Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế…

Nỗi lo thiếu chuyên gia am hiểu Cloud

Xét trên góc độ tổng thể, hybrid hay Multi-Cloud dù ở mức độ ứng dụng chiến lược hay đang bắt đầu đều là lựa chọn đúng đắn của doanh nghiệp. Một khảo sát mới đây của Cybersecurity Insiders và công ty an ninh mạng Fortinet tiến hành với hơn 500 chuyên gia hàng đầu thế giới trong nhiều ngành kinh tế ghi nhận có tới 71% tổ chức đang theo đuổi chiến lược hybrid hoặc multi-cloud và 76% doanh nghiệp đang sử dụng từ hai hoặc nhiều nhà cung cấp đám mây (Cloud providers). Tuy nhiên, áp dụng nhiều giải pháp đám mây khác nhau cũng khiến việc vận hành trở nên khó khăn bởi mỗi nền tảng đám mây có các yêu cầu riêng biệt.

ADVERTISEMENT

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực - Hình 1 ADVERTISEMENT

76% doanh nghiệp đang sử dụng từ hai hoặc nhiều nhà cung cấp đám mây theo khảo sát của Cybersecurity Insiders

Thực tế cho thấy, ngay cả khi có đủ nguồn lực để đầu tư vào Multi Cloud (đa đám mây), rất nhiều doanh nghiệp không có nhân lực để vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại này. Theo như khảo sát, khoảng 86% những người ra quyết định về CNTT trong doanh nghiệp cho rằng việc thiếu hụt nhân lực có trình độ là nguyên nhân khiến các dự án đám mây bị chậm lại.

Một dự án đám mây yêu cầu các nhân sự không chỉ là kỹ năng bảo mật và tuân thủ mà còn có cả kỹ năng DevOps – sử dụng các công cụ giúp tăng khả năng phân phối ứng dụng và dịch vụ của doanh nghiệp ở tốc độ cao, phát triển và cải tiến sản phẩm ở nhịp độ nhanh hơn các tổ chức sử dụng cơ sở hạ tầng vật lý (On Premise) và phát triển phần mềm truyền thống. Tốc độ này sẽ cho phép các doanh nghiệp phục vụ khách hàng tốt hơn và cạnh tranh hiệu quả hơn trên thị trường.

Một thách thức khác là nhân sự của doanh nghiệp cần mất nhiều thời gian để có thể học được các kỹ năng vận hành cũng như cần có đủ lâu kinh nghiệm sử dụng thực tế. Ngay cả sau khi học được tất cả các kỹ năng đó, các nhân sự này vẫn phải thường xuyên được cập nhật với kiến trúc đám mây, bảo mật và tuân thủ mới từ các hãng Cloud. Bởi vậy, để “lên mây” nhanh chóng và hiệu quả, lộ trình này của doanh nghiệp cần được đặt vào tay những “kiến trúc sư trưởng” có kinh nghiệm dày dạn.

Bắt tay với chuyên gia – bước đi chiến lược của doanh nghiệp Việt

Video đang HOT

“Là nhà cung cấp Cloud hàng đầu tại Việt Nam và là đối tác cao cấp của các Cloud Providers quốc tế như AWS, Google, Microsoft…, CMC Telecom thấu hiểu sự phức tạp của việc quản lý môi trường đa đám mây. Chúng tôi đặc biệt quan tâm và liên tục phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phân cấp và chuyên môn hóa theo từng hãng để hỗ trợ doanh nghiệp”, ông Đặng Tuấn Thành – Giám đốc Trung tâm Vận hành Dịch vụ Đa đám mây của CMC Telecom chia sẻ.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đại diện CMC Telecom cho biết, với vai trò là đối tác cấp cao của AWS, Google, Microsoft cùng kinh nghiệm tích lũy nhiều năm triển khai dịch vụ Multi-Cloud cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, đội ngũ chuyên gia của CMC Telecom sẽ xây dựng quy trình tối ưu kiến trúc “đặc thù” cho từng doanh nghiệp với 4 lợi ích:

