Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang – vùng đất địa đầu Tổ quốc

Đình Nguyễn và Tiên Trần đã có chuyến du xuân lần đầu tiên tới Hà Giang trong một hành trình tràn đầy cảm xúc.

Hà Giang từ lâu đã là một điểm đến quen thuộc của giới trẻ đam mê du lịch trải nghiệm và thường được lựa chọn là điểm đến cho dịp cuối Đông – đầu Xuân vì đây chính là thời điểm “vàng” đẹp nhất trong năm. Địa điểm cũ nhưng cảm xúc mới, cùng nhìn lại hành trình du xuân đầu thập kỉ mới của cặp đôi Đình Nguyễn và Tiên Trần để thêm yêu mảnh đất nơi địa đầu Tổ Quốc.

Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc - Hình 1

Hà Giang có 4 huyện miền núi, thường thì đi thì đa phần mọi người thì sẽ đi thứ tự: từ Hà Giang lên Quản Bạ – Yên Minh – Mèo Vạc – rồi đến Đồng Văn. Nhưng bọn mình lại đi theo cung đường riêng mà bọn mình lên kế hoạch từ trước. Vì đã có kế hoạch và đặt phòng trước khi đi, thay vì đi Quản Bạ, bọn mình lựa chọn Mèo Vạc là huyện đến đầu tiên để sáng sớm có thể dừng chân tại sông Nho Quế ngắm cảnh đẹp hơn, đỡ nắng và ít đông người hơn và còn có nhiều hình đẹp.

Những bạn đi cung đường phổ biến kia thì thường dừng chân ở Mèo Vạc lúc giữa trưa nên rất nắng và đông đúc, leo núi cũng mệt hơn nên bọn mình rất tâm đắc cung đường bọn mình đã chọn. Đôi khi làm khác đi số đông một chút kết quả nhận về cũng rất xứng đáng “, cặp đôi chia sẻ.

Họ cũng cho biết thêm đối với những bạn chưa có thời gian lên kế hoạch từ trước thì cũng đừng quá lo lắng vì khi đến bến xe Hà Giang sẽ có chỗ để các bạn thuê xe và người dân địa phương cũng sẽ rất nhiệt tình tư vấn cung đường để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên các bạn nên dành thời gian lên kế hoạch trước để chuyến đi thêm trọn vẹn.

Lịch trình 3 ngày 3 đêm khám phá tại Hà Giang

Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc - Hình 2

“Nói về lịch trình khám phá và những gì bọn mình đã trải qua tại Hà Giang trong suốt 3 ngày 3 đêm thì có thể với nhiều người, nó sẽ không quá đặc biệt, nhưng riêng với bản thân mình – cô gái ở miền Nam lần đầu ra Bắc thì với mình đấy lại là những trải nghiệm không dễ gì mà quên được “, Tiên Trần bộc bạch.

Ngày 1: Sáng 8h xuất phát từ trung tâm Hà Giang, tầm 10 giờ đến Quản Bạ, 13h chiều đến Yên Minh, 16h chiều đến Mèo Vạc và nghỉ qua đêm tại đây.

Ngày 2: Sáng bắt đầu đi tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Mèo Vạc đến 11h, sau đó tiếp tục di chuyển đi Đồng Văn ghé phố cổ Đồng Văn lúc đấy tầm 12h. Sau đó nghỉ ngơi đến tầm 14h rồi bắt đầu di chuyển lên cột cờ Lũng Cú, đến nơi khoảng 15h30. Sau đó tiếp tục tham quan làng dân tộc nổi tiếng rồi quay về Phố Cổ ngay trong buổi chiều, tầm 18h là đã có mặt ở Phố cổ và tiếp tục khám phá Phố cổ về đêm.

Ngày 3: Chạy từ Đồng Văn về thành phố Hà Giang, trên đường đi có ghé nhiều địa điểm check- in theo cung đường đã chọn, về đến nơi là tầm khoảng 17h chiều.

Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc - Hình 3

Trong hành trình khám phá mảnh đất địa đầu Tổ quốc, cặp đôi miền Nam cực kỳ ấn tượng với những cung đường nơi đây như Quản Bạ (có cổng trời Quản Bạ) hay đường từ Yên Minh lên Đà Lạt với “cây cô đơn” mới nổi.

Ăn gì tại Hà Giang

Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc - Hình 4

Tới Hà Giang, cặp đôi nhận xét điểm chung là ở Hà Giang ít đặc sản, đa phần là các cửa hàng bán cơm và lẩu, và cửa hàng cũng chỉ làm món khi có khách gọi chứ không làm món đại trà như du lịch các nơi khác, giá khá đắt và khẩu vị cũng không quá hợp.

Hà Giang và những cái “lần đầu”

“Với mình Hà Giang đẹp và tóm gọn trong 2 từ “hùng vĩ”, đã xem qua tivi, hình ảnh nhiều lần nhưng lần đầu tiên đặt chân đến thì mình đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Hà Giang đẹp vô cùng với núi rừng trập trùng, tầng tầng, lớp lớp. Cung đường đi ít xe nhưng lâu lâu ôm cua thả dốc các bạn phải chú ý quan sát xe lớn, dọc đường đi thì có rất nhiều các em bé dân tộc rất dạn dĩ khi gặp du khách và luôn miệng nói “hello” dễ thương vô cùng. Với mình người dân hoà đồng, yêu mến và tôn trọng khách du lịch , hay hạ mình để chiều lòng khách, đây cũng là một điểm mình vừa thấy thương, vừa thấy yêu thêm mảnh đất Hà Giang nơi tận cùng của Tổ Quốc.

Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc - Hình 5

Những hình ảnh trẻ con và người già đi bộ 1 quãng đường xa ơi là xa đeo gùi vác đồ cứ ở trong tâm trí mình mãi, trẻ con đến trường thì đi bộ đến trường cách rất xa.

Khi bọn mình đi, bọn mình luôn tự hỏi: ở những nơi xa xôi như thế này không biết có bao giờ người dân họ biết đến cuộc sống thành phố xô bồ hay những điều hiện đại là như thế nào không. Hay là cả cuộc đời này họ sẽ phải chôn chân tại nơi thiên nhiên cách trở như vậy? Họ có muốn đổi đời? Nhưng rồi càng đi, càng quan sát, trò chuyện nhiều hơn thì bọn mình lại có câu trả lời cho chính điều đó. Rằng biết đâu chỉ ở nơi này, nơi mà chúng ta cho là cách trở, khó khăn , một thế giới trái ngược hoàn toàn với cuộc sống hiện đại xô bồ, thì họ mới hạnh phúc và tìm được điều họ muốn. Quả thật rất rất xa, chỉ nhìn thấy núi và lác đác nhà.

Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc - Hình 6

Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc - Hình 7

Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc - Hình 8

Nơi mà mình cảm thấy đẹp nhất chính là cung đường hạnh phúc Mã Pí Lèng. Đẹp rung tay nhưng hơi nguy hiểm và dòng sông Nho Quế xanh ngắt đã quá nổi tiếng với phượt thủ khi đến Hà Giang. Với bọn mình, không có điểm nào là ấn tượng nhất, vì tại mảnh đất Hà Giang này với mình mỗi địa điểm đều có nét đẹp và cái hay riêng. Thêm một điều nữa là khi đặt chân đến Lũng cú với mình cảm giác vô cùng hạnh phúc đã chinh phục được Cực Bắc của đất nước mình.

Chuyến du xuân đẹp ngỡ trong mơ của cặp đôi miền Nam lần đầu tới Hà Giang - vùng đất địa đầu Tổ quốc - Hình 9

Đây không phải là lần đầu bọn mình đi du lịch cùng nhau nhưng chuyến đi này chính là chuyến đi để lại cho mình nhiều cảm xúc. Vừa được du lịch cùng người mình yêu ở một nơi xinh đẹp tận cùng Tổ quốc này với mình không còn gì hạnh phúc hơn thế “, Tiên Trần thành thật tâm sự. Hãy cùng bạn bè nhanh lên kế hoạch cho chuyến hành trình chinh phục Hà Giang trước khi tuổi trẻ này trôi qua trong hối tiếc. Xách balô lên cho kịp thanh xuân , và đừng quên, bạn còn có cái hẹn với Hà Giang đấy!

