Chuyên gia Mỹ chỉ ra điều duy nhất có thể khiến giá xăng giảm

Cho dù giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau đã giảm xuống dưới 100 USD/thùng ngày 5/7, nhưng giá xăng ở Mỹ vẫn cao.

Chuyên gia Mỹ chỉ ra điều duy nhất có thể khiến giá xăng giảm - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ảnh minh họa: Reuters

Theo trang Yahoo Finance, nhà phân tích Tamar Esser tại công ty Vectis Energy Partners (Mỹ) cho rằng chỉ có một điều sẽ khiến giá xăng ở Mỹ quay trở lại mức dưới 4 USD/gallon.

Ông Esser nói: “Tôi nghĩ rằng điều duy nhất sẽ làm giảm giá xăng hoặc nhiên liệu máy bay là phá hủy nhu cầu. Vì vậy, giá xăng sẽ tiếp cục cao hơn cho tới khi chúng ta tới thời điểm đó”.

Tình trạng gọi là “ phá hủy nhu cầu” xảy ra khi giá cao liên tục hoặc nguồn cung bị hạn chế rồi cuối cùng khiến nhu cầu với mặt hàng nào đó giảm vĩnh viễn.

Người tiêu dùng Mỹ đang bắt đầu thấy áp lực khi rút hầu bao để trả tiền xăng. Mặc dù giá trung bình của xăng không chì thông thường của Mỹ giảm trong tuần thứ ba liên tiếp vào tuần trước, nhưng giá vẫn cao “cắt cổ” trong bối cảnh người Mỹ có nhu cầu di chuyển bằng ô tô ở mức cao.

Theo dữ liệu của công ty Gas Buddy, giá trung bình hiện tại của xăng thông thường ở Mỹ là 4,77 USD/gallon (3,78 lít), giảm từ mức cao nhất lịch sử là 5,03 USD/gallon vào ngày 16/6. GasBuddy ước tính rằng giá xăng đã giảm hơn 10 xu.

Ông Patrick De Haan, trưởng bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy, cho biết: “Mặc dù chúng ta có thể thấy giá xăng sẽ giảm trong tuần này, nhưng đà giảm có thể sớm ngừng nếu giá dầu đảo chiều, đặc biệt là khi nhu cầu tăng mạnh trong kỳ nghỉ lễ. Hiện tại, chi tiêu cho xăng của người Mỹ giảm gần 100 triệu USD mỗi ngày so với khi giá đạt đỉnh cách đây vài tuần. Đây là điều cần thiết khi mà giá xăng vẫn ở gần mức kỷ lục”.

Video đang HOT

Người lái xe vẫn đang phải tiếp tục phải trả quá nhiều tiền để đổ đầy bình so với các thời kỳ trước.

Theo dữ liệu của Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), giá trung bình trên toàn quốc đối với xăng không chì thông thường đã tăng 1,66 USD/gallon so với thời điểm này năm ngoái. Giá dầu diesel tiếp tục ở mức trung bình trên 5,7 USD/gallon trên toàn quốc.

ADVERTISEMENT

Ông Essner nói thêm: “Tôi nghĩ rằng giá xăng phải cao hơn nữa để có thể xảy ra tình trạng phá hủy nhu cầu. Tôi không biết giá xăng phải cao tới mức nào thì mới phá hủy được nhu cầu vì chúng ta đang ở trong thời kỳ chưa từng có khi nhu cầu ngày càng tăng sau COVID-19 và thu nhập khả dụng của người dân cao hơn”.

Vào giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, giá dầu đã lao dốc do nhu cầu giảm mạnh, song giá mặt hàng này đã tăng lên khi thế giới nối lại hoạt động kinh tế. Giá dầu tăng mạnh hơn sau cuộc khủng hoảng Ukraine, kéo theo các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga – một nhà sản xuất dầu mỏ chính. Xu hướng giá dầu tăng ổn định trở lại đã kéo theo giá xăng tăng lên.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang yêu cầu các nhà điều hành dầu mỏ hàng đầu tăng cường cung cấp xăng, dầu diesel và các sản phẩm tinh chế khác trên thị trường để đối phó lại tình trạng giá cả tăng cao hiện nay tại quốc gia này.

