Chuyên gia cảnh báo Anh có nguy cơ đối mặt với đợt phong toả mới vào Giáng sinh

Một cố vấn nổi tiếng của chính phủ về COVID-19 cảnh báo nước Anh có thể phải đối mặt với đợt phong toả mới vào dịp Giáng sinh trong bối cảnh virus lây lan nhanh như hiện nay.

Chuyên gia cảnh báo Anh có nguy cơ đối mặt với đợt phong toả mới vào Giáng sinh - Hình 1
Các ca mắc mới ở Anh có thể đạt mức kỷ lục 100.000 ca mỗi ngày vào mùa đông tới. Ảnh: Getty Images

Theo trang The Guardian (Anh), Giáo sư Peter Openshaw, thành viên của Nhóm cố vấn về các mối đe dọa virus hô hấp mới và khẩn cấp (Nervtag), cho biết số ca mắc và tỷ lệ tử vong hiện nay ở Anh là rất đáng báo động. Ông nhấn mạnh cần phải thực hiện các biện pháp phòng dịch như làm việc tại nhà và đeo khẩu trang để chặn đà lây nhiễm của dịch bệnh.

Cảnh báo của ông Openshaw được đưa ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo y tế, bao gồm cả người đứng đầu Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) và chủ tịch hội đồng Hiệp hội Y khoa Anh, kêu gọi rằng “đã đến lúc” chính phủ cần thiết lập những hạn chế nghiêm ngặt hơn.

Khi được hỏi về khả năng phong toả trong mùa đông, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết “hoàn toàn không có nguy cơ xảy ra điều đó”. Bộ trưởng tài chính Rishi Sunak cũng nhấn mạnh việc triển khai vaccine và tiêm mũi tăng cường sẽ khiến việc phong toả hoặc “những hạn chế kinh tế đáng kể khác” khó có thể xảy ra.

Bộ trưởng Y tế Sajid Javid đã thừa nhận vào đầu tuần này rằng Anh có thể ghi nhận kỷ lục 100.000 ca mắc mới mỗi ngày, nhưng Phố Downing khẳng định NHS vẫn có khả năng dự phòng. Ngoài ra, các biện pháp phòng dịch mùa đông theo “kế hoạch B” sẽ chỉ được kích hoạt nếu hệ thống y tế chịu áp lực lớn.

Video đang HOT

Trong chiến dịch tại Anh, “Kế hoạch B” được hiểu là tình huống dự phòng, sẽ được đưa ra áp dụng nếu số ca mắc mới tăng vọt, vượt quá ngưỡng chịu đựng đối với NHS. Nó bao gồm các nhóm giải pháp như đeo khẩu trang bắt buộc trong nhiều hoạt động, khuyến khích làm việc từ xa, kích hoạt “chứng nhận vaccine” trong tham gia hoạt động xã hội, đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức.

Chuyên gia cảnh báo Anh có nguy cơ đối mặt với đợt phong toả mới vào Giáng sinh - Hình 2
Lối vào một trung tâm tiêm vaccine COVID-19 ở Manchester. Ảnh: Getty Images

Song Openshaw cho biết rằng ông lo sợ “nếu không hành động sớm, nước này có thể phải đối mặt với một đợt phong toả khác vào dịp Giáng sinh”.

“Chúng ta cần phải triển khai ngay lập tức các biện pháp y tế cộng đồng. Việc trì hoãn sẽ khiến tình hình nghiêm trọng hơn. Nếu trì hoãn, thậm chí chúng ta sẽ phải áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt hơn sau này. Hành động ngay lúc này là hoàn toàn cần thiết nếu chúng ta muốn kiểm soát được mọi thứ”, ông nói.

Ông nhấn mạnh việc áp dụng các biện pháp phòng dịch ngay lúc này sẽ “giảm tốc độ lây truyền của virus là chìa khóa để có “một Giáng sinh tuyệt vời bên gia đình, nơi tất cả chúng ta có thể đoàn tụ với nhau”.

