Chuyên gia Đoàn Minh Xương: ‘Bài học cho bóng đá Việt Nam’

Nhà ĐKVĐ Super League Trung Quốc Giang Tô Tô Ninh đã ngừng hoạt động, trong khi Lỗ Năng Sơn Đông lâm cảnh nợ nần.

“Bong bóng” phát triển của bóng đá Trung Quốc đang vỡ sớm hơn dự kiến. Đây được coi như cú sốc cho bóng đá châu lục trong thời điểm hiện nay, đồng thời cũng báo hiệu về nguy cơ rơi vào một cuộc suy thoái của bóng đá đất nước tỷ dân này.

Sự sụp đổ của Giang Tô Tô Ninh không chỉ là hồi chuông cảnh báo cho bóng đá Trung Quốc mà còn như bài học cho bóng đá Việt Nam trên hành trình xây dựng phát triển bóng đá chuyên nghiệp lúc này. Chuyên gia Đoàn Minh Xương đã đưa ra những nhìn nhận của mình về “cú sốc” này trong chuyên mục “Đối thoại cùng Thể thao & Văn hóa”.

Khi “bóng bóng” phát triển bóng đá Trung Quốc đổ vỡ

Trong những năm qua, Trung Quốc được coi là mảnh đất “màu mỡ” để các ngôi sao bóng đá thế giới (cho dù đã ở tuổi xế chiều nghề nghiệp) tề tựu về Super League. Các đội bóng không tiếc tiền để chiêu mộ những cầu thủ cùng những HLV tên tuổi. Có thể sự “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” như thế từ các ông chủ giúp Chinese Super League trở thành một trong những giải đáng xem nhất châu Á. Tuy nhiên, điều này cũng có mặt trái mà sự đổ vỡ từ CLB Giang Tô Tô Ninh là một minh chứng.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận câu chuyện này quả thật rất sốc nhưng không hề bất ngờ: “Nói cách khác, chính những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến cho sự đổ vỡ này diễn ra nhanh hơn, còn sự sụp đổ như thế không có gì bất ngờ lắm.

Chính khủng hoảng kinh tế của các nhà đầu tư, ông chủ đội bóng đã giúp phơi bày ra mọi thứ không căn cơ của công cuộc phát triển quá nóng đối với bóng đá Trung Quốc. Sự sụp đổ của Giang Tô Tô Ninh đâu chỉ là hồi chuông cảnh báo với nền bóng đá nước này mà còn cho cả bóng đá châu lục, nhất là bóng đá Việt Nam chúng ta hiện nay”.

Ông Xương nhận xét: “Chúng ta thấy rất rõ rằng mấy năm vừa qua, nhiều đội bóng của quốc gia này vung tiền không có điểm dừng trên thị trường chuyển nhượng. Họ đã hô hào một cách cao hứng rằng rồi đây giải bóng đá Ngoại hạng Trung Quốc sẽ phát triển vượt bậc, thu hút nguồn lực và tạo ra tiếng vang lớn hay rộng hơn nền bóng đá của họ sẽ vươn lên đứng đầu bóng đá châu lục và tiến ra thế giới .

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: Bài học cho bóng đá Việt Nam - Hình 1

Mới cách đây vài tháng Giang Tô Tô Ninh còn đăng quang chức vô địch Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử nhưng bây giờ họ đã bị giải tán. Ảnh: AFC

Tham vọng sớm biến Trung Quốc thành một nền bóng đá mạnh đủ sức vô địch World Cup hay đăng cai VCK World Cup đã khiến những nhà đầu tư, cộng đồng doanh nhân nước này bỏ tiền không tiếc với cách làm bóng đá theo kiểu “ăn xổi” rất khác người.

