Chuyên gia mách kế ‘ba chiếc ghế’ giúp các ông chồng thoát thế mắc kẹt mẹ chồng – nàng dâu

Phần lớn đàn ông bước vào hôn nhân là mắc kẹt giữa mẹ chồng nàng dâu , Làm thế nào để thoát khỏi cái thế “mắc kẹt” này để trọn vẹn cả bên tình- bên hiếu?

Nguyên nhân gốc rễ khiến phần lớn mẹ chồng nàng dâu ít khi hòa hợp

“Em đã rơi vào cảnh mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, nhưng hồi đó hiểu biết hạn hẹp, nóng nảy, hiếu thắng, ít chịu đựng, không khéo giao tiếp nên đổ vỡ ngay khi con trai mới chào đời…”

Đó là một trong vô số những câu chuyện buồn về giai thoại mẹ chồng – nàng dâu ở mọi thời đại. Nếu chuyện xung đột, mâu thuẫn, hay không thể đội trời chung chỉ giữa hai người sẽ đơn giản hơn nhiều. Trớ trêu nằm ở chỗ “móc xích” là người mang hai vai “con trai của mẹ” và “chồng của vợ”, và cả hai vai trò đều đòi hỏi người đàn ông phải chu toàn, trọn vẹn.

Nguyên nhân gốc rễ nào khiến phần lớn mẹ chồng – nàng dâu ít khi hòa hợp được với nhau?

Nếu quan sát sâu chúng ta sẽ nhận ra sự mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu ngoài vấn đề riêng giữa hai cá nhân, thì còn đến từ sự dính mắc giữa mẹ với con trai, giữa vợ với chồng. Sự dính mắc đó chính là tác nhân “nhấn mạnh” thêm xung khắc mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Bởi cả hai phụ nữ đều có sự lệ thuộc vào người đàn ông họ xem là quan trọng nhất trong cuộc đời họ, nên người đàn ông bất đắc dĩ trở thành “nguồn cảm hứng” cho những cuộc chiến có khi âm ỉ ngấm ngầm, có khi trực diện. Bởi mẹ thì sợ “mất” con trai mình vào tay con dâu, vợ thì “sợ” mình không được xếp ở vị trí ưu tiên trong sự quan tâm và yêu thương của chồng.

Chuyên gia mách kế ba chiếc ghế giúp các ông chồng thoát thế mắc kẹt mẹ chồng - nàng dâu - Hình 1

Nhiều đàn ông mắc kẹt giữa mẹ chồng – nàng dâu. Ảnh minh họa.

Nguồn gốc của điều này chính là bởi nơi hai người phụ nữ này đều còn quá nhiều tổn thương hay nỗi đau, thiếu đủ đầy về tình yêu . Thật vậy, một khi người mẹ có những tổn thương hay nỗi đau nào đó chưa được chữa lành, bà sẽ luôn cảm thấy thiếu hụt tình yêu thương , và con trai là nơi bà muốn nương tựa vào. Bà cần được tôn trọng, được ghi nhận, được chăm sóc, được lắng nghe , được bù đắp, được cất lên tiếng nói của mình… và bà không muốn chia sẻ con mình cho ai khác.

Người vợ cũng thế, một khi trong cô ấy còn nhiều tổn thương cũng sẽ dính mắc vào người chồng, luôn kỳ vọng chồng sẽ lấp đầy những thiếu thốn trong cô ấy bằng sự chăm sóc, kề cận, yêu thương , lắng nghe , cảm thông, an ủi, xoa dịu, đứng về phía cô ấy…

Mâu thuẫn giữa hai người phụ nữ cứ liên tục phát sinh, thậm chí ngày càng leo thang bởi ai cũng muốn giành người đàn ông về phía mình. Vô tình người đàn ông trở thành “người được chọn” để xả ra những tổn thương của mẹ và vợ, và dần lâm vào thế “người phán xử”.

Chuyên gia mách kế ba chiếc ghế giúp các ông chồng thoát thế mắc kẹt mẹ chồng - nàng dâu - Hình 2

Quy trình ba chiếc ghế giúp đàn ông thoát thế mắc kẹt mẹ chồng – nàng dâu. Ảnh minh họa.

Đàn ông cần xử lý thế nào để gia đình hòa thuận, ấm êm?

