Chuyên gia Mỹ: ‘Biden có thể dung hòa chính sách Biển Đông của Trump và Obama’

Biden có thể dung hòa chính sách không cương quyết nhưng nhất quán của Obama với sự cứng rắn gần đây của Trump về vấn đề Biển Đông, theo chuyên gia Mỹ Poling.

“Tôi không cho rằng chúng ta sẽ thấy nhiều thay đổi trong chính sách của Mỹ về Biển Đông sau khi Biden nhậm chức”, Gregory Poling, giám đốc Sáng kiến Minh bạch Hàng hải châu Á tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ( CSIS ) ở Mỹ, nói tại hội thảo khoa học quốc tế Biển Đông do Việt Nam tổ chức ngày 16-17/11.

Chuyên gia Mỹ: Biden có thể dung hòa chính sách Biển Đông của Trump và Obama - Hình 1

Joe Biden tại California hồi tháng 8. Ảnh: Reuters .

Joe Biden là cựu phó tổng thống dưới thời Obama , vì vậy các chính sách Biển Đông của chính quyền Obama có thể là chỉ dẫn cho phương hướng sắp tới của Biden.

Poling cho rằng chính quyền Obama đã xử lý tệ trong vụ đối đầu Trung Quốc – Philippines tại Bãi cạn Scarborough năm 2012 và đã không làm đủ khi Trung Quốc bắt đầu bồi đắp, cải tạo ồ ạt một số thực thể ở Biển Đông thành đảo nhân tạo từ năm 2014. Tuy nhiên, chính quyền Obama đã thực hiện nhiều nỗ lực gây sức ép quốc tế với Trung Quốc và đã ủng hộ vụ kiện của Philippines về yêu sách “đường lưỡi bò” Trung Quốc đơn phương đặt ra.

“Về vấn đề Biển Đông, chính quyền Obama không làm tốt như một số người nghĩ và cũng không tệ như nhiều người đánh giá”, Poling nói. “Chính quyền Obama đã do dự chấp nhận rủi ro, nhưng đồng thời, cả thế giới đều chậm chạp trong việc nhận ra Trung Quốc sẵn sàng chấp nhận rủi ro đến mức nào”.

Theo ông, chính quyền Trump đã không có động thái nổi bật về Biển Đông trong ba năm qua nhưng đã hành động dồn dập trong 9 tháng gần đây. Hồi tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ra tuyên bố bác bỏ thẳng thừng yêu sách của Trung Quốc tại Biển Đông. Một tháng sau, Bộ Thương mại Mỹ đưa 24 doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc vào danh sách đen, hạn chế khả năng tiếp cận linh kiện Mỹ do họ đã hỗ trợ Bắc Kinh xây đảo nhân tạo. Các quan chức Mỹ cũng tăng cường nêu vấn đề Biển Đông tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Poling đánh giá mặc dù phần lớn cách tiếp cận cứng rắn của chính quyền Trump được thực hiện trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ, chúng được xây dựng bởi các chuyên gia chính sách trong bộ máy chính quyền đã thúc đẩy những nỗ lực như vậy trong nhiều năm.

Dù vậy, chuyên gia cho rằng nên có cách tiếp cận mới về Biển Đông. “Nếu có thể kết hợp giữa những nỗ lực không quá mạnh mẽ nhưng xuyên suốt của chính quyền Obama với thái độ sẵn sàng chọc giận Trung Quốc của chính quyền Trump, chúng ta có thể có một chính sách Biển Đông thành công”, ông nói.

“Chính quyền Biden có thể thực sự làm được điều đó, do toàn bộ phe Dân chủ ở Washington hiện giờ mang quan điểm ‘diều hầu’. Hơn nữa, rõ ràng là đội ngũ của Biden đang dành nhiều thời gian suy tính về vấn đề Biển Đông hơn đội ngũ của Trump đã làm trong ngày đầu nhậm chức”, Poling nhận xét.

Trong chiến dịch tranh cử, Trump nhiều lần lập luận rằng Biden sẽ có chính sách yếu đuối với Trung Quốc. Thực tế, từ một người ủng hộ thúc đẩy quan hệ với Bắc Kinh, quan điểm của Biden đối với Trung Quốc trở nên cứng rắn hơn trong thập kỷ qua. Trong cuộc tranh luận tại vòng bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ hồi tháng hai, Biden từng tuyên bố muốn Trung Quốc hiểu rõ rằng “họ phải chơi theo luật” trên Biển Đông.

