Chuyên gia tư vấn người Việt tại New Zealand chỉ ra một loại “bệnh” tiềm ẩn nguy hiểm nhưng lại đến 90% bà mẹ mắc phải khi dạy con

“Bệnh” này rất khó bỏ, tuy nhiên các phụ huynh có thể tham khảo những gợi ý hay ho từ một “mẹ lười” sau đây!

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không thuộc về tòa soạn.

Dr Cherry Vũ (Vũ Anh Đào), một chuyên gia tư vấn Quản lý linh hoạt, Doanh nghiệp linh hoạt sinh sống và làm việc tại New Zealand . Chị là diễn giả quen thuộc trong các hội nghị quốc tế lớn tại Anh, Mỹ, Úc, New Zealand .

Bên cạnh đó, chị còn là quản trị viên của một hội nhóm nuôi dạy con tuổi dậy thì. Những bài viết của chị về phương pháp đồng hành cùng con, đặc biệt là những chia sẻ “bắt mạch” một số “căn bệnh” của cha mẹ rất được các bậc phụ huynh đồng tình và yêu thích.

Chuyên gia tư vấn người Việt tại New Zealand chỉ ra một loại bệnh tiềm ẩn nguy hiểm nhưng lại đến 90% bà mẹ mắc phải khi dạy con - Hình 1

Chị Cherry Vũ là một chuyên gia tư vấn Quản lý linh hoạt, Doanh nghiệp linh hoạt sinh sống và làm việc tại New Zealand .

Chúng tôi xin chia sẻ bài viết mới nhất của chị về “bệnh”… cằn nhằn, một thói quen hầu như bà mẹ nào cũng đã từng mắc phải.

Muốn làm mẹ tốt phải chữa bệnh cằn nhằn

Quan sát những người sống xung quanh, tôi thấy nhiều người mắc một căn bệnh chung đó là bệnh cằn nhằn . Căn bệnh này có vẻ phổ biến ở chị em. Bình thường chúng ta thường “chê mưa, trách nắng” như một thói quen mà không nhận ra rằng những câu nói tưởng như vô hại đó thực ra có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của chúng ta.

Từ thói quen hay chê…

Có những người khi sống bên cạnh họ cực kỳ dễ chịu, bạn hầu như không thấy họ kêu ca về điều gì bao giờ. Cũng có những người chỉ ở gần họ nói thôi cũng khiến bạn có cảm xúc tiêu cực, dù họ chẳng làm gì ảnh hưởng trực tiếp tới bạn. Bạn muốn tránh xa những người này.

Hồi còn ở Việt Nam, có lần tôi cùng đi công tác với một đồng nghiệp. Bình thường tôi không tiếp xúc gần cô ấy bao giờ. Mỗi lần gặp chỉ chào hỏi qua loa, cảm nhận của tôi là cổ khá cởi mở và dễ gần. Nhưng chỉ sau chuyến công tác 4 ngày tôi đã thay đổi hoàn toàn ấn tượng về cô ấy.

Suốt thời gian công tác cô ấy luôn miệng cằn nhằn, về mọi thứ, công việc, mọi người, thời tiết… Đây là một ví dụ. Một tối chúng tôi được đối tác chiêu đãi ở một nhà hàng khá sang trọng trong thành phố. Có nhiêu món ăn nhà hàng làm ra cổ chê tất tật: cái món xôi chim chiên này nhiều mỡ quá, con gà quay quá lửa, tôm không tươi… Điệp khúc đó được nhắc đi nhắc lại làm tôi xấu hổ muốn độn thổ. Công bằng mà nói, tôi thấy các món ăn hôm đó đều rất ổn.

Khi về tôi đã góp ý: Theo chị em không nên chê bai mọi thứ như vậy. Khi em vừa ăn vừa chê, đối tác của chúng ta sẽ cảm thấy áy náy vì họ nghĩ họ không chu đáo. Chị mong em lần sau tránh chê bai, đặc biệt là trước mặt những người mời mình ăn. Kể cả thức ăn tệ thật thì hãy nghĩ đến lòng hiếu khách của họ và cảm kích vì điều đó.

Tất nhiên là cô ấy phản ứng lại: Em thấy thế nào thì em nói thế…Và tất nhiên tôi đã không tranh luận thêm nhưng tôi tránh cô ấy rất xa kể từ sau chuyến đi đó.

Chuyên gia tư vấn người Việt tại New Zealand chỉ ra một loại bệnh tiềm ẩn nguy hiểm nhưng lại đến 90% bà mẹ mắc phải khi dạy con - Hình 2

“Chê mưa, trách nắng” như một thói quen có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của chúng ta”, chị Cherry Vũ cho biết.