Để hoá giải mối xung đột mẹ chồng – nàng dâu, điều người đàn ông cần làm không phải là chỉ ra ai đúng ai sai, nhưng cần đi vào giải quyết vấn đề từ gốc rễ. Chính sự dính mắc của mẹ – con trai và của vợ – chồng mà sinh ra mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu. Vì vậy việc quan trọng nhất người đàn ông cần làm là chữa lành mối quan hệ giữa con trai với mẹ, và giữa chồng với vợ.

Có một quy trình tâm lý học mang tên “Ba chiếc ghế” hướng dẫn người đàn ông lần lượt đặt mình vào từng chiếc ghế – tượng trưng cho ba vị trí khác nhau để nhìn nhận vấn đề – từ đó sẽ dễ dàng hiểu được nguyên nhân của sự việc, hiểu được phản ứng của người liên quan để đồng cảm, có được góc nhìn sáng suốt để tìm ra giải pháp.

Cụ thể như sau:

Trường hợp mẹ luận tội con dâu trước con trai

Bước 1: Khi nghe mẹ chồng kể tội vợ, bạn hãy ngồi ở chiếc ghế thứ nhất – tức bạn vào vai mẹ mình, mang tính cách, nếp nghĩ, trải nghiệm, thói quen, hoàn cảnh… của mẹ chồng để thấu cảm được những diễn biến trong nội tâm của mẹ.

Khi đặt mình trọn vẹn vào vị trí đó, bạn sẽ hiểu rõ và đồng cảm được với mẹ, thấy được những phản ứng của mẹ là hợp lý. Từ đó, bạn sẽ đón nhận được mẹ và bình an trước những lời luận tội của mẹ về vợ mình.

Bước 2: Hãy xả vai người mẹ, rồi ngồi sang chiếc ghế thứ hai – tức là vào vai vợ mình. Lúc này bạn chính là người con dâu đang nghe những lời trách cứ, chê bai, phán xét… của mẹ chồng. Bạn sẽ trải nghiệm trọn vẹn những cảm xúc buồn bã, đau đớn, tủi thân, ấm ức…Từ đó, bạn thấu hiểu và đồng cảm cho những cảm xúc và phản ứng tiêu cực của vợ mỗi khi bị mẹ mình trách mắng.

Cuối cùng, bạn bước sang chiếc ghế thứ ba – lúc này bạn tách khỏi những mối quan hệ đó, đóng vai một người ngoài cuộc, không bị tác động và ảnh hưởng của sự việc này.

Bạn đứng ở vị trí trung lập và nhìn sự việc khách quan, không còn là chồng hay con, tách luôn khỏi sự tổn thương và dính mắc giữa chồng – vợ, giữa con trai – mẹ. Ở góc nhìn đó, bạn nhìn thấy sự việc như nó vốn là, và bạn đủ khôn ngoan và sáng suốt như một người ngoài cuộc để đưa ra những giải pháp, bài học cho mình và cho mẹ.

Trường hợp con dâu kể tội mẹ chồng với chồng

Khi vợ cằn nhằn, khó chịu và mách tội về mẹ chồng, bạn hãy thực hiện quy trình trên với cách thức tương tự như bạn đã làm với mẹ.

Đầu tiên, bạn bước vào chiếc ghế thứ nhất – tức vào vai vợ mình – rồi sau đó giũ vai bước sang chiếc ghế thứ hai – tức là vào vai mẹ bạn – là người đang tiếp nhận một cách gián tiếp hay trực tiếp những kiểu “mách tội” của con dâu. Cuối cùng bạn hãy bước sang chiếc ghế thứ ba – tức vị trí của người ngoài cuộc và sáng suốt để nhìn nhận về sự việc và nhìn thấy được những giải pháp hiệu quả và khôn ngoan.

Những quy trình trên chỉ là bước đầu tiên để giúp bạn thấu hiểu và đón nhận được hai người phụ nữ yêu quý cạnh mình. Điều cốt lõi là bạn phải chữa lành mối quan hệ của mình với từng người: với mẹ và với vợ. Bởi một khi cả hai vẫn còn dính mắc vào bạn, thì bạn luôn là rào cản cho sự kết nối mẹ chồng – nàng dâu.

Chuyên gia mách kế ba chiếc ghế giúp các ông chồng thoát thế mắc kẹt mẹ chồng - nàng dâu - Hình 3

Hãy học cách chữa lành mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Ảnh minh họa

Cách chữa lành mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Việc chữa lành mối quan hệ mẹ – con trai, hay vợ – chồng đều nên được bắt đầu từ việc cùng ngồi lại để phác họa một bức tranh toàn cảnh về mối quan hệ.

