Chuyến công du nhiều mục tiêu

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã kết thúc chuyến công du nước ngoài thứ hai với 3 điểm dừng chân Anh, Mỹ và Canada.

Chuyến công du nhiều mục tiêu - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol phát biểu tại phiên họp toàn thể Đại hội đồng LHQ ở New York (Mỹ) ngày 20/9/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh địa chính trị toàn cầu đang gia tăng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt là cạnh tranh chiến lược Mỹ – Trung. Vấn đề hợp tác hậu đại dịch COVID-19, khôi phục nền kinh tế, gián đoạn chuỗi cung ứng, tình hình an ninh thế giới và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên nói riêng đang trở thành mối quan tâm không của riêng quốc gia đơn lẻ nào. Bởi vậy, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đặt ra nhiều mục tiêu cho chuyến công du kéo dài 7 ngày này.

Một trong những mục tiêu chính của chuyến công du là khẳng định vai trò và vị thế của Hàn Quốc như một quốc gia trọng tâm toàn cầu, với điểm nhấn là loạt hoạt động của Tổng thống Yoon Suk-yeol tham dự Khóa họp lần thứ 77 Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) tại New York (Mỹ). Tại ĐHĐ LHQ, ông đã bày tỏ sẵn sàng đóng vai trò hàng đầu trong hợp tác quốc tế để bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên tự do, đảm bảo quyền con người và pháp quyền. Theo đó, Hàn Quốc cam kết tích cực tham gia vào các nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng cho các thế hệ tương lai. Tổng thống Yoon Suk-yeol khẳng định Hàn Quốc cam kết thực hiện trách nhiệm và vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền tự do của công dân toàn cầu và sự thịnh vượng của cộng đồng toàn cầu. Theo đó, ông đưa ra các kế hoạch hợp tác chia sẻ về y tế và an ninh nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số để đóng góp vào tiến bộ xã hội và cải thiện mức sống trong cộng đồng quốc tế.

Vấn đề tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cũng là một chủ đề lớn trong chuyến công du lần này của Tổng thống Yoon Suk- yeol. Tuy nhiên, tại ĐHĐ LHQ, ông chỉ đề cập vấn đề này trong các cuộc gặp song phương, thể hiện cách tiếp cận được cho là có tính toán của Seoul. Hợp tác ba bên Hàn – Nhật – Mỹ đã được nhấn mạnh như giải pháp để duy trì hòa bình cho bán đảo Triều Tiên, khu vực Đông Bắc Á và giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Mục tiêu không kém phần quan trọng trong chuyến công du là thúc đẩy liên minh chiến lược toàn diện toàn cầu với Mỹ. Tiếp theo thỏa thuận thượng đỉnh Hàn – Mỹ hồi tháng 5, trong các cuộc tiếp xúc lần này, Tổng thống Yoon Suk-yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden tái khẳng định cam kết đối với việc bảo vệ Hàn Quốc và thế trận phòng thủ liên hợp theo Hiệp ước Phòng thủ chung. Hai nhà lãnh đạo cũng cam kết tăng cường phối hợp chính sách về các vấn đề an ninh kinh tế, bao gồm đảm bảo chuỗi cung ứng linh hoạt và thiết lập các chuẩn mực và quy tắc của trật tự kinh tế quốc tế mới. Hàn Quốc hiện đang trông đợi chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Seoul vào cuối tháng này sẽ góp phần hơn nữa vào việc thúc đẩy phát triển quan hệ Hàn – Mỹ theo đúng tinh thần cam kết ở cấp thượng đỉnh. Bên cạnh đó, dư luận Hàn Quốc cũng quan tâm tới việc Chính phủ Mỹ có câu trả lời về những lo ngại của Seoul đối với Đạo luật giảm lạm phát (IRA), được cho sẽ khiến các nhà sản xuất ô tô lớn của Hàn Quốc gặp bất lợi tại thị trường Mỹ. Đây cũng là thời điểm để đưa ra các chủ trương chính thức cho các cuộc thảo luận về một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ nhằm giúp ổn định thị trường tài chính, tiền tệ của Hàn Quốc

