Chuyên gia Nga lo ngại gia tăng hoạt động gián điệp mạng từ nước ngoài

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, công ty an ninh mạng hàng đầu ở Nga Kaspersky Lab cho biết đã ghi nhận các cuộc tấn công của tin tặc nước ngoài gia tăng nhằm vào các doanh nghiệp quốc phòng Nga với mục đích thực hiện hoạt động gián điệp thông qua mạng Internet.

Chuyên gia Nga lo ngại gia tăng hoạt động gián điệp mạng từ nước ngoài - Hình 1 ADVERTISEMENT

Theo Kaspersky Lab, đầu năm 2022, một nhóm tội phạm mạng nhiều lần tấn công các tổ chức chính phủ và quốc phòng ở Nga, cũng như các nước ở Đông Âu. Trong quá trình điều tra, các chuyên gia đã xác định được sự liên quan của nhóm tin tặc nói tiếng nước ngoài tới hàng loạt cuộc tấn công kể trên. Theo các chuyên gia, mục đích của những kẻ tấn công là khai thác thông tin về bí mật quốc phòng và công nghệ quốc phòng.

Các chuyên gia an ninh mạng Nga cho biết, trong một số trường hợp, đối tượng tấn công đã chiếm được hoàn toàn cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Các đối tượng này chủ yếu sử dụng các sửa đổi mới của phần mềm độc hại đã biết trước đây được thiết kế để điều khiển từ xa một cách bí mật hệ thống bị nhiễm, cũng như các kỹ thuật phát triển tấn công và vượt qua các công cụ bảo mật thông tin.

Chuyên gia cấp cao của Kaspersky Lab, ông Vyacheslav Kopeytsev cho biết đây không phải là lần đầu tiên công ty phát hiện hàng loạt cuộc tấn công mạng, đồng thời cảnh báo những cuộc tấn công như vậy có thể tái diễn trong tương lai. Ông nhấn mạnh lừa đảo trực tuyến vẫn là một trong những mối đe dọa cấp bách nhất đối với các ngành công nghiệp và các cơ quan chính phủ. Theo chuyên gia này, các doanh nghiệp và tổ chức chính phủ cần cảnh giác và chuẩn bị sẵn sàng để đẩy lùi các mối đe dọa phức tạp và có mục tiêu.

Liên quan đến các cuộc tấn công mạng nhằm vào các cơ quan Chính phủ Nga, Kaspersky Lab cho biết số vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) ở Nga trong tháng 6 đã giảm 4 lần so với hồi tháng 3, nhưng tính chất phức tạp lại tăng lên. Ông Alexander Gutnikov, chuyên gia về an ninh mạng tại Kaspersky Lab cho biết: “Thường mất nhiều thời gian để chuẩn bị các cuộc tấn công có chủ đích. Chúng đòi hỏi sự huấn luyện kỹ thuật cao của những kẻ tổ chức, đồng thời chúng cũng khó khăn hơn trong việc phát hiện và ngăn chặn. Số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công như vậy đang đưa mối đe dọa DDoS lên mức độ nguy hiểm mới”.

ADVERTISEMENT

Để chống lại các cuộc tấn công DDoS quy mô lớn và ngăn chặn sự cố tài nguyên website, các chuyên gia Kaspersky Lab khuyên người dùng Internet nên sử dụng các giải pháp bảo mật chuyên biệt, kiểm tra kỹ các thỏa thuận với nhà cung cấp và thông tin liên hệ, bao gồm các thỏa thuận cung cấp dữ liệu. Ngoài ra, các tổ chức và doanh nghiệp cần phát triển một kế hoạch dự phòng để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công có nguy cơ cao, đồng thời sẵn sàng khôi phục các dịch vụ quan trọng của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất.

Trung Quốc lôi kéo tân cử nhân làm gián điệp mạng

Điều tra của tờ Financial Times cho thấy công ty bình phong của nhóm hacker Trung Quốc "APT40" muốn tuyển dụng các sinh viên ngành ngôn ngữ để phục vụ hoạt động của mình.