“Để tình trạng lây nhiễm như hiện nay tiếp diễn là điều không thể chấp nhận được. Tôi nghĩ rằng các bệnh viện ở nhiều nơi trên đất nước thực sự đang gặp áp lực rất lớn. Trò chuyện với những người ở tuyến đầu, tôi nghĩ rằng không bền vững nếu cứ tiếp tục để virus lây lan với tốc độ này”, ông Openshaw cho biết.

Ông kêu gọi thay vì chờ đợi chính phủ tái áp đặt các hạn chế, người dân nên tự thực hiện các biện pháp phòng dịch đề để làm chậm quá trình lây lan virus, bao gồm hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và đến không gian đông đúc nếu có thể, tiêm phòng và chấp nhận đề nghị tiêm mũi tăng cường.

“Tất cả chúng ta đều hành động càng sớm thì tốc độ lây truyền này càng nhanh giảm và triển vọng có một Giáng sinh bên gia đình càng lớn”, ông nói.

Chuyên gia cảnh báo Anh có nguy cơ đối mặt với đợt phong toả mới vào Giáng sinh - Hình 3
Nhiều bệnh viện ở Anh đang đối mặt với tình trạng quá tải. Ảnh: Getty Images

Trong khi đó, các thành viên của Nhóm Cố vấn Khoa học về Các trường hợp Khẩn cấp (Sage) cho rằng sự gia tăng ca nhiễm như hồi tháng 1 sẽ rất khó xảy ra. Các chuyên gia khác cũng dự đoán đường cong dịch bệnh sẽ phẳng hơn dù virus tiếp tục lây lan. Tuy nhiên, trong cuộc họp gần đây, Sage cho biết các biện pháp nằm trong “kế hoạch B” của chính phủ sẽ hiệu quả nhất nếu được triển khai đồng loạt và sớm hơn.

Các nhà lãnh đạo công đoàn đại diện cho 3 triệu nhân y tế tuyến đầu cũng cảnh báo nước Anh có nguy cơ tiếp tục phải đối mặt với “một mùa đông hỗn loạn” nữa nếu chính phủ không hành động khẩn cấp, bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang trong các cửa hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Song dù chính phủ chưa đưa ra hướng dẫn chính thức, giới chức y tế ở nhiều địa phương trên khắp nước Anh đang khuyến nghị thực hiện biện pháp “kế hoạch B”, bao gồm đeo khẩu trang và làm việc tại nhà, để ngăn chặn sự gia tăng các ca mắc tại khu vực của họ.

Hôm 20/10, Anh đã ghi nhận gần 50.000 ca mắc mới và 179 ca tử vong, mức cao nhất kể từ tháng 3. Thêm vào đó, số người nhập viện vì COVID-19 đã tăng 11% trong một tuần. Đến nay, Anh đã ghi nhận trên 8,7 triệu ca nhiễm và vượt ngưỡng 139.400 ca tử vong. Đây là 1 trong những nước có tỉ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới.

Mỹ cảnh báo những khó khăn trong chuỗi cung ứng sẽ kéo dài đến năm 2022

Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Pete Buttigieg ngày 17/10 cảnh báo các rắc rối trong chuỗi cung ứng của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến mùa mua sắm nghỉ lễ sắp tới và kéo dài đến năm 2022.

Mỹ cảnh báo những khó khăn trong chuỗi cung ứng sẽ kéo dài đến năm 2022 - Hình 1
Người dân chọn mua hàng sale trong ngày Black Friday tại cửa hàng của hãng Macy ở New York, Mỹ ngày 27/11/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trong chương trình tọa đàm của Đài truyền hình CNN, ông Buttigieg nhấn mạnh chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang làm mọi thứ có thể để giảm bớt tắc nghẽn tại các cảng, đường sắt và đường bộ quá tải và sẽ "đánh giá lại tất cả các khả năng" để giải quyết vấn đề này. Theo Bộ trưởng Buttigieg, cuộc khủng hoảng nguồn cung đang trở nên trầm trọng hơn do nhu cầu bị dồn nén bất thường ở Mỹ. Ông cho biết doanh số bán lẻ đang ở mức cao, nhu cầu tăng vọt và cơ sở hạ tầng giao thông vận tải của Mỹ đang không thể theo kịp.