Họ vung tiền để thu hút những cầu thủ nổi tiếng ở tuổi xế chiều về giải đấu trong nước nhằm đánh bóng và khuếch trương thanh thế hơn là đem lại chất lượng chuyên môn. Họ cũng không ngại ngần mua đứt các CLB nước ngoài theo kiểu “đi tắt đón đầu” chẳng hạn. Đó là tham vọng không được dựa trên cơ sở nào vững chắc cả, vì thế lúc này những tham vọng đó bị triệt tiêu rất nhanh, thậm chí đổ vỡ dây chuyền cũng là điều dễ hiểu”.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng cứ nhìn vào cung cách phát triển từ CLB Giang Tô với nhà đầu tư Tô Ninh sẽ thấy rất rõ điều này: “Vài năm trước, đội bóng cũng vung tiền chiêu mộ nào những danh thủ như Ramires rồi Alex Teixeira , Joao Miranda . Chính hợp đồng với những danh thủ này đã khiến mức lương cao ngất ngưởng của họ trở thành bài toán lớn trong chi phí hoạt động của CLB.

Tuy nhiên, khi tình hình tài chính khó khăn, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 , vì thế tập đoàn Tô Ninh không thể chi tiền cho Giang Tô hoạt động nữa. Họ thậm chí còn không thể duy trì hoạt động cầm chừng cho đội bóng này mà phải tuyên bố ngừng lại mọi việc.

Giống như phần lớn các CLB ở Chinese Super League , Giang Tô là một điển hình cho việc phụ thuộc hoàn toàn vào bầu sữa kinh phí từ ông chủ đứng sau. Bởi vậy, mỗi khi ông chủ gặp khó khăn trong kinh doanh, lập tức lao đao rồi sụp đổ như thế cũng có gì là lạ cả”.

Hồi chuông cảnh báo cho bóng đá Việt Nam

Câu chuyện phát triển nóng, phát triển không được tạo ra từ những nền tảng cơ bản cùng kết cấu vững chắc đã khiến sự sụp đổ bây giờ của giải Ngoại hạng Trung Quốc được coi như điều “tất-lẽ-dĩ-ngẫu” mà thôi. Bóng đá nước nhà chúng ta cũng đã, đang và sẽ đi trên con đường xây dựng, phát triển chuyên nghiệp với những cung cách khác nhau.

Chính vì thế, hồi chuông cảnh báo từ bóng đá Trung Quốc sẽ như bài học vô cùng quý giá để chúng ta nhìn vào rút tỉa, đúc kết và tránh phạm phải sai lầm.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng những mà bóng đá Trung Quốc đang đối mặt là bài học quý, lời cảnh tỉnh giá trị cho chúng ta hiện nay: “Sẽ không thừa nếu chúng ta nhìn vào đó như kinh nghiệm, rút ra được bài học và tránh phạm phải những sai lầm trong con đường phát triển của mình.

Chúng ta đặt câu hỏi vì sao , Nhật Bản hay Hàn Quốc đang phát triển mạnh, bền vững và tạo ra sự vững chắc ngày càng tăng lên như thế còn Trung Quốc thì không trong địa hạt bóng đá. Hay nói cách khác, bóng đá Việt Nam nên tìm cái hay, cái được của Nhật Bản, Hàn Quốc để nhìn mà học, đồng thời từ câu chuyện đổ vỡ của bóng đá Trung Quốc để tránh “vết xe đổ”.

Hẳn nhiên, để phát triển bóng đá thì cần tiền, điều đó rõ rồi nhưng tiền đổ vào bóng đá từ đâu, lộ trình ra sao , mục đích thế nào, tính minh bạch và kết quả ra sao mới là câu chuyện cốt lõi của vấn đề”.

Ông Xương chia sẻ: “Nhìn lại sẽ thấy, nhiều năm qua, đời sống bóng đá Việt Nam thể hiện qua hình ảnh các đội bóng đều trên mô hình hoạt động từ nguồn lực các ông bầu, nhà đầu tư kết hợp cùng “bầu sữa” kinh phí địa phương bao cấp ít nhiều. Thực tế, cũng đã có chuyện ông bầu “hắt hơi” thì đội bóng “sổ mũi” ngay.

