Chuyên gia quân đội làm bác sĩ Nhà Trắng

Tổng thống Joe Biden ngày 25/1 bổ nhiệm ông Kevin O’Connor, chuyên gia kỳ cựu của quân đội Mỹ làm bác sĩ Nhà Trắng .

O’Connor là bác sĩ chăm sóc chính sức khỏe của Biden kể từ năm 2009, khi ông còn là Phó tổng thống trong giai đoạn đầu của chính quyền Obama . Trước đó, O’Connor từng là bác sĩ Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George Bush , kể từ năm 2006 đến năm 2009.

Giống với những người tiền nhiệm, bác sĩ O’Connor có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của Tổng thống, tiến hành phẫu thuật trong các trường hợp khẩn cấp. Ông cũng chịu trách nhiệm chăm sóc y tế toàn diện cho các thành viên trong gia đình của Tổng thống, Phó tổng thống và hơn 1,5 triệu du khách ghé thăm Nhà Trắng mỗi năm.

O’Connor có 22 năm kinh nghiệm làm bác sĩ trong quân đội Mỹ. Trong quá trình này, ông đã tới 70 quốc gia. Ông từng làm nhiệm vụ cùng Sư đoàn Dù 82, Trung đoàn biệt kích số 75 lục quân Mỹ , Bộ Tư lệnh Đặc biệt Quân đội Mỹ, tham gia chiến đấu ở Iraq, Afghanistan và Bosnia. Ông đã nhận Huân chương Quân y, giải thưởng được trao cho các nhân viên y tế đã hoàn thành trọng trách của mình khi đối mặt với hỏa lực của kẻ thù.

Dưới thời Bush, công việc tại Nhà Trắng của O’Connor chỉ kéo dài ba năm. Ngay sau khi Barack Obama tuyên thệ nhậm chức, Biden đã yêu cầu ông ở lại. O’Connor vẫn là bác sĩ riêng của tân Tổng thống kể từ đó đến nay.

Chuyên gia quân đội làm bác sĩ Nhà Trắng - Hình 1

Bác sĩ Kevin O’Connor (phải) và Tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng. Ảnh: NYIT

Hầu hết bác sĩ Nhà Trắng là sĩ quan quân đội tại ngũ hoặc từng phục vụ trong quân đội. Ngay sau khi Obama kết thúc nhiệm kỳ tổng thống thứ hai vào năm 2017, O’Connor ngừng phục vụ quân sự, giữ vai trò chính là bác sĩ của Biden và giám đốc y tế của Đại học George Washington. Ngoài ra, ông là phó giáo sư y khoa, cố vấn y tế cao cấp cho chương trình khoa học sức khỏe tại Trường Y khoa & Khoa học sức khỏe Mỹ.

Tiến sĩ Lud Deppisch, chuyên gia bệnh học, tác giả cuốn sách The White House Physician: A History from Washington to George W. Bush (Bác sĩ Nhà Trắng: Lịch sử từ thời Washington đến George W. Bush), nhận định việc Tổng thống lựa chọn bác sĩ riêng vào vị trí này tương đối bình thường.

“Nhưng hiếm khi Tổng thống nhậm chức cùng một bác sĩ đã chăm sóc họ hơn một thập kỷ. Rất khó để đưa bác sĩ cá nhân đến Washington vì hai lý do. Thứ nhất là mức lương thấp. Thứ hai, việc chăm sóc cho Tổng thống thật ra không thú vị lắm. Chẳng có gì khác lạ cả. Dưới thời George Bush và Barack Obama, mọi chuyện đều bình thường”, ông cho biết.

Dù vậy, vị trí này vẫn rất quan trọng. “Họ phải ở bên Tổng thống suốt. Đây là trọng trách lớn lao và kéo dài”, ông nói thêm.

Kể từ năm 1928, người chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho các đời Tổng thống Mỹ được gọi là “bác sĩ Nhà Trắng”. Hiện vị trí này là một phần của Đơn vị Y tế Nhà Trắng, được thành lập năm 1945, trực thuộc Văn phòng Quân đội. Vai trò “bác sĩ Nhà Trắng” đã tồn tại hơn 100 năm, ít nhất kể từ 1898, khi cựu Tổng thống William McKinley tuyển dụng bác sĩ hải quân Presley Rixey làm người chuyên trách sức khỏe. Song thời kỳ này, chưa có tên gọi chính thức cho vị trí trên.