Với kỳ nghỉ lễ Giáng sinh sắp đến khi nền kinh tế Mỹ đang phục hồi sau dịch COVID-19, các nhà bán lẻ đang thực hiện các bước đi chưa từng có để cố gắng vượt qua vô số trở ngại của chuỗi cung ứng. Cảng Los Angeles đã cam kết bắt đầu hoạt động 24 giờ/ngày nhằm giảm tắc nghẽn.

Bàn về ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Mỹ, cố vấn kinh tế trưởng của Công ty dịch vụ tài chính toàn cầu Allianz, Mohamed El-Erian cảnh báo về "tình trạng thiếu hụt mọi thứ". Phát biểu trên chương trình "Fox News Sunday" về cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng, ông cho biết: "Mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi vấn đề được cải thiện. Vì vậy, hàng hóa sẽ khan hiếm hơn, giá cả sẽ cao hơn, lạm phát sẽ vẫn ở mức 4-5%. Cần có thời gian để giải quyết những điều này".

Trong khi đó, Quốc hội Mỹ đang vận lộn với việc thông qua 2 dự luật trong chương trình nghị sự quốc nội của Tổng thống Biden, gồm dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD để nâng cấp đường sá, cầu cảng và chương trình chi tiêu xã hội lớn hơn thế mang tên "Xây dựng lại nước Mỹ tốt đẹp hơn" ("Build Back Better"). Dự luật cơ sở hạ tầng có sự ủng hộ của lưỡng đảng. Tuy nhiên, gói thầu khổng lồ nhằm mở rộng mạng lưới an toàn xã hội về giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu vấp phải sự phản đối từ ngay bên trong đảng Dân chủ của Tổng thống Biden cũng như từ các đảng viên Cộng hòa, khiến ông Biden phải cân nhắc rút lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26

Tiêu điểm

Nhà khoa học Nam Phi cảnh báo về tốc độ đột biến của biến thể Omicron
23:53:57 05/12/2021
Chuyên gia Nga: Omicron có thể báo hiệu đại dịch sắp kết thúc
19:26:39 05/12/2021
Công nghệ ăng ten của Trung Quốc có thể biến Trái đất thành trạm phát sóng khổng lồ
23:49:10 05/12/2021
Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin lao dốc không phanh
07:52:26 05/12/2021
Biến thể Omicron đã chiếm lĩnh mọi ca Covid-19 mới ở Nam Phi
22:09:48 05/12/2021
Phát hiện mới về biến thể Omicron
08:21:23 05/12/2021
Chuyên gia Mỹ lạc quan trước mức độ gây bệnh nặng của biến thể Omicron
09:35:41 06/12/2021
Doanh nhân Nga kiện WHO vì đặt tên biến thể mới là Omicron
23:41:33 04/12/2021
100 thành phố ô nhiễm nhất thế giới đều ở châu Á
08:42:31 05/12/2021
Giám đốc CDC Mỹ: Số ca nhiễm biến thể Omicron nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng
23:58:02 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Trước khi vướng ồn ào nghi bị chơi xấu, Thuỳ Tiên từng làm điều này cho mỹ nhân Campuchia?
20:11:20 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh thất bại quá đau chuyến này: Phim mới flop thua cả "tình cũ" Vương Nhất Bác, chán làm "nữ hoàng rating" rồi?
20:21:52 06/12/2021
Hiếu PC rút ra một điều hậu drama của Khoa Pug và Johnny Đặng
20:08:46 06/12/2021