Ảnh: NVCC
Dương Thái Ngân

Theo emdep.vn

'Ngẩn ngơ' với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ

Nhắc đến Hà Giang là nhắc đến những kỳ quan mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây như cao nguyên đá Đồng Văn, dòng sông Nho Quế, đèo Mã Pí Lèng, núi đôi Cô Tiên...

Một trong những điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn trong dịp tết Canh Tý vừa qua không thể không nhắc đến vùng núi Hà Giang. Nơi đây sẽ cho du khách được thưởng ngoạn những nét đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên với cao nguyên đá Đồng Văn, dòng sông Nho Quế, đèo Mã Pí Lèng, núi đôi Cô Tiên...

Hà Giang được mệnh danh là vùng địa đầu cực bắc của Tổ quốc, nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những danh thắng hùng vĩ bậc nhất tại Việt Nam. Nhắc đến Hà Giang chắc ai cũng biết là nơi có nhiều vách đá cheo leo và những cô gái dân tộc H'Mông, Tày, Dao, Lô Lô... Đặc biệt, vào mùa xuân, Hà Giang là điểm hẹn tuyệt vời khi hoa đào hồng, lê, mận trắng bung nở bên bức tường đá bao quanh.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 1
Sương giăng mờ trên những ngọn núi cao.

Những đứa trẻ với áo váy rực rỡ, họa tiết đầy sắc màu vùng cao vui đùa trên cánh đồng hoa cải. Cũng không thể thiếu những cảnh tượng sương mờ giăng trên các dãy núi...

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 2
Du khách thích thú "check in" cũng các em nhỏ dân tộc bên những gò hoa cải.

Cũng là vùng núi nhưng ở Hà Giang lại chưa phát triển du lịch bằng miền núi Sapa. Các địa điểm tại Hà Giang vẫn giữ được nét hoang sơ và quyến rũ du khách ghé thăm. Mùa du lịch nơi đây chỉ tập trung vào tháng 9-11 khi mùa hoa tam giác mạch, hoa cải nở rộ và khoảng 15 ngày sau tết.

Vượt qua khoảng 150 km đường đèo với một bên là vực sâu hun hút, một bên là dãy núi đá tai mèo hiểm trở, du khách sẽ thấy trước mắt mình khung cảnh hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn dần mở ra.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 3
Con đường Hạnh Phúc khúc khuỷu để đi lên đỉnh đèo Mã Pí Lèng.

Con đường mang tên Hạnh Phúc nối từ TP Hà Giang xuyên qua cao nguyên đá Đồng Văn là con đường được hình thành từ công sức và cả máu xương của hàng vạn thanh niên xung phong từ những năm 50-60 của thế kỷ 20. Để tưởng nhớ những anh hùng mở đường, người dân nơi đây cũng xây dựng nên tượng đài kỷ niệm và ghi ơn.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 4
Đứng từ trên cao để ngắm nhìn dòng sông Nho Quế uốn lượn như dải lụa mềm.

Khi đứng từ trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, chúng ta phóng tầm mắt ra xa có thể chiêm ngưỡng một bức tranh tuyệt đẹp với những ngọn núi đá cao chót vót, đứng sừng sững giữa đất trời. Dưới chân núi, dòng sông Nho Quế nước xanh màu ngọc bích uốn lượn như một dải lụa mềm.

Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ và nguyên bản của vùng núi Hà Giang thơ mộng.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 5
Các em nhỏ vùng cao với gò hoa cải rực rỡ.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 6
Những ngày này nhiệt độ ở Hà Giang xuống còn 4 độ C.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 7
Du khách ngắm nhìn những hình ảnh được lưu lại tại nhà của vua Mèo.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 8
Bánh Tam giác mạch là đặc sản của Hà Giang.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 9
Hoa tam giác mạch nở rộ vào khoảng tháng 11 hàng năm.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp Hà Giang chìm đắm trong sương mờ - Hình 10
Những món quà kỷ niệm do chính người dân tộc H'Mông làm thủ công.

