Chuyên gia công nghệ dự đoán rằng loài người sẽ bất tử vào năm 2030

Nhân loại đã mơ ước đạt được sự bất tử trong nhiều thế kỷ. Bây giờ giấc mơ có thể gần trở thành hiện thực.

Theo nhà tương lai họcnhà phát minh nổi tiếng Ray Kurzweil, đến năm 2030, nhân loại có thể đạt đến sự bất tử thông qua những tiến bộ trong công nghệ như trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật di truyền, công nghệ nano, v.v.

Mặc dù kỳ tích này có thể mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta với tư cách là một loài, nhưng nó cũng mang theo những nhược điểm tiềm ẩn cần phải xem xét.

ADVERTISEMENT

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lý thuyết về điểm kỳ dị công nghệ của Ray Kurzweil, việc đạt được “sự bất tử” có nghĩa là gì trong bối cảnh những dự đoán của ông. Làm thế nào loài người có thể đạt được sự bất tử thông qua những công nghệ này.

Chuyên gia công nghệ dự đoán rằng loài người sẽ bất tử vào năm 2030 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ray Kurzweil là một nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu tương lai, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như “The Age of Spiritual Machines” và “How to Create a Mind.” Tầm ảnh hưởng của ông lớn đến mức Google mời ông về để chỉ đạo những nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.

Lý thuyết về điểm kỳ dị công nghệ của Ray Kurzweil

Lý thuyết về điểm kỳ dị công nghệ của Ray Kurzweil là một khái niệm đã được nhà tương lai học và nhà phát minh Ray Kurzweil thảo luận và nghiên cứu từ những năm 1990.

Video đang HOT

Trong nghiên cứu của mình, ông đưa ra giả thuyết rằng công nghệ có thể đạt đến điểm mà máy tính trở nên thông minh hơn con người. Cột mốc này có khả năng đạt được vào năm 2030.

Theo Kurzweil, một khi chúng ta đạt đến điểm kỳ dị công nghệ này, nó sẽ cho phép loài người đạt được sự bất tử thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và người máy.

Chuyên gia công nghệ dự đoán rằng loài người sẽ bất tử vào năm 2030 - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ray Kurzweil còn được biết đến như một người thường xuyên đưa ra những dự đoán về tương lai, với độ chính xác lên tới 86%.

Lý thuyết của Kurzweil đã nhận được cả lời khen và lời chỉ trích từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Những người ủng hộ cho rằng điểm kỳ dị của công nghệ có thể dẫn đến một kỷ nguyên mới về tiến bộ và phát triển của con người, trong khi những người phản đối lại cảnh giác với những tác động tiềm ẩn của nó đối với quyền riêng tư, an toàn và các quyền khác nếu không được kiểm soát.

Bất kể bạn ủng hộ hay phản đối ý tưởng này, rõ ràng đây là một ý tưởng sẽ tiếp tục được thảo luận trong những năm tới khi công nghệ tiến bộ nhanh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn phải chờ xem nhân loại sẽ sử dụng những tiến bộ này như thế nào – cho dù chúng được sử dụng một cách có trách nhiệm hay liều lĩnh – nhưng có một điều chắc chắn: Nhân loại đang đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên mới trong lịch sử của chúng ta, một kỷ nguyên mà mọi thứ dường như đều có thể xảy ra.

Chuyên gia công nghệ dự đoán rằng loài người sẽ bất tử vào năm 2030 - Hình 3

Theo lời của Kurzweil, trong tương lai, “robot siêu vi” sẽ đem lại cho chúng ta “trải nghiệm thực tế ảo trọn vẹn từ trong chính hệ thần kinh”. Nói cách khác, não bộ của chúng ta sẽ có thể kết nối tới “hệ thống đám mây”. Robot siêu vi trong cơ thể người sẽ giúp chúng ta “hoàn thiện” hệ thống miễn dịch. Nhờ vậy, con người sẽ điều trị được mọi loại bệnh – kể cả ung thư. Điều này dẫn tới một viễn cảnh mà các nhà nghiên cứu tương lai gọi là “kéo dài triệt để sự sống” – nơi mà cái c.hết cũng chỉ là một căn bệnh hoàn toàn có thể điều trị được.

