Chuyến đi ‘bão táp’ của du thuyền bị hắt hủi Westerdam

Tàu du lịch Westerdam đã bị 5 cảng khác nhau từ chối cho cập bến vì sợ virus corona (Covid-19). Dịch bệnh này có thể khiến ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề.

Khi lên tàu MS Westerdam, các hành khách của tàu này chỉ nghĩ rằng họ sẽ có những bữa tiệc tráng miệng hoành tráng và xem các tiết mục ảo thuật hàng đêm. Thay vào đó, 2.257 hành khách – chủ yếu đến từ Mỹ, CanadaAnh – và thủy thủ đoàn trên chiếc du thuyền treo cờ Hà Lan đã phải đối mặt với những ngày hoang mang trên biển sau khi tàu bị từ chối bởi năm cảng khác nhau.

Chuyến đi bão táp của du thuyền bị hắt hủi Westerdam - Hình 1

Tàu Westerdam khi rời cảng Hong Kong vào ngày 1/2. Ảnh: South China Morning Post.

Con tàu khởi hành từ Hong Kong vào ngày 1/2 và dự định cập cảng Yokohama, Nhật Bản hai tuần sau đó. Tuy nhiên, Nhật Bản, Đài Loan, Philippines và đảo Guam đã từ chối cho tàu này cập cảng trước khi Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul hôm 11/2 tuyên bố sẽ từ chối cho phép tàu vào cảng Laem Chabang, cách Bangkok 80 km về phía đông.

Tuy nhiên, vào đầu ngày 12/2, có tin đồn lan truyền trên Twitter rằng thuyền trưởng tàu thông báo các cơ quan y tế quốc tế, cũng như chính phủ Mỹ, Canada, Anh và Hà Lan, đang hợp tác để tìm cảng cho tàu vào.

Ông Stephen Hansen, một hành khách đi du lịch trên tàu Westerdam cùng vợ, cho biết những hành khách trên tàu đang dần mất kiên nhẫn.

“Chúng tôi không chỉ là một nhóm du khách gặp bất tiện nữa”, ông Hansen viết trong email. “Nếu không sớm cập cảng, chúng tôi sẽ bắt đầu cạn kiệt lương thực, nhiên liệu và thuốc men. Chính phủ của chúng tôi cần làm việc với các nước châu Á để tìm ra giải pháp. Thủy thủ đoàn và công ty tàu biển Holland America đang làm tất cả những gì họ có thể, nhưng đây là một tình huống liên quan đến chính trị cũng như sức khỏe”.

Bị xa lánh vì dịch bệnh

Du thuyền do công ty Holland America Line, công ty con của Carnival Corporation, vận hành có thể bị buộc phải đợi cho đến khi không chịu được nữa (hết nước, thực phẩm hoặc nhiên liệu). Lúc này, các công ước luật biển quốc tế sẽ bắt buộc quốc gia gần nhất phải cho tàu vào cảng hoặc cung cấp sự giúp đỡ, ông Jean-Paul Coleue, giáo sư tại Đại học Hofstra ở New York, nói với Bloomberg News.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Thái Lan Atirat Ratanasate cho biết trong một bài đăng trên Facebook vào hôm 11/2 rằng nước này sẽ sẵn sàng giúp cung cấp nhiên liệu, thuốc men và thực phẩm cho tàu nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Theo Hiệp hội Tàu biển Du lịch Quốc tế, ngành công nghiệp du thuyền ở châu Á đã tăng gấp ba công suất lên tới 4,26 triệu hành khách trong giai đoạn 2013-2018. Tuy nhiên, sự bùng phát của virus corona mới (có tên chính thức là Covid-19) đã làm ngành công nghiệp này bị ảnh hưởng nặng nề.

Một con tàu khác thuộc sở hữu của cùng một tập đoàn với tàu Westerdam, tàu Diamond Princess, đã bị cách ly ở Yokohama. 174 trường hợp nhiễm Covid-19 đã được phát hiện trên tàu này, khiến 3.700 hành khách của tàu bị giam cầm trong cabin. Ở những nơi khác, tàu du lịch World Dream đã cập cảng trong 5 ngày tại Hong Kong sau khi ba trường hợp nhiễm virus liên quan tới tàu. Tất cả hành khách và thủy thủ đoàn sau đó có kết quả âm tính với virus và được phép rời đi.

Chuyến đi bão táp của du thuyền bị hắt hủi Westerdam - Hình 2

Tàu Diamond Princess đang bị cách ly vì các ca nhiễm virus Covid-19. Ảnh: South China Morning Post.