Đến những bà mẹ mắc bệnh phàn nàn

Nhiều bà mẹ cũng vậy, rất hay phàn nàn, quở trách con cái về đủ mọi thứ: “Con chẳng bao giờ nghe lời mẹ”, “Con suốt ngày trêu em để em khóc”, “Lại dán mắt vào cái ti-vi đấy!”, “Đừng có xểnh một cái ra là lại chơi game !”.

Những lời cằn nhằn thường đi kèm những câu thể hiện họ không tôn trọng con như: “Con làm như vậy là không ngoan”,”Mẹ nghĩ con không thể thay đổi được đâu”, “Mẹ bó tay với con rồi đấy”…

Bạn đã bao giờ nhận thấy con bạn thay đổi hành vi sau khi bị quở mắng hay cằn nhằn chưa? Hay chúng chỉ thấy khó chịu những lời “cằn nhằn” theo thói quen của mẹ? Con bạn không thích điều đó nhưng chúng vẫn không thay đổi hành vi, đặc biệt khi bạn tỏ ra thiếu tin tưởng và không tôn trọng chúng.

Tôi là một bà mẹ lười. Vì lười nên đến việc nói nhiều tôi cũng ngại. Mỗi khi có vấn đề gì cần giải quyết tôi thường tự hỏi mình: Mình muốn đạt được điều gì? Nếu muốn đạt được điều đó mình cần làm gì? Phương pháp tiếp cận nào sẽ hiệu quả với mỗi đứa con của mình?

Để tránh tốn sức, tôi chọn các phương pháp logic thay vì những câu cằn nhằn vô ích.

Ví dụ:

- Khi con dại bé khoảng 6, 7 tháng ảnh rất khoái đánh thật mạnh vào người mọi người và tôi bị ảnh “phết” nhiều nhất. Chắc ảnh thấy trò đó vui vì gây được sự chú ý. Nhận thấy đây là vấn đề, tôi bắt đầu “chơi” lại: Cứ bị ảnh tét một cái, tôi tét lại một cái đau hơn nhiều và cười khanh khách, miệng nói: Ôi mẹ thích trò này, mẹ con mình chơi tiếp nào.

Bị đau ảnh mếu máo nhưng thấy mẹ cười vui vẻ nên không khóc. Bà mẹ “ác như thú” chả cần mắng mỏ hay cáu điên vì bị đánh. Sau 3 lần bị mẹ “chơi” lại như thế ảnh chừa hẳn.

Khi con làm đổ nước, đổ sữa ra bàn thay vì càm ràm: “ Sao con hậu đậu thế hả?” thì tôi đưa khăn để con tự lau.

Khi bọn trẻ còn nhỏ tôi quy định mỗi tuần mỗi con sẽ được dẫn đi siêu thị và mua một món đồ chơi. Có lần con dại đã chọn được một thứ mình thích nhưng vẫn khóc đòi mua thêm món khác.

Thay vì quát mắng: “Con có nín đi không nào? Tại sao đã có đồ chơi rồi còn đòi nữa?”, tôi nói: “Con đã có đồ chơi của mình, chúng ta về thôi nào” rồi ra xe , về thẳng. Từ đó con tôi học được rằng, nếu mè nheo sẽ chỉ tốn sức và không được chơi trong khu vui chơi ở siêu thị nữa.

Hồi bé đám con dại thường đổ ụp cả thùng đồ chơi ra khắp nhà. Tôi hướng dẫn con dọn đồ chơi vào thùng mỗi khi chơi xong, sau đó mới được chơi thứ khác. Khi con tạo được thói quen tôi để con tự dọn. Cũng nhiều lần con không dọn. Tôi ra chính sách: Nếu các con không dọn đồ chơi sau khi chơi mẹ hiểu rằng con không muốn chơi những thứ đó nữa. Mẹ sẽ bỏ vào thùng rác.

Và tôi làm đúng như vậy.

- Lần đầu: Nhắc nhở con, cùng dọn với con.

- Lần 2: Nhắc con, để con tự dọn.

- Lần 3: Bỏ vào thùng rác (đương nhiên bọn chúng nhặt lại và cất đi).

Sau đó mọi thứ tự nhiên đi vào nề nếp.

Ở nhà tôi tuổi nào việc đó, mọi việc được phân công rõ ràng. Con dại bé làm nhiệm vụ rửa bát. Đương nhiên có nhiều hôm ảnh không rửa ngay sau bữa tối mà để tới hôm sau. Đến giờ nấu ăn thay vì giục mỏi miệng hoặc làm hộ, tôi thường nói: “Khi nào con rửa bát đĩa xong mẹ sẽ bắt đầu nấu ăn, ăn đúng giờ hay ăn muộn phụ thuộc vào việc con rửa nhanh hay chậm”.