Video đang HOT

Nhóm điều tra đã nhận diện và liên hệ với 140 ứng viên tiềm năng, hầu hết là sinh viên mới tốt nghiệp ngành tiếng Anh tại các trường đại học công lập tại Hải Nam, Tứ Xuyên và Tây An.

Đây là những người hồi đáp một thông báo tuyển dụng của công ty Hainan Xiandun có trụ sở tại đảo Hải Nam. Danh sách bị tiết lộ này được cơ quan an ninh quốc gia Trung Quốc lập ra để xác minh các đơn ứng tuyển.

Trong quá trình ứng tuyển, các ứng viên phải tham gia một bài kiểm tra dịch thuật, trong đó văn bản cần dịch là các tài liệu nhạy cảm của chính phủ Mỹ. Họ cũng được yêu cầu nghiên cứu về các nhân viên thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ), một mục tiêu tình báo hàng đầu.

Khi được liên hệ, nhiều ứng viên xác nhận danh tính, nhưng dập máy khi được hỏi về công ty Hainan Xiandun. Chỉ một số người nói về quá trình ứng tuyển. Qua đó, chiến thuật của APT40 - nhóm nổi danh vì nhắm vào các cơ sở nghiên cứu y sinh, robot và khoa học biển phương Tây nhằm thu thập thông tin có giá trị - được hé lộ.

Công ty đáng ngờ

Chính quyền liên bang Mỹ cho rằng Hainan Xiandun là công ty bình phong của nhóm hacker Trung Quốc APT40. Nhóm này bị các cơ quan tình báo phương Tây cáo buộc xâm nhập vào các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và trường đại học tại Mỹ, Canada, châu Âu và Trung Đông theo mệnh lệnh của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc.

ADVERTISEMENT

Tháng 7/2021, Mỹ buộc tội bốn cá nhân Trung Quốc - bao gồm ba người được cho là nhân viên an ninh quốc gia và một hacker - đã thiết lập và vận hành công ty bình phong này.

Trung Quốc lôi kéo tân cử nhân làm gián điệp mạng - Hình 1

Bốn người bị Mỹ buộc tội hoạt động gián điệp mạng năm 2021. Ảnh: FBI.

Với quy mô hoạt động lớn, APT40 đòi hỏi đội ngũ nhân lực hùng hậu giỏi tiếng Anh. Những người này có thể xác định các mục tiêu cho nhóm tin tặc. Họ cũng cần các kỹ sư công nghệ để xâm nhập hệ thống của đối phương và các nhân viên tình báo để phân tích tài liệu thu được.

Anh Zhang, một cử nhân ngôn ngữ Anh ứng tuyển vào Hainan Xiandun, nói với Financial Times rằng một nhà tuyển dụng yêu cầu anh nghiên cứu phòng thí nghiệm vật lý ứng dụng của Đại học Johns Hopkins để tìm các thông tin như hồ sơ của giám đốc, kiến trúc tòa nhà và các hợp đồng nghiên cứu của đơn vị này.

Theo văn bản hướng dẫn, các ứng viên phải cài đặt ứng dụng để vượt qua "Phòng hỏa trường thành" - công cụ kiểm soát Internet của Bắc Kinh. Họ cũng cần phải cài đặt ứng dụng VPN để tham khảo các trang web bị cấm tại Trung Quốc như Facebook.

"Rõ ràng đây không phải một công ty dịch thuật", Zhang nói. Anh quyết định không tiếp tục ứng tuyển.

Hainan Xiandun đăng tải lời mời ứng tuyển trên trang thông tin tuyển dụng của các trường đại học. Họ dường như có quan hệ tốt với Đại học Hải Nam - tên công ty được nhận thấy ở tầng một tòa nhà thư viện của trường đại học này.

ADVERTISEMENT

Nhiệm vụ bí mật

Ông Dakota Cary, một chuyên gia về tình báo mạng Trung Quốc, nhận định các biên dịch viên có thể được sử dụng để nghiên cứu các tổ chức, cá nhân là nguồn tin tình báo quan trọng.