Chuyến công du nhiều mục tiêu - Hình 2
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc gặp bên lề Khóa họp 77 Đại hội đồng LHQ ở New York, Mỹ ngày 21/9/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Một điểm nhấn nữa của chuyến công du là sự kiện Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có cuộc gặp bên lề Khóa họp 77 ĐHĐ LHQ. Việc chọn tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Hàn -Nhật đầu tiên sau 2 năm 10 tháng tại New York cho thấy sự cẩn trọng của cả hai phía, nhưng cũng thể hiện vai trò trung gian của Mỹ trong việc thúc đẩy hai đồng minh chiến lược cải thiện quan hệ đang ở mức thấp nhất vì các tranh cãi lịch sử. Cuộc gặp được chờ đợi dù không như kỳ vọng vì chỉ diễn ra trong 30 phút, song hai nhà lãnh đạo đã nhất trí khôi phục mối quan hệ song phương lành mạnh, giải quyết những bất đồng về lịch sử và lãnh thổ, cũng như tăng cường hợp tác nhằm ứng phó với vấn đề tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Hai bên đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác song phương Hàn – Nhật và hợp tác 3 bên Hàn – Nhật -Mỹ. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí xác định Nhật Bản và Hàn Quốc là láng giềng quan trọng của nhau trong môi trường chiến lược hiện nay. Điều đáng chú ý là sau nhiều lần trì hoãn, hai nhà lãnh đạo đã bảy tỏ quyết tâm phát triển quan hệ Nhật Bản-Hàn Quốc dựa trên “mối quan hệ hợp tác hữu nghị” song phương

ADVERTISEMENT

Giới phân tích Hàn Quốc cho rằng hội nghị thượng đỉnh Hàn – Nhật đã làm dấy lên hy vọng về bước đột phá cho mối quan hệ bị rạn nứt nặng nề vì các vấn đề quá khứ lịch sử thời gian qua. Cùng với việc Hàn Quốc cử Thủ tướng Han Duck – soo sang Nhật Bản dự quốc tang của cố Thủ tướng Shinzo Abe vào ngày 27/9 tới, giới phân tích chính trị nhận định Hàn Quốc đã thực hiện được các bước phá băng trong quan hệ với Nhật Bản..

Chuyến công du nhiều mục tiêu - Hình 3 ADVERTISEMENT
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (thứ 2, phải) và phu nhân (phải) tới sân bay quốc tế Pearson ở Toronto, Canada, ngày 22/9/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong chặng dừng chân đầu tiên tại Anh và chặng cuối cùng tại Canada, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã tham dự lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng Elizabeth II, gặp người kế vị ngai vàng mới, Vua Charles III và giao lưu với các nhà lãnh đạo thế giới khác. Trong cuộc gặp thượng đỉnh với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, hai bên đã thảo luận về việc hợp tác công nghệ và đảm bảo chuỗi cung ứng ổn định cho lĩnh vực bán dẫn và pin xe điện của Hàn Quốc.

Cho dù còn có nhiều tranh cãi, song nếu so với mục tiêu ban đầu mà Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đưa ra, có thể thấy chuyến công du này đã đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là việc tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Nhật Bản sau gần 3 năm.

Tổng thống Yoon Suk- yeol đã thể hiện nỗ lực trong khẳng định vị thế của Hàn Quốc trên trường quốc tế và đưa ra các giải pháp để phát triển kinh tế. Trong bối cảnh Hàn Quốc triển khai chính sách đối ngoại mới, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đồng minh chiến lược với Mỹ, việc tăng cường quan hệ với các nước lớn trên tinh thần chia sẻ các giá trị chung mang tính thời đại, hợp tác thúc đẩy thịnh vượng cũng là những mục tiêu ưu tiên mà chính phủ mới ở Hàn Quốc đang theo đuổi.

