Chuyện chưa kể về Trịnh Công Sơn qua đạo diễn phim ‘Em còn nhớ hay em đã quên’

Nguyễn Hữu Phần là đạo diễn bộ phimEm còn nhớ hay em đã quên” (1992) lấy cảm hứng từ nhạc Trịnh, đời Trịnh. Ngoài đời, đạo diễn tài năng này cũng là một fan nhạc Trịnh. Anh say mê nhạc Trịnh từ thuở nhiều người còn định kiến về Trịnh Công Sơn và tác phẩm của ông.

Khi làm phim “Em còn nhớ hay em đã quên”, anh có hỏi ý kiến Trịnh không?

Nguyễn Hữu Phần: Trước hết, tôi phải khẳng định “Em còn nhớ hay em đã quên” không phải bộ phim chân dung kể về cuộc đời Trịnh. Chúng tôi sử dụng những bài hát của anh ấy để tạo ra một con người, thân phận nhạc sỹ. Cho nên khi gặp Trịnh Công Sơn, tôi cũng không nói làm phim về cuộc đời anh. Mà chỉ nói: Ông ơi ông cho tôi sử dụng một số bài hát của ông nhé và đưa ra một danh sách. Trịnh Công Sơn gật đầu đồng ý. Trong quá trình làm phim tôi tránh gặp gỡ, liên lạc với Trịnh để tập trung tinh thần, không bị phân tán. Với lại, thời gian từ khi viết kịch bản đến khi làm cũng dài lắm, phải chờ đợi tiền nong, thứ nọ, thứ kia. Trong khoảng thời gian đó, thì mẹ Trịnh Công Sơn mất. Trịnh Công Sơn sống với mẹ, dù anh đi về khuya, uống rượu say, bà mẹ vẫn đun nước gừng, pha vôi bôi vào chân, vào đầu con trai, chăm sóc như một đứa trẻ con. Vì thế khi mẹ mất anh hụt hẫng kinh khủng. Các em của anh đón anh sang Canada, sang Mỹ mấy tháng trời.

ADVERTISEMENT

Chuyện chưa kể về Trịnh Công Sơn qua đạo diễn phim Em còn nhớ hay em đã quên - Hình 1 ADVERTISEMENT
Photo: ..

Vậy, Trịnh Công Sơn lần đầu được xem “Em còn nhớ hay em đã quên” là khi nào?

Nguyễn Hữu Phần: Xong bản nháp, tôi rất muốn gặp Trịnh Công Sơn để cho anh ấy xem. Lúc đó tôi dựng bản nháp mang vào miền Nam để lồng tiếng. Vào đến nơi, tôi đến ngay nhà Trịnh. Tôi bảo Trịnh Công Sơn: Anh xem đi. Lần đầu tiên tôi được Sơn tiếp rất là lạnh lùng, không mời rượu: “Tôi nghe báo chí nói ông làm phim về cuộc đời tôi. Vừa rồi, tôi sang Mỹ, tôi chứng kiến cái chuyện chúng nó làm karaoke, cho mấy cô mặc áo tắm đi đi lại lại rồi đẩy nhạc tôi vào, tôi “tởm” quá. Bây giờ ông lại làm phim về cuộc đời tôi thì tôi sợ quá, không biết như thế nào?”, Trịnh phàn nàn.

Tôi trấn an: “Thôi, được rồi. Ta cứ ngồi xem với nhau tí nhỉ!”. Sơn ngồi yên lặng, xem rất nghiêm chỉnh. Xem đến 1/3 phim, anh đề nghị tắt đi: “Đợi tôi một tí để tôi gọi mấy thằng bạn đến cùng xem”. Anh ấy bảo tôi tua lại từ đầu và bắt đầu mang rượu ra mời tôi để chờ những người bạn đến. Khi các bạn của anh đến, gồm Nguyễn Sáng, Trịnh Cung… tôi bắt đầu bật lại, mấy người đều xem một cách hào hứng.

