Chuyện ghi ở “trái tim” du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với nguồn tài nguyên vô tận trở thành nơi chú ý của các doanh nghiệp làm du lịch trong nước và quốc tế.

Với hơn 300 hang động lớn nhỏ đã được phát hiện và đưa vào khai thác mang lại sự thay đổi về kinh tế xã hội của khu vực này nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung. Điều đó khẳng định những quyết sách đúng đắn mà Đảng bộ tỉnh Quảng Bình chỉ đạo trong việc đưa ngành Du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới…

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tuyệt tác của thiên nhiên dưới lòng đất được hình thành trong núi đá vôi ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Ảnh TG)

“Quảng Bình – địa phương được mệnh danh là “vương quốc hang động” bởi vì ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có chứa rất nhiều hang động kỳ vĩ được thế giới biết đến như hang Sơn Đoòng, Động Thiên Đường, Động Phong Nha. Hiện nay, Quảng Bình mới chỉ phát hiện hơn 300 hang động lớn nhỏ, nhưng đã có rất nhiều mô hình du lịch mạo hiểm, khám phá và các mô hình du lịch khác được hình thành từ đó chúng tôi kỳ vọng trong tương lai Quảng Bình sẽ trở thành Trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á bằng việc khai thác du lịch ở chính nguồn tài nguyên vô tận này”… ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 2

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình khẳng định: Để thích ứng với vận hội mới và thời cơ mới, tiếp tục khẳng định thương hiệu “Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt” một trong những nơi đáng trải nghiệm nhất tại Việt Nam. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch phát triển. Như thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ, phục hồi phát triển kinh tế của Quốc hội, Chính phủ và một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình…

ADVERTISEMENT

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 3 ADVERTISEMENT

Mặc dù, ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình phải đối diện không ít những khó khăn trong gần 10 năm trở lại đây nhưng chính sự quyết tâm của toàn tỉnh đã thúc đẩy ngành Du lịch vượt qua “giông bão” để phát triển. Còn nhớ năm 2016 khi ngành Du lịch Quảng Bình vừa được thành lập, sự cố môi trường biển đã ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động du lịch của tỉnh Quảng Bình khi vào mùa du lịch nhưng những tour tuyến đã được đặt sẵn phần lớn đã bị huỷ, những nhà hàng, khách sạn ven biển vắng bóng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng. Tình hình đó khiến không ít doanh nghiệp làm du lịch điêu đứng.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 4

Du khách được giới thiệu quá trình tạo nên thạch nhũ trong hang động (Ảnh TG)

Hai năm sau khi xảy ra sự cố môi trường biển, khoảng thời gian không dài nhưng ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đã thay đổi khá rõ rệt khi hình ảnh của “ trái tim” du lịch Quảng Bình được cả thế giới biết đến thông qua những hoạt động xúc tiến đầu tư ở trong nước và quốc tế đặc biệt là các thị trường đầy tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, các nước châu Âu, châu Mỹ… Du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn bằng những con số tích cực với 19,7 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt 19.200 tỷ đồng trong giai đoạn 2016-2020.

Chưa kịp vui vì khách du lịch quốc tế chú ý đến Quảng Bình thì Quảng Bình lần nữa “đóng băng” ngành du lịch bởi dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Những điểm đến, những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp hay những cơ sở lưu trú không một bóng khách tìm đến lần nữa đẩy ngành du lịch Quảng Bình vào một thế khó đỡ và dự báo sẽ sụp đổ khi nguồn nhân lực du lịch buộc phải rời bỏ ngành để tìm kế mưu sinh trong giai đoạn khó khăn này.

