Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội

Tại Quảng Ninh, việc chuyển đổi số trong giáo dục đang được triển khai mạnh mẽ. Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện, hoạt động này đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục ở các nhà trường.

Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội - Hình 1

Tiết học lịch sử có sử dụng bảng thông minh do thầy giáo Hoàng Kim Phương , Trường THCS Mạo Khê 2 , TX Đông Triều giảng dạy.

Lịch sử thường được coi là một môn học khô khan, nhiều sự kiện và rất khó nhớ. Thế nhưng, khái niệm đó không còn đúng trong các tiết lịch sử tại Trường THCS Mạo Khê 2 , TX Đông Triều hiện nay. Dự một tiết Lịch sử của học sinh lớp 9D8, chúng tôi nhận thấy, tiết học được giảng dạy dưới nhiều phương pháp và hình thức khác nhau, kết hợp cùng các thiết bị thông minh , giúp giáo viên hạn chế phần thuyết giảng, học sinh thì có thêm thời gian thảo luận.

Thầy giáo Hoàng Kim Phương, giảng dạy bộ môn Văn Sử, Trường THCS Mạo Khê 2, TX Đông Triều cho hay: Việc học trên bài giảng điện tử hiệu quả hơn nhiều. Bởi, học sinh đã được trực quan sinh động với những sự kiện, nhân vật lịch sử cụ thể, giúp kích thích quá trình tư duy của học sinh. Từ đó, nội dung kiến thức lịch sử được thu thập đủ hơn, in sâu hơn vào trong trí nhớ của các em.

Từ năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên thực hiện một số phần mềm phục vụ cho việc quản lý như: Phần mềm SMAS quản lý cơ sở dữ liệu nhà trường gồm quản lý hồ sơ, tuyển sinh, đánh giá xếp loại học sinh; phần mềm Temis bồi dưỡng trực tuyến, đánh giá giáo viên…

Trường cũng chỉ đạo giáo viên làm quen, sử dụng thành thạo mạng xã hội zalo, facebook, email công vụ để kịp thời nhận nhiệm vụ ngay khi có chỉ đạo. Thầy giáo Phạm Ngọc Quang , Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP Hạ Long chia sẻ: Chỉ cần thao tác một vài đúp chuột trên máy vi tính cá nhân, tôi đã có thể theo dõi tình hình học tập của trên 2.300 học sinh, hơn 100 giáo viên, nhân viên tại 3 cơ sở của trường. Quản lý ngôi trường có số lượng học sinh đông thứ 2 của thành phố, việc ứng dụng CNTT trong quản trị nhà trường đã giúp tôi tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức như khi phải đến từng cơ sở, từng lớp để kiểm tra so với trước đây.

Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội - Hình 2

Học sinh Trường THCS Mạo Khê 2 sử dụng máy vi tính trong tiết học Lịch sử.

Ứng dụng các thiết bị số vào hoạt động quản lý, giảng dạy là 2 trong những ví dụ của chuyển đổi số trong giáo dục . Theo đó, tác động, hiệu quả lớn nhất mà chuyển đổi số đã và đang mang lại với giáo dục Quảng Ninh chính là tạo ra kho học liệu mở khổng lồ cho người học.

Đối với người quản lý, việc sử dụng các ứng dụng, phần mềm thông minh cũng giảm bớt hồ sơ, sổ sách giấy tờ, các thủ tục hành chính rườm rà, từ đó, quản trị nhà trường một cách hiệu quả.

Được biết, được sự quan tâm của tỉnh, ngành Giáo dục tỉnh đã rất tích cực, đi tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý, dạy và học. Ngành đã được tỉnh trang bị gần 1.500 phòng học thông minh tại 90 trường học trên địa bàn tỉnh, với kinh phí gần 400 tỷ đồng. Hiện nay, toàn ngành đã hoàn thiện được hệ thống cơ sở dữ liệu Giáo dục trên toàn tỉnh.

