Chuyên gia Nguyễn Phi Vân: “Sếp có tâm sẽ tiễn ngay khi nhân viên thật lòng muốn đi”

“Ai mở lời nói ‘em muốn đi’ thì tiễn đi ngay. Đặc biệt là, khi thấy bạn nào chọn sai nghề, làm chưa đúng việc, đi làm mà khổ sở thì nói luôn là bạn nên nghỉ và nên theo đuổi việc gì, ngành gì cho phù hợp để thăng tiến sau này”.

Có một câu nói, chẳng biết tác giả là ai, tuy nhiên, nội vi anh chị em công sở vẫn hay truyền tai nhau rằng: “Một người nhân viên từ bỏ công việc , thường không phải do bản chất của công việc hay môi trường mà là do người sếp của mình”.

Câu nói này có thể đúng, cũng có thể chưa thật sự chuẩn xác nhưng nó ít nhiều vô tình tạo nên một áp lực vô hình đặt nặng lên đôi vai của những người làm sếp. Để rồi, khi có nhân viên vào phòng nói về chuyện “rời đi”, nhiều người không cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mà chỉ một mực níu giữ.

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân: Sếp có tâm sẽ tiễn ngay khi nhân viên thật lòng muốn đi - Hình 1

Vậy đâu là cách mà một người sếp nên làm khi nhân viên mình chia sẻ câu chuyện “bỏ việc”. Vừa mới đây, trên trang cá nhân của mình, chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân đã có dịp chia sẻ câu chuyện hay về cách thức quản trị nhân sự mà yếu tố cốt lõi đó chính là “không giữ người”. Cụ thể, chị chia sẻ:

“Quản trị nhân sự là không giữ nhân sự!

Ý kiến cá nhân là vậy đó. Cả đời (tôi) đi làm thuê, làm chủ, chưa bao giờ giữ nhân sự. Luôn cố gắng tạo ra một không gian nhiều cơ hội học hỏi, vui, chân thành, mang lại giá trị xã hội , rồi ai bị hút vô đó thì làm chung. Ai mở lời nói em muốn đi thì tiễn đi ngay. Đặc biệt là, khi thấy bạn nào chọn sai nghề, làm chưa đúng việc, đi làm mà khổ sở thì nói luôn là bạn nên nghỉ và nên theo đuổi việc gì, ngành gì cho phù hợp để thăng tiến sau này.

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân: Sếp có tâm sẽ tiễn ngay khi nhân viên thật lòng muốn đi - Hình 2

Với tôi, mỗi con người có duyên gặp gỡ trong đời là một cá thể có tiềm năng khác nhau, và nhiệm vụ của tôi là nếu nhìn thấy điều gì tốt nhất cho họ thì sẽ nói thật. Tôi không giữ người. Tôi chọn phát triển con người, dù điều đó có nghĩa là họ không nên làm việc với tôi.

Một người sếp có tâm là người nhìn ra khả năng, tiềm năng, hướng phát triển của nhân viên và đưa ra lời khuyên cần thiết cho hành trình phát triển của cá nhân đó. Công ty chỉ là một chiếc xe trong một giai đoạn nào đó của cuộc sống.

Khi người ta chưa phù hợp, không thích, chưa đủ khả năng, hoặc dư khả năng để lái chiếc xe đó, giữ là gây đau khổ cho cả đôi bên. Quan hệ giữa con người với nhau là quan hệ cả đời. Và đường đời sẽ giao nhau theo nhiều ngả khác nhau. Hợp tan rồi lại hợp.

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân: Sếp có tâm sẽ tiễn ngay khi nhân viên thật lòng muốn đi - Hình 3

Mỗi công việc , công ty, tổ chức ta dừng chân ghé qua trên hành trình cuộc sống giống như một ga tàu. Ở đó, ta dừng lại để học, để thử sức, để hoàn thành một mục tiêu đặt ra trong đời. Làm hết mình, trao hết tâm, học hết những gì có thể, rồi bước tiếp. Bước tiếp, không có nghĩa là đốt cháy chiếc cầu ở phía sau.

Bước tiếp, là tiếp tục phát triển bản thân, là cho phép mình thử sức và học hỏi ở môi trường mới, là lớn lên để làm được nhiều điều tốt đẹp hơn, hoặc lùi lại để đắp nền móng còn chưa vững chắc.

Chọn xe nào, chọn ga nào, chọn lùi lại, tiến lên hay dừng chân, tất cả đều kết nối với mục tiêu cuộc đời của cá nhân, với cách bạn định vị mình là ai, sẽ làm được gì và cần gì để thực hiện được điều đó trong cuộc đời này. Đi hay ở, vì vậy chưa bao giờ là bài toán khó. Khó, là dành thời gian để hiểu ra nơi cần đến trong cuộc sống”.