Công ty Holland America trong một tuyên bố cho biết không có lý do gì để tin rằng có bất kỳ trường hợp nhiễm virus corona nào trên tàu Westerdam.

“Chúng tôi biết các vấn đề về việc cập cảng Thái Lan của tàu Westerdam”, công ty tuyên bố. “Chúng tôi đang tích cực làm việc với vấn đề này và sẽ cập nhật thông tin khi có thể”.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul đã hỏi vào ngày 12/2 rằng liệu Carnival Corporation có thể chắc chắn không có lý do để tin rằng có ca nhiễm Covid-19 nào trên tàu hay không. “Chúng tôi phải nghĩ về sự an toàn của người dân”, ông Anutin nói. “Chúng tôi đã nghe rằng không có ca nhiễm nào trên tàu, nhưng làm thế nào chúng ta có thể chắc chắn điều đó?”.

Trong một diễn biến mới nhất, Reuters dẫn thông báo của công ty Holland America Line ngày 12/2 cho biết chính phủ Campuchia đã cho phép du thuyền Westerdam cập cảng tại nước này.

Ảnh hưởng đến ngành du lịch

Các chuyên gia y tế cho biết khi tàu Westerdam được phép cập cảng, có khả năng hành khách sẽ được giữ trên tàu thêm 2 tuần để qua thời gian ủ bệnh nhằm đảm bảo không có ca nhiễm nào.

Tuy nhiên, các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng nếu có bất kì ca nhiễm mới nào trên tàu Westerdam giống như việc đang xảy ra với tàu Diamond Princess, hành khách có thể bị giữ lại trên tàu lâu hơn 14 ngày.

Bà Jennifer Nuzzo, học giả cao cấp tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins ở Washington, cho biết việc giữ hành khách gần nhau trên tàu có thể khiến virus lan rộng hơn hoặc bùng phát các bệnh khác.

Chuyến đi bão táp của du thuyền bị hắt hủi Westerdam - Hình 3

Tàu World Dream neo đậu ở cảng Hong Kong trong lúc thủy thủ đoàn được xét nghiệm virus Covid-19. Ảnh: Reuters

“Người ta ngày càng quan tâm đến quyền con người của các cá nhân trên tàu”, bà Nuzzo nói. “Tiêu chuẩn hành động của chúng ta nên luôn luôn là bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước tiên. Tuy nhiên, khi chúng ta thấy cả thành phố bị phong tỏa có thể cản trở việc vận chuyển vật tư y tế hoặc một con tàu gồm những người đang bị giam lỏng với nhau, chúng ta phải hỏi: chúng ta phải trả giá như thế nào khi làm những điều này?”.

Trên tàu Westerdam, không có dấu hiệu nhiễm virus nào. Cuộc sống trên tàu vẫn tiếp tục như bình thường, ông Hansen cho biết. Các hành khách cố gắng giữ tâm trạng tích cực mặc dù họ không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra.

Sau nhiều lần đối đầu với sự bùng phát của norovirus (nhóm virus gây viêm dạ dày), ngành công nghiệp tàu biển đã phát triển các giao thức để ngăn ngừa virus trên tàu.

Nhưng để hồi hương hành khách, “trước tiên họ sẽ bị cách ly”, ông Eric Feigl-Ding, nhà dịch tễ học và nhà kinh tế y tế tại Trường Y tế Công cộng Harvard Chan nói. Ông Eric cũng lưu ý rằng không may là hội chứng NIMBY (Not In My Back Yard) đang xảy ra. Hội chứng này chỉ việc người dân phản đối những thứ gây hại được xây dựng hoặc mang đến đất nước hoặc nơi họ sống và họ chỉ ủng hộ nó khi diễn ra ở nơi khác. Hiện tượng đặc biệt mạnh mẽ ở Nhật Bản khi nước này chuẩn bị tổ chức Olympic 2020, ông Eric nói. Người dân Nhật đang hoảng loạn đòi hủy Olympic vì lo sợ virus Covid-19.

Theo ông Feigl-Ding, lựa chọn tốt nhất sẽ là cho các hành khách trên du thuyền cách ly tại một căn cứ quân sự cho đến khi họ vượt qua thời gian ủ bệnh 14 ngày của virus.

Nhiều hành khách trên tàu Westerdam là công dân Mỹ, và tình hình này có thể ảnh hưởng đến số lượng du khách Mỹ đi du thuyền trong tương lai.