ADVERTISEMENT

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 5 ADVERTISEMENT

Du khách nghỉ lại đêm trong hang động giữa rừng nguyên sinh Phong Nha – Kẻ Bàng (Ảnh TG)

Không khuất phục trước khó khăn, ngành du lịch Quảng Bình tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ du lịch; tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sôi động, hấp dẫn; đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch tới các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế với nội dung được chuyên biệt hóa cho từng phân khúc thị trường; nâng cấp, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ phát triển du lịch; ứng dụng khoa học công nghệ và triển khai chuyển đổi số trong du lịch; nâng cao chất lượng nhân lực du lịch; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính…

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 6

Video đang HOT

Ngày 14/04/2022, hang Sơn Đoòng được giới thiệu trên trang chủ Google tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô tiếp cận hơn 500 triệu lượt người. Đồng thời sự kiện này cũng được báo chí, truyền hình trong nước và quốc tế truyền thông sâu rộng…

Sự nỗ lực của ngành Du lịch trong việc tuyên truyền quảng bá lần nữa khẳng định khi Quảng Bình đã được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đ.ánh giá cao: Quảng Bình xếp thứ 7 trong Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021; Phong Nha – Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 01 trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022, hang Sơn Đoòng được CN Traveller vinh danh là một trong bẩy kỳ quan thế giới năm 2022.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 7

ADVERTISEMENT

Đến thời điểm này có thể khẳng định, Du lịch Quảng Bình đã thực sự trở lại sau dịch bệnh Covid-19 với những con số ấn tượng. Tính chung 8 tháng năm 2022, tổng số khách du lịch ước đạt gần 1.250.000 lượt khách, tăng gần 129% so với cùng kỳ năm 2021, khách quốc tế ước tính đạt gần 16.200 lượt, tăng hơn 300%. Tổng thu từ khách du lịch từ đầu năm đến nay ước tính đạt 1.430 tỷ đồng, tăng 139%. Điều này khẳng định sự nhanh nhạy, kịp thời, những quyết sách, chỉ thị ban hành vào đúng thời điểm đã giúp du lịch Quảng Bình vượt “giông bão” và đi đúng hướng tạo đà để phục hồi hoàn toàn ngành Du lịch.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 8 ADVERTISEMENT

Thạch nhũ tuyệt đẹp trong Động Thiên Đường

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 9

Với những gì mà ngành Du lịch Quảng Bình đạt được trong thời gian qua nói chung và kể từ ngày mở cửa thị trường du lịch (tháng 3/2022) nói riêng một lần nữa khẳng định những hướng đi đúng đắn, sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo tỉnh thông qua những quyết sách đúng đắn để đưa ngành du lịch trở lại đúng với quỹ đạo phát triển được Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đặt ra.

Theo đó, Tỉnh ủy Quảng Bình đã đề ra chương trình hành động số 01-CTr/TU của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch, đưa ngành Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, giai đoạn 2021-2025 với thông điệp “Phát triển du lịch là trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị tỉnh, đặt dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của các cấp ủy, sự quản lý thống nhất của chính quyền các cấp, phát huy mạnh mẽ vai trò của doanh nghiệp và cộng đồng dân cư”. Với quyết sách này, khi phát triển du lịch trở thành nhiệm vụ chung của toàn xã hội, mỗi cấp ngành, địa phương và doanh nghiệp không thể khoanh tay, đứng ngoài cuộc.

ADVERTISEMENT

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 10 ADVERTISEMENT

Du khách khám phá điểm du lịch sinh thái Blue Dinamo tại Phong Nha – Kẻ Bàng vừa đưa vào sử dụng

Ông Lê Công Toán, Bí thư Huyện ủy huyện Bố Trạch chia sẻ: Cụ thể hóa chương trình hành động của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, sau hơn 1 năm thực hiện Huyện ủy Bố Trạch đã triển khai quyết liệt thực hiện và cho thấy sự thay đổi rõ rệt ở “trái tim” du lịch Quảng Bình. Việc phát triển du lịch đã mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao, tạo việc làm cho người dân, góp phần giảm nghèo bền vững. Nhận thức về du lịch của cộng đồng dân cư được nâng lên, nhất là trong công tác bảo vệ, phát huy giá trị tài nguyên, môi trường kinh doanh và phục vụ du lịch được bảo đảm an toàn, lành mạnh.