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân: Sếp có tâm sẽ tiễn ngay khi nhân viên thật lòng muốn đi - Hình 4

Ngay sau khi vừa được đăng tải, bài đăng của Nguyễn Phi Vân đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Rất nhiều bình luận bày tỏ ý kiến cũng như quan điểm đã được để lại bên dưới:

“Một nhà lãnh đạo giỏi thì chỉ ra cái đích để nhân viên vươn tới. Một nhà quản lý giỏi sẽ biết cách làm nhân viên phát huy hết sức mạnh trong khả năng của họ. Em hoàn toàn đồng ý với chị”.

“Nói ra thì sợ cười chê, em đã từng rơi vào hoàn cảnh như Cô vừa kể. Cảm ơn Cô đã chia sẻ, em sẽ ghi nhớ bài học!”.

“Trước đây khi chưa vững chưa tin vào mình, em khá bối rối nếu nhân sự nghỉ hay làm mình làm mẩy… Giờ thì tốt rồi, ga tiếp theo đang chờ bạn, anh chỉ đồng hành được tới đây”.

Chuyên gia Nguyễn Phi Vân: Sếp có tâm sẽ tiễn ngay khi nhân viên thật lòng muốn đi - Hình 5

Thật vậy, một người sếp tốt, lãnh đạo tốt là người tạo mọi điều kiện cũng như khoảng trống để nhân viên mình có thể phát triển hết mức trong khả năng, trong đó có cả việc rời đi tìm bến đỗ mới. Cuộc đời là những lần gặp mặt, tan hợp và rồi hội ngộ, ai cũng có con đường riêng phải đi và việc được đồng hành cùng nhau trên một chặng nào đó của cuộc đời là đã quá đỗi may mắn cho cả đôi bên. Níu giữ vốn chẳng có ít gì khi tâm người đã quyết.

Đôi nét về chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân:

Nguyễn Phi Vân là thành viên sáng lập và phát triển Công ty World Franchise Associates khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia – công ty đại diện cho hơn 1000 thương hiệu quốc tế tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chị còn là cố vấn về nhượng quyền thương hiệu cho Chính phủ Malaysia.

Ngoài ra, chị còn là tác giả của 1 quyển sách về nhượng quyền nổi tiếng, 1 quyển mô tả toàn cảnh về bức tranh nền kinh tế thế giới . Hơn 20 năm bước vào thị trường quốc tế, chị Nguyễn Phi Vân giờ đây không chỉ đạt được thành công trên thương trường mà còn trở thành người truyền lửa cho thế hệ kế tiếp tự tin bước ra thế giới .

Theo Trí Thức Trẻ

Để thành công, dân công sở nên học theo "3 khẩu quyết" rèn luyện tính chủ động của chuyên gia Nguyễn Phi Vân mỗi ngày

Tính chủ động là chìa khoá giúp dân công sở nâng cao trách nhiệm trong công việc cũng như rèn luyện được khả năng quản trị.

"Chủ động là làm điều gì đó mà không cần phải yêu cầu"- Victor Hugo. Bên cạnh năng động, sáng tạo; chủ động là một trong những yếu tố quyết định thành công của một nhân viên văn phòng. Người có tính chủ động thường biết cách hoàn thành công việc được giao một cách nhanh chóng, tối đa hoá giá trị bản thân cũng như góp phần nâng cao chất lượng công việc.

Để thành công, dân công sở nên học theo 3 khẩu quyết rèn luyện tính chủ động của chuyên gia Nguyễn Phi Vân mỗi ngày - Hình 1

Vậy sự chủ động hay tính chủ động có phải là một yếu tố bẩm sinh? Có khó hay không và làm thế nào để mỗi cá nhân có thể rèn luyện cho mình một tinh thần chủ động? Tất cả những câu hỏi về tính chủ động đã được chuyên gia nhượng quyền thương hiệu Nguyễn Phi Vân trả lời trong bài chia sẻ gần đây của bản thân mình trên mạng xã hội. Cụ thể, chị viết:

"RÈN LUYỆN TÍNH CHỦ ĐỘNG

Hôm qua chia sẻ bài "Loài quá khứ" xong thì rất nhiều bạn trẻ comment và inbox hỏi, giờ em cần làm gì để rèn luyện tính chủ động. Hôm nay viết đạo bùa này cho mấy bạn dán ngay trước chỗ ngồi làm việc để trừ tà nè nha. Đề nghị đọc mỗi khi nhận việc và đọc 1 lần trước khi bắt đầu ngày mới để tăng sức đề kháng. Thứ gì đã thành thói quen thì cũng phải dùng thói quen để chữa. Cứ ép thói quen cũ ra, chen thói quen mới vào mỗi ngày là sẽ được.