Hồi năm 2016, trong một chuyến thăm Australia, Biden từng cam kết rằng Mỹ sẽ “đảm bảo các tuyến đường biển và bầu trời an toàn và rộng mở”. “Tôi đảm bảo với bạn rằng Mỹ sẽ không đi đâu cả. Mỹ sẽ luôn có mặt ở Thái Bình Dương”, ông nói.

Trong tham luận tại hội thảo Biển Đông, Bilahari Kausikan, cựu bí thư thường trực Bộ Ngoại giao Singapore Bilahari Kausikan đánh giá “rõ ràng chính quyền Obama đã miễn cưỡng trong việc có hành động cứng rắn hay đáp trả các hành động khiêu khích của Trung Quốc ở Biển Đông, đặc biệt là trong nhiệm kỳ hai”. “Sự miễn cưỡng này đã dung túng cho hành vi ngày càng hung hăng của Trung Quốc”, ông nói.

Kausikan nhận xét chính quyền Trump đã quyết liệt phản bác yêu sách của Trung Quốc hơn nhiều. “Biden ít khả năng đảo ngược hoàn toàn phương hướng này, nhưng vẫn còn quá sớm để xác định chính quyền Biden sẽ hành động như thế nào ở Biển Đông”, chuyên gia nhận xét.

“Biden là phó tổng thống dưới thời Obama và ông ấy không thể trốn tránh trách nhiệm về những gì đã xảy ra dưới thời Obama. Mọi động thái của Biden sẽ được đối tác cũng như đối thủ xem xét kỹ lưỡng để xem liệu có bất kỳ dấu hiệu yếu ớt nào hay không”, ông nói.

Euan Graham, chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế ở Singapore,
đề cập đến việc trong thời gian gần đây, các nước thuộc nhóm Bộ Tứ (Ấn Độ, Mỹ, Australia, Nhật Bản) đã có các hoạt động chung như tập trận trên biển để gửi đi thông điệp về Biển Đông. Ông cho rằng nên chờ xem chính quyền Biden có tiếp tục thúc đẩy các hoạt động với các nước Bộ Tứ hay không.

“Làm việc với các đồng minh và đối tác là cách bền vững và lâu dài duy nhất để Mỹ duy trì lập trường ở Biển Đông”, Graham nói.

Ông Obama: Kết quả bầu cử cho thấy nước Mỹ đang chia rẽ sâu sắc

Theo cựu Tổng thống Barack Obama, kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu bầu cho thấy, nước Mỹ vẫn bị chia rẽ sâu sắc.

"Những gì có thể rút ra là chúng ta vẫn còn chia rẽ sâu sắc. Sức mạnh của thế giới quan đối lập được thể hiện trên các phương tiện truyền thông và được cử tri tiếp nhận mang sức nặng lớn", cựu Tổng thống Obama nói trong cuộc phỏng vấn với CBS Sunday Morning.

Khi được hỏi liệu điều này có làm ông lo lắng hay không, cựu tổng thống trả lời: "Có. Thật khó để nền dân chủ của chúng ta vận hành nếu chúng ta chỉ hoạt động dựa trên những sự thật hoàn toàn khác nhau".

Ông Obama: Kết quả bầu cử cho thấy nước Mỹ đang chia rẽ sâu sắc - Hình 1
Cựu Tổng thống Barack Obama. Ảnh: Getty

Ông Obama gần đây đã thực hiện một loạt cuộc phỏng vấn trước khi phát hành cuốn hồi ký "A Promised Land" (tạm dịch: Miền đất hứa) vào ngày 17/11. Cuốn sách kể lại từ thời thơ ấu đến khi tham gia chính trường của Tổng thống thứ 44 của Mỹ, trước khi tham gia chiến dịch tranh cử lịch sử năm 2008 và 4 năm đầu tiên ở Nhà Trắng.

Cựu Tổng thống Obama cũng lên tiếng giải thích về việc tích cực tham gia vận động tranh cử cho ông Joe Biden, trong đó, nhiều lần ông đã chỉ trích người kế nhiệm, một điều mà trước đây ông ít khi làm.