Theo plo.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 5400:42Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Hậu trường 'Hướng dương ngược nắng': Hồng Đăng chia sẻ cảm giác về nụ hôn đầu tiên của Hồng Diễm trên màn ảnh01:24GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37Khoảnh khắc khó xử tại thảm đỏ Rap Việt Concert: Trương Thế Vinh luống cuống khi bị hỏi về Thuý Ngân, MCK khoe gì mà Tlinh bối rối thế này?00:23Lâm Y Thần tiết lộ chịu áp lực của gia đình chồng vì chưa thể có con nối dõi03:19

Tiêu điểm

Xinh lung linh 3 bãi biển xanh sạch gần Sài Gòn
15:08:42 11/04/2021
Phát hiện "thành phố vàng" trong truyền thuyết, đầy bảo vật độc nhất vô nhị
10:34:28 12/04/2021
“Viên ngọc ẩn” ở Tây Tạng - cảnh vật xung quanh ai cũng ngỡ ngàng
10:18:18 11/04/2021
Lạc bước trong tiên cảnh của Lệ Giang cổ trấn
11:33:58 11/04/2021
7 hồ nước tuyệt đẹp ở Việt Nam hút du khách
11:41:23 11/04/2021
Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê
11:47:04 11/04/2021
Hoàng gia Anh mở cửa cung điện đón du khách
15:07:13 11/04/2021
Những địa điểm nhất định phải ghé khi đến miền Tây
15:07:17 11/04/2021
Lạc bước vào tiên cảnh Tràng An
15:07:21 11/04/2021
Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc
11:24:45 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Vợ luôn đem theo cái gối mỗi khi về nhà ngoại, tôi phát điên khi thấy cô ấy lấy thứ bên trong ra khoe với chị vợ
22:14:20 12/04/2021
Seo Ye Ji hủy lịch trình sau ồn ào tình cảm với Kim Jung Hyun
23:21:00 12/04/2021
Mặc váy lụa xuống phố, gái xinh “muối mặt” vì sự cố trang phục
22:36:02 12/04/2021
Rủ chồng đi chơi cuối tuần thì anh gắt "có hẹn cà phê với thằng bạn rồi", song cảnh tượng đôi nam nữ ở quán ăn khiến tôi "đứng hình" quyết định ly hôn
22:10:28 12/04/2021
Lộ ảnh bị "tóm sống" cạnh Châu Bùi, Binz bị netizen chê bai không đẹp đôi vì lý do này nghe có kém duyên?
22:01:05 12/04/2021
Hội bạn đình đám Hà Thành tụ họp: Nhan sắc mẹ bầu Phanh Lee vẫn không át được màn khoe ngực sexy của Huyền Lizzie
23:24:28 12/04/2021
Hành động khéo léo của Minh Tú khi chụp hình bên nhân viên nam
23:27:10 12/04/2021
Vợ tổng giám đốc Phan Thành vừa khoe một thứ ai nhìn vào cũng thèm
22:16:53 12/04/2021
Tạo hình Điêu Thuyền của Angelababy trong show
22:33:18 12/04/2021
Sinh con được 10 ngày, nàng dâu khóc nghẹn khi nhìn cơm cữ "thịt kho nghệ" mẹ chồng làm, hội chị em nghe xong đều khuyên "khăn gói về nhà ngoại thôi"
22:08:01 12/04/2021

Tin mới nhất

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Phượng mọc giữa nhà gỗ, hồ sen nở rộ gây sốt ở 'thánh địa sống ảo' ở Ninh Bình

15:10:04 12/04/2021
Có thêm hồ sen và loạt cây phượng tuyệt đẹp, Hang Múa tiếp tục hút hồn giới trẻ vào mùa hè tại Ninh Bình. Mới đây, trên các hội nhóm về du lịch xuất hiện loạt ảnh về cây phượng đặc biệt mọc giữa ngôi nhà gỗ đỏ rực hoa gây sốt cộng đồng ...

