Chuyên gia EVN chỉ cách dùng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện tối đa cả mùa hè: Không phải ai cũng biết

Theo dõi VGT trên

Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến nhiều gia đình băn khoăn, tìm cách tiết kiệm điện phát sinh từ điều hòa để giảm chi phí sinh hoạt.

Chia sẻ tại một tọa đàm về cung ứng điện tháng 4/2024, ông Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng ban Kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết sử dụng điều hòa vào mùa hè chiếm khoảng 50-70% tổng nhu cầu sử dụng điện với các hộ gia đình.

Cụ thể, đối với điều hòa công suất 12.000 BTU, tương đương khoảng 1,2kWh, nếu một ngày sử dụng 8 giờ, trong một tháng sẽ dùng 288 số điện. Nếu hộ gia đình sử dụng ở bậc 2, thì dùng máy lạnh sẽ phải ở bậc 3 bậc 4. Nếu lấy giá điện ở bậc 3, chi phí tăng thêm cho riêng một điều hòa là 624.000 đồng.

Nếu áp với hộ gia đình đã dùng giá điện ở bậc 5 thì toàn bộ mức điện năng này được tính với giá bậc 6. Với 288 kWh tăng thêm, mỗi tháng khách hàng phải thanh toán thêm 907.000 đồng. Vậy nên sử dụng điều hòa đúng cách có thể tiết kiệm điện, giảm chi phí sinh hoạt cho các hộ gia đình.

Chuyên gia EVN chỉ cách dùng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện tối đa cả mùa hè: Không phải ai cũng biết - Hình 1

Trưởng ban Kinh doanh EVN cho hay, máy lạnh thường chỉ sử dụng vào mùa nắng nóng, kéo dài 3-5 tháng nên nhiều người quên các tính năng, kỹ năng tiết kiệm điện hiệu quả.

Vị chuyên gia của EVN đã đưa ra một số lời khuyên về việc lựa chọn thiết bị điều hòa: chọn mua và sử dụng điều hòa công nghệ mới Inverter có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, chi phí t.iền điện có thể giảm từ 15-30%.

Không ít gia đình thường bỏ quên hoặc chưa chú ý đến việc vệ sinh điều hòa. Ông Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh việc vệ sinh định kỳ điều hòa cũng góp phần nâng cao hiệu suất sử dụng của thiết bị lạnh, giảm được chi phí t.iền điện. Tần suất vệ sinh từ 3-6 tháng/lần, có thể giảm 10-15% t.iền điện.

Mức nhiệt lý tưởng nhất vị chuyên gia này khuyên các hộ gia đình lựa chọn là 26-27 độ. “Nếu chúng ta giảm 1 độ của điều hòa, ví như từ 26 độ xuống 25 độ, thì điện năng tiêu thụ tăng thêm 3% và đây là con số rất lớn. Do đó, nếu biết cách sử dụng điều hòa đúng cách thì sẽ tiết kiệm, hiệu quả, mang lại lợi ích lâu dài đối với hộ gia đình và xã hội”, ông Nguyễn Quốc Dũng nói.

Chuyên gia EVN chỉ cách dùng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện tối đa cả mùa hè: Không phải ai cũng biết - Hình 2

Theo EVN, khi mới khởi động thiết bị, người dùng có thể cài mức nhiệt thấp, khoảng 20 độ C, rồi tăng dần lên mức nhiệt ổn định như trên. Nếu ở nhiệt độ 26 – 27 độ, gia đình cảm thấy chưa đủ mát, hãy bật thêm quạt ở chế độ nhỏ để làm phòng mát nhanh hơn.

Chuyên gia này cho biết việc người dân giảm bớt tiêu thụ trong những mùa cao điểm sẽ giúp cho hệ thống đảm bảo cân đối cung cầu, giảm nguy cơ sự cố, đảm bảo cung ứng đủ điện phát triển kinh tế đồng thời không huy động những nguồn điện với giá thành cao, đỡ tạo áp lực lên giá điện.

Những cách khác để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Video đang HOT

Bật chế độ Sleep buổi đêm

Sleep là chế độ có thể tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người dùng (thông thường là cứ sau 30-1 tiếng, nhiệt độ sẽ tăng lên 1-2 độ).

