Chuyện của ’song Quân’ và lớp học có thành tích kỳ thi ‘vô tiền khoáng hậu’ ở Anh Sơn

Lớp 12T1 THPT Anh Sơn 1 ( Nghệ An ) của 2 nam sinh Nguyễn Đức Quân và Nguyễn Đức Anh Quân có 40 em, thì tất cả đều có điểm thi trên 23; trong đó có đến 30 em môn Toán đạt 9 điểm trở lên.

Ngày cuối tháng 8, Nguyễn Đức Quân – Lớp 12T1 , Trường THPT Anh Sơn 1 cùng nhóm bạn cùng lớp đang tổ chức liên hoan, đi chơi. Sau khi nhận được kết quả thi, toàn bộ lớp của Quân gần như nắm chắc suất vào đại học. Chính vì thế, các em cùng nhau tranh thủ thời gian “đi xõa”, để chuẩn bị bước vào quãng đời sinh viên.

Chuyện của song Quân và lớp học có thành tích kỳ thi vô tiền khoáng hậu ở Anh Sơn - Hình 1

Bảng điểm thi “khủng” của lớp 12T1 . Ảnh: TH

Lớp 12T1 của Quân vừa đạt thành tích có thể xem là “vô tiền khoáng hậu” ở ngôi trường thuộc huyện miền núi Anh Sơn này. Lớp có 40 em thì tất cả đều có điểm thi trên 23 điểm. Trong số này, có 17 em đạt từ 27,5 điểm trở lên, số em đạt điểm trên 25 là 36 người. Đặc biệt, riêng môn Toán, lớp này có đến 30 em đạt 9 điểm trở lên.

Kỳ thi này, Đức Quân đạt 27,6 điểm khối A. Nhưng em cũng chỉ đứng thứ 10 trong danh sách những bạn cao điểm nhất lớp. “Xem điểm xong em cũng có chút thất vọng. Quá trình thi em cũng gặp một vài sơ suất nên điểm thi không được như kỳ vọng. Nhưng dù sao số điểm ấy cũng tạm được”, Đức Quân – một trong những học sinh có nhiều thành tích các cuộc thi học sinh giỏi , nhiều năm liền nằm trong tốp đầu của lớp chia sẻ.

Chuyện của song Quân và lớp học có thành tích kỳ thi vô tiền khoáng hậu ở Anh Sơn - Hình 2

Đức Quân (trái) cùng nhóm bạn thân học giỏi nhất lớp. Ảnh: TH

Hoàn cảnh của Đức Quân khá đặc biệt. Bố mẹ cùng công tác ở huyện vùng cao Kỳ Sơn, cách nhà hơn 150km. Từ khi vừa tròn 1 tuổi, Quân đã phải sống với ông bà. Sống xa bố mẹ, nhưng từ nhỏ cậu luôn tự giác trong việc học. Nhiều năm liền, Quân là học sinh giỏi của tỉnh. Kết thúc cấp 2, cậu thi đậu vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, nhưng do hoàn cảnh gia đình, đành phải chọn ngôi trường này. Kỳ tuyển sinh năm nay, Đức Quân đăng ký vào Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trong lớp 12T1 , nhóm bạn thân của Đức Quân có 4 em, đều là những nam sinh học giỏi tốp đầu của lớp. Trong kỳ thi vừa qua, trong nhóm có 2 cậu chia nhau vị trí thứ nhất và thứ 2 của lớp với lần lượt 29,4 và 28,4 điểm, nam sinh còn lại cũng đứng thứ 7 với 27,95 điểm.

Chuyện của song Quân và lớp học có thành tích kỳ thi vô tiền khoáng hậu ở Anh Sơn - Hình 3

Lớp 12T1 có 40 em thì tất cả đều là học sinh giỏi năm học vừa qua. Ảnh: TH

Người có điểm thi cao nhất lớp và cũng là một trong 3 bạn thân của Đức Quân là Nguyễn Đức Anh Quân. Nam sinh này đạt đến 29,4 điểm thi khối B. Trong đó, môn Hóa và môn Vật lý đều đạt điểm tuyệt đối, môn Toán đạt 9,4 điểm. Với số điểm này, Anh Quân là người có điểm thi khối B cao thứ 2 của tỉnh Nghệ An , kém người đứng đầu chỉ 0,55 điểm.

