Chuyện ghi ở “trái tim” du lịch Quảng Bình: Khát vọng làm du lịch ở “làng chiến đấu kiểu mẫu”

Với sự phát triển nhanh về du lịch ở Phong Nha – Kẻ Bàng, nhiều mô hình du lịch ở vùng lõi và vùng đệm xung quanh khu vực này đã hình thành và phát triển, tạo nên sự đa dạng các sản phẩm về du lịch cho du khách thập phương thêm nhiều sự lựa chọn khi đến với Quảng Bình nói chung và “ trái timdu lịch Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng…

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Khát vọng làm du lịch ở làng chiến đấu kiểu mẫu - Hình 1

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Khát vọng làm du lịch ở làng chiến đấu kiểu mẫu - Hình 2 ADVERTISEMENT

Một góc xã Cự Nẫm (Bố Trạch – Quảng Bình) nhìn từ trên cao

Gần 10 năm trở lại đây, người dân xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) dần quen với việc xuất hiện những người nước ngoài thường đạp xe đi vòng quanh làng vào mỗi buổi chiều, họ đi từng nhóm có, từng đôi có, vừa đi vừa quan sát cảnh làng quê ở đây. Điểm họ đến là những cánh đồng lúa vào vụ hay những điểm di tích lịch sử – văn hóa hay những nơi chứa dấu tích của thời gian, chứng tích của những trận đ.ánh, của bom đạn cày xới ở mảnh đất này.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Khát vọng làm du lịch ở làng chiến đấu kiểu mẫu - Hình 3

ADVERTISEMENT

Trong chiến tranh (giai đoạn 1969 – 1973), Cự Nẫm được xem là “toạ độ lửa” vì bộ đội Trường Sơn chọn làm nơi đặt binh trạm và cũng chính là nơi dừng chân của những đoàn quân trước lúc vào miền Nam đ.ánh giặc… Các sư đoàn bộ đội trên đường hành quân đều dừng lại đây một đêm trước khi vào trận, các thương bệnh binh trên đường ra Bắc cũng dừng lại đây một đêm để nghỉ ngơi, lấy nhu yếu phẩm…

Do vị trí trọng yếu ở cửa ngõ vào Nam ra Bắc, đế quốc Mỹ đã phát hiện ra điều này nên Cự Nẫm trở thành nơi phải thường xuyên hứng chịu mưa bom bão đạn, chúng điên cuồng rải bom nhằm cắt đứt vị trí chiến lược này. Tuy nhiên, bom đạn của kẻ thù đã không làm lung lay được ý chí, sự quyết tâm đ.ánh thắng giặc Mỹ của người dân xã Cự Nẫm.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Khát vọng làm du lịch ở làng chiến đấu kiểu mẫu - Hình 4 ADVERTISEMENT

Giếng Choi – giếng nước phục vụ sinh hoạt cho bà con nhân dân xã Cự Nẫm có từ thế kỷ thứ 19.

Người dân trong làng, từ già đến trẻ đã không quản ngại khó khăn, ngày đi lao động, đêm đến lại bốc vác, vận chuyển lương thực, quân trang, vũ khí phục vụ bộ đội. Họ chung sức cùng bộ đội ngụy trang trận địa, họ nấu cơm, nuôi quân, giặt giũ, chăm sóc cho thương binh…Cả làng đều nhường nhà cho bộ đội ở, trong giai đoạn đó, có khoảng 6 sư đoàn đã nghỉ lại ở “làng một đêm” trong sự đùm bọc của người dân Cự Nẫm.

Ông G. Piter, du khách đến từ nước Úc chia sẻ, những người bạn của tôi đã đến nơi này (Cự Nẫm – PV) và nói rất nhiều về sự yên bình của một làng quê bên cạnh di sản thiên nhiên thế giới. Họ nói rằng ở đây có rất nhiều điều để khám phá bởi cảnh làng quê chứa đựng nhiều di tích lịch sử, văn hóa của vùng bán sơn địa. Ấn tượng hơn, họ cũng được thưởng thức những món ẩm thực bản địa, chụp những bức ảnh đẹp và được nghe câu chuyện về lịch sử của một làng quê dũng cảm trong chiến tranh… rất thú vị và khơi nên sự tò mò để hôm nay tôi cùng gia đình đặt chân đến đây khám phá.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Khát vọng làm du lịch ở làng chiến đấu kiểu mẫu - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Cự Nẫm cho biết, là một xã thuần nông như vùng bán sơn địa ở Cự Nẫm, những năm trước đây việc phát triển kinh tế gặp nhiều khó khăn và thách thức bởi thiên tai, bão lũ và thời tiết khá khắc nghiệt. Cuộc sống của người dân trước đây chỉ dựa vào dăm ba sào ruộng, ít ha rừng để mưu sinh nên họ đã chọn cho mình những con đường “thoát ly” cái nghèo đói bằng cách học hành và đi làm ăn xa.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Khát vọng làm du lịch ở làng chiến đấu kiểu mẫu - Hình 6 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Khách du lịch quốc tế đến với Cự Nẫm sau dịch bệnh Covid-19