"Việc họ phải dụng VPN, phải tự nghiên cứu và cần kỹ năng ngoại ngữ tốt cho tôi thấy các sinh viên này sẽ xác định mục tiêu bị tấn công", ông nói.

Theo ông, việc Đại học Johns Hopkins được chọn làm mục tiêu cho thấy nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên có sự chủ động và khả năng tiếp nhận các kiến thức chuyên môn.

Trung Quốc lôi kéo tân cử nhân làm gián điệp mạng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đại học Johns Hopkins là một mục tiêu bị nhắm đến trong hoạt động tuyển dụng của Hainan Xiandun. Ảnh: JHU.

Bên cạnh đó, Hainan Xiandun cũng yêu cầu ứng viên dịch một văn bản từ Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển Cơ sở hạ tầng Mỹ, vốn bao gồm các thuật ngữ kỹ thuật về giao thông và công trình. Dường như bài kiểm tra này giúp đánh giá khả năng hiểu các thuật ngữ khoa học phức tạp của ứng viên.

"Đó là một quá trình rất kỳ lạ", Cindy, sinh viên ngôn ngữ Anh tại một trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc, nói. "Tôi ứng tuyển trực tuyến, và rồi nhân viên nhân sự gửi cho tôi văn bản cần dịch mang tính kỹ thuật cao". Sau đó, cô cũng quyết định không tiếp tục ứng tuyển.

Việc tuyển dụng điệp viên từ trường đại học không phải là điều mới mẻ trên thế giới. Dù vậy, Financial Times cáo buộc Hainan Xiandun không nói rõ cho các ứng viên về hoạt động gián điệp. Các nội dung này cũng không được giải thích trong thông báo tuyển dụng của công ty.

Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của các ứng viên, khi những người từng hợp tác với Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc có khả năng gặp khó khăn nếu muốn sinh sống và làm việc tại phương Tây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ám ảnh lý do khiến người đàn ông chuyên đi ăn trộm áo mưa phụ nữ
14:29:06 30/09/2022
NATO tìm thấy 'mục tiêu mới' từ cuộc xung đột Nga - Ukraine
19:56:38 30/09/2022
EU quan ngại kịch bản xuất hiện một chính phủ thân Nga ở Slovakia
01:21:04 30/09/2022
Nga nói về thời điểm kết thúc chiến dịch quân sự tại Ukraine
01:04:55 30/09/2022
Đường ống Dòng chảy phương Bắc có thể rò rỉ hết khí đốt vào cuối tuần này
07:37:25 30/09/2022
CH Séc: Biểu tình quy mô lớn chống chính phủ và phản đối tư cách thành viên NATO, EU
08:49:28 30/09/2022
Lý do cả Đức và Mỹ đều ngại gửi xe tăng chiến đấu cho Ukraine
22:39:09 30/09/2022
Bão Ian tàn phá bang Florida của Mỹ, hơn 1 triệu người rơi vào cảnh mất điện
19:01:54 30/09/2022
Khu vực Bắc Ossetia của Nga báo động tình hình biên giới
01:11:30 30/09/2022
Khả năng đường ống khí đốt Nord Stream bị phá hoại: Ai bị nghi ngờ?
23:22:14 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhà Trắng phản hồi đề nghị gia nhập nhanh NATO của Ukraine

08:22:45 01/10/2022
Ngày 30/9, Ukraine thông báo đã chính thức nộp đơn xin nhanh chóng trở thành thành viên NATO, và cùng ngày Nhà Trắng đã có phản hồi ngay với đề nghị này

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách giúp tránh đóng cửa chính phủ

08:18:35 01/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với 226 phiếu thuận và 200 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua dự luật quan trọng nhằm cấp ngân sách giúp chính phủ liên bang duy trì hoạt động đến ngày 16/12 tới, qua đó tránh được tình ...

Lạm phát khu vực Eurozone tăng cao kỷ lục

08:10:41 01/10/2022
Số liệu của Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố ngày 30/9 cho thấy lạm phát tại khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 9 này đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới, làm tăng sức ép đối với Ngân hàng tru...