Tổng thống Biden đã gửi thư cho giám đốc điều hành các tập đoàn dầu mỏ, trong đó cho rằng tỷ suất lợi nhuận cao trong lịch sử, với hơn 1,70 USD/ gallon để lọc dầu thành xăng và dầu diesel là “không thể chấp nhận được” và kêu gọi các công ty làm việc với chính phủ để giải quyết việc tăng giá do cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Ông Biden cũng chỉ đạo Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm triệu tập cuộc họp khẩn cấp về giá khí đốt với các nhà lãnh đạo ngành trong những ngày tới, đồng thời cảnh báo rằng ông đã sẵn sàng sử dụng quyền khẩn cấp của mình để tăng sản lượng và công suất nhà máy lọc dầu.

Trong bức thư gửi tới các giám đốc điều hành của Exxon Mobil, Shell, Valero, Marathon, Phillips 66, BP và Chevron, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng các công ty thực hiện các hành động ngay lập tức để tăng nguồn cung xăng, dầu diesel và các sản phẩm tinh chế khác đang sản xuất và cung cấp cho thị trường Mỹ. Ông Biden cũng yêu cầu các công ty gửi giải trình về việc giảm công suất lọc dầu kể từ năm 2020 cho Bộ trưởng Granholm, cũng như bất kỳ đề xuất nào để giải quyết những thách thức hiện tại về nguồn cung, giá cả và công suất lọc dầu.

Vì sao xăng ở Anh vẫn chảy sang Mỹ dù giá đắt hơn?

Dữ liệu từ công ty phân tích vận tải biển Vortexa trong tháng 5 cho thấy Anh đã xuất 1,85 triệu thùng xăng và các thành phần pha trộn xăng sang Mỹ.

ADVERTISEMENT

Đây là mức xuất khẩu các sản phẩm này cao nhất hàng tháng kể từ tháng 12/2021.

Vì sao xăng ở Anh vẫn chảy sang Mỹ dù giá đắt hơn? - Hình 1
Bơm xăng tại một trạm xăng ở Camberley, London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo trang oilprice.com, nhìn bề ngoài, dòng chảy xăng từ Anh sang Mỹ có vẻ vô lý với nguyên tắc thị trường vì giá xăng ở Anh cao hơn giá xăng ở Mỹ 3 USD một gallon (1 gallon = 3,78 lít).

Tuy nhiên, xăng ở Anh bị đánh thuế cao hơn nhiều so với ở Mỹ. Đó là lý do tại sao các lái xe ở Anh phải trả tiền mua xăng cao hơn nhiều so với hầu hết những người lái xe khác trên khắp châu Âu.

Nếu bỏ các khoản thuế khỏi giá xăng thì xuất khẩu xăng và các thành phần pha trộn xăng của Anh sang Mỹ là thực sự hợp lý.

Cho dù ở thị trường nào và gánh bao nhiêu thuế thì giá xăng ở Anh, Mỹ và nhiều quốc gia đang phá kỷ lục. Nguyên nhân là giá dầu thô ở mức cao 120 USD/thùng, công suất lọc dầu toàn cầu đã bị thu hẹp kể từ đại dịch COVID-19, cuộc chiến của Nga ở Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga đang làm xáo trộn dòng chảy thương mại các sản phẩm dầu thô và sản phẩm tinh chế.

Giá xăng ở Anh - nơi tổng thuế áp với xăng chiếm trung bình 46% giá bán lẻ - đã lên mức cao nhất trong 17 năm. Giá xăng trung bình của Anh trong tuần này tương đương với hơn 8,6 USD/gallon.

Các kỷ lục tiếp tục bị phá vỡ trong những ngày tiếp theo đó cho đến khi chi phí trung bình để đổ đầy bình xăng một chiếc xe gia đình 55 lít vượt mốc 125 USD. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các lái xe ở Anh phải trả số tiền lên tới ba chữ số để đổ đầy bình xăng.

ADVERTISEMENT

Chính phủ Anh đã cắt giảm thuế nhiên liệu tương đương 0,062 USD/lít vào tháng 3, nhưng chi phí xăng bán buôn đã tăng gấp 5 lần con số này kể từ đó.