Mọi thứ khởi sắc hơn sau khi du lịch ở khu vực Phong Nha phát triển. Nhiều người dân đã bắt đầu chuyển sang việc làm du lịch dịch vụ theo kiểu làm thuê cho các điểm du lịch, buôn bán sản phẩm nông sản mình làm ra được bởi vì chỉ bán cho khách du lịch thì nông sản của họ mới có giá trị hơn, giúp họ có thêm chút thu nhập.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Khát vọng làm du lịch ở làng chiến đấu kiểu mẫu - Hình 7

Khi Phong Nha phát triển về du lịch, bắt đầu có du khách là người nước ngoài đến lưu trú, họ thường xuyên đạp xe ở những con đường quê và trên cánh đồng tại xã Cự Nẫm và từ đó một số người dân đã có ý tưởng làm du lịch, hình thành những điểm homestay, farmstay, các điểm ăn uống mang đậm bản sắc người bản địa để phục vụ khách du lịch.

“Thời điểm đó, tôi đang là cán bộ xã, mỗi khi về với bà con chúng tôi được nghe tâm tư, nguyện vọng của họ trong việc thay đổi và mạnh dạn làm du lịch – dịch vụ trên địa bàn. Đề xuất này được Đảng ủy xã thống nhất và đi đến quyết tâm hỗ trợ bà con làm kinh tế thông qua những mô hình du lịch được tổ chức ngay trên địa bàn của mình”… ông Tiến nói.

ADVERTISEMENT

Khoảng 10 năm trở lại đây, trên địa bàn xuất hiện những cơ sở lưu trú homestay, farmsaty bắt đầu thu hút khách du lịch. Sự phát triển này kèm theo các dịch vụ và tạo công ăn việc làm cho lực lượng lao động là người địa phương. Từ đó, các mô hình “vệ tinh” xuất hiện tạo nên chuỗi cung ứng dịch vụ, thực phẩm như tài xế đưa đón khách, các hộ làm nông: vườn chuối, tiêu, ổi… Khu vực Bồng Lai được khai phá bởi Phong Nha Farmstay, hiện nay có tour xe đạp miễn phí vào Bồng Lai, ghé thăm các cơ sở du lịch như Duck Stop, Nhà hàng Mối Mối, Pub with Cold Beer, Bồng Lai Swing Valley,…

Ông Lê Công Toán, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch chia sẻ, với mô hình làm du lịch “đậm chất nông dân” nhưng rất thành công này đã lan tỏa phát triển du lịch Cự Nẫm lên một bước tiến mới. Các mô hình du lịch khác được mở ra như Happy Hills. Đây là khu du lịch sinh thái thư giãn kết hợp quán cà phê và ẩm thực núi đồi độc đáo”

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Khát vọng làm du lịch ở làng chiến đấu kiểu mẫu - Hình 8 ADVERTISEMENT

Người dân chăm sóc cây dược liệu phục vụ việc sản xuất các mặt hàng đặc trưng của địa phương để bán cho khách du lịch khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại xã Cự Nẫm

“Đối với xã Cự Nẫm nói riêng và Bố Trạch nói chung, chúng tôi xác định việc phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn là chủ trương của Đảng bộ huyện, là nhiệm vụ chính trị, kinh tế quan trọng. Đảng bộ huyện đã chỉ đạo sâu sát, cụ thể và đồng bộ của các cấp, các ngành, các tổ chức kinh tế – xã hội và của toàn dân” – ông Toán cho hay.

Trên cơ sở này, trong thời gian tới, huyện Bố Trạch tập trung phát huy lợi thế, tài nguyên du lịch, cơ sở vật chất sẵn có, huy động các nguồn lực, phát triển toàn diện kinh tế du lịch, vừa đầu tư vừa khai thác đảm bảo bảo tồn các giá trị của di sản; đa dạng hóa các loại hình du lịch (du lịch văn hóa – lịch sử; du lịch lễ hội truyền thống; du lịch sinh thái, làng nghề; du lịch khám phá; du lịch mạo hiểm; du lịch tâm linh..).