Để thành công, dân công sở nên học theo 3 khẩu quyết rèn luyện tính chủ động của chuyên gia Nguyễn Phi Vân mỗi ngày - Hình 2

Mỗi khi được giao và bắt đầu 1 công việc mới, tôi kiên quyết thực hiện ba điều sau:

1. Thái độ khi được giao việc: I own this task - tôi là chủ sở hữu công việc này. Mọi trách nhiệm thành bại của công việc này, tôi là người chịu trách nhiệm. Nếu việc không xong là trách nhiệm của tôi và tôi sẽ hoàn toàn không đổ lỗi cho ai khác. Nếu giao một khâu trong dự án cho ai đó mà người đó không hoàn thành đúng tiến độ thì phải có giải pháp để dự án tiếp tục, không đổ lỗi cho người đó làm hỏng dự án của mình.

Họ làm không xong là chuyện của họ. Tôi không hoàn thành dự án là trách nhiệm của tôi do thiếu kỹ năng quản trị dự án. Người chỉ biết đổ lỗi cho người khác là người kém trách nhiệm, thiếu kỹ năng, khả năng và không đáng tin cậy. Nếu kết quả không tốt, tôi dũng cảm nhận là do bản thân chưa quản trị tốt, chưa tận tâm tận lực, chưa biết sắp xếp và phân việc, chưa có kỹ năng cộng tác tốt,...

Để thành công, dân công sở nên học theo 3 khẩu quyết rèn luyện tính chủ động của chuyên gia Nguyễn Phi Vân mỗi ngày - Hình 3

2. Trước khi thực hiện công việc: Nghiêm túc ngồi xuống suy nghĩ why - how - what. Tại sao cần làm việc này? Mục tiêu cần đạt được là gì? Trông hình hài nó ra làm sao? Để đạt được mục tiêu đó có những cách nào? Cách nào là tối ưu nhất? Cách nào là phù hợp với nguồn lực hiện tại nhất? Có rủi ro hay khó khăn gì khi thực hiện theo cách này không? Nếu có, đó có thể là gì và cách giải quyết ra sao? Vậy thì cuối cùng là what, tôi cần thực hiện từng bước gì để hoàn thành công việc được giao nhằm hoàn thành mục tiêu đã xác định?

Hỏi và trả lời những câu hỏi trên là cách để bạn lên kế hoạch thực hiện cho đúng. Đừng cắm đầu làm như thiên lôi mà chẳng hiểu mô tê.

Để thành công, dân công sở nên học theo 3 khẩu quyết rèn luyện tính chủ động của chuyên gia Nguyễn Phi Vân mỗi ngày - Hình 4

3. Trong suốt thời gian lên kế hoạch và thực hiện: Liên tục chủ động báo cáo xin ý kiến, hướng dẫn, đồng ý giải pháp cho các vấn đề gặp phải. Chia sẻ thông tin và tương tác với sếp là cách để giúp họ hiểu rõ và an tâm là công việc đang đúng tiến độ, và hỗ trợ cho ý kiến đóng góp tốt hơn cho công việc bạn đang thực hiện. Đồng thời, liên tục chia sẻ thông tin, cập nhật, trao đổi với những thành viên liên quan đến công việc, nhắc nhở deadline nếu cần, có phương án giải quyết khi bị ùn tắc hay có sự cố.

Thói quen của người Việt là im, hỏi tới mới nói, nói ra là đổ thừa tại bị lung tung. Mọi trách nhiệm quy về bạn hết. Người đến 1 cái task giao làm không xong, đổ thừa tá lả là người kém cỏi. Làm ơn mở miệng, mở lòng ra giao tiếp. Nếu không ai biết chỗ nào ngứa mà gãi. Là do bản thân hết thôi nha. Giao tiếp tốt không những giúp cho dự án thành công mà còn xây dựng được sự trân trọng, hỗ trợ của sếp và đồng nghiệp dành cho mình.

Rồi cứ niệm đúng 3 khẩu quyết này mỗi ngày mỗi khi nhận công việc mới sẽ giúp bạn xây dựng sự chủ động cần có trong công việc. Nếu muốn hội nhập tương lai, không bị quăng vào bảo tàng thì bắt đầu ngay hôm nay đi nhé".