Đấu súng dữ dội ở thủ đô của Burkina Faso

07:52:34 01/10/2022
Ngày 30/9, hãng tin Reuters (Anh) dẫn các nguồn tin tại hiện trường cho biết đã xảy ra các cuộc đấu súng dữ dội từ doanh trại chính của quân đội và một số khu vực dân cư ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso

Tổng thống Ukraine nêu điều kiện nối lại đàm phán với Nga

07:48:30 01/10/2022
Ngày 30/9, trước lời kêu gọi của Tổng thống Nga Putin về việc quay lại bàn đàm phán, Tổng thống V.Zelensky tuyên bố, Ukraine sẵn sàng đối thoại với Nga, nhưng không phải với Tổng thống Putin

Kinh tế Mỹ chính thức suy thoái kỹ thuật

07:44:37 01/10/2022
Cục Phân tích kinh tế (BEA) thuộc Bộ Thương mại Mỹ ngày 30/9 công bố các số liệu ước tính cuối cùng cho thấy nền kinh tế nước này đã suy giảm 0,6% trong quý II/2022

Hàn Quốc và Mỹ khẳng định mối quan hệ đồng minh toàn diện

23:24:21 30/09/2022
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 29/9 đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Seoul trong khuôn khổ chuyến thăm chỉ kéo dài 1 ngày của bà Harris tới Hàn Quốc

EU lo ngại các nguy cơ từ việc áp dụng trần giá khí đốt

23:23:35 30/09/2022
Ủy ban châu Âu (EC) cảnh báo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) rằng việc áp dụng trần giá khí đốt nói chung sẽ phức tạp và gây ra những nguy cơ về an ninh năng lượng. Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh các nước thành viên kêu ...
ADVERTISEMENT

Mỹ ghi nhận mức hiệu quả cao của vaccine đậu mùa khỉ

23:09:57 30/09/2022
Hãng thông tấn AFP trích dẫn phân tích sơ bộ do cơ quan này đăng tải cho hay từ ngày 31/7 đến ngày 3/9, những người chưa tiêm phòng có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ cao gấp 14 lần so với những người đã tiêm phòng được 14 ngày trở lên sau...

Nhiều địa phương của Lào bị ngập lụt do siêu bão Noru

21:32:01 30/09/2022
Ngày 29/9, tình trạng ngập lụt nhiều nơi ở Lào do siêu bão Noru gây ra đã khiến một số tuyến đường bị sạt lở, giao thông tại một số địa phương bị cô lập hoàn toàn

Ukraine công bố kế hoạch tái thiết sau xung đột

20:46:15 30/09/2022
Ngày 28/9, hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine đưa tin Phó Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraine, ông Kyrylo Tymoshenko, đã công bố cơ chế tái thiết đất nước sau xung đột với tên gọi “Kế hoạch phục hồi nhanh”

Liên hợp quốc cảnh báo bạo lực gây nguy hại tiến trình hòa bình ở Nam Sudan

20:39:06 30/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 28/9, Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) cho biết các cuộc xung đột ở nước này đang thúc đẩy các chu kỳ bạo lực lặp lại, đồng thời cảnh báo tình trạng này có thể làm xói mòn những tiến ...

Nhà Trắng: Mỹ đang ở vị trí mạnh mẽ nhất thế giới để đối phó với thách thức toàn cầu

20:35:40 30/09/2022
Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, Mỹ đang ở một vị trí mạnh mẽ hơn bất kỳ quốc gia nào khác để đối phó với những thách thức toàn cầu, bao gồm giá năng lượng tăng cao ở châu Âu, gián đoạn nguồn cung cấp lương thực trên kh...

Nicaragua trục xuất đại sứ EU

20:15:28 30/09/2022
Nicaragua đã yêu cầu đại sứ EU rời khỏi nước này sau vụ giới chức EU kêu gọi lãnh đạo của Nicaragua khôi phục nền dân chủ

Nữ hoàng Đan Mạch bãi bỏ tước vị của bốn người cháu

20:11:43 30/09/2022
Hoàng gia Đan Mạch ngày 28/9 thông báo lý do chính thức của quyết định là để cho bốn người cháu – các con của Hoàng tử Joachim - có cuộc sống bình thường hơn, và cũng nhằm tuân theo các hoàng gia khác ở châu Âu trong nỗ lực giảm bớt chế...

