Chuyện của công ty fintech đứng sau 100.000 tỷ giao dịch thanh hóa đơn mỗi năm qua hệ thống 40 ngân hàng, Grab, Thế giới di động

Nếu cách đây 10 năm, hàng tháng sẽ có một nhân viên điện lực hoặc nước sạch đến từng nhà dân gõ cửa để thu tiền hàng tháng, thì ở thời điểm hiện tại chỉ cần một cú chạm trên di động, người dân có thể thanh toán chi phí điện nước trong 2 giây.

Đầu tháng 4, Ban quản lý Vinhomes gửi thư cho các cư dân về việc tạm ngừng thực hiện thu trực tiếp các khoản phí dịch vụ tại quầy lễ tân các tòa nhà. Cư dân có thể sử dụng các hình thức thanh toán trực tuyến thông qua ví điện tử VinID, Internet Banking hoặc tại các điểm giao dịch của ngân hàng.

Chuyện của công ty fintech đứng sau 100.000 tỷ giao dịch thanh hóa đơn mỗi năm qua hệ thống 40 ngân hàng, Grab, Thế giới di động - Hình 1

Trên hệ thống của VinID, hay các ví điện tử khác hiện nay như ZaloPay, Moca của Grab, hệ thống internet banking của các ngân hàng đều có dịch vụ thanh toán tiền điện, nước. Nếu cách đây 10 năm, hàng tháng sẽ có một nhân viên điện lực hoặc nước sạch đến từng nhà dân gõ cửa để thu tiền hàng tháng, thì ở thời điểm hiện tại chỉ cần một cú chạm trên di động, người dân có thể thanh toán chi phí điện nước trong 2 giây.

Khởi nguồn từ cổng thanh toán của một trò chơi điện tử trực tuyến

Trong một cuộc phỏng vấn qua Zoom, ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion) đã chia sẻ về sự ra đời của Payoo, nền tảng đứng sau các giao dịch thanh toán hóa đơn thông qua Grab (Moca), VinID, các cửa hàng Thế giới di động, FPTShop, Vinmart… với tổng giá trị giao dịch đạt 100.000 tỷ đồng/năm.

Chuyện của công ty fintech đứng sau 100.000 tỷ giao dịch thanh hóa đơn mỗi năm qua hệ thống 40 ngân hàng, Grab, Thế giới di động - Hình 2

Ông Ngô Trung Lĩnh (giữa)

Xuất phát điểm từ những năm 2007-2008, bắt đầu từ cổng thanh toán chơi game, nhóm phụ trách vận hành kỹ thuật tại Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn (SaigonTel), đã quan sát và nhận thấy nhu cầu giao dịch điện tử không dừng ở các giao dịch game online mà cả thị trường thanh toán thời điểm đó rất sơ khai. Từ xuất phát điểm đó, VietUnion ra đời, lấy thương hiệu Payoo, bắt đầu phát triển công cụ thanh toán trực tuyến cho thương mại điện tử.

Tuy nhiên, một khoảng thời gian rất lâu thương mại điện tử Việt Nam mới thành hình và phát triển như hôm nay. Để tồn tại và phát triển được, Payoo quan sát việc thanh toán hóa đơn tại Việt Nam còn khá thô sơ. Thời điểm trước, nhân viên thu tiền điện nước đến từng nhà thu tiền vào giờ hành chính, số tiền được thông báo quá các tờ hóa đơn, nhưng hiện nay các gia đình trẻ rất khó có người ở nhà để thanh toán các hóa đơn này. Do đó từ năm 2011 -2012 công ty tập trung vào việc xây dựng nền tảng để hỗ trợ việc thực hiện thanh toán hóa đơn, sau khi được cổ đông Nhật Bản là NTT Data, một ông lớn trong lĩnh vực thanh toán hóa đơn của Nhật Bản vào rót vốn.

“Chúng tôi đã chủ động kết nối trực tiếp đến hệ thống điện tử của các đối tác điện nước. Thời điểm 2012-2013, để tiếp cận các công ty nhà nước rất khó khăn vì hạ tầng kỹ thuật của họ khá thô sơ, do đó chúng tôi hỗ trợ họ tạo kênh kết nối điện tử, qua kênh đó khách hàng có thể thanh toán và thấy được tiền nợ của mình trực tuyến. Để tạo niềm tin với người dân ở những ngày đầu, chúng tôi làm việc trực tiếp với các cơ sở điện lực để đặt thông tin trên website, quầy thông tin về việc Payoo là đối tác được phép của điện nước thanh toán hóa đơn. Song song đó, chúng tôi kết nối với các ngân hàng, khách hàng đến ngân hàng giao dịch có các dịch vụ cộng thêm thì họ sẽ dần quen thuộc.

