Chuyên gia lý giải về sức nóng của ‘cơn địa chấn’ VF e34

Theo giới chuyên gia, sức nóng của ô tô điện VF e34 bắt nguồn từ một mẫu xe mang trong mình tất cả những gì người dùng cần: Xanh, Thông minh vượt trội, Chi phí hợp lí.

“Sản phẩm công nghệ nghiêm túc”

“VF e34 là sản phẩm công nghệ thực sự nghiêm túc”- chuyên gia ngành ô tô Trần Huy Đồng nói về VF e34 sau màn ra mắt đáng nhớ.

Ông Đồng điểm danh một loạt tính năng không có trên bất cứ chiếc xe chạy bằng xăng, dầu nào cùng tầm giá. Đơn cử như quản lí xe bằng điện thoại giúp chủ xe nắm mọi thông tin từ hành trình, lịch sử, hành vi người lái, cảnh báo xâm nhập trái phép, định vị xe… Một chiếc VF e34 gần như sẽ thu nhỏ ngay trên tay chủ xe khi ứng dụng có thể tự động chẩn đoán lỗi, đặt lịch bảo dưỡng, đề xuất gọi tổng đài khẩn cấp…

Vị chuyên gia bày tỏ sự nể phục với trợ lý ảo ViVi trên VF e34 – điều theo ông là ví dụ chuẩn mực cho sự nghiêm túc của hãng xe Việt. Để hiểu được tiếng Việt một cách thuần thục, thậm chí là nhiều giọng nói các vùng miền giống ViVi là cả một công trình kì công với hàng vạn mẫu trong thời gian dài.

Chuyên gia lý giải về sức nóng của cơn địa chấn VF e34 - Hình 1
VF e34 vừa được VinFast giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Thực tế thì một số trợ lý ảo tiếng Việt đã xuất hiện trong một vài năm qua nhưng ít được người dùng quan tâm vì tính chất “trang trí” với tỉ lệ lỗi quá cao. Một số ông lớn trên thế giới cũng “nhớ” đến thị trường Việt để phát triển tính năng này nhưng so với những ngôn ngữ khác, sự cách biệt về chất lượng vẫn quá lớn.

Ông Trần Huy Đồng cũng nhắc tới một loạt tính năng theo ông đang được nhắm tới trên những chiếc xe hạng sang như quản lí dịch vụ và kết nối mua sắm trực tuyến. Với các tính năng này, chiếc VF e34 giống như một chiếc smartphone với khả năng tự đặt lịch dịch vụ (bảo dưỡng, quản lí gói cước…) và mua sắm online trong lòng bàn tay.

Danh sách tính năng thông minh, an toàn trên VF e34 thậm chí còn được kéo dài với khả năng cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo chệch làn, cảnh báo luồng giao thông khi mở cửa, hỗ trợ đỗ xe,… hay chức năng cập nhật phần mềm từ xa tiện lợi.

Giải bài toán chi phí cho người dùng

Ông Bùi Trọng Hiếu, một chuyên gia công nghệ kì cựu, từng nhiều năm làm việc ở thung lũng Silicon (Mỹ) đánh giá, sự thông minh vượt trội của VF e34 là hướng đi thể hiện tầm nhìn của VinFast. Đó là cách Tesla từng làm để người dùng có thể cân đo bên nặng, bên nhẹ giữa những chiếc ô tô truyền thống và mẫu xe của tương lai.

Đầy đủ công nghệ, thậm chí là vượt trội, tuy nhiên, sự khác biệt của VinFast còn nằm góc độ gần gũi người dùng nhất, đó là chi phí. Xe điện trong nhiều năm vẫn “mang tiếng” đắt hơn xe xăng cùng phân khúc. VinFast chứng minh điều ngược lại với mức giá niêm yết chỉ 690 triệu đồng, làm ngỡ ngàng cả thị trường.

Tiến sĩ Hiếu phân tích, mức giá tốt của xe điện VinFast trước hết xuất phát từ chính sách thuê pin, giúp gánh nặng giá xe không bị dồn lên vai người dùng tại một thời điểm. Pin thường chiếm tới 1/3 giá trị xe, bởi thế, nếu đúng giá, người dùng phải mua VF e34 với khoản phụ trội ít nhất 200 triệu đồng. Không chỉ giảm trừ được khoản này, theo ông, về lâu dài, chi phí trong quá trình sử dụng của xe điện sẽ thấp hơn đáng kể so với xe chạy xăng, dầu.