Để thực hiện được điều này, huyện xác định cần tăng cường huy động nguồn vốn đầu tư bằng phương thức xã hội hóa, khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư vào du lịch, có sự quản lý thống nhất của nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng dân cư tham gia hoạt động kinh doanh, phát triển du lịch bền vững…

ADVERTISEMENT

Chuyện ghi ở "trái tim" du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với nguồn tài nguyên vô tận trở thành nơi chú ý của các doanh nghiệp làm du lịch trong nước và quốc tế.

Với hơn 300 hang động lớn nhỏ đã được phát hiện và đưa vào khai thác mang lại sự thay đổi về kinh tế xã hội của khu vực này nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung. Điều đó khẳng định những quyết sách đúng đắn mà Đảng bộ tỉnh Quảng Bình chỉ đạo trong việc đưa ngành Du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới...

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 1

Tuyệt tác của thiên nhiên dưới lòng đất được hình thành trong núi đá vôi ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Ảnh TG)

"Quảng Bình - địa phương được mệnh danh là "vương quốc hang động" bởi vì ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có chứa rất nhiều hang động kỳ vĩ được thế giới biết đến như hang Sơn Đoòng, Động Thiên Đường, Động Phong Nha. Hiện nay, Quảng Bình mới chỉ phát hiện hơn 300 hang động lớn nhỏ, nhưng đã có rất nhiều mô hình du lịch mạo hiểm, khám phá và các mô hình du lịch khác được hình thành từ đó chúng tôi kỳ vọng trong tương lai Quảng Bình sẽ trở thành Trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á bằng việc khai thác du lịch ở chính nguồn tài nguyên vô tận này"... ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình khẳng định: Để thích ứng với vận hội mới và thời cơ mới, tiếp tục khẳng định thương hiệu "Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt" một trong những nơi đáng trải nghiệm nhất tại Việt Nam. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch phát triển. Như thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ, phục hồi phát triển kinh tế của Quốc hội, Chính phủ và một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình...

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 3 ADVERTISEMENT

Mặc dù, ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình phải đối diện không ít những khó khăn trong gần 10 năm trở lại đây nhưng chính sự quyết tâm của toàn tỉnh đã thúc đẩy ngành Du lịch vượt qua "giông bão" để phát triển. Còn nhớ năm 2016 khi ngành Du lịch Quảng Bình vừa được thành lập, sự cố môi trường biển đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Bình khi vào mùa du lịch nhưng những tour tuyến đã được đặt sẵn phần lớn đã bị huỷ, những nhà hàng, khách sạn ven biển vắng bóng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng. Tình hình đó khiến không ít doanh nghiệp làm du lịch điêu đứng.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 4

Du khách được giới thiệu quá trình tạo nên thạch nhũ trong hang động (Ảnh TG)

Hai năm sau khi xảy ra sự cố môi trường biển, khoảng thời gian không dài nhưng ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đã thay đổi khá rõ rệt khi hình ảnh của "trái tim" du lịch Quảng Bình được cả thế giới biết đến thông qua những hoạt động xúc tiến đầu tư ở trong nước và quốc tế đặc biệt là các thị trường đầy tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, các nước châu Âu, châu Mỹ... Du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn bằng những con số tích cực với 19,7 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt 19.200 tỷ đồng trong giai đoạn 2016-2020.

ADVERTISEMENT

Chưa kịp vui vì khách du lịch quốc tế chú ý đến Quảng Bình thì Quảng Bình lần nữa "đóng băng" ngành du lịch bởi dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Những điểm đến, những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp hay những cơ sở lưu trú không một bóng khách tìm đến lần nữa đẩy ngành du lịch Quảng Bình vào một thế khó đỡ và dự báo sẽ sụp đổ khi nguồn nhân lực du lịch buộc phải rời bỏ ngành để tìm kế mưu sinh trong giai đoạn khó khăn này.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 5 ADVERTISEMENT

Du khách nghỉ lại đêm trong hang động giữa rừng nguyên sinh Phong Nha - Kẻ Bàng (Ảnh TG)

Không khuất phục trước khó khăn, ngành du lịch Quảng Bình tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ du lịch; tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sôi động, hấp dẫn; đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch tới các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế với nội dung được chuyên biệt hóa cho từng phân khúc thị trường; nâng cấp, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ phát triển du lịch; ứng dụng khoa học công nghệ và triển khai chuyển đổi số trong du lịch; nâng cao chất lượng nhân lực du lịch; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính...