Các cô đi siêu thị thấy quầy thanh toán, các đối tác liên kết đều là các đối tác tên tuổi trên thị trường và có lòng tin cao như Vingroup, FPT shop, Thế giới di động, Pico, Media Mart, Family Mart.. mọi người thấy khá quen thuộc thì thông qua đó xây dựng được niềm tin, khách hàng thấy tin cậy hơn. Khách hàng cuối cùng thấy phương thức thanh toán mới phù hợp hơn với cách trước đây”, ông Lĩnh chia sẻ về những ngày đi xây viên gạch đầu tiên.

Payoo = Pay Online Offline

Payoo phát âm là “Pay-You”, mang thông điệp “thanh toán cho bạn”, viết tắt của Pay Online và Offline. Nghĩa là không chỉ bao gồm thanh toán trực tuyến trên internet mà bao gồm cả các quầy giao dịch ở các cửa hàng tiện lợi.

Chuyện của công ty fintech đứng sau 100.000 tỷ giao dịch thanh hóa đơn mỗi năm qua hệ thống 40 ngân hàng, Grab, Thế giới di động - Hình 3

Hơn 350 nhà cung cấp dịch vụ kết nối hệ thống thanh toán với nền tảng của Payoo

Số liệu của Payoo cho biết nền tảng này hiện đã liên kết được với 40 ngân hàng, hơn 300 doanh nghiệp và kết nối với gần 12.000 điểm hỗ trợ thanh toán trên toàn quốc. Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán được hóa đơn mọi lúc, mọi nơi qua các ví điện tử như Zalo Pay, VinID, SenPay, Moca (Grab); hệ thống cửa hàng tiện lợi, cửa hàng điện máy, cửa hàng công nghệ, siêu thị…, như Thế giới Di động, FPT Shop, VinMart, VinMart , Circle K, FamilyMart, B’s mart, Ministop, Phamarcity… hoặc thanh toán tại quầy giao dịch của ngân hàng, thanh toán online trên website, qua ứng dụng của ngân hàng hoặc Payoo.

Chuyện của công ty fintech đứng sau 100.000 tỷ giao dịch thanh hóa đơn mỗi năm qua hệ thống 40 ngân hàng, Grab, Thế giới di động - Hình 4

Ông Lĩnh chia sẻ, “Payoo muốn trở thành người trợ giúp các đối tác để cùng xây dựng một kênh thanh toán hữu ích cho Việt Nam. Không có kênh nào là tốt nhất, cho dù phục vụ 3-5% đối tượng khách hàng thì mình cũng sẽ tìm giải pháp để phục vụ. Làm thế nào vùng nông thôn, các cửa hàng nhỏ lẻ cũng có thể tiếp cận được với các công cụ mới”.

Việc tiếp cận cả online và offline để có thể phủ khắp được tất cả thành phần khách hàng, từ người trẻ có thể tiếp cận công nghệ, thanh toán học phí, bảo hiểm, internet, đến những bà nội trợ có thói quen đi chợ có thể ra các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị như Vinmart, Lotte, Aeon, …để thanh toán tiền điện nước. Và đó là những khoản thanh toán thường xuyên, nên sẽ góp phần tạo khách hàng quen thuộc cho các chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Sau 12 năm hoạt động, nền tảng của Payoo có thể xử lý thanh toán cho hơn 350 loại hóa đơn dịch vụ như điện, nước, điện thoại, truyền hình, internet, tài chính, bảo hiểm…, với tổng giá trị xử lý giao dịch qua Payoo khoảng 100.000 tỷ VND/năm (tương đương khoảng hơn 4 tỷ USD). Tốc độ tăng trưởng tổng giá trị xử lý trên mỗi giao dịchcủa nền tảng này đạt 50% mỗi năm trong suốt 5 năm qua. Hiện công ty này đang phục vụ 20 triệu người dân Việt Nam.