Thậm chí chuyện những ông bầu không còn đam mê với bóng đá khi rời bỏ cuộc chơi sẽ khiến các đội bóng lao đao. Nếu không muốn nói thẳng ra, khi các nhà đầu tư hết tiền hoặc cảm thấy không có lợi ích hay thu về được nguồn lực gì khác thì họ cũng sẵn sàng dừng lại”.

Từ những góc độ như thế, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết: “Như đã nói, kinh phí rất cần cho bóng đá nhưng tất cả chúng ta phải nên hiểu rằng muốn xây dựng căn cơ, phát triển bền vững cần có, phải có và tuân thủ, tôn trọng rất nhiều quy tắc, nguyên tắc, phương thức, chế định kèm theo khác nữa.

Xây dựng mô hình CLB thế nào, giải VĐQG ra sao, bản thân bóng đá có dần dần đẻ ra tiền để tự nuôi bóng đá hay không. Mô hình hoạt động, quản trị của mỗi đội bóng rồi cả câu chuyện đào tạo bóng đá trẻ như nguồn lực song hành cho chặng đường đó”.

Ông Xương nhận định:”Nói cách khác, vấn đề chuyên nghiệp và phát triển bóng đá nước nhà vẫn chưa thật sự căn cơ, chỉn chu và quy củ. Chúng ta ghi nhận tình yêu , đam mê, nhiệt huyết và cả sự đầu tư tiền bạc từ các ông bầu.

Tuy nhiên, như thế vẫn chưa đủ, bởi mỗi nơi, mỗi người vẫn đi theo cách của riêng mình trong những lối đi riêng theo kiểu mạnh ai nấy làm. Chúng ta cần một sự đồng bộ, chung nhất, hài hòa của tất cả các nguồn lực từ cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng xã hội chung tay.

Tựu trung lại, tất cả chúng ta, những ai tham gia vào địa hạt bóng đá phải cùng ngồi lại với nhau, thống nhất và vạch ra một cách thức bài bản, chuyên nghiệp cho hướng đi đó. Thậm chí, không quá khi nói rằng, có thể lúc nào đó, Chính phủ cần đưa ra một lộ trình với những quy chế hẳn hoi để bóng đá Việt Nam dựa vào đó như “bản thiết kế” cho sự phát triển”.

Daisuke Matsui khen bóng đá Việt Nam trên báo Nhật Bản

Ngôi sao từng tham dự VCK World Cup trong màu áo đội tuyển Nhật Bản Daisuke Matsui vừa có bài trả lời phỏng vấn trên Forbes Nhật Bản, nói về giải V-League và bóng đá Việt Nam.

Mới đây, tạp chí Forbes của Nhật Bản dành một bài viết khá dài viết về cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản đang thi đấu tại giải V-League Daisuke Matsui, nói về những trải nghiệm hết sức mới mẻ của một cầu thủ có đẳng cấp hàng đầu châu Á, bất ngờ sang chơi ở một giải đấu ở trình độ thấp hơn nhiều so với giải J-League của Nhật Bản.

Daisuke Matsui chia sẻ: "Khi nhận được lời đề nghị từ phía Sài Gòn FC, tôi thật không tin vào tai mình".

Daisuke Matsui khen bóng đá Việt Nam trên báo Nhật Bản - Hình 1

Daisuke Matsui (10) trải lòng về V-League trên báo Nhật Bản

"Tôi không nghĩ rằng mình có thể ra nước ngoài một lần nữa, nhưng sau khi bàn thảo với Sài Gòn FC, tôi thấy hứng thú. Ông chủ của đội bóng (chủ tịch CLB Sài Gòn FC Trần Hòa Bình - PV) cho tôi thấy một tương lai tươi sáng ở đội bóng, và tôi quyết định đến với họ, đến với V-League" - Daisuke Matsui nói thêm trên báo Nhật.

Dù ở vào tuổi 40, nhưng vẫn ít người nghĩ rằng Daisuke Matsui lại đến Việt Nam, bởi anh được cho là vẫn còn khả năng chơi bóng ở Đông Âu, Đông Á hoặc một nền bóng đá nào đó có trình độ cao hơn.

