Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng

Trưa 30/4, nhiều giờ sau khi “hạ gục” 2 người bằng khẩu K59, Cao Trọng Phú (SN 1962) được dẫn giải ra khỏi căn biệt thự của mình tại xã Nghi Kim (TP Vinh, Nghệ An ), đưa về trụ sở công an. Phú không bị còng tay, bước đi trong sự kiểm soát của lực lượng công an được bố trí nhiều lớp.

Án mạng trong ngày nghỉ

Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng - Hình 1

Ban chuyên án thảo luận các phương án bắt giữ nghi phạm Cao Trọng Phú (Ảnh: T.T).

Ít ai biết rằng, thời điểm đó, có một người cũng bước ra khỏi cánh cổng căn biệt thự màu trắng , rẽ theo hướng khác, lặng lẽ lên chiếc ô tô màu đen rời khỏi hiện trường. Đó là Đại tá Phạm Hoài Nam – người trực tiếp thương thuyết, vận động Phú bỏ súng đầu hàng.

“Chiến công này không phải của riêng tôi mà là sự phối hợp nhuần nhuyễn của cả ban chuyên án, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh. Tôi chỉ là người thương thuyết thôi”.

Ý định viết về cuộc chiến cân não giữa vị Đại tá công an dày dạn trận mạc và “sát thủ” Cao Trọng Phú xuất hiện ngay trong đầu tôi. Thế nhưng, suốt cả ngày hôm đó và nhiều ngày sau, tôi không thể liên lạc với ông, dù trước đó, đã quen biết qua nhiều lần liên hệ công việc. Tôi hiểu, ông không muốn báo chí viết về mình, như bao vụ án trước đây, khi ông là Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An.

Video đang HOT

Cuối cùng, thông qua nhiều “kênh” tôi cũng gặp được ông. “Chiến công này không phải của riêng tôi mà là sự phối hợp nhuần nhuyễn của cả ban chuyên án, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh. Tôi chỉ là người thương thuyết thôi”, Đại tá Nam nói.

Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng - Hình 2

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm được điều tới hiện trường (Ảnh: T.T).

Sau khi hạ gục 2 đối thủ bằng khẩu súng K59, Cao Trọng Phú đóng cổng cố thủ trong nhà. Công an TP Vinh, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị nghiệp vụ ngay lập tức có mặt, bao vây, phong tỏa hiện trường.

Hiện trường vụ án là một ngôi biệt thự rộng, được xây tường rào kiên cố. Các phương án bắt giữ đối tượng được lên kế hoạch kỹ lưỡng, bao gồm cả việc “đột kích” vào biệt thự. “Nếu không thực sự cần thiết, không được nổ súng tiêu diệt đối tượng. Tập trung tuyên truyền vận động, thuyết phục Cao Trọng Phú đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật ”, chỉ thị từ Ban giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo phá án tại hiện trường được đưa ra.

Các đơn vị vào vị trí thực hiện nhiệm vụ. Xe đặc chủng, lính đặc nhiệm và cảnh khuyển lần lượt bổ sung cho lực lượng phá án. Người thân và những người Phú tin tưởng nhất cũng được mời đến, tham gia thuyết phục tên sát thủ này đầu thú. Nhiều giờ trôi qua, đáp lại là sự im lặng đến đáng sợ của Phú trong căn biệt thự màu trắng.

Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng - Hình 3

Căn biệt thự màu trắng của Cao Trọng Phú, nơi đối tượng gây án, tước đoạt tính mạng của 2 người rồi cố thủ nhiều giờ (Ảnh: T.T).

Những giờ “căng não” trong căn biệt thự màu trắng

Mặt trời lên cao, cái nắng như thiêu đốt khiến không khí trở nên đặc quánh, ngột ngạt hơn. Sự căng thẳng thấy rõ trên từng khuôn mặt của các đồng chí chỉ huy Ban chuyên án.

“Hay các anh để tôi vào thuyết phục Cao Trọng Phú”, Đại tá Phạm Hoài Nam đề xuất. Ông vừa rời vị trí Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự được hơn 1 tháng, hiện là Chánh Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An. Đôi mày của Đại tá Phạm Thế Tùng – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẽ nhíu lại, Đại tá Nam quả quyết: “Các anh cứ tin tôi!”.

Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng - Hình 4

Đại tá Phạm Hoài Nam – Chánh Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An – người xung phong vào gặp và thuyết phục nghi phạm Cao Trọng Phú đầu hàng (Ảnh: Huyền Thương).

Đại tá Tùng nhìn thấy rõ sự quả quyết trong đôi mắt người được mệnh danh “khắc tinh” của tội phạm hình sự tỉnh Nghệ An. Kế hoạch yểm hộ và đảm bảo an toàn cho “người thương thuyết” được gấp rút xây dựng cho từng tình huống cụ thể. “Anh cẩn trọng nhé!”, Đại tá Phạm Thế Tùng nắm chặt tay người đồng đội. Đại tá Nam gật đầu, bình thản bước vào cuộc chiến với tên sát thủ trong sự lo lắng và tin tưởng của các đồng chí, đồng đội.

“Lúc đó anh chắc thắng bao nhiêu phần trăm? Với một kẻ trong chốc lát đã tước đoạt 2 mạng sống, có nhất thiết phải mạo hiểm vậy không?” – tôi hỏi. Vị Đại tá mới hơn 50 tuổi nhưng tóc đã bạc trắng trầm ngâm: “Sinh mạng nào cũng đáng quý, khi chưa bắt buộc, tôi nghĩ không nhất thiết phải tiêu diệt đối tượng. Pháp luật nghiêm minh mà công bằng, ai có tội sẽ bị trừng trị thích đáng. Tôi chưa từng gặp Phú, cũng không quen biết, chưa có nhiều thông tin về đối tượng vì Phú có thời gian dài sống ở nước ngoài rồi định cư ở TP Hồ Chí Minh, mới chuyển về Nghệ An được ít lâu. Trong thời gian về quê, gã sống khép kín, chưa có điều tiếng hay bằng chứng nào cho thấy dính dáng đến hoạt động tội phạm. Khi bước qua cánh cổng để vào căn biệt thự, tôi chỉ chắc thắng 40% thôi”.

Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng - Hình 5

Sau nhiều giờ vận động, Cao Trọng Phú (khoanh đỏ) đồng ý nộp vũ khí và xin đầu hàng. Đại tá Phạm Hoài Nam (người đội mũ đi sau nghi phạm Phú) trực tiếp dẫn đối tượng ra giao cho Ban chuyên án (Ảnh: Q. Huy).

“Nhưng anh quyết định vào đối mặt với hiểm nguy dù không còn là Trưởng phòng Cảnh sát hình sự?” – tôi hỏi tiếp.

“Việc đấu tranh với tội phạm là nhiệm vụ chung của cả tập thể lực lượng công an tỉnh, trong đó có trách nhiệm của cá nhân tôi. Tôi tin các đồng chí khác trong hoàn cảnh này đều sẽ lựa chọn đối mặt với nguy hiểm nhưng tôi may mắn hơn là được các đồng chí trong Ban giám đốc, ban chuyên án tin tưởng, đồng ý để vào thuyết phục đối tượng. Không phải vì tôi giỏi hơn các anh em khác. Về chuyên môn nghiệp vụ, chắc chắn họ không thua kém gì tôi, thậm chí là hơn tôi. Nhưng tôi có kinh nghiệm và lòng tin có thể thuyết phục được Phú”, Đại tá Phạm Hoài Nam chia sẻ.

Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng - Hình 6

Cao Trọng Phú tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An (Ảnh: T.T).

Dường như cái uy và danh tiếng của “Nam đầu bạc” trở thành “vật đảm bảo” đối với Cao Trọng Phú. Đại tá Nam lách qua cánh cổng mở chỉ đủ một người đi, bước qua khoảng sân rộng rồi biến mất sau cánh cửa của căn biệt thự. Bên ngoài, những khuôn mặt đồng đội căng thẳng, lo lắng chờ đợi. Sự căng thẳng khiến thời gian như trôi qua nặng nề trong cái nắng đầu hè chói chang.

Trong câu chuyện của mình, ông luôn nhấn mạnh đây là trí tuệ chung của cả tập thể, của các đồng chí trong Ban giám đốc trong xây dựng kịch bản thuyết phục đối tượng, còn mình chỉ là một nhân tố nhỏ, góp vào thành công chung của chuyên án. Hơn nữa, ông biết rằng không hề đơn độc dù một mình vào đối mặt với đối tượng nguy hiểm đặc biệt này.