Chuyện của công ty fintech đứng sau 100.000 tỷ giao dịch thanh hóa đơn mỗi năm qua hệ thống 40 ngân hàng, Grab, Thế giới di động - Hình 5

Tuy nhiên khi nói về Payoo, Tổng giám đốc Ngô Trung Lĩnh lại khá khiêm tốn và cho rằng “Payoo xem mình là một người xây dựng nền tảng để giúp các đối tác của mình tạo ra dịch vụ hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn. Là cánh tay nối dài của hệ thống ngân hàng, và là người đứng sau thúc đẩy các đối tác thành công. Khi các đối tác phát triển thì mình cũng phát triển. Chúng tôi muốn dịch vụ thanh toán mua sắm trực tuyến của Việt Nam tương đương với các nước phát triển”.

Tại sao các đối tác Grab, VinID, hệ thống ngân hàng cần hạ tầng của Payoo?

Trả lời câu hỏi của người viết, ông Ngô Trung Lĩnh chia sẻ, trong suốt 9 năm qua Payoo đã kết nối được với hơn 350 nhà cung cấp dịch vụ, và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Với các hệ thống ngân hàng hay các cửa hàng tiện lợi, ví điện tử, thay vì họ phải đi kết nối với từng đối tác một, và có thể phải mất 4-5 năm để làm như những gì Payoo đang làm, thì nếu hợp tác chỉ tốn 3-4 tuần. “Các đối tác dành nguồn lực để phát triển dịch vụ lõi của mình thì sẽ tốt hơn”.

Payoo cũng cung cấp hạ tầng về máy móc, trang thiết bị điện tử cho các đối tác để có thể chấp nhận được mọi thanh toán. Thông qua một kết nối, ngân hàng có thể tiếp cận tới 12.000 cửa hàng trên toàn quốc. Với các đơn vị giao hàng cơ động, các cửa hàng có thể trang bị các máy POS di động nhỏ có thể quẹt tại chỗ bằng thẻ hay QR.

Cú hích chuyển đổi số

Dịch Covid-19 lần này xảy đến đã tạo ra một cú hích cho các doanh nghiệp chuyển đổi số và thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân. Với Payoo, đó là cơ hội.

Một đơn vị trong lĩnh vực giáo dục trước đây lưỡng lự trong việc học trực tuyến thì nay vì dịch Covid-19, họ yêu cầu cung cấp dịch vụ trực tuyến và phụ huynh đóng học phí qua online. “Chuyển đổi số diễn biến nhanh hơn rất nhiều”, ông Lĩnh bình luận.

Trong vài năm qua sau khi tạo được kết nối thanh toán hóa đơn mang tính định kỳ hàng tháng Payoo đã phục vụ khoảng 20 triệu khách hàng thường xuyên. Công ty này đã phát triển nhiều phương tiện hỗ trợ chấp nhận thanh toán hiện đại phù hợp với sự phát triển của lĩnh vực tài chính công nghệ, như thanh toán bằng mã QR, cho phép khách hàng lựa chọn thanh toán nhiều lần thay vì thanh toán 1 lần (trả góp)…

Dư địa phát triển còn rất nhiều

Ông Ngô Trung Lĩnh chia sẻ, tính sẵn sàng tiếp cận cái mới của người Việt Nam rất cao, điều này thể hiện thông qua số người có điện thoại di động và kết nối internet khắp nơi. Tuy nhiên trong lĩnh vực tài chính ngân hàng vẫn còn một khoảng cách rất lớn trong việc tiếp cận đến tài chính công nghệ, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa. Số lượng người có tài khoản ngân hàng vẫn thấp. Gần đây Chính phủ đã đẩy mạnh hành lang pháp lý cho phép các doanh nghiệp trong lĩnh vực fintech phát triển.

“Các công ty fintech còn nhiều sân chơi để phát triển, chúng ta chỉ có khoảng 300.000 máy POS trong khi số cửa hàng nhỏ lẻ ở Việt Nam phải đến 2 triệu cửa hàng, bên cạnh đó mạng xã hội phát triển khiến các giao dịch giữa cá nhân và cá nhân mua bán online tăng mạnh, do đó không gian còn rất rộng. Tương lai sắp tới, các tập đoàn công nghệ lớn đang mở rộng dần các mảng dịch vụ mới thì các công ty fintech có nhiều cơ hội phát triển cùng”, ông Lĩnh kết luận.