Làm việc với đội ngũ chuyên gia được chứng nhận bởi hãng: CMC Telecom có đội ngũ vận hành hệ thống Cloud hơn 300 nhân sự, phân tầng chặt chẽ, chuyên biệt: Cloud Team, Network Team, Security Team,…100% kỹ thuật, kiến trúc sư giải pháp của Cloud Team… có các chứng chỉ được cấp bởi các hãng như AWS Certified Solutions Architect – Professional, AWS Certified DevOps Engineer – Professional, AWS Certified Security – Specialty, AWS Certified Database – Specialty,… hay của Google như Google Professional Cloud Architect, Google Professional Cloud Developer, Google Associate Cloud Engineer… Các nhân sự sẽ liên tục cập nhật, đào tạo kiến thức về các tính năng sản phẩm mới nhất và trực tiếp từ hãng.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực - Hình 3 ADVERTISEMENT
Đội ngũ vận hành hệ thống Cloud của CMC Telecom

Tiết kiệm thời gian: Hợp tác với CMC Telecom không chỉ giúp các doanh nghiệp có được sự cam kết đồng hành của CMC Telecom và các Public Cloud như AWS, Google, Microsoft trong suốt quá trình vận hành mà còn nhận được những tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu về dịch vụ Cloud. Mỗi doanh nghiệp sẽ được xây dựng kiến trúc đặc thù nhằm tiết kiệm nguồn lực, thời gian vận hành và tối ưu hiệu suất.

An toàn và bảo mật: Trung tâm giám sát trực vận hành của CMC Telecom giúp khách hàng chuyển đổi hệ thống CNTT lên nền tảng công nghệ điện toán đám mây của các public Cloud với độ bảo mật cao, nhanh chóng và luôn được giám sát 24/7 để đảm bảo tốc độ xử lý ổn định.

Tiết kiệm chi phí: Với những chính sách ưu đãi tốt nhất cùng với hiểu biết chuyên sâu về các dịch vụ của từng Public Cloud, CMC Telecom cam kết giúp doanh nghiệp tối đa hóa khoản đầu tư của mình và cung cấp cấu hình dịch vụ tối ưu để có thể giảm thiểu tối đa tổng chi phí.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sẽ được tham gia vào các buổi đào tạo, hội thảo chuyên sâu về dịch vụ, giải pháp của AWS tùy theo lĩnh vực phù hợp thông qua chương trình APN Immersion Day do CMC Telecom tổ chức cho nhân sự của khách hàng. Các nội dung đào tạo, tài liệu, thực hành (labs) sẽ được biên soạn và cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia của AWS và CMC Telecom. Với phương pháp tiếp cận chuyên sâu, CMC Telecom giúp các chuyên gia, các nhà quản lý IT nâng cao kiến thức về cách sử dụng nền tảng điện toán đám mây AWS một cách hiệu quả, mở ra các tiềm năng kinh doanh và đáp ứng được các mục tiêu của doanh nghiệp…

ADVERTISEMENT

"Chuyển đổi số luôn thiếu nhân lực và thời gian"

Chuyển đổi số hay ứng dụng công nghệ như một hành trình và hành trình này không bao giờ có điểm kết thúc.

Đây là chia sẻ của bà Agnes Heftberger, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ của IBM tại khu vực ASEANZK (Úc, Đông Nam Á, New Zealand và Hàn Quốc) nhân dịp Lễ Khai trương Văn phòng mới của IBM Việt Nam tại Hà Nội.

Nói về xu hướng chuyển đổi số hiện nay, bà Agnes Heftberger nhấn mạnh, đây là một quá trình đòi hỏi sự bắt đầu ngay và không nên chậm trễ.

Chuyển đổi số luôn thiếu nhân lực và thời gian - Hình 1

Bà Agnes Heftberger, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ của IBM tại khu vực ASEANZK

"Chuyển đổi số hay ứng dụng công nghệ như một hành trình và hành trình này không bao giờ có điểm kết thúc bởi lúc nào cũng xuất hiện những cơ hội mới. Công nghệ cũng không ngừng thay đổi. Điều này đòi hỏi chúng ta phải liên tục, liên tục theo đuổi hành trình này.

Trong hành trình chuyển đổi số, có hai thành tố quan trọng mà lúc nào chúng ta cũng thiếu. Thứ nhất là nguồn nhân lực có trình độ. Thứ hai là thời gian. Các doanh nghiệp muốn chuyển đổi số, muốn đổi mới sáng tạo, muốn ứng dụng công nghệ thì luôn thiếu thời gian. Đây cũng là lý do vì sao tôi kêu gọi, hiện tại chính là thời điểm để ứng dụng những công nghệ mới, mang tính chất đột phá. Chúng ta không nên chờ đợi nữa", bà Agnes Heftberger.

Nói thêm về nguồn nhân lực, bà Agnes Heftberger chia sẻ thêm, IBM đã hợp tác với Đại học Quản lý và Công nghệ, Thành phố Hồ Chí Minh (UMT) và ĐH Bách Khoa Hà Nội để hỗ trợ nâng cao chất lượng cho lượng lao động trẻ.