Nhưng cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản lại chọn giải V-League, và anh không thất vọng khi đến với bóng đá Việt Nam: "Khi mùa giải bắt đầu, tôi được chứng kiến những sân bóng đá đầy ắp khán giả".

Daisuke Matsui khen bóng đá Việt Nam trên báo Nhật Bản - Hình 2

Matsui cho biết anh bất ngờ khi nhận được lời đề nghị của Sài Gòn FC, sang Việt Nam tiếp tục đá bóng chuyên nghiệp

"Việt Nam vẫn giữ được tốc độ phát triển, giữa vòng xoáy của dịch Covid-19. Cả Đông Nam Á bây giờ tập trung vào bóng đá Thái Lan và Việt Nam. Bóng đá rất được ưa chuộng tại đây" - Daisuke Matsui hồ hởi chia sẻ trên tạp chí Forbes của Nhật Bản.

Sau khi trải qua một vài trận đấu đầu tiên cùng Sài Gòn FC tại giải V-League, Daisuke Matsui đánh giá mình có thể thành công trong môi trường bóng đá Việt Nam.

Cầu thủ người Nhật này nói: "2 tuần đầu tiên ở đây tôi chưa sẵn sàng cho lắm. Nhưng bây giờ mọi thứ đã tốt hơn, và tôi sẽ dành cho các bạn những chiến thắng".

Với việc từng xuất hiện tại VCK World Cup, Daisuke Matsui là cầu thủ có đẳng cấp cao nhất đang thi đấu tại V-League. Ngay đến HLV danh tiếng Kiatisuk khi còn là cầu thủ, hoặc ngôi sao Lee Nguyễn khi còn khoác áo đội tuyển Mỹ, cũng chưa có được trải nghiệm tại giải vô địch bóng đá thế giới như Daisuke Matsui từng trải nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HAGL thắng đẹp Hải Phòng, Kiatisuk tiết lộ 'vũ khí' bí mật10:01HLV Hà Tĩnh: “Hà Nội và HAGL ở đẳng cấp khác các CLB V-League”13:05Cầu thủ U19 PVF ghi bàn khó tin từ phần sân nhà01:05Bóp cổ Thành Chung, tiền đạo Viettel có nguy cơ bị phạt nguội01:10Lee Nguyễn quên chuyện không vui với Kiatisak09:16HLV đội Viettel: Còn quá sớm để nói HAGL là ứng viên vô địch V-League08:35Bàn thắng phút 90+2 giúp đội nghèo nhất V-League lần đầu làm được điều này09:17CLB TP.HCM khởi đầu thất vọng: Lee Nguyễn không cứu được 'canh bạc' thất bại?11:40"Ông giáo làng" tạo ra sát thủ hiệu quả gấp 4 lần "báu vật" của bầu Đức01:02Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chủ tịch Hà Nội FC nhắc nhở Văn Quyết và Việt Anh02:28Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21HLV Kiatisak mời Chanathip sang HAGL01:06Choáng với 2 pha boxing ngay trên sân của Hoàng Vũ Samson00:54Phạm lỗi thô bạo, Bùi Hoàng Việt Anh và Văn Quyết đối mặt án phạt nguội03:32Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Chủ tịch CLB Thanh Hóa đề nghị công an điều tra Hoàng Vũ Samson04:50Người nâng tầm Quang Hải, Đình Trọng nhận cái kết đắng ngắt06:19Trò cưng thầy Park lập công, Viettel hủy diệt đội bóng có 22 cầu thủ ra đi09:41Sau hành vi phản cảm, ngôi sao này tự đóng sập cánh cửa lên tuyển Việt Nam?01:40