Chỉ số tín nhiệm Tổng thống Hàn Quốc tiếp tục phục hồi

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, mức đ.ánh giá tín nhiệm đối với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã tăng tuần thứ 2 liên tiếp.

Diễn biến tích cực này một phần nhờ nỗ lực của chính phủ trong việc cải thiện nền kinh tế và sinh kế của người dân.

Chỉ số tín nhiệm Tổng thống Hàn Quốc tiếp tục phục hồi - Hình 1
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol phát biểu tại cuộc họp nội các ở Seoul ngày 5/7/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

ADVERTISEMENT

Kết quả cuộc thăm dò dư luận do Realmeter thực hiện và công bố ngày 19/9 cho thấy, 34,4% số người được hỏi đ.ánh giá tích cực về các chính sách quản lý nhà nước của Tổng thống Yoon - tăng 1,8% so với cuộc thăm dò tuần trước, trong khi tỷ lệ đ.ánh giá tiêu cực là 63,2% - giảm 1,4%.

Như vậy, đây là tuần thứ 2 liên tiếp mức đ.ánh giá tín nhiệm đối với Tổng thống Yoon tăng trong các cuộc thăm dò ý kiến công chúng do Realmeter thực hiện.

Một nhà phân tích cấp cao tại Realmeter cho biết sự ủng hộ của công chúng dành cho Tổng thống Yoon "dường như đã ổn định khi ông tập trung vào việc cải thiện nền kinh tế và sinh kế của người dân, trong khi giảm thiểu các tranh cãi về vấn đề chính trị".

Theo chuyên gia này, mức độ tín nhiệm trong tương lai đối với Tổng thống có thể thay đổi theo các quyết định mà ông đưa ra về những vấn đề còn tồn đọng, trong đó có chính sách đối với ngành sinh học và bán dẫn, hoán đổi tiền tệ với Mỹ và vấn đề lao động c.ưỡng b.ức với Nhật Bản.

Cũng trong cuộc khảo sát trên, đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) của Tổng thống Yoon Suk-yeol có tỷ lệ ủng hộ 38,3% - tăng 3,1% so với tuần trước. Trong khi đó, đảng Dân chủ (DP) đối lập chính được 46,2% ủng hộ - giảm 2,2%.

ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Quên tắt camera để lộ “c.ảnh n.óng”, nữ thẩm phán bị đình chỉ
15:19:45 29/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Ba người di cư sống sót sau khi đu bánh lái tàu dầu suốt 11 ngày
13:26:33 30/11/2022
Đài Loan (Trung Quốc): Bà Thái Anh Văn từ chức Chủ tịch Đảng Dân tiến cầm quyền
07:59:21 29/11/2022
Thỏa thuận khí đốt mới Nga - Azerbaijan và nghi vấn đặt ra với EU
09:06:14 29/11/2022
Nga chỉ còn một đến hai nhà ngoại giao ở các nước không thân thiện
01:20:07 29/11/2022
Bệnh nhân đòi bác sĩ lắp TV trong phòng mổ để... xem World Cup
14:13:35 29/11/2022
Con gái ông Kim Jong-un xuất hiện lần thứ hai khiến truyền thông xôn xao về ẩn ý của Triền Tiên
00:49:43 29/11/2022
Ukraine đề xuất áp trần 30-40 USD/thùng đối với dầu Nga
01:02:35 29/11/2022
Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga
23:57:33 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Matt Liu unfollow còn đổi cả caption "dứt tình": Hương Giang không quan tâm, vẫn vui vẻ ở trời Tây bên nhân vật này
18:19:40 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nắm giữ bằng chứng quan trọng để giành quyền nuôi con, nhan sắc “ăn đứt” tiểu tam
18:15:44 30/11/2022
Diệp Lâm Anh bị mẹ chồng thay đổi thái độ sau ly hôn, con gái ám ảnh ánh mắt ‘lạ’ của bố trên nóc xe
17:19:33 30/11/2022
Điền Thái Toàn từng có vợ và 2 con nay tìm hạnh phúc với bạn trai ở Mỹ
20:06:09 30/11/2022
Kim Hyun Joong - Mỹ nam 'Vườn sao băng' bị tố không chu cấp tiền nuôi con suốt 8 năm, còn chê mắc rẻ
16:46:06 30/11/2022
Diệp Lâm Anh nghẹn ngào khi xa con trai
19:29:00 30/11/2022
Chồng Đỗ Mỹ Linh hé lộ cơ duyên gặp vợ: Do mai mối
19:17:09 30/11/2022
Lê Giang kể về "con rể tương lai" Tuấn Dũng, chờ ngày đám cưới con gái
20:01:43 30/11/2022
Trương Thiên Ái lộ miếng dán ngực, Tiêu Chiến như ngủ gật, Kim Thần giống lao công ở Đêm hội Weibo
20:49:24 30/11/2022
Cụ bà trong clip từ thiện của Nờ Ô Nô rơi nước mắt kể lại sự việc
21:35:43 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Ngân hàng trung ương Thái Lan tăng lãi suất lần thứ 3 liên tiếp