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 11

Các sản phẩm du lịch được đa dạng hóa trên cơ sở tiếp tục phát huy thế mạnh du lịch ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, du lịch sinh thái gắn với hoạt động bảo tồn; du lịch văn hóa – lịch sử; du lịch mạo hiểm. Đặc biệt, loại hình du lịch cộng đồng homestay, farmstay phát triển mạnh với hơn 100 nhà nghỉ cộng đồng hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn. Các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, phong phú đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của du khách.

Nhìn chung, trong điều kiện còn khó khăn, nhất là ảnh hưởng của sự cố môi trường biển, dịch bệnh Covid-19 nhưng du lịch Bố Trạch vẫn có những bước phát triển đột phá đáng kể: Lượng khách đến với Bố Trạch giai đoạn từ 2016-2020 đã có sự tăng trưởng, kể cả khách nội địa và khách quốc tế; đã đón gần 4 triệu lượt khách đến du lịch; tổng doanh thu du lịch đạt 1.132 tỷ đồng, tăng bình quân hằng năm 9,7%… ông Lê Công Toán khẳng định.

ADVERTISEMENT

Chuyện ghi ở trái tim du lịch Quảng Bình: Hướng tới một trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á - Hình 12 ADVERTISEMENT

Khám phá hang động Bi Ký nằm sâu trong Động Phong Nha

Có thể khẳng định rằng, sau gần 20 năm kể từ khi đón nhận Bằng công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, diện mạo của VQG-PNKB đã có nhiều thay đổi và trở thành “trái tim” du lịch Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung khi mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng ở nơi đây. Trong khoảng thời gian chuyển mình đó, những Đảng viên, cán bộ chính quyền địa phương đã nỗ lực không ngừng để làm thay đổi nhận thức của người dân và hướng đến sự phát triển kinh tế khi lựa chọn những phương án khai thác về du lịch để xóa đói giảm nghèo và làm giàu trên chính quê hương của mình…

Thị trường du lịch châu Á sôi động mạnh sau tín hiệu từ Nhật Bản, Đài Loan và Hong Kong

Ba điểm đến này đều nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong tuần qua và khiến nhu cầu về các chuyến bay và gói tour tăng lên.

Các hãng hàng không đang bổ sung thêm nhiều chuyến bay đến Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) và các công ty du lịch cũng đang nhận được nhiều đặt chỗ hơn cho các kỳ nghỉ ở những điểm đến nổi tiếng này. Nhu cầu du lịch đang hồi sinh sau khi các hạn chế biên giới tại những nơi này được nới lỏng.

Từ tháng 11 tới, hãng hàng không giá rẻ Scoot sẽ bay đến Osaka mỗi ngày thay vì năm chuyến một tuần như hiện nay.

Hãng này cũng sẽ triển khai các chuyến bay thẳng giữa Singapore và Sapporo, Nhật Bản từ tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm 2023, một phát ngôn viên của hãng nói với CNA.

Scoot dự kiến nhu cầu du lịch sẽ "tiếp tục tăng" khi kỳ nghỉ lễ cuối năm đang đến gần và các quốc gia nới lỏng thêm hạn chế đi lại.

Người phát ngôn của hãng này cho biết: "Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan là những điểm đến được nhiều khách hàng yêu thích và chúng tôi nhận thấy nhu cầu đang tăng đối với chuyến bay đến những nơi này".

Vào ngày 22 tháng 9, Nhật Bản thông báo sẽ dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 đối với khách du lịch nước ngoài từ ngày 11/10, mở cửa biên giới trở lại sau hai năm rưỡi.

ADVERTISEMENT

Đài Loan cho biết một tuần sau đó rằng họ sẽ kết thúc kiểm dịch COVID-19 bắt buộc đối với du khách từ ngày 13/10.

Hong Kong cũng đã kết thúc việc cách ly bắt buộc tại khách sạn từ ngày 26/9, cho phép du khách đến từ bên ngoài có thể trở về nơi ở họ chọn tại Hong Kong nhưng sẽ phải tự theo dõi trong ba ngày sau khi nhập cảnh.