Bãi Nhát - Nét duyên ngầm của Côn Đảo

15:10:00 12/04/2021
Nếu cần lựa chọn một bãi biển đại diện, mang vẻ đẹp đặc trưng, điệu hồn riêng cho Côn Đảo tôi sẽ không ngần ngại chọn Bãi Nhát. Bãi biển này mang trong mình nét duyên ngầm của hòn đảo xinh đẹp này khiến mỗi du khách đều bị hấp dẫn không...

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Bình

15:09:56 12/04/2021
Đi tàu đêm từ Hà Nội - Quảng Bình là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử bởi hiện nay chất lượng tàu đã được nâng cấp. Khi đặt vé giường nằm bạn sẽ thấy rất thoải mái. Ngoài ra, đi tàu đêm có hai cái lợi đó là an toàn, và tiết kiệm mộ...

Những ngôi làng đẹp như cổ tích khắp thế giới

15:09:52 12/04/2021
Hallstatt, Áo: Trông như một tấm bưu thiếp, ngôi làng Hallstatt được ôm ấp bởi các đỉnh núi và những đám mây thấp bao quanh. Nằm ở vùng núi Salzkammergut, lịch sử lâu đời của Hallstatt khởi đầu với việc người địa phương phát hiện ra các...

Khách Tây mê mẩn những điểm đến này tại Việt Nam

15:02:13 12/04/2021
Những năm gần đây Việt Nam nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ và nền văn hóa phong phú, Việt Nam đã trở thành một địa danh không thể thiếu vào mùa hè của ...

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Ngắm hoa anh đào khoe sắc khắp các châu lục

11:38:54 12/04/2021
Hoa anh đào là biểu tượng cho sự sống và tái sinh trong văn hóa Nhật Bản. Không riêng Nhật Bản, nhiều quốc gia ở Bắc bán cầu đang bước vào mùa xuân, cũng là lúc hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

10 điểm 'sống ảo' miễn phí tại TP.HCM

11:35:00 12/04/2021
Lưu giữ kiến trúc Sài thành xưa, các biểu tượng nổi tiếng của TP.HCM như bưu điện, nhà thờ, nhà hát, cầu Mống... là nơi bạn có thể lên hình sống ảo cổ điển. Trong khi đó, Vinhomes Central Park, chung cư The Pegasuite hay siêu thị Emart ...

Khởi động mùa du lịch tại thành phố biển Sầm Sơn với sự có mặt của hàng vạn du khách

11:34:43 12/04/2021
Lễ hội hoa FLC Sầm Sơn 2021 - Vũ khúc biển và hoa đã chính thức khai mạc vào ngày 10-4 tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Sự kiện mở màn cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2021 và khởi động mùa du lịch đầy sôi động tại thành phố biển đã ...

10 điểm đến giúp bạn tận hưởng cuộc sống xanh, 'nạp' lại năng lượng

11:28:58 12/04/2021
Sống xanh, thân thiện môi trường đang là xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để có được khoảng thời gian thư giãn, lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng, người ta thường tìm đến những nơi nghỉ dưỡng tiện nghi như...

Ngỡ ngàng trước những công trình làm mới di tích hơn 2 nghìn tuổi - chùa Đậu

11:21:17 12/04/2021
Di tích quốc gia Chùa Đậu (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội) được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau công nguyên (cách đây hơn 2.000 năm) vừa được làm mới nhờ những công trình tu bổ và xây mới cạnh di tích cổ.

'Bảo vật' làng Đình Thôn tỏa hương khoe sắc

11:19:34 12/04/2021
Cây hoa bún nở vàng rực, đẹp lung linh cả một góc trời, đã hơn 300 năm qua gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ người dân làng Đình Thôn (Mỹ Đình, Hà Nội) như một bảo vật không thể thay thế.