Tiêu điểm

Báo Thái Lan "nổ tung trời" khi Kiatisuk đánh bại đội bóng của Huỳnh Đức
16:30:10 09/04/2021
Thủ môn Filip Nguyễn đi làm thủ tục xin nhập tịch Việt Nam
15:51:27 10/04/2021
Vì sao Than Quảng Ninh hết tiền trả lương cho cầu thủ?
15:35:57 10/04/2021
HA Gia Lai đá không hay, giành ngôi đầu nhờ may mắn?
14:58:36 09/04/2021
Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ
15:40:36 10/04/2021
Kiatisuk mời HLV Park Hang Seo lên Pleiku xem HA Gia Lai thi đấu
10:58:45 10/04/2021
Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam
00:54:29 11/04/2021
Tuyển Việt Nam: Thầy Park lấy quân bầu Đức lĩnh xướng hàng công?
11:54:39 09/04/2021
Cầu thủ Đà Nẵng đấm hụt Công Phượng, chỉ bị trọng tài nhắc nhở
06:06:25 09/04/2021
Độ quái của HAGL
10:04:47 09/04/2021

Thông tin đang nóng

Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chia tay sau 6 năm gắn bó, làm rõ thông tin đã đăng ký kết hôn
20:11:26 10/04/2021
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Thảm đỏ khủng thành... thảm họa: Angela Baby như bị "nuốt chửng", Ngô Cẩn Ngôn gầy đét, Lưu Thi Thi - Victoria tuột dốc thảm hại
20:05:54 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
Lặn lội từ quê lên thăm chồng, vợ "chết lặng" khi phát hiện anh cặp bồ, cách cô trả thù kẻ phản bội cao tay đầy phũ phàng
20:12:29 10/04/2021
11 năm hôn nhân của Tôn Lệ - Đặng Siêu
19:58:25 10/04/2021
Phượng Chanel có động thái đầu tiên giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan, nhân vật xuất hiện trong ảnh gây chú ý
23:17:41 10/04/2021
2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan
23:27:17 10/04/2021
Nhạc sĩ Thanh Liêm qua đời
19:46:43 10/04/2021
Hiền Thục đăng ảnh cam thường chứng minh nhan sắc thật tuổi 40
21:15:41 10/04/2021

Tin mới nhất

Quang Hải bất ngờ được vinh danh ở đội hình xuất sắc nhất lịch sử giải châu Á

00:51:13 11/04/2021
Với hơn 60% tỷ lệ phiếu bầu từ người hâm mộ, tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam duy nhất góp mặt tại đội hình tiêu biểu mọi thời đại của AFC Cup.

Cầu thủ CLB Quảng Ninh được thưởng thêm 1,5 tỷ đồng

00:47:33 11/04/2021
Chiều 10/4, các cầu thủ Quảng Ninh nhận thêm nguồn khích lệ trước trận gặp CLB Hà Nội ở vòng 9 V.League.

An Giang ngược dòng thần kỳ

00:28:09 11/04/2021
Dẫn trước hai bàn cùng thế trận lấn lướt, nhưng Đồng Tháp đã chủ quan và trả giá...

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh luyện quân trên sân Thống Nhất, quyết giành chiến thắng trước FC Sài Gòn

00:22:05 11/04/2021
Ngay sau khi vào thành phố Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập trên sân VĐV Thống Nhất chuẩn bị cho trận gặp đội chủ nhà FC Sài Gòn.

Giải Futsal HDBank VĐQG 2021: Tân Hiệp Hưng có chiến thắng đầu tay

23:58:43 10/04/2021
Tân Hiệp Hưng có khởi đầu thuận lợi ở Futsal HDBank VĐQG 2021 khi đánh bại Cao Bằng 3-1.

Sa bàn nơi đất Việt: Xưa rồi thứ bóng đá cũ kỹ

23:56:08 10/04/2021
Kể từ khi giải bóng đá A1 ra đời vào thập niên 80, đã có không ít các câu lạc bộ luôn in hằn trong tâm trí của người hâm mộ.