Thị trường du lịch châu Á sôi động mạnh sau tín hiệu từ Nhật Bản, Đài Loan và Hong Kong - Hình 1

Du khách quan tâm hơn đến Nhật Bản, Đài Loan và Hong Kong sau khi 3 điểm đến này nới lỏng hạn chế phòng dịch Covid-19. Ảnh: CNA.

Tăng chuyến bay nhanh nhất có thể

Tại Cathay Pacific Airways, lượng đặt chỗ chuyến bay từ Singapore đến Hong Kong đã tăng "gấp nhiều lần" sau khi thành phố này nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch.

Dominic Perret, Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á và Tây Nam Thái Bình Dương của hãng hàng không này thông tin với CNA: "Khi nhiều điểm đến trong khu vực tiếp tục điều chỉnh chính sách du lịch, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi nhu cầu và điều chỉnh năng lực bay cho phù hợp."

Với việc Nhật Bản nới lỏng các hạn chế đi lại, Cathay Pacific cũng sẽ nối lại các chuyến bay hàng ngày đến Tokyo từ ngày 1 tháng 11 và các chuyến bay đến Sapporo bốn lần một tuần kể từ ngày 1/12, ông Perret cho biết.

"Chúng tôi cũng sẽ tăng tần suất chuyến bay đến Tokyo (Narita) lên 43 chuyến và Osaka lên 50 chuyến vào tháng 10", ông nói thêm.

ADVERTISEMENT

Còn Singapore Airlines (SIA) cho biết họ không thể tiết lộ số liệu cụ thể do "vấn đề nhạy cảm thương mại", nhưng xác nhận nhu cầu "mạnh mẽ" đối với du lịch hàng không trên tất cả các thị trường.

"Mức tăng đang diễn ra đối với cả nhu cầu đi lại giải trí và kinh doanh và đối với tất cả các hạng cabin... SIA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ nhu cầu đi lại và điều chỉnh sức bay của chúng tôi cho phù hợp", người phát ngôn của hãng cho biết.

Các gói tour mới ưu đãi hơn

Các công ty du lịch cũng đã ghi nhận doanh số bán các gói tour du lịch đến Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan tăng đột biến. Dự tính nhu cầu này còn tiếp tục tăng và các công ty đã, đang và sắp tung ra các gói tour mới.

Giám đốc truyền thông tiếp thị cấp cao Jeremiah Wong của công ty Chan Brothers Travel đã nhận thấy nhu cầu liên quan đến cả ba điểm đến trên đều gia tăng, đặc biệt là Nhật Bản.

Nhật Bản đang đứng đầu các tìm kiếm trên trang web của công ty này, với mức tăng 30% sau khi Tokyo công bố nới lỏng các quy định về du lịch.

Ông Wong cho biết Chan Brothers sẽ tiếp tục mở rộng các tour du lịch đến Nhật Bản để bao gồm các điểm đến như tỉnh Mie và Niigata.

Tuần này, Chan Brothers cũng tung ra nhiều gói du lịch dễ dàng hơn đến các khu vực nổi tiếng của Nhật Bản như Tokyo, Karuizawa, Kyoto và Osaka.

Ông Wong cho biết: "Vào dịp Tết Nguyên đán và mùa hoa anh đào vào năm 2023, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng".

Công ty của ông cũng đang tìm cách khởi động một tour du lịch sáu ngày đến Hong Kong phục vụ gia đình trong các kỳ nghỉ học.

Tại công ty du lịch CTC, nhu cầu tổng thể đối với tour du lịch đến Nhật Bản, Hong Kong và Trung Quốc cũng tăng mạnh so với một tháng trước.

Doanh nghiệp du lịch Nhật Bản sẵn sàng đón du khách nước ngoài trở lại

ADVERTISEMENT

"Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với các đối tác của mình, NTO (các tổ chức du lịch quốc gia) và các hãng hàng không để có những cập nhật mới nhất và từ đó tung ra các hành trình mới cho khách hàng của chúng tôi," trưởng bộ phận tiếp thị Kelly Toh nói với CNA.