Tại sao các nước Mỹ Latinh không chống Nga do xung đột ở Ukraine?

20:04:36 30/09/2022
Xét về mặt truyền thống, các nước Mỹ Latinh không chỉ được coi là “sân sau” của Mỹ, mà còn là khu vực phụ thuộc nhiều nhất vào “trật tự thế giới” do phương Tây thiết lập
ADVERTISEMENT

Cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau khiến kinh tế Mỹ thiệt hại gần 1.500 tỷ USD năm 2020

18:40:03 30/09/2022
Theo báo cáo của Quốc hội Mỹ mà hãng tin Reuters có được, do đại dịch COVID-19, cuộc khủng hoảng nghiện và sử dụng quá liều thuốc giảm đau nhóm opioid tại Mỹ đã khiến kinh tế nước này thiệt hại tới gần 1.500 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2...

Hòn đảo mới 'mọc lên' ở Tonga sau khi núi lửa phun trào

18:34:18 30/09/2022
Một hòn đảo mới đang hình thành trong chuỗi núi lửa ở phía Tây Tonga sau vụ phun trào của núi lửa ngầm Home Reef trong những ngày qua

EU có thể giảm nhẹ các lệnh trừng phạt chống Nga

18:29:55 30/09/2022
Ngày 28/9, báo Politico dẫn lời các quan chức cấp cao và nhà ngoại giao cho biết giới chức Liên minh châu Âu (EU) có thể cân nhắc giảm nhẹ cấm vận đối với một số sản phẩm của Nga. Dự kiến, các nhà ngoại giao châu Âu sẽ thảo luận về gói ...

Ngân hàng trung ương Thái Lan tăng lãi suất lần thứ hai liên tiếp

18:15:24 30/09/2022
Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) ngày 28/9 đã nâng lãi suất lần thứ hai liên tiếp, thêm 0,25 điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát ngày càng tăng và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế

Bỉ: Lạm phát tháng 9/2022 tăng lên mức cao nhất trong 47 năm

16:19:11 30/09/2022
Tỷ lệ lạm phát của Bỉ trong tháng 9/2022 đã tăng lên 11,27% - mức cao nhất kể từ tháng 8/1975. Theo cơ quan thống kê Statbel của Bỉ, giá năng lượng tăng cao là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này

Mỹ kêu gọi cảnh giác sau vụ nổ đường ống khí đốt Nord Stream

14:29:09 30/09/2022
Mỹ kêu gọi các nhà khai thác cơ sở hạ tầng năng lượng, kể cả các hãng vận chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng LNG đến châu Âu, cảnh giác cao độ sau khi xảy ra vụ nổ đường ống Nord Stream nghi do bị phá hoại

Ấn Độ: Rò rỉ khí gas, ít nhất 65 người phải cấp cứu

14:25:31 30/09/2022
Ngày 29/9, một vụ rò rỉ khí amoniac đã xảy ra tại nhà máy chế biến sản phẩm thịt ở thành phố Aligarh, thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Độ

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên

14:19:15 30/09/2022
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã tới thăm Khu phi quân sự (DMZ) ngăn cách hai miền Triều Tiên khi bà có chuyến công du tới Hàn Quốc trong ngày 29/9
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh màu màn hình khóa trên iOS 16 để có màn hình độc đáo hơn

Thế giới số

11:51:38 01/10/2022
Bên cạnh iPhone 14 Series được giới thiệu trong tháng 9, thì Apple còn giới thiệu đến bản cập nhất mới mang tên iOS 16, với nhiều điều thú vị. Trong đó, nhiều người chưa biết cách cách chỉnh màu màn hình khóa trên iOS 16 đơn giản, và là...