Bà Candyce Stapen, một chuyên gia du lịch gia đình tại Frommer, nói dịch bệnh hiện tại có khả năng ảnh hưởng tới ngành du lịch, đặc biệt là khi các gia đình bị từ chối hoàn tiền cho các chuyến đi trả trước. Điều này là vì những gói bảo hiểm giá rẻ chỉ bao gồm “trường hợp y tế khẩn cấp phát sinh” mà không có “lo sợ cho mối nguy về sức khỏe”.

“Các gia đình có khả năng hủy các chuyến đi mà nhiều người ở gần nhau trong một khu vực. Chỉ cần một người bệnh thôi cũng sẽ gây ra vấn đề”, bà Stapen nói.

Trong khi đó, bà Kyle McCarthy, đồng sáng lập và biên tập viên của trang web lập kế hoạch kỳ nghỉ Family Travel Forum, cho biết gần đây, người xem trang web của cô tìm kiếm ý tưởng cho kỳ nghỉ gần nhà hơn.

Covid-19 cho đến nay đã khiến hơn 1.100 người tử vong và đã lây nhiễm hơn 44.000 người ở 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nhật Bản xác nhận có thêm 65 ca nhiễm virus corona trên du thuyền

Du thuyền Diamond Princess đang cách ly ở Yokohama, Nhật, có thêm 65 ca nhiễm virus corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm trên du thuyền lên 135.

Theo news.zing.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
3 học sinh Nhật Bản dương tính với virus coronaCông bố ảnh chụp virus corona chủng mới dưới kính hiển viMU Online – huyền thoại một thời chuẩn bị được hồi sinhÁ quân The Voice Kids gây choáng ở tuổi 16, không còn là cậu bé tóc xù làm náo loạn VBiz năm nàoAuto Arena – game nhập vai có cơ chế auto gọn nhẹTOP 10 sai lầm chí mạng của đại đa số người chơi trong Đấu Trường Chân Lý"Cô gái nhà người ta": Uyên hủy hôn, Cường tìm Đào hỏi tộiWar of the Visions FFBE chuẩn bị ra mắt phiên bản toàn cầuChaos Academy – game thẻ bài có cơ chế chiến đấu lạViệt Nam chữa khỏi cho bệnh nhân nhiễm virus corona như thế nào?Siêu phẩm Monster Hunter Riders rục rịch ra mắt game thủ Châu ÁStrike Team Online – Game FPS hiếm hoi phát hành khu vực SEAPewDiePie sẽ sớm trở lại sau 1 tháng rời xa YoutubeLCK mùa Xuân 2020: Thua APK Prince 0-2, KT Rolster tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạngPhilippines bắt cặp đôi trong đám cưới tập thể đeo khẩu trang hôn nhauCứ ngỡ gặp chân ái, Joo Ji Hoon bị "máy bay bà già" Kim Hye Soo lừa tình ngay tập 1 của "Hyena"Điều gì xảy ra sau khi con người từ giã cõi trần?'Itaewon Class' tập 7: Kim Da Mi và Park Seo Joon qua đêm cùng nhau, tình cảm bùng nổ?T1 Canna: ‘Tôi sẵn sàng chơi mọi chất tướng mà ban huấn luyện yêu cầu’Fortnite Season 2 chính thức khai mở với loạt nhiệm vụ mới mang chủ đề: Top SecretHotgirl Taekwondo Châu Tuyết Vân ghét giày cao gót, thích đi nước ngoài hơn lấy chồng'Sinh tử' tập 69: Vũ dốc toàn lực 'giải quyết triệt để' Hoàng mỏ, giám đốc Thiệp tự tử vì áp lực dư luậnNow Remaster – Game nhập vai viễn tưởng Hàn Quốc ra mắtHLV Trương Việt Hoàng và mục tiêu top 5 V-League cùng Viettel5 ứng dụng hấp dẫn đang FREE cho iPhone và iPad, có game bóng bàn đồ họa đẹp Table Tennis TouchKết quả bảng A Tug of War: Mad Moon - Khó cho B8Miracle phá kỷ lục thế giới với Tiny tại vòng bảng Tug of War: Mad MoonCùng xem shroud bị cheater "bán hành" trong khi đang stream Apex LegendsPUBG: Mẹo dùng Moto Glider chuyên đi 'cướp thính' như phim hành độngPark Seo Joon và Park Sae Roy trong 'Itaewon Class': Ai giàu hơn ai?

