Chuyên gia chỉ cách phòng tránh sốc nhiệt, say nắng trong mùa hè

Theo dõi VGT trên

Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say nắng.

Để giúp người dân có thêm kiến thức giúp mình phòng tránh và sơ cứu khi gặp người bị sốc nhiệt, say nắng, PGS.TS Nguyễn Văn Chi – Phụ trách Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai đã có những chia sẻ về vấn đề này.

PGS.TS Nguyễn Văn Chi cho biết, sốc nhiệt là tình trạng nhiệt độ cơ thể tăng cao đến mức gây tổn thương đến hệ thống thần kinh trung ương và các mô khác, đặc biệt khi nhiệt độ cơ thể đạt mức 40C hoặc cao hơn. Cơ thể mỗi người có cơ chế điều hòa thân nhiệt để giữ cho nhiệt độ cơ thể ở mức cân bằng, quanh 37 độ C. Trong thời tiết nắng nóng, cơ thể vừa sinh ra nhiệt trong quá trình hoạt động, vừa hấp thụ nhiệt từ môi trường vào cho nên nguy cơ tăng thân nhiệt do ở lâu trong môi trường nắng nóng là rất cao. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, cơ thể sẽ thực hiện các cơ chế để điều tiết giữ thân nhiệt như thở nhanh, dãn mạch dưới da, toát mồ hôi, ức chế quá trình sinh nhiệt trong cơ thể,… Tuy nhiên, nếu ở trong môi trường nắng nóng kéo dài, các cơ chế đó sẽ không còn hiệu quả, khi nhiệt độ tăng lên trên 41 độ C kéo dài, nó sẽ làm ảnh hưởng đến các chức năng của các cơ quan quan trọng như não, tim, phổi, thận và đặc biệt khi nhiệt độ tăng quá cao, các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể sẽ rối loạn nghiêm trọng, dẫn đến hôn mê, co giật.

Chuyên gia chỉ cách phòng tránh sốc nhiệt, say nắng trong mùa hè - Hình 1

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Chi, các đối tượng có nguy cơ cao nhất đối với sốc nhiệt là những người phải làm việc trong điều kiện môi trường nắng nóng như người nông dân làm việc trên cánh đồng, người công nhân làm việc trên lò cao, các vận động viên thi đấu, luyện tập dưới điều kiện nắng nóng… Đặc biệt, trong giai đoạn này, nhiều nhân viên y tế vừa phải chiến đấu với dịch Covid-19 trong điều kiên nắng nóng, vừa phải mặc những bộ quần áo chống dịch lại không được bật điều hòa khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, là nguyên nhân gây ra say nắng, sốc nhiệt.

Sốc nhiệt có thể xảy ra với bất kỳ ai nhưng trẻ nhỏ và người lớn t.uổi có nguy cơ cao gặp phải tình trạng này. Thanh thiếu niên khỏe mạnh có tham gia tập luyện thể thao hoặc tắm nắng dưới nhiệt độ nóng cũng có nguy cơ bị sốc nhiệt. Thông thường, những người trẻ, khỏe không nhận thấy được các triệu chứng ban đầu của sốc nhiệt cũng như không mấy chú tâm đến chúng, hoặc họ có thể cảm thấy ngại khi than phiền về việc cảm thấy khó chịu trong quá trình luyện tập thể thao.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Văn Chi, dấu hiệu đầu tiên là vã mồ hôi khi cơ thể phản ứng tỏa nhiệt. Nhiệt độ tăng dần, tăng dần đến khi cơ thể không giải phóng được khiến bệnh nhân kiệt sức và ngất xỉu.

Các triệu chứng khác của sốc nhiệt, bao gồm: Đau đầu; chóng mặt và choáng váng; da đỏ, nóng và khô; yếu cơ hoặc chuột rút; buồn nôn và ói mửa; nhịp tim nhanh; thở nhanh, thở nông. Nếu nặng hơn bệnh nhân sẽ có những biểu hiện thay đổi hành vi như nhầm lẫn, mất phương hướng hoặc loạng choạng, thậm chí co giật, mất ý thức, hôn mê… Nếu không xử lý kịp thời thì sốc nhiệt có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc với sức khỏe.