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

Đời sống

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Smurf Kart – Tựa game đua xe cùng ‘Xì Trum’ với những cơ chế mới lạ trong đoạn trailer mới nhất

Game offline

11:51:13 01/10/2022
Một tựa game đua xe hoàn toàn mới sẽ đến với Nintendo Switch vào cuối năm nay, với các nhân vật được yêu thích phía sau tay lái trong Smurf Kart

iPhone 6 được coi là sản phẩm ‘cổ điển’ của Apple

Đồ 2-tek

11:50:21 01/10/2022
Nguồn tin từ 9to5Mac cho biết, Apple đã thêm iPhone 6 vào danh sách các sản phẩm cổ điển của mình. Một điều chắc chắn rằng, iPhone 6 sẽ vẫn còn trong trí nhớ của nhiều người dùng Apple. Vì đây là điện thoại đầu tiên của hãng có màn hình...

Bà Nhân Vlog “cháy túi”, tức giận khi bị chửi không từ thiện miền Trung: “Giúp ai để Nhân tự quyết”

Netizen

11:47:58 01/10/2022
Bà Nhân Vlog buồn bã khi liên tục hứng chịu những bình luận tiêu cực. Nữ Youtuber nói, từ thiện là do tiền túi cô tự bỏ ra, vì vậy đó không phải là trách nhiệm hay nghĩa vụ bắt buộc

Thế giới đã 'quên' du khách Trung Quốc?

Du lịch

11:43:53 01/10/2022
Nhiều điểm đến nổi tiếng châu Âu vừa trải qua một mùa hè đầy ắp du khách và gần như hồi phục hoàn toàn so với năm 2019, mốc tham chiếu trước đại dịch, dù vắng bóng du khách Trung Quốc

Chelsea sẽ mạnh ra sao nếu có thêm Skriniar và Nkunku?

Bóng đá thế giới

11:39:41 01/10/2022
Chelsea có thể trông mới mẻ ở hàng thủ, hàng tiền vệ và hàng công vào cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè năm sau nếu có thêm Skriniar và Nkunku

Sao nhí Kim Yoo Jung lột xác trong khung hình hội ngộ Han Hyo Joo 12 năm sau Dong Yi

Sao châu á

11:38:18 01/10/2022
Khoảnh khắc hội ngộ bất ngờ của 2 mỹ nhân đình đám Han Hyo Joo và Kim Yoo Jung trong bộ phim truyền hình Dong Yi khiến khán giả không khỏi thích thú

10 cách tận dụng đồ cũ để trồng rau gia vị

Sáng tạo

11:32:56 01/10/2022
Tự trồng rau gia vị không chỉ giúp bà nội trợ có ngay rau thơm sạch để chế biến món ăn mà còn trang trí căn bếp thêm xinh xắn

Thái độ của Nicola Peltz khi đến ủng hộ mẹ chồng Victoria Beckham giữa tin đồn bất hòa

Sao âu mỹ

11:30:32 01/10/2022
Cả gia đình Beckham đã đến ủng hộ Victoria tại Paris Fashion Week vào tối thứ 6. Biểu hiện của mẹ chồng nàng dâu giữa tin bất hoà thành tâm điểm

Yên Bái: Người dân Tú Lệ tất bật làm cốm xanh – đặc sản vùng Tây Bắc

Ẩm thực

11:28:55 01/10/2022
Vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 là mùa cốm xanh Tú Lệ. Đây là thời điểm những bông lúa nếp trên vùng đất Tú Lệ đang trong thời kỳ uốn câu, đầu hạt vẫn còn sữa, vỏ hơi lam vàng và hạt gạo chưa chín hết

Bà xã kém 13 tuổi Minh Tiệp ngày càng trẻ trung, xinh như Hoa hậu, khẳng định: Vợ mình luôn đẹp nhất

Sao việt

11:27:11 01/10/2022
Minh Tiệp thường xuyên dành cho bà xã những câu nói “ngọt hơn mía lùi” trên mạng xã hội khiến dân tình không khỏi ghen tị. Phạm Thùy Dương - bà xã 9X của diễn viên Minh Tiệp sở hữu gương mặt xinh đẹp, nụ cười tươi tắn và vóc dáng thon g...