Video đang HOT

Vị này dẫn một nghiên cứu tại Mỹ với hai mẫu xe xăng và điện trong 5 năm của Mini Cooper và Hyundai cho thấy, chi phí bảo dưỡng xe trong 5 năm của dòng xe điện ít hơn hẳn so với xe xăng cùng phân khúc. Điều này là dễ hiểu bởi người dùng không cần tốn tiền thay thế, sửa chữa cho một loạt hạng mục tiêu hao như thay dầu động cơ, lọc gió, lọc nhớt, vật liệu tiêu hao… vốn không tồn tại trên xe điện.

Theo ông Hiếu, với cộng đồng người dùng mở rộng trong tương lai gần, công nghệ pin, sạc sẽ ngày một hiện đại hơn, rẻ hơn và người dùng xe điện có thêm cơ hội để tiết kiệm chi phí hơn nữa. “Trong 10 năm qua, giá pin đã giảm tới 90% và sẽ còn giảm mạnh nữa trong khi xăng dầu đắt lên từng ngày vì tài nguyên cạn kiệt, thị trường bão hòa. Xe điện bởi thế chắc chắn sẽ lựa chọn số 1″- ông Hiếu lên tiếng.

Nói riêng về sự tiện lợi, một chuyên gia trong ngành giao thông khẳng định, VinFast đang tiên phong xóa đi mọi rào cản. Với quy hoạch 40.000 cổng sạc tại 63 tỉnh thành trong năm 2021, phân bổ tại nhiều vị trí, từ trung tâm thương mại, cao tốc đến các bãi đỗ xe…, vị này đánh giá đây là hạ tầng đảm bảo cho khách hàng sử dụng ô tô điện VinFast. Con số 40.000 chỉ là khởi đầu và trong tương lai chắc chắn sẽ được nhân lên nhiều lần, giống như cách các trụ sạc đang mọc lên nhanh chóng tại Mỹ, châu Âu… khi các chính sách khuyến khích phát triển ô tô điện ra đời và đi vào đời sống.

Chuyên gia Trần Huy Đồng cũng bày tỏ niềm tin về tương lai này. Nhìn từ kỉ lục 25.000 đơn đặt cọc VF e34 tại Việt Nam, theo ông, rõ ràng có hàng vạn người sẵn sàng thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường. Với một lớp người trẻ nhận thức tốt, được làm quen với những sản phẩm xanh từ sớm, chỉ trong một vài năm nữa, những phương tiện thân thiện với môi trường chắc chắn không chỉ là thói quen mà sẽ trở thành một phần của văn hóa giao thông.

“Cùng với những chính sách đang được xây dựng, cơ hội cho xe điện rõ ràng rất lớn. Với những người đi đầu mẫu mực như VinFast và VF e34, tương lai của hệ sinh thái di chuyển xanh có thể tới sớm hơn dự tính”- ông Đồng nói.

Con đường chữ S của VinFast VF e34 sẽ chông gai hay trải hoa hồng?

Sự xuất sắc của Fadil và bộ đôi Lux tạo nền tảng vững chắc cho VinFast VF e34 nhưng điều đó liệu có quy đổi ra doanh số tương đương.

Con đường chữ S của VinFast VF e34 sẽ chông gai hay trải hoa hồng? - Hình 1

"VF e34 quá tuyệt vời, định giá tốt, option đầy đủ, danh tiếng thương hiệu đã được khẳng định nhưng phần nuôi xe thì tôi đang tìm hiểu kỹ hơn", anh Nguyễn Văn Hải (34 tuổi, Hà Nội) - người đang dùng Ford Ranger cho công việc và đang muốn tìm xe cho gia đình - chia sẻ sau khi xem lễ ra mắt trực tuyến đồng thời đọc rất nhiều tin tức về VF e34.