ADVERTISEMENT

“Bất tử” có nghĩa là gì?

“Sự bất tử” nghĩa là gì trong bối cảnh công nghệ? Có một số cách để đạt được sự bất tử, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật di truyền, công nghệ nano hoặc tải ý thức vào máy tính hoặc cơ thể người máy.

Sự bất tử thông qua trí tuệ nhân tạo sẽ liên quan đến việc máy tính trở nên thông minh và phức tạp đến mức chúng có thể học hỏi và thích nghi với tốc độ tương tự như con người. Điều này có khả năng dẫn đến việc máy móc trở nên không thể phân biệt được với con người khi đưa ra quyết định và thực hiện các nhiệm vụ sáng tạo.

Chuyên gia công nghệ dự đoán rằng loài người sẽ bất tử vào năm 2030 - Hình 4 ADVERTISEMENT

Kỹ thuật di truyền sẽ liên quan đến việc điều khiển gen để tăng t.uổi thọ và giảm nguy cơ mắc bệnh. Bằng cách thay đổi mã di truyền của chúng ta, các nhà khoa học có khả năng kéo dài t.uổi thọ và làm chậm quá trình lão hóa.

Công nghệ nano liên quan đến việc sử dụng các robot siêu vi (nanobots) để thực hiện các nhiệm vụ y tế khác nhau bên trong cơ thể con người. Ví dụ, nanobots có thể được sử dụng để phát hiện các tế bào ung thư và sửa chữa các cơ quan hoặc mô bị hư hỏng. Công nghệ nano đã được sử dụng để tạo ra các loại thuốc nhắm vào các bộ phận cụ thể của cơ thể với độ chính xác cao hơn so với các phương pháp điều trị thông thường.

ADVERTISEMENT

Việc tải ý thức lên máy tính hoặc cơ thể người máy sẽ liên quan đến việc chuyển ký ức, suy nghĩ, kỹ năng và các khía cạnh khác trong tính cách của một cá nhân vào một cấu trúc nhân tạo. Điều này có thể cho phép mọi người sống vô thời hạn bằng cách chuyển ý thức của họ từ cơ thể người máy này sang cơ thể người máy khác khi cần thiết.

Ray Kurzweil tin rằng điểm kỳ dị của công nghệ sẽ đưa chúng ta đến gần mục tiêu này vào năm 2030. Tuy nhiên, đạt được sự bất tử thông qua công nghệ đặt ra những câu hỏi đạo đức về ý nghĩa của nó đối với tương lai của nhân loại và cách điều này có thể cách mạng hóa hiểu biết của chúng ta về chính tỷ lệ t.ử v.ong. Chúng ta có trách nhiệm đảm bảo những tiến bộ này được sử dụng một cách có trách nhiệm và có đạo đức để tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ chúng trong tương lai.

Chuyên gia công nghệ dự đoán rằng loài người sẽ bất tử vào năm 2030 - Hình 5

ADVERTISEMENT

Nhân loại sẽ đạt được sự bất tử như thế nào?

Truy tìm sự bất tử tiếp tục là mục tiêu ngày càng lớn của nhân loại. Với những tiến bộ trong công nghệ, hiện có một số con đường tiềm năng có khả năng dẫn đến cuộc sống vô thời hạn vào năm 2030. Trí tuệ nhân tạo (AI), người máy, kỹ thuật di truyền, công nghệ nano và công nghệ y tế đều là những con đường khả thi để đạt được tham vọng này.

AI đã được khám phá như một cách khả thi để kéo dài t.uổi thọ của chúng ta vượt quá giới hạn tự nhiên bằng cách tải ý thức vào cơ thể người máy hoặc tạo ra các bản sao AI có thể đóng vai trò thay thế khi cần. Tuy nhiên, nhiều cân nhắc về đạo đức cần được tính đến như các vấn đề về quyền riêng tư và an toàn trước khi có thể đạt được bất kỳ tiến bộ đáng kể nào trong lĩnh vực này.