Tin mới nhất

Thủ tướng 36 tuổi tiết lộ bí quyết giúp Phần Lan hạnh phúc nhất thế giới

23:45:34 06/12/2021
Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin, nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới, chia sẻ những điểm quan trọng giúp quốc gia Bắc Âu được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất hành tinh

"Mẹ đẻ" vaccine AstraZeneca cảnh báo đại dịch tiếp theo tồi tệ hơn Covid-19

23:42:43 06/12/2021
Dame Sarah Gilbert, nhà khoa học sáng chế vaccine Covid-19 AstraZeneca, cho rằng Covid-19 có thể chưa phải là đại dịch nghiêm trọng cuối cùng mà con người phải đối mặt

Mưa lớn cản trở công tác cứu hộ sau vụ núi lửa phun trào tại Indonesia

21:07:17 06/12/2021
Ngày 5/12, người phát ngôn của Cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) Abdul Muhari thông báo công tác cứu hộ-cứu nạn tại khu vực chịu ảnh hưởng của vụ núi lửa Semeru phun trào đang gặp nhiều khóa khăn do mưa lớn

12 binh sĩ Niger thiệt mạng trong vụ đụng độ với các tay súng khủng bố

21:02:21 06/12/2021
Bộ Quốc phòng Niger ngày 5/12 cho biết ít nhất 12 binh sĩ quân đội nước này đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với các phần tử vũ trang khủng bố ở miền Tây

COVID-19 không ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi

20:25:44 06/12/2021
​Đại dịch COVID-19 đã kéo dài 2 năm và phụ nữ mang thai được xếp vào nhóm dễ bị tổn thương trước virus SARS-CoV-2

Chuyên gia y tế Pháp: Các biện pháp đang áp dụng vẫn có giá trị phòng chống biến thể Omicron

20:10:14 06/12/2021
Biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện đã gây lo ngại trên toàn thế giới

SAGE: Biến thể Omicron có thể lây truyền nhanh trong không khí

19:22:25 06/12/2021
Các nhà khoa học trên toàn cầu lo ngại số lượng đột biến có thể khiến biến thể Omicron lây truyền nhanh hơn trong không khí

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

17:58:33 06/12/2021
Ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Thái Lan là một người đàn ông 35 tuổi mang quốc tịch Mỹ và đã sống ở Tây Ban Nha trong một năm trước khi đến Thái Lan vào tháng 11

Hàn Quốc, ASEAN nhất trí đẩy nhanh thủ tục thông quan trong khuôn khổ FTA

17:53:31 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 6/12, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết nước này và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đồng ý giải quyết các vấn đề khó khăn về thủ tục hải quan để thúc đẩy thực hiện hiệu quả hơn H...

Tunisia ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

17:48:40 06/12/2021
Tunisia ngày 5/12 ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, sau khi giới chức y tế nước này cho biết một du khách đến từ Thổ Nhĩ Kỳ có kết quả xét nghiệm dương tính

Tai nạn máy bay làm 4 người thiệt mạng tại Mỹ

17:47:00 06/12/2021
Một chiếc máy bay một động cơ rơi ở thành phố Visalia của Mỹ, cách Los Angeles 320 km về phía Bắc, đã làm 4 người thiệt mạng

1/8 số bệnh nhân COVID-19 bị viêm tim, báo động khủng hoảng tim mạch ở Anh

17:43:38 06/12/2021
Nghiên cứu mới cho thấy một trong tám bệnh nhân nhập viện vì COVID-19 sẽ bị tổn thương tim, làm dấy lên lo ngại rằng đại dịch có thể gây ra một cuộc khủng hoảng về tim mạch

Hội nghị xăng dầu thế giới lần thứ 23 khai mạc tại Mỹ

17:40:01 06/12/2021
Hội nghị xăng dầu thế giới lần thứ 23 đã khai mạc ngày 5/12 tại thành phố Houston, thuộc bang Texas của Mỹ