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 6

Ngày 14/04/2022, hang Sơn Đoòng được giới thiệu trên trang chủ Google tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô tiếp cận hơn 500 triệu lượt người. Đồng thời sự kiện này cũng được báo chí, truyền hình trong nước và quốc tế truyền thông sâu rộng...

Sự nỗ lực của ngành Du lịch trong việc tuyên truyền quảng bá lần nữa khẳng định khi Quảng Bình đã được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đ.ánh giá cao: Quảng Bình xếp thứ 7 trong Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021; Phong Nha - Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 01 trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022, hang Sơn Đoòng được CN Traveller vinh danh là một trong bẩy kỳ quan thế giới năm 2022.

ADVERTISEMENT

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 7

Đến thời điểm này có thể khẳng định, Du lịch Quảng Bình đã thực sự trở lại sau dịch bệnh Covid-19 với những con số ấn tượng. Tính chung 8 tháng năm 2022, tổng số khách du lịch ước đạt gần 1.250.000 lượt khách, tăng gần 129% so với cùng kỳ năm 2021, khách quốc tế ước tính đạt gần 16.200 lượt, tăng hơn 300%. Tổng thu từ khách du lịch từ đầu năm đến nay ước tính đạt 1.430 tỷ đồng, tăng 139%. Điều này khẳng định sự nhanh nhạy, kịp thời, những quyết sách, chỉ thị ban hành vào đúng thời điểm đã giúp du lịch Quảng Bình vượt "giông bão" và đi đúng hướng tạo đà để phục hồi hoàn toàn ngành Du lịch.

ADVERTISEMENT

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 8 ADVERTISEMENT

Thạch nhũ tuyệt đẹp trong Động Thiên Đường

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 9

Với những gì mà ngành Du lịch Quảng Bình đạt được trong thời gian qua nói chung và kể từ ngày mở cửa thị trường du lịch (tháng 3/2022) nói riêng một lần nữa khẳng định những hướng đi đúng đắn, sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo tỉnh thông qua những quyết sách đúng đắn để đưa ngành du lịch trở lại đúng với quỹ đạo phát triển được Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đặt ra.

Theo đó, Tỉnh ủy Quảng Bình đã đề ra chương trình hành động số 01-CTr/TU của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch, đưa ngành Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, giai đoạn 2021-2025 với thông điệp "Phát triển du lịch là trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị tỉnh, đặt dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của các cấp ủy, sự quản lý thống nhất của chính quyền các cấp, phát huy mạnh mẽ vai trò của doanh nghiệp và cộng đồng dân cư". Với quyết sách này, khi phát triển du lịch trở thành nhiệm vụ chung của toàn xã hội, mỗi cấp ngành, địa phương và doanh nghiệp không thể khoanh tay, đứng ngoài cuộc.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 10 ADVERTISEMENT

Du khách khám phá điểm du lịch sinh thái Blue Dinamo tại Phong Nha - Kẻ Bàng vừa đưa vào sử dụng

Ông Lê Công Toán, Bí thư Huyện ủy huyện Bố Trạch chia sẻ: Cụ thể hóa chương trình hành động của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, sau hơn 1 năm thực hiện Huyện ủy Bố Trạch đã triển khai quyết liệt thực hiện và cho thấy sự thay đổi rõ rệt ở "trái tim" du lịch Quảng Bình. Việc phát triển du lịch đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, tạo việc làm cho người dân, góp phần giảm nghèo bền vững. Nhận thức về du lịch của cộng đồng dân cư được nâng lên, nhất là trong công tác bảo vệ, phát huy giá trị tài nguyên, môi trường kinh doanh và phục vụ du lịch được bảo đảm an toàn, lành mạnh.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 11

ADVERTISEMENT

Các sản phẩm du lịch được đa dạng hóa trên cơ sở tiếp tục phát huy thế mạnh du lịch ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, du lịch sinh thái gắn với hoạt động bảo tồn; du lịch văn hóa - lịch sử; du lịch mạo hiểm. Đặc biệt, loại hình du lịch cộng đồng homestay, farmstay phát triển mạnh với hơn 100 nhà nghỉ cộng đồng hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn. Các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, phong phú đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của du khách.