Kỹ thuật di truyền cũng đưa ra một lựa chọn để đạt được sự bất tử với khả năng điều khiển gen của chúng ta nhằm ngăn ngừa lão hóa và bệnh tật – cuối cùng là ngăn chặn chính cái c.hết. Điều này có thể làm tăng đáng kể t.uổi thọ nhưng đặt ra câu hỏi về việc ai nên có quyền truy cập vào các công nghệ như vậy và chúng có thể tác động đến xã hội con người như thế nào.

Công nghệ nano là một con đường khả thi khác có thể đưa chúng ta tới sự bất tử vào năm 2030 nếu thành công. Nanobots có thể được lập trình để sửa chữa thiệt hại do lão hóa hoặc bệnh tật gây ra ở cấp độ tế bào, điều này sẽ giúp chúng ta hầu như miễn nhiễm với các bệnh tật và chấn thương liên quan đến t.uổi tác, đồng thời giảm đáng kể chi phí chăm sóc sức khỏe. Mặc dù phần lớn vẫn chưa được khám phá, nghiên cứu sâu hơn phải được thực hiện trước khi có bất kỳ bước đột phá lớn nào trong lĩnh vực này.

ADVERTISEMENT

Cuối cùng, công nghệ y tế mang đến một cơ hội khác để đạt được cuộc sống vĩnh cửu thông qua các phương pháp điều trị như liệu pháp tế bào gốc và liệu pháp gen giúp làm chậm hoặc đảo ngược hoàn toàn tác động của quá trình lão hóa – mặc dù cần phải thử nghiệm thêm trước khi các phương pháp này có thể được sử dụng một cách an toàn trên con người mà không gây hậu quả xấu cho xã hội nói chung.

Bất kể chúng ta áp dụng phương pháp nào để theo đuổi sự bất tử, thì điều cần thiết là bất kỳ quyết định nào được đưa ra bây giờ đều phải được thực hiện một cách có trách nhiệm có cân nhắc đến những tác động lâu dài của chúng đối với các thế hệ tương lai!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Một món đồ chỉ 250 USD sau hơn 50 năm bỏ quên dưới hầm, giờ đấu giá vượt quá 100.000 USD
14:53:33 07/06/2023
Hồ nước độc lạ nhất thế giới khiến những người mắc 'hội chứng sợ lỗ' phải rùng mình
17:18:19 07/06/2023
Kỳ lạ cách bảo vệ 'sinh vật lớn nhất thế giới' khỏi bị hươu tấn công
06:09:32 07/06/2023
Ảnh vui 6-6: Chỉ người nhanh trí mới tìm ra cách giải quyết
23:22:19 06/06/2023
Chú chó cay cú vì gặp phải con heo thông minh
12:39:11 08/06/2023
100.000 năm trước con người, loài này đã biết chôn cất đồng loại
08:13:34 07/06/2023
Phát hiện hàng nghìn 'sợi dây' bí ẩn ở trung tâm dải Ngân hà
05:51:20 07/06/2023
Cú con ngáp ngủ gây sốt cộng đồng mạng
14:52:47 07/06/2023
Oclantis: Thành phố dưới nước do bạch tuộc xây dựng
04:02:05 08/06/2023
Phát hiện 'cổng vào thế giới ngầm' 650.000 t.uổi ở Siberia
16:11:20 08/06/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ Bùi Tiến Dũng "dọa" sẽ phanh phui tiếp, ngán ngẩm phát ngôn: "Ai mượn vào soi rồi sân si"?
13:50:29 08/06/2023
Trợ lý Vũ Linh "quay xe" vì để lộ bí mật mảnh đất 2000 m2, bị tố nói dối vụ làm không lương 10 năm?
14:10:06 08/06/2023
Bắt quả tang chồng đi nhà nghỉ, vợ làm ầm lên thì bất ngờ bị đáp trả với lý do 'có một không hai'
14:05:30 08/06/2023
Cát Phượng gây sốc CĐM với danh tính bạn trai Việt kiều, "ngã ngửa" hơn trước thái độ của con trai
13:31:07 08/06/2023
Kim Lý bất ngờ gây tranh cãi khi nói về về Hồ Ngọc Hà: Người hâm mộ không đồng tình, khó chấp nhận?
16:03:54 08/06/2023
"Cô dâu 62 t.uổi" ở Cao Bằng tiếp tục PTTM níu chân chồng trẻ, gương mặt như "cải lão hoàn đồng"
17:41:29 08/06/2023
David Beckham ôm con gái 12 t.uổi phản cảm, dân mạng "ngứa mắt" đòi chấn chỉnh ông bố nổi tiếng
14:27:00 08/06/2023
Bi Rain "phũ" Song Hye Kyo để cưới Kim Tae Hee, chê tình cũ "phèn" không có cửa với đại thiên kim
13:57:29 08/06/2023
Hà Phương lộ bức ảnh gây bão dư luận hậu ồn ào ly hôn chồng tỷ phú, mọi sự thật phía sau bị phơi bày
15:43:34 08/06/2023
Vô tình nghe cuộc trò chuyện của một cặp vợ chồng ở tòa án, tôi liền quỳ xuống xin vợ rút đơn ly hôn
15:00:51 08/06/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Loài sâu tí hon có thể ăn hàng tỷ kg rác thải nhựa