Đám con dại nhà tôi hiểu rõ mình được kỳ vọng làm gì và làm như thế nào. Chúng thường tự giác làm việc của mình. Thế nên bà mẹ lười không những rất nhàn mà những ngày tháng ở bên con là những ngày vui vẻ. Đã bảo rồi, nếu các vị thấy làm mẹ khó quá, hãy học đám tinh tinh. Chúng suốt ngày chơi đùa vui vẻ với các con của mình. Làm mẹ phải luôn vui như thế mới phải chứ.

Tóm lại cách bạn đang làm: kêu ca, phàn nàn, trách mắng, đe nẹt… không có tác dụng, đừng làm nữa. Hãy thử áp dụng các phương pháp logic , thử hành động khác đi xem sao .

Chuyên gia tư vấn người Việt tại New Zealand chỉ ra một loại bệnh tiềm ẩn nguy hiểm nhưng lại đến 90% bà mẹ mắc phải khi dạy con - Hình 3

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhớ rằng những hình phạt độc đoán không có ích gì, chỉ làm trẻ chống đối. Con cái cần hiểu rõ kỳ vọng của cha mẹ, cần được đối xử công bằng, các phương pháp của cha mẹ cần phù hợp với lứa tuổi và nhận thức của trẻ để chúng có thể rút ra được bài học từ đó.

Cho dù bạn chọn cách hành động như thế nào thì việc bạn làm cần thể hiện được những điều trên. Ngoài ra, chú ý ba điều này:

- Ngay lập tức: Cần được thực hiện hành động ngay lập tức, không chờ đến mai hoặc tuần sau. Trẻ càng nhỏ càng cần làm ngay.

- Nhất quán: Đừng lúc thế này lúc thế khác, bố nói một đằng mẹ nói một nẻo trẻ sẽ không hiểu mình được kỳ vọng ra sao .

- Phù hợp: Logic chưa đủ, các phương pháp cha mẹ cần phù hợp với lứa tuổi, nhận thức, cá tính của con mình.

Vận hành một gia đình cũng như một tổ chức, điều quan trọng là mọi người trong đó phải vui vẻ và hạnh phúc mới có hiệu quả.

Đâu là hành động dạy con thông minh nhất mà bạn từng được thấy? Câu chuyện về ly sữa đậu nành nhận được hơn 200 ngàn lượt xem sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng

Một ly sữa đậu nành đôi khi có thể là "chất liệu" để dạy con những bài học làm người quý giá!

Trên diễn đàn Quora (một chuyên trang hỏi và đáp nổi tiếng), ngày 17/1, khi được đặt câu hỏi: "Đâu là hành động dạy con thông minh nhất mà bạn từng được thấy?, cô gái Becky Eve (Thượng Hải) kể lại câu chuyện của mình trong một lần đi ăn sáng đã nhận được sự yêu thích của hàng trăm ngàn người dùng mạng xã hội.

Câu trả lời của Becky Eve:

Đâu là hành động dạy con thông minh nhất mà bạn từng được thấy? Câu chuyện về ly sữa đậu nành nhận được hơn 200 ngàn lượt xem sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng - Hình 1

Câu trả lời nhận được nhiều yêu thích của Becky Eve.

Vào một lần đi ăn sáng, một cậu bé sáu hoặc bảy tuổi cố gắng lấy sữa đậu nành của mình lên tầng trên lầu để uống nhưng vô tình làm đổ lúc đang đi lên cầu thang.

Mẹ của cậu bé dắt đến chỗ người phục vụ, yêu cầu đứa trẻ cúi đầu xin lỗi và nhờ người phục vụ đưa cho một miếng giẻ. Cậu nhỏ sau đó bắt đầu lau cầu thang, người mẹ đứng cạnh bồn rửa mặt nhìn con thực hiện công việc của mình. Nhân viên phục vụ bày tỏ ý định được giúp đỡ, nhưng người mẹ từ chối và nói rằng hãy để cậu bé tự mình làm điều đó.