Nhật Bản, Hong Kong và Đài Loan là những điểm đến hàng đầu của người Singapore, đặc biệt là trong những kỳ nghỉ cuối năm, bà nói thêm.

Bà Toh cho biết: "Mặc dù vé máy bay có thể bị hạn chế, đặc biệt là vào các dịp lễ cuối năm, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp các lựa chọn thay thế và làm việc với nhiều hãng hàng không khác nhau".

Trong bối cảnh các quy định tại 3 điểm đến trên dự kiến sẽ còn được nới lỏng hơn nữa khi đời sống toàn cầu dần trở về bình thường, nhu cầu đi du lịch có thể còn tiếp tục tăng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Messi ghi bàn siêu phẩm, Argentina đ.ánh bại Mexico07:30
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hoa lê rừng bung nở khoe sắc trắng tinh khôi trên phố Hà Nội
07:00:59 29/11/2022
6 sự thật ít ai biết về nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar
06:07:56 29/11/2022
Xác lập kỷ lục khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam
21:05:08 29/11/2022
Người Hà Nội mê mẩn với hoa bách nhật tím đẹp như trời Âu
10:04:04 28/11/2022
Thú vui tắm rượu vang đắt đỏ hút khách ở Nhật
06:02:13 29/11/2022
Ngắm nhan sắc hoa hậu các nước trên đồi chè Mộc Châu
06:11:18 29/11/2022
Hành trình 'hì hục' chinh phục Ky Quan San
08:01:01 29/11/2022
Cổng Trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam
17:00:56 29/11/2022
Vẻ đẹp của hoa tam giác mạch nở rộ trên cao nguyên đá Hà Giang
18:00:59 29/11/2022
Ô tô, xe máy tấp nập đưa du khách check-in bãi cỏ lau đẹp ngây ngất giữa Thủ đô
20:03:10 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thanh Đoàn giả gái nuột nà, đẹp đôi bên cạnh "chồng" Hà Trí Quang
16:50:55 29/11/2022
Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang
18:08:09 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
Đoàn Di Băng chơi trội thuê vệ sĩ tháp tùng sau sự cố chê bai nhan sắc
17:20:18 29/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Nờ Ô Nô khiến loạt Tiktoker bị vạ lây, có nguy cơ 'bay màu' khỏi Tiktok
17:38:38 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hình ảnh hơn 4.000 chú khỉ ăn buffet tại Thái Lan

22:00:52 29/11/2022
Lễ hội buffet cho khỉ là sự kiện được tổ chức ở Lopburi, miền trung Thái Lan, nhằm bày tỏ sự biết ơn của người dân tới sự đóng góp của loài khỉ cho ngành du lịch

Loạt tranh trên bờ taluy tô điểm Đà Lạt

21:03:19 29/11/2022
Những bờ taluy đá được nghệ sĩ thực hiện các bức tranh miêu tả phong cảnh, công trình kiến trúc hay các khu điểm du lịch ở Đà Lạt nhằm giới thiệu với du khách dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022

Người trẻ thích thú với đường hoa Xuyên Mộc

21:01:01 29/11/2022
Những ngày qua, người dân lưu thông qua cổng chào huyện Xuyên Mộc tỏ ra thích thú với đường hoa thơ mộng mới được trồng cách đây không lâu

Du lịch Đà Lạt thời gian này đừng quên check in đồi cỏ hồng

20:00:51 29/11/2022
Không chỉ có mùa hoa dã quỳ vàng rực rỡ, ở Đà Lạt còn khiến nhiều người mê mẩn với những đồi cỏ hồng đẹp như ở Châu Âu

Nữ phượt thủ trẻ tuổi đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

19:02:55 29/11/2022
Với hy vọng phá kỷ lục Guinness, nữ phượt thủ mới 22 tuổi đang thực hiện hành trình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Thuê trọn ngôi làng ở Italy chỉ với 6,5 bảng Anh/người

19:01:03 29/11/2022
Một ngôi làng ở vùng Le Marche trên bờ biển phía Đông của Italy cho du khách thuê với giá 1.303 bảng Anh/đêm. Petritoli, cách Ancona 90 km về phía Nam, sở hữu lâu đài và nhà hát riêng, có sức chứa 50-200 người. Ngôi làng này cung cấp dị...