Anh Sơn bảo: “Ơ, cái thằng này (tức Lê Công Tuấn Anh) trông giống tôi ngày bé ra phết. Và cái câu chuyện trong phim cũng giống đời tôi lắm. Nó không phải là tôi nhưng rất giống tôi”. Sau đó anh Sơn còn hỏi về người trình bày những ca khúc trong phim. Tôi giới thiệu đó là Thùy Dung. Một cô ca sỹ mới đoạt giải cao trong một cuộc thi ca hát qui mô toàn quốc, sống ở Hà Nội. Ông ấy khen: “Hay quá. Hát được lắm”. Và Trịnh nhắc tôi: “Anh bảo con nhỏ, tức ca sỹ Thùy Dung, vào đây ở với tôi rồi tôi dạy hát như ngày xưa tôi dạy Khánh Ly ấy”. Tôi nghe câu anh ấy nói thấy lạ quá: “Vào đây ở với tôi” ( cười). Tôi có nói với Thùy Dung về đề nghị của Trịnh. Thùy Dung từ chối vào Nam vì đang bận học trong trường. Về sau Trịnh tìm được giọng ca khác, đó là Hồng Nhung.

Chuyện chưa kể về Trịnh Công Sơn qua đạo diễn phim Em còn nhớ hay em đã quên - Hình 2
Ca sỹ Thùy Dung từng lọt “mắt xanh” của Trịnh.

ADVERTISEMENT

Trước phim “Anh còn nhớ hay em đã quên” các anh đã chơi với nhau chứ?

Nguyễn Hữu Phần: Có chứ. Vẫn chơi với nhau. Bọn làm phim miền Bắc vẫn hay gặp anh ấy. Khi anh Sơn làm nhạc phim thường hay phối hợp với anh Thanh Tùng. Vì anh ấy có ca khúc và nhạc chủ đề rất tốt nhưng việc phối nó để tạo thành nền nhạc phim thì anh ấy phải nhờ một người khác. Cách nghệ sỹ miền Bắc vào chơi với anh Sơn thường uống rượu, trò chuyện cùng anh vui vẻ.

Xin anh kể tiếp những kỷ niệm với Trịnh qua phim “Em còn nhớ hay em đã quên”?

Nguyễn Hữu Phần: Bộ phim trải qua quá trình duyệt phức tạp vì lúc đó vẫn còn những quan điểm trái chiều về Trịnh Công Sơn. Tôi không cho Sơn biết chuyện này. Khi vào trong Nam họp báo, Sơn đến, rất là vui vẻ.Trong họp báo, Trịnh Công Sơn có nhận được câu hỏi: Thưa anh Sơn đây có phải là cuộc đời của anh? Sơn đáp: Không, ông Phần bịa đó chứ. Nhưng mà giống tôi lắm. Trong cuộc họp báo một Việt kiều kinh doanh về điện ảnh có đề nghị mua phim này, với giá 5 ngàn đô. Hồi năm 92, số tiền ấy rất “to”. Nhưng ông ta đặt điều kiện, sẽ thay đổi, bằng cách lồng tiếng hát của Khánh Ly vào, để chiếm thị trường lớn hơn. Ngay lập tức tôi từ chối. Là vì tôi đã nghe lại Khánh Ly hồi Sơn ca 7 rất nhiều lần, tôi nghe cả Khánh Ly của hiện tại. Sơn ca 7 ở thời 74-75, tempo chậm lắm, không phù hợp. Với không trong sáng nữa. Không ngờ, Trịnh Công Sơn đứng bật dậy, hưởng ứng ý của tôi: “Đúng, đúng. Vừa rồi tôi sang Mỹ có đi hát với Khánh Ly, cô ấy không gây cho tôi cảm xúc. Tôi thấy cô bé hát trong phim rất được”.

ADVERTISEMENT

Anh có thể khắc họa chân dung Trịnh Công Sơn trong một vài câu ngắn gọn?

Nguyễn Hữu Phần: Anh Sơn là một người hết sức nghệ sỹ. Nhiều khi với cuộc đời anh ấy có thể lơ mơ, thậm chí lần đầu tiên chiếu bộ phim này ở Nhà văn hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh người ta đưa cho anh ấy cái phong bì, anh không nhận với lí do: “Sơn có mẹ Sơn nuôi rồi mà”. Anh không quen nhận phong bì vì ít va chạm đời sống. Trịnh Công Sơn thú vị ở chỗ đó. Khi nói chuyện, anh cũng bình dị như mọi người nhưng khi đã viết văn, viết lời bài hát thì tính triết học, màu sắc Phật giáo sâu sắc.