15:57:44 08/06/2023
Các nhà nghiên cứu ở châu Âu đã phát hiện ra rằng ấu trùng của một loại côn trùng phổ biến có khả năng tiêu hóa nhựa khác thường.

TikTok: Clip ngắn hại dài

11:37:53 08/06/2023
Mạng xã hội hiện tràn ngập các thể loại video ngắn từ Facebook Reels đến YouTube Shorts, và đặc biệt là TikTok với các clip nhảm nhí, độc hại.

Người già 'tích tắc', người trẻ 'tóp tóp'

11:26:12 08/06/2023
Ông thích tiếng tích tắc của đồng hồ vì nó nhắc mình thời gian đang trôi, đừng lãng phí...Người già tích tắc , người trẻ tóp tóp

Phát hiện về bước ngoặt tiến hóa của tổ tiên chúng ta hàng tỉ năm trước

10:28:48 08/06/2023
Ngày 7.6, các nhà khoa học đã công bố kết quả nghiên cứu về steroid nguyên thủy để giải quyết bí ẩn lâu nay về cách các dạng sống phức tạp đầu tiên phát triển.

NASA chụp được 'hạt giống sự sống' ra đời 12 tỉ năm trước

03:01:23 07/06/2023
Dưới mắt thần của siêu kính viễn vọng James Webb, hình ảnh xuyên không của một thiên hà thuộc về bình minh vũ trụ đã tiết lộ những hạt giống sự sống cổ xưa nhất từng được ghi nhận.

Thần tiên hục hặc vì cúp điện

23:14:14 06/06/2023
Dưới trần người dân khổ sở vì cắt điện luân phiên, trên thiên giới, các ông thần cũng đang hục hặc với nhau vì chuyện cúp điện.

Vì sao chim cút lại là loài chim mắn đẻ nhất trong tự nhiên?

15:33:07 06/06/2023
Trong tất cả các loài chim thì chim cút là loài chim mắn đẻ nhất, chúng là loài chim nhỏ thuộc họ trĩ. Loài này có kích thước nhỏ, chỉ bằng nửa con chim bồ câu, dài chưa đầy 20 cm và nặng khoảng 140 gram.

Tiếng ồn bí ẩn được phát hiện trong bầu khí quyển khiến các nhà khoa học 'điên đầu' vì không thể giải thích được nguồn gốc

13:08:14 06/06/2023
Khinh khí cầu được phóng vào tầng bình lưu của Trái đất đã ghi lại một loạt tiếng ồn bí ẩn, khi các nhà khoa học không thể xác định nguồn gốc của chúng, theo trang Live Science.
ADVERTISEMENT

Khai quật mộ cổ, 'sốc' khi h.ài c.ốt là người khác loài

12:52:28 06/06/2023
Hai ngôi mộ cổ được phát hiện trong hang động Rising Star ở Nam Phi hoàn toàn lật ngược bức tranh mà chúng ta vẫn mô tả về loài người tuyệt chủng đầy bí ẩn Homo naledi.