Nhìn chung, trong điều kiện còn khó khăn, nhất là ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, dịch bệnh Covid-19 nhưng du lịch Bố Trạch vẫn có những bước phát triển đột phá đáng kể: Lượng khách đến với Bố Trạch giai đoạn từ 2016-2020 đã có sự tăng trưởng, kể cả khách nội địa và khách quốc tế; đã đón gần 4 triệu lượt khách đến du lịch; tổng doanh thu du lịch đạt 1.132 tỷ đồng, tăng bình quân hằng năm 9,7%... ông Lê Công Toán khẳng định.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 12 ADVERTISEMENT

Khám phá hang động Bi Ký nằm sâu trong Động Phong Nha

Có thể khẳng định rằng, sau gần 20 năm kể từ khi đón nhận Bằng công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, diện mạo của VQG-PNKB đã có nhiều thay đổi và trở thành "trái tim" du lịch Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung khi mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng ở nơi đây. Trong khoảng thời gian chuyển mình đó, những Đảng viên, cán bộ chính quyền địa phương đã nỗ lực không ngừng để làm thay đổi nhận thức của người dân và hướng đến sự phát triển kinh tế khi lựa chọn những phương án khai thác về du lịch để xóa đói giảm nghèo và làm giàu trên chính quê hương của mình...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ03:30Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Điền Thái Toàn: Nam thần “1088” từng có vợ và 2 con, nay tìm hạnh phúc với bạn trai đồng giới ở Mỹ05:32NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lễ hội hoa đầu tiên của huyện Mê Linh hứa hẹn hoành tráng
15:35:30 02/12/2022
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 rực rỡ
23:03:21 02/12/2022
4 điểm du lịch đẹp trong nước cho tháng 12
13:37:18 03/12/2022
Khám phá Nhà hát Thành phố từ trên xuống… lòng đất
13:33:36 03/12/2022
Vườn thông gần 2.000 gốc, khách "đổ xô" check-in ở Mộc Châu
13:30:32 02/12/2022
Cận cảnh Di sản tư liệu thế giới Ma nhai Ngũ Hành Sơn
13:18:26 02/12/2022
Điểm cắm trại ở Thanh Hóa, Bắc Kạn và Ninh Bình
13:45:59 02/12/2022
8 điều miễn phí thú vị nên trải nghiệm khi đến Hồng Kông
14:02:40 02/12/2022
Hà Nội: Vườn cải vàng rực rỡ trong nắng Đông
14:11:41 02/12/2022
Khám phá xứ sở chanh vàng 7000m2 trong lòng Hà Nội
14:22:36 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Hồ Hoài Anh sau ồn ào
07:22:38 04/12/2022
Chi tiết khó hiểu khiến đám cưới cặp "15 cây xăng" nghi là diễn
09:15:24 04/12/2022
Sập sân khấu nhạc nước ở Bình Dương, nhiều người bị thương
08:48:32 04/12/2022
Từ Hy Viên mua đồ cưới chồng mới bằng tiền Uông Tiểu Phi
07:02:59 04/12/2022
Lưu Gia Linh lỗi make-up, con gái Khâu Thục Trinh đẹp nổi bật
07:26:54 04/12/2022
Hồ Bích Trâm tậu xế hộp sang chảnh cho quý tử đầu lòng
09:10:24 04/12/2022
Lệ Quyên tình cảm bên bạn trai, BTV Hoài Anh xinh đẹp
06:26:14 04/12/2022
Nờ Ô Nô bị phát hiện lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại
10:18:14 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cung đường 'tiểu sa mạc' khung cảnh đẹp như mơ, độc nhất ở Việt Nam

12:01:45 04/12/2022
Tại Bình Thuận, có một cung đường được mệnh danh là tiểu sa mạc Sahara - nơi kết hợp giữa biển và hoang mạc và là cung đường phượt được bình chọn là một trong những cung đẹp nhất Việt Nam

Vẻ đẹp ngoạn mục của ngôi làng đẹp nhất vùng Ural ở Nga

11:10:34 04/12/2022
Được mệnh danh là Venice của Ural , ngôi làng Monzino (Nga) sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ và được bao quanh bởi sông Tagil

Giới trẻ check in đồng hoa cải trắng muốt ở Mộc Châu

11:10:01 04/12/2022
Một trong những điểm nổi bật nhất của Mộc Châu vào thời điểm đầu đông chính là mùa hoa cải trắng tuyệt đẹp, thu hút giới trẻ check in