Tôi đã ngồi đó và xem toàn bộ quá trình, và tôi nghĩ rằng chuyện dạy con đã bà mẹ đã thực hiện một cách hoàn hảo. Nhưng ngạc nhiên hơn, sau đó, tôi thấy bà mẹ tiến lại và hỏi đứa trẻ: "Con nghĩ tại sao mình làm đổ sữa đậu nành?". Tiếp theo, chưa để đứa trẻ trả lời, cô đưa cho thằng bé một cốc sữa đậu nành mới khác, và giải thích rằng lúc nãy cậu đã cầm ly sai cách. Người mẹ hướng dẫn cậu bé đặt 1 tay ở đáy ly, tay còn lại đặt ở thành ly để giữ nó cố định hơn. Cậu bé làm theo lời mẹ, cầm cốc sữa đi lên lầu và lần này sữa không còn bị đổ nữa.

Yêu cầu trẻ xin lỗi giúp trẻ biết cách nhận lỗi với 1 thái độ đúng đắn. Cho trẻ lau cầu thang để trẻ biết sửa chữa lỗi lầm của mình. Cuối cùng để giúp trẻ hiểu nguyên nhân của việc mắc lỗi để tránh việc phạm sai lầm tương tự trong tương lai. Chỉ là 1 vài hành động nhỏ thôi, nhưng cách giáo dục con của người mẹ này thật tuyệt vời.

Đâu là hành động dạy con thông minh nhất mà bạn từng được thấy? Câu chuyện về ly sữa đậu nành nhận được hơn 200 ngàn lượt xem sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng - Hình 2

Dưới câu trả lời của Eve, nhiều cư dân mạng để lại bình luận hưởng ứng:

"Bà mẹ đang dạy đứa trẻ tự đối mặt với những sai lầm của mình và tự nhận hậu quả do hành động của mình thay vì để người khác dọn dẹp sau đó. Cô ấy không tức giận, không làm cho đứa trẻ cảm thấy tồi tệ - chỉ đơn giản là để chúng sửa lỗi và dạy chúng cách tránh nó trong tương lai. Trẻ 6-7 tuổi hoàn toàn có khả năng xử lý các công việc cơ bản như dọn dẹp mọi thứ - đặc biệt là khi có sự giúp đỡ và giám sát của mẹ".

"Một số người cho rằng khá mất vệ sinh khi cho trẻ lau dọn nơi công cộng, và bà mẹ đã sử dụng hình phạt thay vì bao dung cho sai lầm của trẻ. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ đó không phải là một hình phạt mà là cách để dạy cho đứa bé rằng sự bất cẩn sẽ để lại hậu quả và con phải là một người có trách nhiệm. Tạo thói quen tự giải quyết vấn đề thay vì bên cạnh con và xử lý mọi chuyện cho con là một cách dạy con tự lập hiệu quả".

Đâu là hành động dạy con thông minh nhất mà bạn từng được thấy? Câu chuyện về ly sữa đậu nành nhận được hơn 200 ngàn lượt xem sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng - Hình 3

Tạo thói quen tự giải quyết vấn đề thay vì bên cạnh con và xử lý mọi chuyện cho con là một cách dạy con tự lập hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, dạy con kỹ năng sống để trở thành người có trách nhiệm không thể làm trong vài ngày hay vài tuần, cha mẹ phải mất thời gian, nỗ lực và nhất quán dạy trẻ trong suốt quãng thời gian thơ ấu.

Đừng đợi cho đến khi con bạn lớn mới dạy tính trách nhiệm vì suy nghĩ sẽ thành hành động, hành động làm nhiều lần sẽ thành thói quen. Một khi thói quen xấu được hình thành, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thay đổi và thay bằng một thói quen tốt.

Trẻ thường làm mọi việc theo hứng thú, cần phải khiến cho trẻ có trách nhiệm với việc mình làm, cần nói rõ cho trẻ hiểu yêu cầu của mỗi việc mình làm, và không quên liên hệ với những thưởng phạt rõ ràng. Chẳng bao giờ là quá sớm để rèn tính kỷ luật cho trẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sắc thái đối lập của hotgirl Trâm Anh: 30 Tết diện váy ngắn cũn, mùng 1 lại mặc kín bưng00:20Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Sợ bạn không đến họp lớp, nam thanh niên mang loa kéo đi khắp nơi làm một việc bá đạo khiến ai cũng không dám trốn00:43Hạ quả bưởi chưng Tết to bằng nồi cơm điện mang đi bổ, cô gái hốt hoảng phát hiện cú lừa không thể đau hơn với phần ruột bên trong00:40Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Chiếc nắp nhỏ bên trong chai dầu ăn thường bị vứt, hóa ra lại có tác dụng tiết kiệm bất ngờ mà trước nay không ai để ý00:12Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Diva chuyển giới Cát Thy sau cơn sốt bánh tráng trộn: Tôi mua được 15 căn biệt thự, tháng kiếm được 15 tỷ ngân hàng chứa không hết!08:40Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Bà mẹ dạy con 13x7=28, kết quả rõ ràng sai bét nhè nhưng nghe cách giải thích, dân tình ú ớ: Nghe vô lý lại rất thuyết phục!01:07Độc quyền: Hot vlogger Điền Tây Tiểu Ca gửi lời chúc Tết ngọt lịm tới fan Việt, bật mí cuộc sống trước khi nổi tiếng01:18Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Clip: Khoảnh khắc xe khách đâm vào cổng chào ở Hưng Yên, cabin sập, kính vỡ tan tành00:15Thót tim với màn giải cứu chú chó kẹt đầu, dân mạng ví von "Sao giống phim Tôn Ngộ Không quá vậy?"00:15Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09Màn "phản chủ" dở khóc dở cười ngày đầu năm: Chú chó con phấn khích tha pháo sáng vào nhà khiến người đàn ông trở tay không kịp00:28Mua trái dưa hấu nặng 3,5kg để trưng Tết, tới lúc xẻ cho cả nhà cùng ăn cô gái mới thảng thốt vì điều này00:29