21:04:31 30/11/2022
Ngày 30/11, Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đã nâng lãi suất cơ bản lần thứ 3 liên tiếp, thêm 0,25 điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát ngày càng tăng và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm

20:39:55 30/11/2022
Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm

Quan chức Nga cảnh báo hậu quả nếu NATO cấp hệ thống Patriot cho Ukraine

20:01:59 30/11/2022
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về việc cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot cho Ukraine

Một viện nghiên cứu ở Đức vẫn hợp tác với Triều Tiên

19:44:50 30/11/2022
Liên hợp quốc (LHQ) đã ban hành lệnh cấm hợp tác nghiên cứu với Triều Tiên để ngừng chương trình hiện đại hóa vũ khí hạt nhân Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, kênh DW (Đức) đã điều tra và phát hiện một viện nghiên cứu ở Berlin vẫn hợp tác với Tr...

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân qua đời

19:24:07 30/11/2022
Thông tin trên do Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC), Quốc vụ viện CHND Trung Hoa, Ủy ban Toàn quốc của Hội nghị Hiệp thương Ch...

Chạy bộ 4.200 km trong 100 ngày, nỗ lực giúp nâng cao nhận thức về khí hậu

15:06:30 30/11/2022
Vận động viên người Pháp Nicolas Vandenelsken đang nỗ lực chinh phục thử thách tự đặt ra, đó là hoàn thành 100 cuộc chạy marathon (cự ly 42,2 km) trong vòng 100 ngày, nhằm nâng cao nhận thức về khí hậu

Trung Quốc: Thành phố Bắc Kinh cấm rào cổng các khu chung cư bị phong tỏa vì COVID-19

14:46:44 30/11/2022
Chính quyền thành phố Bắc Kinh ngày 27/11 cam kết sẽ cải thiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và cấm việc rào cổng các khu chung cư bị phong tỏa

Mỹ: Máy bay vướng vào đường dây điện gây mất điện trên diện rộng

10:36:42 30/11/2022
Ngày 27/11, một chiếc máy bay nhỏ vướng vào đường dây điện cao thế ở hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, gây mất điện trên diện rộng. Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để giải cứu những người mắc kẹt trên máy bay
ADVERTISEMENT

Các bộ trưởng nội vụ EU nhất trí với kế hoạch hành động giải quyết vấn đề người di cư

10:15:46 30/11/2022
Cuối tuần qua, các Bộ trưởng Nội vụ của Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh một kế hoạch của khối này nhằm phối hợp hiệu quả hơn trong việc giải quyết vấn đề người di cư tới EU sau những bất đồng lớn giữa Italy và Pháp về việc tiếp nh...

chuyên

09:34:46 30/11/2022
Kết quả một nghiên cứu công bố ngày 27/11 cho thấy quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đang làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt bác sĩ ở nước này. Theo đó, ước tính Anh thiếu 4.000 bác sĩ chuyên n...