Chuyện chưa kể về Trịnh Công Sơn qua đạo diễn phim Em còn nhớ hay em đã quên - Hình 3
Người nghệ sỹ lớn xa lạ với cơm áo đời thường

Lê Công Tuấn Anh, thủ vai chính trong phim, một nhân vật gợi nhớ Trịnh ngoài đời, có cuộc đời bi kịch. Trịnh Công Sơn có bao giờ bình luận về điều này không?

Nguyễn Hữu Phần: Sau này, khi Lê Công Tuấn Anh tự tử, Trịnh Công Sơn được báo chí hỏi: Anh biết gì về Lê Công Tuấn Anh? Trịnh Công Sơn trả lời: Tôi chỉ được gặp Lê Công Tuấn Anh 2 lần. Lần đầu, anh Phần đưa Lê Công Tuấn Anh đến nhà tôi chơi. Lần 2, trong buổi ra mắt phim. Ngay từ lần đầu gặp tôi đã nhìn thấy cậu ấy rất nghệ sỹ nhưng vô cùng cô đơn. Trịnh Công Sơn “tinh” như thế đấy. Lê Công Tuấn Anh ra đi, theo cá nhân tôi, đừng đổ lỗi cho Minh Anh hay ai đó, chẳng qua vì cậu ấy cô đơn quá, như nhận xét của Trịnh.

Chuyện chưa kể về Trịnh Công Sơn qua đạo diễn phim Em còn nhớ hay em đã quên - Hình 4 ADVERTISEMENT
Lê Công Tuấn Anh trong “Em còn nhớ hay em đã quên”

Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - ‘Em còn nhớ hay em đã quên’

Hồ Trung Dũng đã tiếp tục gửi đến khán giả tập 6 của dự án The Songbook.

Lần này, anh đã thể hiện lại một ca khúc cực nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: ' Em còn nhớ hay em đã quên'. Có thể nói, đông đảo khán giả yêu thích nhạc xưa đã nghe qua giai điệu du dương, nhẹ nhàng của bài hát này.

ADVERTISEMENT

'Em còn nhớ hay em đã quên' - Hồ Trung Dũng

'Em còn nhớ hay em đã quên' từng được rất nhiều nghệ sĩ thể hiện như: Khánh Ly, Quang Dũng... riêng Hồ Trung Dũng dù hát rất nhiều bản nhạc xưa nhưng chưa bao giờ cất giọng ở ca khúc này. Chính vì thế trong dự án tâm huyết, nam ca sĩ quyết định chọn bài hát này để thực hiện. Khi vào phòng thu, anh chỉ hát một lần duy nhất vì bao cảm xúc chân thật, tự nhiên Hồ Trung Dũng đều đặt hết cho lần đầu tiên.

Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - 'Em còn nhớ hay em đã quên' - Hình 1

Nam ca sĩ quê gốc miền Trung nhưng được sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Chính lẽ đó Sài Gòn có nhiều kỉ niệm đặc biệt với anh ngay khi còn bé. Cách anh nhìn và dành tình yêu cho thành phố này cũng mộc mạc, nhẹ nhàng như chính ca từ bài hát. Thể hiện ' Em còn nhớ hay em đã quên' chính là món quà đặc biệt mà Hồ Trung Dũng dành tặng cho khán giả, những người yêu mến Sài Gòn.

Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - 'Em còn nhớ hay em đã quên' - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - 'Em còn nhớ hay em đã quên' - Hình 3

Đồng thời, Hồ Trung Dũng cũng dành cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một tình cảm nhất định. Ông được coi là nhạc sĩ lớn của âm nhạc đại chúng, Tân nhạc Việt Nam với hàng loạt các tác phẩm rất phổ biến. Các nghệ sĩ đều luôn cảm thấy vui và tự hào khi được hát những ca từ chân thật do cố nhạc sĩ chấp bút.