Du lịch cộng đồng đơm hoa kết trái ở vùng cao Quảng Ninh

11:07:36 04/12/2022
Các mô hình phát triển du lịch cộng đồng vùng dân tộc thiểu số nhiều năm gần đây phát triển nở rộ, giúp người dân có thêm thu nhập ổn định, giảm nghèo và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai

11:05:48 04/12/2022
Trải qua nhiều thập kỷ của quy hoạch và xây dựng, Dubai trở thành một đô thị hiện đại với những công trình có tính biểu tượng và mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt

Trải nghiệm Tây Bắc ấn tượng với dàn Hoa hậu du lịch Thế giới

11:03:31 04/12/2022
Các hoa hậu du lịch đã tham gia nhiều hoạt động múa xòe, tung còn, tó mạ lẹ cùng đồng bào các dân tộc huyện Quỳnh Nhai, tham dự Lễ hội xòe Thái và tham quan một số địa điểm du lịch trên lòng hồ sông Đà, tỉnh Sơn La

Người trẻ vẫn chuộng du lịch Đà Lạt

11:01:45 04/12/2022
Đà Lạt (Lâm Đồng) là điểm đến quen thuộc của nhiều du khách bởi khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp. Nhiều người trẻ cho biết họ đã ghé Đà Lạt (Lâm Đồng) nhiều lần nhưng vẫn muốn quay trở lại thành phố sương mù mỗi khi cần một địa điểm để đổi...

Cúc Phương - Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam

10:10:40 04/12/2022
Ngày 2/12/2022, Vườn Quốc gia Cúc Phương - vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam - tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
ADVERTISEMENT

Mười lựa chọn biển đảo hàng đầu cho tuần trăng mật lãng mạn cuối năm 2022

10:08:58 04/12/2022
Những hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp với biển xanh - cát trắng - nắng vàng, được viền quanh bằng những hàng cọ xanh đung đưa theo chiều gió… từ lâu đã trở thành họa tiết kinh điển cho kỳ nghỉ trăng mật lãng mạn, đ.ánh dấu cái kết có hậu cho ...

Bà Rịa – Vũng Tàu tái cơ cấu, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch

08:39:24 04/12/2022
Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang nỗ lực tái cơ cấu, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, khai thác tiểm năng và lợi thế sẵn có

Bánh mì Pháp thành di sản phi vật thể của nhân loại

08:38:38 04/12/2022
Chiếc bánh mì dài, vỏ giòn và ruột mềm là một phần trong cuộc sống của người dân Pháp. Mới đây, món ăn này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới

Vẻ đẹp thơ mộng ở làng chài ven biển Bình Định

08:38:09 04/12/2022
Cảng cá Tam Quan hình chữ S, hoa muống biển nở rộ trên bãi cát hay cảnh ngư dân cần mẫn đan lưới... đã tạo nên vẻ đẹp thơ mộng ở làng chài ven biển thị xã Hoài Nhơn (Bình Định)

Nguyễn Tiến Niệm - người 'lãng khách' với hành trình vòng quanh nước Mỹ

08:37:21 04/12/2022
Tự thấy mình là người có duyên với nước Mỹ, mang trong mình niềm đam mê du lịch, khám phá, anh Nguyễn Tiến Niệm đã dành 5 năm để đặt chân đến mọi ngóc ngách của 50 tiểu bang thuộc quốc gia này

Thanh bình vẻ đẹp vùng quê Appenzell, Thụy Sĩ

08:36:47 04/12/2022
Bên cạnh những ngôi làng đẹp như cổ tích, Thụy Sĩ còn gây ấn tượng với du khách bởi khung cảnh yên bình, tĩnh lặng ở chốn đồng quê, và Appenzell là một trong những vùng đất như thế

Khi đê chắn sóng trở thành địa điểm hấp dẫn, được các 'tín đồ' du lịch yêu thích

08:36:18 04/12/2022
Đê chắn sóng Cát Hải ở Hải Phòng trở thành một trong những địa điểm được nhiều tín đồ du lịch yêu thích và tìm đến trong thời gian gần đây

Chiếc gùi trong đời sống đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao xứ Thanh

08:35:29 04/12/2022
Với người Kinh, đôi quang gánh là vật dụng sản xuất của các bà, các mẹ từ bao đời. Thì với đồng bào các dân tộc thiểu số, biểu tượng trong lao động, sinh hoạt của họ là chiếc gùi. Ở một góc nào đó thẳm sâu trong tâm hồn của người dân vù...
ADVERTISEMENT