Bác sĩ của Tổng thống Mỹ

Bác sĩ Sean Conley là người chuyên trách chăm sóc, cập nhật tình hình sức khỏe của Tổng thống Donald Trump, đặc biệt sau khi ông nhiễm nCoV.

Kể từ năm 1928, người chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho các đời Tổng thống Mỹ được gọi là "bác sĩ Nhà Trắng". Hiện vị trí này là một phần của Đơn vị Y tế Nhà Trắng, được thành lập năm 1945, trực thuộc Văn phòng Quân đội.

Khi ông Trump vào Bệnh viện Quân y Walter Reed sau xét nghiệm dương tính nCoV, Sean Conley, bác sĩ Nhà Trắng, trở thành tâm điểm chú ý. Ông Conley đảm nhận vai trò này kể từ năm 2018, sau khi tiến sĩ Ronny L.Jackson được đề cử là Bộ trưởng Cựu chiến binh.

Giống với những người tiền nhiệm, bác sĩ Conley có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe của Tổng thống, tiến hành phẫu thuật trong các trường hợp khẩn cấp. Ông cũng chịu trách nhiệm chăm sóc y tế toàn diện cho các thành viên trong gia đình của Tổng thống, Phó tổng thống và hơn 1,5 triệu du khách ghé thăm Nhà Trắng mỗi năm.

Ông Conley tốt nghiệp trường Y học Xương khớp Philadelphia vào năm 2006, theo hồ sơ của Hội đồng Y khoa Virginia. Quá trình đào tạo của các bác sĩ nắn xương tại Mỹ tương tự với bác sĩ ngành y học cổ truyền. Điểm khác biệt là họ có thể khám lâm sàng, chăm sóc tổng thể thay vì chỉ kê đơn cho các triệu chứng cụ thể. Ông Conley phải hoàn thành chương trình học bổ sung để hiểu về xương khớp, cơ, dây thần kinh và ảnh hưởng của chúng đến chức năng vận động cơ thể

Bác sĩ Conley cũng nhận bằng cử nhân khoa học tại Đại học Notre Dame, từng là bác sĩ chuyên khoa cấp cứu cho Hải quân Mỹ. Ông đã giữ chức giám đốc nhóm nghiên cứu chấn thương chiến đấu của Đơn vị Y tế Đa quốc gia Vai trò 3 tại NATO trong hai năm.

Bác sĩ của Tổng thống Mỹ - Hình 1

Bác sĩ Sean Conley phát biểu trong cuộc họp tại Nhà Trắng, ngày 4/10. Ảnh: NY Times

Hồi tháng 5, bác sĩ Conley gây chú ý sau khi ủng hộ ông Trump bắt đầu sử dụng thuốc sốt rét hydroxychloroquine để ngăn ngừa nCoV, bất chấp nỗi lo ngại từ nhiều chuyên gia. Trong tuyên bố khi ấy, ông Conley cho biết: "Lợi ích tiềm năng từ phương pháp này lớn hơn các rủi ro tiềm tàng".

Song trước đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo chỉ nên sử dụng thuốc này trong các thử nghiệm lâm sàng hoặc tại bệnh viện. Cơ quan cũng lưu ý thuốc có thể gây ra vấn đề về tim mạch.

Các đánh giá ban đầu của ông Conley sau khi Trump nhiễm nCoV cũng mâu thuẫn với Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. Tại cuộc họp báo hôm 4/10, ông thừa nhận đã "quá lạc quan" về tình trạng của Tổng thống. Trump bị sốt cao vào ngày 3/10 và phải thở oxy.

Vai trò Bác sĩ của Tổng thống đã tồn tại hơn 100 năm, ít nhất kể từ 1898, khi cựu Tổng thống William McKinley tuyển dụng bác sĩ hải quân Presley Rixey làm người chuyên trách sức khỏe. Song thời kỳ này, chưa có tên gọi chính thức cho vị trí trên.