Trên thực tế, vào ban đêm nhiệt độ môi trường cũng giảm xuống, chế độ tự động tăng nhiệt giúp cân bằng nhiệt độ, mang lại hiệu quả về tiết kiệm điện năng. Chế độ Sleep cũng tốt cho sức khoẻ khi người dùng sẽ không có cảm giác quá lạnh lúc ngủ, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Chuyên gia EVN chỉ cách dùng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện tối đa cả mùa hè: Không phải ai cũng biết - Hình 3

Chọn chế độ Dry/Cool theo thời tiết

Chế độ Cool tốn năng lượng hơn so với chế độ Dry do ở chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, tạo không khí khô ráo trong khi chế độ Cool lại lấy nhiệt nóng từ trong phòng đẩy ra cục nóng bên ngoài để làm mát phòng.

Cần lưu ý dùng chế độ Dry khi môi trường có độ ẩm cao trên 60%, nhiệt độ bên ngoài dưới 34 độ còn trong trường hợp nhiệt độ lên đến 40 độ C, độ ẩm dưới 50% thì vẫn nên chọn chế độ Cool để phòng mát hơn.

Trong những ngày trên nắng nóng lên tới trên 40 độ C thì chế độ Dry hầu như không có tác dụng, không nên sử dụng để tránh tiêu thụ điện năng mà không mang lại hiệu quả làm mát.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời

Những chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, vậy sự thật có được như vậy?

Mùa hè đến đồng nghĩa với việc loạt thiết bị làm mát như quạt và điều hoà bắt đầu được quan tâm và sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Bên cạnh các loại truyền thống, hiện nay trên thị trường, đặc biệt là với điều hoà xuất hiện nhiều thiết bị được quảng cáo mang công nghệ Inverter, giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, sự thật có được như vậy? Lượng điện tiết kiệm được có đáng kể? Đây cũng là điều nhiều người dùng băn khoăn.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời - Hình 1

Điều hòa Inverter liệu có thật sự tiết kiệm điện hơn điều hòa thường? (Ảnh minh họa)

Điều hoà Inverter hoạt động như thế nào?

Các chuyên gia đ.ánh giá, công nghệ Inverter có thể giúp tiết kiệm từ 30-50% lượng điện mà điều hoà tiêu thụ, nhờ vào cơ chế hoạt động của công nghệ này. Cụ thể, chiếc điều hoà Inverter sẽ hoạt động theo công nghệ máy nén biến tần. Khi khởi động, máy nén sẽ hoạt động để làm lạnh không gian đến nhiệt độ mà người dùng cài đặt như thông thường.

Tuy nhiên sau đó, thay vì tắt hẳn đi, mô tơ của máy nén chỉ quay chậm lại, duy trì ở mức nhiệt ổn định. Bởi vậy trong suốt quá trình hoạt động, máy nén của điều hoà không cần khởi động lại nhiều lần, từ đó tiết kiệm nhiều năng lượng hơn hẳn so với chu trình ở điều hoà thông thường là: Liên tục tắt đi, bật lại.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời - Hình 2

Biểu đồ thể hiện sự khác nhau trong nguyên lý hoạt động ở 2 loại điều hoà. Điều hoà thường (màu đen) - điều hoà Inverter (màu xanh lá)

Thử nghiệm của chuyên gia đo điện ở 2 loại điều hoà

Để có một cái nhìn khách quan, cụ thể về lượng điện năng mà công nghệ Inverter ở điều hoà có thể tiết kiệm, cùng xem và phân tích lại thử nghiệm đo lường về điều hoà từng được thực hiện vào năm 2019 bởi nhóm kỹ sư - chuyên gia người Ả Rập Xê Út.

Các kỹ sư đã cùng sử dụng 2 chiếc điều hòa, 1 chiếc là điều hòa thường, 1 chiếc là điều hòa Inverter. Công suất làm lạnh của 2 chiếc điều hoà cũng là như nhau, 18.000 BTU.

Vị trí lắp đặt và sử dụng 2 chiếc điều hoà trong suốt thời gian diễn ra thử nghiệm là tại 2 căn phòng cạnh nhau, trong toà nhà văn phòng bảo dưỡng ô tô, thuộc Tổ chức Tiêu chẩun Ả Rập Xê Út. Các chuyên gia giải thích thêm, trong 2 căn phòng này có cùng số người làm việc mỗi ngày và diện tích của chúng cũng là như nhau - 14,7m2. Vì vậy có thể thấy, các điều kiện khách quan có thể ảnh hưởng tới lượng điện tiêu thụ của thiết bị ở 2 căn phòng này là tương đồng.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời - Hình 3

Vị trí của 2 căn phòng, nơi lắp 2 chiếc điều hoà

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời - Hình 4

Phòng điều hoà Inverter

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời - Hình 5

Phòng điều hoà thường

Trong suốt 108 ngày, từ ngày 16/7 đến ngày 31/10, 2 chiếc điều hoà được bật liên tục 24/24. Các chuyên gia cũng kết nối các máy đo chuyên dụng vào điều hoà. Các máy đo này cũng sẽ chuyển dữ liệu về máy tính ngay lập tức, phục vụ cho việc phân tích.