Để thành công, dân công sở nên học theo 3 khẩu quyết rèn luyện tính chủ động của chuyên gia Nguyễn Phi Vân mỗi ngày - Hình 5

Ngay sau khi được đăng tải cách đây chưa lâu, những dòng chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Phi Vân đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Rất nhiều bình luận bày tỏ quan điểm về vấn đề này đã được để lại bên dưới:

"Bản thân em đã rèn luyện SỰ CHỦ ĐỘNG này nhiều rồi. Mặc dù chẳng ai hướng dẫn mà mình vẫn luyện thành. Nhưng khi đi giúp người khác rèn luyện đức tính lại rất khó, nhất là những bạn đồng trang lứa hoặc quá thân quen".

"Cách viết về một vấn đề "động chạm" của chị vô cùng dí dỏm. Có lẽ chỉ có như vậy mới có thể "đi vào lòng" của người nghe được".

"Nhưng có lẽ bài viết chỉ dành cho những người tự giác nhận thức được vấn đề. Nếu phải quản lý một nhân sự thiếu chủ động và bản thân họ không nhận thức được điều ấy thì quản lý sẽ làm gì để giúp họ? Liệu loại bỏ họ có phải đáp án dễ và hiệu quả nhất?".

Để thành công, dân công sở nên học theo 3 khẩu quyết rèn luyện tính chủ động của chuyên gia Nguyễn Phi Vân mỗi ngày - Hình 6

Rèn luyện được cho bản thân mình sự chủ động trong công việc nói riêng cũng như tất cả những khía cạnh khác trong cuộc sống nói chung không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, những lợi ích mà đức tính tích cực này mang lại là không thể chối cãi. Vì lẽ đó, hãy cố gắng để chủ động trong mọi tình huống, chị em công sở nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha bắt gian như tấu hài: Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình "rất yếu ớt" và địa điểm họ chọn để "mây mưa" thật khiến người ta choáng váng01:04Màn vụng trộm dở khóc dở cười nhất MXH: Oẳn tù tì xem ai "kèo dưới" trong cuộc ái ân, thanh niên tắt ngay nụ cười khi thấy 1 vật00:59Clip: Bí quá làm liều, nam thanh niên có màn "thông chốt bằng cơm" khiến dân mạng cười xỉu lên xỉu xuống00:12Màn tỏ tình với crush ngay trước lớp học, dù từ chối nhưng hành động của cô gái lại được khen ngợi hết lời00:36Nữ tiếp viên hàng không Indonesia bật khóc khi biết máy bay sắp rơi00:26Người trực tiếp dạy catwalk cho cô gái Lexus 570: 'Những ngày qua thật sự khủng khiếp với chúng tôi'00:22Tường Vi - Người đẹp chuyển giới bỏ nhà đi năm 17 tuổi: Xưa ham to sửa ngực một lần cho đáng, giờ nhìn lại thấy nó... quá đáng!05:41“Vã” quá rồi, mèo ta chủ động đi gạ gẫm chú chó cùng nhà và cái kết cười ra nước mắt00:33Quên tắt camera trên sóng, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ chi tiết nóng bỏng dưới váy, suýt thì bị cấm kênh vô thời hạn00:28CLIP: Cố tình đam vào đầu xe con, tài xế bất ngờ lùi “lấy đà” để húc mạnh hơn01:2710 hot girl khuấy đảo TikTok Trung Quốc: Dàn mỹ nhân "xuyên không" mang vẻ đẹp thiên thần, "thánh hất tóc" chưa phải là nhất00:14Hậu Hoàng tung clip khoe vũ đạo tiện PR cho MV mới nhưng dân tình chỉ chăm chăm gọi tên... Mũi trưởng Long00:24Vừa tung poster comeback không lâu, Soytiet bỗng dầm mưa nhảy Hip-hop làm fan quốc tế lo lắng00:20Phát lú vì hotgirl Tiktok lúc giọng nam lúc giọng nữ, thân phận thật sự được tiết lộ do bị thách banh vòng 1 khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống00:30Chú vịt gây sốt với nét diễn giả chết không hề “giả trân” khi bị chó đuổi và cái kết khiến nhiều người ngạc nhiên00:15Netizen quốc tế phát sốt cảnh giáo viên Việt Nam vẽ đường tròn bằng tay không, lượt like, share tăng chóng mặt00:11Hotgirl 'trứng rán cần mỡ' lần đầu nhảy sexy gợi cảm khoe eo 'con kiến', ngay lập tức nhận về bình luận: 'Nhìn đơ quá!'00:11Chủ quán thịt nướng nổi tiếng Chùa Láng xin lỗi sau lùm xùm chửi bới shipper: "Em đã 30 tuổi nhưng vẫn còn dại"03:01Đi đổ rác gặp ngay anh chồng từ năm lớp 9, cặp đôi 2k 'chốt hạ' với đoạn clip đăng ký kết hôn triệu view00:20Ngân 98 bị chỉ trích mặc áo hình phản cảm, bạn trai đứng ra bênh vực00:25