Để phòng tránh sốc nhiệt, PGS.TS Nguyễn Văn Chi khuyến cáo, trong những ngày nắng nóng, nhiều người vẫn phải làm việc ngoài trời như nông dân, công nhân xây dựng, những người phải di chuyển trên đường. Nếu phải ở lâu ở ngoài trời, thì cố gắng tránh thời điểm từ 11 giờ trưa đến 15 giờ chiều là thời điểm cường độ nắng nóng cao nhất. Mỗi người phải có các biện pháp bảo vệ cơ thể như mặc quần áo bảo hộ lao động chống nắng, làm thông thoáng, che chắn, khi làm việc ngoài trời. Đặc biệt cần lưu ý uống đủ nước để phòng mất nước. Nếu người dân phải lưu thông trên đường thì cần đội mũ nón, che ô, mặc đồ chống nắng. Người lao động ngoài trời ngoài việc có đầy đủ phương tiện dụng cụ chống nắng thì cứ sau 1 khoảng thời gian phải vào chỗ mát tạm nghỉ 10 – 15 phút để cơ thể hạ nhiệt và bổ sung thêm nước cho cơ thể. Trung bình một người nên uống từ 2,5 -3 lít nước/ngày trong những ngày nắng nóng

“Khi phát hiện nạn nhân bị sốc nhiệt hoặc say nắng việc cần làm đầu tiên là phải sơ cứu bệnh nhân. Người nhà cần nhanh chóng chuyển bệnh nhân ra khỏi khu vực nắng nóng, đưa vào khu vực mát, cởi bớt quần áo, dùng các biện pháp hạ nhiệt bằng quạt, lau khăn ẩm nước mát toàn thân. Nếu bệnh nhân tỉnh cho uống nước mát để bù nước, cố gắng hạ thân nhiệt bệnh nhân xuống, nhanh chóng gọi cấp cứu 115 hoặc bố trí phương tiện phù hợp để đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sỹ có thể khám, đ.ánh giá toàn trạng bệnh nhân, hạ sốt, truyền dịch…” – PGS.TS Nguyễn Văn Chi lưu ý.

Oằn mình làm việc giữa thời tiết nắng nóng, nhân viên y tế dễ bị sốc nhiệt

Nhân viên y tế măc bô đô chông dịch làm viêc trong điêu kiên nhiêt đô cao của môi trương năng nóng, âm thâp, nhiêt đô bê măt da sẽ tăng cao hơn so vơi bình thương, dân đên tăng thân nhiêt và tình trạng sốc nhiệt.

Video đang HOT

Oằn mình làm việc giữa thời tiết nắng nóng, nhân viên y tế dễ bị sốc nhiệt - Hình 1

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 xảy ra ở nước ta vào đúng thời điểm mùa hè nắng nóng, do đó ngoài nguy cơ phơi nhiêm khi phải tiêp xúc trưc tiêp vơi các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế còn phải chịu đưng sư nóng bưc khó chịu trong nhưng bô quân áo và khâu trang phòng chông dịch ơ điêu kiên năng nóng của thơi tiêt nhiêt đơi.

Mới đây, PGS.TS Nguyên Huy Nga đã có những chia sẻ xung quanh vấn đề này.

Nhân viên y bị say nóng, say nắng

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, chúng ta ghi nhận nhiều trường hợp y, bác sĩ, nhân viên y tế bị kiệt sức và ngất xỉu phải cấp cứu khi đang làm nhiệm vụ, xin ông cho biết nguyên nhân khiến họ gặp phải tình trạng trên là gì?

Nguyên nhân đươc xác định do ngoài gánh năng tâm lý khi làm viêc liên tục căng thăng nhiêu giơ trong điêu kiên năng nóng, nhân viên y tê còn chịu sư nóng bưc bên trong bô đô phòng chông dịch mà họ phải măc trong suôt ca làm viêc. Mới đây, vào ngày 12/5/2021, 3 nư điêu dương đã bị kiêt sưc ngât xỉu phải cấp cứu khi đang lây mâu cho nhân dân trong vùng dịch tại huyên Thuân Thành, tỉnh Băc Ninh. Trong trường hợp này họ đã bị say nóng và say nắng hay còn gọi là stress nhiệt và sốc nhiệt.

Trên thê giơi nói chung và tại Viêt Nam nói riêng đã có nhiêu trương hơp nhân viên y tê bị kiêt sưc, ngât xỉu và thâm chí có nguy cơ tư vong khi đang làm nhiêm vụ phòng chông dịch.