Bên trong căn biệt thự là cuộc trò chuyện của hai người đàn ông mà nội dung theo Đại tá Nam là “không tiện tiết lộ” nhưng không khí dần cởi mở hơn. Bằng con mắt nhà nghề, ông biết thời khắc nào đối tượng dao động tâm lý để “ra đòn” quyết định. “Tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất của một cuộc thương thuyết là phải để cho đối tượng thấy được mình hoàn toàn thiện chí. Muốn vậy, mọi lời nói, cử chỉ, ánh mắt, thậm chí là độ cao thấp của giọng nói phải thực sự tạo được sự tin cậy. Mỗi câu chuyện đều phải được tính toán kỹ lưỡng và quan trọng là phải có thông điệp rõ ràng để thu phục đối tượng”, vị Đại tá chia sẻ về “nghệ thuật thương thuyết” của mình.

Ở trong đó bao nhiêu lâu, vào thời điểm đó, Đại tá Nam không nhớ nữa, chỉ biết “lưng đã bắt đầu tê cứng” vì ngồi quá lâu. Khi Cao Trọng Phú lấy khẩu súng đưa cho mình, ông hiểu, “trận chiến” đã đi đến hồi kết. Kiểm tra kỹ khẩu súng để đảm bảo an toàn, Đại tá Nam đặt xuống nền nhà, ngay cạnh chân phải của mình. Tin nhắn của ban chuyên án dồn dập gửi đến. Bằng một động tác kín đáo, Đại tá Nam chụp bức ảnh khẩu súng, gửi ra ngoài. Lúc này, khuôn mặt của các đồng chí trong ban chuyên án mới có thể giãn ra, nỗi lo cũng vơi đi một phần.

Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng - Hình 7

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và Ban giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các lực lượng tham gia phá án (Ảnh: T.T).

Cao Trọng Phú xin đi tắm, pha mì tôm ăn và thực hiện một số việc cá nhân. Khi tĩnh tâm hơn, Phú đưa đôi bàn tay vừa siết cò khẩu súng, tước đoạt hai sinh mạng đưa ra, sẵn sàng bỏ vào còng, chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật. Nhìn thẳng vào đôi mắt của Phú, Đại tá Nam gật đầu “tôi tin anh”. Và không có chiếc còng nào bập vào cổ tay Phú!.

Đúng 13h30 ngày 30/4, cánh cửa biệt thự bật mở, Cao Trọng Phú và Đại tá Phạm Hoài Nam bước ra ngoài.

Ban chuyên án đưa Phú ra xe đặc chủng, đi thẳng về cơ quan Cảnh sát điều tra. Mặt trời đã chếch hẳn về hướng Tây, lúc này họ mới chợt nhận ra bữa trưa đã qua từ lâu…

“Nếu có tình huống tương tự, tôi vẫn xung phong vào”!

Xong nhiệm vụ của mình, Đại tá Nam lên xe về nhà, lặng lẽ như tính cách vốn có của ông. Kỳ nghỉ hiếm hoi cả gia đình mới có dịp quây quần suýt chút nữa đã bị phá vỡ. Lúc này vợ của ông vẫn chưa biết chuyện chồng mình vừa trải qua một cuộc chiến cân não với tên tội phạm hết sức manh động và liều lĩnh. Đến chiều, khi báo chí rầm rộ đưa tin, vợ ông mới thảng thốt: “Răng ba liều rứa?. Lỡ ba mệnh hệ gì, mẹ con em biết sống thế nào?”.

Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng - Hình 8

Đại tá Phạm Hoài Nam: “Sinh mạng ai cũng quý. Người nào có tội, sẽ bị pháp luật trừng trị, không nhất thiết phải nổ súng tiêu diệt khi chưa thực sự cần thiết!” (Ảnh: Huyền Thương).

Bà trách chồng, đôi mắt ngân ngấn nước. Thực ra, là vợ của lính hình sự, lại là chỉ huy của đơn vị chủ công trong phòng chống, đấu tranh với tội phạm, bà quá hiểu chồng mình.

“Làm sao là làm sao được. Chả phải ba đang đứng trước mặt mẹ, lành lặn, khỏe mạnh đây thôi”, ông cười xòa như thể để ngăn những giọt nước mắt sắp trào ra từ đôi mắt lo lắng của vợ. Nói vậy nhưng lúc này ông mới giật mình, nhỡ có mệnh hệ gì thì vợ con biết sống thế nào? Điều ấy lúc vào đánh án ông ít khi nghĩ tới.