Tiêu điểm

Trung Quốc đối mặt khủng hoảng an ninh lương thực vì châu chấu sa mạc
07:25:12 21/02/2020
Bệnh nhân duy nhất nhiễm Covid-19 âm tính với virus, châu Phi hết dịch?
13:53:16 20/02/2020
Ngăn chặn Covid-19, Iraq ngừng cấp thị thực du lịch cho người đến từ Iran
09:13:13 21/02/2020
Kinh tế thế giới có thể 'bốc hơi' hơn 1.100 tỷ USD vì Covid-19
13:57:03 20/02/2020
Chuyên gia TQ: Vẫn có trường hợp người khỏi bệnh lây lan virus corona
13:46:37 21/02/2020
TQ tuyển mãi vẫn chưa đủ người thử nghiệm thuốc khắc chế virus corona
08:41:16 20/02/2020
Dịch corona: Kim Jong-un ra lệnh cách ly tới 30 ngày, chặn đứng Covid-19
20:11:03 20/02/2020
Sợ thành Vũ Hán thứ 2, thành phố này yêu cầu 2,5 triệu dân không ra ngoài
20:09:22 20/02/2020
Nhật ký 14 ngày cách ly sau khi rời Vũ Hán
22:56:13 21/02/2020
VN theo dõi, sẵn sàng bảo hộ công dân ở các vùng dịch
22:34:15 20/02/2020

Thông tin đang nóng

Lấy mẫu vật của nữ sinh tử vong ở Huế để xét nghiệm
23:22:24 21/02/2020
Nữ sinh chết sau khi khó thở, sốt ở Huế: Do bệnh lý não không phải Covid-19
22:32:11 21/02/2020
Vũ Hà nhắc Đàm Vĩnh Hưng: "Mày nên nhớ, cuộc sống của mày cũng nhờ những tràng vỗ tay mà có"
23:18:33 21/02/2020
Việt Nam chữa khỏi cho bệnh nhân nhiễm virus corona như thế nào?
23:25:45 21/02/2020
"Cô gái nhà người ta": Uyên hủy hôn, Cường tìm Đào hỏi tội
23:31:37 21/02/2020
Kiểm soát chặt tàu du lịch Crystal Symphony chuẩn bị cập cảng TP.HCM
23:43:41 21/02/2020
Công bố ảnh chụp virus corona chủng mới dưới kính hiển vi
00:07:40 22/02/2020
3 học sinh Nhật Bản dương tính với virus corona
01:22:57 22/02/2020
Sau hơn 1 tháng thất nghiệp, Dương Tử kêu cứu khi tình hình sức khoẻ bất ổn
00:37:32 22/02/2020
Không phải vì tiền tài danh tiếng, tại sao Angela Baby quyết định gả cho Huỳnh Hiểu Minh?
22:44:37 21/02/2020

Tin mới nhất

Vũ Hán thiếu thốn sau một tháng phong tỏa

00:36:13 22/02/2020
Gần một tháng phong tỏa, Vũ Hán vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho người dân.

Số ca nhiễm nCoV ở Bắc Kinh tăng nhanh

00:27:55 22/02/2020
Các ca nhiễm virus corona tăng nhanh tại hai bệnh viện Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại dịch bệnh có thể đang bùng phát tại thành phố này.

Tây Ban Nha bắt công dân Nga

00:21:41 22/02/2020
Công dân Nga Olesya Krasilova bị Tây Ban Nha bắt, có thể theo yêu cầu của Mỹ, với cáo buộc trao đổi dữ liệu sinh học cho bên thứ ba.

Lo ngại về giai đoạn mới của dịch Covid-19

00:19:22 22/02/2020
Trong khi Trung Quốc vẫn quay cuồng vì virus corona, sự lây lan nhanh chóng tại các nước khác gây lo ngại dịch bệnh đang bước sang giai đoạn mới.

Người Lebanon đầu tiên nhiễm nCoV sau khi trở về từ Iran

00:17:43 22/02/2020
Ngày 21/2, Lebanon xác nhận có trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên và hai trường hợp nghi nhiễm khác.

Cựu phi công với 50 năm kinh nghiệm nói biết chắc vị trí máy bay MH370

23:34:39 21/02/2020
Cựu phi công người Úc, Byron Bailey với hơn 50 năm kinh nghiệm, mới đây xuất hiện trong bộ phim tài liệu về MH370 của Sky News.