Cắt giảm thêm thuế hoặc giảm tạm thời thuế giá trị gia tăng (VAT) sẽ phải tốn nhiều thời gian mới giúp được các lái xe, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, không có lựa chọn nào ngoài việc phải lái xe.

Ngay cả ở mức 8,63 USD/gallon, Anh không phải là thị trường nhiên liệu đắt nhất ở châu Âu. Người lái xe ở Hà Lan và Thụy Điển phải trả hơn 9 USD/gallon, trong khi giá xăng ở Phần Lan, Đan Mạch và Na Uy vốn là những thị trường đắt nhất ở châu Âu đang là hơn 10 USD/gallon.

Vì sao xăng ở Anh vẫn chảy sang Mỹ dù giá đắt hơn? - Hình 2
Giá xăng niêm yết tại trạm xăng ở New York, Mỹ ngày 10/6. Ảnh: THX/TTXVN

ADVERTISEMENT

Dù vậy, lái xe ở Mỹ cũng không được an ủi phần nào khi nhìn sang thị trường châu Âu. Họ cũng đang chật vật với giá xăng trung bình toàn quốc vượt 5 USD/gallon lần đầu tiên. Hiện chưa có biện pháp nào ngay lập tức có thể làm giảm giá xăng ở Mỹ trong ngắn hạn. Theo báo cáo hàng tuần mới nhất của Cơ quan Năng lượng Mỹ, nhu cầu xăng đang tăng lên bất chấp giá cao kỷ lục trong khi dự trữ xăng lại giảm.

Dự trữ xăng ở Mỹ đã giảm 800.000 thùng trong tuần trước và hiện thấp hơn khoảng 10% so với mức trung bình 5 năm vào thời điểm này trong năm. Ở mức 416,8 triệu thùng, dự trữ dầu thô của Mỹ thấp hơn khoảng 15% so với mức trung bình 5 năm vào thời điểm này trong năm.

Hiệp hội Ô tô Mỹ cho biết: "Động lực giữa nguồn cung giảm và cầu tăng đang góp phần làm tăng giá xăng bán lẻ. Điều này cùng với việc giá dầu thô tăng có nghĩa là giá xăng có thể sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần".

Một cuộc thăm dò mới của ABC News/Ipsos được đưa ra vào đầu tháng này cho thấy giá xăng cao ngất là mối đe dọa nghiêm trọng đối với đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11, vì người Mỹ sẽ bỏ phiếu mà tâm trí chỉ nghĩ tới giá xăng dầu. Giá xăng sẽ là một vấn đề cực kỳ quan trọng trong trung hạn đối với 48% người Mỹ tỷ lệ cao nhất đối với một vấn đề được cho là "cực kỳ quan trọng". 26% người Mỹ khác coi giá xăng là một vấn đề bầu cử "rất quan trọng".

Các nỗ lực của Tổng thống Joe Biden nhằm kiềm chế giá xăng tăng vọt đã không làm giảm giá xăng bán lẻ. Không có nhiều điều mà tổng thống - ngay cả tổng thống Mỹ - có thể làm để giảm giá xăng trên thị trường tự do khi giá dầu thô ở mức 120 USD/thùng trong bối cảnh dòng chảy thương mại dầu toàn cầu xáo trộn.

Tuần này, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết bà dự báo giá xăng sẽ không sớm giảm nhưng bà cũng không dự báo sẽ xảy ra suy thoái. Bà nói: "Tôi biết mọi người đang rất thất vọng và với lạm phát cũng vậy, nhưng không có gì cho thấy rằng sẽ xảy ra suy thoái".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"06:26​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Công chúa Anne - Ái nữ duy nhất của Nữ hoàng Anh và những bí mật ít ai biết05:36Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga01:52Bộ Quốc phòng Ukraine: Loạt vụ nổ buộc Nga rút toàn bộ máy bay khỏi Crimea01:08Mỹ sẽ điều máy bay, tàu chiến đến eo biển Đài Loan vì Trung Quốc tăng sức ép01:39Cecil Chao - Tỷ phú có lối sống kỳ lạ, ngủ với 10.000 phụ nữ, treo 3000 tỷ chữa đồng tính cho con 06:00Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06Nga cử Ngoại trưởng Lavrov dự họp Liên Hiệp Quốc, bất chấp cấm vận18:14Nga nói vụ nổ ở Crimea không phải do bị tấn công01:10Chiến sự đến chiều 14.8: Bị phản công ở miền nam Ukraine, Nga đổi chiến thuật?03:41Toàn bộ phi đội F-35 Mỹ hoạt động trở lại sau sự cố lỗi ghế phóng00:35
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