“Mình đánh án, lo cho sự an toàn của anh em, cho sự thành công của chuyên án thì ở nhà, bà ấy cũng lo không ngủ được”. Ông chợt cay khóe mắt khi nhận ra dường như bao lâu nay đã vô tâm với nỗi lo lắng của vợ.

Chuyện chưa kể về cuộc chiến cân não với sát thủ trong biệt thự màu trắng - Hình 9

Điều tra viên lấy lời khai của nghi phạm Cao Trọng Phú. Hiện Phú đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An khởi tố 2 tội danh “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” (Ảnh: T.T).

“Nếu có vụ việc tương tự anh có xung phong vào nữa không?” – tôi hỏi. Đôi mắt ông đầy cương quyết: “Chắc chắn rồi. Dù đi đâu, làm gì thì tôi vẫn là lính hình sự. Bà ấy lo thì lo thế thôi chứ ai làm vợ lính đều sẽ hiểu và thông cảm với những hiểm nguy thường trực của chồng mình”.

Thông tin mới vụ chủ biệt thự dùng súng bắn chết 2 người tại Nghệ An

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã có kết quả giám định về khẩu súng do nghi phạm Cao Trọng Phú sử dụng bắn chết 2 người vào sáng 30/4 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trưa 7/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho phóng viên Dân trí biết, hiện đã có kết quả giám định khẩu súng mà nghi phạm Cao Trọng Phú (59 tuổi, trú tại xóm 7, xã Nghi Kim, thành phố Vinh) sử dụng bắn chết 2 người vào sáng ngày 30/4 vừa qua.

"Kết quả giám định khẩu súng do nghi phạm Cao Trọng Phú dùng bắn chết 2 người là khẩu súng quân dụng. Hiện chúng tôi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khởi tố thêm tội danh "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" đối với Cao Trọng Phú...", lãnh đạo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Thông tin mới vụ chủ biệt thự dùng súng bắn chết 2 người tại Nghệ An - Hình 1

Cao Trọng Phú bắn chết 2 người đã bị khởi tố về tội "giết người" và khởi tố thêm tội danh "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Lãnh đạo cơ quan Cảnh sát điều tra thông tin thêm: "Sáng 30/4, 3 người đến nhà nghi phạm Phú để nói chuyện làm ăn về đất đai. Tại đây, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, sau đó Phú đã dùng súng bắn chết 2 người phía ngoài cổng nhà mình, còn một người chạy thoát".

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào đầu giờ sáng ngày 30/4, có một nhóm người đi ô tô đến nhà Cao Trọng Phú, ở xóm 7, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, Nghệ An. Tại đây, giữa Phú và nhóm người này đã có lời qua tiếng lại rồi có tiếng súng vang lên. Sau đó, người dân phát hiện 2 người đàn ông nằm gục trên vũng máu trước cửa nhà Phú.

Nạn nhân được xác định là ông Đặng Ngọc Anh (66 tuổi, quê thành phố Vinh, hiện trú tại phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM); ông Ngô Quang Hưng (43 tuổi, trú phường Vinh Tân, thành phố Vinh).

Chiều 30/4, Phú đã ra đầu thú sau nhiều giờ cố thủ trong nhà. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 khẩu súng, 1 viên đạn và nhiều vỏ đạn.

Theo điều tra của cơ quan Công an, Phú từng có thời gian dài làm ăn ở Campuchia. Trong thời gian làm ăn ở Campuchia, Phú có mua một khẩu súng rồi mang về nhà. Khi trở về Việt Nam, Phú đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam và mới về quê xây nhà.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Trọng Phú về tội "Giết người".