Tâm tư của anh Hải không hiếm gặp. VF e34 chưa xuất hiện tại đại lý để khách hàng Việt dùng đủ giác quan để cảm nhận thực tế nhưng ít ai đánh giá thấp mẫu xe này khi nhìn vào thông số và hình ảnh online.

"Chỉ cần biết được nuôi xe tiện lợi, tôi sẽ bốc máy đặt cọc luôn", anh Hải nói.

Con đường chữ S của VinFast VF e34 sẽ chông gai hay trải hoa hồng? - Hình 2

VinFast VF e34 ghi điểm lớn ở thông số nhưng còn một vài băn khoăn về việc nuôi xe sau này.

Thử thách được đoán trước của VinFast VF e34

Thử thách đầu tiên và lớn nhất vẫn là cơ sở hạ tầng. VinFast đang dẫn đầu cuộc đua phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện tại Việt Nam, nhưng vấn đề độ phủ sóng của trạm sạc điện vẫn chưa thể được giải quyết triệt ngay lập tức.

Hiện tại, có hơn 15.000 trạm xăng trên toàn quốc, mỗi trạm xăng có ít nhất 4 trụ bơm. Thao tác bơm xăng đầy bình cũng không mất nhiều hơn 5 phút.

Trong khi đó, với điều kiện sạc tối ưu nhất tại trạm sạc công suất lớn nhất, VinFast VF e34 cần 18 phút để sạc đến 70% pin. Việc lên được 100% sẽ tốn thêm một khoảng thời gian nữa nhưng chưa được hãng xe Việt công bố chính thức.

Con đường chữ S của VinFast VF e34 sẽ chông gai hay trải hoa hồng? - Hình 3

Sạc pin xe điện dễ như đổ xăng nhưng thời gian chưa tương đương.

Một bài đăng trên diễn đàn ô tô nổi tiếng của Việt Nam nêu vấn đề về 3 trường hợp dùng VF e34. Một là di chuyển nội đô khoảng 40km/ngày. Đây là trường hợp lý tưởng nhất khi chỉ dùng hết khoảng 20-25% pin, việc sạc lại vào buổi đêm hoặc tới tận hôm sau cũng không thành vấn đề. Hai là đi về quê khoảng 100km, rời khỏi Hà Nội, vấn đề về thời gian sạc lại 50% pin cho chiều về bắt đầu phát sinh. Cuối cùng là đi phượt với quãng đường lớn hơn, việc dừng lại sạc nhiều lần sẽ khiến chuyến đi bị cắt nhỏ hơn so với dự kiến.

Điều này được VinFast nhìn ra từ trước. Hãng xe Việt công bố đã lắp đặt xong hơn 10.000 cổng sạc tại 62/63 tỉnh thành - tức 1/4 khối lượng đã được quy hoạch tới hết năm nay. Như vậy, khi VinFast VF e34 thực sự tới tay khách hàng, trạm sạc điện sẽ được phân bổ gấp hơn 2 lần so với những cây xăng truyền thống.

Con đường chữ S của VinFast VF e34 sẽ chông gai hay trải hoa hồng? - Hình 4

Khi trạm sạc đạt tới con số 40.000 tại khắp Việt Nam, danh hiệu xe điện quốc dân mới có thể được gán cho VF e34.

Thử thách tiếp theo là thay đổi quan niệm của người mua xe. Hiện tại, không phải ai cũng sẵn sàng từ bỏ sự tiện dụng của xe xăng để chuyển sang một chiếc xe điện, không phải ai cũng chấp nhận nỗi lo về phạm vi hoạt động và trạm sạc.

Giới chuyên môn đánh giá những người mua xe điện đầu tiên ở Việt Nam đa phần là những người thường xuyên di chuyển quãng ngắn hoặc là người sở hữu nhiều hơn 1 chiếc xe hơi và muốn trải nghiệm công nghệ mới.

"Hãng sản xuất xe điện sẽ chỉ thuyết phục được khách hàng phổ thông khi họ giải quyết được những băn khoăn về phạm vi hoạt động của chiếc xe", tổ chức JD Power công bố trong một khảo sát tháng 2/2021.