Châu Cao

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao người Việt bị cấm đăng bài bán hàng lên Facebook? 
21:21:57 22/10/2020
Xôn xao việc Facebook 'bóp' tương tác tài khoản bán hàng cá nhân tại Việt Nam? 
21:37:52 21/10/2020
Vì sao các kí tự trên bàn phím máy tính không xếp theo thứ tự ABC như trong bảng chữ cái?
12:24:08 21/10/2020
Apple tung phiên bản iOS 14.1 trước ngày iPhone 12 lên kệ, đây là lí do bạn nên cập nhật ngay 
21:16:56 21/10/2020
Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G 
21:22:27 21/10/2020
Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD 
21:28:30 22/10/2020
Sắp có thể 'copy-paste' giữa Android và Windows 10 
21:39:56 21/10/2020
Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào
09:41:53 22/10/2020
Báo Mỹ: đối tác Apple đến VN, nhiều người lên đời xe Mercedes, Mazda 
18:07:12 22/10/2020
Mỹ tung khoản vay nhằm tẩy chay Trung Quốc
06:17:17 22/10/2020

Thông tin đang nóng

Bà Tân Vlog có hành động “che đậy” cảnh mất vệ sinh trong clip để qua mắt dân mạng nhưng vẫn bị soi ra?
22:46:10 22/10/2020
Mới nhất: Thủy Tiên chính thức đáp trả lời đề nghị góp 80 tỷ cho cơ quan, đoàn thể: “Mình không làm theo được”
22:41:23 22/10/2020
Tiết lộ về cá nhân chuyển nhầm 300 nghìn thành 300 triệu đồng, Thủy Tiên hy vọng mọi người để ý thật kỹ trước khi “nhấn nút”
23:32:53 22/10/2020
Bà xã Justin Bieber gặp sự cố hằn rõ vùng nhạy cảm còn thê thảm hơn Hoa hậu Mai Phương Thúy
23:37:01 22/10/2020
Chung Hân Đồng xuất hiện xinh đẹp sau tai nạn khâu 60 mũi
22:27:53 22/10/2020
Rhymastic giữ vững quan điểm không biết Torai9 là ai: "Nghe rap 15 năm chưa thấy trường hợp này"
23:11:35 22/10/2020
Phản ứng bất ngờ của Trump khi Obama "xuất trận" tiếp sức cho Biden
22:43:53 22/10/2020
8 điều bạn không nên tiết kiệm khi tiêu cho bản thân và gia đình
22:34:56 22/10/2020
Châu Bùi bất ngờ xuất hiện trên hai tạp chí lớn của Trung Quốc
22:41:31 22/10/2020
Rét run với pha biến sắc của Triệu Lệ Dĩnh ở trailer Ai Là Sát Thủ, thế này là đúng bài phản diện rồi!
22:53:39 22/10/2020

Tin mới nhất

Cựu thiết kế trưởng Apple Jony Ive đầu quân cho Airbnb 

21:31:18 22/10/2020
Từng thiết kế iPhone và khuôn viên Apple Park theo phong cách tàu vũ trụ, giờ đây Jony Ive sẽ thiết kế các sản phẩm dịch vụ như chỗ ngủ và bữa sáng.

Cựu CEO Google, người đã mua YouTube với giá cao, cho rằng mạng xã hội là 'bộ khuếch đại cho những kẻ ngốc' 

21:25:25 22/10/2020
Cựu Giám đốc điều hành Google, Eric Schmidt, cho biết sự dư thừa của mạng xã hội có thể dẫn đến việc điều chỉnh các nền tảng Internet nhiều hơn trong những năm tới.

VinSmart đang nghiên cứu phát triển đồng hồ thông minh 

21:18:42 22/10/2020
Thông tin này được ông Nguyễn Thành Công, Giám đốc Trung tâm Smartcity, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm về đô thị thông minh ASEAN 2020.

Bé gái 14 tuổi này vừa giành được giải thưởng khoa học trị giá hơn 500 triệu cho công trình nghiên cứu COVID-19 

21:15:21 22/10/2020
Trong số hàng trăm nhóm nghiên cứu lớn nhỏ trên khắp thế giới đang đi tìm một phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả, Anika Chebrolu, một học sinh lớp 8 tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ lại đang nhận được sự chú ý đặc biệt.