Philippines bắt cặp đôi trong đám cưới tập thể đeo khẩu trang hôn nhau

23:18:32 21/02/2020
Đeo khẩu trang phẫu thuật để tránh nhiễm virus corona, 220 cặp đôi đã cùng nhau trao lời thề và nụ hôn tại lễ cưới tập thể ở thành phố Bacolod, Philippines hôm 20/2.

Giữa dịch virus corona, chợ lớn nhất thế giới ở Trung Quốc mở cửa lại

23:13:41 21/02/2020
Chợ Thương mại Quốc tế Nghĩa Ô tại tỉnh Chiết Giang mở cửa hoạt động trước kế hoạch ban đầu 3 ngày, với kỳ vọng khôi phục các hoạt động kinh tế địa phương sớm trở lại bình thường.

Dư luận Trung Quốc bất bình việc y tá mang thai 9 tháng vẫn làm việc trong vùng dịch COVID-19

23:11:04 21/02/2020
Việc truyền hình quốc gia đăng tải hình ảnh về nữ y tá mang thai 9 tháng vẫn làm việc tại bệnh viện Vũ Hán - tâm điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) - đã khiến dư luận Trung Quốc bất bình.

Cuộc sống người vô gia cư ở một trong những nơi lạnh nhất thế giới

23:06:59 21/02/2020
Những người vô gia cư tại Siberia (Nga) luôn phải cố gắng sinh tồn trong thời tiết khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời về đêm đôi khi xuống dưới -30 độ C.

Phi hành gia vũ trụ - giữa vạn người chọn lấy một anh hùng

23:04:09 21/02/2020
Ngày 23 tháng 7 năm 1980, tàu Soyuz phóng vào không gian từ sân bay vũ trụ Baikonur - Liên bang Xô Viết, mang theo 2 phi hành gia Viktor Vassilyevich Gorbatko và Phạm Tuân - một người Việt Nam.

Người Việt ở Daegu tích trữ lương thực phòng dịch

23:01:40 21/02/2020
Anh Trần Xu đã tích trữ gạo và thực phẩm đủ dùng trong một tháng, sau khi thành phố Daegu trở thành ổ dịch Covid-19.

Ác mộng chưa dứt với thủy thủ đoàn Diamond Princess

22:57:41 21/02/2020
Cơn ác mộng trên du thuyền Diamond Princess đã chấm dứt với hầu hết hành khách, nhưng chưa buông tha hơn 1.000 thành viên thủy thủ đoàn.

Người gốc Việt đầu tiên tranh cử vào quốc hội Hàn Quốc

22:40:25 21/02/2020
Nguyễn Ngọc Cẩm, 44 tuổi, được chọn làm ứng cử viên của đảng Dân chủ Đồng hành trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của Hàn Quốc.

Việt Nam khuyến cáo công dân không đến vùng dịch tại Hàn Quốc

22:38:09 21/02/2020
Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không nên đến vùng dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Những 'người hùng' chở hy vọng thời nCoV

22:28:32 21/02/2020
Với hàng triệu người phải cách ly ở Vũ Hán, các tài xế giao hàng mang đến cho họ cả niềm hy vọng lẫn nguồn sống giữa khủng hoảng nCoV.

Hàn Quốc khủng hoảng vì nCoV lan mạnh ở Daegu

22:21:13 21/02/2020
Hàn Quốc đang thực hiện các biện pháp khẩn cấp khi hôm nay xác nhận tổng cộng 204 ca mắc nCoV, trong đó đa phần đến từ Daegu.

Indonesia xác nhận các trường hợp phơi nhiễm phóng xạ gần Jakarta

22:19:53 21/02/2020
Trong số 9 người được kiểm tra, 7 người có kết quả âm tính với chất phóng xạ và 2 người còn lại có kết quả dương tính với hai chất phóng xạ là Caesium - 137 và 40K.

Hồ Bắc lại sửa số ca nhiễm nCoV

22:19:49 21/02/2020
Chính quyền Hồ Bắc hôm nay tiếp tục sửa số ca nhiễm virus corona hàng ngày, khiến công chúng đặt dấu hỏi về con số chính thức.

Không đến Trung Quốc cũng không giao du, gặp gỡ bất cứ ai ở đây, tại sao người phụ nữ ở Canada vẫn nhiễm Covid-19?

22:16:22 21/02/2020
Cơ quan y tế Canada đã công bố điều họ gọi là sự kiện nghiêm trọng của người Hồi giáo với việc phát hiện có trường hợp nhiễm virus corona mới Covid-19 chưa bao giờ đi du lịch cũng như gặp gỡ bất cứ người Trung Quốc nào.