"Tôi không thích tham gia vận động tranh cử. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một hoàn cảnh mà những chuẩn mực và giá trị nhất định của thể chế, vốn rất quan trọng, đã bị phá vỡ. Điều đó rất quan trọng đối với tôi, với tư cách là một người từng phục vụ trong chính quyền, đơn giản chỉ cần cho mọi người biết rằng, điều này không bình thường", ông Obama nói.

Tổng thống Trump đến nay vẫn từ chối chấp nhận thua cuộc, liên tục đưa ra những tuyên bố không có cơ sở rằng có gian lận trong cuộc bầu cử và tiếp tục thúc đẩy những hành động pháp lý. Quá trình chuyển giao quyền lực giữa chính quyền ông Trump và chính quyền Biden - Harris sắp tới có khả năng sẽ bị trì hoãn cho đến khi kết quả bầu cử được Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) xác nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình "60 Minutes" của CBS tối 15/11 (giờ Mỹ), ông Obama đã chỉ trích các quan chức đảng Cộng hòa vì ủng hộ cáo buộc gian lận bầu cử của ông Trump, cho rằng chúng gây nguy hiểm cho nền dân chủ.

"Chúng ta sẽ không bao giờ chấp nhận việc con cái của chúng ta cư xử theo cách đó nếu chúng thua cuộc, đúng không? Ý tôi là, nếu các con gái của tôi, trong bất kỳ cuộc cạnh tranh nào, cáo buộc bên kia gian lận khi chúng thua cuộc dù không có bằng chứng về điều đó, tôi sẽ mắng chúng", ông Obama nói.

Theo ông Obama, các tổng thống chỉ là "những người tạm thời nắm giữ chính quyền".

"Và khi hết nhiệm kỳ, nhiệm vụ của bạn là đặt đất nước lên hàng đầu và nghĩ xa hơn cái tôi của mình, lợi ích của bản thân và cả những thất vọng của bản thân. Lời khuyên của tôi dành cho Tổng thống Trump là, ở giai đoạn cuối này, nếu ông muốn được ghi nhớ như một người đặt đất nước lên hàng đầu thì đã đến lúc ông làm điều như vậy", cựu Tổng thống Obama nói.

Khi được hỏi ông sẽ đưa ra lời khuyên gì cho ông Biden, Obama nói rằng: Ông Biden không cần lời khuyên của ông nhưng cam kết sẽ giúp Biden bằng "mọi cách có thể".

"Tôi không định có một công việc bất ngờ trong Nhà Trắng hay thứ gì đại loại thế. Michelle sẽ rời bỏ tôi", ông Obama nói đùa khi nhắc đến cựu đệ nhất phu nhân.

Mặc dù Tổng thống Trump thường xuyên chỉ trích ông Obama, nhưng cựu Tổng thống cho biết, ông không bận tâm điều đó.

"Có nhiều điều ông ấy nói mà tôi không quan tâm, dù tôi nghĩ chúng có thể gây hại và mang tính tiêu cực", ông Obama nói./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng
05:53:29 27/02/2021
Harry nêu lý do rời hoàng gia Anh
00:37:30 27/02/2021
Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina
01:31:07 27/02/2021
Dân Texas đệ đơn đòi nhà bán điện bồi thường 1 tỉ USD vì tính giá ‘cắt cổ’
00:00:49 27/02/2021
Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19
17:44:04 27/02/2021
Lý do đồng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành phương tiện thanh toán
23:35:37 27/02/2021
Mỹ thông qua loại vaccine COVID-19 thứ ba, tác dụng ngay từ mũi tiêm đầu tiên
10:43:39 28/02/2021
Việt Nam là quốc gia duy nhất trong ASEAN thăng hạng quyền lực mềm toàn cầu
19:57:14 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021
Lâu lâu mới thấy Hiền Hồ diện bikini: Mặt học sinh body phụ huynh, áo trễ nải như sắp tụt khoe đường cong "bốc lửa"
10:52:09 28/02/2021
Tóm được vợ ngoại tình, chồng kéo khóa váy cẩn thận dắt về, hàng đêm làm 1 việc kinh hoàng
08:20:47 28/02/2021
Con trai của Quang Dũng - Jennifer Phạm tuổi 13 cao 1m72
07:54:33 28/02/2021
Đông Nhi tung ảnh siêu cưng của Ông Cao Thắng và con gái, tuyên bố thế lực nhí Winnie mới chính là "nóc nhà"
08:57:57 28/02/2021
Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight
11:20:26 28/02/2021
Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'
13:15:01 28/02/2021
NSND Kim Cương, người hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín có gia thế "khủng" cỡ nào?
08:34:31 28/02/2021