Trung Quốc ban bố cảnh báo cam về đợt lạnh giảm sâu, bão cát và tuyết rơi nhiều nơi

09:27:40 30/11/2022
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (NMC) ngày 27/11 đã ban bố cảnh báo cam về đợt lạnh với dự báo nhiệt độ giảm sâu, bão cát, mưa và tuyết rơi ở nhiều khu vực của nước này

Nhật Bản báo động tỷ lệ sinh giảm mạnh

08:18:35 30/11/2022
Số liệu mới nhất do Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản công bố cho thấy trong 9 tháng đầu năm nay chỉ có gần 600.000 trẻ được sinh tại nước này, thấp hơn 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái

Nga: Rơi trực thăng, hai người t.hiệt m.ạng

07:51:08 30/11/2022
Theo hãng tin TASS, Cơ quan tình trạng khẩn cấp khu vực ngày 27/11 xác nhận 2 người đã t.hiệt m.ạng trong vụ rơi trực thăng Robinson thuộc sở hữu tư nhân tại Tver, nằm ở trung tâm vùng lãnh thổ thuộc phần châu Âu của nước Nga

Iraq trong vai trò trung gian hòa giải giúp định hình lại mối quan hệ giữa Iran và Saudi Arabia

07:51:05 30/11/2022
Riyadh đã cắt quan hệ ngoại giao với Tehran hồi đầu năm 2016 để phản đối những cuộc tấn công nhằm vào các phái bộ ngoại giao của Saudi Arabia ở Iran sau vụ Riyadh hành quyết một giáo sĩ dòng Shi’ite

Australia: Bang New South Wales hủy 33.000 quyết định xử phạt vi phạm quy định chống dịch COVID-19

07:49:37 30/11/2022
Ngày 29/11, New South Wales - bang đông dân nhất Australia - đã hủy 33.000 quyết định xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, sau khi một tòa án cấp cao ra phán quyết cho rằng các quyết định phạt này không hợp lệ

Dịch cúm gia cầm lan nhanh bất thường ở Nhật Bản

07:49:33 30/11/2022
Tính tới ngày 26/11, giới chức Nhật Bản đã xác định 18 ổ dịch cúm gia cầm ở các trang trại tại 12 trong số 47 tỉnh, thành của nước này. Theo hãng tin Jiji Press, số lượng ổ dịch có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới cùng với xu hướng...
ADVERTISEMENT

Phương Tây 'giữ ấm' cho Ukraine trong mùa đông

07:38:50 30/11/2022
Phương Tây đang gia tăng hỗ trợ Ukraine giữa mùa đông khi hạ tầng đã bị tàn phá nặng nề và dự báo chiến sự sắp tới còn căng thẳng hơn

Nhà Trắng đ.ánh giá Tổng thống Biden tạo ra các liên minh mạnh nhất lịch sử Mỹ

07:25:34 30/11/2022
Theo Nhà Trắng, cách tiếp cận của ông Joe Biden gồm các biện pháp như sau: tăng cường an ninh tập thể của liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương và để Phần Lan, ...

Xuất khẩu than đá và điện của Nga sang Trung Quốc tăng mạnh

23:55:05 29/11/2022
Quan hệ Nga - Trung Quốc đang phát triển ổn định mặc dù tình hình quốc tế bất ổn. Đây là nội dung thông điệp Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi đến Diễn đàn Kinh doanh Năng lượng Nga - Trung lần thứ 4 diễn ra ngày 29/11 tại thủ đô Moskva...

