Chuyên gia chỉ cách vượt suối an toàn khi trekking

Khi nước dâng cao, hướng dẫn viên cân nhắc hoãn, đổi lộ trình hoặc trang bị dây thừng, túi ném, mũ bảo hiểm, áo phao… nếu phải vượt sông suối.

Ông Martin Holroyd, chuyên gia hang động thuộc hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh, cho biết, an toàn luôn là yếu tố phải được đặt lên hàng đầu – cho cả du khách và hướng dẫn viên trong hành trình du lịch thiên nhiên . Với những tour vượt sông suối khi nước dâng cao, người dẫn đoàn nên cân nhắc huỷ chuyến đi, tìm đường khác, hoặc chờ khi nước rút thì mới di chuyển.

“Vào thời điểm nước dâng quá cao, các đơn vị tổ chức tour nên cân nhắc hoãn lịch trình hoặc xem xét các lựa chọn khác như thay đổi lộ trình, băng qua sông ở vị trí khác hoặc sử dụng thuyền”, ông Martin nói. Trong trường hợp có thể đi bộ qua sông, du khách sẽ được trang bị thêm dây thừng, túi ném, mũ bảo hiểm và áo phao.

Khi băng qua sông, hướng dẫn viên và du khách phải kiểm tra thêm nhiều yếu tố như độ nông – sâu của dòng nước; tốc độ dòng chảy; điều kiện địa hình dưới nước; xem đáy sông có đá ngầm, sỏi, cây cối… hay không; và phát hiện sự bất thường của màu nước.

“Khi xảy ra lũ, nước sông dâng cao liên tục sẽ khiến cho cây cối bị kẹt lại tại các đồi đất ở giữa sông, các vật thể rắn bị nhấn chìm ở dưới nước khiến ta khó nhận diện. Vì vậy, bạn cần phải xác định chắc chắn điểm vượt sông an toàn. Và nếu cần thiết, ta nên đổi sang vị trí khác có dòng chảy chậm hơn”, ông Martin nói thêm.

Chuyên gia chỉ cách vượt suối an toàn khi trekking - Hình 1
Dây thừng vượt suối phải là loại dây nổi, nhẹ và bền. Ảnh: N.C.A

Đồng quan điểm, ông Lê Lưu Dũng, CEO Jungle Boss Tours, đề cao kỷ luật trong tour mạo hiểm khám phá thiên nhiên , và nhấn mạnh về trách nhiệm tuân thủ các nguyên tắc sinh tồn để hạn chế tối đa rủi ro.

“Đi sông, suối phải có kỹ thuật . Hướng dẫn viên hay trưởng đoàn bắt buộc phải học nghiệp vụ về kỹ thuật và cách ứng cứu trong những trường hợp khẩn cấp”, ông Dũng nói. Trong trường hợp đang trong rừng mà mực nước đột ngột lên cao, du khách và hướng dẫn viên không nên vượt suối và phải tìm nơi khô ráo, an toàn để chờ nước xuống.

Chuyên gia chỉ cách vượt suối an toàn khi trekking - Hình 2
Ngoài yêu cầu bắt buộc được cấp thẻ hướng dẫn, người dẫn đoàn còn cần học qua lớp kỹ năng ứng phó và xử lý tình huống trong tour mạo hiểm. Ảnh : N. C. A

Trong điều kiện mực nước sông thấp hoặc cạn, du khách dễ dàng lội qua mà không cần dùng các thiết bị hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu tốc độ dòng chảy lớn, việc băng sông, suối sẽ trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là 4 cách vượt sông, suối theo hướng dẫn của các chuyên gia.

Băng suối theo hàng ngang

Đây là cách vượt suối đơn giản nhất khi mực nước thấp dưới thắt lưng. Cả nhóm lập thành một hàng ngang , dùng vật có khả năng chịu lực tốt hoặc choàng tay qua vai và eo nhau nhằm hỗ trợ lực cho nhau.

Người có sức khỏe kinh nghiệm nhất – thường là người dẫn đoàn – sẽ đứng trên cùng, theo hướng dòng chảy để làm giảm áp lực dòng nước. Đồng thời, người này đếm để phát lệnh cho cả đoàn cùng bước tới và đúng cự ly nhằm tránh lệch hàng lối, giảm sức chống chọi với dòng nước của tất cả.