Kính viễn vọng không gian James Webb tiết lộ hình ảnh ngoạn mục của thiên hà xa xôi

12:46:56 06/06/2023
Hiện tại, kính viễn vọng không gian James Webb đang quan sát một loạt các thiên hà, giúp con người hiểu biết hơn về cách thức hình thành các ngôi sao. Với bước sóng hồng ngoại rất mạnh, kính này đã chụp được hình ảnh của thiên hà xoắn ố...

Chiếc xe đạp ba bánh của Shin

07:33:06 06/06/2023
Phía sau khung kính của Bảo tàng tưởng niệm Hòa bình Hiroshima (Nhật Bản) có một chiếc xe đạp ba bánh đã cũ hỏng và rỉ sét. Nó, giống như nhiều hiện vật khác đang được lưu giữ và trưng bày tại đây, đều mang một câu chuyện đau lòng và là...

Pha xử lý cồng kềnh của sư tử đực khiến cả đàn phải mất ăn

07:29:56 06/06/2023
Trong họ nhà mèo, sư tử là loài có thân hình to lớn thứ hai xếp sau hổ và là loài duy nhất sống theo hình thái tổ chức xã hội gồm gia đình và bầy đàn.

CLIP: Đại bàng từ trên không sà xuống, h.ạ s.át lợn rừng trong nháy mắt

07:27:46 06/06/2023
Trong lúc đang cùng bạn bè tham quan Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, anh Nazeem Mohammed - 49 t.uổi đã ghi lại được một khoảnh khắc khá kịch tính trong thiên nhiên hoang dã. Đó là cảnh tượng đại bàng từ trên không sà xuống bắt lợn rừng.

Guinness tìm ra chú chó có lưỡi dài nhất thế giới

05:01:20 06/06/2023
Zoey thuộc giống chó lai giữa Labrador và chăn cừu Đức. Nó đã được trao kỷ lục Guinness vì sở hữu chiếc lưỡi dài nhất sau khi bác sĩ thú y đo lưỡi của nó. Kỷ lục trước thuộc chú chó Bisbee với chiếc lưỡi dài khoảng 9,49 cm.

Bức ảnh rắn há miệng nuốt chửng cá gây sốt, nhiếp ảnh gia kể khoảnh khắc ghê rợn

19:58:15 05/06/2023
MỸ - Tôi bị sốc khi chứng kiến con rắn này từ từ nuốt chửng con cá , nhiếp ảnh gia Ed Means cho biết.Nhiếp ảnh gia ở bang Texas (Mỹ) đã chụp được cảnh tượng đáng kinh ngạc về một con rắn đang ngấu nghiến bữa ăn của nó.

Phát hiện yên ngựa vô cùng tinh xảo trong cổ mộ 2.000 năm

16:13:36 05/06/2023
Theo một nghiên cứu mới, các nhà khảo cổ đã khai quật được một chiếc yên ngựa bằng da tinh xảo - có thể là chiếc lâu đời nhất từng được tìm thấy - từ một ngôi mộ ở tây bắc Trung Quốc.
ADVERTISEMENT

'Rắn vũ trụ' khổng lồ đang chui vào 'lỗ đen quái vật' gần Trái Đất nhất

16:12:07 05/06/2023
Sáng lên một cách ma quái trong tầm nhìn của đài thiên văn vô tuyến, hàng trăm cấu trúc không thể lý giải có thể là tàn tích của một sự kiện khốc liệt liên quan đến lỗ đen Sagittarius A*
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lý Hiện, Dương Mịch, Thái Từ Khôn, Tiêu Chiến và dàn sao Cbiz bị khui giá tiếp khách lên đến 100 tỉ?

Sao châu á

18:58:11 08/06/2023
Một tài khoản mạng xã hội đã gây rúng động cư dân mạng Hoa ngữ khi bất ngờ hé lộ việc chỉ cần bỏ một số tiền là có thể dễ dàng mời các ngôi sao hạng nhất Cbiz đi ăn tối trong suốt 2 tiếng đồng hồ.