Bác sĩ Nhà Trắng thường đưa ra các quyết định quan trọng ở thời điểm khẩn cấp, Vào năm 1981, sau khi cựu Tổng thống Ronald Reagan bị bắn, bác sĩ Daniel A. Ruge đã khẳng định ông cần được phẫu thuật bởi đội cấp cứu từ chính bệnh viện, thay vì các chuyên gia đầu ngành từ nhiều hệ thống. Ông Ruge hướng dẫn các nhân viên y tế tại Bệnh viện George Washington điều trị cho tổng thống như "bất cứ bệnh nhân nào khác ở tình trạng tương tự". Ông Reagan trở lại Nhà Trắng 12 ngày sau vụ nổ súng. Nhiều người cho rằng sự hồi phục này là nhờ quyết định của ông Ruge.

Ở thời điểm khác, vị trí "bác sĩ Nhà Trắng" trở nên phức tạp bởi lợi ích chính trị. Ví dụ, bác sĩ chăm sóc cho cựu Tổng thống Woodrow Wilson đã giấu giếm Quốc hội và công chúng Mỹ về mức độ nghiêm trọng của cơn đột quỵ ông trải qua sau Thế chiến thứ nhất, bởi cho rằng điều này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao.

Nhà Trắng cũng có đơn vị y tế riêng biệt, bao gồm các y bác sĩ đầu ngành, chịu trách nhiệm "canh giữ" sức khỏe cho nhiều đời Tổng thống Mỹ từ thế kỷ 20. Văn phòng y tế của bác sĩ Nhà Trắng được ví như "trung tâm hồi sức tích cực thu nhỏ", có phòng khám riêng, thuốc và các vật tư y tế cơ bản. Lực lượng Không quân Một được trang bị bàn mổ, nhưng không có máy X-quang hoặc phòng thí nghiệm y tế.

Ngoài ra, các yếu nhân chính trị được chăm sóc tại Bệnh viện Quân y Walter Reed ở bang Maryland. Đây cũng là nơi ông Trump điều trị Covid-19.

Nhiều năm liền, các Tổng thống Mỹ chọn Walter Reed làm địa điểm khám chữa bệnh bên ngoài Nhà Trắng. C cựu Tổng thống như Ronald Reagan và Richard Nixon đã phẫu thuật và điều trị viêm phổi tại đây. Thi thể của ông John F. Kennedy cũng được đưa đến Walter Reed vào ngày định mệnh năm 1963.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19
22:50:09 02/03/2021
Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19
23:32:11 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hằng bất ngờ đăng ảnh ôm chặt Hà Anh Tuấn, "chị đẹp" tính công khai luôn rồi sao?
16:54:31 04/03/2021
Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Trấn Thành vấp phải tranh cãi khi tặng 10 triệu cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: “Đâu ra cái quyền bố thí khi người ta không cần”
16:24:42 04/03/2021
Tự vạch áo rồi đăng video lên mạng, nàng hot girl khiến CĐM sững sờ, nổi như cồn sau hành động táo bạo
17:07:20 04/03/2021
Kế hoạch sử dụng 400 triệu quyên góp vì Thương Tín
17:07:18 04/03/2021
Đêm nào cũng nghe tiếng thủ thỉ dỗ dành, tôi rợn người nhìn việc vợ lén làm lúc 2h sáng
18:26:48 04/03/2021
Lý Băng Băng tuyên bố chia tay Hứa Văn Nam “phi công” kém 16 tuổi
17:13:02 04/03/2021
Rộ tin đồn mang bầu vì vòng 2 lớn bất thường, Phương Nga chính thức lên tiếng
16:51:06 04/03/2021
Đang uống cà phê, người đàn ông đi lên tầng 5 nhảy xuống đất nguy kịch
19:40:56 04/03/2021
Ngày mai sinh con, An Nguy nay phải tranh thủ làm nốt việc này cùng người yêu đồng giới
16:57:45 04/03/2021

Tin mới nhất

Phút cuối của cô gái bị bắn chết trong biểu tình Myanmar

21:49:34 04/03/2021
Phút cuối của cô gái bị bắn chết trong biểu tình Myanmar

Trinh sát cơ Mỹ bay trên Biển Đông nhiều kỷ lục

21:29:21 04/03/2021
Chính quyền Biden được cho là triển khai 75 lượt trinh sát cơ hoạt động trên Biển Đông trong tháng 2, tần suất dày đặc chưa từng thấy.