CLB Hà Tĩnh bị phạt nặng vì để CĐV đốt pháo sáng

23:53:26 10/04/2021
CLB Hà Tĩnh là đội bóng đầu tiên bị phạt trong mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2021 vì những vấn đề liên quan đến pháo sáng.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sài Gòn FC, đội nào thua sẽ đứng trước nguy cơ xuống hạng

23:50:39 10/04/2021
Vòng đấu thứ 9 V-League đáng chú ý cặp đấu giữa Sài Gòn FC gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh diễn ra vào ngày 11/4 trên sân Thống Nhất, bởi cả 2 đang nằm ở cuối bảng xếp hạng khi cùng có 6 điểm.

Vòng lặp của sự dung túng

23:47:50 10/04/2021
Chấn thương nặng của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng những tưởng sẽ góp phần cảnh tỉnh các cầu thủ Việt Nam về nạn bạo lực tại V-League. Thế nhưng, khi trong từng cá thể còn thiếu khả năng kiềm chế, việc các hành vi chơi xấu tiếp diễn chỉ là một s...

Xuân Trường tập sung sau lễ ăn hỏi, Tuấn Anh báo tin vui

23:45:41 10/04/2021
Một ngày sau lễ ăn hỏi, Lương Xuân Trường cùng Tuấn Anh có mặt ở Hàm Rồng tập sung, chuẩn bị cho trận gặp Nam Định tại vòng 9 LS V-League 2021.

Từ chuyện Than Quảng Ninh, nghĩ đến Hoàng Anh Gia Lai

23:45:23 10/04/2021
Chứng kiến cầu thủ Than Quảng Ninh ra tối hậu thư đòi nợ lương, thưởng, người trong cuộc lại nghĩ về bầu Đức - người chưa bao giờ để cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai phải thiệt thòi trong suốt 20 năm làm bóng đá

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Cần tình yêu và sự thủy chung của người hâm mộ

23:42:46 10/04/2021
Sau những trận đấu với kết quả không như mong đợi, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã nhận về phản ứng tiêu cực của không ít khán giả. Nếu là người yêu bóng đá chân chính, chắc chắn sẽ không có những hành xử đáng buồn với đội bóng của mình như vậy.

Thương lắm, người hâm mộ xứ Nghệ!

23:36:22 10/04/2021
Trong chuyến làm khách của CLB TP.HCM tại vòng 8 giai đoạn 1 V.League 2021, Phan Văn Đức và các đồng đội đã nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của rất đông người hâm mộ đến từ quê nhà, dù phong độ và thành tích của họ ở mùa giải năm nay đan...

Triệu Việt Hưng tiết lộ cách Kiatisak xây dựng "bức tường thép"

23:32:50 10/04/2021
Tiền vệ Triệu Việt Hưng cho biết huấn luyện viên Kiatisak thường xuyên cho các cầu thủ thực hiện bài tập phòng thủ đối kháng.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng

22:41:21 10/04/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuấn Anh trở lại tập luyện. Cầu thủ Quảng Ninh được bơm 4,5 tỷ đồng lên Hà Nội đá vòng 9 V-League.

Công Phượng khiến CĐV HAGL quên cả Tuấn Anh

22:38:16 10/04/2021
Đội bóng của HLV Kiatisuk ngự trị trên đỉnh V-League với nhiều yếu tố cộng hưởng từ tài năng của Zico Thái tới khát khao của toàn đội. Công Phượng đang là một trong những bất ngờ lớn nhất mà HAGL gây cho đối thủ, làm các CĐV quên cả Tuấ...

Ngoại binh CLB TP.HCM ghi bàn nhờ kế khích tướng của HLV Polking

22:33:50 10/04/2021
CLB TP.HCM chi không dưới 1 triệu USD để mua 3 tiền đạo Brazil, nhưng phải đến trận đấu thứ 8, người hâm mộ mới phần nào nhìn thấy giá trị những ngôi sao này.

Cầu thủ Than Quảng Ninh không bỏ trận đấu với Hà Nội

22:28:41 10/04/2021
Chủ tịch Phạm Thanh Hùng tạm chi 4,5 tỷ đồng thanh toán một phần lương còn nợ cho các cầu thủ nên CLB Than Quảng Ninh sẽ lên đường đi Hà Nội vào tối nay 10/4, chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Hà Nội FC lúc 19h15 ngày mai tại vòng 9 LS ...