Cảnh sát Hong Kong nhiễm nCoV

22:04:31 21/02/2020
Giới chức Hong Kong cho hay một cảnh sát đặc khu 48 tuổi nhiễm nCoV và 59 thành viên lực lượng này bị cách ly.

Israel phạt tù người trốn cách ly

21:56:44 21/02/2020
Israel sẽ phạt tù đến 7 năm những người cố tình vi phạm lệnh cách ly đối với những người trở về từ vùng có dịch Covid-19.

Tranh cãi về nới 'vòng kim cô' cho kinh tế Trung Quốc

21:54:20 21/02/2020
Các nhà kinh tế Trung Quốc nghi ngờ mức độ cần thiết của loạt lệnh phong tỏa, trong khi giới chức đề nghị không mất cảnh giác với dịch Covid-19.

Bộ trưởng tự nguyện cách ly cùng người về từ Vũ Hán

21:51:55 21/02/2020
Bộ trưởng Y tế tuyên bố sẽ vào khu cách ly cùng những công dân vừa trở về từ Vũ Hán nhằm trấn an dư luận.

Bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm nCoV

21:43:31 21/02/2020
Một bệnh nhân Trung Quốc được chữa khỏi nCoV tiếp tục nhập viện sau khi có kết quả dương tính với virus trong thời gian cách ly ở nhà.

Mỹ truy tố nghi phạm lạm dụng trẻ em Việt Nam

21:29:05 21/02/2020
Công tố viên San Francisco cáo buộc Paul Marshall Bodner nhiều lần đến Việt Nam thực hiện hành vi tình dục trái phép với trẻ vị thành niên.

Ba quân nhân Hàn Quốc nhiễm virus corona

21:26:43 21/02/2020
Một sĩ quan lục quân, một thủy thủ hải quân và một sĩ quan không quân Hàn Quốc dương tính với virus corona và đều có liên hệ với Daegu.

Cô gái giúp người Vũ Hán vượt qua tuyệt vọng

21:14:42 21/02/2020
Anna Liu rời Vũ Hán để theo đuổi giấc mơ làm báo, nhưng giờ cô lại muốn gắn bó hơn với nơi đây để giúp người dân vượt qua dịch Covid-19.

Ứng dụng mới hỗ trợ sinh viên trong việc học và cuộc sống ở ký túc xá

21:14:00 21/02/2020
 Sinh viên trường Đại học Abdul Rahman (TAR UC) sẽ được tập trung vào một ứng dụng duy nhất dành cho tất cả những nhu cầu học tập và cuộc sống trong khuôn viên nhà trường.

Trung Quốc sẽ thử nghiệm vắc xin chống COVID-19 vào tháng 4

21:06:10 21/02/2020
Trung Quốc vào cuối tháng 4 có thể sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một loại vắc-xin đối với virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19 với hy vọng khống chế dịch bệnh đang hoành hành, theo Reuters hôm 21.2.

Kỷ lục số ca nhiễm virus Corona/ngày ở Hàn Quốc

20:56:41 21/02/2020
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa cho hay từ đầu ngày đến 16 giờ hôm nay 21.2 có thêm 100 ca nhiễm virus Corona mới (nCoV), nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 204.

Đại học Mỹ điều tra về buổi tiệc 'chủ đề virus corona'

20:51:57 21/02/2020
Một số sinh viên đại học tại Albany, bang New York, Mỹ đã tổ chức bữa tiệc chủ đề virus corona gây tranh cãi. Họ đang bị nhà trường điều tra và cộng đồng người gốc Á lên án.

Nam sinh tự kỷ có chỉ số IQ cao hơn cả hai nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking

20:27:28 21/02/2020
Anthony Arundel Frtus (12 tuổi, người Ireland), có chỉ số IQ 162 – đây là số điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra chỉ số thông minh.

Bất ngờ kết quả âm tính với virus Corona của người Mỹ trên du thuyền cập cảng Campuchia

20:20:53 21/02/2020
Cụ bà Mỹ 83 tuổi trên du thuyền MS Westerdam cập cảng Campuchia vừa được xét nghiệm lại cho kết quả âm tính với virus Corona mới gây dịch COVID-19, trái với kết quả xét nghiệm hai lần trước.

Hàng trăm tù nhân nhiễm Covid-19, quan chức TQ nhận án phạt nặng

20:11:47 21/02/2020
Thông tin này vừa được Tân Hoa xã đăng tải trong ngày hôm nay (21/2).