Oằn mình làm việc giữa thời tiết nắng nóng, nhân viên y tế dễ bị sốc nhiệt - Hình 2

Tình trạng say nóng, sốc nhiệt nguy hiểm như thế nào?

Khi bị sốc nhiệt cơ thể sẽ đối diện với rất nhiều nguy hiểm. Cơ chế rối loạn nội môi và tổn thương các cơ quan khi bị sốc nhiệt được hiểu như sau:

- Thân nhiệt tăng cao, cơ chế thải nhiệt được huy động tối đa làm nhịp tim tăng, tăng tần số thở, da đỏ do giãn mạch và vã mồ hôi, huyết áp tụt, rối loạn hoạt động thần kinh trung ương biểu hiện lú lẫn, vật vã, co giật, hôn mê nhanh chóng...

- Thân nhiệt tăng quá cao gây mất nước, mất điện giải nặng, cô đặc m.áu làm độ thẩm thấu m.áu tăng cao, nồng độ natri m.áu tăng, kali m.áu tăng, mất nước cả ngoại bào và nội bào trong đó mất nước nội bào nặng bao gồm cả tế bào não gây rối loạn hoạt động thần kinh trung ương cộng với tổn thương do nhiệt độ cao làm bệnh nhân hôn mê nhanh chóng, rối loạn chức năng đa cơ quan, rối loạn cân bằng kiềm-toan...

- Khi nhiệt độ đạt tới trên 42,5 độ C thì các enzym bị bất hoạt, chuyển hóa bị rối loạn gây suy chức năng các cơ quan, khi tới 43 độ C thì protein bị đông vón các cơ quan b.ị h.oại t.ử gây ra suy đa tạng khó hồi phục.

Tác động của việc mặc trang phục chống dịch

Vì sao việc mặc trang phục chống dịch trong điều kiện nắng nóng là nguyên nhân khiến nhân viên y tế dễ bị sốc nhiệt?

Bô trang phục phòng chông dịch dùng môt lân cho nhân viên y tê đươc may băng loại vải không dêt làm tư sơi tông hơp Polypropylene. Vải không dệt (Non - woven fabric) được đặt tên dựa theo quy trình sản xuất đặc biệt của chúng. Loại vải này không được tạo ra bằng phương pháp dệt thoi hay dệt kim thông thường mà được tổng hợp từ các hạt Polypropylene (nhựa tổng hợp). Các hạt này được nung nóng chảy dưới nhiệt độ cao và kéo thành sợi. Những sợi tổng hợp sau đó được đem đi đục màng, sử dụng dung môi hóa chất hoặc các máy cơ khí nhiệt học để liên kết lại với nhau tạo thành những tấm vải nhẹ và xốp.

Oằn mình làm việc giữa thời tiết nắng nóng, nhân viên y tế dễ bị sốc nhiệt - Hình 3

Do hê sô dân nhiêt của vât liêu nilon là rât nhỏ, nên khả năng trao đôi nhiêt của bô quân áo này là rât thâp, không khí bên trong bô quân áo chông dịch hâu như không di chuyên và liên thông vơi bên ngoài, đông thơi nó ngăn cản quá trình bôc hơi mô hôi làm ảnh hương đên sư giảm nhiêt bê măt da, công thêm stress khi tiêp xúc trưc tiêp vơi bênh nhân càng làm tăng quá trình sinh nhiêt, kêt quả là ngươi măc bô đô chông dịch làm viêc trong điêu kiên nhiêt đô cao của môi trương năng nóng, âm thâp, nhiêt đô bê măt da sẽ tăng cao hơn so vơi bình thương, dân đên tăng thân nhiêt và cảm giác nóng bưc khó chịu. Thơi gian măc càng lâu cảm giác này càng năng nê hơn, có thê dân đên hiên tương ngât xỉu do say nóng, sốc nhiệt.

Một nghiên cứu ở Anh năm 2020 về tác động của việc mặc trang phục chống dịch cho thấy việc tiếp xúc với trang thiết bị phòng hộ cá nhân (PPE) trong nhiều ngày có liên quan đến một số tình trạng sức khỏe như say nóng, bệnh thận cấp tính, mất nước, mất ngủ, kém ăn, nôn nao và cảm giác sợ đi làm vì phải mặc PPE. Ngoài ra các nhân viên y tế trong nghiên cứu này cũng phản ánh rằng việc mặc PPE giảm sự khéo léo, suy giảm nhận thức, khả năng nhìn sẽ gây nguy hiểm, mất an toàn trong các thao tác như tiêm thuốc vì có nguy cơ bị n.hiễm t.rùng hoặc vi chấn thương.