CNN Turk: Điện Kremlin thay đổi quan điểm về cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Ukraine
00:56:31 19/08/2022
Cecil Chao - Tỷ phú có lối sống kỳ lạ, ngủ với 10.000 phụ nữ, treo 3000 tỷ chữa đồng tính cho con 
15:49:07 18/08/2022
13 triệu chứng 'báo động đỏ' bệnh ung thư, bạn nhất định phải lưu ý
20:58:49 18/08/2022
Mục đích chuyến thăm Ukraine của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
23:56:32 18/08/2022
Tây Ban Nha và Hà Lan thiếu nước nghiêm trọng do nắng nóng và hạn hán kéo dài
01:17:35 19/08/2022
Nắng nóng, hạn hán, mưa lũ - Thời tiết khắc nghiệt bao trùm thế giới
23:12:31 17/08/2022
Ba lý do EU sẽ không dứt bỏ dầu mỏ của Nga
23:48:09 17/08/2022
Ukraine đứng sau 3 vụ nổ nhằm vào các cơ sở quân sự Nga ở Crimea
07:28:51 18/08/2022
Diện mạo mới của Starbucks tại Nga
23:43:14 18/08/2022
EU chia rẽ về việc cấm thị thực du lịch với Nga
23:25:55 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Drama "lòng xào dưa": Cô giáo mầm non bị tạm đình chỉ công tác trước nghi vấn ngoại tình
17:35:31 19/08/2022
HOT: Hương Giang xác nhận chia tay Matt Liu, nói lời cuối với tình cũ, phản hồi của nam CEO mới sốc
19:25:33 19/08/2022
Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội
17:57:36 19/08/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng để lộ cuộc sống vất vả, lo toan dù đã được chồng cũ hỗ trợ
18:28:22 19/08/2022
Gia đình thiếu nữ Lương Hải Như: Đã chi hàng trăm triệu tìm con, dù kiệt sức cũng sẽ tìm đến cùng
18:10:11 19/08/2022
Tiếp tục tạm giam thêm 20 ngày với bà Nguyễn Phương Hằng
17:18:55 19/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Bà Hoàng Lê Diệp Thảo trở thành 'đối thủ kép' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, làm điều không ai ngờ
19:52:40 19/08/2022
Chế Nguyễn Quỳnh Châu lột xác, “quái vật” 5000 máu tại Miss Grand VietNam
17:50:55 19/08/2022
Gương mặt hài mới nổi nhờ Thu Trang, tự tin đăng ký thi hoa hậu là ai?
19:32:06 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mưa bão hoành hành tại Áo, Italy, Pháp gây nhiều thiệt hại về người và tài sản

19:31:54 19/08/2022
Tại Áo, cơn bão với sức gió hơn 100 km/giờ đã đổ bộ vào chiều 18/8, làm đổ cây khiến 5 người thiệt mạng, gây ra tình trạng mất điện buộc công ty đường sắt quốc gia Áo OBB phải ngừng toàn bộ dịch vụ đường sắt ở phần lớn khu vực tại 2 tỉn...

Hàn Quốc chật vật xử lý vaccine COVID-19 sắp hết hạn chưa dùng đến

19:12:39 19/08/2022
Cụ thể, nước này đã vứt bỏ 260.000 liều vaccine AstraZeneca (1,2%), 1,58 triệu liều Pfizer (1,8%), 1,97 triệu Moderna (6,3%), 50.000 liều Johnson & Johnson (1,5%) và 1,43 triệu liều Novavax (61,4%). Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa ...