Hiệu trưởng Ấn Độ bị quay clip đang ‘dạy’ học sinh gian lận thi cử

19:49:34 21/02/2020
Đài NDTV hôm 20.2 đưa tin một hiệu trưởng ở trường thuộc tỉnh Uttar Pradesh đã bị bắt sau khi học sinh bí mật ghi hình ông này đang giảng bí quyết làm sao thi đậu trong kỳ kiểm tra sắp tới.

Nữ sinh 17 tuổi nhận bằng tiến sĩ danh dự

19:43:43 21/02/2020
Ngày 20/2, Mya-Rose Crag, 17 tuổi, nhận bằng tiến sĩ khoa học danh dự của Đại học Bristol về những đóng góp trong việc bảo tồn động vật hoang dã.

WHO: Covid-19 sẽ tiếp tục lan rộng

19:35:33 21/02/2020
Chúng ta được khích lệ bởi xu hướng này, nhưng đây không phải lúc để tự mãn, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 20/2.

Mỹ, Anh cùng cáo buộc quân đội Nga liên quan đến tấn công mạng

19:29:39 21/02/2020
Các bên cho rằng cơ quan tình báo quân đội Nga tấn công mạng quy mô lớn tại Georgia, trong khi Nga bác bỏ các cáo buộc.

Thảm kịch trẻ 3 tuổi chết trên xe đưa rước học sinh

18:47:11 21/02/2020
Cảnh sát Úc đang mở cuộc điều tra về cái chết của bé trai ở hàng ghế sau xe đưa rước của trường mầm non ở thành phố Cairns, bang Queensland, sau 6 giờ kể từ khi được đón ở nhà.

Hơn 500 ca nhiễm nCoV trong nhà tù Trung Quốc

18:39:47 21/02/2020
Hơn 500 trường hợp nhiễm virus corona mới được phát hiện tại các nhà tù trên khắp Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về các ổ dịch mới.

Giáo phái tiềm tàng ổ dịch nCoV

18:37:17 21/02/2020
Nữ tín đồ nhiễm nCoV vẫn đi lễ ở nhà thờ, khiến hàng trăm thành viên Tân Thiên Địa có nguy cơ trở thành ca nhiễm mới.

Tỷ phú trốn truy nã của Malaysia ẩn náu trong vùng tâm dịch Covid-10 ở Trung Quốc

18:31:27 21/02/2020
Malaysia đã nắm được thông tin doanh nhân bị truy nã Jho Low ẩn náu ở thành phố Vũ Hán và kêu gọi Low về nước để điều trị nếu nhiễm Covid-19.

Covid-19: Xuất hiện một số trường hợp đã phục hồi nhưng vẫn còn virus ở Trung Quốc

18:29:28 21/02/2020
Theo một chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc, có một số trường hợp ở Trung Quốc và nước khác cho thấy bệnh nhân dù đã phục hồi nhưng vẫn còn dấu vết của virus Corona chủng mới.

Quan chức Nhật "phản pháo" sau khi bị chỉ trích vì để Covid-19 lây lan mạnh trên du thuyền

18:27:37 21/02/2020
Giới chức Y tế Nhật Bản đã phản bác lại những chỉ trích về các biện pháp kiểm dịch hỗn loạn trên du thuyền Diamond Princess.

Câu chuyện của cô gái bị chẩn đoán ung thư vú sai và bị cắt cả 2 ngực

18:23:53 21/02/2020
Một bà mẹ hai con đã thực hiện hóa trị và phẫu thuật cắt bỏ hai vú trước khi được thông báo rằng cô ấy không bị ung thư vú.

Có thể bạn quan tâm

"Xắn tay" giúp nông dân tránh "được mùa mất giá" bằng cách này

Đời sống

06:29:54 22/02/2020
Nhằm đẩy mạnh phát triển thị trường nông sản sạch, nâng cao ý thức của người sản xuất và tiêu dùng tại địa phương, Hội ND tỉnh Ninh Bình đã thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng và phát triển hiệu quả chuỗi nông sản an toàn. PV Báo NTNN...

Tóc Tiên, Hoàng Touliver cùng dàn khách mời tiệc tùng sau hôn lễ

Sao việt

06:27:30 22/02/2020
Sau khi lễ cưới của Tóc Tiên, Hoàng Touliver diễn ra, dàn khách mời chia sẻ nhiều hình ảnh trên mạng xã hội. Họ tiệc tùng, xem MV mới trong biệt thự của Tóc Tiên.