Thứ nhất, là bức tranh toàn cảnh cuộc hôn nhân mà bạn cần ngồi lại với vợ để phác thảo, trong đó chắc chắn không thể thiếu được những vấn đề liên quan đến mẹ chồng. Hãy thống nhất các nguyên tắc và giá trị trong việc thực hiện các bổn phận và trách nhiệm, cách hành xử khi xảy ra xung đột/bất hòa/mâu thuẫn; phạm vi, mức độ và giới hạn trong việc can thiệp vào các vấn đề của nhau…

Cũng thế, bạn phác họa bức tranh toàn cảnh về mối quan hệ giữa mẹ với con trai sau khi bạn đã kết hôn. Bức tranh đó sẽ giúp mẹ con bạn thống nhất được các niềm tin, giá trị và các nguyên tắc hành xử với nhau trong tương quan giữa mẹ với gia đình nhỏ của bạn…

Khi ngồi vẽ ra những bức tranh ấy, bạn hãy ở vai người trung lập và tỉnh thức để phác thảo ra được những kim chỉ nam tốt nhất cho từng mối quan hệ của mình.

Bức tranh toàn cảnh của từng mối quan hệ ấy rất nên được nhìn lại định kỳ để cập nhật, chỉnh sửa, hoàn thiện… bởi mỗi giai đoạn từng người sẽ có những ưu tiên khác nhau, mục tiêu khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, nhận thức khác nhau, mức độ trưởng thành khác nhau… Nếu chỉ bám vào phiên bản đầu tiên, có khi bạn sẽ làm mối quan hệ bị bóp nghẹt, gãy đổ bởi nó không còn phù hợp nữa.

Khi đã có bức tranh toàn cảnh với từng người, bạn sẽ dễ dàng đi vào chiều sâu kết nối và mở ra sự chữa lành trong từng mối quan hệ. Tin rằng khi có sự chữa lành giữa Con trai với Mẹ, giữa Chồng với Vợ, thì sự kết nối giữa mẹ chồng – nàng dâu ít nhiều sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, điều này không chắc chắn rằng cuộc chiến ấy sẽ được bứng tận gốc, bởi sẽ không tránh được những bất đồng giữa hai người phụ nữ ấy với nhau mà không liên quan gì đến bạn – và lúc này đó là việc của chính họ. Họ cần chấp nhận, hiện diện và chữa lành bằng cách nào đó trực tiếp với nhau, hoặc thông qua một người nào khác, và đó là tiến trình mà họ cần trải qua – bạn không phải quá nặng lòng nữa.

Xét cho cùng, vai trò của “người phán xử” chính là dùng tình yêu đích thực để chữa lành mối quan hệ của mình với hai người phụ nữ yêu thương nhất để đàn ông thoát “mắc kẹt” trong cuộc chiến mẹ chồng – nàng dâu. Nghĩa là đàn ông trở thành chiếc cầu bắt nhịp yêu thương, mở ra sự kết nối để tình yêu thương được thông chảy trong gia đình .

Vừa đi khám sức khỏe về, mẹ chồng đã đưa yêu cầu oái oăm khiến nàng dâu nghẹn họng

Yêu cầu của mẹ chồng không phải là khó nhưng thực sự đã khiến nàng dâu cảm thấy chạnh lòng.

Khi về nhà chồng, nàng dâu nào cũng mong muốn sớm có thể hòa hợp với bố mẹ chồng, gia đình nhà chồng và có được cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, khác biệt trong lối sống, quan điểm sống đã khiến nàng dâu và mẹ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn, đôi khi khó có thể chung hòa.

Nhiều nàng dâu đã tâm sự rằng chính những lời nói chẳng biết vô tình hay cố ý của mẹ chồng cũng khiến họ cảm thấy buồn bã, đau lòng. Đôi khi, việc mẹ chồng- nàng dâu chưa hiểu ý nhau cũng khiến cho mối quan hệ của cả hai trở nên căng thẳng, mâu thuẫn.