Qua suối theo hàng dọc

Trong trường hợp nước lên cao ngang bụng thì có thể áp dụng phương pháp này. Cả đoàn kết thành một hàng dọc, tay người sau giữ lên vai người trước. Người đứng đầu tiên ngược hướng dòng chảy phải là người khỏe để cản lực nước. Có thể sử dụng thêm gậy bền chắc để chống trụ xuống lòng sông, suối làm điểm bám trụ. Với kỹ thuật này, đoàn sẽ cùng bước sang một bên, trái hoặc phải tùy theo hướng di chuyển.

Chuyên gia chỉ cách vượt suối an toàn khi trekking - Hình 3
Khi vượt sông suối theo hàng, các thành viên phải đảm bảo giữ cự ly và bước đều cùng nhau để tránh lệch đoàn. Ảnh: N. C. A

Dùng dây vượt suối

Dây vượt suối có thể được sử dụng để hỗ trợ khi nước dâng cao. Người mang dây vượt suối phải dày dặn kinh nghiệm , có sức khỏe và bơi giỏi. Thừng vượt suối phải là loại dây nổi, nhẹ và bền.

Dây thừng được căng ngang qua sông để cả đoàn có thể bám vào. Hoặc các thành viên được nối vào dây thừng bằng đai và móc karabiner để nổi lên, hoặc bơi qua sông suối khi hai chân bị dòng chảy cuốn đi. Dây vượt sông, suối cũng phải chênh lệch khoảng 45 độ xuôi dòng để giảm lực đẩy từ dòng chảy.

Kỹ thuật vượt suối flying fox

Đây là kỹ thuật đòi hỏi công đoạn set up phức tạp và cần những điểm néo ở cao để tạo thành một dây đu zipline tạm thời, giúp cả đoàn có thể an toàn qua sông, suối.

Lưu ý
Không nên mang theo balo hoặc trang thiết bị nặng trên người khi vượt sông suối ở mực nước lên cao.

Luôn luôn có sẵn một đội cứu hộ ở khu vực phía dưới điểm vượt suối và được trang bị dây nổi cứu hộ chuyên dụng. Đây là loại dây nhẹ, bền, nổi và cuộn tròn trong túi đựng dây. Túi đựng dây được kết nối với một đầu dây trong trường hợp cần lấy nước để giúp ném dây xa hơn.
Luôn ghi nhớ nguyên tắc sinh tồn: Không an toàn, không vượt suối.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa

Sâu trong những con ngõ hẹp, tối tăm và sâu hun hút này ở phố cổ Hà Nội là cả một khu dân cư với nhiều gia đình cùng sinh sống.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 1

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 2

Những con ngõ nhỏ ở Hà Nội được hình thành cách đây hàng chục năm, khi các hộ gia đình ở phố cổ thực hiện quá trình chia cắt đất. Lâu dần, đây trở thành một trong những điểm đặc trưng mỗi khi nhắc tới "36 phố phường" của Thủ đô. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, ít ai biết tới sự tồn tại kỳ lạ của những con ngõ này, bởi nó nằm ẩm mình bên cạnh các căn nhà cổ, hoặc các cửa hàng ở mặt đường lớn khang trang.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 3

Những con ngõ nhỏ như thế này có nhiều ở phố cổ Hà Nội. Từ ngoài nhìn vào, ngõ tối tăm, chật hẹp.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 4

Hàng Chiếu; Hàng Ngang; Ngõ Gạch; Lò Sũ... là những con phố chỉ cần nhắc tên người ta đã nghĩ ngay đến những con ngõ siêu nhỏ với chiều ngang chưa đầy 1 mét là đường đi dẫn vào sâu bên trong là cả chục hộ dân cùng sinh sống.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 5

Ở đây, người dân chấp nhận cuộc sống quanh năm không thấy mặt trời thậm chí tiềm ẩn nhiều nỗi lo với tử thần vì hệ thống điện lưới chẳng chịt và những bức tường chỉ chờ một lý do để... đổ.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 6

Đặc trưng của những con ngõ nhỏ thường chỉ rộng khoảng 70cm nhưng lại có thể sâu đến cả chục mét. Sâu bên trong con ngõ ngoắt nghéo, nhỏ bé có khi là cả những khu dân cư sinh sống từ đời này sang đời khác.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 7

Lối đi thường chỉ vừa cho 1 người đi.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 8

Ngõ sâu hun hút, luôn tối tăm dù là ban ngày hay ban đêm. Tiến vào sâu hơn, cảm giác khá chật chội, ẩm thấp.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 9

Đối với những người dân nơi đây thì đã quá quen thuộc với cảnh tối tăm, chặt hẹp này. Tuy nhiên, đối với những người mới đến đây sẽ phải bật đèn pin mới có thể di chuyển được trong những con ngõ siêu nhỏ này.