Đến sáng 7/5, Công an tỉnh Nghệ An đã có kết quả giám định khẩu súng mà Cao Trọng Phú sử dụng bắn chết 2 người là vũ khí quân dụng; đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bổ sung tội danh "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" đối với Cao Trọng Phú.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cần tiền chữa bệnh, bố gọi người bán con gái 13 tuổi sang Trung Quốc
12:13:07 15/10/2021
Cuộc tình tội lỗi
01:02:56 16/10/2021
Tuyên tử hình kẻ rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
14:49:10 14/10/2021
Hà Nội: "Xua" vợ đi chợ, gã đàn ông giở trò đồi bại với bé gái 4 tuổi
16:28:08 15/10/2021
Bắt, khởi tố nhiều giám đốc liên quan đến sai phạm tại công ty môi trường
20:41:55 14/10/2021
Nghịch tử lên cơn ngáo đá, tưởng mẹ là... cái áo nên châm lửa đốt
16:16:57 15/10/2021
Cướp tài sản rồi đẩy nạn nhân xuống kênh nhưng không thoát
11:40:44 16/10/2021
Đoạt mạng bạn tình vì bị vòi thêm… 100.000 đồng
16:11:10 14/10/2021
Khởi tố một Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện
21:02:18 14/10/2021
Truy tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi gây rúng động ở Bà Rịa - Vũng Tàu
18:15:09 15/10/2021

Thông tin đang nóng

'Vợ tin đồn' nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng sau 2 năm ly thân?
08:56:08 16/10/2021
Clip Thủy Tiên phát 10 triệu nhưng bà cụ đếm lại chỉ có 5, thái độ "ngó lơ" nhiều lần được đào lại ngay "bão" từ thiện
09:38:58 16/10/2021
Loạt hình ảnh hiếm hoi của Đàm Vĩnh Hưng bên cạnh "vợ trên danh nghĩa"
11:02:41 16/10/2021
Hé lộ danh tính bầu sô Liên Phạm - người vợ quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng
11:09:42 16/10/2021
CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Rộ tin Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên đã bị bắt giữ, Vũ Hà tuyên bố 1 câu ngắn gọn làm rõ mọi chuyện
11:15:54 16/10/2021
“Tiếp tay” cho bà Phương Hằng sỉ vả nghệ sĩ, luật sư thân tín bị đòi “tống cổ” khỏi Đại học luật
11:00:09 16/10/2021
Không phải thăm con, mục đích Triệu Lệ Dĩnh liên tục trở về nhà chồng cũ suốt nửa năm qua gây tranh cãi kịch liệt
10:06:08 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Chồng qua đời, nửa đêm tôi nghe tiếng gõ cửa dồn dập, hoảng hồn thấy một người đàn ông bị đẩy vào phòng ngủ
09:09:31 16/10/2021

Tin mới nhất

"Phát hỏa" lòng tham khi nhìn thấy người khác bỏ cọc tiền vào túi

13:03:04 16/10/2021
Ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Duyên (SN 1996; HKTT: xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng; ngụ tại ấp 3, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) cùng...

Bắt “đầu nậu” thuê ôtô mua bán ma túy

12:53:07 16/10/2021
Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã tạm giữ Lê Văn Thuận (SN 2001, ngụ thị xã Hòa Thành, ảnh bên) để điều tra mở rộng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khởi tố chủ hiệu cầm đồ cho vay lãi nặng

12:34:11 16/10/2021
Ngày 15/10, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tịnh (SN 1952), trú tại phường Duy Minh, thị xã Duy Tiên về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, theo Điều 201 – Bộ luật Hình sự.

Hé lộ nguyên nhân vụ cháu sát hại chú để cướp tài sản

12:27:19 16/10/2021
Sau hơn 1 ngày lần theo dấu vết của kẻ thủ ác, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ chủ trì phối hợp với Công an huyện Thanh Ba đã bắt giữ đối tượng gây án.

Xử lý nghiêm tội phạm chống người thi hành công vụ

11:23:45 16/10/2021
Trong lúc lực lượng chức năng thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một số trường hợp vì lợi ích cá nhân đã chống trả, thậm chí gây thương tích cho những người thi hành công vụ.

Điều tra bổ sung vụ ông Trần Văn Nam cùng đồng phạm gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng

10:26:00 16/10/2021
Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao vừa ra quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Tổng Công ty sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dươ...

Thầy cúng rởm "giải hạn" bằng nước lá ngón hòng giết người cướp của

09:01:28 16/10/2021
Biết bà Chẻo Mý N. có nhiều vàng bạc, Phúc đã giả làm thầy cúng rồi đưa cho nạn nhân uống chai nước độc đã chuẩn bị từ trước nhằm mục đích giết người, cướp của.