Nhật Bản muốn ký hợp đồng mới mua LNG từ Sakhalin-2

18:53:52 19/08/2022
Ngày 19/8, tờ báo toàn quốc của Nhật Bản Asahi cho biết các công ty năng lượng và khí đốt của nước này đang có kế hoạch ký các hợp đồng mới để mua LNG từ dự án Sakhalin-2 trong thời gian tới

Italy ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng trở lại

18:34:50 19/08/2022
Italy, quốc gia đầu tiên tại châu Âu bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch COVID-19, ghi nhận số ca mắc mới tăng từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7/2022, sau đó giảm. Tuy nhiên, làn sóng lây nhiễm mới lại gia tăng trong vài ngày qua

Ứng cử viên thủ tướng Anh Liz Truss ưu tiên nhiệm vụ phục hồi kinh tế

18:23:22 19/08/2022
Ngoại trưởng Anh và hiện là ứng cử viên triển vọng trở thành Thủ tướng trong tháng tới, bà Liz Truss ngày 18/8 cho biết nếu trở thành Thủ tướng Anh thì nhiệm vụ ưu tiên của chính phủ dưới sự lãnh đạo của bà sẽ là phục hồi nền kinh tế, t...

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 11

17:14:25 19/08/2022
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 11 (TMM11) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc sáng 19/8 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, với sự tham dự của trên 300 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC

Ca mắc COVID-19 tăng cao kỷ lục, Nhật Bản nới lỏng tiếp cận kit xét nghiệm, thuốc chữa

16:39:45 19/08/2022
Số ca nhiễm mới ở Nhật Bản đã bắt đầu tăng mạnh từ cuối tháng 6/2022. Ngày 18/8, Nhật Bản ghi nhận 255.534 ca nhiễm mới, cao nhất từ trước tới nay. Con số kỷ lục trước đó là 250.343 ca được ghi nhận vào ngày 10/8. Đáng chú ý, có tới 21 ...

Nhiều quốc gia hỗ trợ nhân đạo cho Cuba sau thảm họa cháy kho chứa dầu

16:34:52 19/08/2022
Kể từ sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại kho chứa dầu bên Vịnh Matanzas, Cuba đã nhận được hỗ trợ từ nhiều nơi trên thế giới. Đầu tuần này, CH Dominicana đã gửi tặng Cuba 36 tấn thực phẩm và thuốc men. Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế T...
ADVERTISEMENT

Các nước chạy đua tích trữ LNG, khiến nhiều quốc gia nghèo thiếu khí đốt

15:27:47 19/08/2022
Theo các nhà phân tích, người tiêu dùng ở các quốc gia châu Á đang phát triển nên chuẩn bị để đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên thêm 4 năm nữa. Bởi lẽ, những nền kinh tế giàu có hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh châu Â...

Nga và Cuba nghiên cứu khôi phục đường bay thương mại

15:27:20 19/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, ngày 18/8, Đại sứ Cuba tại Nga Julio Garmendía cho biết La Habana và Moskva đang nghiên cứu và phân tích các điều kiện khách quan để khôi phục các chuyến bay thương mại giữa hai nước trong thời gian ngắn ...

Tỷ phú Canada gốc Trung Quốc Tiêu Kiến Hoa bị kết án 13 năm tù giam

15:23:08 19/08/2022
Ngày 19/8, một tòa án ở Thượng Hải (Trung Quốc) thông báo đã kết án tỷ phú Canada gốc Trung Quốc Tiêu Kiến Hoa 13 năm tù và phạt Tập đoàn Tomorrow Holding của ông này 55,03 tỷ Nhân dân tệ (8,09 tỷ USD)

Pháp: Hạn hán dẫn tới 'điều chưa từng thấy' ở sông Loire

13:38:35 19/08/2022
Trong bối cảnh Pháp đối mặt với hạn hán nghiêm trọng, mực nước sông Loire, nổi tiếng với hàng trăm lâu đài bên bờ sông, giảm xuống mức thấp kỷ lục, ảnh hưởng không nhỏ đến các loài thủy sinh, giao thông đường thủy và hoạt động sản xuất

Giá dầu thế giới nối tiếp đà tăng giá nhờ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ

10:52:57 19/08/2022
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch 18/8, nhờ dữ liệu kinh tế tích cực và mức tiêu thụ nhiên liệu mạnh mẽ của Mỹ đã lấn át những lo ngại rằng đà giảm tốc của nhiều nền kinh tế khác có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ

Ukraine và LHQ nhất trí phối hợp thực hiện thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen

01:07:22 19/08/2022
Ngày 18/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tại Lvov trong khuôn khổ chuyến công du Ukraine của Tổng thư ký LHQ

WHO khuyến nghị sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Valneva

01:03:00 19/08/2022
Cơ quan y tế của Liên hợp quốc cũng khuyến nghị tiêm mũi tăng cường thứ hai cho những người có nguy cơ cao gặp các biến chứng nặng khi mắc COVID-19 nhằm hạn chế số ca bệnh nặng và tử vong ở những nhóm này

Bộ Quốc phòng Ukraine: Loạt vụ nổ buộc Nga rút toàn bộ máy bay khỏi Crimea

01:01:46 19/08/2022
Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, loạt vụ nổ xảy ra liên tiếp thời gian gần đây tại các căn cứ quân sự Nga ở Crimea đã buộc quân đội nước này rút toàn bộ các máy bay và trực thăng khỏi căn cứ không quân trên bán đảo
ADVERTISEMENT

Pháp: Mưa bão khiến 2 người thiệt mạng, 1.000 hộ gia đình mất điện

01:00:56 19/08/2022
Hai người thiệt mạng và 12 người bị thương khi gió mạnh và mưa đá trút xuống đảo Corse của Pháp ngày 18/8, trong khi phần lục địa nước Pháp cũng có khoảng 1.000 hộ gia đình bị mất điện các cơn bão

Nga triển khai tên lửa siêu vượt âm tới Kaliningrad

00:56:24 19/08/2022
Ba máy bay chiến đấu MiG-31 mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal đã đến căn cứ không quân Chkalovsk ở Kaliningrad thuộc vùng biển Baltic, phía nam Litva. Bộ Quốc phòng Nga cho biết đây là một trong số các biện pháp răn đe chiến lược b...

Bộ trưởng Y tế Thái Lan cảnh cáo du khách tới đây để hút cần sa

00:56:07 19/08/2022
Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên hợp pháp hóa sử dụng cần sa trong nghiên cứu y khoa vào năm 2018. Tiếp đến, từ ngày 9/6/2022, Thái Lan hợp pháp hóa toàn bộ cây cần sa và quy định có thể sử dụng một lượng vừa phải chất có...

Tháng đầu tiên Ukraine không nhận được viện trợ quân sự mới từ EU

00:49:16 19/08/2022
Tờ Politico dẫn dữ liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel (Đức) cho biết trong suốt tháng 7 vừa qua, sáu quốc gia lớn nhất châu Âu không đưa ra cam kết viện trợ quân sự mới nào cho Ukraine

Chuyến tàu chở ngũ cốc thứ 25 rời Ukraine theo thỏa thuận với Nga

00:45:40 19/08/2022
Ukraine ngày 18/8 cho biết chuyến tàu thứ 25 chở ngũ cốc đã rời cảng của nước này theo thỏa thuận với Nga do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian

Lại xảy ra đụng độ giữa binh lính Israel và người Palestine

00:45:35 19/08/2022
Một người Palestine đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong cuộc đụng độ với binh lính Israel xảy ra ngày 18/8 ở thành phố Nablus, phía Bắc Bờ Tây

Hàn Quốc: Bắt giữ người biểu tình bên ngoài nhà riêng cựu Tổng thống Moon Jae-in

00:37:08 19/08/2022
Cảnh sát Hàn Quốc ngày 18/8 thông báo đã bắt giữ một người biểu tình trước nhà riêng của cựu Tổng thống Moon Jae-in do liên quan cáo buộc đe dọa bằng dao

Bulgaria thay gần như toàn bộ lãnh đạo công ty năng lượng nhà nước Bulgargaz

00:36:29 19/08/2022
Bulgaria đã thay thế gần hết dàn lãnh đạo công ty năng lượng Bulgargaz trong bối cảnh nước này cân nhắc nối lại đàm phán mua khí đốt từ Nga