Vừa đi khám sức khỏe về, mẹ chồng đã đưa yêu cầu oái oăm khiến nàng dâu nghẹn họng - Hình 1

Mới đây, trong một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện mẹ chồng- nàng dâu, một nàng dâu tên T.N đã trải lòng về câu chuyện thật của mình. Theo nàng dâu này, cô đang ở cữ bên nhà ngoại. Vì mới sinh con nên cuộc sống của cô cũng khá bận rộn. Mọi sinh hoạt trong của nàng dâu gần như bị đảo lộn vì cô phải chăm con nhỏ.

Vậy nhưng mẹ chồng cô vẫn tỏ ra không thông cảm. Bà mới đi khám sức khỏe về. Chồng cô trước đó đã đưa cho bà 3 triệu tiền khám sức khỏe. Nhưng mẹ chồng cô vẫn muốn nàng dâu này 'rút tiền riêng của mình đưa lại cho chồng' để hoàn thành trách nhiệm với mẹ chồng. Tin nhắn của mẹ chồng vào buổi sáng làm nàng dâu nghẹn họng và suy nghĩ hồi lâu.

Trích tâm sự của nàng dâu T.N:

"Em đang ở cữ nhà ngoại. Sáng ra, em nhận được tin nhắn của mẹ chồng với nội dung như thế này thì em nên trả lời như thế nào ạ?"

Vừa đi khám sức khỏe về, mẹ chồng đã đưa yêu cầu oái oăm khiến nàng dâu nghẹn họng - Hình 2

Ngay lập tức, những dòng tâm sự của nàng dâu T.N đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nhiều người cho rằng mẹ chồng này đang quá khắt khe với nàng dâu. Việc mẹ chồng muốn nàng dâu đưa 1 nửa số tiền khám bệnh cho bà dường như bà đang ám chỉ rằng nàng dâu chưa hoàn thành trách nhiệm của một người con dâu với mẹ chồng.

"Cạn lời luôn, con dâu đang ở cữ, chăm con mọn mà mẹ chồng còn khắt khe quá", người dùng An Nguyên bình luận.

"Nói với bà rằng con đang ở cữ, không làm ra tiền thì tiền đâu mà đưa cho chồng" , người dùng Bình Minh viết.

Trong khi đó, nhiều người khuyên nàng dâu này dù sao cũng nên dĩ hòa vi quý. Mẹ chồng có khắt khe thì cũng lựa lời nói khéo với bà chứ chớ cãi lại để tránh gây phiền phức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"23:00Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 1201:01Kim Lý, Subeo khéo léo chăm sóc hai nhóc tì song sinh giúp Hà Hồ00:17Vì sao diễn viên Thương Tín từ chối vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ?05:01Lê Giang: "Những chỗ nào lồi lõm trên cơ thể thì tôi đi tiêm, chích"49:08"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y gây sốc với màn xoay người thần thánh, khoe vòng eo khiến MC thảm đỏ phải sửng sốt01:25Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40'Hướng dương ngược nắng': Vực dậy sau đau thương, Châu đe doạ sẽ khiến Vỹ ngồi tù ít nhất chục năm02:04Tình cũ trả Trương Bích Thần 30 triệu USD 'phí chia tay'06:03Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Gil Lê "trúng tủ" khi được Trường Giang hỏi liên quan đến Hoàng Thuỳ Linh, netizen ăn "cẩu lương" gián tiếp mà khoái!00:31Hoài Linh: "Tôi đang lo năm nay không biết làm ăn cái gì kiếm sống đây, xanh mặt hết cả rồi"07:12Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Kỳ Duyên thăng hạng danh xưng 'quái vật', Hậu Hoàng 'lươn lẹo' bị mũi trưởng Long 'bắt bài'05:00Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Clip "bắt lú": G-Dragon và Jennie cộng lại vừa bằng Lisa?00:10Hoài Linh - Đám cưới bí mật và cuộc tình trong bóng tối ít ai biết đến07:52