Vùng áp thấp đang mạnh thêm, xuất hiện bão ngoài khơi Philippines

Tin nổi bật

18:47:45 08/06/2023
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo vùng áp thấp ở vịnh Bắc Bộ có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Còn ở ngoài khơi Phlippines có một cơn bão đang hoạt động.

Mỹ - Trung Quốc muốn bớt căng thẳng

Thế giới

18:39:28 08/06/2023
Truyền thông Mỹ cho biết Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ thăm Trung Quốc trong tháng này và có thể gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Nghiên cứu khoa học: Trẻ khóc nhiều và không hay khóc lớn lên khác biệt ra sao?

Góc tâm tình

18:31:37 08/06/2023
Hãy trân trọng đ.ứa t.rẻ dám cười và khóc, bởi nụ cười, nước mắt của trẻ dành cho người thân yêu thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối.

Khởi tố người đàn ông chích điện 'vợ hờ' vì không cho ngủ chung

Pháp luật

18:29:59 08/06/2023
Do nghi ngờ bà T. có quan hệ tình cảm với người khác nên ông Oanh đã chích điện bà T. với mục đích để bà sợ và không dám ngoại tình.

'Spider-Man: Across the Spider Verse': Khủng hoảng căn tính của Người Nhện

Phim âu mỹ

18:14:22 08/06/2023
Sau sự thành công của phần đầu, khán giả tiếp tục được dõi theo câu chuyện kịch tính, đầy bất ngờ trong Vũ trụ nhện với Spider-Man: Across the Spider Verse .

Elle Fanning tiết lộ đã bỏ lỡ một vai diễn điện ảnh lúc 16 t.uổi

Sao âu mỹ

18:09:56 08/06/2023
Bông hồng nước Mỹ Elle Fanning cho biết, cô đã bỏ lỡ một vai diễn khi cô 16 t.uổi vì có người nói cô ấy không thể làm được.

Hồ Hoài Anh bị "phong sát" không dám lộ diện, người thân hé lộ tình cảnh hiện tại xót xa

Sao việt

17:48:33 08/06/2023
Trong thời gian qua, nhiều người thắc mắc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang ở đâu và cuộc sống hiện tại của anh ra sao, mới đây, một người thân đã lên tiếng giải đáp tình cảnh hiện tại của cựu HLV Giọng hát Việt nhí.

'Gia đình mình vui bất thình lình' tập 27: Vì sao Công không muốn có con?

Phim việt

17:46:59 08/06/2023
Gia đình mình vui bất thình lình tập 27: Phương thắc mắc hỏi chồng chuyện con cái; Vợ chồng ông Toại cho họp khẩn; Hà gây sự với quản lý mới ở công ty.

Diễn viên Quốc Huy bị đổi vai phút chót trong 'Người thầm lặng'

Hậu trường phim

17:43:52 08/06/2023
Quốc Huy cho biết ban đầu anh được giao vai chính diện Huy Cường trong Người thầm lặng. Tuy nhiên, ê-kíp đổi ý phút chót, giao anh vai phản diện Châu Vĩnh.

Một cái ôm sẽ giúp thí sinh giảm căng thẳng khi ôn thi

Netizen

17:02:45 08/06/2023
Bên cạnh việc nắm vững kiến thức thì thí sinh cần đảm bảo tâm lý thoải mái, phương pháp học tập hiệu quả trong giai đoạn ôn thi.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều dân dã nhưng món nào cũng chất lượng, đặc biệt món canh thanh mát nấu lên không còn một giọt

Ẩm thực

16:22:50 08/06/2023
Cơm chiều dân dã nhưng món nào cũng chất lượng, đặc biệt món canh thanh mát nấu lên không còn một giọt. Sự cân bằng dinh dưỡng, hài hòa hương vị trong món ăn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Chương trình 'Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng' chính thức có phiên bản Việt

Tv show

16:06:34 08/06/2023
Chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 hứa hẹn mang đến những tiết mục hấp dẫn và nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.