Hai thử thách cuối cùng là những chính sách hỗ trợ của chính phủ và vấn đề xử lý, tái chế pin. Khách hàng Việt Nam cần có sự hỗ trợ và khuyến khích từ chính phủ để tăng động lực sở hữu xe điện. Nhiều nước trên thế giới đã có những gói hỗ trợ, giảm thuế, giảm giá bán xe để khuyến khích người dân mua xe điện và Việt Nam cũng cần có những ưu đãi tương tự.

Bên cạnh đó, việc xử lý và tái chế pin hết tuổi thọ cũng cần được quy hoạch và thực hiện ngay từ bây giờ để đảm bảo sự phát triển bền vững của xe điện.

Chất xúc tác hoàn hảo của VinFast VF e34

Với tầm nhìn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng như những tài năng từ các hãng xe hàng đầu thế giới đã hội tụ về VinFast, những thách thức trên được nhận định sẽ được giải quyết. Vấn đề chỉ nằm ở thời gian.

Và trước khi tới cột mốc đó, VinFast biết cách dẫn khách hàng tới showroom bằng những thông số "như mơ".

VinFast VF e34 có thiết kế trẻ trung và thân thiện với người dùng, không quá phô trương hay cố tình thể hiện rằng đây là một mẫu xe điện. Điều đó tạo ra cảm giác thân thuộc đối với thị hiếu thẩm mỹ của phần đông khách hàng Việt.

Về trang bị ngoại thất, VinFast VF e34 có đèn pha LED tự động, cửa kính chống tia cực tím và cửa sổ bên phủ tối màu, la-zăng hợp kim 18 inch, giá nóc và một số phụ kiện khác. Tất nhiên, hai dấu ấn thương hiệu đặc trưng là hai dải LED hình cánh chim tỏa ra từ logo VinFast ở đầu và đuôi xe cũng xuất hiện trên VF e34.

Nếu như ngoại thất của đủ thuyết phục một số khách hàng khó tính thì khoang nội thất của VinFast e34 sẽ khiến họ thay đổi quan điểm. Điểm khác biệt đầu tiên là không gian rộng rãi bên trong xe. Dù chỉ có chiều dài cơ sở 2.610 mm nhưng không gian khoang cabin của VF e34 thoáng đãng hơn đối thủ nhờ thiết kế nền tảng tối ưu cho xe điện.

Trong video giới thiệu, chúng ta đã thấy ông David Lyon (Giám đốc Thiết kế Vinfast) có chiều cao lên tới 1m85 thử trải nghiệm không gian nội thất VF e34. Khi ông ngồi ở hàng ghế 2, cả phần đầu và đầu gối của ông cũng không hề chạm trần và lưng ghế lái (vốn được đặt ở vị trí lái khiến ông thoải mái). Tuy nhiên, video giới thiệu cũng có thấy rằng cả 5 vị trí ngồi trên xe đều là những chiếc ghế có tựa đầu liền, không thể chỉnh được độ cao thấp. Điều này sẽ giảm độ thoải mái cho những người cao quá khổ hoặc thấp hơn chiều cao trung bình.

Những trang bị hiện đại trong khoang nội thất là điều khiến VinFast VF e34 cạnh tranh với các mẫu xe cùng tầm giá. Đó là màn hình thông tin giải trí cảm ứng có kích thước 10 inch đặt dọc, hỗ trợ Apple Carplay và Android Auto. Bảng đồng hồ điện tử 7 inch sau vô lăng cũng có giao diện hiện đại và dễ nhìn, cung cấp đủ thông tin cho người lái. Bên cạnh đó, ta có thể kể đến những trang bị khác như vô lăng có thiết kế đẹp hơn các mẫu VinFast trước đó, gương chiếu hậu tự động chống chói, hàng ghế đầu chỉnh cơ 6 hướng hay hệ thống điều hòa tự động có tính năng kiểm soát chất lượng không khí.

"Cô nàng" trợ lý ảo ViVi cũng là điểm khác biệt giữa VF e34 và phần còn lại. Lần đầu tiên, một chiếc xe bán tại Việt Nam có tính năng ra lệnh bằng giọng nói hỗ trợ giao tiếp bằng phương ngữ, bất kể bạn giao tiếp với xe bằng giọng đặc trưng của miền Bắc, miền Trung hay miền Nam, trợ lý ViVi cũng có thể hiểu và đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của bạn. Hơn thế nữa, quá trình giao tiếp với Vivi là hai chiều, tức là Vivi không chỉ đơn thuần là đáp ứng khẩu lệnh của bạn mà còn có thể giao tiếp ngược lại như người thật.