Thầy Công Phượng nổi cáu với cầu thủ đội bạn

22:21:11 10/04/2021
Dù đánh bại Sài Gòn FC ở trận tứ kết 3 của VCK U19 QG 2021 diễn ra ở sân Bình Dương chiều 10/4 nhưng HLV Guillaume Graechen vẫn rất bực tức với cách vào bóng quyết liệt của cầu thủ trẻ đối phương.

Bóng đá Việt Nam: Than Quảng Ninh nhận thêm tiền tỷ

22:18:02 10/04/2021
Bóng đá Việt Nam: Than Quảng Ninh nhận thêm tiền tỷ hỗ trợ trước vòng 9 LS V-League 2021.

Dương Hồng Sơn dẫn dắt Quảng Nam, chia tay Hà Nội sau chưa đầy 1 tháng

15:54:15 10/04/2021
HLV Dương Hồng Sơn đã chia tay Hà Nội FC để nhận lời dẫn dắt Quảng Nam thay thế cho HLV Nguyễn Thành Công vừa bị sa thải.

Than Quảng Ninh nợ lương, chủ tịch Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo tỉnh đổ lỗi cho nhau

15:31:19 10/04/2021
Câu chuyện Than Quảng Ninh nợ lương đang là một chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của báo giới hiện nay. Tuy nhiên khi mà các bên chưa ngồi lại với nhau, rất khó để vấn đề được giải quyết triệt để.

CLB Quảng Ninh vẫn thi đấu trận gặp Hà Nội

11:41:13 10/04/2021
Khúc mắc giữa ban lãnh đạo CLB Quảng Ninh với các cầu thủ về cơ bản đã được giải quyết trước trận đấu vòng 9 V.League 2021.

Tuấn Anh trở lại tập luyện

11:31:01 10/04/2021
Trở về Pleiku sau nhiều ngày ở Hà Nội để điều trị chấn thương và ăn đám hỏi Xuân Trường, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã ra sân tập cùng HAGL.

Dương Thanh Hào: 'Tôi cũng phải nuôi con chứ'

11:17:34 10/04/2021
Cựu trung vệ CLB Quảng Ninh cho biết anh rơi vào tình cảnh khó xử khi bị nợ lương sau ngày chia tay đội bóng đất mỏ.

Có thể bạn quan tâm

Thúc đẩy ngành hoa Đà Lạt phát triển bền vững

Đời sống

05:59:59 11/04/2021
Hiệp hội đặt ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới tiếp tục hỗ trợ cho hội viên nâng cao kỹ năng, tiếp cận nguồn lực, áp dụng khoa học kỹ thuật, liên kết bền vững, hiệu quả trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy ngành hoa Đà Lạt ...

Lối sống tìm về sự bình yên đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ

Netizen

05:57:45 11/04/2021
Theo Thanh Niên, Q.P sinh ra và lớn lên ở An Giang, sau này mới rời quê lên thành phố Hồ Chí Minh để lập nghiệp. Với công việc thiết kế ảnh cưới, ngày nào P. cũng dán chặt lấy 4 chiếc máy tính trong một không gian khép kín nhàm chán.

Bệnh vảy nến vùng mắt - Cẩn thận biến chứng

Sức khỏe

05:56:44 11/04/2021
Vảy nến là một bệnh mạn tính, đến nay chưa có phương pháp giúp điều trị khỏi hoàn toàn, nhưng bệnh có thể kiểm soát được.

Dàn sao "ngập phốt" của Trường Ca Hành: Triệu Lộ Tư - Nhiệt Ba thi nhau chèn ép đàn chị, Ngô Lỗi ngủ với Trần Kiều Ân?