Thấy Apple tuyên bố 'bỏ củ sạc vì môi trường', CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng gửi lời nhắn nhủ tới đồng nghiệp Tim Cook 

20:55:08 22/10/2020
Ông Quảng cho rằng nếu Apple muốn bảo vệ môi trường, hãng nên bỏ cổng Lightning trên iPhone để thay thế bằng USB-C.

Samsung tập trung đầu tư vào R&D cho trí tuệ nhân tạo 

18:01:44 22/10/2020
Bằng việc chiến thắng loạt giải thưởng về công nghệ dịch thuật ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Samsung cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ của mình vào tương lai của công nghệ.

Thế Giới Di Động tổ chức giải chạy online, tặng Galaxy Watch3

17:56:19 22/10/2020
Giải chạy Run for future nhằm ủng hộ tinh thần tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại Thế vận hội Olympic 2021, đồng thời, thúc đẩy thói quen chạy bộ của người Việt.

Facebook chặn bình luận nhiều bài đăng tại Việt Nam 

17:54:02 22/10/2020
Nhiều người dùng phàn nàn việc Facebook chặn tính năng bình luận và tương tác khi bài đăng có hai ảnh trở lên.

Samsung lọt Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand 

16:39:15 22/10/2020
Mới đây, Samsung Electronics thông báo rằng họ đã lọt vào Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand, một công ty tư vấn toàn cầu

Những smartphone “bốc phốt” trong Tiệc Trăng Máu là gì ? 

16:36:54 22/10/2020
OPPO, iPhone là những nhân vật chính hội tụ trong siêu phẩm điện ảnh Tiệc Trăng Máu.

JBL L82 Classic và Mark Levinson No.5805 - Phối ghép giá trị, đậm chất Mỹ tại Thanh Tùng Audio 

14:27:02 22/10/2020
Hi-end Tour Hà Nội 2020 - Thanh Tùng Audio hướng đến kỷ lục cung cấp 200.000 hệ thống âm thanh từ 1992 - 2022.

Jamo D 590 Special Edition - Huyền thoại âm thanh Đan Mạch trong tầm tay

13:48:07 22/10/2020
Không chỉ mang lại hiệu quả trình diễn âm thanh ấn tượng trong phân khúc giá, Jamo D 590 Special Edtion (SE) còn là một đôi loa mang giá trị sưu tầm, một huyền thoại mang dấu ấn hi-end Đan Mạch.

USB-C có thể là giải pháp 'xanh' cho Apple

09:41:16 22/10/2020
Việc bỏ phụ kiện trên iPhone 12 được Apple tung hô là bảo vệ môi trường, nhưng giới công nghệ cho rằng hãng phải tiến xa hơn bằng cách chuyển sang USB-C.

4G bị 'khai tử' ở Trung Quốc

09:40:12 22/10/2020
Chiến dịch thắt chặt 4G, buộc người dùng chuyển sang 5G với chi phí cao hơn đang trở thành chủ đề tranh cãi của người dùng mạng di động ở Trung Quốc.

Ứng dụng vận động bầu cử - công cụ thu thập dữ liệu của Trump và Biden

06:20:29 22/10/2020
Ứng dụng kêu gọi bỏ phiếu của Donald Trump và Joe Biden đều yêu cầu được cấp quyền truy cập nhiều thông tin nhạy cảm, như danh bạ của người dùng.

Mỹ điều tra chống độc quyền với Google

06:16:19 22/10/2020
Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền với Google với cáo buộc công ty sử dụng sức ảnh hưởng với thị trường để chống lại các đối thủ.

Samsung 'đi sau, về trước' trong cuộc đua gia công chip

06:14:34 22/10/2020
Nhằm tạo nguồn doanh thu mới và chủ lực cho tập đoàn từ mảng kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng, năm ngoái, Samsung đã đặt mục tiêu tới năm 2030 sẽ trở thành công ty dẫn đầu ngành công nghiệp đúc chip, vượt qua TSMC của Đài Loan.

Tài dùng người của nhà sáng lập Huawei

06:13:03 22/10/2020
Văn hóa sói, văn hóa nệm, hay những mức lương kỷ lục trong giới công nghệ... là những điểm nổi bật trong chiến lược dùng người của Nhậm Chính Phi.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G

21:44:54 21/10/2020
VMware vừa công bố nền tảng 5G Telco Cloud Platform, giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về đổi mới sáng tạo dựa trên 5G tại Việt Nam.