Tất nhiên, điều khác biệt nhất của VF e34 vẫn là khối động cơ điện. Động cơ của VF e34 sản sinh công suất tối đa 147 mã lực và lực mô men xoắn cực đại 242 Nm. VF e34 sở hữu bộ pin có dung lượng 42 kWh có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67 và mang lại phạm vi hoạt động khoảng 285 km, có thể tối ưu bằng hình thức cập nhật OTA để nâng lên mức 300 km trong tương lai. Tốc độ sạc tối đa của VinFast VF e34 với trạm sạc siêu nhanh 250 kW là từ 10% lên 70% pin trong vòng 18 phút, mang lại phạm vi hoạt động 180 km.

Về tính năng an toàn, VinFast VF e34 được trang bị khá đầy đủ. Ngoài những tính năng tiêu chuẩn như ABS, EBD, TCS, ESC, VF e34 cũng sở hữu hàng loạt tính năng hữu ích khác, bao gồm: Cảnh báo lệch làn, Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, Cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa (ở cả 4 cửa), Giám sát áp suất lốp, camera 360 độ, cảm biến đỗ xe trước sau và 6 túi khí. Với những trang bị đầy đủ như vậy, VinFast VF e34 không hề kém cạnh khi so với các mẫu xe cùng tầm giá khác.

Con đường chữ S của VinFast VF e34 sẽ chông gai hay trải hoa hồng? - Hình 5

VinFast là hãng xe thường xuyên chinh phục những lần đầu tiên. Họ là hãng xe Việt Nam đầu tiên xây dựng một nhà máy sản xuất riêng mang quy mô quốc tế chỉ trong 21 tháng, là hãng xe có thời gian bàn giao xe nhanh kỷ lục tính từ khi xây dựng nhà máy. Giờ đây, VinFast cũng trở thành hãng xe Việt đầu tiên phân phối xe chạy điện tại Việt Nam với chiếc VF e34. Chặng đường của VF e34 sẽ khó khăn hơn nhiều so với khi Fadil, Lux A và Lux SA trình làng nhưng trên con đường độc đạo, ai đi trước sẽ có lợi thế dẫn đường và thường có nhiều lợi thế quyết định lối đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường03:42Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09

Tiêu điểm

Khách mua VinFast Lux A2.0 tiết kiệm gần 400 triệu đồng
15:46:20 04/12/2021
Giá lăn bánh Peugeot 5008 mới sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ
18:27:49 05/12/2021
Cận cảnh Kia Carnival Hi Limousine 2022 đậm chất thương gia
09:25:11 06/12/2021
Cận cảnh Toyota Yaris GR Sport sắp được mở bán
09:27:56 06/12/2021
Hưng Thịnh Phát Thái Bình giới thiệu xe Toyota Raize 2022
06:33:12 05/12/2021
Thời điểm tốt để tậu xe hơi
06:40:50 05/12/2021
Kia Sportage 2022 chốt giá bán tại Anh, khởi điểm từ 810 triệu đồng
15:56:28 04/12/2021
Cách phát hiện và xử lý đinh cắm trong bánh xe ô tô ?
07:01:54 05/12/2021
Xe Xanh: Tụt hậu so với các đối thủ, Toyota buộc phải "nhờ" BYD để phát triển xe điện
08:36:30 06/12/2021
Mazda3 2022 ra mắt, thêm phiên bản hoàn toàn mới
11:54:03 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Rầm rộ tin Thuỳ Tiên bị mỹ nhân Campuchia chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand 2021?
12:40:11 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Phát ngôn về chuyện mua giải giữa lúc Thuỳ Tiên đăng quang, Khánh My tiếp tục bị chỉ trích phải đính chính nhiều lần!
11:14:50 06/12/2021
Bài học rút ra từ drama Khoa Pug và Johnny Đặng - tiền ảo và game NFT cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường
10:00:17 06/12/2021
Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối
10:36:09 06/12/2021

Tin mới nhất

Ngày 16/12, Kia Carens thế hệ mới chính thức ra mắt

15:09:01 06/12/2021
Thế hệ mới nhất của mẫu xe gia đình Kia Carens sẽ chính thức trở lại vào ngày 16/12 tới đây. Được biết mẫu xe này sẽ được phát triển trên nền tảng của Seltos SUV

Giảm tốc độ khi lái xe số sàn: Nên đạp côn hay phanh trước?