ADVERTISEMENT

Hồ Trung Dũng sâu lắng với ca khúc đình đám của Trịnh Công Sơn - 'Em còn nhớ hay em đã quên' - Hình 4

Shizu

Theo Baodatviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ Tâm bất ngờ báo tin quan trọng khiến người hâm mộ phải ‘hét lên’ vì sung sướng01:54Nam Em đọ giọng với Khổng Tú Quỳnh trong bản hit hơn 10 tuổi: Đúng là "tám lạng - nửa cân"!03:49Cover ca khúc mới của S.T Sơn Thạch, Hòa minzy được khen ăn đứt bản gốc04:52Bị cà khịa hoài, Lê Dương Bảo Lâm "ra dẻ" phát hành luôn MV rap02:39Bộ Văn hóa lên tiếng về các MV 'rác mạng', dung tục; Chi Pu, Bình Gold đối diện nguy cơ bị xử lý07:50Dương Khắc Linh nói 1 câu bất ngờ khi thấy bà xã Sara Lưu tình tứ trai đẹp05:17Trung Quân gây choáng tại liveshow của Thanh Duy01:53Đêm nhạc đầy cảm xúc của Vũ.: Mời loạt khách mời nổi tiếng, fan đến để hát cho thần tượng nghe05:32Hòa Minzy giận Đức Phúc vì trang điểm xinh đẹp nhưng lại phải quay MV… trắng đen06:44Jack úp mở sắp trở lại sân khấu: "Tỉ thí xem ai sáng hơn"05:46Ra mắt cùng lúc: Quân A.P bị nhận xét một màu, chắp vá, MV indie nhận 'cơn mưa' lời khen05:23Đức Phúc: "Chị Hương Giang có vũ trụ trà xanh thì tôi cũng là trà ô long"06:44Đen cất công để tóc dài, bị tạt sơn khắp người trong MV mới nhưng khán giả lại gọi tên… Lee Kwang Soo06:12Văn Mai Hương được khen khéo léo khi xử lý sự cố trong đêm nhạc riêng03:22Quách Thu Phương vào vai người mẹ lam lũ trong MV mới của ca sỹ Khánh Loan12:10onionn.: "4 năm tôi ở M-TP, Sơn Tùng còn không làm full album, vậy nghệ sĩ khác làm sao có cơ hội?"04:44Mỹ Tâm bất ngờ tổ chức show tại Hà Nội34:59Ngẫu hứng khoe giọng trên livestream, Nam Em nhận 'mưa lời khen' của cộng đồng mạng01:19Rhymastic biểu diễn miễn phí trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn03:06Trung Quân ra mắt EP âm nhạc dành riêng cho mascot “Bướm Mặt Trăng”05:09
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hoài Lâm trở lại Vpop, kết hợp với “tân binh” Vpop sinh năm 2000 Duy Drake
22:24:12 24/09/2022
Diện mạo ngày càng khác lạ của Đức Phúc gây nhiều tranh cãi
08:41:38 26/09/2022
Đức Phúc: "Chị Hương Giang có vũ trụ trà xanh thì tôi cũng là trà ô long"
11:54:34 25/09/2022
Hòa Minzy giận Đức Phúc vì trang điểm xinh đẹp nhưng lại phải quay MV… trắng đen
22:23:25 25/09/2022
Hương Giang tung MV về vũ trụ trà xanh: Nội dung không mới, giọng hát lại gây tranh cãi
11:51:31 26/09/2022
Hoài Lâm trở lại Vpop để kết hợp với tân binh Vpop Duy Drake!
12:10:03 26/09/2022
Thu Minh khoe giọng khủng, Hoàng Thùy Linh mang tới loạt hit trong đêm nhạc EDM hoành tráng
08:05:19 25/09/2022
Ca sĩ Hoài Lâm sắp tái xuất?
15:44:17 25/09/2022
Karik chấn thương đầu gối khi quay MV mắc tiền nhất trong sự nghiệp
07:04:35 26/09/2022
Karik tiết lộ về MV mắc tiền và cực nhất từng làm
11:54:27 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý
10:59:01 26/09/2022
Phương Oanh có hành động cực gắt khi vợ Shark Bình tuyên bố đanh thép tiếp tục mời luật sư vào cuộc
07:16:12 26/09/2022
CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!
08:33:16 26/09/2022
Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm
11:01:27 26/09/2022
Dọa bạn gái, nam thanh niên đốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư
10:04:08 26/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về
08:56:52 26/09/2022
Phương Oanh được Shark Bình hôn cực ngọt, vợ doanh nhân “ghen tới bến”, đòi đâm đơn kiện?
07:08:49 26/09/2022
Chính thức: Bão Noru giật cấp 14 vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4
08:24:31 26/09/2022
Sao Việt ẩn ý nói về drama tình ái của Shark Bình - Phương Oanh: Sau cơn say tình anh ấy sẽ thấm
10:01:52 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hoà Minzy - Erik làm cameo đặc biệt trong MV mới của Đức Phúc