Đợt tấn công DDoS lớn nhất lịch sử nhắm vào Google

21:42:20 21/10/2020
Theo tiết lộ từ Google thì từng có một cuộc tấn công bắt nguồn từ tin tặc Trung Quốc vào năm 2017 nhắm vào hệ thống công ty.

Lần đầu tiên ITU World được tổ chức online trên nền tảng thực tế ảo do Viettel phát triển 

21:25:16 21/10/2020
Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Phan Tâm cho biết: mấy năm qua, Việt Nam là ngôi sao đang lên về công nghệ nhưng trong mắt thế giới vẫn chỉ là địa chỉ gia công.

Triển vọng nào cho tin tức có trả phí? 

21:19:23 21/10/2020
Lâu nay, hầu hết các tin tức trên mạng đều được độc giả coi là bữa trưa miễn phí. Liệu có nên xây dựng hình thức báo chí thu phí hay không luôn là đề tài muôn thuở trên báo chí toàn cầu.

MobiFone nhận giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2020 

21:13:10 21/10/2020
Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhận giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.

Loạt sản phẩm công nghệ số của VNPT tại triển lãm ITU Digital World 2020

19:48:20 21/10/2020
Với chủ đề: Cùng nhau xây dựng thế giới số - Triển lãm và Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ITU Virtual Digital World 2020 sẽ diễn ra trong ba ngày (từ ngày 20 đến ngày 22/10).

YouTube ngang nhiên dùng tiền của doanh nghiệp để 'nuôi' kênh bẩn

19:46:22 21/10/2020
Chi tiền để quảng cáo trên YouTube, nhiều doanh nghiệp đã phải nhận trái đắng khi phát hiện nội dung của họ hiển thị trên các video chứa nội dung bẩn, nhảm nhí.

vivo mở rộng thị trường sang Châu Âu, hợp tác cùng UEFA tại EURO 2024

16:32:33 21/10/2020
Tại sự kiện họp báo trực tuyến được tổ chức ngày 20/10, thương hiệu đã đánh dấu sự gia nhập chính thức vào sáu quốc gia - Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

Với giá 9.000USD, No.5206 và No.5302 đã vẽ lại những huyền thoại trứ danh của Mark Levinson

16:31:11 21/10/2020
Di sản và chất âm từ những huyền thoại của thương hiệu Mark Levinson như ML-1, ML-2, ML-6, No.23, No.335... sẽ xuất hiện trở lại trên bộ đôi pre/poweramp dual mono No.5206 và No.5302.

Nghiên cứu mới cho thấy nam giới nghiện điện thoại nhiều hơn phụ nữ

00:36:09 21/10/2020
Chứng nghiện điện thoại thông minh ngày càng phổ biến ở nam giới và các bậc cha mẹ có nhiều con, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc.

Bị Softbank ‘lật kèo’, cựu CEO WeWork mất trắng hàng trăm triệu USD 

00:32:45 21/10/2020
Được hứa trả khoản phí khổng lồ để rời khỏi WeWork nhưng thực tế Adam Neumann mới chỉ nhận được 1 phần rất nhỏ.

Intel bán mảng chip nhớ cho SK Hynix với giá 9 tỷ USD, rút lui khỏi thị trường

00:29:05 21/10/2020
Thương vụ này sẽ giúp Intel tập trung hơn vào hoạt động cốt lõi của mình, đồng thời khiến Hàn Quốc trở thành quốc gia thống trị trên thị trường chip nhớ NAND flash.

Câu hỏi tuyển dụng của Apple: Có 3 hộp bóng bị đánh nhãn sai, ghi lại nhãn từng hộp sao cho đúng? 

00:10:55 21/10/2020
Câu hỏi tuyển dụng này đã gây khó với các ứng viên muốn bước chân vào tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - Apple.

Xe bus điện Vingroup chạy thử thành công: VinBus xịn sò sắp ra mắt 

23:09:23 20/10/2020
Xe sử dụng bộ pin có năng lượng 281,9 kWh, có thể sạc đầy sau 2 giờ bằng trạm sạc 150 kW. Một bộ pin đầy có thể giúp xe vận hành liên tục trên quãng đường 220-260 km.