15:04:40 06/12/2021
Với xe số sàn, thao tác của chân ga, côn và phanh được kết hợp với nhau một cách chặt chẽ, nhịp nhàng. Vậy, khi muốn giảm tốc độ thì nên đạp côn hay phanh trước?

5 mẫu xe thể thao giá rẻ nhưng không nên mua

15:01:11 06/12/2021
Mặc dù có mức giá hấp dẫn nhưng những mẫu xe thể thao này lại khiến bạn thất vọng về hiệu suất, độ an toàn, hay chi phí sửa chữa

Lộ diện thương hiệu ô tô được yêu thích nhất năm 2021

11:46:08 06/12/2021
Kết quả khảo sát của Hiệp hội các đại lý ô tô quốc gia (NADA) về thái độ của đại lý với nhà sản xuất mới đây cho thấy, Lexus là thương hiệu ô tô được yêu thích nhất năm 2021

Volkswagen Việt Nam hỗ trợ phí trước bạ đến 200 triệu và giảm 10% phụ tùng

11:14:49 06/12/2021
Nhằm hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh dịch COVID-19, tháng 12 này Volkswagen Việt Nam ưu đãi 50% phí trước bạ khách mua xe Tiguan Elegance, Passat BlueMotion High, Polo Hatchback và giảm 10% phụ tùng

Hyundai Palisade chốt lịch ra mắt tại Malaysia

10:21:07 06/12/2021
Hyundai Palisade 2022 chính thức được chốt lịch ra mắt tại Malaysia trong tháng 12 này, nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc với 2 biến thể

SUV chạy điện mạnh 231 mã lực, giá 515 triệu đồng

10:18:01 06/12/2021
Volkswagen ID Life 2025 là SUV chạy điện có thiết kế độc đáo, nhiều công nghệ hiện đại. Giá bán của nó tại châu Âu từ 20.000 euro (tương đương 515,50 triệu đồng)

Lexus NX 2022 ra mắt thị trường Đông Nam Á, giá từ 2,18 tỷ đồng

09:30:38 06/12/2021
Lexus NX 2022 chính thức ra mắt tại thị trường đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á - Thái Lan với hai hệ truyền động có giá từ 3,24 triệu baht

Cách thực hiện thủ tục đăng ký xe nhanh gọn khi phí trước bạ giảm 50%

09:19:26 06/12/2021
Sau khi mức thu phí trước bạ đối với xe ôtô nội giảm 50% bắt đầu từ ngày 1.12.2021, một số điểm đăng ký xe trên cả nước xuất hiện tình trạng quá tải, nhiều người dân tới làm thủ tục đăng ký xe

Bảng giá xe Toyota tháng 12: Toyota Rush ưu đãi đến 30 triệu đồng dành cho phí trước bạ

08:40:42 06/12/2021
Trong tháng 12 này, Toyota Rush sẽ tiếp tục được hưởng chính sách ưu đãi gói ưu đãi lệ phí trước bạ lên đến 30 triệu đồng

Toyota Yaris Cross được bảo hộ kiểu dáng, Toyota Việt Nam chuyển trọng tâm sang nhập khẩu xe?