Ngành cũng xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình của ngành Giáo dục; triển khai thành công Đề án tăng cường ứng dụng CNTT tiên tiến trong ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2014-2018. Thông qua các dự án, đề án, trong 3 năm qua, Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức được 17 lớp đào tạo CNTT cho 15 trường học và 2 lớp đào tạo cho cán bộ CNTT.

Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội - Hình 3

Giáo viên Trường THPT Hòn Gai tương tác với bảng thông minh.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được, việc chuyển đổi số trong giáo dục tại Quảng Ninh vẫn còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc, cần được tháo gỡ trong thời gian tới. Nguồn nhân lực CNTT còn thiếu và yếu, chưa có biên chế giáo viên tin học cho các trường tiểu học, THCS. Hệ thống thiết bị mới được trang cấp có số lượng rất lớn, hiện đại nên nhiệm vụ vận hành, bảo trì có khối lượng lớn…

Có thể thấy, ứng dụng CNTT hay chuyển đổi số vào dạy học và quản trị nhà trường giúp nâng cao chất lượng dạy học nhưng yếu tố quyết định vẫn ở người dạy và người học. Tin tưởng, thời gian tới, hoạt động này sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ với những giải pháp đồng bộ, phù hợp với từng cấp học, vùng miền, biến thách thức thành cơ hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cô học trò với niềm đam mê nghiên cứu khoa học

Không chỉ học giỏi, đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi, Đỗ Ngân Hà, học sinh lớp 9D7, Trường THCS Mạo Khê 2, TX Đông Triều, còn là tấm gương sáng trong nghiên cứu, sáng tạo.

Đặc biệt, Ngân Hà đã giành giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020 và là một trong 6 đại biểu thiếu nhi Quảng Ninh tham dự Đại học Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020.

Cô học trò với niềm đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 1

Chân dung cô học trò Đỗ Ngân Hà, lớp 9D7, Trường THCS Mạo Khê 2, TX Đông Triều, với hàng loạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm giảng viên đại học, Ngân Hà ngay từ khi còn nhỏ đã rất chịu khó học hỏi, siêng năng trong học tập. Hà học đều các môn, luôn đạt nhiều kết quả và thành tích xuất sắc trong học tập. Đặc biệt, Hà có niềm đam mê rất lớn với nghiên cứu khoa học.

Ngân Hà chia sẻ: "Quan trọng nhất là mình phải có niềm đam mê, hình thành ý tưởng từ thực tế cuộc sống, sau đó tìm cách sáng tạo ra sản phẩm. Khi bản thân em quan sát những vấn đề diễn ra hàng ngày trong đời sống, em liên hệ đến nhiều phương diện, góc độ khác nhau, từ đó lý giải theo cách hiểu của mình. Nếu chưa nắm rõ, em tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, thầy cô và qua các kênh trên mạng internet. Qua đó, đã giúp ích cho em khám phá ra rất nhiều điều bổ ích, lý thú trong cuộc sống".

Với những kiến thức đa dạng, phong phú được truyền đạt từ các thầy, cô cũng như tự tìm tòi, học hỏi, Hà đã phát triển thành đề tài nghiên cứu khoa học được đánh giá cao và được chọn gửi dự thi cấp tỉnh trong năm học 2019-2020.

Cô học trò với niềm đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 2

Ngân Hà dành thời gian trong giờ giải lao để thảo luận bài với các bạn trong lớp.

Đề tài nghiên cứu khoa học của Ngân Hà mang chủ đề "Nghiên cứu thực trạng những khó khăn tâm lý trong giao tiếp ứng xử của khối học sinh lớp 8, 9, trường THCS Mạo Khê 2".

Chia sẻ lý do chọn đề tài này, Hà bộc bạch: "Ở lứa tuổi học sinh chúng em, vấn đề giao tiếp còn khá nhiều hạn chế. Nhiều bạn cùng lứa tuổi với em trong trường đều ngại ngùng khi giao tiếp, thậm chí rất sợ phát biểu trước đám đông. Cũng bởi nguyên nhân đó, mà nhiều bạn ngại chia sẻ những vấn đề của mình với người xung quanh, không chỉ với bạn bè mà còn cả người thân trong gia đình. Xuất phát từ những vấn đề thực tế đó, em đã lên ý tưởng về đề tài này và nhận được sự ủng hộ, động viên, góp ý từ thầy, cô giáo trong trường".