“Em cũng không bất ngờ lắm”, Anh Quân chia sẻ về khoảnh khắc nhận được kết quả thi. “Thi xong về em cũng lấy đáp án ra tự chấm được 29,6 điểm. Nhưng nhận kết quả chỉ 29,4. Môn Toán có một câu hình như em tô sai hoặc tô không rõ”.

Về bí quyết học giỏi, Anh Quân nói rằng, em cũng chẳng có phương pháp gì đặc biệt, ngoài tính tự giác và chăm chỉ. “Ngoài học hết kiến thức trong sách giáo khoa, phải tự mày mò thêm, đặc biệt là tự học trên mạng. Tìm đề, và giải càng nhiều càng tốt”, nam sinh 12 năm luôn đứng đầu học sinh giỏi của lớp nói.

Chuyện của song Quân và lớp học có thành tích kỳ thi vô tiền khoáng hậu ở Anh Sơn - Hình 4

Nam sinh đạt điểm cao nhất lớp cùng mẹ. Ảnh: TH

Cũng như người có điểm thi khối B cao nhất tỉnh, Anh Quân chọn ngành Y Đa khoa của Đại học Y Hà Nội, dù gia đình em hướng theo ngành khác. “Hồi nhỏ, có vài lần em bị ốm phải đi bệnh viện. Kể từ đó, em ấn tượng với một vị bác sỹ, rồi thích luôn cái nghề này”, Anh Quân cười nói.

Nói về bảng điểm thi “khủng” của lớp mình chủ nhiệm, cũng như các học trò, cô Nguyễn Thị Dung nói rằng, không quá bất ngờ. “Trước đó, chúng tôi cũng tổ chức rất nhiều cuộc thi thử, điểm của các em cũng rất cao. Nên khi nhận kết quả, không mấy bất ngờ lắm, tất cả đều nằm trong dự đoán”, cô Dung nói.

Về lý do cả lớp đạt điểm thi cao, giáo viên chủ nhiệm 3 năm liên tiếp của lớp học này cho rằng, tất cả các em hội tụ được nhiều yếu tố thuận lợi, mặc dù chất lượng đầu vào từ năm lớp 10 không quá nổi bật. “Đây là lớp chọn khối khoa học tự nhiên của trường, nhưng đầu vào so với các trường cùng khu vực thì không cao bằng. Nhưng sau 3 năm, các em đã tiến bộ vượt bật. Nếu như năm lớp 10, cả lớp chỉ có khoảng 20 em là học sinh giỏi, thì lớp 11 là 30 em. Cho đến năm 12 thì tất cả 40 em đều đạt học sinh giỏi”, cô Dung nói thêm.

Chuyện của song Quân và lớp học có thành tích kỳ thi vô tiền khoáng hậu ở Anh Sơn - Hình 5

Không chỉ về học tập, lớp học này còn giỏi cả thể dục thể thao với thành tích giải nhất bóng đá nữ và bóng chuyền nam. Ảnh: TH

Cũng theo cô Dung, để có kết quả thi này, một phần nhờ vào sự nhiệt tình của các giáo viên bộ môn. Các giáo viên này đều là những giáo viên giỏi của tỉnh, có bề dày kinh nghiệm. Họ đồng hành với lớp từ năm lớp 10. Ngoài ra là sự đồng hành của các bậc phụ huynh. “Nhưng trên tất cả là ý thức học tập của các em. Dù có hoàn cảnh khác nhau, nhưng em nào cũng có điểm chung là ý thức học tập tốt, ngoan ngoãn”, cô Dung nói.

Đặc biệt, trong lớp có trường hợp của cậu học trò nghèo Nguyễn Văn Đạt. Mẹ mất khi Đạt chuẩn bị bước vào lớp 12, bố bị tai nạn mất một chân, gia cảnh rất éo le, nhưng không vì thế, cậu bỏ bê việc học. Em luôn vượt khó, nỗ lực hết mình trong việc học. Kết thúc kỳ thi vừa qua, Đạt được 25,6 điểm khối A.