Tiêu điểm

Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Phản ứng "làm nũng" cực đáng yêu của Phillip Nguyễn khi lâu ngày không được gặp bạn gái
06:32:38 26/02/2021
Người phụ nữ Kiên Giang bỗng nhiên trở thành… người Mỹ gốc Việt tìm thân nhân!
10:42:11 26/02/2021
Ở chung nhà ăn chung mâm với Ngọc Trinh, Thuý Kiều có 1 thứ mà "chủ tịch" không có
06:07:44 26/02/2021
TGĐ Phan Thành công khai toàn bộ lễ ăn hỏi bí mật: Dàn siêu xe trăm tỷ làm nên đẳng cấp, sính lễ xịn xò "chuẩn" hào môn!
14:43:47 25/02/2021
Chưa vội lên tiếng chuyện ly hôn, Minh Nhựa đang bận đi comment dạo về siêu xe gần 30 tỷ đồng
17:04:53 26/02/2021
Hot girl hệ ngây thơ bị bóc nhan sắc "pha ke" trên sóng livestream, fan nam than trời vì thất vọng
09:37:47 25/02/2021
Đâu phải có mình Ngọc Trinh tự tin mặc bra top đi shopping, con gái Việt giờ ra đường cũng sexy và táo bạo chẳng kém cạnh
16:58:57 26/02/2021
Cô nàng bán rau củ gây bão MXH nhờ gout ăn mặc phóng khoáng nhưng không phản cảm
08:11:58 25/02/2021
Đợi giao đồ ăn cho khách thì thấy ô tô ưng ý, shipper 'chốt đơn' mua luôn: 'Ở nhà, tôi đã có 2 chiếc rồi'
09:26:43 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Bà xã kém 32 tuổi giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, tiết lộ cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn
20:04:39 26/02/2021
Ngô Thanh Vân đón sinh nhật trên du thuyền với Huy Trần, còn công khai “khẳng định chủ quyền” cực ngọt ngào!
19:25:59 26/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Tìm ra ngôi sao hạng A khiến Dispatch bó tay toàn tập: Theo đuôi ráo riết từ năm 2012, ai ngờ kết quả lại "đắng lòng" thế này
20:38:27 26/02/2021
Choi Ji Woo lần đầu hé lộ hình ảnh con gái đầu lòng sau khi lấy chồng CEO, bé đáng yêu "xỉu lên xỉu xuống"
20:45:16 26/02/2021
Cuộc đời lận đận của NS Thương Tín: Tài tử phong lưu vung tiền không tiếc hồi trẻ, về già chật vật kiếm sống xa vợ con
19:53:12 26/02/2021
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
19:18:40 26/02/2021
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
19:26:18 26/02/2021
Thu Minh khoe body 'đẹp nức nở' ở tuổi 44
21:26:41 26/02/2021
Cuộc chiến của 5 bà vợ trong phim Chung Hán Lương đóng: Như hậu cung tranh đấu, Đàm Tùng Vận sẽ là Ngụy Anh Lạc?
22:43:47 26/02/2021

Tin mới nhất

Đi xin việc nhưng nhiều lần bị từ chối vì ngoại hình, thanh niên chi 400 triệu đồng để "đập đi xây lại"

21:21:49 26/02/2021
Nếu không có chính chủ xác nhận, hẳn nhiều người sẽ không nhận ra Đỗ Văn Quyền trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ là cùng 1 người.