Được biết, đề tài của Hà nghiên cứu chủ yếu về thực trạng nên Hà đã đi sâu vào phân loại tìm kiếm, tìm hiểu những nguyên nhân gây ra những khó khăn tâm lý trong giao tiếp.

Hà cho biết: "Qua tìm hiểu, nguyên nhân chủ yếu là do các bạn còn thiếu kỹ năng giao tiếp, không có nhóm bạn hay bạn bè phù hợp với sở thích của mình, các bạn còn gặp một số vấn đề về tuổi dậy thì, về giới tính nam - nữ... nên em đã nhờ sự hỗ trợ của thầy, cô để lập ra bảng hỏi, rồi phát phiếu điều tra cho các bạn. Sau đó, em thống kê số liệu và phân loại các mối quan hệ của các bạn liên quan đến giao tiếp ứng xử, đưa ra nhận xét, đánh giá cụ thể và có những lời khuyên, giải đáp thắc mắc cũng như có những kiến nghị đối với gia đình và nhà trường để giúp đỡ các bạn hòa nhập hơn".

Cô học trò với niềm đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 3

Ngân Hà hăng hái tham gia phát biểu ý kiến trong tất cả các giờ học.

Đề tài nghiên cứu khoa học này của Ngân Hà đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020. Cũng từ đề tài này, Hà đã áp dụng được vào thực tiễn trong nhà trường trong các buổi ngoại khóa, các giờ sinh hoạt lớp; giúp cho các bạn trong trường tự tin hơn, tạo sự gắn kết giữa học sinh và thầy, cô giáo.

4 năm gắn bó với mái Trường THCS Mạo Khê 2, Ngân Hà luôn là niềm tự hào của thầy, cô giáo, là đại diện xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Điều đó thể hiện ở hàng loạt các giải thưởng mà Hà đã đạt được: Giải ba kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS TX Đông Triều năm học 2019-2020; các giải thưởng tại các cuộc thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ, Họa mi vàng, Hùng biện về an toàn giao thông, Hùng biện tiếng Anh, Violympic toán (tiếng Anh, tiếng Việt); được tuyên dương là Tài năng trẻ trong lĩnh vực học tập TX Đông Triều; đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XXVII, năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021
Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3
10:05:27 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
2 cô con gái nhà "tiểu tam Penthouse" Eugene: Hết thiên tài IQ 127 học trường quốc tế đắt đỏ đến fangirl nhí đặc biệt của BTS
06:12:58 03/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Trước ngày lên xe hoa, bạn gái cũ đến đưa tôi 100 triệu rồi đề nghị điều này
05:50:55 03/03/2021
Con gái lớn lên khác mẹ, tôi phát hiện bí mật động trời qua bức ảnh tình cũ của chồng
05:47:42 03/03/2021
Sao Đài Loan chật vật kiếm tiền vì chồng u não
05:53:49 03/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

22:19:24 02/03/2021
UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo

22:13:51 02/03/2021
Theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 phương thức xét tuyển.

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện về cô gái... không cạo râu thu hút sự chú ý

Netizen

09:15:18 03/03/2021
Eldina Jaganjac (31 tuổi) quyết định không cạo râu và tỉa lông mày để loại bỏ bớt sự quan tâm chú ý của những người đàn ông mà cô không hứng thú.

C.Ronaldo lập công, Juventus bám đuổi Inter và AC Milan

Bóng đá thế giới

09:14:13 03/03/2021
Juventus đánh bại Spezia 3-0 ở vòng 24 Serie A nhờ công Chiesa, Morata và C.Ronaldo. Đoàn quân HLV Pirlo tiếp tục đứng thứ ba với 49 điểm, xếp sau Inter Milan và AC Milan.

Cách "chơi" màu vàng sáng tạo, thắp sáng căn nhà phong cách công nghiệp

Sáng tạo

09:13:05 03/03/2021
Thăm ngôi nhà ở thành phố Saint Petersburg, Nga có phong cách sáng tạo, tinh tế và không thể trộn lẫn.