Cho hàng nghìn người vay nặng lãi, giấu tang vật trong... cặp sách của con

08:35:18 16/10/2021
Núp bóng doanh nghiệp hỗ trợ tài chính mang tên Công ty TNHH CTL, Cường và Linh đã hợp thức việc cho vay nặng lãi bằng hợp đồng thuê, mua bán tài sản.

Đề nghị truy tố kẻ hiếp dâm thiếu nữ 15 tuổi, bị khuyết tật

08:30:22 16/10/2021
Lợi dụng lúc không có người lớn ở nhà, T.A.P. đã vào nhà anh M. và khống chế rồi hiếp dâm con gái anh M., là cháu N.B.N. (SN 2006) bị khuyết tật.

Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

01:26:25 16/10/2021
Một người trú tại Quảng Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19.

Mua bán súng qua mạng

00:42:56 16/10/2021
Phạm Sơn Thương, 32 tuổi, lên Facebook rao bán súng với giá 33 triệu đồng thì bị cảnh sát phát hiện.

Bị bắt vì xúi người dân gây rối

00:40:54 16/10/2021
Ba người đàn ông bị khởi tố, điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng, vì kích động người dân đến trụ sở UBND xã đòi tiền trợ cấp dịch bệnh.

Đường dây số đề tiền tỷ của các "quý bà" ghi đề qua nhóm "Phước Lộc Thọ"

19:40:41 15/10/2021
Qua tài liệu từ các thiết bị di động, công an xác định số tiền ghi đề của đường dây do một nhóm phụ nữ tại Đà Nẵng tổ chức cho các quý bà chơi ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Thanh niên trồng hàng nghìn cây cần sa rồi trốn truy nã ở TP.HCM

19:22:18 15/10/2021
Khi công an phát hiện vụ việc trồng hàng ngàn cây cần sa trái phép, Nguyễn Thế Hiển đã bỏ trốn vào TP.HCM.

Khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện liên quan sai phạm đất đai

16:23:49 15/10/2021
Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định khởi tố 5 bị can nguyên là cán bộ, lãnh đạo huyện Yên Phong và thị trấn Chờ liên quan đến sai phạm đất đai.

Bắc Ninh: Bắt tạm giam nguyên Phó chủ tịch UBND H.Yên Phong và nhiều thuộc cấp

15:34:59 15/10/2021
Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố, tạm giam nguyên Phó chủ tịch UBND H.Yên Phong và nhiều thuộc cấp tự ý bán đấu giá đất công trái quy định, thu bất chính 5 tỉ đồng.

Tài xế dừng xe để vào chợ, quay ra mất luôn 300 triệu đồng

12:49:54 15/10/2021
Khi giao hàng tại chợ, tài xế xe tải quên không khóa cửa, bên trong để túi tiền hơn 300 triệu đồng. Một người đàn ông mặc áo shipper đột nhập vào cabin, bị tình nghi trộm cắp.

Khởi tố vụ án một hộ dân bị hàng xóm hủy hoại tài sản

12:42:25 15/10/2021
Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã khởi tố vụ án hình sự tội hủy hoại tài sản liên quan đến vụ việc một hộ dân tại xã Nuông Dăm bị nhiều người xông vào vườn chặt phát hết cây cối.

Hà Nội: Con rể đâm thủng bụng mẹ vợ

12:38:36 15/10/2021
Đến nhà ngoại để đón vợ nhưng bị mẹ vợ can ngăn, Hoàng Văn Dũng đã dùng dao bầu đâm thủng bụng nhạc mẫu.

Vụ 'tổ trưởng đánh phụ nữ vì tiền trợ cấp': Có dấu hiệu hình sự

10:07:01 15/10/2021
Hành vi tung tin bịa đặt cả nhà tổ trưởng xông vào đánh người vì tiền trợ cấp nhẹ thì bị phạt hành chính, nặng thì phải đối diện với trách nhiệm hình sự.​

Bộ trưởng Công an: "Việt Nam không khoan nhượng với tội phạm ma túy"

20:48:52 14/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, Việt Nam chia sẻ lập trường chung của ASEAN về thái độ không khoan nhượng với ma túy và theo đuổi mục tiêu lâu dài hướng tới một Cộng đồng chung ASEAN không ma túy.