ADVERTISEMENT

Theo đó, sinh viên của UMT sẽ được tiếp cận các với công nghệ mới nhất của IBM, thông qua việc học trực tuyến và làm việc từ xa trên nền tảng của IBM SkillsBuild.

"Chúng tôi cung cấp cho cho các trường đại học khung chương trình, tài liệu, nội dung cập nhật với công nghệ mới nhất hiện nay. Việc tiếp cận với những công nghệ mới sẽ hỗ trợ rất tốt cho công tác nghiên cứu và giảng dạy", bà Agnes Heftberger nói.

Chuyển đổi số luôn thiếu nhân lực và thời gian - Hình 2 ADVERTISEMENT

IBM cho biết, việc khai trương văn phòng mở ra một chặng đường phát triển mới của công ty này tại Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên những công nghệ mới được IBM tập trung phát triển, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ của IBM tại khu vực ASEANZK cho biết, Hybird Cloud (đám mây lai) và AI (trí tuệ nhân tạo) chính là hai công nghệ có thể đem lại sự đột phá và thay đổi trong tương lai.

"Có 2 công nghệ đột phá. Thứ nhất là Hybird cloud, nền tảng cho chúng ta một hệ sinh thái mở, từ hệ sinh thái mở này cho phép chúng ta mở rộng nhanh chóng hoạt động kinh doanh và tốc độ ứng dụng công nghệ, một cách an toàn và trải nghiệm mượt mà.

ADVERTISEMENT

Công nghệ thứ 2 là AI. Theo góc nhìn của chúng tôi đây là công nghệ tối quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Như các bạn đã biết, mỗi ngày thế giới tạo ra 2,5 tỷ tỷ dữ liệu (tức là 2,5 và 18 số 0 ở đằng sau). Đây là lượng dữ liệu khổng lồ và điều quan trọng là từ khối lượng dữ liệu thô đó, chúng ta phải phân tích được, hiểu dữ liệu thì mới có thể ứng dụng được vào hoạt động kinh doanh của mình. Đó là lý do vì sao AI đóng vai trò vô cùng quan trọng".

Theo bà Agnes Heftberger, hai công nghệ này thay đổi mọi mặt hoạt động kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp, tổ chức. Tại Việt Nam, đây cũng là hai lĩnh vực phát triển hết sức nhanh chóng. Việt Nam là quốc gia ứng dụng công nghệ đám mây nhanh hàng đầu khu vực ASEAN.

"Nhiều năm trước, thông thường các quản lý doanh nghiệp hay cho rằng, đầu tư vào công nghệ hay chuyển đổi số nó là chi phí, mà đã là chi phí thì cần cắt giảm hay quản lý chặt chẽ nhưng ngày nay, giới lãnh đạo đã thay đổi quan điểm này. Họ không coi đó là chi phí nữa mà là yếu tố tạo nên sự cạnh tranh, tạo nên sự khác biệt, giữa DN của mình với các đối thủ cạnh tranh, tạo nên những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Sự thay đổi này khiến việc chuyển đổi số đang diễn ra rất nhanh ở Việt Nam cũng như trên thế giới", bà Agnes Heftberger nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?03:34Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Mâu Thuỷ bị chồng "dằn mặt" vì làm 1 điều chấn động trước khi lâm bồn, tiết lộ lý do chưa muốn cưới03:40
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay
13:43:04 05/12/2022
Apple đẩy nhanh kế hoạch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc
13:42:39 05/12/2022
Những sai lầm cần tránh để có kết nối Wi-Fi tốt
08:22:38 05/12/2022
300.000 người mất tài khoản Facebook vì mã độc đội lốt app học tập
15:01:35 04/12/2022
Tỷ phú Elon Musk: Apple đã khôi phục quảng cáo trên Twitter
13:37:59 05/12/2022
Ứng dụng Canva từng bị từ chối 100 lần khi gọi vốn
10:31:15 05/12/2022
3 ứng dụng bạn nên xóa nếu không muốn điện thoại bị tấn công từ xa
08:35:28 05/12/2022
VNPAY liên tục phát triển các phương thức thanh toán hiện đại
08:04:27 05/12/2022
Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn
09:33:12 06/12/2022
Sony ra mắt loa SRS-XV900 giúp âm tiệc sống động, khoe giọng muôn nơi
08:19:11 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đ.ánh hàng xóm thương tích 24%
08:51:57 06/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương, lần đầu tiên xuất hiện cùng Hồng Đăng sau bê bối Tây Ban Nha
08:21:54 06/12/2022
Mr.Nawat hội ngộ Thiên Ân trên đất Thái, Thùy Tiên vắng mặt khó hiểu: Từ chối ‘nối lại tình xưa’?
07:51:31 06/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm bị khóa Facebook, netizen: ‘“Một ngày đăng mấy chục bài thì Facebook nào chịu nổi”
08:16:39 06/12/2022
Thiên An gây tranh cãi vì mặc hở khi đưa con đến nhà Trương Mỹ Nhân
09:26:45 06/12/2022
Người tình Vĩnh Thụy lộ chút mặt đã cho thấy 'rất xinh'
07:19:58 06/12/2022
Cô gái cặp chồng Trương Gia Nghê thách thức dư luận
08:10:11 06/12/2022
Giá xe Honda SH 350i bất ngờ "rớt" thảm
07:21:19 06/12/2022
Chú rể thức tỉnh trong quan tài ngay giữa đám cưới khiến dân tình phẫn nộ vì quá lố lăng
09:24:14 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Goblin mode' được từ điển Oxford chọn là từ của năm 2022