Bên trong Thủy đài cổ nhất ở Sài Gòn

16:18:57 29/11/2022
Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO)

9 địa điểm khiến du khách ngỡ như ở một hành tinh khác: Có hang Sơn Đoòng, Việt Nam

06:15:21 29/11/2022
Những địa điểm này khiến mọi người phải thốt lên kinh ngạc vì quá đẹp và ngoạn mục. Wadi Rum à một nơi hoang vắng, khung cảnh như ở sao Hỏa, với các thành đá sa thạch khổng lồ, thung lũng rộng mênh mông, cồn cát gợn sóng. Địa điểm này t...
ADVERTISEMENT

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp gây mê của cây bạch quả nghìn năm tuổi

06:02:55 29/11/2022
Nhờ sắc vàng nổi bật khi vào thu, cây bạch quả nghìn năm tuổi ở ngôi chùa Cổ Quan Âm (Trung Quốc) nhanh chóng trở thành một điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Độc hành ở Tà Xùa

10:13:34 28/11/2022
Tự thuê xe máy, vừa đi theo Google Maps vừa tận hưởng cảnh lạ, làm quen thêm bạn mới bất ngờ... là những trải nghiệm mà Mai Anh (1998) có được khi du lịch một mình

Ngư dân thúng chai

10:12:23 28/11/2022
Làng chài Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) nằm lọt thỏm dưới chân đèo Cù Mông, được khách du lịch mệnh danh là ngôi làng thuyền thúng đẹp nhất Việt Nam. Trong làng hiện có hàng trăm ngư dân đ.ánh cá bằng lưới thúng chai ven bờ. Vài nă...

Vùng Umbria - điểm đến hấp dẫn nhất Italy

10:08:57 28/11/2022
Tạp chí du lịch Lonely Planet của Mỹ bình chọn vùng Umbria (ảnh) của Italy là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2023

Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh

10:08:42 28/11/2022
Knhtedothi - Cây thông Noel, đồ trang trí cây thông, áo choàng ông già Noel...đang là những món hàng được người dân Thủ đô tìm mua nhiều vào dịp Lễ Giáng sinh

Camping tại Bắc Kạn - Xu hướng mới của giới trẻ

10:08:03 28/11/2022
Camping - cắm trại, dã ngoại, picnic ngoài trời là trào lưu nở rộ vài năm gần đây và đang được nhiều người trẻ chọn lựa. Với du khách yêu thiên nhiên và thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình của đất trời thì những địa điểm camping ...

Hà Giang khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch 2022

10:07:37 28/11/2022
Tối 26/11, tại huyện Đồng Văn (Hà Giang), Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII - năm 2022 đã chính thức khai mạc. Lễ hội hoa tam giác mạch năm nay mang chủ đề Sức sống cao nguyên đá , nhằm mục đích quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Giang

Chuyến du lịch khám phá Nhật Bản của cậu bé 8 tháng tuổi

10:06:34 28/11/2022
Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng cậu bé Uy Vũ đã đặt chân đến khá nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Sau mỗi chuyến đi, bé thêm cứng cáp, bạo dạn hơn và không bị ốm vặt
ADVERTISEMENT

Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở

10:03:41 28/11/2022
Tháng 11, 12 là thời điểm vàng để du lịch Hà Giang, khi những cánh đồng hoa tam giác mạch và cải vàng đồng loạt bung nở. Cuối tháng 11 ghi nhận lượng du khách đến Hà Giang tăng vọt

Hà Giang: Du khách cảnh giác với nạn lừa đảo 'đặt phòng ảo' mùa lễ hội

08:56:51 27/11/2022
Ngày 25/11, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết, Sở vừa ban hành công văn số 1781 cảnh báo về hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Hoa lê rừng 'xuống phố' mang hương Tết sớm về Hà Thành

08:56:37 27/11/2022
Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Dương lịch 2023 nhưng những ngày gần đây gần chợ Quảng An (Tây Hồ) đã tràn ngập màu sắc của hoa lê rừng. Những cành hoa mang vẻ đẹp của núi rừng bắt đầu khoe sắc khiến người dân Thủ đô cực kỳ thích thú...