Thầy Nguyễn Cảnh Tuấn – Hiệu trưởng THPT Anh Sơn 1 cho biết, trong kỳ thi vừa qua, cả trường có 423 em thì chỉ có 1 em bị trượt. Ngoài lớp 12T1 có thành tích “khủng”, còn có lớp 12D1 với 42 em dự thi thì đã có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó môn Văn có 13 em đạt điểm 9 trở lên. Lớp này cũng có 2 em điểm Văn cao nhất là 9,5 điểm, gần 100% học sinh có điểm môn Văn đạt từ 8 điểm trở lên. Ngoài ra, điểm xét tuyển vào Đại học 100% lớp đều đạt trên 20 điểm, có 17 em xét tuyển đại học khối D đạt trên 25 điểm; 7 em có điểm xét tuyển khối D trên 24 điểm chưa bao gồm điểm ưu tiên.

“Còn lớp 12T1 thì từ khi tôi đi dạy đến giờ, chưa bao giờ thấy một lớp học nào có bảng điểm thi cao và đều đến như vậy”, thầy Tuấn chia sẻ.

Lớp học miền núi Nghệ An có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên

Lớp 12D1, Trường THPT Anh Sơn 1 có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó môn Ngữ văn có 13 em đạt điểm 9 trở lên, có 2 em đạt điểm Ngữ văn cao nhất là 9,5 điểm.

Lớp học miền núi Nghệ An có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên - Hình 1

Nam sinh trường huyện đạt thủ khoa khối A và bí quyết 'không cần học quá nhiều'

Lớp 12D1, Trường THPT Anh Sơn 1 có 42 em học sinh đến từ 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Anh Sơn và có 3 em học sinh ở huyện Tương Dương theo học. Mặc dù đến từ nhiều địa phương khác nhau nhưng các em rất đoàn kết và biết giúp đỡ nhau trong học tập. Trong năm học lớp 11, đã có 9 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi tỉnh, trong đó có 1 giải Nhì và 1 giải Ba môn Văn. Năm học lớp 12 có 40 em được xếp học lực loại Giỏi, 2 em loại Khá.

Lớp học miền núi Nghệ An có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên - Hình 2


Tập thể lớp 12D1, Trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh: NVCC

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, lớp có 42 em dự thi, qua tổng hợp ban đầu đã có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó môn Văn có 13 em đạt điểm 9 trở lên, có 2 em điểm Văn cao nhất là 9,5 điểm, gần 100% học sinh có điểm môn Văn đạt từ 8 điểm trở lên. Ngoài ra, điểm xét tuyển vào Đại học 100% lớp đều đạt trên 20 điểm, có 17 em xét tuyển đại học khối D đạt trên 25 điểm; 7 em có điểm xét tuyển khối D trên 24 điểm chưa bao gồm điểm ưu tiên.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh - giáo viên Chủ nhiệm lớp 12D1 cho biết: Là giáo viên chủ nhiệm đồng thời dạy bộ môn Văn của lớp, nên trong suốt thời gian qua cô đã dành rất nhiều thời gian vừa giảng dạy, vừa nắm rõ từng hoàn cảnh của các em học sinh, từ đó động viên các em học tập, ôn luyện tốt nhất là ở giai đoạn nước rút. Cô rất tự hào vì trong kỳ thi năm nay, lớp của mình đạt kết quả cao ngoài mong đợi.

Có thể kể đến thành tích đáng khâm phục của các em ở môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay như: em Hồ Thị Hiền 9,5 điểm; em Đặng Thị Ngân Hà 9,5 điểm; em Ngô Thị Cẩm Nhung 9,25 điểm; em Nguyễn Thị Quỳnh Trang 9,25 điểm; em Nguyễn Thị Hà Trang 9,25 điểm; em Lê Thị Hằng 9,25 điểm; em Bùi Khánh Linh 9,25 điểm...