Sao châu á

05:55:13 11/04/2021
Thật khó tin là đoàn phim Trường Ca Hành lại tụ tập cả dàn diễn viên lắm thị phi tới vậy, từ Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lộ Tư cho tới Ngô Lỗi, Lưu Vũ Ninh.

Giá Bitcoin tăng mạnh, Ether thiết lập kỷ lục mới

Thế giới

05:52:26 11/04/2021
Giá Bitcoin áp sát ngưỡng kỷ lục, trong khi Ether thiết lập kỷ lục giá mới. Trao đổi với Zing, các chuyên gia dự báo tiền mã hóa vẫn còn nhiều trợ lực và sẽ tăng cao hơn nữa.

Những mạng xã hội cùng thời Yahoo 360° giờ ra sao? 

Thế giới số

05:51:15 11/04/2021
Một số đã bị khai tử, một số chuyển đổi và có những cái rất thành công khi Yahoo 360° tự bước hụt trên chính con đường trải đầy hoa hồng của mình.

Rộ điện thoại tí hon, nhiều kiểu dáng, giá rẻ 

Đồ 2-tek

05:47:20 11/04/2021
Hàng trăm mẫu điện thoại với rất nhiều kiểu dáng khác nhau được bán giá vài trăm ngàn, có máy dưới 200 ngàn, khiến nhiều người thích thú mua dùng.

Nhà thiết kế gốc Việt chuyển sang lĩnh vực làm đẹp

Thời trang

05:19:04 11/04/2021
Mélanie Huynh hay Jenna Lyons lấy nguồn cảm hứng kinh doanh làm đẹp từ chính những gì bản thân trải qua.

Tạm chán khoe da thịt, Ngọc Trinh tích cực hoá nàng thơ tại Đà Lạt

Phong cách sao

04:29:52 11/04/2021
Sau những sự cố không may xảy đến, Ngọc Trinh đã có chuyến du lịch Đà Lạt cùng hội bạn để lấy lại tinh thần. Nhân dịp này, người đẹp cũng đã nhanh chóng F5 lại bản thân với những bộ ảnh hoá nàng thơ đẹp như mơ giữa vùng đất mây lang tha...

Chuyên gia mách 3 cách mua vitamin hiệu quả để nàng chăm da mùa hè

Làm đẹp

04:29:48 11/04/2021
Vitamin C luôn là công thức dưỡng trắng da hiệu quả được phái đẹp ưa chuộng trong nhiều năm liền. Hiện tại xu hướng làm đẹp này vẫn chưa hề hạ nhiệt nhưng nhiều nàng vẫn chưa biết cách chọn các sản phẩm hiệu quả nên nàng hãy cập nhật cá...

Rapper gốc Việt ra phố cùng "bồ" mới bốc lửa

Sao âu mỹ

04:17:08 11/04/2021
Rapper gốc Việt Tyga thu hút sự chú ý của cánh săn ảnh khi đi dự tiệc tối tại Mỹ cùng bạn gái mới Camaryn Swanson.

Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 

Nhạc việt

02:29:58 11/04/2021
Không giống những công ty giải trí khác, quá trình đào tạo và rèn luyện của MINH dưới trướng InQ International đến từ những buổi làm việc trực tiếp trong phòng thu đã giúp MINH có thêm nhiều nền tảng vững chắc.

Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"

Tâm sự

01:10:43 11/04/2021
Còn Nguyên, từng ấy năm bên nhau nhưng anh lại không nhận ra giọng nói nghẹn ngào muốn khóc của vợ thời điểm đó.

Top 25 cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:48 11/04/2021
Kevin De Bruyne vừa đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Manchester City và nhận lương 385.000 bảng Anh/tuần. Thu nhập của ngôi sao người Bỉ nằm ở đâu so với các cầu thủ khác ở Premier League?

V BTS đứng đầu Top visual và center của nhóm nhạc nam K-pop 

Nhạc quốc tế

00:48:17 11/04/2021
Mới đây, thành viên V của BTS tiếp tục được bầu chọn là nam idol sở hữu visual bậc nhất K-pop!