Những nghệ sĩ phải thay bạn đời xin lỗi vì scandal ngoại tình

Sao châu á

06:23:00 22/02/2020
Chuyện tình cảm của nghệ sĩ rất được công chúng quan tâm, nếu dính scandal có thể hủy cả sự nghiệp. Nhiều nghệ sĩ sau khi ngoại tình phải nhờ đối phương lên tiếng trấn an dư luận.

Phát hoảng trước cảnh Katy Perry ngã quỵ xuống đất sau sự cố chưa từng có trong lịch sử "American Idol"

Sao âu - mỹ

06:03:33 22/02/2020
Sau video của chương trình American Idol, fan đang rất lo lắng cho tình trạng của Katy Perry.

BẢN TIN 0H 22/2: Liverpool ngắm tiền đạo mới nổi

Bên lề sân cỏ

05:48:47 22/02/2020
Liverpool ngắm tiền đạo mới nổi; Xavi đã đưa ra điều kiện với Barcelona; Man City gây khó cho Bayern; Benzema gia hạn hợp đồng... là những tin chính trong Bản tin 0h 22/2.

Mất tiền triệu đến spa cũng chưa chắc đã trị mụn hiệu quả bằng những công thức mặt nạ tự nhiên làm tại nhà này

Làm đẹp

05:30:24 22/02/2020
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị mụn cho da dầu bằng nguyên liệu thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng tại nhà, với công dụng siêu hiệu quả.

Tâm chấn 24h ở Vũ Hán: Phim tài liệu về dịch bệnh Covid-19

Phim châu á

00:50:01 22/02/2020
Thảm họa y tế xảy ra đúng vào Tết Nguyên đán và cũng đúng vào mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc, có lẽ đây là dịp Tết Nguyên đán lạ lùng và hằn sâu vào ký ức của mỗi người dân nơi đây. ​

MU Online – huyền thoại một thời chuẩn bị được hồi sinh

Game online

23:39:41 21/02/2020
MU Online là một trong những huyền thoại MMORPG khiến game thủ Việt xao xuyến nhất, và tựa game này chuẩn bị tái hiện trở lại nhờ Playpark.

Á quân The Voice Kids gây choáng ở tuổi 16, không còn là cậu bé tóc xù làm náo loạn VBiz năm nào

Show việt

23:38:42 21/02/2020
Không còn là cậu bé tóc xù đáng yêu ngày nào, Mon Hoàng Anh khiến khán giả choáng váng bởi ngoại hình điển trai ở tuổi 16.

TOP 10 sai lầm chí mạng của đại đa số người chơi trong Đấu Trường Chân Lý

Esport

23:33:51 21/02/2020
Đấu Trường Chân Lý không phải chỉ là một trò chơi nhân phẩm, ai may mắn hơn thì người đó sẽ thắng mà còn phụ thuộc rất nhiều vào các tính toán cũng như chiến thuật hợp lý của các bạn.

Ngon lành rồi, người dùng Android và iOS sắp được xài phần mềm chống virus chính chủ của Microsoft

Thế giới số

23:22:57 21/02/2020
Microsoft đang lên kế hoạch đưa phần mềm diệt virus Defender của mình lên nền tảng Android và iOS vào cuối năm nay, nhưng trước mắt sẽ giới thiệu tại Hội nghị bảo mật RSA 2020 vào tuần tới.

Xác một cặp đôi đã đóng băng được đoàn phim của Chris Pratt phát hiện

Hậu trường phim

23:22:32 21/02/2020
Gần đây, trong cuộc phỏng vấn trong chương trình The Ellen DeGeneres Show, nam diễn viên Chris Patt đã chia sẻ quá trình ghi hình bộ phim The Tomorrow War ở Iceland

5 cách tiết kiệm pin cho iPhone cực kỳ hiệu quả và thuyết phục

Đồ 2-tek

23:22:30 21/02/2020
Chắc hẳn các bạn dùng iPhone có nghe đến việc các bản cập nhật iOS mới đang bị dính vấn đề thời lượng pin, tuy không mới. Việc pin tụt quá nhanh sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Bạn biết đấy, hệ điều hành iOS được Apple ...

31 thanh niên 'đập đá' trong quán karaoke

Tệ nạn

23:20:02 21/02/2020
Kiểm tra quán karaoke Victory, cảnh sát phát hiện 31 người phê ma túy.