Chỉ mặc tạp dề xuống làm bếp, nàng hot girl đảm đang khiến cộng đồng mạng phấn khích, nô nức tìm thông tin

21:19:21 26/02/2021
Hình ảnh của cô nàng hot girl đảm đang này nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều các đấng mày râu.

Lên mạng tố khách sạn phục vụ bánh nhân chân gián, chàng trai bị kiện ngược lại tội vu khống

20:50:17 26/02/2021
Anh chàng Dunyawit Phadungsaeng đã bay từ San Francisco về Bangkok vào ngày 28/1 và phải đi cách ly ở một khách sạn ở tỉnh Chonburi. Anh này đã chọn cách ly tại một cơ sở do chính phủ hậu thuẫn và quan trọng là miễn phí. Tuy nhiên...

Chê váy ngủ đặt qua mạng khác xa bản gốc, cô gái được chỉ ra một "điểm mấu chốt" cứu vãn tình thế

20:46:06 26/02/2021
Cười nghiêng ngả sau khi mặc váy ngủ vào người, tuy nhiên cô gái lại được chỉ ra một chi tiết đã bị bỏ qua.

Nhét tiền tiết kiệm vào "heo đất tự chế", đến ngày đập lợn người phụ nữ phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, dân mạng thi nhau an ủi

20:32:42 26/02/2021
Tiết kiệm tiền luôn là một thói quen tốt cần có đối với bất kỳ ai ở bất kỳ đâu. Cho dù bạn chọn cách gửi vào ngân hàng hay nhét vào con heo đất của riêng bạn, thì đó cũng là cách không lãng phí tiền và tiết kiệm cho tương lai tốt đẹp hơ...

Đừng đẩy con đến vực thẳm

20:30:03 26/02/2021
Thời gian vừa qua xảy ra một số vụ việc học sinh hành hung thầy, cô giáo khiến dư luận phẫn nộ. Thế nhưng sau khi mọi bức xúc lắng xuống thì ít ai còn để ý đằng sau đó là nhiều câu chuyện về giáo dục cần suy ngẫm.

Khoe mèo cưng lên MXH, người phụ nữ nhận về loạt bình luận trái chiều vì vẻ ngoài "độc nhất" của con vật, sợ nhất là tin nhắn từ nhà trừ tà

20:18:05 26/02/2021
Chú mèo Pixel của Alyson sở hữu vẻ ngoài độc lạ, trông đáng sợ đối với nhiều người. Đó là lý do mà chủ nhân của nó đã phải nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều.

Mấy tỷ năm rồi Hậu Hoàng mới khoe eo con kiến, Mũi trưởng Long chẳng liên quan cũng bị réo tên ầm ầm

20:16:47 26/02/2021
Dù Hậu Hoàng khẳng định mình hóp bụng lại nhưng dân tình khá bất ngờ với bức hình khoe vòng 2 xịn xò của cô nàng.

Nữ hoàng Anh lần đầu xuất hiện sau thông báo thiếu tôn trọng của nhà Sussex, Meghan Markle được cho là tiết lộ giới tính em bé bằng một chi tiết nhỏ

20:15:13 26/02/2021
Nữ hoàng Anh đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau một thời gian hoàng gia Anh trải qua lùm xùm với nhà Sussex.

Hình ảnh mẹ vợ xinh đẹp và con rể gây bão MXH, người vợ chỉ biết lặng người sau khi xem phản ứng của cộng đồng mạng

19:44:56 26/02/2021
Ngày 25/2, trang ETToday đưa tin về một loạt ảnh đang gây xôn xao trong MXH thời gian gần đây. Được biết, loạt ảnh được đặt tên là Mẹ vợ đẹp nhất Trung Quốc, chụp lại cảnh tượng mẹ vợ và con rể ngồi cạnh nhau chăm sóc một em bé sơ sinh.

Con trai cứ đòi nghịch ngợm hoa quả trong siêu thị, mẹ cao tay nghĩ ra 1 chiêu khiến cậu bé chỉ còn nước khóc thét xin chừa

19:43:02 26/02/2021
Hết nghịch nho, nghịch táo, cậu bé chuyển sang bóp lạc. Cứ mẹ mua đồ gì, bé lại nhanh chóng thò tay ra nắn bóp.

Nghi vấn trai đẹp 6 múi Người Ấy Là Ai "đá đểu" Matt Liu - bạn trai Hương Giang, netizen cãi nhau tưng bừng

19:41:43 26/02/2021
Hành động của Michael Trương đang làm cư dân mạng có trận cãi nhau to đùng trên TikTok vì đoạn clip anh tự đăng lên trên tường nhà của mình.