Sự khác biệt giữa vaccine cho trẻ em và vaccine cho người lớn

17:06:51 06/12/2021
Trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron và sự gia tăng các trường hợp trẻ em mắc COVID-19, Chính phủ Bỉ đang tập trung thúc đẩy việc tiêm cho trẻ em lứa tuổi từ 5-11

Cuba bắt đầu tiêm chủng rộng rãi mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

15:15:00 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 5/12 Bộ Y tế Cuba thông báo đã hoàn thành tiêm ngừa COVID-19 cho 83% dân số và sẽ bắt đầu tiêm liều tăng cường cho người dân tại 4 quận của thủ đô La Habana

Quốc hội Nhật Bản khai mạc kỳ họp bất thường

15:01:54 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 6/12, Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp bất thường lần thứ 27, trọng tâm là thảo luận và quyết định khoản ngân sách bổ sung cho tài khóa 2021 để hỗ trợ một phần gói kích thích kinh tế nhằm vực d...

Cháy tàu chở gỗ ngoài khơi Thụy Điển

14:47:19 06/12/2021
Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên một tàu chở gỗ ngoài khơi khu vực Gothenburg ở bờ biển phía Tây Thụy Điển ngày 5/12 giờ địa phương. Sau 24 giờ bùng phát, đám cháy vẫn chưa được kiểm soát

Hàn Quốc áp đặt trở lại quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19

14:16:13 06/12/2021
Từ ngày 6/12, Hàn Quốc áp đặt trở lại các quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh các ca nhiễm mới theo ngày liên tục cao kỷ lục và nước này cũng ghi nhận 9 ca nhiễm biến chủng mới Omicron đầu tiên

Nhiều nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bị xâm nhập điện thoại bằng phần mềm Israel

14:12:56 06/12/2021
Có ít nhất 9 nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ dùng điện thoại iPhone đã bị một kẻ chưa rõ danh tính tấn công bằng phần mềm theo dõi do hãng NSO tại Israel sản xuất

Đức: Đảng FDP ủng hộ thỏa thuận liên minh cầm quyền với SPD và đảng Xanh

13:50:05 06/12/2021
Tại Đại hội đảng Dân chủ Tự do (FDP) của Đức ngày 5/12, đa số tuyệt đối các đại biểu đã bỏ phiếu ủng hộ thoả thuận liên minh cầm quyền chính phủ Đức giữa FDP với các đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) và đảng Xanh

Ngoại trưởng Trung Quốc hội đàm với Bộ trưởng Điều phối Indonesia

13:46:31 06/12/2021
Ngày 5/12, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã hội đàm với Bộ trưởng Điều phối kiêm Điều phối viên Indonesia phụ trách hợp tác với Trung Quốc - ông Luhut Binsar Pandjaitan tại huyện An Cát thuộc tỉnh Chiết Giang t...

Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ các nước châu Phi

12:37:29 06/12/2021
Ngày 5/12, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng thông báo nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ 10 quốc gia châu Phi sau gần một tuần ban hành do sự xuất hiện của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

Oanh tạc cơ Trung Quốc tập trận ném bom tại Biển Đông

12:19:26 06/12/2021
Quân đội Trung Quốc vừa triển khai oanh tạc cơ H-6J tham gia cuộc tập trận ném bom và thả thủy lôi tại Biển Đông

Đại dịch Covid-19 khiến Trung Quốc suy giảm sức mạnh

10:33:52 06/12/2021
​Đại dịch Covid-19 đã khiến sức mạnh của Trung Quốc tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương bị suy yếu và tình hình an ninh ngày càng dễ biến đổi tại khu vực đặt ra nguy cơ lớn xảy ra chiến tranh

COVID-19 tới 6h sáng 6/12: Thêm 3.800 ca tử vong; Anh-Pháp-Đức dẫn đầu ca nhiễm mới

09:32:09 06/12/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 400.000 ca nhiễm và 3.815 ca tử vong. Ba nước Anh, Pháp, Đức lần lượt dẫn đầu thế giới về ca nhiễm mới trong bối cảnh biến thể Omicron đang gây lo ngại