Bên trong hang động hàng triệu năm tuổi

11:14:06 12/04/2021
Đầu tháng 3/2021, nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP HCM) có chuyến tham gia tour du lịch mạo hiểm 2 ngày khám phá hang Va - Nước Nứt nằm trong quần thể hang động Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Rực rỡ mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà

10:30:29 12/04/2021
Rời trung tâm Đà Nẵng, đi về hướng bán đảo Sơn Trà từ hướng mũi Tiên Sa, du khách có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh núi rừng rực rỡ vào mùa hoa lim xẹt.

Ghé thăm Burano - Ngôi làng rực rỡ sắc màu của nước Ý

15:15:34 11/04/2021
Ngôi làng Burano cách thành phố Venice (Ý) khoảng 7km về phía Đông Bắc. Thị trấn nhỏ bé này tựa sự một xứ sở thần tiên với những ngôi nhà giản dị sơn đủ màu sắc rực rỡ, yên bình trong ánh nắng ấm áp của vùng Địa Trung Hải.

5 cây cầu ấn tượng nhất Đà Nẵng

11:52:37 11/04/2021
Không chỉ là biểu tượng lịch sử đối với người Đà Nẵng khi nối liền trung tâm thành phố với quận Sơn Trà, cầu sông Hàn còn được xem là sự khởi đầu tốt đẹp cho những cây cầu sau này bắc qua dòng sông. Điểm độc đáo của cây cầu là có thể qu...

Đồi cỏ hồng đẹp như truyện tranh ở Lâm Đồng

11:49:58 11/04/2021
Những đồi cỏ hồng mang màu sắc ngọt ngào như một thiên đường rực rỡ lại kết hợp với núi rừng, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp vừa hùng vĩ, bao la lại vừa mang nét nhẹ nhàng, mong manh khiến lòng người say đắm.

Hải đăng Tiên Sa- Điểm 'sống ảo' của giới trẻ khi tới Đà Nẵng

11:42:47 11/04/2021
Hải đăng Tiên Sa (hay còn gọi là hải đăng Sơn Trà) tọa lạc ở bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km về hướng đông. Đây là một nơi mà bạn có thể thỏa thích ngắm biển từ trên cao với view đẹp tuyệt vời.

Top 5 bãi biển cát đen huyền bí tuyệt đẹp trên thế giới

11:34:53 11/04/2021
Bãi biển Punaluu (Hawaii): Hình thành bởi các mảnh vụn nham thạch sau trận phun trào núi lửa, nơi đây trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp huyền bí của bãi cát biển màu đen. Du khách có thể nép mình dưới bóng củ...

Cảnh sắc Hạ Long

10:27:41 11/04/2021
Hạ Long là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, thương mại, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh, nằm cách Hà Nội khoảng 150 km. Nơi đây sở hữu vùng vịnh với hàng nghìn hòn đảo nhô lên làn nước xanh biếc, được UNESCO nhiều lần công nhận là Di ...

Có thể bạn quan tâm

Thêm nhiều sở cứ khoa học xung quanh câu chuyện về thuốc lá làm nóng

Sức khỏe

07:47:21 13/04/2021
Đến nay, đã có 63 nước chính thức cho phép thương mại hóa thuốc lá làm nóng trên toàn cầu, bao gồm Mỹ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines... và các nước thuộc khối châu Âu.

Hí hửng khoe với chồng sắp cưới có 500 triệu tiết kiệm, ngờ đâu vài ngày sau một người phụ nữ quỳ lạy dưới chân tôi cầu xin điều sửng sốt

Tâm sự

07:45:04 13/04/2021
Lời van xin của cô ta quá tha thiết khiến tôi thực sự phải suy nghĩ...

Làm việc tại viện dưỡng lão, cô gái 19 tuổi cưới luôn cụ ông U90 làm chồng còn khoe rình rang trên MXH, âm mưu bại lộ khiến mọi người sốc nặng

Netizen

07:44:48 13/04/2021
Ngày 12 tháng 9 năm 2020, một đám cưới đặc biệt diễn ra tại một quận ở bang Arkansas (Mỹ) đã thu hút sự chú ý của nhiều người bởi sự chênh lệch quá lớn về tuổi tác giữa cô dâu và chú rể.