Clip: Chị em xóm trọ liên tục kêu mất "đồ nhạy cảm", kiểm tra camera mới ngỡ ngàng phát hiện chân dung kẻ trộm

19:33:46 26/02/2021
Thấy đồ lót của mình liên tục bị mất trộm, nhóm chị em trong xóm liền nhờ chủ trọ check camera thì bất ngờ hơn khi thấy chân dung kẻ trộm đồ.

Đỗ xe ngang trái, chủ Mercedes tiền tỷ "tái mặt" khi đối diện với màn trừng phạt đặc biệt

18:15:02 26/02/2021
Câu chuyện đỗ xe luôn khiến nhiều người cảm thấy tức tối. Đơn giản bởi ý thức kém của một số chủ ô tô, dẫn đến nhiều màn đỗ vô lý, ảnh hưởng đến người khác.

Hot girl "trứng rán" tiết lộ có đôi chân dài đến 1m13, thế này là "ăn đứt" cả siêu mẫu Thanh Hằng rồi

18:12:17 26/02/2021
Từng là chủ nhân của hàng loạt scandal lớn nhỏ trong năm 2020, nhưng thời gian gần đây Trần Thanh Tâm - hot girl trứng rán có vẻ im hơi lặng tiếng hơn.

Lên sóng với bộ ngực chỉ chực chờ "rơi ra ngoài", nữ streamer tỏ ra thách thức sau án phạt cấm kênh vĩnh viễn

18:05:49 26/02/2021
Thời gian gần đây, các nền tảng phát sóng trực tiếp dường như đang có dấu hiệu mạnh tay cũng như siết chặt hơn các quy định của mình, đặc biệt là với những vấn đề trang phục của các cô nàng nữ streamer.

Chồng giao phó làm Rằm "phải lo cho tươm tất", chưa đầy 2 tiếng sau 4 mâm cỗ được bày biện đâu đấy kèm tuyên bố gây sốc

18:04:00 26/02/2021
Không chỉ vậy, sáng qua vừa ngủ dậy, anh ấy đã sai vợ làm cơm cúng Rằm để mời anh em nhà nội sang ăn..., người vợ kể.

Tán gái bất thành, thanh niên quay sang chửi bới, chê bai cô gái xấu xí khiến ai nấy đều bức xúc

17:01:19 26/02/2021
Đang tán tỉnh thì khen cô nàng mắt to, ngọt ngào chúc mừng sinh nhật nhưng không được đáp trả thì thanh niên giở giọng cay cú, chê bai mọi thứ.

Phẫn nộ: Kẻ xấu lấy hình ảnh bé gái bị bỏng 2 năm trước để kiếm tiền trên lòng tốt của người khác

16:51:45 26/02/2021
Một bé gái bị bỏng hơn 2 năm, đã điều trị và xuất viện từ lâu nhưng kẻ xấu vẫn nhẫn tâm lấy hình ảnh và dối trá trắng trợn về hoàn cảnh hiện tại để kiếm tiền trên lòng tốt của người khác.

Cảnh báo thông tin sai sự thật kêu gọi giúp đỡ bệnh nhi bị bỏng nặng

15:55:16 26/02/2021
Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) vừa có thông báo về thông tin kêu gọi giúp đỡ bệnh nhi bị bỏng nặng đang điều trị tại bệnh viện trên facebook.

Học cách cắt giò đẹp như hoa 5 cánh, cô gái bị mẹ ruột 'tạt cho gáo nước lạnh': 'Thế này thò tay vào bứt à?'

15:03:04 26/02/2021
Học cách cắt giò hình bông hoa cực đẹp mắt, tưởng rằng được mẹ khen ngợi nhưng cô gái lại nhận về câu nói không thể phũ phàng hơn.

Xemesis và Xoài Non phát cẩu lương ngập TikTok

15:00:03 26/02/2021
Cặp đôi vợ chồng son Xemesis và Xoài Non không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc lên mạng xã hội.

Đánh ghen hút 600 nghìn người xem sau ít phút đăng tải: Vợ bị chồng bắt quả tang tại giường và diễn biến không tin nổi trong cuộc đối thoại

14:50:27 26/02/2021
Đối diện với chồng mình, người vợ này nói năng mất bình tĩnh và liên tục phủ nhận chuyện ngoại tình.

Ngu vài lần rồi khôn: Quên không hỏi giá, cô gái dán keo 2 đôi giày hết 120k, bị 'chém' thêm tiền giữ giày qua đêm

14:32:49 26/02/2021
Từ lâu, chuyện chặt chém khách hàng lạ đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt là tại các địa điểm nổi tiếng hay các khu vực trung tâm sầm uất.