08:36:27 26/09/2022
Nhằm truyền tải trọn vẹn nội dung, thông điệp cũng như ý nghĩa của ca khúc, MV Quá Khứ Đôi Hiện Tại Đơn đã có thời lượng gần 7 phút, trong đó 80% phân cảnh quay tông đen trắng với chủ đích nâng tầm cảm xúc cho khán giả

'Xài chùa' sản phẩm văn hóa nghệ thuật, tài sản công cần chế tài xử phạt nghiêm

21:55:52 25/09/2022
Với một bộ phận người Việt Nam, dùng phần mềm lậu, nghe nhạc lậu, xem phim lậu đã trở thành thói quen. Thậm chí trên mạng, người ta còn hướng dẫn nhau tìm kiếm các nền tảng nghe nhạc lậu, cách lấy nhạc trên mạng mà không bị đánh bản quy...

Long Nhật: Khi màn nhung khép lại, gia đình là chốn để về

16:19:47 25/09/2022
Mới đây, chương trình Đời nghệ sĩ đã lên sóng với sự tham gia của ca sĩ Long Nhật, một tên tuổi quen thuộc trong dòng nhạc Bolero và trữ tình quê hương

DJ KSHMR cháy hết mình với những bản nhạc EDM sôi động

08:06:58 25/09/2022
Tối 23/9, đại nhạc hội Heineken Refresh Your Music đã chính thức diễn ra tại SECC (quận 7, TP.HCM), thu hút hàng nghìn tín đồ yêu âm nhạc điện tử, các bạn trẻ mong muốn có một nơi để thăng hoa cùng âm nhạc

Phi Ngọc Ánh nghẹn ngào hát Chồng Xa, dàn giám khảo rưng rưng nước mắt

06:48:01 25/09/2022
Trong tập 6 của Tình Bolero 2022, Phi Ngọc Ánh tiếp tục mang đến bất ngờ cho dàn ban giám khảo cùng khán giả khi thể hiện ca khúc Chồng Xa - một bản nhạc bất hủ xử lí không hề dễ dàng

Lynk Lee thả dáng nữ tính trong bộ ảnh cổ trang hậu phẫu thuật giọng

10:42:39 24/09/2022
Lynk Lee được biết đến là chủ nhân hàng loạt ca khúc tuổi học trò, gắn liền với ký ức đẹp của khán giả như: Tạm biệt nhé, Ngày ấy bạn và tôi. Thời gian gần đây, cô công khai phẫu thuật chuyển đổi giới tính, trở thành một trong những mỹ ...

Màn remake ca khúc thời ông bà khiến Trúc Nhân leo hẳn lên bàn

10:36:11 24/09/2022
Chương trình thực tế Vote for five tạo ấn tượng với người xem khi nhóm thí sinh bước vào chủ World Music. Đây là một đề tài cực kỳ thú vị, mang đến những bài hát Việt được phối lại theo phong cách của 5 quốc gia chủ đề bao gồm: Việt Nam...

Ngô Kiến Huy 'lần đầu chơi lớn'

10:32:05 24/09/2022
Chi hẳn 500 triệu đồng để có được những hình ảnh chỉn chu nhất trong The maskes singer, Ngô Kiến Huy khẳng định lần đầu chơi lớn không phải để chiến thắng mà để tri ân
ADVERTISEMENT

Chi Pu bật khóc: 'Con đường ca hát là những ngày mà tôi biết thế nào là sóng gió đầu đời'

09:43:42 24/09/2022
Chi Pu đã có chia sẻ đáng chú ý về con đường ca hát của cô tại một sự kiện riêng tối 22/9

Tùng Dương: "Tôi không ngại kết hợp với Hoàng Thùy Linh, Tăng Duy Tân…"

09:09:07 24/09/2022
Sau 20 năm ca hát chuyên nghiệp, Tùng Dương tự nhận bản thân đã buông bỏ được sự cực đoan của tuổi trẻ. Anh mong đợi những cái bắt tay với lớp nghệ sĩ trẻ để đưa âm nhạc thăng hoa

Trước giờ G: Giới trẻ nô nức check in ở đại nhạc hội EDM cực hoành tráng

08:08:28 24/09/2022
Tối 23/9, đại nhạc hội EDM và khinh khí cầu Heineken Refresh Your Music sẽ chính thức được diễn ra. Ngay từ lúc này, đã có rất đông người hâm mộ có mặt để sẵn sàng thưởng thức bữa tiệc âm nhạc hoành tráng

Hương Giang và Đức Phúc trở lại sát nút nhau: Đều là ballad nhiều cảm xúc!