Tiêu điểm

Lời kể của nhân viên lễ tân ở rạp chiếu phim "người lớn": Nhiều khách đến đây "tập thể dục" sau đó bỏ dụng cụ vào thùng rác?
09:10:33 14/01/2021
Thạc sĩ giáo dục cũng "bó tay", "bỏ giấy trắng" khi gặp đề thi học sinh giỏi lớp 9
11:16:07 15/01/2021
Quỳnh Trần JP bất ngờ "phốt" chồng Nhật, bóng gió ân hận vì đã kết hôn và ước cuộc sống đơn thân
22:07:40 14/01/2021
Chuyện tình dang dở đầy nước mắt của cặp du học sinh Việt: Bạn trai qua đời ở tuổi 21, cô gái chăm sóc bên giường bệnh đến ngày cuối cùng
11:49:48 15/01/2021
Cùng là DJ nhưng Ngân 98 chuyên lọt top thảm hoạ, DJ Mie gợi cảm tột bậc vẫn tinh tế
06:37:10 14/01/2021
Book trên app là xe xịn, chàng trai giật mình khi tài xế đến đón
22:01:25 14/01/2021
Chàng trai Sài Gòn đổi đời sau chuyển giới, mỹ mãn từ tiền tới tình
10:22:00 15/01/2021
Bất ngờ với diện mạo trong quá khứ của "hot girl ngực khủng" Ngân 98
08:57:50 14/01/2021
Sakura Nguyễn, hot girl Việt xinh như idol Nhật Bản có số đo vòng 3 vượt
09:38:58 15/01/2021
Soi mắm tôm dưới kính hiển vi, dân tình ngỡ ngàng vì vi khuẩn "bất tử"
09:46:42 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Hoài Linh bức xúc chửi người bán hàng tâm bẩn như “nước cống” - Phi Nhung phải vào an ủi
16:15:59 15/01/2021
Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Sao Việt xứng danh "thần tiên tỷ tỷ" vì đẹp ngỡ ngàng
16:18:18 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
'Tình tin đồn' của chồng cũ Lệ Quyên - Cẩm Đan lên chùa cầu bình an sau ồn ào không đáng có
16:12:25 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021

Tin mới nhất

Nằm sấp học bài, cô gái "xỉu ngang" khi thấy cảnh tượng trên lưng

22:13:22 15/01/2021
Mang hoa quả bồi bổ cho con trong lúc ôn thi căng thẳng, bà mẹ sững sờ trước cảnh tượng con gái bị chèn ép quá đáng bởi... 7 chú mèo vừa chào đời.

Nhờ vẽ chân dung mẹ đã mất 70 năm, cụ ông xúc động khi thấy bức ảnh

22:12:00 15/01/2021
Nhìn bức ảnh hoàn thiện được người thợ làm cho, không chỉ cụ ông mà tất cả cư dân mạng đều cảm thấy trầm trồ, xúc động vì việc làm có tâm của cô gái trẻ.

Dân làng cùng nhau kéo xe tải chở 16 tấn hàng lên từ vực sâu

22:06:38 15/01/2021
Khi thấy một xe tải chở hàng lao xuống vực sâu, hàng trăm người đã cùng nhau cố gắng kéo xe lên. Và điều đáng khâm phục nhất là họ không hề có dụng cụ hỗ trợ.

Cô gái H'Mông hốt hoảng khi được cầu hôn, bỏ chạy sau khi nhận nhẫn

22:02:55 15/01/2021
Cảnh cầu hôn của một chàng trai với cô gái người HMông đã bất ngờ nhận được nhiều chú ý vì phản ứng bối rối của nữ chính.

"Tác giả" giấy mời "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" bị nhắc nhở

21:52:59 15/01/2021
Nhà trường sẽ nhắc nhở, phê bình thầy giáo gửi giấy mời họp phụ huynh có in thêm dòng chữ Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ vào góc bên trái của tờ giấy.

Bà Tân Vlog dùng hẳn ớt bột Hàn Quốc để nấu... bún bò Huế, tưởng sai sai nhưng nhìn kết quả cũng "rất gì và này nọ"

21:12:42 15/01/2021
Kết quả, bát bún bò Huế siêu to khổng lồ của Bà Tân Vlog đã được đánh chén sạch sành sanh.