Bồ Đào Nha giải tán Quốc hội

09:29:52 06/12/2021
Ngày 5/12, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã ra sắc lệnh giải tán Quốc hội, bước đi chính thức cuối cùng trước thềm cuộc tổng tuyển cử sớm, dự kiến diễn ra vào ngày 30/1/2022

Chuyên gia Nga: Kháng thể với biến thể Delta có thể không chống được Omicron

09:23:13 06/12/2021
Kháng thể được hình thành sau khi nhiễm biến thể Delta có thể không ngăn ngừa được chủng Omicron mới và ngược lại, theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Di truyền Phân tử Nga Andrei Isayev

​Mỹ phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 trên tàu du lịch chở hàng nghìn người

08:56:03 06/12/2021
Ngày 5/12, giới chức y tế Mỹ cho biết đã phát hiện 10 ca mắc COVID-19 trên một tàu du lịch của Na Uy trở về thành phố New Orleans, bang Louisiana

‘Ngôi làng bút chì’ ở Ấn Độ chật vật sinh tồn khi các trường học đóng cửa vì COVID-19

08:47:44 06/12/2021
Không chỉ làm trì trệ chương trình học tập của trẻ em, việc đóng cửa trường học ở đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế của người dân tại một ngôi làng ở Kashmir của Ấn Độ

Có thể bạn quan tâm

Cùng gặp 1 sự cố, Jungkook (BTS) buông mic bỏ chạy còn đồng nghiệp cùng công ty xử lý chuyên nghiệp hơn hẳn

Nhạc quốc tế

23:45:47 06/12/2021
Sức ảnh hưởng của các nhóm nhạc Kpop hiện nay đã vươn rộng ra toàn cầu, tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả. Chính sự ủng hộ của khán giả toàn cầu đã làm nên những thành tích khủng cho idol, giúp các nhóm đạt được loạt cúp danh giá t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Nếu trên khuôn mặt xuất hiện 6 dấu hiệu này thì xin chúc mừng bạn, bản mệnh sắp đón nhận vô vàn tin vui, tình tiền mỹ mãn

Trắc nghiệm

23:42:30 06/12/2021
Tuy nhiên, nếu gần đây bạn thấy mắt lờ đờ, nhiều tơ máu xuất hiện thì đó là dấu hiệu cơ thể đang mệt mỏi, trạng thái sức khỏe không tốt

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan

Gala Hãy yêu nhau đi: Cuộc hội ngộ của những người chơi mùa yêu đầu tiên

Show việt

23:22:49 06/12/2021
Rất nhiều món quà thú vị sẽ được các cặp đôi chia sẻ trong chương trình Gala Hãy yêu nhau đi được phát sóng lúc 20h Chủ nhật ngày 26/12 trên kênh VTV3

Muôn kiểu mix match bra, áo quây với váy áo đẹp mê hồn của Gizele Oliveira

Phong cách sao

23:17:34 06/12/2021
Sở hữu ba vòng siêu gợi cảm cùng chiều cao lý tưởng 1m75, thiên thần nội y xứ Samba Gizele Oliveira thường xuyên diện style tôn dáng nóng bỏng với muôn kiểu bra, áo quây cực hút mắt mix cùng váy áo

Ăn mặc như thế nào vào tháng 12 để xuống phố sành điệu và ấm áp?

Thời trang

23:15:02 06/12/2021
Cách phối đồ trong tháng 12 này dựa trên những bức ảnh chụp thời trang dạo phố của các fashionista sẽ mang đến cho bạn phong cách thời trang và phụ kiện đẹp nhất, dễ phối đồ, có thể diện trong bất cứ dịp nào

Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng

Sao châu á

23:08:44 06/12/2021
Hwang Jung Eum đã đánh dấu màn tái hợp với chồng đại gia bằng bộ ảnh diện váy cưới khoe bụng bầu vô cùng hạnh phúc