Lan Ngọc gặp chuyện, Cris Phan phát ngôn kém duyên

Sao việt

09:10:46 03/03/2021
Dưới một bài đăng trích dẫn lại phát ngôn này của Lan Ngọc, chàng streamer Cris Phan bỗng để lại bình luận kém duyên.

Thạch trà hoa cúc mật ong

Ẩm thực

09:10:08 03/03/2021
Trà không nhất thiết phải uống nóng, chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể làm ra món thạch trà thơm ngon hơn. 

Trụ sở "mất" cây xanh: Của công "bị nhầm" là của riêng?

Đời sống

09:07:40 03/03/2021
Nếu không làm rõ và xử lý nghiêm sẽ tạo ra tiền lệ xấu sau này, đó là ai cũng có thể coi tài sản công là tài sản riêng.

Huỳnh Lập tiếp tục cải biên Tấm Cám, mang đến khán giả một góc nhìn thú vị về nàng Tấm

Phim việt

09:04:23 03/03/2021
Huỳnh Lập gửi gắm thông điệp về quyền làm đẹp cho mọi người, dù bạn là Tấm, Cám hay bất kỳ ai, trong video thú vị mang tên Lạ đời con Tấm.

Sự kỳ vọng đặc biệt của HLV Kiatisuk với tiền vệ Tuấn Anh

Bóng đá việt nam

09:04:21 03/03/2021
Không xuất hiện ở 2 vòng đấu đầu tiên, Tuấn Anh chính là nỗi tiếc nuối lớn nhất đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam ở bước khởi đầu của mùa giải, khi anh là niềm hy vọng vô địch của HA Gia Lai.

Muốn có bụng phẳng lì mà không nhịn ăn khắt khe, nàng nên học theo thực đơn giảm cân keto

Làm đẹp

09:02:48 03/03/2021
Keto là phương pháp giảm cân, là một vũ khí bí mật giúp nàng sở hữu vóc dáng hoàn hảo trong thời gian ngắn mà không cần phải nhịn ăn quá khắt khe.

Tiger Woods nghẹn ngào trước tình cảm và sự quan tâm của mọi người

Sao thể thao

09:00:11 03/03/2021
Sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những đàn em trong làng golf, đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần lớn lao cho Tiger Woods.

Nam diễn viên Ji Soo bị thêm hai cư dân mạng buộc tội bắt nạt và quấy rối tình dục

Sao châu á

08:54:38 03/03/2021
Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng tố cáo Ji Soo về hành vi bắt nạt học đường.

Rắn hổ mang chúa leo cây bắt mồi bên trong công viên Singapore

Chuyện lạ

08:41:54 03/03/2021
Rắn hổ mang săn mồi trong khu vực Công viên MacRitchie Reservoir khiến du khách tò mò quan sát.

Kanye West trả thù Kim Kardashian: Bóc phốt vợ tán tỉnh kẻ khác, mắc bệnh tâm lý cùng nhiều tình tiết bẽ bàng

Sao âu mỹ

08:40:24 03/03/2021
Báo chí Hollywood đưa tin Kanye West đang lên kế hoạch cho cuộc trả thù vợ cũ để có được lợi thế trong quá trình ly hôn.

Apple iPhone SE 3 ra mắt vào 2022 với vi xử lý nâng cấp và hỗ trợ 5G

Đồ 2-tek

08:40:09 03/03/2021
Thông tin mới đây cho biết Apple sẽ không ra mắt thiết bị kế nhiệm của iPhone SE 2020 trong năm nay mà sẽ là năm sau, 2022.

Khoảnh khắc YoonA nhảy cover Kick It (NCT 127) bỗng hot trở lại vì kỹ năng vũ đạo đỉnh cao, bảo sao là center huyền thoại

Nhạc quốc tế

08:39:47 03/03/2021
YoonA được cư dân mạng Hàn Quốc khen nức nở khi nhảy cover Kick It - ca khúc có vũ đạo cực khoai của NCT 127.