Tin mới nhất

Moscow trở lại lục địa đen

13:04:43 28/02/2021
Châu Phi ngày càng trở nên hấp dẫn hơn về mặt kinh tế. Điều quan trọng là không được bỏ lỡ cơ hội

Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổn thất ở Syria sau vụ không kích của Mỹ

12:50:52 28/02/2021
Hình ảnh chụp vệ tinh trước và sau vụ không kích của Mỹ trên đất Syria do hãng Maxar Technologies cung cấp cho thấy mức độ tàn phá trên thực tế của các quả bom dẫn đường chính xác JDAM, theo Đài CNN hôm 28.2.

Người phụ nữ bị người yêu cũ đâm 30 nhát trên xe buýt

12:43:42 28/02/2021
Mặc dù bị đâm 30 nhát nhưng một phụ nữ 33 tuổi vẫn may mắn sống sót. Vụ việc xảy ra trên một chiếc xe buýt đang chạy. Thủ phạm là người yêu cũ của cô.

Sống với di chứng Covid-19

11:45:38 28/02/2021
Ed Hornick, khoanh tròn ngày 23/1 trên cuốn lịch với dòng ghi chú “Kỷ niệm một năm kinh hoàng nhiễm nCoV”.

FBI xác định nghi phạm giết cảnh sát trong bạo loạn Đồi Capitol

11:31:32 28/02/2021
FBI bắt một người bị cáo buộc xịt hóa chất đuổi gấu vào cảnh sát quốc hội Sicknick trong vụ bạo loạn ngày 6/1, khiến sĩ quan này thiệt mạng.

Đòn không kích Mỹ san phẳng trại dân quân ở Syria

11:20:23 28/02/2021
Ảnh vệ tinh cho thấy loạt bom 200 kg xóa sổ gần như hoàn toàn khu trại của các dân quân thân Iran ở biên giới Syria - Iraq.

Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc tuyên bố tiếp tục chiến đấu sau khi bị sa thải

10:50:50 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc hôm 27/2 cho biết sẽ tiếp tục “chiến đấu” sau khi chính quyền quân sự sa thải ông vì “phản bội đất nước”.

Hơn 114 triệu ca nCoV toàn cầu, Mỹ phê duyệt vaccine thứ ba

10:36:57 28/02/2021
Thế giới ghi nhận hơn 114 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong, giới chức Mỹ chấp thuận sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson.

Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

08:05:08 28/02/2021
Smith - người yêu cầu ẩn danh - đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho bi...

Giá Bitcoin hôm nay 28/2: Thị trường nổi sóng, Bitcoin bật tăng

07:43:48 28/02/2021
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng bốc đầu, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên trên 1.440 tỷ USD.

Ngôi sao mới trong danh sách CEO Fortune 500

05:05:01 28/02/2021
Ban điều hành Quỹ quản lý tài sản khổng lồ của Mỹ TIAA đã bổ nhiệm bà Thasunda Brown Duckett làm Giám đốc điều hành của quỹ này.

Thế giới có trên 114 triệu ca mắc COVID-19

23:55:41 27/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 114.092.344 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.334 ca tử vong.

Nước Anh tiễn biệt hiệp sĩ Tom Moore

23:53:18 27/02/2021
Ngày 27/2, nước Anh đã nói lời vĩnh biệt với cụ ông Tom Moore, 100 tuổi, đại úy trong Chiến tranh Thế giới thứ hai - người đã trở thành một biểu tượng toàn cầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vì những nỗ lực gây quỹ phi thường ...

Viện Gamaleya: Tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng ngừa các biến thể mới

23:49:51 27/02/2021
Ngày 27/2, các nhà khoa học Nga tuyên bố một thử nghiệm nhằm kiểm tra hiệu quả của việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng COVID-19 để bảo vệ cơ thể trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã cho những kết quả rất khả quan.

Bộ đôi nữ đầu tiên lãnh đạo chính đảng lớn tại Đức

23:48:10 27/02/2021
Sáng 27/2, đảng Cánh tả ở Đức đã tiến hành đại hội theo hình thức trực tuyến để bầu lãnh đạo mới, chỉ vài tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào ngày 26/9 tới.