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 10

Ngõ nhỏ không chỉ là lối đi mà còn là nơi kinh doanh đủ loại hình khác nhau như: Khách sạn, homestay, buôn bán lẻ các mặt hàng quần áo, đồ gia dụng, trang sức...

Khám phá những con ngõ nhỏ siêu hẹp, siêu tối ở Hà Nội và những ẩn họa - Hình 11

Ngõ nhỏ, nhà chật, điều sinh hoạt bí bách nhưng đa số người dân không muốn chuyển đi nơi khác một phần vì ở phố cổ Hà Nội dễ kiếm sống, ra khỏi ngõ là có thể kinh doanh vỉa hè.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngắm vẻ đẹp của ngôi chùa thiêng giữa thủ đô 
14:48:21 20/01/2021
Khách thất vọng vì 'con đường lá phong' khác trên mạng 
14:45:09 20/01/2021
Những giá trị sống khác biệt trên đảo sinh thái biệt lập gần trung tâm TP.HCM 
15:04:56 20/01/2021
Đi đâu Tết này: Đà Nẵng có thêm điểm “check-in” sống ảo, kỳ quan Á - Âu gì cũng có! 
14:51:58 20/01/2021
Mê đắm đào chuông trên đỉnh Bà Nà 
14:55:06 20/01/2021
Chợ nổi qua lăng kính của du khách Tây
09:42:28 21/01/2021
Đào Xuân Du “thay áo” đón… Tết
13:54:49 21/01/2021
Rực rỡ sắc xuân ở làng hoa lớn nhất thành Vinh
17:47:27 21/01/2021
Con đường thổ cẩm dài nhất Việt Nam
09:43:19 21/01/2021
Việt Nam đẹp bất tận trên nền tảng số Google
17:43:36 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?
08:23:48 22/01/2021
Thiều Bảo Trâm vừa xoá hết hình cũ, Hải Tú bỗng "đào" lại ảnh của Sơn Tùng từ năm 2012 với hành động trái ngược?
07:46:08 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Báo Trung phân tích nguyên nhân sự "nhẫn tâm" của Trịnh Sảng: Trải qua tuổi thơ thế này không bất thường mới lạ!
06:23:51 22/01/2021
CĐM nóng mặt khi Hải Tú bị khui ảnh lấy sách che bộ phận nhạy cảm
10:06:53 22/01/2021

Tin mới nhất

4 quán cà phê trang trí Tết tại Sài Gòn

10:22:08 22/01/2021
Hoà vào không khí đón năm mới, hầu hết các quán cà phê trang trí Tết tạo không gian check-in cho khách.

Trần Đặng Đăng Khoa mang áo dài, quốc kỳ chinh phục Sơn Đoòng

10:21:02 22/01/2021
Lá cờ từ Trường Sa đồng hành cùng Trần Đặng Đăng Khoa qua 7 châu lục đã đến Sơn Đoòng, nơi anh mong mỏi khám phá từ lâu.

Bí ẩn về những chiếc chuông địa ngục

10:20:29 22/01/2021
Nằm dưới hố nước sâu 50m là Hells Bells - những chiếc chuông đến từ địa ngục.

Hoa mơ nở trắng rừng Mộc Châu

10:19:31 22/01/2021
Những ngày đầu năm, cánh rừng Mộc Châu khoác lên mình chiếc áo hoa mơ trắng ngần, níu chân du khách gần xa.

Du lịch miền nam nên chọn ăn những loại đặc sản nào là ngon nhất?

08:11:35 22/01/2021
Du khách đi du lịch Miền Nam hãy một lần đặt chân tới vùng đất hiền hòa này để thưởng thức các loại trái cây ngon, đồ ăn ngon rồi rong ruổi trên những con đường dài tít tắp với những cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Điểm qua danh sách 5 món đặc sản Kiên Giang có trong chuyến du lịch

08:11:19 22/01/2021
Bài viết dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm về thưởng thức top 5 món đặc sản Kiên Giang bạn nên lựa chọn để thưởng thức khi tới với tỉnh Kiên Giang tuyệt đẹp này.

