Chuyện đi học cho con trẻ, đừng lặp lại cảnh dở khóc dở cười

Đây là cách nói của các trường, phụ huynh về những lúng túng trong học kỳ 2 năm học vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và mong không xảy ra nữa.

Chuyện đi học cho con trẻ, đừng lặp lại cảnh dở khóc dở cười - Hình 1

Năm học vừa qua, do bị động trước dịch bệnh, mỗi trường phòng chống dịch khác nhau, dẫn đến tranh cãi, như trường hợp đeo kính chống giọt bắn trong lớp học – Ảnh: NHƯ HÙNG

- Chị Hà (TP.HCM) : Cháu tôi học tiểu học tại một trường tư thục có dạy chương trình nước ngoài. Tuần đầu tiên nghỉ học vì dịch, trường “án binh bất động”. Tuần sau, giáo viên chủ nhiệm gửi bài tập qua Zalo yêu cầu học sinh hoàn thành rồi gửi lại cho cô. Tuần thứ ba nhà trường yêu cầu giáo viên và học sinh phải dạy – học trực tuyến.

Cháu tôi mới lớp 2, ngồi vào máy được 5-7 phút là lo ra, không tập trung được. Học phí thu như cũ nên em tôi xin cho con không học online thì nhà trường nói bắt buộc phải học. Nhà trường và phụ huynh không đạt được thỏa thuận nên xảy ra khiếu kiện dài hạn…

- Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – phụ huynh nhà ở Đắk Lắk , có 2 con học THCS tại một trường tư thục quận Tân Bình , TP.HCM: Sau tết, theo quy định ngày 2-2 tôi đưa con trở lại trường. Đọc tin về dịch bệnh, cả nhà lo lắng và sốt ruột, gọi điện cho nhà trường thì trường bảo: “Sở GD-ĐT chưa có thông báo gì nên vẫn nhập học bình thường”.

Hơn 17h ngày 2-2 tôi giao con cho giáo viên quản nhiệm rồi lên xe về nhà, đang trên đường về nhà thì trường gọi điện quay lại đón con vì “UBND TP.HCM cho học sinh nghỉ học 1 tuần”.

- Hiệu trưởng một trường phổ thông tư thục nội trú ở TP.HCM : Suốt giai đoạn hơn 3 tháng học sinh TP.HCM không đến trường, nhà trường rất bị động. Quyết định của UBND TP cho học sinh khối 12 nghỉ học đến hết ngày 8-3. Như vậy, học sinh nội trú phải nhập trường vào chiều hoặc tối 8-3.

Trong ngày 8-3, chúng tôi đọc được những tin tức về việc tăng ca bệnh COVID-19, phụ huynh lo lắng hỏi, không thấy cấp trên có thông báo mới, nhà trường vẫn yêu cầu học sinh nhập trường. Đến hơn 18h ngày 8-3 UBND TP mới có quyết định cho học sinh khối 12 nghỉ học tiếp. Chúng tôi yêu cầu phụ huynh đến đón con về, họ bức xúc lớn tiếng với nhà trường vì phiền phức quá, mới đưa con lên trường được vài tiếng lại phải quay lại đón con về ngay trong đêm.

- Chủ tịch hội đồng quản trị một trường tư tại Hà Nội : Rất nhiều trường tư lâm vào cảnh chờ đợi khi cuối tuần này mới quyết định việc đi học hay tiếp tục nghỉ học của tuần sau. Trường không thể cắt hợp đồng với giáo viên nước ngoài vì rất có thể tuần tới học sinh sẽ được đi học. Thế nên vẫn phải chi trả các chi phí ăn ở, lương theo hợp đồng cho số giáo viên này. Tương tự, các lực lượng gián tiếp phục vụ hoạt động của trường cũng vẫn phải duy trì trong suốt mấy tháng học sinh nghỉ dịch vì mọi kế hoạch đều bị động, đều có thể thay đổi đột ngột.