10:50:51 06/12/2022
Ngày 5/12, Oxford Languages - công ty phát hành từ điển tiếng Anh Oxford - đã chọn Goblin mode là từ của năm 2022, theo AP New

Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud

10:49:56 06/12/2022
Ngày 5/12, Tập đoàn Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud nhằm đổi mới và nâng cấp kết nối hệ thống trên quy mô toàn tập đoàn

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng di động

10:49:01 06/12/2022
Bộ TT&TT sẽ thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thông tin mạng và cung cấp dịch vụ nội dung của 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, Vietnamobile

Làm gì khi không thể cài đặt Driver cho máy tính Windows 11?

10:47:36 06/12/2022
Driver cho Windows rất quan trọng, nhưng nếu bạn không thể cài đặt chúng từ đầu như bao lần cài đặt bình thường khác thì phải làm sao?

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

10:46:38 06/12/2022
Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh. Dữ liệu của Cisco chỉ ra các doanh nghiệp Anh quốc đã bị phạt tổng cộng 26 triệu bảng do nhân viên làm mất laptop, điện thoại cô...

Quy chuẩn về tương thích điện từ với thiết bị thông tin vô tuyến điện

10:45:21 06/12/2022
Quy chuẩn quy định các yêu cầu chung về tương thích điện từ (EMC) đối với các thiết bị vô tuyến và phụ trợ liên quan, không bao gồm thiết bị thu quảng bá

Meta 'dọa' xóa tin tức khỏi Facebook

10:44:56 06/12/2022
Theo một dự luật đang được Mỹ đề xuất, các công ty truyền thông có thể thu hồi nội dung hoặc ra điều kiện để các Big Tech đưa tin tức trên nền tảng của mình

Hacker đ.ánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

10:44:35 06/12/2022
Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đ.ánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020. Thông tin được tiết lộ vào ngày 5/12 (giờ địa phương). Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối đưa thêm chi tiết, song xác nhận một bài báo trê...
ADVERTISEMENT

Ứng dụng có hàng triệu lượt cài đặt âm thầm phá hỏng điện thoại người dùng

10:43:09 06/12/2022
Được quảng cáo với những tính năng hoa mỹ, tuy nhiên những ứng dụng này lại là nguồn gây ra những trục trặc hiệu suất điện thoại, quảng cáo gian lận và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

09:37:04 06/12/2022
Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đ.ánh giá thủ công

New Zealand đòi Google, Facebook trả phí cho báo chí

09:36:45 06/12/2022
Quốc gia này yêu cầu các ông lớn công nghệ trả tiền cho các cơ quan báo chí nếu muốn hiển thị tin tức của họ trên mạng xã hội, công cụ tìm kiếm của mình

Google thử nghiệm chế độ ẩn danh mới cho Chrome

09:34:47 06/12/2022
Chế độ thử nghiệm này đang được áp dụng cho Chrome trên iPhone và iPad. Chế độ ẩn danh (Incognito mode) của trình duyệt Chrome sắp trở nên mạnh mẽ và hữu dụng hơn bao giờ hết với một trải nghiệm hoàn toàn mới đang được Google triển khai...