Danh sách 6 đặc sản Bến Tre nên mua làm quà trong chuyến du lịch

08:10:59 22/01/2021
Xứ dừa Bến Tre từ lâu đã nối tiếng với những đặc sản Bến Tre như kẹo dừa để làm quà sau chuyến du lịch. Hãy cùng tìm hiểu qua 6 đặc sản Bến Tre nên mua về làm quà

Du lịch Tây Nguyên nhất định phải thử qua những đặc sản nào?

07:50:02 22/01/2021
Tây Nguyên luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi này có những món đặc sản Tây Nguyên phong phú, đa dạng mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình nhé.

Hải Dương hút hồn du khách với những món đặc sản cực ngon

07:48:37 22/01/2021
Khi đến với tour du lịch Hải Dương thì du khách không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp, khám phá các khu di tích lịch sử, mà du khách còn có thể thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sản Hải Dương nữa nhé.

Vựa đào đá lớn nhất biên giới Nghệ An sẵn sàng vào Tết

17:11:42 21/01/2021
Tri Lễ - xã biên giới huyện Quế Phong là vựa đào lớn của tỉnh Nghệ An. Đào ở đây, có đến hàng vạn cây, do đồng bào Mông trồng, vừa tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp cho vùng biên viễn, vừa là cây sinh kế...

Khám phá “mùa hoa Hà Lan” sớm nhất thế giới tại đảo nhiệt đới Hòn Tre

13:55:43 21/01/2021
Vạn đóa uất kim hương - quốc hoa của đất nước cối xay gió rực rỡ khoe sắc, bầu không khí se lạnh trong lành mô phỏng mùa xuân Tây Âu... hiện diện tại VinWonders Nha Trang mỗi năm mang đến cho du khách một khu vườn địa đàng rực rỡ sắc mà...

Tìm người ra đảo ăn ở miễn phí 6 tháng

09:45:50 20/01/2021
Hai người trúng tuyển sẽ tới đảo Great Blasket ăn ở miễn phí, nhận lương khi điều hành một quán cà phê cùng 4 ngôi nhà nhỏ phục vụ khách.

6 công trình dở dang nhưng hút khách

09:45:03 20/01/2021
Trên thế giới tồn tại những công trình chưa hoàn thiện nhưng lại thu hút du khách nhờ sự không hoàn hảo đó.

Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh

22:09:42 19/01/2021
Nhìn những quần thể kiến trúc ở nơi này, mọi người có thể thấy được mức độ giàu có của những người buôn lụa tại đây.

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng

22:09:39 19/01/2021
Thị trường du lịch Quảng Ninh vào mùa đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản này.

Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua

22:09:35 19/01/2021
Ngôi chùa này trong nhiều thế kỷ không mở cửa cho du khách tham quan nên giữ được nguyên vẹn sự linh thiêng vốn có của mình.

Bạn trẻ đến Đà Lạt ngắm đồi hoa oải hương thơm ngát, đẹp tựa trời Âu

21:48:05 19/01/2021
Nhiều người bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đặt chân đến triền đồi tràn ngập sắc tím hoa oải hương (Lavender) ở làng hoa Vạn Thành, TP.Đà Lạt. Ở đây mùi hương thơm ngát lan tỏa trong không khí dễ chịu.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên

21:46:46 19/01/2021
Cứ đến tháng chạp, những trảng Sim sẽ lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên, níu chân du khách bằng vẻ đẹp dung dị, đằm thắm bằng sắc tím của một loài hoa dại.

Về Cần Thơ, “lạc giữa rừng hoa” ngày cận Tết

21:42:21 19/01/2021
Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, bà con ở làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đang tất bật chăm sóc hoa cho kịp khoe sắc đón xuân về.

Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An

15:51:47 19/01/2021
Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông ở bản Đống (xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) chăm sóc bảo vệ để tạo cảnh quan cho bản làng, những ngày giáp Tết đã bắt đầu bung nở đẹp như mơ.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 ôtô tham gia tổng duyệt dẫn đoàn Đại hội Đảng XIII

Clip hay

11:08:31 22/01/2021
Sáng 22/1, các lực lượng thuộc Ban Tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII thực hiện phương án tổng duyệt dẫn đoàn phục vụ Đại hội.

Vợ khóc lên khóc xuống vì đi "hóng" được tin Sơn Tùng và bạn gái chia tay

Tâm sự

11:08:29 22/01/2021
Chuyện của người khác, mới nghe được phong thanh mà vợ tôi cứ như thể chuyện nhà mình, tỏ vẻ rành mạch lắm vậy.