Sinh viên một số trường ĐH ở TP.HCM, Hà Nội cũng gặp tình cảnh dở khóc dở cười khi nhà trường kêu nhập học, ai nấy tức tốc tàu xe đi từ quê đến TP từ ngày hôm trước, đến sáng hôm sau thì nhận được tin nghỉ học tiếp.

Tựu trường mùa dịch sẽ ra sao?

Sáng 17-8, học sinh nhiều trường phổ thông tư thục ở TP.HCM đã tựu trường, chuẩn bị các thủ tục để bước vào năm học mới. Nhiều trường đã có kế hoạch cụ thể để phòng ngừa dịch COVID-19.

Tựu trường mùa dịch sẽ ra sao? - Hình 1

Học sinh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (Q.6, TP.HCM) được đo thân nhiệt ngay cổng trường trong sáng 17-8 - Ảnh: T.V.MINH

Trong khi khối trường công lập vẫn chờ hướng dẫn từ Sở GD-ĐT TP.HCM.

Chưa nhận học sinh nội trú

Tại Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (Q.6, TP.HCM), ông Trần Văn Minh - phó hiệu trưởng - cho biết: "Đáng lẽ học sinh trường chúng tôi tựu trường ngày 3-8, nhưng dịch COVID-19 bùng phát nên dời ngày tựu trường đến 17-8. Dù vậy chúng tôi chưa nhận học sinh nội trú, chỉ nhận học sinh bán trú và học sinh học hai buổi/ngày ở TP.HCM.

Học sinh ở các tỉnh, thành khác tạm thời chưa tựu trường vì đa số các em ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk... Trường cũng gửi tin nhắn đến phụ huynh thông báo học sinh đi du lịch ở những vùng có dịch phải khai báo y tế tại địa phương, tự cách ly theo đúng quy định và không đến trường".

Về kế hoạch học tập, ông Minh nói: "Trong hai tuần cuối tháng 8, học sinh sẽ ôn tập chương trình của năm học trước, dự sinh hoạt chuyên đề và học kỹ năng sống. Dự kiến ngày 3-9 sẽ là ngày tựu trường của 100% học sinh các lớp. Những em ở ngoài TP.HCM sẽ được học bổ sung chương trình tháng 8 sau ngày khai giảng năm học mới".

Tương tự, tại Trường tiểu học, THCS-THPT Thanh Bình (Q.Tân Bình), ông Lê Văn Linh - hiệu trưởng - nói: "Tất cả học sinh của trường đều tựu trường ngày

17-8. Những học sinh từ vùng tâm dịch phải tự cách ly đủ 21 ngày rồi mới đến trường. Trường cũng không tổ chức lễ dưới sân trường mà cho học sinh về lớp sinh hoạt với giáo viên. Học sinh chính thức vào năm học mới ngay ngày đầu tiên tới trường. Thời kỳ dịch bệnh nên tranh thủ được thời gian nào, trường tiến hành giảng dạy trực tiếp ngay, được ngày nào hay ngày đó".

Để phòng dịch COVID-19, ông Linh chia sẻ: "Chúng tôi đã có kinh nghiệm cũng như cơ sở vật chất theo quy định giãn cách chống dịch COVID-19 từ tháng 5-2020. Trong đó, sĩ số học sinh/lớp từ 35 em trở lại, giường ngủ của học sinh nội trú được xếp cách nhau 1m và học sinh nằm xoay đầu với nhau. Đội ngũ quản nhiệm sẽ nhắc nhở học sinh không tụ tập ngoài sân trường, khuyến khích học sinh mang khẩu trang trong thời gian đi học...

Ngoài ra học sinh cũng sẽ được đo thân nhiệt hai lần/ngày. Em nào có dấu hiệu nghi nhiễm sẽ được đưa xuống phòng cách ly để chờ bên y tế đến. Riêng phòng y tế của trường thì để lưu bệnh đối với những bệnh thông thường".