Đang chấp hành án về tội đánh bạc, 2 "quý bà" vẫn đi lắc tài xỉu

20:39:53 14/10/2021
Ngọc Giàu và Bé Mười đang chấp hành án cải tạo không giam giữ về tội đánh bạc nhưng ngay khi Tây Ninh vừa trở lại trạng thái bình thường mới, 2 người này tiếp tục tìm đến sòng bạc.

Có thể bạn quan tâm

Món gà kho xì dầu kiểu Philippine đơn giản tại nhà

Ẩm thực

14:11:57 16/10/2021
Món gà kho xì dầu kiểu Philippine dễ nấu, đậm đà, lạ miệng sẽ là món ăn ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức trong ngày cuối tuần này đấy nhé!

Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi

Học hành

14:11:38 16/10/2021
Biết tin cả hai cùng đậu đại học, đôi bạn Phạm Hoàng Anh và Châu Thủy mừng reo, nhưng phía sau là nỗi lo dài mà cả hai đang phải đối mặt.

Mùa mưa lạnh đã đến, 10 lợi ích tuyệt vời của việc uống và dùng nước ấm

Làm đẹp

14:11:18 16/10/2021
Việc uống nước ấm hàng ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là trong mùa mưa lạnh, nhưng không phải ai cũng biết...

Chuyện tréo ngoe: Song Yoon Ah ủng hộ 'chị em cây khế' Jeon So Min ngoại tình rồi bàng hoàng phát hiện đó chính là 'tiểu tam' của chồng mình

Phim châu á

14:10:46 16/10/2021
Dự án truyền hình mới Show Window sẽ đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Jeon So Min với đàn chị Song Yoon Ah.

Danh ca Chế Linh: kết hôn cùng em gái vợ, bến đỗ cuối là cô hàng xóm

Sao việt

14:09:54 16/10/2021
Danh ca Chế Linh luôn gây ấn tượng với khán giả bởi giọng hát ngọt ngào. Tuy nhiên, cuộc đời đầy thăng trầm của nam ca sĩ cũng được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Bảng giá xe Mazda tháng 10/2021: Ưu đãi 120 triệu đồng

Ôtô

14:09:22 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Mazda tại Việt Nam tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Món thịt ba chỉ xào sả ớt đơn giản ngon cơm

2-tek

14:07:30 16/10/2021
Món thịt ba chỉ xào sả ớt với thịt xào dai dai cháy cạnh thêm hương vị của tỏi và sả rất dậy mùi sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn ngon miệng hơn. 

Romeo Beckham bị chỉ trích vì ảnh “giường chiếu”, Brooklyn bất ngờ bị réo tên 

Sao âu mỹ

14:06:58 16/10/2021
Romeo Beckham và người mẫu Mia Regan bắt đầu hẹn hò từ năm 2019, khi cặp đôi mới 16 tuổi. Con trai David Beckham thường xuyên khoe những khoảnh khắc tình tứ cùng bạn gái trên trang cá nhân.

Honda Air Blade bản giới hạn về đại lý, giá cao nhất 56 triệu đồng

Xe máy

14:03:54 16/10/2021
Honda Air Blade phiên bản giới hạn đã chính thức bày bán tại các đại lý, ngoại hình bóng bẩy, bắt mắt, giá cao nhất 55,79 triệu đồng.

Mix đồ thu đông với váy xếp ly, bạn gái xinh như Hòa Minzy, đốn tim người đối diện

Phong cách sao

13:58:06 16/10/2021
Mùa đông sắp ghé qua, tuy thời tiết có chút se lạnh nhưng bạn gái vẫn có thể diện những mẫu váy xếp ly cực kỳ trẻ trung, đáng yêu.

Thời trang công sở 'đốt mắt' đồng nghiệp của cô gái siêu vòng một

Người đẹp

13:55:52 16/10/2021
Rất nhiều người hâm mộ thần tượng Đổng Tử Ninh cho biết, họ rất thích phong cách gợi cảm nhưng không phản cảm của cô gái siêu vòng một này.

'Mặt nạ gương' (tập 2): Những bằng chứng thép giúp ông Nghị thoát khỏi tình nghi giết người, ai cũng có thể thấy trừ các nhân vật

Phim việt

13:55:36 16/10/2021
Dù mọi chứng cứ đều hướng về ông Nghị nhưng khán giả vẫn đang đặt niềm tin tích cực vào vị bác sĩ này.