Nhân tình của chủ tịch Taobao bị tố bán trái cây "rởm", dùng chiêu trò marketing bẩn nhắm vào nỗi đau của người khác để bán mỹ phẩm

21:10:15 15/01/2021
Dường như Trương Đại Dịch ngày càng trở nên ngông cuồng hơn khi sử dụng nỗi đau của nhiều người để quảng bá sản phẩm mới.

Hình ảnh khiến MXH Việt "dậy sóng": Chó mẹ cho đàn con bú trước khi bị đưa vào lò mổ

21:07:41 15/01/2021
Những bức ảnh ghi lại quãng thời gian cuối cùng chó mẹ được ở bên cạnh đàn con khiến người ta không khỏi xót xa, ám ảnh.

Đặt suất cơm gà 27.000 đồng cho người ốm ăn, chàng trai thất vọng tràn trề với chiếc đùi gà bé như con ốc mít, nhìn còi cọc cô đơn đến là thương!

21:01:49 15/01/2021
Không chỉ vậy, quán cơm gà còn ship cho anh chàng một cốc trà quất kèm theo nhạt như nước ốc!

“Yêu Bếp” - Nơi lan tỏa tình yêu món ăn, tình thương gắn kết gia đình trong mỗi căn nhà nhỏ

21:01:02 15/01/2021
Được lập ra vào tháng 5/2018 bởi Food blogger - Nghệ sĩ ẩm thực Phan Anh Esheep, YÊU BẾP là một cộng đồng ẩm thực và phong cách sống hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Thử nghiệm độ chịu đựng của nam giới khi bị dàn hot girl tấn công, YouTuber chứng minh chẳng ai "nhẫn nại" được quá 2 phút

20:56:09 15/01/2021
Sức chịu đựng của con người luôn là một trong những bí ẩn mà tới thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều điều chưa thể giải đáp.

Xôn xao hình ảnh sữa đặc Ông Thọ trong thiết kế mới: Nhìn như tuýp kem đánh răng, được người tiêu dùng hưởng ứng vì tiện lợi?

20:52:13 15/01/2021
Hình ảnh sữa đặc ông Thọ trong thiết kế bao bì mới rò rỉ lập tức nhận về hàng nghìn lượt quan tâm của người tiêu dùng.

Xôn xao câu chuyện tỷ phú Philippines qua đời để lại gia tài cho vợ nhưng người tài xế được hưởng hết nhờ lấy bà chủ, thực hư ra sao?

20:48:58 15/01/2021
Câu chuyện đã gây xôn xao mạng xã hội một thời gian nhưng không phải ai cũng biết sự thật đằng sau.

Cặp đôi "chồng cú vợ tiên" nổi như cồn cách đây 3 năm thông báo sắp đón con đầu lòng, đập tan những lời dị nghị

20:43:16 15/01/2021
Từng phải hứng chịu búa rìu của dư luận nhưng cặp đôi đũa lệch này vẫn bền chặt và hạnh phúc bên nhau, thậm chí họ còn sắp đón con đầu lòng.

Giấy mời họp phụ huynh gây xôn xao dân mạng vì lời nhắn nhủ từ giáo viên đến bậc cha mẹ

17:01:53 15/01/2021
Câu chuyện họp phụ huynh cuối kỳ luôn là thời điểm sóng gió mà hội học trò lo lắng không yên.

Khoe giọng ca 'oanh vàng', Noway khiến người xem lập tức rời khỏi livestream vì quá ám ảnh

16:59:57 15/01/2021
Lượng view tại livestream thời điểm nam Streamer cất giọng hát tuột dốc không phanh, giảm từ 1,7 nghìn xuống chỉ còn 700 người xem.

Cô gái Việt được chàng Tây nhắn tin làm quen: Series câu chuyện tán tỉnh được dịch bằng Google, đọc mà cười ná thở

16:48:41 15/01/2021
Dù cách biệt về ngôn ngữ nhưng vì muốn nói chuyện với cô gái Việt, chàng trai Tây đã sử dụng phần Google dịch để bày tỏ cảm xúc của mình với đối phương.

Nhờ 'liều thuốc' tình yêu, cô gái nặng gần 1 tạ giảm tới 15kg trong vòng 1 tháng

16:43:02 15/01/2021
Câu chuyện giảm cân nhờ… tình yêu của cô gái Củ Chi này đã khiến nhiều người ngưỡng mộ và có động lực kiếm gấu, thay đổi bản thân.