Đang chờ hướng dẫn

Trong khi đó, hiệu trưởng một trường tiểu học công lập ở Q.1 nói: "Trường đã có kế hoạch tựu trường và khai giảng, nhưng chúng tôi vẫn đang chờ hướng dẫn cụ thể của sở và phòng

GD-ĐT xem có cho tập trung học sinh hay không. Nếu tình hình dịch bệnh ở TP.HCM được kiểm soát, chúng tôi sẽ cho học sinh các khối 2, 3, 4, 5 tựu trường ngày 1-9. Ngày 2-9 sẽ là ngày đón học sinh khối 1, giới thiệu cho các em biết về lịch sử - hoạt động của ngôi trường mà mình sẽ học trong 5 năm. Sau đó, các em sẽ được nghỉ. Ngày 5-9 đi dự lễ khai giảng và ngày 7-9 học sinh mới chính thức học chương trình của năm học 2020 - 2021".

Cũng theo hiệu trưởng trên, "bậc tiểu học không phải chịu áp lực thi cuối cấp nên không nhất thiết phải cho các em đi học trước ngày khai giảng. Các em đến trường trước ngày 5-9 thì cũng chỉ để rèn nề nếp, chế độ sinh hoạt, làm quen với giáo viên, trường lớp".

Tại Quảng Nam, tựu trường vào ngày 1-9, khai giảng vào ngày 5-9. Ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam - cho biết tỉnh đang theo dõi tình hình dịch bệnh từng ngày, từng tuần và tỉnh đang cố gắng kiểm soát dịch. "Sở cũng đang theo dõi tình hình dịch bệnh ra sao, diễn biến như thế nào thì sẽ xin ý kiến UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT" - ông Quốc nói.

Rút gọn lễ khai giảng

Chiều 17-8, ông Nguyễn Trọng Hoàn - chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An - cho biết đến nay Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 nên kế hoạch khai giảng năm học mới 2020 - 2021 vẫn diễn ra vào ngày 5-9 với 800.000 học sinh ở các bậc học đến trường.

Do lễ khai giảng trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sở sẽ hướng dẫn các phòng GD-ĐT, các trường đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên. Theo đó, khi dự lễ khai giảng, học sinh phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, khai báo y tế. Nếu học sinh nào có biểu hiện ho, sốt sẽ được kiểm tra sức khỏe. Khai giảng sẽ có phần lễ và phần hội.

"Tuy nhiên căn cứ tình hình thực tế các trường sẽ có điều chỉnh, rút ngắn một số nội dung để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới" - ông Hoàn nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết tỉnh vẫn chưa duyệt khung kế hoạch thời gian năm học mới 2020 - 2021 do thận trọng với COVID-19. Ông Thanh nói đến nay Bình Định chưa phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, từ nay đến ngày khai giảng năm học mới còn hai tuần nữa.

Do vậy tỉnh cần theo dõi thêm diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của Bộ GD-ĐT để quyết định về thời điểm, hình thức tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

Đắk Lắk: Thận trọng với diễn biến COVID-19, bạch hầu

Tựu trường mùa dịch sẽ ra sao? - Hình 2

Giáo viên Trường mầm non Tuấn Vũ (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chuẩn bị cho năm học mới - Ảnh: TÂM AN

Ông Phạm Đăng Khoa - giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk - cho biết đang chuẩn bị mọi mặt để tổ chức khai giảng năm học đúng ngày 5-9. Tuy nhiên, ông Khoa cho biết phải chờ chỉ đạo cuối cùng của Bộ GD-ĐT rồi mới có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh quyết định.

Ông Khoa cho rằng diễn biến dịch bệnh COVID-19, bạch hầu khiến việc tổ chức khai giảng phải hết sức thận trọng để đảm bảo mùa khai giảng vui tươi, ý nghĩa nhưng an toàn cho sức khỏe học sinh, thầy cô giáo. Vì vậy những ngày qua và sắp tới sở phối hợp với ngành y tế tiến hành khử khuẩn, tẩy trùng tất cả các trường học để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh đến trường, khai giảng.

Nhiều trường học đã huy động thầy cô giáo đến dọn dẹp trường, tẩy rửa lớp học để tạo môi trường sạch sẽ đón học sinh.