Khủng hoảng năng lượng khiến nhà máy nhôm lớn ở EU phải ngừng hoạt động

00:36:02 19/08/2022
Slovalco là nhà cung cấp nhôm chính cho các doanh nghiệp ở Slovakia và nhiều công ty châu Âu khác. Sau khi Slovalco ngừng sản xuất, châu Âu sẽ buộc phải nhập khẩu nhôm từ các nước như Nga và Trung Quốc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

A Plague Tale: Requiem bất ngờ xuất hiện trailer giới thiệu gameplay

Game offline

23:15:29 19/08/2022
Trước khi phát hành vào tháng 10, A Plague Tale: Requiem giới thiệu tổng quan về lối chơi mới, đồng thời cung cấp cho người chơi cái nhìn sâu sắc về nơi câu chuyện bắt đầu

Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không

Sao thể thao

22:27:57 19/08/2022
Thủ môn của Arsenal và đội tuyển Anh, Aaron Ramsdale đã thắt chặt hơn nữa sợi dây tình cảm với nữ tiếp viên hàng không Georgina Irwin. Ngay mới đây, Ramsdale đã có màn cầu hôn đầy lãng mạn với với cô bạn gái tuyệt đẹp của mình

Man United nhắm mua Yannick Carrasco

Bóng đá thế giới

22:25:24 19/08/2022
Man United đang có động thái chiêu mộ cầu thủ đa năng Yannick Carrasco từ Atletico Madrid. Quỷ đỏ tính chi ra 25 triệu bảng để mua cầu thủ chạy cánh người Bỉ

Chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai 'trắng tay' trước CLB Hải Phòng

Bóng đá việt nam

22:16:39 19/08/2022
CLB Hoàng Anh Gia Lai phung phí quá nhiều cơ hội và phải nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước CLB Hải Phòng ở vòng 13 V-League 2022

Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi

Ẩm thực

22:06:22 19/08/2022
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản sau đây các bạn sẽ chế biến được ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này. Cùng bắt tay vào cách làm bò nướng mọi ngay thôi nào

Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất

Sao châu á

21:48:36 19/08/2022
Tài năng và nổi tiếng đến đâu đi chăng nữa thì đôi khi chỉ một điều nhỏ, thậm chí là vô lý thì những nghệ sĩ cũng bị lên án như thường. Là người của công chúng, đôi khi rất nhiều nghệ sĩ phải chọn cho mình cách sống kín đáo, khép nép cũ...

Trực tiếp Vòng Playoffs LPL Mùa Hè ngày 19/8: WBG vs LNG

Esport

21:40:11 19/08/2022
Trực tiếp diễn biến và kết quả Vòng Playoffs LPL mùa Hè 2022 ngày 19/8 với cặp đấu rất hấp dẫn giữa hai đội tuyển WBG vs LNG

Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan

Phim việt

21:36:37 19/08/2022
Vũ vốn đã đặt câu hỏi về việc mua đất ở quê của ông Cửu, nay Quyên lại trách bố: Trong đầu bố bây giờ chỉ toàn có tổ tiên

Code Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D mới nhất tháng 8/2022

Game online

21:33:30 19/08/2022
Nhận ngay những giftcode cực kỳ giá trị trong tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D từ NPH Funtap. Hướng dẫn chi tiết cách nhập code

Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy

Bên lề sân cỏ

21:33:07 19/08/2022
Thành công quá sớm khiến Benjamin Mendy không còn chú tâm vào bóng đá và liên tiếp vướng phải những rắc rối phía sau hậu trường

Nguyên nhân hàng hóa qua cảng biển chưa lấy lại đà tăng trưởng cao

Đời sống

21:20:48 19/08/2022
Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng hải Việt Nam, trong tháng 7/2022, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên cả nước đạt 62,9 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng hàng container thông qua cảng biển đạt 21,4 triệu tấn v...

Lỗi cần số, hơn 28.000 xe Kia Sorento và Sedona bị triệu hồi

Ôtô

21:11:11 19/08/2022
Hơn 28.000 mẫu xe Kia Sorento và Sedona sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi cần số có thể di chuyển ngay cả khi xe đã tắt máy