Cặp đôi xứ Nghệ có gia đình 'ba đời là bạn thân' nên duyên vợ chồng chỉ sau 2 tháng hẹn hò

16:33:48 15/01/2021
Yêu đúng anh trai của bạn thân, cô gái còn bất ngờ hơn khi phát hiện cả hai nhà có mối quan hệ thân thiết đến mức khó hiểu.

Xúc động tâm sự của người chồng bất lực vì đổ bệnh không thể chăm lo cho vợ trẻ con thơ

16:31:00 15/01/2021
Với anh Nhân mong ước lớn nhất ngay lúc này là mau chóng khỏe bệnh, sớm đi làm kiếm tiền chăm lo cho mái ấm gia đình.

Những lần tạo dáng gây nhức mắt của Lê Bống, nhìn thôi đã phát 'hoảng' vì quá sexy

16:25:26 15/01/2021
Càng ngày hot Tiktoker Lê Bống càng sáng tạo ra những tư thế tạo dáng phải nói độc và lạ không giống ai, bởi vừa khéo khoe đường cong nóng bỏng của cơ thể, vừa có thể thiêu đốt ánh nhìn của dân mạng.

Nam sinh mang hết của nải lên bảng trả bài, sự thật đằng sau khiến ai nấy cười bò

16:21:35 15/01/2021
Gói ghém cả áo, cả túi lên bảng trả bài như thế này, chỉ có thể nhận định đây là nam sinh cẩn thận nhất Vịnh Bắc Bộ!

Thử đủ mọi cách nhưng vẫn không thể giảm cân, Xemesis quyết định đi hút mỡ

16:20:07 15/01/2021
Quyết tâm giành 150 triệu với kèo cá cược giảm cân từ ViruSs và người thân, Xemesis đã nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ thẩm mỹ.

Mẹ đưa con yêu đi chụp ảnh đầy tháng, vừa nhìn tay em bé mà nhiếp ảnh gia không khỏi choáng váng

16:12:32 15/01/2021
Cư dân mạng sau khi xem xong những hình ảnh được chia sẻ cũng không khỏi xuýt xoa về mức độ giàu có của gia đình này.

Quỳnh Trần JP tiết lộ đời sống vợ chồng | Ân hận vì đã kết hôn, muốn làm mẹ đơn thân

15:55:33 15/01/2021
Trong vlog được đăng tải vào ngày 10/1, Quỳnh Trần JP tiếp tục khiến dân tình choáng ngợp khi làm mâm hải sản siêu to khổng lồ, có thể chấm với mắm gừng như cá trê, giò heo, mực, thanh cua, vịt, mề,... Tuy nhiên, điều đáng nói, trong sả...

Bộ ảnh "tuyết Việt Nam" đẹp xuất sắc và chuyện kết hôn khiến bao người choáng váng của chàng nhiếp ảnh nổi tiếng "dị"

12:13:20 15/01/2021
1 ngày đẹp trời, cặp đôi trai tài gái sắc đưa nhau về Hải Phòng chơi như 1 chuyến du ngoạn bình thường thì... vui vui chốt mình cưới nhau đi.

Đọ ảnh bikini của Pháo và Tlinh: Rap xịn rồi còn dáng ai hơn?

12:04:53 15/01/2021
Không chỉ rap xịn, 2 công chúa làng rap là Pháo và Tlinh còn sở hữu body cực căng nữa này.

Quan điểm gây bão của nữ giám đốc ở TP.HCM: Đừng cho con học IELTS, hãy học tiếng Anh! Ngôn ngữ này chính là kỹ năng sinh tồn

12:02:56 15/01/2021
Để đánh giá con giỏi Tiếng Anh thật hay không, mình kiên định: Không cho con học IELTS, mà chỉ học Tiếng Anh..., chị Phạm Hương chia sẻ.

Tỷ phú trẻ nhất Singapore: Ngoại hình chuẩn tổng tài như bước ra từ phim, không “thèm” thừa kế cha mẹ mà tự xây đế chế bất động sản khổng lồ

11:43:30 15/01/2021
Tỷ phú bất động sản 37 tuổi người Singapore có ngoại hình nam tính lịch lãm, tài sản kếch xù và quan trọng là tài năng, bản lĩnh đáng ngưỡng mộ.

Có thể bạn quan tâm

BTC Đại sứ Hoàn mỹ vướng nghi vấn đạo nhái vương miện, bị soi giống của Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan đến 70%

Sao việt

22:16:03 15/01/2021
Cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ đã chính thức công bố hình ảnh chiếc vương miện dành cho người thắng cuộc nhưng lập tức vướng tranh cãi.

MU của hiện tại có tốt như MU của Sir Alex?