Lỗ hổng khiến hàng triệu thiết bị Android có nguy cơ bị đ.ánh cắp dữ liệu

09:32:05 06/12/2022
Theo báo cáo của 9to5Google, một số khóa ký ứng dụng được sử dụng bởi các nhà sản xuất đã bị rò rỉ trên mạng, khiến hàng triệu thiết bị Android có nguy cơ bị đ.ánh cắp dữ liệu

5 công nghệ có thể khiến bạn không bao giờ tin vào những thứ trên internet nữa

09:31:37 06/12/2022
Sự gia tăng của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi khiến cho những thông tin xuất hiện trên internet bị người dùng nghi ngờ về tính xác thực

Samsung phát triển ứng dụng 'tự sửa chữa' cho thiết bị smartphone

09:29:14 06/12/2022
Hồ sơ tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) cho thấy Samsung đang thiết kế một ứng dụng tự sửa chữa mới

Công nghệ đột phá tiếp theo trên iPhone: Sau Face ID sẽ là gì?

09:25:12 06/12/2022
Nếu Face ID không hoàn hảo, đủ nhanh và đủ tin cậy thì Apple sẽ phải tìm kiếm một lựa chọn khác ưu việt hơn dành cho người dùng. Đó sẽ là gì?
ADVERTISEMENT

Tập đoàn FPT giới thiệu hệ sinh thái với chủ đề 'Công nghệ kiến tạo hạnh phúc'

09:23:30 06/12/2022
Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam) 2022, Tập đoàn FPT đã trưng bày hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ với chủ đề Công nghệ kiến tạo hạnh phúc

LG sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD vào Việt Nam

09:23:06 06/12/2022
Phó chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn LG - ông Kwon Bong-seok cho biết, tương lai, LG sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD nữa. Tập đoàn mong muốn đưa Việt Nam là trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai

Foxconn dự kiến nhà máy tại Trịnh Châu sẽ hoạt động hết công suất trở lại

09:22:28 06/12/2022
Foxconn, nhà cung cấp của Apple, dự kiến nhà máy tại Trịnh Châu (Trung Quốc) của hãng này sẽ trở lại hoạt động hết công suất vào khoảng cuối tháng 12/2022 đến đầu tháng Một

Facebook và Google sẽ phải trả tiền cho tin tức địa phương?

09:22:09 06/12/2022
Theo Reuters, Chính phủ New Zealand cho biết họ sẽ sớm đưa ra một đạo luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho tin tức địa phương

Doanh nghiệp chuyên thiết kế vi mạch cho Samsung mở chi nhánh thứ 2 tại Việt Nam

09:21:37 06/12/2022
Sáng ngày 2/12, Tập đoàn ADTechnology (ADT Group) - đối tác thiết kế vi mạch cho Samsung đã khai trương chi nhánh thứ 2 tại Việt Nam

Ngành công nghệ Đài Loan đột phá với những tiên phong đáp ứng xu hướng toàn cầu

09:20:35 06/12/2022
Tiếp tục vươn mình mở rộng vượt giới hạn sáng tạo trong ngành công nghệ, Giải thưởng Taiwan Excellence gần đây vừa công bố những cải tiến đột phá

Ngân hàng 'lên mây', thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

09:20:18 06/12/2022
Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hóa nhiều hơn

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung của mạng Viettel, MobiFone, Vietnamobile

09:20:01 06/12/2022
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thông tin mạng và cung cấp dịch vụ nội dung thông tin của 3 mạng Viettel, MobiFone và Vietnamobile

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

08:52:53 06/12/2022
Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Map

Cách nghe lại nhạc chuông của Nokia 8210

13:41:56 05/12/2022
Hơn 150 âm thanh từ những món đồ công nghệ cổ, tuổi đời hàng chục năm được phát hành kèm bản remix trên trang Obsolete Sound
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hai con trai Phước Sang sống với mẹ được chiều chuộng hết mực

Sao việt

13:54:15 06/12/2022
Trên kênh TikTok cá nhân, con trai thứ 2 của Phước Sang đăng tải video được mẹ cưng chiều hết mực. Kim Thư sẵn sàng đáp ứng mọi nguyện vọng của quý tử

Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg

Đời sống

13:54:05 06/12/2022
Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là sẽ đến Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, với những công nhân U50 ở khu công nghiệp tại TP.HCM điều chờ đợi họ là gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền

Top 10 trận tennis hay nhất 2022: Mỹ nhân Kvitova thắng Muguruza siêu kịch tính

Sao thể thao

13:53:06 06/12/2022
Tennis thế giới năm 2022 có nhiều sự kiện gây sốc cả trong và ngoài sân đấu. Trang tennis.com đã bình chọn 10 trận đấu đáng chú ý nhất năm. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại những cuộc so tài đỉnh cao của tennis trong năm 2022