Nga, Kazakhstan và Uzbekistan xem xét thành lập liên minh khí đốt

23:52:06 29/11/2022
Ngày 29/11, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nước này cùng Kazakhstan và Uzbekistan đang thảo luận về việc thành lập liên minh khí đốt nhằm đáp ứng nhu cầu khí đốt của 3 nước này và cung ứng cho thị trường các nước thứ 3, tron...

Trung Quốc: Tỉnh Quảng Đông cho phép người tiếp xúc gần ca mắc COVID-19 được cách ly tại nhà

23:44:12 29/11/2022
Chính quyền tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc sẽ cho phép những người có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 được phép thực hiện cách ly tại nhà nếu đáp ứng đủ các điều kiện y tế

Ngoại trưởng Kuleba: Ukraine đang nhận các nguồn cung vũ khí bí mật

23:40:44 29/11/2022
Ngoại trưởng Ukraine, Dmitry Kuleba mới đây tuyên bố rằng một số quốc gia đã cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev mặc dù về mặt công khai thì họ phủ nhận việc làm đó. Theo ông Kuleba, trong những trường hợp như vậy, vũ khí được giao thông...

Nga ra lệnh cấm mang thai hộ cho người nước ngoài

23:01:52 29/11/2022
Theo kênh truyền hình RT, Chủ tịch Hạ viện Quốc gia Vyacheslav Volodin tuyên bố biện pháp này nhằm bảo vệ trẻ em. Ông nói thêm một dự luật về vấn đề trên sẽ được thông qua vào đầu tháng 12

Kho lưu trữ bảo tàng lúa mì cổ đại nắm giữ chìa khoá ứng phó biến đổi khí hậu

22:57:22 29/11/2022
Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) ước tính cần sản xuất thêm 60% lương thực vào năm 2050 để duy trì dân số thế giới ngày càng tăng. Hiện các nhà khoa học đang bắt tay vào tìm kiếm các giống cây trồng khỏe mạnh để có thể thích nghi ...

Ông Benjamin Netanyahu tiếp tục nỗ lực thành lập chính phủ mới ở Israel

22:50:26 29/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ông Benjamin Netanyahu - lãnh đạo đảng Likud, người được chỉ định đứng ra đàm phán thành lập chính phủ mới tại Israel - ngày 27/11 đã nhóm họp với 6 chính đảng dự kiến sẽ tham gia liên minh cầm quyền ...

Iran tiến gần hơn tới việc gia nhập SCO

22:47:40 29/11/2022
Quốc hội Iran đã thông qua hàng chục nghị định thư về việc nước này gia nhập Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), một khối an ninh và kinh tế Á-Âu gồm 8 thành viên, trong đó có Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan, cùng các nước khác

Mỹ cấm nhập khẩu công nghệ Trung Quốc trước nỗi lo an ninh quốc gia

22:43:18 29/11/2022
Mỹ đã ban hành lệnh cấm nhắm vào các sản phẩm của các “gã khổng lồ” viễn thông của Trung Quốc như Huawei và ZTE, cùng với một số công ty khác
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Người đẹp karate mặc bi.ki.ni tuyệt đẹp, cổ vũ Lewandowski đá World Cup

Bên lề sân cỏ

00:36:07 01/12/2022
Trong 8 lần tham dự World Cup trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Ba Lan từng 2 lần đứng thứ Ba vào năm 1974 và 1982, tuy nhiên đã 36 năm qua Đại bàng trắng chưa thể giành vé lọt vào vòng 1/8 (vòng 16 đội). Năm nay họ đứng trước cơ hội vào...