'Tiên cảnh' dưới chân thác Mưa Rơi hớp hồn du khách khi đến Thái Nguyên

08:33:50 04/12/2022
Khung cảnh tại con thác thơ mộng hệt như cái tên mà người ta đặt cho nó. Trên đường vào Khu di tích Khảo cổ học Thần Sa, du khách sẽ có cơ hội đi ngang qua một ngọn thác xinh đẹp với cái tên khá lãng mạn - thác Mưa Rơi

Hồ Thang Hen - Tuyệt tình cốc của non nước Cao Bằng

22:54:27 03/12/2022
Cao Bằng - Giữa 4 bề là núi, hồ Thang Hen như một bức tranh thủy mặc khiến du khách đến đây như lạc vào chốn yên bình, được hòa mình vào kỳ quan của tạo hóa

Chen chân mua sắm, vui chơi tại Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội

22:51:16 03/12/2022
Bên cạnh xem trình diễn nghệ thuật, du khách có thể tham quan triển lãm ảnh, mua sắm áo dài hoặc những sản phẩm du lịch tại Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022

Ban hành 5 tiêu chuẩn thư viện trường học

22:47:44 03/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông, áp dụng từ ngày 7-1-2023. Thông tư quy định rõ 5 tiêu chuẩn của thư viện trường mầm non và phổ thông, gồm: Tài nguyên thông t...

Barbados - quốc đảo đa sắc màu

22:39:25 03/12/2022
Cộng hòa Barbados là quốc đảo độc lập ở phía tây Đại Tây Dương và phía đông của biển Caribe. Tuy nhỏ bé về diện tích nhưng quốc đảo này là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa với các cộng đồng dân cư đa sắc tộc, từ châu Phi, châu Âu, Ấn Độ, Tr...

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp hòn Bông Lan (Côn Đảo)

22:36:04 03/12/2022
Hòn Bông Lan chỉ là một hòn đảo nhỏ tọa lạc ở phía Nam Côn Đảo. Nhìn từ xa, hòn đảo này có hình dạng giống như một chiếc bánh bông lan nên được người dân đặt cho một cái tên khá dễ thương

Du khách tay nắm tay hòa mình vào vòng xòe Lai Châu giữa Sài Gòn

14:05:43 03/12/2022
Hàng trăm du khách cùng nắm tay nhau múa Xòe, múa sạp khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM. Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM đã chính thức khai mạc với chủ đề Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ

Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM

13:35:52 03/12/2022
Đêm khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM năm 2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Tối 2/12, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM năm 2022. Sự kiện diễn ra từ ngày 2 đến ngày ...

Theo chân du khách trải nghiệm du lịch Phiêng An (Bắc Kạn)

13:31:34 03/12/2022
Cách trung tâm thành phố Bắc Kạn gần 7km là điểm du lịch cộng đồng thôn Phiêng An, xã Quang Thuận (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn). Là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao Đỏ. Nơi đây được ví như một bức tranh được thiên nhiên ưu ái v...

Những khách sạn cheo leo trên vách núi đá

07:35:54 03/12/2022
Trang CNN miêu tả những khách sạn nằm trên đỉnh vách đá mang vẻ đẹp ngoạn mục. Ngoài view đẹp, những điểm lưu trú này còn sở hữu tiện nghi cao cấp

Quy hoạch vùng lòng hồ thủy điện Sơn La trở thành Khu du lịch quốc gia

07:35:43 03/12/2022
Ngành du lịch Sơn La đặt mục tiêu sẽ phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trở thành một trong những khu du lịch hàng đầu của vùng trung du và miền núi Bắc bộ. Đồng thời, xây dựng vùng lòng hồ thủy điện Sơn La định hướng trở thành Kh...

Giethoorn - Ngôi làng cổ tích

07:35:31 03/12/2022
Cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) khoảng 120km, có một ngôi làng không khói bụi, không có tiếng ồn ào của xe cộ. Bình yên và thơ mộng như cổ tích, đó là những điều người ta nói về làng cổ Giethoorn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Reborn Rich tập 7: Vừa đối đầu Lee Sung Min, Song Joong Ki đã gặp khó

Phim châu á

12:39:45 04/12/2022
Diễn biến mới của phim Reborn Rich cho thấy cuộc đối đầu căng thẳng giữa Lee Sung Min và Song Joong Ki