Tiêu điểm

Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Tóm được vợ ngoại tình, chồng kéo khóa váy cẩn thận dắt về, hàng đêm làm 1 việc kinh hoàng
08:20:47 28/02/2021
Vắt kiệt sức bên nhân tình, nửa đêm về nhà tôi tức hộc máu nhìn cảnh tượng dưới chăn
08:00:08 01/03/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Chăm người yêu thập tử nhất sinh trong viện, tôi bủn rủn nửa đêm một bàn tay thò vào áo
09:51:14 28/02/2021
Mỗi tháng chồng đưa tôi 50 triệu bảo tôi chỉ cần ở nhà ăn ngủ, đi mua sắm và lấy lòng mẹ chồng, vậy mà tôi khóc không ra nước mắt
13:52:51 28/02/2021
Bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ từ tốn mở 1 tin nhắn cũ lại khiến anh xem xong liền chết lặng
16:20:50 28/02/2021
Bỏ vợ theo bồ giàu, rời khỏi tòa tôi tiết lộ bí mật khiến chồng quỵ lụy rút đơn
05:33:47 01/03/2021
Vay tiền mẹ đẻ để mua nhà, nửa năm sau, vợ chồng tôi chết sững trước lời tuyên bố của bà
05:52:27 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Chồng Đặng Thu Thảo bị 'bắt lỗi' khi đăng ảnh vợ con
21:09:38 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
Di chúc thừa kế của Ngô Mạnh Đạt
19:47:50 01/03/2021
Lâm Bảo Châu khoe ảnh bên mẹ con Lệ Quyên như một gia đình
19:55:35 01/03/2021
Đồng nghiệp Hoàng Anh nổi đóa chuyện mẹ vợ cũ đòi tiền con rể
20:00:45 01/03/2021
NÓNG: Hải Dương phong tỏa 1 xã ở Kim Thành sau khi phát hiện 7 ca COVID-19
20:07:42 01/03/2021
Bắt trọn khoảnh khắc Triệu Lệ Dĩnh khiến Ngô Diệc Phàm nhìn đắm đuối, bê bối trong sự kiện cũ lại bị "đào" lên
22:25:28 01/03/2021

Tin mới nhất

Anh của ngày không em

23:16:46 01/03/2021
Vậy là chúng ta đã ly hôn được hai tháng rồi. Lý do thì không có nhiều, chỉ có một mà thôi, nhưng đó là điều anh không thể chịu được: Em từng say nắng một người đàn ông khác.

Gửi con cho mẹ chồng trông nhưng khi đến đón, tôi phát ngất vì thấy cốc sữa đậu nành để trên bàn cùng gương mặt thất thần của con gái

22:49:46 01/03/2021
Mẹ chồng làm như vậy khác nào là muốn đâm vào trái tim con dâu một nhát chí mạng?

Quên đồ nên chạy xuống tầng hầm, tôi phát hiện xe của chồng ngay đó, nhưng câu trả lời của anh qua điện thoại mới đắng lòng

22:46:08 01/03/2021
Khi thấy xe của chồng, tôi hơi bất ngờ thôi. Song, gọi cho anh định hỏi rõ sự tình thì mới đau đớn...

Mua nhẫn kim cương 200 triệu để cầu hôn lại vợ cũ nhưng khi đến thăm bố mẹ đẻ, anh ta phải "chết đứng" với thứ đặt trên bàn

22:40:43 01/03/2021
Mua được chiếc nhẫn rất ưng ý, anh ghé qua nhà bố mẹ thăm ông bà, tiện thể thông báo cho họ về quyết định của anh.

Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau

21:08:04 01/03/2021
Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

Đi tập thể dục, tôi gặp ngay anh chàng người yêu cũ và cái kết không thể đắng lòng hơn

21:05:36 01/03/2021
Tôi nhìn lại mình trong gương, đúng là chẳng khác nhận xét của anh chàng người yêu cũ chút nào. Đắng thật.

Quát con riêng của chồng vì phá phách, tôi nghẹn ngào khi thấy thứ thằng bé run rẩy đưa cho mình

20:05:46 01/03/2021
Tôi nghẹn ngào, nước mắt rơi xuống và ôm con riêng của chồng vào lòng.

Cú lừa của tình trẻ khiến chồng tôi 'sấp mặt', cay đắng nuốt nước mắt vào lòng

18:57:57 01/03/2021
Nhưng bằng linh tính của người phụ nữ, tôi nhận ra chồng dạo này có nhiều thay đổi từ cách sửa soạn, chải chuốt đầu tóc, quần áo khi ra khỏi nhà tới tình cảm vợ, chồng ngày càng phai nhạt khiến tôi bất an.

Gái xinh sốc nặng phát hiện chồng chưa cưới chia tay người yêu cũ theo cách này

18:53:38 01/03/2021
Hương vị ngọt ngào, cảm động của giây phút khi Quân bảnh bao, ga lăng, trang trọng quỳ xuống cầu hôn tôi chưa kịp phai, anbum ảnh lưu dấu hạnh phúc của tôi và Quân thợ chưa kịp in xong, thì bất ngờ tôi bắt gặp Quân đang ôm cứng một cô g...