Shark Bình Sau Thời Gian Hẹn Hò Với Phương Oanh: Làm Tóc Xoăn Trẻ Trung, Đưa Nhau Đi Ăn Kẹo Bông Lãng Mạn

Netizen

13:52:48 06/12/2022
Hình ảnh được cho là ảnh hẹn hò mới nhất của Phương Oanh cùng Shark Bình đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng

Sam bị sưng phù mặt, dị ứng da suốt 6 tháng khi quay phim Đảo Độc Đắc - Tử mẫu Thiên Linh Cái

Hậu trường phim

13:52:01 06/12/2022
Những hình ảnh mà Sam vừa chia sẻ cho thấy những khó khăn mà nữ diễn viên gặp phải trong quá trình tham gia bộ phim điện ảnh Đảo Độc Đắc - Tử mẫu Thiên Linh Cái

Tự làm snack ngô giòn tan thơm ngon

Ẩm thực

13:51:14 06/12/2022
Snack ngô giòn giòn, mặn ngọt, càng nhai càng cảm nhận được vị thơm ngon hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack ngô:

Hồ Văn Cường biểu diễn cùng Ngọc Sơn sau tin đồn qua đời

Nhạc việt

13:49:24 06/12/2022
Danh ca Ngọc Sơn tự hào cho rằng sau một năm được anh dìu dắt, Hồ Văn Cường giờ đây đã trưởng thành, lớn nhanh như một gã khổng lồ

Nghi vấn Tuấn Trần ‘cặp kè’ em gái Trấn Thành trong phim Tết Nhà Bà Nữ 

Phim việt

13:47:40 06/12/2022
Phim Nhà Bà Nữ của Trấn Thành vừa cho tung teaser nóng hổi, chính thức hé lộ hệ thống nhân vật chính đầy tếu táo và bối cảnh đậm chất Sài Gòn. Đời thường, vui nhộn nhưng không kém phần kịch tính, Nhà Bà Nữ hứa hẹn sẽ mang đến những cung...

Reborn Rich tập 8: Những mâu thuẫn ngày càng sâu sắc, hận thù chồng chất hận thù

Phim châu á

13:47:20 06/12/2022
Khán giả đang được đưa vào sâu hơn trong cuộc chiến thừa kế với tầng tầng lớp lớp mâu thuẫn chồng chất lên nhau.  Nam chính của chúng ta có làm chủ được cuộc chơi?

Đại chiến Anh - Pháp tứ kết World Cup: SAO 'Tam sư' không ngán, nói gì về Mbappe?

Bóng đá thế giới

13:46:12 06/12/2022
Tiền đạo trẻ Bukayo Saka của Anh phát biểu đầy tự tin trước trận đại chiến ĐKVĐ Pháp ở tứ kết World Cup 2022.Saka nói với các phóng viên: Chúng tôi biết những phẩm chất mà họ có nhưng chúng tôi cũng biết phẩm chất của chính mình. Chúng ...

Lalela Mswane ngày càng bị ghét: Đi từ thiện mặc đồ trễ nải, ‘ăn miếng trả miếng’, sân si người Việt

Sao âu mỹ

13:42:04 06/12/2022
Dù trường hợp lần này của Hoa hậu Siêu quốc gia Lalela Mswane không rõ là do phía ekip Việt Nam chuẩn bị thiếu chu đáo, hay do ekip riêng của nàng Hậu chưa tìm hiểu rõ tính chất hoạt động nhưng rõ ràng đã khiến hình ảnh về buổi từ thiện...

Minh Tú diện áo xuyên thấu đi tuyển model cho NTK Đỗ Long

Phong cách sao

13:41:24 06/12/2022
Ngoài NTK Đỗ Long, siêu mẫu Minh Tú xuất hiện với vai trò giám khảo, thì buổi tuyển chọn người mẫu lần này còn có sự tham gia của gần 500 gương mặt thí sinh

Làm thế nào để đối phó với nỗi cô đơn trong tâm trí?

Góc tâm tình

13:37:52 06/12/2022
Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA), cô đơn là sự khó chịu về nhận thức hoặc cảm giác không thoải mái khi ở một mình hoặc cảm thấy chỉ có một mình mình. Đây là một sự đau khổ về cảm xúc mà chúng ta cảm thấy khi nhu cầu thân mật và đồn...