Kết quả cho thấy, đúng là điều hoà được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện hơn, hay hiểu đơn giản là nó tiêu thụ ít điện hơn so với điều hoà thường. Trong hơn 3 tháng, trung bình mỗi ngày điều hoà Inverter tiêu thụ hết 11,6 kWh điện; còn điều hoà thường là 20,8 kWh điện. Con số trên thể hiện điều hoà Inverter tiết kiệm hơn điều hoà thường khoảng 9,2 kWh điện/ngày, rơi vào khoảng 45%.

Nếu xét theo giá điện sinh hoạt ở Việt Nam, lấy mức trung bình là 3.000 đồng 1 số điện, mỗi ngày các gia đình sẽ tiết kiệm được khoảng 30.000 đồng, mỗi tháng gần 1 triệu đồng nếu sử dụng điều hoà Inverter thay cho điều hoà thường.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời - Hình 6

Biểu đồ cho thấy lượng điện tiêu thụ một ngày của 2 chiếc điều hoà có sự chênh lệch đáng kể. Màu xanh biểu thị cho điều hoà thường - màu cam biểu thị cho điều hoà Inverter

Đi vào cụ thể hơn 1 ngày, ví dụ như ngày 28/8 (28 Aug 20219), nhiệt độ ngoài trời đạt mức nắng nóng 35 độ C, nhiệt độ điều hoà trong 2 phòng là như nhau - 24 độ C. Lúc này, điều hoà thường tiêu tốn khoảng gần 25 kWh điện/ngày; còn con số ở điều hoà Inverter chỉ là hơn 10 kWh điện/ngày.

Bên cạnh tính tiết kiệm điện tốt, thử nghiệm và các bảng so sánh của các chuyên gia lần này cũng cho thấy, điều hoà Inverter hoạt động ổn định hơn hẳn so với điều hoà thường.

Các chuyên gia cũng đ.ánh giá, cách hoạt động của công nghệ Inverter không chỉ tiêu tốn ít năng lượng hơn, giúp tiết kiệm điện cho người dùng mà còn thân thiện hơn với môi trường.

Một số ưu điểm khác của điều hoà công nghệ Inveter được chỉ ra có thể kể tới như làm lạnh nhanh hơn, chạy êm hơn, độ bền cao hơn. Cũng bởi mang công nghệ hiện đại nên giá thành của điều hoà Inverter hiện nay trên thị trường sẽ cao hơn so với điều hoà thường.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời - Hình 7

Điều hoà Inverter hoặc có nhãn năng lượng nhiều sao giúp người dùng tiết kiệm điện

Tuy nhiên qua chứng minh từ các chuyên gia cũng như nhận xét từ các người dùng, khoản đầu tư này thật sự rất xứng đáng cho mùa hè. Đặc biệt với những gia đình có nhu cầu sử dụng cao.

Bên cạnh điều hoà Inverter, người dùng cũng có thể lựa chọn các loại điều hoà được dán nhãn năng lượng nhiều sao. Nhãn năng lượng của thiết bị càng nhiều sao có nghĩa là có hiệu suất tiết kiệm điện càng lớn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

45 triệu/tháng chi tiêu cho đình 5 người ở Hà Nội: Nghe thì hoảng hốt nhưng xem kĩ chẳng biết phải cắt giảm ở đâu
11:04:20 24/07/2024
Rời bỏ cạnh tranh xã hội, nhiều người về quê làm "con toàn thời gian" để tiết kiệm và gần gũi bố mẹ hơn
11:06:41 24/07/2024
Cách cô vợ 29 t.uổi quản lý ngôi nhà rộng 200m2 sạch bong, siêu ngăn nắp ngay cả khi có con nhỏ
12:37:15 23/07/2024
Ở thành phố thèm cơm nhà mẹ nấu, các thanh niên dọn về quê: Sáng làm vườn, chiều vào bếp "nổi lửa"
11:04:40 23/07/2024
Liệu có đáng không khi dành 5 năm tiết kiệm để đổi lấy một căn nhà nhỏ cũ 45m2 ở trung tâm thành phố?
11:01:50 23/07/2024
30 t.uổi nợ 200 triệu, không 1 đồng tiết kiệm nhưng vợ vẫn thản nhiên tiêu hết sạch t.iền: Anh chồng bất lực đến mức phải lên mạng "cầu cứu"
11:46:22 23/07/2024
Chiếc đĩa cắm hoa với thiết kế đặc biệt, giá chỉ hơn 100K giúp chị em vụng mấy cũng cắm hoa một cách dễ dàng
12:36:30 23/07/2024
5 cách tận dụng tối đa từng cm trong căn hộ nhỏ, bạn làm theo là nhà thêm một đống không gian
11:01:28 24/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước
21:49:03 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng
21:54:33 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024