Hạ viện Mỹ hủy họp vì nguy cơ tấn công Đồi Capitol

21:10:40 04/03/2021
Hạ viện Mỹ hủy phiên họp hôm 4/3 sau khi cảnh sát quốc hội nhận thông tin về nhóm cực đoan âm mưu tấn công Đồi Capitol.

Trump có thể gạt Pence nếu tái tranh cử

21:08:38 04/03/2021
Trump đang cân nhắc tái tranh cử năm 2024 và các cố vấn thân cận muốn ông chọn một phó tướng mới không phải là Pence.

Mỹ hoan nghênh Đức điều chiến hạm tới Biển Đông

20:49:56 04/03/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng việc Đức điều hộ vệ hạm đi qua Biển Đông thể hiện sự ủng hộ trật tự quốc tế dựa trên luật pháp trong khu vực.

Những chuyến bay khách mua vé không biết đích đến

19:55:46 04/03/2021
Điều duy nhất hành khách biết trước khi lên máy bay là họ bỏ hơn 570 USD để mua vé trên một chiếc Boeing 737.

Trung Quốc, Nam Phi tịch thu hàng nghìn liều vaccine Covid-19 giả

18:23:14 04/03/2021
Cảnh sát Trung Quốc và Nam Phi thực hiện nhiều vụ triệt phá cơ sở làm giả vaccine Covid-19, tịch thu hơn 5.000 liều.

Quân đội Myanmar nói không sợ lệnh trừng phạt

18:20:37 04/03/2021
Đặc phái viên LHQ cho biết quân đội Myanmar nói rằng họ sẵn sàng đương đầu các lệnh trừng phạt và cô lập sau cuộc đảo chính ngày 1/2.

Mỹ coi Trung Quốc là 'phép thử lớn nhất'

15:39:24 04/03/2021
Mỹ gọi Trung Quốc là phép thử địa chính trị lớn nhất trong tài liệu về chính sách an ninh quốc gia và bài phát biểu của Ngoại trưởng.

Gần 116 triệu ca Covid-19 toàn cầu, Ấn Độ nói vaccine nội địa hiệu quả 81%

15:35:10 04/03/2021
Thế giới ghi nhận hơn 115,7 triệu ca nhiễm, gần 2,6 triệu người chết, công ty Ấn Độ Bharat Biotech nói rằng Covaxin của họ hiệu quả gần 81%.

Cấm nhuộm tóc và những nội quy nghiêm ngặt đến khó tin đối với học sinh trung học Nhật Bản

14:09:53 04/03/2021
Nền giáo dục Nhật Bản là một trong những nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó cũng đi kèm với những nội quy trường học khắt khe mà có lẽ chỉ có ở xứ Mặt Trời mọc.

Philippines: Covid-19 làm lộ yếu kém của ngành giáo dục

13:38:11 04/03/2021
Covid-19 có thể là cơ hội để Chính phủ Philippines áp dụng công nghệ nhằm thay đổi hệ thống giáo dục toàn quốc. 

EC cân nhắc tiếp tục hoãn quy định về giới hạn thâm hụt ngân sách

08:21:43 04/03/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tiếp tục tạm hoãn quy định hạn chế chính phủ các nước thành viên chi tiêu công quá tay cho đến hết năm 2022.

Hiệp định EVFTA mở ra cơ hội hợp tác Việt Nam – Slovenia trong lĩnh vực cơ khí

07:25:10 04/03/2021
Liên minh châu Âu (EU) hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2020 đạt 49,6 tỷ USD.

Deloitte đồng ý trả Chính phủ Malaysia 80 triệu USD liên quan tới vụ bê bối 1MDB

07:13:10 04/03/2021
Bộ Tài chính Malaysia cho biết công ty kiểm toán Deloitte PLT đã đồng ý chi trả chính phủ nước này 80 triệu USD nhằm giải quyết cả các khiếu nại pháp lý liên quan đến nghĩa vụ ủy thác của mình.

Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan

06:51:51 04/03/2021
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE.

Sau gần 3 tuần giảm sâu, vị thế của Bitcoin ra sao?

05:54:26 04/03/2021
Dữ liệu từ trang CoinDesk ghi nhận giá Bitcoin đang đứng mức 48.350 USD (giảm 1.580 USD so với 24 giờ trước đó, tương đương 3,23%), kéo vốn hóa về 901 tỷ USD, trong khi lượng giao dịch không có biến động lớn, ghi nhận mức 51,8 tỷ USD.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu

01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...

Brazil nguy cơ thành 'lò ấp' biến chủng nCoV

01:54:45 04/03/2021
Giữa lúc nhiều người Brazil vẫn tiệc tùng, một quan chức cảnh báo không có giường ICU cho bố mẹ, dì, con trai, hay bạn gái của mọi người.

Việt Nam sắp hồi hương 390 công dân từ Myanmar

01:53:06 04/03/2021
Việt Nam sắp xếp chuyến bay vào ngày 4/3, khuyến cáo 390 công dân chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay.

Hải quân Thái Lan giải cứu mèo

01:50:57 04/03/2021
Lính hải quân Thái Lan bơi ở biển Andaman để giải cứu 4 con mèo bị bỏ rơi trên một con tàu chìm.

'Sống lại' trên bàn mổ tử thi

01:48:02 04/03/2021
Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi Shankar Shanmukh Gombi, người được cho là đã chết sau tai nạn giao thông, thì phát hiện anh này cử động tay chân.

Tương lai cho khủng hoảng Myanmar

01:46:04 04/03/2021
Cộng đồng quốc tế có thể phối hợp hành động để tăng sức ép với chính quyền quân sự Myanmar, nhưng kỳ vọng thành công không lớn.

18 người biểu tình Myanmar chết trong một ngày

01:37:43 04/03/2021
Lực lượng an ninh Myanmar nổ súng vào người biểu tình hôm nay, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, theo một nhóm hoạt động dân quyền.

'Di sản' từ những người đã mất

01:36:04 04/03/2021
Chứng kiến cái chết của bệnh nhân Covid-19 là nỗi ám ảnh của các bác sĩ, song nỗi đau nhân lên bội phần khi người ra đi lại là máu mủ ruột thịt của mình.

Châu Á nguy cơ thua thiệt vì chậm tiêm vaccine Covid-19

01:28:06 04/03/2021
Các nước châu Á từng dẫn đầu thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19, nhưng thành công này khiến họ có ít động lực đẩy nhanh tiêm chủng.

Nổ tại trung tâm xét nghiệm Covid-19 Hà Lan

01:21:24 04/03/2021
Một vụ nổ làm rung chuyển trung tâm xét nghiệm nCoV ở phía bắc Amsterdam sáng 3/3, khiến cửa sổ vỡ nhưng không gây thương tích.

Giáo hoàng kêu gọi dừng bạo lực ở Myanmar

01:18:27 04/03/2021
Giáo hoàng nói rằng không thể bóp nghẹt khát vọng của người dân Myanmar bằng bạo lực và kêu gọi trả tự do cho các lãnh đạo dân cử.

Có thể bạn quan tâm

Choáng váng với phong độ của Messi và Ronaldo trong 12 mùa giải gần nhất

Bóng đá thế giới

21:52:26 04/03/2021
Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới trong hơn 10 năm qua, những con số cho thấy khả năng ghi bàn của họ là cực kỳ ổn định.

Cầu thủ Bình Dương không được đá V-League vì lỗi đăng ký

Bóng đá việt nam

21:50:32 04/03/2021
Mượn Lê Văn Sơn từ HAGL và gửi email bổ sung cho Ban tổ chức, nhưng Bình Dương quên báo cáo khiến hậu vệ cánh phải này không thể thi đấu ở giai đoạn I V-League 2021.