Mẹ chồng bêu riếu dâu trưởng "ít học, chỉ làm xấu hổ dòng họ", song lời thừa nhận nhẹ nhàng của cô lại khiến bà bẽ mặt

18:42:37 01/03/2021
Con giun xéo lắm cũng quằn, sau nhiều lần bị mẹ chồng đem ra so sánh với dâu thứ, Loan quyết định vùng lên cho bà 1 bài học.

Cô bạn thân của vợ mới sinh con, chồng đến chơi tận tình ghé miệng giúp thông tắc sữa

16:20:02 01/03/2021
Tôi còn nhớ như in cái ngày Hà đến gặp tôi khóc nức nở nói rằng nó sẽ làm mẹ đơn thân nuôi con một mình. Hóa ra nó đã mang thai và gã bạn trai thì lập tức bỏ nó mà đi.

Lần đầu bên nhau, bạn gái nhất định không cho bật đèn, sáng ra tôi hoảng sợ khi nhìn thấy toàn bộ thân thể của cô ấy

15:47:19 01/03/2021
Chỉ đến khi tôi có ý định chia tay thì người yêu mới chịu cho đụng chạm vào cơ thể, để rồi sau đêm hân hoan là nỗi thất vọng chán chường.

Chồng phàn nàn về chuyện cô giúp việc ăn uống không điều độ bụng ngày càng to, tôi hốt hoảng lắp camera và điếng người khi biết sự thật

15:37:07 01/03/2021
Nghe chồng chê cô giúp việc bụng to như bà bầu làm tôi giật mình liếc mắt xuống bụng cô ấy. Thật không ngờ lại nhận ra một chuyện tày đình.

Về ra mắt, bố người yêu chỉ căn nhà 2 tầng bên cạnh tuyên bố một chuyện khiến tôi hoang mang

15:34:56 01/03/2021
Tới lúc chuẩn bị đứng dậy xin phép ra về, bố Yến dẫn tôi sang bên cạnh nhà em, chỉ vào một căn nhà hai tầng khang trang mới xây xong...

Thấy tập hồ sơ xin việc trên bàn, chồng tôi cười lớn rồi thốt một câu đắng chát

15:32:03 01/03/2021
Biết ý định của vợ, chồng không những không động viên mà còn cười nhạo khiến tôi rất đau khổ.

Khuyên em dâu ra ở riêng cho thoải mái nhưng em ấy vẫn muốn sống chung với bố mẹ chồng, để rồi khi biết lý do, tôi choáng nặng

15:28:56 01/03/2021
Tôi không ngờ người em dâu mà cả nhà tôi yêu quý lại có tâm địa đáng sợ đến vậy.

Chị dâu liên tục dè bỉu nghề nghiệp của chồng tôi nhưng khi đưa ra một bức ảnh thì ả ta nín bặt

15:26:23 01/03/2021
Phải mạnh tay răn đe thì chị dâu mới thôi cái thói móc mỉa.

Lỡ yêu 2 năm mới biết người yêu là anh họ hàng xa, mỗi lần gặp nhau tôi và anh đều không dám nhìn mặt vì đã làm việc này

15:23:49 01/03/2021
Dù đã chia tay theo mong muốn của gia đình nhưng mỗi khi gặp lại, tôi và người yêu là họ hàng xa lại ngượng đỏ mặt vì đã từng có hành động này khi còn yêu nhau.

Ngày nào anh rể cũng mượn cớ để tôi sang nấu hộ, cho đến khi nghe anh thừa nhận trong cơn say, tôi bàng hoàng khi biết kế hoạch của anh và bố mẹ

13:47:24 01/03/2021
Hôm thì anh nói cơm sống, hôm lại nấu cá làm cháy cả nồi, tôi nghĩ đàn ông không biết nấu cơm nên nhiệt tình sang giúp.

4 lần sinh nở nhưng không có con trai, chồng đề nghị ly hôn nhẹ như gió thoảng nhưng quyết định vượt lên đau thương của vợ mới thật đáng nể

13:43:41 01/03/2021
Đây là cái Tết cuối cùng của 4 nhóc nhà tôi. Chồng tôi nộp đơn ly hôn dù tôi không đồng ý. Nhưng cuối cùng tôi đã buông. Tôi thất bại thật rồi - Người vợ chia sẻ.