Làm vlog tặng tiền triệu cho người xa lạ shopping thả ga, NTN bị 'bóc' tham khảo ý tưởng của đồng nghiệp đình đám nước ngoài

14:26:39 26/02/2021
Video mới nhất của NTN đang nhận về nhiều lượt xem trên Youtube sau vài giờ đồng hồ chia sẻ.

Xe chết máy giữa trời mưa to ngập nước, chàng trai phải dắt bộ, hành động của bạn gái khiến ai cũng khen ngợi hết lời

14:24:54 26/02/2021
Có những khoảnh khắc bình dị đến không ngờ nhưng sẽ làm tình yêu thêm đáng nhớ và bền chặt.

Tâm sự của người mẹ khi giúp con học online: Quên tắt mic khi người quen đến chơi làm cả nhà một phen rối ren

14:02:35 26/02/2021
Mới đây, một phụ huynh đã chia sẻ về sự khó khăn trong lúc giúp con học online khiến nhiều người đồng cảm.

Hotgirl 10X Khmer đã 'theo chồng bỏ cuộc chơi': Chuyện tình yêu xa, nên duyên từ comment dạo gây sốt mạng xã hội

12:06:18 26/02/2021
Một ngày đẹp trời cách đây hơn 2 năm, đang lượn lờ mạng xã hội, nàng mẫu Thu Hà (21 tuổi, quê ở Trà Vinh) thấy ảnh trai đẹp Quốc Trung (28 tuổi, quê ở Hà Nội) bèn mạnh dạn để lại comment đậm mùi thả thính.

Có thể bạn quan tâm

Nhà bán lẻ điện tử Best Buy sa thải 5.000 nhân viên toàn thời gian

Thế giới

05:16:44 27/02/2021
Lực lượng lao động của Best Buy đã giảm mạnh trong năm 2020 sau khi công ty này phải cho lao động nghỉ việc do đóng các cửa hàng trong thời kỳ đại dịch.

Khắc ghi lời Bác dạy: Lương y phải như từ mẫu!

Đời sống

05:14:23 27/02/2021
Làm theo lời Bác dạy, trong những năm qua, ngành y tế đã triển khai nhiều biện pháp nâng cao y đức cho đội ngũ thầy thuốc. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, giáo dục đội ngũ thầy thuốc nhận thức sâu sắc ý nghĩa của nghề, nâng cao trách ...

Vây bắt 18 thanh niên nẹt pô náo loạn khu dân cư

Pháp luật

01:07:40 27/02/2021
18 thanh niên bị cảnh sát vây bắt khi phóng xe tốc độ cao, nẹt pô gây náo loạn đường sá.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

00:08:46 27/02/2021
Bồ Đào Nha đang sở hữu đội hình có chiều sâu, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm của các ngôi sao lớn với khát khao cống hiến từ dàn cầu thủ trẻ.

Lệ Quyên ưỡn mông, mặc quần da bó sát “đập tan” tin đồn mang thai với “phi công” kém 12 tuổi

Sao việt

23:52:11 26/02/2021
Lệ Quyên vướng tin đồn mang thai lần hai vì lộ vòng eo nhấp nhô bất thường.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

Bóng đá việt nam

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sir Alex kể lại vụ ‘chiếc giày bay’ và câu nói thấm thía

Bên lề sân cỏ

23:45:07 26/02/2021
Nhà cầm quân huyền thoại của MU kể lại khoảnh khắc kinh điển đá giày vào mặt David Beckham khiến học trò rách mí mắt 2003.

Theo style tiểu thư kiêu kì, tủ đồ của nàng nên có 6 món đồ mặc kiểu gì cũng sang

Thời trang

23:31:47 26/02/2021
Không sở hữu cả tủ đồ toàn hàng hiệu như hội con nhà giàu, nhưng chị em vẫn có thể nâng cấp gout ăn mặc thêm sang chảnh với những món đồ này.

Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM

Nhạc việt

23:29:59 26/02/2021
Đoạn clip có câu hát anh biết em đi không về đâu đang gây sốt trên mạng xã hội nhưng tìm hiểu thì hóa ra lại có liên quan đến cặp đôi duyên nợ Jack và K-ICM.

Quần tàng hình - mốt mới của người đẹp Vbiz: được khen thì ít, bị chê thì nhiều

Phong cách sao

23:29:42 26/02/2021
Phương Trinh Jolie hay người mẫu Quỳnh Thư lần lượt thử sức với mốt diện táo bạo dù trước đó Chi Pu hay Ngọc Trinh đã nhận về không ít ý kiến trái chiều.