08:03:59 24/09/2022
Từ lâu, Hương Giang và Đức Phúc được biết đến là cặp chị em thân thiết, cùng chơi chung trong một hội bạn thân có cả Hòa Minzy và Erik. Cả hội luôn sẵn sàng giúp đỡ, ủng hộ nhau trong công việc lẫn cuộc sống. Sau khoảng thời gian im hơi...

'Góc ban công' của Tuấn Hưng được cho phép diễn trở lại

06:57:20 24/09/2022
Chia sẻ với VietNamNet, ca sĩ Tuấn Hưng bày tỏ niềm hạnh phúc vì được tạo điều kiện nên chương trình Góc ban công hát miễn phí cho khán giả sẽ trở lại vào tối mai 23/9 tại phố Hàng Khay

Ca sĩ Hồng Nhung Đỗ ra mắt album nhạc trữ tình tiền chiến “Trăm nhớ ngàn thương”

06:56:55 24/09/2022
Cùng lớp ở Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam) cùng thế hệ ca sĩ Tuấn Hiệp, Thái Thuỳ Linh, Lưu Thiên Hương, Lương Huy, Trang Nhung... đi hát từ lúc mới nhập trường nhưng sau 20 năm theo nghề, nữ ca sĩ Hồng Nhun...

Nathan Lee tung poster MV 'Tuy nhiên' hợp tác với đạo diễn đình đám của Thái Lan

18:54:39 23/09/2022
Tối ngày 21/9, nam ca sĩ Nathan Lee chính thức giới thiệu đến công chúng poster MV Tuy nhiên, đánh dấu màn trở lại của anh với làng nhạc Việt.Tấm poster gây ấn tượng với hình ảnh Nathan Lee mặc chiếc áo hờ hững, ngập tràn trong ánh sáng...

Hương Giang mang 'Vũ trụ người thứ 3' trở lại Vpop lợi hại hơn xưa

18:51:18 23/09/2022
MV này không phải “Tuesday Universe” như nhiều người dự đoán trước đó mà đã được thăng cấp trở thành “Greentea Universe” (tạm dịch: Vũ trụ Trà xanh)
ADVERTISEMENT

Ca sĩ Hà Phương lần đầu hát nhạc trẻ

18:08:25 23/09/2022
Gắn liền với những ca khúc dân ca trữ tình, ca sĩ Hà Phương đang làm mới phong cách âm nhạc đa dạng, phong phú hơn của bản thân báo hiệu cuộc bùng nổ sắp tới

Uyên Linh hát 'Bên trên tầng lầu' chưa xin phép

17:08:11 23/09/2022
Bên trên tầng lầu do Tăng Duy Tân sáng tác và được nhiều ca sĩ hát lại trong thời gian qua. Tuy nhiên, Uyên Linh thể hiện ca khúc chưa xin phép

MoNo không tung MV 'Waiting for you', ra mắt 'Em là': Nữ chính phải trải qua vòng casting cực căng?

12:35:27 23/09/2022
Người hâm mộ không khỏi nóng lòng muốn biết MV Em là đặc biệt ra sao, cô gái nào sẽ trở thành nữ nhân sánh đôi cùng MoNo trong single thứ hai đầy “áp lực lần này

Miu Lê từ chối danh xưng ca sĩ

12:32:04 23/09/2022
Chia sẻ của Miu Lê đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người đánh giá cao thái độ nghiêm túc với công việc của Miu Lê. Bên cạnh đó, một số người lại nhân cơ hội này để buông lời chỉ trích những người đồng ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đua ‘giành giật’ thuyền viên của đội tàu trong nước

Đời sống

13:49:11 26/09/2022
Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, vận tải biển đang trở thành phương thức hữu hiệu để luân chuyển hàng hóa giữa các quốc gia. Kéo theo đó, nhu cầu về nhân lực làm việc trên tàu cũng tăng cao. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp vận tải biển...