Anh sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân do phát hiện bom

23:45:24 27/02/2021
Ngày 27/2, hơn 2.600 hộ gia đình ở thành phố tại Exeter, Tây Nam nước Anh, đã được sơ tán khẩn cấp sau khi phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai tại đây.

Hoãn thời điểm tiêm liều 2 vaccine COVID-19 có cứu thêm nhiều người?

23:42:32 27/02/2021
Trong bối cảnh nguồn cung vaccine ngừa COVID-19 có hạn và lo ngại về sự lây lan của các biến thể virus, một số tỉnh Canada đã thực hiện lối tiếp cận chia phần trong chương trình tiêm chủng.

WHO: Cần thực hiện nhiều bước phối hợp để đảm bảo tiếp cận công bằng vaccine COVID-19

23:41:03 27/02/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi các quốc gia và nhà sản xuất trên thế giới tăng cường hỗ trợ các quốc gia đang phát triển tiếp cận vaccine ngừa COVID-19.

New Zealand tái phong tỏa thành phố lớn nhất 

23:39:39 27/02/2021
Ngày 27/2, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo thành phố Auckland, lớn nhất cả nước, sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa trong 7 ngày, kể từ ngày 28/2, sau khi phát hiện một ca mắc bệnh COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn gốc.

Phát hiện quả bóng kim loại bí ẩn khắc tiếng Nga trên bãi biển Bahamas

23:37:56 27/02/2021
Một quả bóng kỳ lạ bằng titan khắc tiếng Nga đã được phát hiện trên bãi biển Bahamas.

Pakistan khẳng định sẵn sàng đối thoại với Ấn Độ giải quyết các bất đồng

23:31:57 27/02/2021
Ngày 27/2, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã hoan nghênh việc khôi phục lệnh ngừng bắn với Ấn Độ dọc Ranh giới Kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir, đồng thời sẵn sàng đối thoại giải quyết các bất đồng.

Bangladesh tiêm vaccine COVID-19 cho người bán dâm tại nhà thổ lớn nhất

23:29:26 27/02/2021
Bangladesh đã triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho gái mại dâm nước này, bắt đầu từ nhà thổ lớn nhất – nơi làm việc của khoảng 1.900 người.

'Cuộc đấu' Facebook-Australia để ngỏ tương lai của ngành truyền thông thế giới

23:24:37 27/02/2021
Cuộc đối đầu căng thẳng giữa gã khổng lồ Facebook và Chính phủ Australia xung quanh dự luật yêu cầu các hãng công nghệ lớn phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông nội địa đang thu hút sự chú ý trên toàn ...

Mỹ truy tố hơn 300 người liên quan vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội

23:20:03 27/02/2021
Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia vụ bạo loạn gây chết người ở đồi Capitol ngày 6/1 vừa qua. Quyền Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ John Carlin ngày 26/2 cho biết ít nhất 280 người đã bị bắt giữ.

Cuba và EU đối thoại về nhân quyền

23:17:45 27/02/2021
Ngày 26/2, Cuba và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành vòng 3 cuộc Đối thoại về Nhân quyền theo hình thức trực tuyến, trong khuôn khổ Thỏa thuận về đối thoại chính trị và hợp tác giữa 2 bên.

LHQ kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp để giải quyết vấn đề an ninh lương thực ở Tigray (Ethiopia)

23:15:29 27/02/2021
Ngày 26/2, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi hỗ trợ 107 triệu USD để ứng phó khẩn cấp với vấn đề an ninh lương thực tại vùng Tigray của Ethiopia, vốn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi xung đột.

Có thể bạn quan tâm

Mỗi tháng chồng đưa tôi 50 triệu bảo tôi chỉ cần ở nhà ăn ngủ, đi mua sắm và lấy lòng mẹ chồng, vậy mà tôi khóc không ra nước mắt

Tâm sự

13:52:51 28/02/2021
Mấy hôm trước, trong lúc nằm massage ở một spa, mẹ chồng vui miệng nói với nhân viên ở đó chuyện bà rất ưng tôi, bà tưởng tôi vui nhưng thực ra tôi rất tủi thân trong lòng.