Lớp học miền núi Nghệ An có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên - Hình 3


Em Nguyễn Anh Thư có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi mẹ nhưng đã phấn đấu học tốt và đã đạt thành tích cao với 9,0 điểm môn Văn. Ảnh: NVCC

Trong số các em đạt điểm cao, có nhiều em trong lớp tuy điều kiện gia đình khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó học tập tốt, tiêu biểu như em Nguyễn Thị Sen ở xã Đức Sơn; em Lê Thị Hằng ở xã Đức Sơn; em Ngô Thị Cẩm Nhung ở xã Hùng Sơn, các em đều là gia đình thuộc hộ cận nghèo, bố mẹ làm nông nghiệp, điều kiện gia đình khó khăn.

Lớp học miền núi Nghệ An có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên - Hình 4
Nhóm học sinh đạt từ 9 điểm trở lên môn Văn ở lớp 12D1. Ảnh: NVCC

Đặc biệt, em Nguyễn Anh Thư có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi mẹ nhưng đã phấn đấu học tốt và đã đạt thành tích cao với 9,0 điểm môn Văn. Ngoài ra, còn có em Bùi Công Đức ngoài đạt điểm khối C cao nhất trường với 28 điểm, em còn là người năng nổ, nhiệt tình với hoạt động tập thể, thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường tổ chức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:419X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21

Tiêu điểm

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021
Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?
09:22:28 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?
07:22:46 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"
07:09:00 12/04/2021
Đông Nhi tung "1 cú lừa" cho ái nữ, hứa không trêu con nhưng lướt đến ảnh cuối mà hờn thay cho Winnie!
10:51:58 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021

Tin mới nhất

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

11:48:44 12/04/2021
Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý.

Cần cơ chế 'Khoán 10' trong giáo dục

11:46:51 12/04/2021
Ðông đảo nhà giáo đặc biệt quan tâm bức thư mà tân Bộ trưởng Bộ GD&ÐT Nguyễn Kim Sơn gửi các thầy cô mới đây. Nhiều người cho rằng, ngành giáo dục hiện nay cần một cơ chế mang tính đột phá, xé rào.

Thí sinh trường chuyên "thênh thang" cửa vào đại học liệu có công bằng?

11:43:42 12/04/2021
Trong phương án tuyển sinh đại học của nhiều trường đại học, các thí sinh là học sinh trường chuyên được ưu tiên xét tuyển thậm chí có trường đặc cách.

Phường Phước Long: Trường tiểu học quá tải

11:37:06 12/04/2021
Hiện nay, 2 trường tiểu học trên địa bàn phường Phước Long (TP. Nha Trang) đã có số học sinh (HS) vượt chuẩn quy định.

Để người học vận dụng tốt kiến thức được trang bị

11:35:19 12/04/2021
Những ngày này, cán bộ, giáo viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 5 nô nức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường (11-4-1961 - 11-4-2021).

Nghề nào 'bùng nổ', nghề nào tụt hậu?

11:31:52 12/04/2021
Đó là băn khoăn chung của nhiều học sinh, phụ huynh khi dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 11-4.

Kỹ năng cho trẻ em trong thời đại số

11:26:06 12/04/2021
Các bạn học sinh hãy cam kết thực hiện đúng khi khai thác thiết bị công nghệ cho việc học, giải trí, nếu không sẽ rơi vô hố sâu của nghiện công nghệ, bị công nghệ dẫn dắt và hệ lụy rất lớn.

Cô nữ sinh ngày ngày 'một chân' lên giảng đường

11:24:18 12/04/2021
Sinh viên nội trú Trường ĐH Tôn Đức Thắng không xa lạ với hình ảnh một nữ sinh nhỏ nhắn, xinh xắn, ngày ngày băng qua những con đường quen thuộc, tự mình lên giảng đường trên đôi nạng gỗ.

ĐBQH gây bão vì phát ngôn 'có 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp...'

11:15:48 12/04/2021
Phát biểu có những 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp là một hiện thực của Việt Nam của đại biểu quốc hội Bùi Sỹ Lợi mới đây đã gây nhiều tranh cãi.

'Sắp thi cuối cấp mà vẫn... chơi chơi, tối nào cũng buồn ngủ'

11:13:52 12/04/2021
Đây được xem là thời điểm chạy nước rút đối với các học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 này.