Vụ chồng bắt vợ trả tiền ăn, tiền khám sản mới cho ly hôn: Người chồng có thể bị truy cứu hình sự

Netizen

21:48:59 04/03/2021
Theo luật sư Cường, nếu trường hợp người đàn ông này giữ giấy tờ của người phụ nữ với mục đích để ép buộc người phụ nữ này phải đưa cho anh ta những tài sản không phải là tài sản chung, không thuộc quyền sở hữu của anh ta thì đây là hàn...

Nhặt 'sạn' phim 'Hướng dương ngược nắng': Tên nhân vật thay đổi 'xoành xoạch'

Phim việt

21:48:11 04/03/2021
Trong tập 36 Hướng dương ngược nắng, tên của Trí (Đình Tú) khiến người xem phải loạn xì ngậu.

Sở Ngoại vụ tăng cường công tác tuyên truyền về biên giới, hải đảo

Đời sống

21:47:09 04/03/2021
Những năm qua, Sở Ngoại vụ đã phối hợp với các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng của tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giớ...

Cuộc chiến thượng lưu phần 2: Lộ chi tiết Ro Na chính là người bị xô chết, Ju Dan Tae - Seo Jin vui vẻ làm đám cưới

Phim châu á

21:47:02 04/03/2021
Nhiều khả năng Ro Na chính là nhân vật bị sát hại trong Cuộc chiến thượng lưu - Penthouse phần 2.

“Thánh meme thế hệ mới” gọi tên con gái Đông Nhi: Từ cute “hột me” đến ăn vạ đủ cả, bảo sao vừa lập Instagram đã có cả chục nghìn fan

Sao việt

21:46:22 04/03/2021
Có người chơi hệ hề hước này trong nhà, hỏi sao Ông Cao Thắng và Đông Nhi đi dâu cũng gấp rút trở về mái ấm nhỏ.

Sao Việt mê đồ bồng xoè: Kaity Nguyễn xinh kinh điển, Trang Pháp không còn "Pháp", Jun Vũ bớt sang nhiều phần

Phong cách sao

21:44:46 04/03/2021
Không phải ai cũng có duyên với mấy kiểu đồ bồng xoè thế này đâu.

Ibrahimovic bị mắng là ngu ngốc

Sao thể thao

21:44:39 04/03/2021
Nhiều sao bóng rổ NBA chỉ trích Zlatan Ibrahimovic sau khi tiền đạo Thụy Điển đả kích việc LeBron James lấn sân sang chính trị.

Học lỏm 4 công thức phối màu "chuẩn đét", mix bừa cũng có outfit đỉnh như fashionista!

Thời trang

21:44:18 04/03/2021
Áp dụng theo 4 công thức phối màu dưới đây, set đồ nào của bạn cũng sẽ đẹp hoàn hảo như lấy ra từ tạp chí.

Bỏ ra dưới 1 triệu, các anh mua được ngay 1 trong 6 cây son hi-end "xịn đét" này làm quà 8/3

Làm đẹp

21:42:26 04/03/2021
6 thỏi son hi-end giá không quá đau ví này là quà tặng 8/3 lý tưởng.

'Liên minh công lý' lên sóng độc quyền HBO Go trên FPT Play

Phim âu mỹ

21:41:20 04/03/2021
Người hâm mộ Việt Nam có thể xem Liên minh công lý - Justice League của Zack Snyder vào ngày 18/3 (giờ Mỹ) trên FPT Play.

Các nhà khoa học Nhật sẽ ra mắt thuốc 'cải lão hoàn đồng'

Sức khỏe

21:39:58 04/03/2021
Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra cách để ngăn chặn quá trình lão hóa.

Đối với những ngôi nhà tự xây ở nông thôn, có 4 thứ trước cửa tuyệt đối không được có

Sáng tạo

21:39:10 04/03/2021
Tuy việc tự xây có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bạc cho gia chủ nhưng cũng có những bất cập. Ví dụ như nhà xây không hợp phong thủy, đưa vào sử dụng mới thấy sai.

Puyol chúc cầu thủ Sevilla 'ngủ ngon'

Bên lề sân cỏ

21:38:50 04/03/2021
Cựu thủ quân Barca, Carles Puyol châm chọc Suso Fernandes sau khi chứng kiến đội bóng cũ loại Sevilla ở Cup Nhà Vua.