08:38:34 06/12/2021
Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam đã chính thức cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho mẫu Toyota Yaris Cross - một mẫu crossover cỡ nhỏ

Thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng kỷ lục trong năm 2021

08:33:37 06/12/2021
Theo nhiều dự báo, lượng ôtô điện và xe hybrid cắm sạc bán ra trong năm nay có thể tăng gấp đôi so với năm 2020, đạt khoảng 6 triệu chiếc

Hàn Quốc tăng số lượng sạc điện tại các trạm dịch vụ

08:30:39 06/12/2021
Hàn Quốc sẽ tăng số lượng bộ sạc xe điện tại trạm dịch vụ đường cao tốc trên toàn quốc lên hơn 1.000 chiếc vào cuối năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ô tô điện đang tăng của người dân

Thị trường "phát sốt" vì giảm phí trước bạ, loạt xe mới rục rịch ra mắt

07:29:31 06/12/2021
Xe lắp ráp trong nước đắt khách, trong khi xe nhập đua khuyến mại, có thể nói rằng thị trường ô tô Việt Nam vừa khép lại một tuần nóng nhất kể từ đầu năm

Xe Lada vẫn là "hàng hot" tại Nga

07:25:29 06/12/2021
Dù từ đầu năm đến nay, giá bán đã tăng khoảng 10%, nhưng xe Lada vẫn bán khá chạy ở Nga

Những điều thú vị về trạm sạc xe điện Tesla

06:44:41 06/12/2021
Ngoài những sản phẩm đình đám như Model X, Model S, sự thành công của hãng xe điện Tesla còn có sự góp sức của hệ thống trạm sạc trải dài, rộng khắp và tiện lợi

Bảng giá ôtô Suzuki tháng 12/2021: Đồng loạt giảm giá

06:42:49 06/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Suzuki tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Top 10 xe SUV chạy điện được chờ đợi nhất: Vinh danh VinFast VF e35 & VF e36

06:40:27 06/12/2021
Kênh Automotive Territory vừa bầu chọn ra 10 xe SUV chạy điện được chờ đợi nhất hiện nay. Đáng chú ý có sự góp mặt của VinFast VF e35 và VinFast VF e36

Ôtô Suzuki đồng loạt giảm giá kỷ lục tại Việt Nam

21:20:12 05/12/2021
Trong tháng 12 này, Suzuki Việt Nam đồng loạt giảm giá cho khách hàng mua xe XL7, Ertiga, Swift, Carry Pro, Carry Truck, Blind Van

Qua thời đỉnh cao, Range Rover Evoque xuống giá, dễ mua như Hyundai Tucson

21:14:43 05/12/2021
Vào năm 2012, một chiếc Range Rover Evoque sau khi đóng đủ các loại thuế phí có giá khoảng 3 tỷ đồng

Kia EV6 có phạm vi hoạt động lên đến 499 km

21:09:40 05/12/2021
Con số này ấn tượng hơn đối thủ Hyundai Ioniq 5

Bentley Bentayga phiên bản kéo dài sắp ra mắt - Đáng để đại gia Việt tham khảo

19:13:36 05/12/2021
Phiên bản trục cơ sở kéo dài của Bentley Bentayga đáng lẽ đã ra mắt sớm hơn

Mexico sẽ trả đũa về mặt thương mại để bảo vệ ngành công nghiệp ô tô

19:10:11 05/12/2021
Chính phủ Mexico khuyến cáo sẽ áp dụng biện pháp trả đũa thương mại nếu Quốc hội Mỹ quyết định phê duyệt các ưu đãi tài chính cho các công ty sản xuất và lắp ráp ô tô điện

Nhiều đại lý ô tô cắt giảm ưu đãi, giá xe nhập ngang xe trong nước?

19:02:39 05/12/2021
Sau khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ được áp dụng, nhiều đại lý ô tô đã cắt giảm một số ưu đãi, giảm giá đối với mẫu xe lắp ráp trong nước, ô tô nhập khẩu giá ngang xe lắp ráp

Ford Transit 2022 bất ngờ lộ diện tại Việt Nam: Lắp ráp trong nước, giống phiên bản Trung Quốc, đấu Hyundai Solati

18:36:32 05/12/2021
Ford Transit 2022 bán tại Việt Nam là phiên bản facelift ra mắt tại Trung Quốc hồi đầu năm nay với một số nâng cấp nhẹ thiên về tiện nghi và thẩm mỹ

Toyota hợp tác với hãng xe Trung Quốc để sản xuất xe điện

18:24:00 05/12/2021
Sự hợp tác này nhằm mục đích sản xuất một mẫu xe điện với giá cả phải chăng và rộng rãi

Có thể bạn quan tâm

Dùng nồi chiên không dầu mà gặp những lỗi này, có nghĩa là bạn đang dùng sai cách suốt thời gian dài