Đắk Lắk: Gần 400 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

10:13:12 12/04/2021
Chiều 11/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên trung học cơ sở (THCS) dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

165 giáo viên dự án siêu trí nhớ học đường nhận bằng khen

10:10:53 12/04/2021
Ngày 11/4, Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và Viện Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng khen cho 165 giáo viên xuất sắc vì những đóng góp quan trọng cho dự án Siêu trí nhớ học đường. 

Tuyển sinh đại học 2021: Giải đáp nhiều mối lo “mất ăn mất ngủ” của thí sinh

10:07:56 12/04/2021
Hôm nay (11/4), hơn 15.000 người đã có mặt tại Ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

3 sự thật về phụ nữ trong lĩnh vực STEM

10:06:05 12/04/2021
Theo chiến dịch WISE (Phụ nữ trong Khoa học và Kỹ thuật) của Anh quốc, nữ giới và các nhóm thiểu số khác chiếm 75% số sinh viên đại học nhưng chỉ chiếm 45% trong lĩnh vực STEM mỗi năm.

Tính chuyện sáp nhập 3 trường cao đẳng ở Lâm Đồng

10:02:30 12/04/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa giao cho các cơ quan chức năng lên kế hoạch sáp nhập 3 trường cao đẳng tại tỉnh Lâm Đồng, gồm Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Lâm Đồng và Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt. 

Kiệt sức vì mục tiêu vào trường chuyên trong “chặng nước rút”

10:00:34 12/04/2021
Việc chạy sô để học thêm trong chặng nước rút khiến nhiều học sinh lớp 9 mệt mỏi, kiệt sức.

17 trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo khung năng lực 6 bậc

09:57:40 12/04/2021
Bộ GD-ĐT đồng ý cho Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Như vậy, hiện cả nước có 17 trường được cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo khung  lực 6 bậc.

Lời khuyên cho thí sinh muốn thi vào những trường ĐH cả 'vào' và 'ra' đều khó

09:25:19 12/04/2021
Thi vào các trường ĐH hàng đầu là một cửa ải khó khăn, nhưng ra trường cũng sẽ là một cửa ải gian nan không kém. Hằng năm có 40% sinh viên Trường ĐH Bách khoa phải trả nợ môn đến năm thứ sáu mới ra được trường.

Không thể đăng ký thi năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội đợt 1 phải làm sao?

09:20:34 12/04/2021
Quá đông thí sinh đăng ký tham dự thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, dẫn tới không thể đăng ký tiếp được. Điều này có ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh?

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'

09:12:46 12/04/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của Báo Tuổi Trẻ giúp các em có đầy đủ thông tin, vượt qua những trở ngại đầu tiên, lựa chọn cho mình ngành học và ngôi trường phù hợp nhất…, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn chia ...

ĐH Y Hà Nội dự kiến tuyển 10% chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

08:53:25 12/04/2021
TS Lê Đình Tùng cho biết, Trường đại học Y Hà Nội đang xây dựng đề án tuyển sinh; dự kiến đề án này sẽ được công bố trong đầu tuần tới.

Luyện thi chứng chỉ IELTS sớm: Nên hay không?

08:47:59 12/04/2021
Các tổ chức thi và cấp bằng IELTS không quy định độ tuổi học hay thi nhưng có khuyến nghị, độ tuổi thích hợp để thi IELTS là trên 16 tuổi.

Công bố mã số hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông

08:45:21 12/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố mã số hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Quá yêu, cô gái chấp nhận san sẻ tình yêu với người thứ 3

Netizen

11:51:53 12/04/2021
Sự xuất hiện của người thứ 3 trong tình yêu là điều khiến nhiều cô gái đau lòng, thất vọng. Không ít cô gái đã lựa chọn chia tay hoặc ép đối phương phải chọn một trong hai.