Tin mới nhất

Đi chợ theo tuần với 500k không khó, khó ở chỗ là thức ăn có những gì!

11:00:44 24/07/2024
Sau khi nhiều video chia sẻ bí quyết đi chợ theo tuần trên mạng xã hội, không ít chị em hào hứng học hỏi và cũng đu trend nhưng tiếc là nhiều người lại bỏ cuộc giữa chừng. T

Bên trong máy bay 15.000 USD/giờ thuê của những người trên cả giàu có

10:59:47 24/07/2024
Máy bay 9H-FIVE hướng đến những khách hàng rõ ràng giàu có và muốn tận hưởng đồng t.iền khi còn sống , theo đại diện thương hiệu.

Ấn tượng ngôi nhà ở nông thôn với gạch đỏ, cầu thang trắng xoắn ốc

14:30:52 22/07/2024
Ngôi nhà gạch đỏ là nơi các thành viên trở về bên tổ ấm sau khi đi làm ở thành thị, giúp con cháu hiểu về nguồn cội gia đình, gắn kết yêu thương.

Sống ở tầng 18 được 10 năm, tôi quyết định chuyển xuống tầng thấp, mọi điều tồi tệ đã biến mất

14:13:59 22/07/2024
Khi mới mua nhà, mọi người bảo tầng cao, ánh sáng tốt, tầm nhìn tốt, không bị cản trở, riêng tư tốt nên tôi vui vẻ mua tầng 18. Sau 10 năm khốn khổ, tôi quyết định chuyển từ tầng 18 xuống tầng thấp hơn vì tầng cao có quá nhiều khuyết đi...

Hé lộ không gian nhà tân hôn của vợ chồng Midu, cô không sống cùng bố mẹ chồng như nhiều người vẫn tưởng

14:07:09 22/07/2024
Sau khi kết hôn, Midu (Đặng Thị Mỹ Dung, sinh năm 1989) thường xuyên chia sẻ cuộc sống của cô dâu mới. Mới nhất, Midu đã đăng tải clip kể về các hoạt động buổi sáng của mình và nhận về sự quan tâm từ cư dân mạng.

Những mẫu hàng rào cho nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí

11:31:01 22/07/2024
Hàng rào đẹp nhà cấp 4 được xem là một phần kiến trúc của ngôi nhà và được rất nhiều người tìm kiếm, tham khảo. Dưới đây là những mẫu hàng rào đẹp nhà cấp 4 nổi bật mà bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

Trồng cây tùng trước nhà có tốt không?

11:29:45 22/07/2024
Trồng cây tùng trước nhà có tốt không? Cây tùng là loài cây tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc và sự thịnh vượng. Vậy cụ thể là gì, nguyên tắc khi trồng cây tùng trước nhà thế nào?

Loại xoài "đuôi cong" đang được bán đầy các chợ Hà Nội: Vị thế nào, đắt hay rẻ, có phải xoài Việt không?

14:41:22 21/07/2024
Bên cạnh các loại xoài đã quen thuộc, thời gian gần đây tại nhiều khu chợ ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại xoài khác lạ với ngoại hình đặc biệt.

Thời tiết nắng nóng nhất định đừng trì hoãn việc dọn dẹp 4 thứ này!

14:39:07 21/07/2024
Nếu không được vệ sinh ngay, những lớp bụi bẩn này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của chúng ta và không tốt cho cơ thể.