5 địa điểm "dân sống ảo" không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Du lịch

13:48:52 26/09/2022
Đà Lạt có nhiều thiên đường dành cho hội sống ảo như các quán cà phê được thiết kế đẹp mắt, trang trại thú cưng... Ngoài những địa điểm đã quá quen thuộc tại Đà Lạt như quảng trường Lâm Viên hay khu sống ảo kiểu Hong Kong bên hông chợ Đ...

Nhà báo 97 tuổi hàng ngày cần mẫn viết bài, lấy nhuận bút nuôi sinh viên nghèo

Netizen

13:46:51 26/09/2022
Nhà báo Nguyễn Xuyến (SN 1925), ông sinh ra trong một gia đình giàu có ở Bình Định. Năm 13 tuổi ông được cha mẹ gửi ra học tại Trường Quốc Học Huế. Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường ông đã luôn yêu thích văn chương đặc biệt là th...

Gừng, tiêu, sả- Những cách nấu thịt bò kho ngon vô đối

Ẩm thực

13:46:46 26/09/2022
Thịt bò là một trong những nguyên liệu mà hầu hết ai cũng yêu thích, bởi chất thịt mềm dai, giàu dinh dưỡng, lại thơm ngon khi chế biến

"Em vợ" Lee Min Ho 27 tuổi mà trẻ như sinh viên

Sao châu á

13:46:34 26/09/2022
Sau nhiều năm trong nghề, Park Ji Bin ngày càng điển trai và cuốn hút hơn theo thời gian. Thậm chí khi nhìn những bức ảnh đời thường, nhiều người còn cho rằng anh trông giống sinh viên, nhưng thực tế năm nay Park Ji Bin đã 27 tuổi

'Gara hạnh phúc' gây tranh cãi với cảnh dùng miệng hút máu độc rắn cắn

Phim việt

13:46:23 26/09/2022
Trong phân cảnh nhân vật Sơn Ca bị rắn cắn, Khải dùng miệng để hút máu. Khán giả tranh cãi, cho rằng tình tiết này phản khoa học

Những 'mẹo' đơn giản giúp ngôi nhà của bạn thêm sang trọng

Sáng tạo

13:41:29 26/09/2022
Hãy thử một số cách đơn giản dưới đây để tạo sự mới mẻ, sang trọng cho ngôi nhà bạn. Để trang trí ngôi nhà cấp 4 sao cho hoàn hảo, phù hợp đơn giản không chỉ là sắp xếp các phụ kiện vật dụng trong nhà. Mà đó còn là việc chúng ta phải lự...

Nga miễn động viên sinh viên, phạt tù quân nhân 'tự nguyện đầu hàng'

Thế giới

13:38:09 26/09/2022
Tổng thống Nga Putin ngày 24/9 đã ký sắc lệnh hoãn áp dụng động viên quân đối với các sinh viên đại học và cao đẳng nghề của nhà nước, đồng thời ban hành luật hình sự sửa đổi áp dụng án tù tới 10 năm với quân nhân tự nguyện đầu hàng

Growatt được xếp hạng trong số 3 nhà cung cấp biến tần hàng đầu trên toàn cầu

Thế giới số

13:35:57 26/09/2022
Sự nỗ lực về công nghệ, sản phẩm chất lượng đã giúp Công ty Growatt nhận danh hiệu là 1 trong 3 nhà cung cấp biến tần hàng đầu thế giới

Một người mẹ hạnh phúc sẽ có 5 điều này

Học hành

13:34:52 26/09/2022
Làm mẹ là điều kỳ diệu nhất trong cuộc đời của người phụ nữ, là khi được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ hạnh phúc, vui vẻ cho đến vất vả khó khăn. Đó là một thiên chức đầy thiêng liêng nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thử thác...

12 đặc điểm chung của những người hạnh phúc, bạn thì sao?

Tình yêu

13:30:48 26/09/2022
Đây là 12 điều mà những người thực sự hạnh phúc đều có. Bằng cách học hỏi và thực hiện trong cuộc sống của chính mình, bạn sẽ ngày càng hạnh phúc hơn

Messi không cần vô địch World Cup để trở nên vĩ đại

Bóng đá thế giới

13:28:33 26/09/2022
Cựu hậu vệ cánh của Inter Milan, Javier Zanetti đã chia sẻ việc so sánh siêu sao Lionel Messi của Argentina với Diego Maradona là không cần thiết vì cả hai đều vĩ đại