Hoàn thành công việc MC, Mai Dora bất ngờ thả dáng trong bộ đồ bơi hai mảnh, fan trầm trồ không ngớt

Game online

11:50:47 12/04/2021
Không chỉ khoe vòng một khủng, MC Mai Dora còn khiến người hâm mộ mê mệt với vòng eo con kiến trong bộ đồ bơi hai mảnh. Cho đến thời điểm hiện tại, Ma Dora đã là MC của VETV, đảm nhận vai trò phỏng vấn tuyển thủ sau trận đấu được gần 3 ...

Hướng dẫn cách làm nộm mít non đặc sản miền Trung

Ẩm thực

11:45:57 12/04/2021
Mít non đặc biệt thường được người dân miền Trung sử dụng để trộn gỏi. Để xem cách làm nộm mít ngon mà ráo nhựa như thế nào thì hãy cùng xem dưới đây nhé.

Quách Ngọc Ngoan từng nói rất nhiều lời ngôn tình với Phượng Chanel

Sao việt

11:42:50 12/04/2021
Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel từng là một cặp đôi ngôn tình, nhưng chỉ được 6 năm mối quan hệ cũng kết thúc.

Học sinh vô tư xả rác trong ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

Đời sống

11:41:42 12/04/2021
Sáng 11/4, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra ở Hà Nội, xuất hiện tình trạng học sinh đến tham dự vô tư xả rác bừa bãi ngay tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

Du lịch

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Solskjaer tha thiết mong Cavani hãy ở lại MU

Bóng đá thế giới

11:39:39 12/04/2021
Solskjaer tuyên bố, MU sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ Cavani ở lại, sau chiến thắng 3-1 trước Tottenham.

Hoa hậu châu Á Hàn Quân Đình phá sản

Sao châu á

11:29:15 12/04/2021
Hàn Quân Đình mở thẩm mỹ viện để kiếm sống. Hiện tại, cô lâm cảnh kiệt quệ tài chính, mất khả năng chi trả nợ nần.

Ngoại hình Tom Hiddleston

Sao âu mỹ

11:25:34 12/04/2021
Tài tử Tom Hiddleston gây thất vọng vì không chăm chút ngoại hình trong khoảng ba năm qua.

Hoa hậu Priyanka Chopra và dàn sao diện mốt không nội y

Phong cách sao

11:20:58 12/04/2021
Thảm đỏ British Academy Film Awards 2021 thu hút sự chú ý với gu thời trang đa dạng của các diễn viên.

Nhận định HAGL đấu Nam Định: Thầy trò Kiatisuk tiếp đà thắng

Bóng đá việt nam

11:19:10 12/04/2021
HAGL đang bay cao dưới thời HLV Kiatisuk, hướng đến trận thắng tiếp theo khi khi tiếp Nam Định ở vòng 9 LS V-League 2021.

Khuấy đảo top trending như Đen Vâu vẫn tự nhận trình độ hạn chế

Nhạc việt

11:15:36 12/04/2021
Mặc dù các ca khúc rap vừa ra mắt đều dẫn đầu top trending YouTube nhưng Đen Vâu vẫn cho rằng trình độ của bản thân còn hạn chế.

Hướng dẫn cách trị nữ thần Echo

Hài hước

11:11:13 12/04/2021
Thỉnh thoảng, mấy đứa bạn hay bị thần Echo nhập. Và đây là cách nhanh nhất để trị dứt điểm căn bệnh này.

Tử vi thứ 3 ngày 13/4/2021 của 12 con giáp: Mùi tình cảm ảm đạm, Hợi vượng tài lộc

Trắc nghiệm

11:07:49 12/04/2021
Xem tử vi hôm nay thứ 3 ngày 13/4/2021 của 12 con giáp cho thấy, Mùi xác định được hướng đi công việc, có cơ hội tiếp xúc với những người dày dặn kinh nghiệm.

Giỗ bố, các chị chồng giao "dâu trưởng lo", đến lúc về ăn nhìn mâm cỗ tất cả đều "đứng hình", tuyên bố chắc nịch của cô sau đó mới đáng nói

Tâm sự

11:07:42 12/04/2021
Bố mẹ làm chục mâm hay vài ba mâm cũng chỉ một mình em lo liệu. Mấy chị chồng toàn bấm đúng giờ ăn mới về..., nàng dâu kể.