Đoàn Thiên Ân khóc trong fan meeting đầu tiên

Sao việt

12:39:30 04/12/2022
Tối 3/12, Đoàn Thiên Ân có buổi gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ. Đây là fan meeting đầu tiên của đương kim Hoa hậu Hòa bình Việt Nam kể từ sau khi cô trở về từ Miss Grand International 2022

2 mỹ nhân Việt sở hữu hình thể như búp bê sống, khiến ai cũng trầm trồ

Người đẹp

12:38:16 04/12/2022
Liz Kim Cương và Thiều Bảo Trâm đều có nhan sắc vạn người mê . Liz Kim Cương (sinh năm 1993) nổi bật với sự nghiệp âm nhạc khi tham gia nhiều cuộc thi ca hát. Cô giành quán quân cuộc thi Bạn là ngôi sao 2017 sau đó hoạt động cùng nhóm n...

HLV Senegal đổ bệnh trước trận gặp Anh

Bóng đá thế giới

12:35:33 04/12/2022
Huấn luyện viên Aliou Cisse bị sốt cao và không tham dự buổi họp báo trước trận đấu giữa Senegal và Anh ở vòng 16 đội World Cup 2022 hôm 3/12

Mỹ nhân quần vợt khoe bi.ki.ni hút hồn, "Nadal nữ" thông báo đã mang bầu

Sao thể thao

12:34:57 04/12/2022
Ajla Tomljanovic, bạn gái của tay vợt hạng 33 thế giới người Úc - Nick Kyrgios, mới đây có trải lòng mới về nguồn gốc và cô cũng giới thiệu hình ảnh mới về bản thân tới với người hâm mộ. Chân dài cao 1m80 từng có thời gian cặp kè với ta...

Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh

Đời sống

12:29:18 04/12/2022
Thầy giáo dạy Văn của một Trường THPT Thới Bình phải công khai xin lỗi vì gọi mày , nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học

Đầu tư vào dầu khí ở Nga sẽ giảm 15 tỷ USD

Thế giới

12:17:47 04/12/2022
Công ty phân tích Rystad Energy đã tính toán rằng đầu tư vào ngành dầu khí thượng nguồn ở Nga có thể giảm 15 tỷ USD trong năm nay do các lệnh trừng phạt của phương Tây, đồng thời cho biết tổng số tiền đầu tư trong năm 2022 có thể chỉ kh...

 Jimmii Nguyễn: “Tôi mãn nguyện vì khán giả ghi nhận Lời Tri Ân của tôi”

Nhạc việt

12:15:08 04/12/2022
Đúng như tên gọi, đêm nhạc của Jimmii Nguyễn là một lời Tri Ân tới khán giả của anh - hàng triệu con người. Lời Tri Ân được Jimmii Nguyễn chờ đợi và hun đúc trong 3 thập kỷ

3 hành động chứng tỏ người đàn ông yêu vợ

Góc tâm tình

12:13:29 04/12/2022
Rõ ràng một điều chẳng ai muốn bị làm phiền khi đang ngủ ngon, nhất là sau cả ngày làm việc mệt mỏi, cần một giấc ngủ sâu để lấy lại sức lực

Khoảnh khắc CĐV Hàn Quốc òa khóc khi hạ Bồ Đào Nha vào vòng 1/8 World Cup

Clip hay

12:11:56 04/12/2022
Nhiều CĐV Hàn Quốc đã òa khóc khi Hwang Hee Chan nâng tỉ số lên 2-1 ở phút bù giờ, giúp đội nhà thắng ngược Bồ Đào Nha để giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Chuyện lạ

12:11:08 04/12/2022
Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó độc, lạ

Quang Linh Vlog gặp sự cố suýt “trắng tay”, Thùy Tiên tinh tế làm 1 điều

Netizen

12:10:19 04/12/2022
Sau khoảng thời gian dài định cư tại Angola, Quang Linh Vlogs và các thành viên trong team Châu Phi đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để cải thiện cuộc sống của người dân nơi này. Mới đây, anh chàng vừa hé lộ chuyện mua nhầm giống khoai như...

Top 10 xe mui trần đã qua sử dụng dưới 400 triệu đồng

Ôtô

12:05:03 04/12/2022
Mặc dù, xe mui trần dành cho thị trường ngách, nhưng chúng mang lại trải nghiệm độc đáo mà không loại xe nào có được.Đây là những chiếc xe mui trần đã qua sử dụng tuyệt vời này có giá dưới 15.000 USD (tương đương dưới 400 triệu đồng) ở ...