TRUNG TÂN

ĐBSCL: Khai giảng đúng kế hoạch

Tựu trường mùa dịch sẽ ra sao? - Hình 3

Học sinh Cần Thơ vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi đến trường trong năm học tới - Ảnh: T.TRANG

Ông Nguyễn Hữu Nhân - trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT Cần Thơ - cho biết học sinh các cấp ở Cần Thơ sẽ tập trung nhập học vào ngày 1-9. Ngày 5-9 sẽ tổ chức lễ khai giảng.

Cũng theo ông Nhân, Cần Thơ vẫn là một trong những địa phương nằm trong diện an toàn nhưng công tác phòng chống dịch vẫn tập trung hàng đầu. "Trước khi học sinh đến trường, giáo viên vẫn phải rà soát lịch trình của học sinh trong thời gian nghỉ hè, đồng thời vệ sinh trường lớp, học sinh đến trường phải được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn thường xuyên" - ông Nhân nói.

Tại Cà Mau, ngày tựu trường là 1-9, ngày khai giảng là 5-9.

T.TRANG

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chàng sinh viên Điện ảnh đến từ Thái Nguyên từng là cảnh sát cơ động đạt nhiều thành tích
04:57:09 15/01/2021
Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
05:38:18 15/01/2021
UEH lọt tốp 5 trường đại học có thành tích công bố quốc tế năm 2020
16:34:18 14/01/2021
'Không nên cho mở ngành y tràn lan'
12:51:05 14/01/2021
Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”
15:00:12 15/01/2021
Đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM sẽ được ra thế nào?
14:47:37 14/01/2021
Một trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết 49 ngày
20:03:22 14/01/2021
Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài
21:25:51 14/01/2021
Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ
14:42:39 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Hé lộ chuyện Vân Sơn giận Chí Tài suốt 3 năm vì Hoài Linh
07:41:18 16/01/2021
Tin nhắn hé lộ về người vợ đằng sau Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc
08:54:52 16/01/2021
Jun Phạm bị Thúy Ngân “hành tới bến” trên phim trường, tức tối bỏ quay vì 1 câu nói “phũ phàng” của người đẹp
08:57:17 16/01/2021
Hé lộ hậu trường Táo Quân: Nhìn hình ảnh NS Công Lý sau 15 tiếng "chầu" liên tục mà xót xa
08:05:48 16/01/2021
Ở nhà ru 2 con sinh đôi ngủ, Hồ Ngọc Hà vẫn lên đồ như đang đi biển
10:09:52 16/01/2021
Lần đầu tiên vợ say rượu, không ngờ cô ấy vừa khóc vừa tiết lộ một bí mật động trời khiến tôi rụng rời chân tay
06:35:43 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19
11:45:31 16/01/2021
Đàm Tùng Vận và "tình cũ Đặng Luân" Kim Thần gây cười khi lộ ảnh hậu trường khác xa vẻ sang chảnh, gợi cảm tại "Đêm hội gào thét Iqiyi"
06:10:09 16/01/2021
4 khoảnh khắc khó xử tại iQiYi: Huỳnh Hiểu Minh chạm mặt tình cũ, chung phòng với tình địch, Dương Mịch - Nhiệt Ba bị réo tên
08:12:25 16/01/2021

Tin mới nhất

Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020

10:17:05 16/01/2021
Năm 2020, Việt Nam có 24/24 lượt thí sinh tham dự thi Olympic khu vực và quốc tế đạt giải (gồm 9 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen).

Kỳ 3: Ép buộc và đe nẹt sẽ dẫn đến đổ gãy

10:13:21 16/01/2021
Theo các chuyên gia tâm lý, các bậc phụ huynh (PH), thầy cô giáo cần hiểu trẻ để chia sẻ, tránh các hình thức ép buộc, đe nẹt, làm trẻ cảm thấy bơ vơ và dễ dẫn đến đổ gãy về tâm lý.

Hội thi KHKT ngành GD&ĐT Quảng Bình: Sáng kiến phục vụ đời sống lên ngôi

09:43:38 16/01/2021
Tại hội thi KHKT của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình dành cho học sinh phổ thông, những sáng kiến khoa học ứng dụng vào thực tế giúp phòng chống thiên tai, phục vụ đời sống của người dân đã được ghi nhận.

Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao

09:37:03 16/01/2021
 Những món quà tết sớm đã góp phần động viên, chia sẻ để những giáo viên và học sinh vùng cao vượt qua khó khăn và gắn bó hơn với sự nghiệp trồng người.

Những đứa trẻ nhà... biên phòng

09:34:46 16/01/2021
Sau khi rà soát các trường hợp trên địa bàn, căn cứ vào các tiêu chuẩn để nhận con nuôi, tháng 9-2019, cán bộ chiến sĩ đồn Tùng Vài đã đón hai cháu về ở tại đồn để chăm sóc nuôi nấng cho các cháu học hành.

Mang Tết “ấm” cho học sinh Tây Nguyên

09:26:44 16/01/2021
Ngày 15-1, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình mùa xuân Tây Nguyên, nhằm trao tặng quà, mang kiến thức khoa học phổ thông phổ biến cho học sinh nghèo trên địa bàn các tỉnh Tây Nguy...

Trường Yêu Tiếng Việt tại Australia - nơi giúp trẻ em ở nước ngoài giữ gìn tiếng mẹ đẻ

09:23:45 16/01/2021
Trường Yêu Tiếng Việt được thành lập từ năm 2016 tại Australia. Tiền thân là một mô hình câu lạc bộ đọc sách cho trẻ em người Việt tại Australia.

69 cử nhân đầu tiên tốt nghiệp chương trình đào tạo trực tuyến ĐH Mở TP.HCM

09:21:10 16/01/2021
Ngày 10/1/2021 trường Đại học Mở TP.HCM vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho 69 cử nhân đầu tiên và khai giảng chương trình Cử nhân trực tuyến khóa 4/2020 cho 650 tân sinh viên.

Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu theo 2 phương thức

09:18:03 16/01/2021
Năm 2021, Trường ĐH Luật TP HCM tuyển 2.100 chỉ tiêu vào 5 ngành với 2 phương thức xét tuyển, theo thông tin vừa được trường công bố chiều 15-1.

Học sinh hào hứng giao lưu “Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh"

22:08:15 15/01/2021
Sáng 15/1, gần 300 HS học sinh khối 6, 7, 8 các trường THCS quận Tây Hồ (Hà Nội) tham gia giao lưu Đường đua kỳ thú cùng tiếng Anh với chủ đề Khám phá năm châu - Công dân toàn cầu.

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số

22:00:42 15/01/2021
Tại buổi lễ, có 85 học sinh THPT và 4 sinh viên trường cao đẳng, đại học là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 360 triệu đồng.

100 sinh viên miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ nhận học bổng

20:42:06 15/01/2021
Một trăm sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM được nhận học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/em.

Môn thi thứ 4 vào lớp 10 ở Hà Nội được công bố cuối tháng 3

20:39:05 15/01/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến, kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 sẽ được tổ chức với 4 môn. Trong đó, ngoài Toán, Văn, Ngoại ngữ, môn thứ 4 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và công bố vào cuối tháng 3.

Học sinh miền núi trở lại trường sau đợt rét kỷ lục

20:35:55 15/01/2021
Đợt rét đậm, rét hại khiến thầy trò ở các tỉnh miền núi phía Bắc phải chật vật chống chọi. Việc dạy học gặp khó khăn vì đường sá đi lại khó khăn, nhiều em không có đủ quần áo ấm.

Trường Đại học Nha Trang ký kết hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt

20:32:29 15/01/2021
Ngày 15-1, Trường Đại học Nha Trang đón đoàn công tác Trường Đại học Đà Lạt đến làm việc.

Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021

20:30:06 15/01/2021
Sáng 15-1, UBND huyện Hoằng đã tổ chức lễ trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2020-2021.

Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

20:24:27 15/01/2021
Đề thi mẫu gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 150 phút. Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề. 

Trường Đại học Điện lực thông báo phương án tuyển sinh năm 2021

19:44:52 15/01/2021
Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển thẳng với tổng chỉ tiêu năm 2021 là 3.700 thí sinh.