Bóng đá thế giới

22:15:22 15/01/2021
Sự phấn khích, lạc quan đang lan tràn Old Trafford. Nhưng MU của Solskjaer có tốt hơn chính họ trong mùa cuối cùng đăng quang, để rồi sẵn sàng chinh phục chức vô địch thứ 21?

Nhật phản ứng gay gắt với tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

Thế giới

22:11:01 15/01/2021
Tokyo chính thức phản đối Bắc Kinh về việc các tàu nước này liên tục xuất hiện gần nhóm đảo nhỏ không người ở mà Nhật tuyên bố chủ quyền tại biển Hoa Đông.

7 Dấu hiệu để nhận biết kiểu đàn ông chung thủy tuyệt đối trong tình yêu

Tình yêu

22:08:17 15/01/2021
Trong tình yêu, chung thủy luôn là mong muốn lớn nhất từ cả 2 phía đặc biệt đối với phụ nữ.

Học sinh hào hứng giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh"

Học hành

22:08:15 15/01/2021
Sáng 15/1, gần 300 HS học sinh khối 6, 7, 8 các trường THCS quận Tây Hồ (Hà Nội) tham gia giao lưu Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh với chủ đề Khám phá năm châu - Công dân toàn cầu.

Instagram sao Hàn 15/1

Phong cách sao

22:07:33 15/01/2021
Winter (Aespa) có khuôn mặt tinh xảo như búp bê Tây; Seo Hyun gây ấn tượng với phong cách men-lỳ...

Ngứa điên đảo vào mùa đông, nỗi ám ảnh của nhiều người

Làm đẹp

22:02:39 15/01/2021
Mùa đông độ ẩm thấp khiến làn da bị ảnh hưởng rất nặng nề. Thậm chí mùa này cũng làm gia tăng bệnh lý về da hơn các mùa khác trong năm.

Tại sao trong phong thủy nói đừng tùy tiện vứt bát ăn cơm đi dù sứt, dùng đúng cách sẽ tài lộc dồi dào?

Trắc nghiệm

21:55:35 15/01/2021
Vì sao trong phong thủy nói đừng bao giờ tùy tiện vứt bát ăn cơm đi dù sứt mẻ, nếu dùng đúng cách sẽ tài lộc dồi dào và dưới đây chính là đáp án!

Muốn biết sinh con đau đớn thế nào, xem ngay cảnh lâm bồn 20 phút cực khốn khổ của kiều nữ Fast & Furious đang khiến netizen sửng sốt!

Phim âu mỹ

21:52:37 15/01/2021
Phân cảnh lâm bồn, rặn đẻ đầy đau đớn kéo dài 20 phút đằng đẵng của Vanessa Kirby trong bộ phim mới ra mắt đã khiến nhiều người sửng sốt.

4 mẫu quần dài siêu hack tuổi nên sắm dịp Tết 2021

Thời trang

21:51:56 15/01/2021
Đây là 4 mẫu quần trẻ trung đáng sắm nhất dịp Tết 2021.  Trong danh sách những items cần sắm cho Tết, quần dài là gạch đầu dòng không thể thiếu.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

Đời sống

21:50:36 15/01/2021
Tại Nghị quyết số 195/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6 - 6,5%.

Huawei mua 90 bằng sáng chế từ BlackBerry 

Thế giới số

21:48:15 15/01/2021
Một báo cáo mới cho biết Huawei đã mua lại 90 bằng sáng chế từ BlackBerry, hầu hết liên quan đến bảo mật và thông tin này đã được người phát ngôn của BlackBerry xác nhận.

Thủ đoạn của băng nhóm tội phạm nguy hiểm Trưởng "Hàng" ở Hải Dương

Pháp luật

21:47:32 15/01/2021
Công an Hải Dương đang đấu tranh làm rõ các tội danh liên quan đến băng nhóm xã hội đen do trùm giang hồ Trưởng “Hàng” cầm đầu.

Phim của Hồ Nhất Thiên - Hồ Băng Khanh vừa tung trailer đã bị "từ chối xem" vì diễn đơ, thua xa bản web drama đình đám

Phim châu á

21:47:25 15/01/2021
Bộ đôi Hồ Băng Khanh - Hồ Nhất Thiên bị đánh giá là diễn đơ và không có tương tác tình cảm trong trailer Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam.

Dàn sao cực phẩm ở Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo: Từ nàng thơ Baifern đến soái ca Nadech, không xem phí lắm đó trời!

Hậu trường phim

21:42:13 15/01/2021
Chưa cần biết nội dung ra sao, chỉ riêng phần nhìn của dàn diễn viên Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo cũng đã đủ để khán giả nhanh chân ra rạp rồi.