Fan cuồng ngực khủng của Rangers hứa tặng quà siêu hấp dẫn cho Gerrard

Bên lề sân cỏ

07:41:49 13/04/2021
Người đẹp Lana Wolf mới đây đã tuyên bố sẽ tặng quà khủng cho HLV Steven Gerrard nếu như ông đồng ý ở lại dẫn dắt Rangers thêm một mùa giải nữa.

Roy McDonough, gã trai 'bẩn' nhất lịch sử bóng đá Anh

Sao thể thao

07:39:19 13/04/2021
Bóng đá là một xã hội thu nhỏ và ở trong đó, bên cạnh những soái ca thiên thần cỡ như David Beckham hay Kaka cũng tồn tại không ít tay chơi mà nhắc đến, ai cũng phải gai người.

Cuộc đua “vua phá lưới” Champions League 20/21: Câu chuyện riêng của Haaland và Mbappe

Bóng đá thế giới

07:34:44 13/04/2021
Haaland và Mbappe đang đua tranh quyết liệt tới danh hiệu vua phá lưới Champions League 2020/2021.

Công Phượng bật mí về lý do giúp HAGL thăng hoa

Bóng đá việt nam

07:26:39 13/04/2021
Công Phượng đã có được một trận tuyệt vời trong trận cầu điên rồ trên sân Pleiku. Bằng cú đúp của mình, Công Phượng đã giúp HAGL bảo vệ ngôi vị số 1 và anh đã có những tiết lộ về nguyên nhân giúp HAGL muốn thắng và phải thắng trước Nam ...

Kia Sonet - crossover 7 chỗ mới cho Đông Nam Á

Ôtô

07:24:17 13/04/2021
So với phiên bản 5 chỗ, bản 7 chỗ mới có sự khác biệt lớn nhất là cửa gió điều hòa trên trần xe dành cho hàng ghế sau.

Qua mùng 1 tháng 3 âm lịch, 3 con giáp này yên tâm vì ngày xui tháng hạn đã qua, sắp tới chỉ có may mắn, tình tiền viên mãn

Trắc nghiệm

07:19:47 13/04/2021
Bước qua tháng 3 âm lịch, nhiều người sẽ thở phào nhẹ nhõm vì sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn. Đặc biệt đối với 3 con giáp này, câu chuyện khổ tận cam lai là có thật!

Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper

Sao việt

07:16:12 13/04/2021
Rap đang bước vào giai đoạn hoàng kim tại Việt Nam, không khó hiểu khi cát-xê của những rapper đình đám lên đỉnh.

'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy diện đồ xuyên thấu táo bạo sau khi lộ ảnh hẹn hò với 'người tình tin đồn'

Phong cách sao

07:12:52 13/04/2021
Trước đây nàng Én nhỏ thường chọn đồ kín đáo nhưng nay cô lại mạnh dạn thay đổi hình ảnh.

Lexus RX300 va chạm với 2 xe máy trên quốc lộ 1A ở Nghệ An

Sự kiện nóng

07:07:08 13/04/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ 1A, chiếc Lexus RX300 va chạm với 2 xe máy, sau đó tông vào một cột đèn chiếu sáng.

Seo Ye Ji - mỹ nhân thao túng Kim Jung Hyun

Sao châu á

07:03:37 13/04/2021
Theo Dispatch, Seo Ye Ji chính là nguyên nhân khiến Kim Jung Hyun cư xử thô lỗ với Seo Hyun. Nữ diễn viên sinh năm 1990 nổi tiếng nhờ phim Điên thì có sao.

Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip

Thế giới

07:01:10 13/04/2021
Bức ảnh Nữ hoàng Anh cười với chồng năm 2003 khiến nhiều người đoán Hoàng thân Philip đang chơi khăm vợ, nhưng nguyên nhân họ cười lại là một đàn ong.

Những mẫu xe mui trần hấp dẫn nhất mọi thời đại

Siêu xe

06:58:22 13/04/2021
Danh sách những mẫu roadster hấp dẫn nhất có sự góp mặt của nhiều cái tên đình đám như Porsche Boxster, Mercedes-Benz SL, Ferrari 812 GTS...