Một buổi trưa ở khu chợ nổi tiếng nhất Qatar

08:56:03 27/11/2022
Đó là một buổi trưa không bình thường ở souq (chợ) Wagif, khu chợ kiểu Arab nổi tiếng nhất của Qatar. Trong khi ở nhà nguyện Hồi giáo nằm trong trung tâm chợ, người ta cầu nguyện, thì ngay ở phía ngoài, cách đó chừng vài chục mét, các c...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng

Sao châu á

00:37:43 30/11/2022
Tối 29-11, thảm đỏ đêm hội Weibo, một sự kiện được mong đợi nhất của Cbiz đã quy tụ dàn sao khủng như Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Vương Hạc Đệ

Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga

Thế giới

23:57:33 29/11/2022
Các nước châu Âu ráo riết tìm nguồn thay thế khí đốt của Nga sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra cuối tháng 2 năm nay và niềm vui đã đến với Đức

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên

Clip hay

23:50:58 29/11/2022
Mauna Loa, núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới ở Hawaii, Mỹ đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, khiến tro và các mảnh vụn núi lửa rơi xuống các khu vực gần đó

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức

Đời sống

23:49:46 29/11/2022
Tối 29-11, nước từ rạch Gò Dưa, đoạn cuối đường 30, phường Linh Đông (TP Thủ Đức) bất ngờ chảy tràn, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước

'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính

Phim âu mỹ

23:46:21 29/11/2022
Thông tin mới từ truyền thông phương Tây hé lộ mức kinh phí cực khủng của Avatar 2. Đây có thể là rắc rối cho nhượng quyền thương mại khoa học viễn tưởng của James Cameron

Đ.ánh tình nhân gây thương tích rồi bỏ trốn vì bị "tuyệt tình"

Pháp luật

23:32:51 29/11/2022
Chiều 29/11, Đội CSHS Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành di lý đối tượng truy nã Tạ Thanh Sơn (SN 1973, trú tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về Đắk Lắk để xử lý về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoạ...

Tiền đạo tuyển Hàn Quốc khóc vì không được thi đấu

Bóng đá thế giới

23:06:07 29/11/2022
Hwang chưa thi đấu phút nào tại World Cup 2022. Tiền đạo của Wolves được HLV Paulo Bento tín nhiệm nhưng chưa thể ra sân vì gặp vấn đề ở gân khoeo. Theo STN Sports, chân sút 26 tuổi này dính chấn thương trước khi cùng đội tuyển đến Qata...

Giao mùa da rất dễ bị khô nếu không chăm sóc đúng cách

Làm đẹp

22:53:06 29/11/2022
Những thói quen xấu dưới đây khiến da bị khô bạn

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

NTK Phương Hồ gợi ý thiết kế ấn tượng cho mùa lễ hội sôi động trong 'Búp bê show 2'

Thời trang

22:44:59 29/11/2022
Là người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trang phục trẻ em, mới đây NTK Phương Hồ vừa ra mắt các bộ sưu tập mới trong chương trình thời trang nghệ thuật Búp bê show 2 vào ngày 26/11/2022 tại TP.HCM

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng

Sao việt

22:03:45 29/11/2022
Đóng chung với Minh Hằng trong Chị chị em em 2, Ngọc Trinh thừa nhận cô tự tin về nhan sắc nhưng áp lực ở khoản diễn xuất. Vừa nhận vai, người đẹp chủ động liên hệ với đàn chị để nhờ hỗ trợ, chỉ dạy trong quá trình hợp tác