Mua đào nên chọn quả đực hay quả cái? Nhìn vào đặc điểm này, bạn sẽ không bao giờ chọn sai

10:31:52 21/07/2024
Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào mọng nước tràn ngập các gian hàng hoa quả. Đào được xem là loại trái cây bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

Cặp vợ chồng làm việc ở thành phố nhưng mua nhà ở quê: "Hạnh phúc là thứ ai cũng muốn có, chúng tôi cũng vậy"

10:28:45 21/07/2024
Sau 10 năm cật lực làm việc và sống tằn tiện, họ quyết định chọn quê hương Trạm Giang là đích đến của cuộc đời mình.

Kiến trúc ấn tượng của nhà ở xã hội tại một số quốc gia trên thế giới

10:25:07 21/07/2024
Trong thế kỷ 21, nhiều quốc gia đã đầu tư cho chất lượng xây dựng, tính bền vững và chất lượng cuộc sống lên hàng đầu trong thiết kế nhà ở xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này

Sao châu á

07:16:35 25/07/2024
Xinh đẹp và có sự nghiệp thành công, Jeon Ji Hyun còn gây chú ý với câu chuyện hôn nhân với chồng doanh nhân, làm dâu nhà hào môn.

Hải Phòng: Cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt mạo danh cán bộ bảo hiểm

Pháp luật

07:15:31 25/07/2024
Ngày 24/7, theo thông tin từ Công an Tp.Hải Phòng, thời gian gần đây trên địa bàn xuất hiện tình trạng l.ừa đ.ảo bằng thủ đoạn mạo danh là cán bộ đang công tác tại Bảo hiểm Xã hội Thành phố.

10 thực phẩm giúp đẩy lùi gan nhiễm mỡ

Sức khỏe

06:54:46 25/07/2024
Cá béo như cá hồi, cá thu và cá trích chứa nhiều omega-3, giúp giảm viêm và cải thiện chức năng gan. Omega-3 cũng giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa tích tụ mỡ trong gan.

Ngỡ ngàng ngoại hình trong trẻo như thiếu nữ của 'em gái quốc dân' IU

Nhạc quốc tế

06:49:56 25/07/2024
Vẻ đẹp trong trẻo, thanh khiết của em gái quốc dân IU đã khiến nhiều người hâm mộ cả trong và ngoài nước trầm trồ.

Một thành phần dưỡng da khiến em dâu Tăng Thanh Hà sạch nám, da căng mịn

Làm đẹp

06:49:46 25/07/2024
Linh Rin, em dâu Tăng Thanh Hà có làn da sạch nám, trắng hồng nhờ chăm sóc da đúng cách và sử dụng mỹ phẩm an toàn.

'Vũ khí bí mật' của loài bướm

Lạ vui

06:47:30 25/07/2024
Các nhà nghiên cứu Đại học Bristol phát hiện bướm và bướm đêm dùng cánh tạo điện tích để hút phấn hoa mà không cần tiếp xúc.

Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn

Netizen

06:44:01 25/07/2024
Cô dâu diện áo rọc màu đỏ, đội nón cụ quai cung. Chú rể diện áo dài khăn đóng. Quan khách cũng diện áo dài truyền thống. Đó là một trong những điểm nhấn mới lạ trong đám cưới của một thầy giáo tại Bến Tre vào ngày 21-7.

Thêm một bom tấn sinh tồn chuẩn bị ra mắt trên Steam, đưa người chơi nhập vai "quái vật" kinh dị

Mọt game

06:42:54 25/07/2024
Mặc dù đã không còn ở thời kỳ hoàng kim của mình như những năm 2018-2019, thế nhưng thể loạigamesinh tồn vẫn luôn có một sức hút mãnh liệt đối với các game thủ và thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

Kỳ nghỉ hè của học sinh ở Pakistan kéo dài thêm 2 tuần do nắng nóng

Thế giới

06:19:24 25/07/2024
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết hơn 75% số t.rẻ e.m ở Nam Á, tương đương 460 triệu trẻ, phải tiếp xúc với mức nhiệt trên 35 độ C trong ít nhất 83 ngày/năm.

Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'

Ẩm thực

06:07:12 25/07/2024
Với món mực xào đơn thuần thì có lẽ ai cũng biết cách làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công thức xào mực thế nào cho ngon, thơm, giòn mà lại vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

'Deadpool & Wolverine': Phim 'cứu rỗi' Marvel?

Hậu trường phim

06:01:39 25/07/2024
Chỉ còn vài ngày nữa phim Deadpool & Wolverine sẽ ra rạp. Những đ.ánh giá sớm về tác phẩm cho thấy tín hiệu đáng mừng ngay trong chính ê kíp trước khi phim chính thức xuất xưởng.