Đánh đuổi đòi ly hôn vì vợ ngoại tình, 1 năm sau tôi nhận hậu quả cay đắng tận cùng

12:27:43 01/03/2021
Sau đám cưới, tôi và vợ bàn với nhau chưa vội sinh con. Cứ xây dựng kinh tế vững chắc đã, rồi sinh con cũng chưa muộn, vừa nhàn cho bố mẹ và cũng sướng cho bọn trẻ.

Nộp cho mẹ chồng 2 cây vàng cưới, nửa năm sau bà trả hẳn 4 cây khiến tôi căm hận

12:25:08 01/03/2021
Tôi vừa lấy chồng được nửa năm và vẫn chưa mang bầu. Tôi vẫn không quên được ngày đầu tiên sau đám cưới, vừa sáng ra mẹ chồng đã gọi tôi đến rồi bảo đưa vàng cưới bà giữ hộ co.

Sau đêm cuồng nhiệt cháy bỏng, mảnh giấy nhỏ từ túi xách bạn gái rơi ra khiến tôi điêu đứng

10:55:23 01/03/2021
Tôi và Ngọc yêu nhau được 2 năm nay, nếu không có gì thay đổi thì sang năm chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới.

Ở nhà trông 2 con, mẹ chồng kêu “sướng hơn tiên”, vợ tung chiêu khiến tất cả rối rít xin

08:03:38 01/03/2021
Có lẽ chỉ những chị em phụ nữ ở nhà trông con mới thấu hiểu hết nỗi vất vả, cực nhọc của công việc tưởng như nhẹ nhàng ấy. Nói không ngoa chứ đến vài phút đi vệ sinh cũng chẳng có ấy chứ.

Cho mẹ anh vay 500 triệu, ngày cưới bà đặt vào tay thứ nhỏ xinh gây sốc

05:38:11 01/03/2021
Tôi thường nghe mọi người than thở về những bà mẹ chồng/mẹ bạn trai tham lam, chỉ muốn bòn rút, lợi dụng tiền bạc của nàng dâu. Thế nhưng câu chuyện của tôi thì lại hoàn toàn khác biệt, xin được chia sẻ với mọi người.

Sinh nhật cháu chồng tôi cho 2 triệu, chồng tát cháy má rồi nói câu khiến tôi uất hận

05:28:56 01/03/2021
Lúc chúng tôi ra tới bãi đỗ xe của nhà hàng, chồng tôi đột ngột quay người rồi không nói không rằng giơ tay giáng cho tôi một cái tát khiến tôi suýt ngã ngồi xuống đất.

Đêm mưa gió, bạn của chồng quá cố bỗng gõ cửa đưa 500 triệu khiến tôi khóc lặng

05:21:16 01/03/2021
Lúc đó khoảng 11 giờ đêm, con gái đã ngủ say, tôi cũng định tắt điện đi ngủ. Bỗng nghe tiếng gõ cửa, tôi hé cửa nhìn ra thì bất ngờ khi nhìn thấy một người đàn ông có phần quen mặt.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng

Thế giới

00:47:58 02/03/2021
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng vì những rủi ro y tế và vấn đề đạo đức.

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

Đời sống

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

Bên lề sân cỏ

23:38:34 01/03/2021
Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Từ 1/3: 3 con giáp giàu có hơn người, thu nhập tăng chóng mặt, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

23:37:58 01/03/2021
Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người. Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu

Phim việt

23:32:53 01/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc.

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.

Gareth Bale nói gì sau màn tỏa sáng rực rỡ ở Tottenham?

Bóng đá thế giới

23:26:39 01/03/2021
Gareth Bale cho thấy anh không hề vô dụng khi tỏa sáng rực rỡ giúp Tottenham vùi dập Burnley. Sau trận đấu, ngôi sao người xứ Wales thừa nhận vô cùng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch

Show việt

23:23:19 01/03/2021
Bất chấp chấn thương để thực hiện thử thách từ Kỳ Duyên, Mũi trưởng Long lại tiếp tục khiến con dân lọt hố.

Viêm thanh quản có tiến triển thành ung thư?

Sức khỏe

23:04:54 01/03/2021
Viêm thanh quản mạn có thể xuất hiện các khối u thực thể ở thanh quản như: hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh, polyp dây thanh sẽ gây ra căng dây thanh âm, thương tích hoặc tăng trưởng trên các dây thanh âm và nguy hiểm nhất là ung thư ...