Bảo vệ Messi, hàng loạt SAO võ thuật "dằn mặt" võ sĩ Canelo 365 triệu USD

Sao thể thao

00:28:29 01/12/2022
Sau trận đấu giữa Argentina và Mexico (26/11), trên mạng xuất hiện clip Lionel Messi dẫm lên áo hoặc quốc kỳ của Mexico. Clip này là khởi nguồn cho màn dọa nạt của võ sĩ quyền Anh người Mexico, Saul Canelo Alvarez với Messi. Theo đó võ ...

Muốn biết người có phúc đức hay không chỉ cần nhìn vào 2 điều sau

Góc tâm tình

00:23:05 01/12/2022
Trong cuộc sống, hẳn chúng ta từng có lần gặp phải những tình huống như bị người khác ghét vì bất đồng quan điểm, bị người khác chỉ trích vì có phong cách đối lập với họ

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

Đời sống

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm tài sản người đi tắm biển

Pháp luật

23:56:04 30/11/2022
Sáng 30/11, Công an TP Vũng Tàu cho biết Công an phường 1 đã bắt quả tang đối tượng Huỳnh Tấn Tài (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũ Tàu) khi đang trộm cắp tài sản

Bước ngoặt của Lisandro Martinez

Bóng đá thế giới

23:53:56 30/11/2022
Không được tin tưởng vào thời điểm World Cup mới bắt đầu, nhưng Lisandro Martinez với năng lực cùng tinh thần chiến binh vẫn biết cách trở thành lá chắn thép của Argentina

Cốt Truyện Game | God Of War Ragnarok P.1 – Lời Đề Nghị Của Odin | Mọt Game

Mọt game

23:53:54 30/11/2022
Cốt Truyện Game | God of War Ragnarok P.1 - Lời đề nghị của Odin | Mọt Game Câu chuyện của God of War Ragnarok xoay

Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ

Bóng đá việt nam

23:40:40 30/11/2022
Phút 90, Tuấn Hải tung cú đá phạt đền chuẩn xác không cho thủ môn Marcel Lotka cơ hội cản phá. Tuy nhiên, chỉ một phút sau, trọng tài chính đã nổi còi kết thúc trận đấu

Duy Phương: Từng áp lực về "cơm, áo, gạo, tiền" trong mùa World Cup

Sao việt

23:36:33 30/11/2022
Cách đây 4 năm, hình ảnh của Duy Phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì những thông tin được chia sẻ thiếu trung thực. Cũng trong lúc ấy, mùa World Cup cũng diễn ra khiến công việc kinh doanh của anh bị không được thuận lợi vì nhiều người ...

Phương Anh Đào: Tôi bị ám ảnh sau ‘Tro tàn rực rỡ’

Hậu trường phim

23:30:56 30/11/2022
Phương Anh Đào chia sẻ cô rất run khi lần đầu tới gặp nhà sản xuất để casting vai Nhàn. Nữ diễn viên biết rằng gương mặt của mình dễ bị đóng khung với dạng nhân vật sắc sảo, còn vai Nhàn lại mang nhiều nét nhẹ nhàng, cam chịu

Minh Hằng: Mẹ tôi rất trẻ trung, một ngày khiêu vũ 2 suất

Tv show

23:23:54 30/11/2022
Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về mẹ ruột trong tập 3 Nhảy đi ngại chi. Nữ ca sĩ cho biết mẹ cô là người yêu đời, đam mê nhảy múa

Cưới lần 9 để kiếm phong bì, cô dâu đặt tiệc nhưng không ai đến dự

Netizen

23:15:20 30/11/2022
Đám cưới được xem là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Mọi người thường quan niệm rằng, nó chỉ xảy ra một lần duy nhất nên cần được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Thế nhưng, lại có những trường hợp hi hữu khi cố tình tổ chức đám cưới ...

Tiệc sinh nhật của trùm điện ảnh Hong Kong

Sao châu á

22:25:15 30/11/2022
Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc, Lưu Gia Linh và nhiều tên tuổi lớn đã xuất hiện trong buổi tiệc sinh nhật của đạo diễn Trần Khả Tân