Oằn mình làm việc giữa thời tiết nắng nóng, nhân viên y tế dễ bị sốc nhiệt - Hình 4

Giải pháp bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế?

Xin ông cho biết, giải pháp bảo vệ sức khỏe cho nhân viên y tế vào thời điểm nắng nóng là gì?

Đê phòng tránh các tác hại của việc mặc trang phục chống dịch cần có một cách tiếp cận tổng thể. Các chất liệu để may các bộ đồ trang phục phòng chống dịch cần được nghiên cứu thiết kế cho phù hợp với điều kiện làm việc có nắng, nóng, căng thẳng thần kinh, phù hợp với kích thước cơ thể.

Việc bố trí nhân viên làm việc cũng cần khoa học, hợp lý như trong điều kiện nắng nóng cần bô trí nhiêu nhân lưc hơn đê thay đôi nhau trong ca làm viêc nhât là khi chông dịch ngoài trơi (đên ô dịch đê lây mâu, xư lý ô dịch, điêu tra truy vêt ca lây nhiêm trong công đông). Không đê môt ngươi làm viêc suôt trong thơi gian dài mà phải có sư luân phiên thay đôi. Hạn chê thơi gian măc và làm viêc liên tục, săp xêp thơi gian nghỉ giải lao hơp lý, khi giải lao nên vào khu vưc thoáng mát, thông gió tôt.

Cần cung cấp nước uống đầy đủ, có bổ sung thêm chất khoáng, vitamin, người lao động phải uống nhiều nước chia thành nhiều lần, tốt nhất là có nước hoa quả tươi như nước chanh, nước cam hoặc nước đỗ đen rang, nước vối... Chế độ ăn của người lao động cần giảm chất béo, đảm bảo đủ chất đạm, phải bổ sung nhiều rau củ quả, chất xơ.

Tất cả các nhân viên y tế đều phải được huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong điều kiện nắng nóng có mặc trang bị bảo hộ phòng dịch, huấn luyện cấp cứu khi bị say nóng, say nắng. Khi có người bị say nắng cần đưa họ vào chỗ mát, cởi bỏ quần áo bảo hộ, cho uống nước mát, chườm đá. Trường hợp nặng phải chuyển nhanh người bị say nóng, say nắng vào cấp cứu trong bệnh viện.

Xin cảm ơn ông!

Oằn mình làm việc giữa thời tiết nắng nóng, nhân viên y tế dễ bị sốc nhiệt - Hình 5

- Say nóng là tình trạng tăng thân nhiệt (hyperthermie) do nhiệt độ môi trường tăng cao và/hoặc tăng hoạt động thể lực quá mức vượt quá khả năng điều hòa của trung khu điều hòa thân nhiệt làm trung khu điều hòa thân nhiệt bị rối loạn mất kiểm soát. Say nóng là thường kèm theo hiện tượng mất nước toàn thể.

- Say nắng là tình trạng tăng thân nhiệt (hyperthermie) nghiêm trọng (>410C) hay còn gọi là sốc nhiệt do tác động của ánh nắng mặt trời gay gắt nhiều tia cực tím chiếu thẳng vào đầu, vào gáy, kèm theo có hoặc không có hoạt động thể lực quá mức gây ra rối loạn hoạt động của các cơ quan như thần kinh, tuần hoàn, hô hấp và các cơ quan nội tạng khác. Sốc nhiệt luôn đi kèm với say nóng.

Oằn mình làm việc giữa thời tiết nắng nóng, nhân viên y tế dễ bị sốc nhiệt - Hình 6

Khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

'Ăn chất béo để đốt cháy chất béo', vì sao ăn quả bơ giúp giảm cân?
11:40:11 11/06/2024
Bé sinh non 650g được nuôi sống kỳ tích
14:00:33 11/06/2024
Loại quả 'thần dược' của người tiểu đường, giá 'rẻ như cho' ở đâu cũng có
08:06:08 12/06/2024
Bất ngờ 5 nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn
10:19:32 11/06/2024
Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp mắc liên cầu lợn
13:50:11 11/06/2024
Ăn 1 lát gừng tươi vào buổi sáng mang lại lợi ích gì?
06:32:31 12/06/2024
5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng của bạn
06:42:47 12/06/2024
Dấu hiệu nghiện Internet ở v.ị t.hành n.iên
06:56:39 12/06/2024