Wales: Giáo dục trực tuyến được cải thiện nhưng không nhất quán

19:44:45 15/01/2021
Khi Covid-19 xuất hiện, Chính phủ xứ Wales đã nhanh chóng phân phát thiết bị học tập, quyền truy cập Internet cho học sinh và đào tạo giáo viên.

Tạo môi trường giao tiếp trong lành: Ươm mầm nhân cách đẹp

19:44:42 15/01/2021
Sự việc tân hoa hậu Việt Nam năm 2020 từng có những lời nói lệch chuẩn khiến dư luận lo ngại về hiện tượng sử dụng ngôn ngữ tùy tiện, thiếu văn minh trong một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Thanh Hóa: Nhà bán trú cho HS bỏ trống vì... thiếu giường, chiếu!

17:08:56 15/01/2021
Một dãy nhà bán trú dành cho học sinh với 10 phòng, nhưng không có giường, chiếu nên học sinh không vào ở. Giáo viên nhà trường phải nhường giường cho học sinh, nhưng cũng không đủ, nên nhiều phòng đang bỏ trống.

Thêm sức mạnh cho niềm tin

16:16:37 15/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 34 trường đại học được khen thưởng vì có bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc ISI, SCI, SCIE.

Tăng công bố khoa học quốc tế - bắt nhịp xu hướng quốc tế hóa GD đại học

16:11:56 15/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 34 trường đại học được khen thưởng vì có bài báo khoa học quốc tế công bố năm 2020.

Đào tạo Y khoa gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội

16:09:20 15/01/2021
Ngày 14/01, Đoàn thẩm định do TS. BS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định về năng lực đào tạo chuyên khoa cấp I tại Trường Đại học Y – Dược.

Tăng số câu hỏi trong đề Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở TP.HCM

16:06:06 15/01/2021
Số câu hỏi đề Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở TP.HCM năm 2021 sẽ tăng lên so với các năm trước.

“Điều ước cho em” hơn cả những món quà là niềm vui thực sự

15:57:01 15/01/2021
Khởi động tại Bắc Kạn, tiếp sau Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã về thăm và trao quà tặng từ chương trình Điều ước cho em cho học sinh hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên p...

Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

15:01:47 15/01/2021
Sáng 15-1, ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu mở cổng cho thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021.

Tuyển sinh 2021: Ồ ạt mở ngành mới, cơ sở vật chất có theo kịp?

14:54:15 15/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021 chứng kiến hàng loạt trường đại học đua nhau mở nhiều ngành mới, cá biệt có trường mở gần 20 ngành mới. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu rằng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất có đáp ứng kịp với tốc độ mở ngành mới.

Có thể bạn quan tâm

Washington như ‘pháo đài thời chiến’ trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Thế giới

12:14:53 16/01/2021
Một tuần trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden, trung tâm thủ đô Washington D.C trông không khác gì một thành phố đang chuẩn bị cho chiến tranh.

Liên Quân Mobile Việt Nam áp đảo phần còn lại của thế giới về lượng người xem giải, Team Flash chính là đội tuyển "chiếm sóng" nhiều nhất

Esport

12:12:19 16/01/2021
Team Flash cho thấy sức hút khó cưỡng và lượng fan hùng hậu của mình khi chiếm đến 22,96 triệu giờ xem trong năm 2020. Đứng thứ 2 là Saigon Phantom với con số 17,88 triệu.

Irene (Red Velvet) viết tâm thư chính thức lên tiếng về "phốt" thái độ lăng mạ stylist

Sao châu á

12:12:16 16/01/2021
Tối ngày 15/1, Irene đã đăng tải 1 bức tâm thư sau quãng thời gian dài im hơi lặng tiếng. Trong tâm thư, nữ thần nhan sắc của Red Velvet đã đích thân xin lỗi vì đã khiến khán giả muộn phiền, lo lắng, thừa nhận sự thiếu sót của bản thân,...