Boston Acoustics – Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp 

23:07:02 20/10/2020
Trong năm 2020 Boston Acoustics đã chính thức cho ra mắt thị trường dòng loa Classic series, ampli tích hợp vang số BA series, main công suất PA series, digital processor, microphone... mang giá trị thương hiệu Mỹ,

Samsung chọn Thế Giới Di Động độc quyền phân phối Galaxy Watch 3 giá từ 9,5 triệu 

22:41:39 20/10/2020
Thế giới Di động sẽ là kênh phân phối độc quyền sản phẩm Đồng hồ Thông minh Galaxy Watch3 tân tiến nhất của Samsung.

Tối mai có thể nhìn thấy mưa sao băng bằng mắt thường từ TP.HCM

22:34:51 20/10/2020
Những tháng cuối năm thường diễn ra các trận mưa sao băng định kỳ, trong đó có mưa sao băng Orionids kéo dài từ 2/10-7/11 và đạt cực đại rạng sáng ngày 22/10.

Có thể bạn quan tâm

Đầm cổ điển mùa thu cho nàng công sở

Thời trang

23:55:48 22/10/2020
Tông màu trung tính, dáng váy hoài cổ sẽ giúp nàng công sở có được nét duyên dáng, thanh lịch khi đi làm.

Thanh Hằng sẽ trình diễn cùng Võ Hoàng Yến

Phong cách sao

23:53:28 22/10/2020
Siêu mẫu Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến là hai át chủ bài trong tuần lễ thời trang Vietnam Runway Fashion Week do Xuân Lan thực hiện.

Ủy ban Quản lý vốn NN: 67 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Đời sống

23:52:13 22/10/2020
Ngày 22/10, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và 19 Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

JK Beauty Center công bố phác đồ làm trắng da hiện đại khiến phái đẹp mê đắm

Làm đẹp

23:49:37 22/10/2020
Khác với những phương pháp làm trắng da tức thì tiềm ẩn nhiều rủi ro, Detox thải độc trắng da - Light Fusion (LF) tại JK Beauty Center đem đến là da trắng ngần đáng mơ ước, hiệu quả duy trì dài lâu, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận về độ an t...

Bão số 8 vẫn đang mạnh thêm, giật cấp 15, nguy cơ hình thành một áp thấp nhiệt đới mới

Sự kiện nóng

23:47:09 22/10/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 8 vẫn đang di chuyển với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật tới cấp 15.

Đội tàu cá Trung Quốc đánh bắt theo cách chưa từng thấy ở ngoài khơi Peru

Thế giới

23:44:27 22/10/2020
Đội tàu cá ước tính lên tới hơn 250 chiếc của Trung Quốc gần đây tập trung sát vùng đặc quyền kinh tế của Peru để đánh bắt mực khổng lồ, dẫn đến những lo ngại về vấn đề chủ quyền và ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển.

Thanh 'Sói' của 'Hai Phượng': từng bị nghi ngờ giới tính, 38 tuổi mới lấy bằng đại học

Show việt

23:37:24 22/10/2020
Vốn xuất thân trong ngành thể thao - võ thuật, Thanh Hoa từng bị nhiều tin đồn về giới tính. Tuy nhiên, bản thân cô vẫn giữ cho mình sự nữ tính và hướng tới một gia đình ấm cúng bên chồng con.

Mất Van Dijk làm hại Liverpool như thế nào?

Bóng đá thế giới

23:37:20 22/10/2020
Nếu có một cầu thủ Liverpool không muốn thay thế nhất, đó chính là Virgil van Dijk. Khoảng trống trung vệ người Hà Lan để lại là bao la và có thể ví như lãnh thổ chưa được khám phá đối với các nhà ĐKVĐ.

Sau 2 ngày, danh hài Hoài Linh kêu gọi được hơn 5 tỉ đồng ủng hộ miền Trung

Sao việt

23:22:44 22/10/2020
Hiện tại quỹ ủng hộ miền Trung của Hoài Linh đã lên đến con số hơn 5 tỷ đồng. Anh vô cùng hạnh phúc báo tin đến với khán giả hâm mộ.

3 thói quen này đang đầu độc gan của bạn mỗi ngày

Sức khỏe

23:06:15 22/10/2020
Nếu thường xuyên uống rượu bia, ăn uống không khoa học hoặc phải uống kháng sinh quá nhiều, lá gan của bạn rất dễ gặp các vấn đề nghiêm trọng.