Tin đang nóng

"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ
22:54:09 12/06/2024
Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục
21:45:48 12/06/2024
Hình ảnh xinh đẹp và sang chảnh đến mức "khó tin" của cô gái "ăn hơn 11 triệu không trả tiền"
06:50:50 13/06/2024
Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải
21:25:54 12/06/2024
Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê
23:31:57 12/06/2024
Jun Phạm không ngại với những cảnh ôm hôn thân mật với Thúy Ngân
05:58:39 13/06/2024

Tin mới nhất

WHO khuyến cáo phòng bệnh cúm mùa cho phụ nữ mang thai

20:14:55 12/06/2024
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cúm mùa là bệnh n.hiễm t.rùng đường hô hấp gây ra bởi virus cúm. Cúm mùa không phải là cảm lạnh thông thường, nó xuất hiện đột ngột với nhiều triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ, ho và đau ...

Đi ngủ muộn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần

12:31:31 12/06/2024
Các nhà nghiên cứu cho biết, thời gian sinh học của một cá nhân - dù họ là người hoạt động tốt vào buổi sáng hay buổi tối - ít liên quan đến những phát hiện này.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

09:06:48 12/06/2024
Toàn tỉnh sẽ triển khai Chiến dịch Ngày cuối tuần phòng chống SXH, tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng định kỳ, từ 7h-9h sáng thứ bảy hàng tuần, từ ngày 15-6 đến hết tháng 10-2024.

Trên 10 triệu người Việt gặp phải các vấn đề về giấc ngủ

08:49:04 12/06/2024
Các báo cáo này không chỉ mang lại những kiến thức cập nhật mà còn đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe giấc ngủ.

Mùa hè ngủ trên sàn nhà có tốt không?

08:09:59 12/06/2024
Với phụ nữ mang thai, việc ngủ trên sàn được coi là an toàn. Tuy nhiên, bà bầu nên lưu ý là khi nằm xuống sàn hoặc đứng lên mà cảm thấy khó khăn và khó chịu, thì tốt hơn hết không nên nằm sàn.

Mướp đắng có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ai không nên ăn?

07:47:15 12/06/2024
Mướp đắng có nhiều các chất dinh dưỡng, chứa các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, mướp đắng không tốt với một số người.

8 dấu hiệu cảnh báo bệnh đái tháo đường vào buổi sáng

07:10:47 12/06/2024
Cảm giác ngứa ran hoặc tê tay, tê chân vào buổi sáng có thể là dấu hiệu sớm của bệnh thần kinh tiểu đường, một tình trạng do lượng đường trong m.áu cao kéo dài, làm tổn thương dây thần kinh.

Loại hoa màu đỏ đem phơi khô, pha trà lại thành 'thảo dược quý' cho tim mạch

07:07:30 12/06/2024
Bên cạnh đó, hoa dâm bụt chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid và anthocyanin. Các chất này giúp bảo vệ tế bào miễn dịch khỏi tổn thương do các gốc tự do gây ra, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn.

Rối loạn tâm thần gia tăng mạnh

06:52:06 12/06/2024
Ngoài ra, nhân lực trong lĩnh vực này vẫn còn thiếu, các thủ tục và quy trình cấp chứng chỉ hành nghề chưa rõ ràng và xã hội vẫn còn tồn tại sự kỳ thị đối với những người làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Mộng dừa ngăn ngừa lão hóa và rủi ro sức khỏe

19:39:46 11/06/2024
Không chỉ là món ăn vặt t.uổi thơ của bao thế hệ người Việt, mộng dừa còn là siêu thực phẩm cực bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Thủng màng nhĩ là bị điếc luôn phải không bác sĩ?

11:29:24 11/06/2024
Màng nhĩ là một trong số các cơ quan giúp khuếch đại âm thanh, khi thủng màng nhĩ chỉ nghe kém đi một chút chứ không điếc hẳn.

Luộc trứng nhớ cho thêm thứ này, vừa ngon lại tự róc vỏ như ở nhà hàng

06:25:23 11/06/2024
Thường xuyên ăn trứng sẽ giúp bạn chăm sóc và tăng cường sức khỏe của xương cũng như ngăn ngừa các vấn đề về xương như loãng xương khi t.uổi càng cao. Ngoài ra trứng gà luộc chứa vitamin A rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của mắt và não...