Người yêu Hoàng Đức than thở vì não cá vàng: Để chứng minh thư ở lại khách sạn, còn thẻ phòng thì mang về... Sài Gòn

Bên lề sân cỏ

12:08:44 16/01/2021
Bạn gái Nguyễn Hoàng Đức quả là một cô nàng điển hình của hội não cá vàng đây mà.

Tử vi đầy đủ cho người tuổi Hợi trong năm Tân Sửu 2021

Trắc nghiệm

12:08:23 16/01/2021
Năm mới Tân Sửu 2021 sẽ là cơ hội hay thách thức dành cho người tuổi Hợi, cùng tìm hiểu nhé!

Tình nguyện viên tiêm Nanocovax: ‘Nếu ai cũng sợ hãi, vắc xin không thể thành công’

Đời sống

12:08:00 16/01/2021
“Nếu ai cũng chỉ ngồi chờ, không vượt qua được lo lắng, sợ hãi để tham gia thử nghiệm tiêm Nanocovax thì vắc xin không thể thành công”.

Xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 lần đầu âm tính nCoV

Sự kiện nóng

12:03:26 16/01/2021
Đến lần xét nghiệm thứ 11, bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long mới lần đầu âm tính với nCoV.

Liverpool đón tin vui, Klopp có vũ khí đấu MU

Bóng đá thế giới

12:01:07 16/01/2021
Liverpool đón tin vui trước đại chiến MU ở vòng 19 Premier League, khi Jurgen Klopp nhiều khả năng có sự phục vụ của Joel Matip.

'Thả thính' tung MV nhưng không hát câu nào, Mâu Thủy vẫn được netizen khen ngợi

Nhạc việt

12:00:44 16/01/2021
Lần đầu tiên trong showbiz Việt có Á hậu, người mẫu ra mắt bộ phim ca nhạc thời trang được đầu tư chỉn chu - Mâu Thuỷ.

HLV Kiatisuk sẽ dùng bao nhiêu tiền đạo cho HA Gia Lai?

Bóng đá việt nam

11:52:10 16/01/2021
Zico Thái bật mí sẽ áp dụng lối đá tấn công đẹp mắt cho HA Gia Lai. Nhưng trong lối chơi đấy, đội bóng phố núi sẽ dùng bao nhiêu tiền đạo? Có tiền đạo ngoại hay không có tiền đạo ngoại?

Rooney giải nghệ - tạm biệt thiên tài

Sao thể thao

11:50:15 16/01/2021
Giải nghệ ở tuổi 36, Wayne Rooney khép lại sự nghiệp cầu thủ kéo dài gần 20 năm với không ít vinh quang nhưng cũng có thừa nuối tiếc.

Tổng giám đốc Phan Thành tự tay khoe thiệp mời và hé lộ ảnh cưới đẹp xỉu, dân tình nôn nóng đếm ngược tới giờ G

Sao việt

11:43:26 16/01/2021
Địa điểm được hóng hớt nhiều nhất lúc này không nơi nào khác chính là đám cưới của Phan Thành và Primmy Trương.

Đọc lá thư mẹ để lại dưới gối trước khi qua đời mà tôi khóc lặng ân hận tột cùng

Tâm sự

11:42:50 16/01/2021
Sau tang lễ của mẹ, tôi sắp xếp lại di vật của bà thì tìm thấy 1 lá thư bà để dưới gối, nói đúng hơn là những dòng nhật ký bà viết ra trong lúc cô đơn nhất.

Khi thấy người bạn yêu có những điều này, hãy hiểu rằng bạn sắp mất cô ấy rồi

Tình yêu

11:41:54 16/01/2021
Nếu một ngày người phụ nữ bphụ nữ những điều này, hãy hiểu rằng anh sắp mất cô ấy rồi, đàn ông ơi!

Cách làm giò lụa thơm ngon chuẩn vị để đón Tết Nguyên đán

Ẩm thực

11:38:37 16/01/2021
Tết Nguyên đán này, bạn hãy thử dừng việc mua giò ở quán mà tự tay mình làm nên những cây giò thơm ngon cho gia đình thưởng thức bằng những hướng dẫn dưới đây.