Vé xem Kiatisuk, Công Phượng chào sân Pleiku bị gom

Bên lề sân cỏ

11:08:07 22/01/2021
Phe vé chợ đen có mặt sớm tại sân Pleiku để gom sạch vé trận cầu tâm điểm giữa HAGL và SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Phiên tòa luận tội ông Trump có thể bắt đầu vào tháng 2

Thế giới

11:04:59 22/01/2021
Phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thượng viện có thể bắt đầu vào khoảng giữa tháng 2.

Giáo viên khuyến khích 'học giỏi văn Crush mới yêu'

Hài hước

11:01:46 22/01/2021
Giáo viên dạy văn gửi lời nhắn nhủ đến các em trong đề kiểm tra: Chăm học Văn - mới có Crush; Học giỏi Văn - Crush mới yêu.

Rau củ quả cho thị trường tết tại TPHCM - Nguồn cung dồi dào, giá ổn định

Đời sống

11:01:16 22/01/2021
Ngày 21-1, đoàn công tác của TPHCM do ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn tiếp tục đi khảo sát thực tế và làm việc với các doanh nghiệp (DN) chủ lực của tỉnh Lâm Đồng về cung ứng mặt hàng rau củ quả cho thị...

Thanh Hằng, Á hậu Kiều Loan, Mai Ngô tham gia sự kiện thời trang kết hợp Rap Hip-Hop

Phong cách sao

11:00:30 22/01/2021
Kết nối thời trang, âm nhạc và vũ đạo phong cách Rap/Hip-Hop với nhau là ý tưởng được đạo diễn thời trang Nguyễn Hưng Phúc gửi gắm trong sự kiện thời trang dành cho mẫu nhí mang tên Rap Hip-Hop Kid fashion show.

'Hoa hồng nước anh' vừa ăn chuối, vừa phô diễn đường cong nóng bỏng

Sao âu mỹ

10:58:11 22/01/2021
Quả bom sex thiêu đốt mọi ánh nhìn trong bộ bikini của mình.

Hoãn xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh vì vắng "nhân vật đặc biệt''

Pháp luật

10:55:33 22/01/2021
Sáng nay, phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm đã phải hoãn do thiếu “nhân vật đặc biệt”.

Hương Giang, Xuân Lan cùng HLV và ca sĩ khách mời hăng say tập luyện cho đêm Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ

Sao việt

10:53:24 22/01/2021
Chỉ còn vài ngày nữa, đêm Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 sẽ chính thức diễn ra, khán giả đang mong chờ các thí sinh sẽ mang đến những phần trình diễn như thế nào và ai sẽ là gương mặt chạm tay đến ngôi vị cao nhất.

Suzy tung vlog mới, dân tình chỉ dán mắt vào gương mặt không son phấn đỉnh cao: Bảo sao được gọi là "thánh mặt mộc"

Sao châu á

10:52:31 22/01/2021
Suzy quả không hổ danh là nữ thần mặt mộc hàng đầu Kpop.

Ăn ngay những thực phẩm này nếu đang bị viêm loét dạ dày

Sức khỏe

10:48:25 22/01/2021
Những thực phẩm dưới đây được coi là thần dược trong quá trình chữa viêm loét dạ dày bởi công dụng hỗ trợ cơ thể hấp thụ thuốc và kháng sinh hiệu quả hơn.

Sẽ là sai lầm nếu phụ nữ lấy tấm chồng làm “thước đo” hạnh phúc đời mình bởi đây mới chính là những điều giá trị nhất trong cuộc sống của họ

Tình yêu

10:44:54 22/01/2021
Với đàn ông, nay anh ấy là chồng bạn nhưng rất có thể ngày mai đã là chồng của một người đàn bà khác.

Từ khóa "trà xanh" đang hot ngày hôm nay hóa ra còn có thể nấu thành canh: Chị em cần khám phá ngay!

Ẩm thực

10:40:44 22/01/2021
Trà xanh không chỉ để làm bánh, để pha nước hay để chị em thi đua bàn luận. Nó còn có thể dùng như một loại nước canh nữa đấy!

Minh Tuyết: 'Ông xã nói dù không có con nhưng có tôi là anh vui'

Phỏng vấn sao

10:33:13 22/01/2021
Minh Tuyết chia sẻ về việc về quyết định về Việt Nam giữa lúc tình hình dịch bệnh ở Mỹ bùng phát. Bên cạnh đó, cô cũng nói về kế hoạch sinh con của mình và ông xã.