Sáng tạo

15:45:57 06/12/2021
Bất chợt 1 ngày khi cần làm chú gà nướng mà chiếc nồi yêu quí ko động đậy, hay món khoai tây chiên mà ám mùi khét và dính cáu bẩn đen xì vào những miếng khoai vàng óng

Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm lên đồ lộng lẫy dự sự kiện

Sao việt

15:44:50 06/12/2021
Lương Thế Thành và Thúy Diễm là đôi vợ chồng được khán giả ngưỡng mộ bởi tình cảm dành cho nhau

Từ một tin nhắn, nữ điều dưỡng rơi vào "lưới tình" của chàng công an: Như phim truyền hình

Netizen

15:44:35 06/12/2021
Nhiều người khẳng định họ không mấy tin vào duyên số và định mệnh, nhưng có những câu chuyện tình mà sự gặp gỡ, nên duyên của họ tình cờ và đặc biệt như thể đã được số phận sắp đặt từ trước

Yeri (Red Velvet) đã lên đời iPhone 13 mới, sử dụng mẫu ốp có giá đắt đỏ mà sao Hàn nào cũng có ít nhất một chiếc!

Đồ 2-tek

15:38:20 06/12/2021
Mẫu ốp mà Yeri đang dùng cho phép thiết kế riêng tuỳ theo sở thích nên rất được các sao Hàn ưa chuộng

Vietravel Airlines bay trở lại sau thời gian 'ngủ đông' vì dịch bệnh

Đời sống

15:37:08 06/12/2021
Vietravel Airlines sẽ bay trở lại vào ngày 19/12 tới sau nhiều tháng ngủ đông vì dịch bệnh, bằng các chặng bay chính: TP Hồ Chí Minh - Hà Nội; Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - Phú Quốc

Từng tuyên bố "cạch mặt" BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì? 

Thế giới số

15:35:31 06/12/2021
Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây

Bóc profile mỹ nhân “chơi xấu” Thùy Tiên ở Miss Grand: Mẫu 23 tuổi ngực khủng, bảng kinh nghiệm thi Hoa hậu gây choáng

Sao châu á

15:31:39 06/12/2021
Hiện tại, khán giả đang hết sức quan tâm đến nghi vấn Thùy Tiên bị chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand International 2021 cũng như thông tin về Hoa hậu Campuchia đứng sau hành động này

Điện Biên: Phá chuyên án má túy, thu giữ 120.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

15:28:54 06/12/2021
Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng, thu giữ 120.000 viên ma túy tổng hợp

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Du lịch

15:24:20 06/12/2021
Được khởi công xây dựng vào năm 1869, Neuschwanstein là lâu đài cuối cùng được xây dựng bởi vị vua Ludwig II của Bayern nhằm thỏa mãn sự đam mê với thần tượng Hiệp sĩ thiên nga Lohengrin trong truyền thuyết

Cuba bắt đầu tiêm chủng rộng rãi mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

Thế giới

15:15:00 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 5/12 Bộ Y tế Cuba thông báo đã hoàn thành tiêm ngừa COVID-19 cho 83% dân số và sẽ bắt đầu tiêm liều tăng cường cho người dân tại 4 quận của thủ đô La Habana

Chả giò cá chẽm dưa lưới

Ẩm thực

15:10:12 06/12/2021
Một món chả giòn quen mà lạ miệng nhờ sự kết hợp của dưa lưới, vị ngọt từ dưa lưới kết hợp cùng vị béo phô mai, ngọt của cá và các gia vị tạo nên mùi vị lạ nhưng rất hài hòa cho bữa cơm gia đình mình hôm nay đấy!!!  

"Thánh vạ miệng" LS quay lại "đâm ngược" LMHT phương Đông dù làm việc cho T1 cả năm trời: "Đây là khu vực kém cỏi"

Game online

15:10:09 06/12/2021
Có kiến thức LMHT cao cùng với thâm niên gắn bó lâu năm với tựa game quốc dân, LS thu hút một lượng lớn viewer mỗi khi lên sóng và bản thân anh chàng cũng có tiếng nói nhất định trong làng LMHT