Có thể bạn quan tâm

'Những nẻo đường gần xa' tập 15: Dũng bị sếp mắng, đồng nghiệp 'chơi đểu'

Phim việt

07:35:20 13/06/2024
Trong Những nẻo đường gần xa tập 15, Dũng bị đồng nghiệp xấu tính dùng thủ đoạn tranh hợp đồng và bị sếp dọa đuổi việc.

Con gái NSND Công Lý: Tôi rất biết ơn cô Ngọc Hà - vợ mới của bố!

Sao việt

07:32:09 13/06/2024
Đôi khi tôi nể phục cô Hà và thấy may khi có cô ấy bên cạnh bố. Tôi cảm ơn vì cô ấy đã chăm sóc bố tôi tới hiện tại - Thục Anh - con gái của NSND Công Lý trải lòng.

Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn

Góc tâm tình

07:29:30 13/06/2024
Nghe T. năn nỉ xin ở với mình mà tôi rơi nước mắt. Sao con bé lại tình cảm thế cơ chứ... Chỉ còn 2 ngày nữa thôi là vợ chồng tôi ra tòa.

Nỗi đau tột cùng người đàn ông đột ngột mất bố và con gái trong một buổi chiều

Tin nổi bật

07:28:53 13/06/2024
Chỉ trong một buổi chiều, người đàn ông 38 t.uổi ở Thanh Hóa phải chịu đựng nỗi đau mất đi cùng lúc hai người thân trong gia đình do tai nạn giao thông.

Hà Anh Tuấn gây ấn tượng mạnh tại Singapore

Nhạc việt

07:20:12 13/06/2024
Đêm nhạc đầu tiên trong chuỗi live concert Sketch a rose (Tin ở hoa hồng) của ca sĩ Hà Anh Tuấn ở Singapore tối 11-6 để lại nhiều ấn tượng và suy ngẫm.

Vào tháng 5 âm lịch, 3 con giáp gặp thời khắc vàng, giàu nứt đố đổ vách, làm ăn xuôi thuận, tương lai xán lạn

Trắc nghiệm

06:57:53 13/06/2024
Dự đoán vào tháng 5 âm lịch, 3 con giáp gặp thời khắc vàng, giàu nứt đố đổ vách, làm ăn xuôi thuận, tương lai xán lạn. T.uổi Tý: Có tài năng lãnh đạo

Quên áo phông đi, đây là 4 công thức diện quần short đẹp bất bại hè này, diện đi làm cũng sang

Thời trang

06:50:43 13/06/2024
Mùa hè của chị em sẽ đầy tính thời trang và phong cách với những cách phối quần short đẳng cấp như fashionista hàng đầu.

Thời trang sân bay của Song Hye Kyo: Diện đồ cơ bản nhưng nhờ 4 thứ mà toát lên khí chất sao hạng A khác biệt

Phong cách sao

06:49:12 13/06/2024
Bên cạnh sự xinh đẹp và lộng lẫy trên thảm đỏ thì gu thời trang sân bay của mỹ nhân hàng đầu Hàn Quốc, Song Hye Kyo cũng gây sốt và liên tục trở thành tâm điểm chú ý của báo giới mỗi lần xuất hiện.

Phụ nữ Nhật tập uốn lưng mỗi ngày, để giữ vóc dáng cân đối, da dẻ mịn màng, tươi trẻ

Làm đẹp

06:44:32 13/06/2024
Một vài động tác hay bài tập, tưởng đơn giản vô thưởng vô phạt nào ngờ lại là bí quyết giữ dáng, siết mỡ cực kỳ hiệu nghiệm của phụ nữ Nhật.

Sinh vật tưởng tuyệt chủng 25 năm bỗng 'quay lại': Bất ngờ chạm trán cá thể khổng lồ lúc nửa đêm

Lạ vui

06:43:22 13/06/2024
Vì vậy, việc phát hiện ra loài này ở một quốc gia về cơ bản coi loài động vật có vú này đã tuyệt chủng có thể gia tăng các nỗ lực bảo tồn trong khu vực.

Lý do ECB đi trước Fed trong việc nới lỏng chính sách t.iền tệ

Thế giới

06:43:11 13/06/2024
Các nhà hoạch định chính sách Mỹ dự kiến sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức cao nhất trong 23 năm. Các nhà phân tích dự đoán họ sẽ không bắt đầu cắt giảm lãi suất trước tháng Chín.