Sau khi mời ViruSs làm quản trị viên, group anti tăng thành viên chóng mặt: Anti đích thực hay chủ yếu là dân hóng?

Netizen

13:52:17 28/02/2021
Tại thời điểm ViruSs xin tham gia, group này chỉ có gần 1 nghìn thành viên. Đến nay, group này đã có tới 16,2 nghìn thành viên.

Toyota sẽ bán pin nhiên liệu hydro để bảo vệ môi trường

Ôtô

13:50:35 28/02/2021
Hãng xe Toyota của Nhật Bản sẽ bắt đầu bán hệ thống pin nhiên liệu hydro có thể được sử dụng trên các tàu, thuyền cũng như các công ty điện vào mùa xuân này. 

Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế

Đời sống

13:46:33 28/02/2021
Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) đã làm việc, lấy lời khai của người điều khiển xe container gây tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo lộc và 5 tài xế khác liên quan đến vụ tai nạn; đồng thời khám nghiệm 6 chiếc ô tô để phục vụ công tác điều ...

Phụ nữ thông minh sẽ biết 'lãnh đạo' chồng bằng nguyên tắc '3 cho': Chỉ khi mọi thứ đi vào quỹ đạo hôn nhân mới ngày càng vững chắc

Tình yêu

13:45:39 28/02/2021
Điều này có nghĩa là người làm vợ phải học cách trở thành người lãnh đạo tinh thần cho chồng.

Cận cảnh Redmi K40: Thiết kế giống Mi 11, màn hình 120Hz, bỏ jack tai nghe, tặng kèm củ sạc 33W 

Đồ 2-tek

13:35:47 28/02/2021
Redmi K40 là dòng smartphone cao cấp nhất được Redmi giới thiệu với mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Người chồng hồi sinh từ quả thận của vợ

Sức khỏe

13:34:51 28/02/2021
Anh James Reeser, 48 tuổi, Nam Dakota, trở lại cuộc sống mới nhờ quả thận người vợ Lindy hiến tặng.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

Thế giới số

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch

Sao việt

13:26:34 28/02/2021
Trịnh Kim Chi cho biết hiện tình hình sức khỏe của diễn viên Thương Tín đã cải thiện. Ông ngồi dậy được và tự ăn cơm.

GĐ Sở Y tế Bạc Liêu: Chưa rõ nguồn lây bệnh của ca dương tính SARS-CoV-2 khi đi xin việc

Sự kiện nóng

13:26:23 28/02/2021
Ông T. cho biết từ trước Tết Nguyên đán chỉ làm thuê vuông tôm gần nhà, không đi đâu khỏi xã và không tiếp xúc với ai nghi ngờ hay nhiễm Covid-19.

Xuân Nghị đóng phim 'Trạng Tí' nhưng không biết tên thật của Tí vì lý do này

Show việt

13:18:23 28/02/2021
Tiếp tục bị diễn viên Xuân Nghị cà khịa việc dẫn dắt chương trình, MC Võ Tấn Phát chia sẻ đã tập luyện, rèn giũa ở nhà rất kỹ lưỡng.

8 kiểu quần áo nam giới nên có trong tủ đồ

Phong cách sao

13:10:45 28/02/2021
Áo sơ mi, cổ lọ... là những món đồ cơ bản và thời trang phái mạnh nên đầu tư.

13 người quê Bạc Liêu, Sóc Trăng, Thái Nguyên... từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép lúc rạng sáng

Pháp luật

13:08:33 28/02/2021
Sáng nay, đồn biên phòng Quang Long, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng kịp thời phát hiện 13 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt - Trung.

'Trái cấm': Rảnh rỗi như Alihan, vừa chia tay Zeynep ít hôm đã vội tìm cách 'cua' lại

Phim âu mỹ

13:00:11 28/02/2021
Alihan khiến khán giả dở khóc dở cười khi vừa chia tay Zeynep không bao lâu đã dùng mọi chiêu trò, thủ đoạn để tiếp cận bạn gái cũ.

Lee Ji Ah chính thức quay lại 'Penthouse 2' với thân phận người mẹ bí ẩn của cặp anh em Seok Hoon - Seok Kyung?

Phim châu á

12:43:27 28/02/2021
Thông tin này dù chưa được xác nhận nhưng đã khiến các fan của Penthouse và Lee Ji Ah mở tiệc ăn mừng!