Chuyện chưa có trong hồ sơ chuyên án 227 bánh heroin

Chiếc Toyota đắt tiền mang biển kiểm soát của Lào từ từ giảm tốc độ trước Trạm kiểm soát vé thuộc huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, lúc đó khoảng 23h đêm 22/4/2015.

Cho đến lúc này, các đối tượng trên xe vẫn chưa phát hiện dấu hiệu gì nghi vấn, tên cầm lái từ từ hạ kính… Đúng lúc này, các trinh sát Phòng PC 47 Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh bất ngờ áp sát. Phát hiện bị bao vây, nhóm đối tượng chốt cửa cố thủ trên xe, tìm cách tháo chạy.

Trong tình huống ấy, lực lượng đánh án buộc phải nổ súng uy hiếp, bắt gọn 3 đối tượng, thu giữ 227 bánh hêrôin cùng nhiều tang vật. Đây là vụ án vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Lào Cai được phát hiện và bắt giữ.

Lộ diện đường dây buôn ma túy khủng

Đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia được Phòng PC47 Công an tỉnh Lào Cai phát hiện vào khoảng cuối năm 2014. Trong quá trình quản lý địa bàn, điều tra, bóc gỡ một số tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy, những thông tin ban đầu về đường dây dần được hé lộ.

Đường dây này do nhóm người Lào cầm đầu, móc nối với một số đối tượng người Mông ở huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai), tạo thành đường dây khép kín – Trung tá Trần Quốc Huy, Trưởng phòng PC47 Công an tỉnh Lào Cai cho biết. Lợi dụng địa hình biên giới hiểm trở, nhiều đường mòn tiểu ngạch, ma túy sẽ được vận chuyển sang nước thứ ba đi tiêu thụ.

Các đối tượng sử dụng xe ôtô đắt tiền, vận chuyển một lượng hàng lớn từ nước ngoài vào Việt Nam. Trong khi di chuyển, chúng bố trí nhiều xe hoa tiêu thay nhau dẫn đường, kịp phát hiện những chốt chặn nghi vấn của lực lượng Công an Việt Nam. Yêu cầu đặt ra là phải nắm bắt được quy luật hoạt động của đối tượng, chặn đứng đường dây vận chuyển ma túy với quy mô lớn từ nước ngoài vào Việt Nam.

Được sự đồng ý của Đại tá Giàng Ly Pao, Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, các trinh sát dày dạn kinh nghiệm của Phòng PC47 được tung vào cuộc. Thời điểm vụ án được xác lập cũng là những ngày miền Bắc đang ở giữa mùa đông giá lạnh, tiết trời Mường Khương diễn biến bất thường. Chẳng quản gian khó, các trinh sát bám bản, bám địa bàn…

Sau nhiều ngày dày công theo dõi, PC47 Công an tỉnh Lào Cai bước đầu dựng được chân dung nhóm đối tượng nghi vấn. Các đối tượng có biểu hiện bất minh về kinh tế. Chúng không có việc làm nhưng thường đi ôtô đẹp, sử dụng điện thoại đắt tiền và chi tiêu rất mạnh tay…

Chuyện chưa có trong hồ sơ chuyên án 227 bánh heroin - Hình 1

Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành giám định số ma túy bị thu giữ.

Cùng với việc nắm bắt di biến động của nhóm đối tượng người Việt ở huyện Mường Khương, các mũi trinh sát của Phòng PC47 Công an tỉnh Lào Cai được tung đến các cửa khẩu giáp Lào thuộc các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Điện Biên, Sơn La. Trung tá Huy cho biết: Thủ đoạn của nhóm đối tượng này rất tinh vi, chúng thường xuyên thay đổi các cửa khẩu để qua lại Việt Nam…

Sau khi vào Việt Nam, chúng đi theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, vận chuyển ma túy lên Mường Khương. Gần nửa năm theo dõi, trinh sát PC47 Công an tỉnh Lào Cai đã báo cáo Ban giám đốc tỉnh xác lập án đấu tranh.

Dù đã có kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực phòng chống tội phạm ma túy, tham gia và trực tiếp chỉ đạo hàng chục vụ án lớn nhưng Trung tá Trần Quốc Huy, Trưởng phòng PC47 Công an tỉnh Lào Cai và các cộng sự của anh vẫn không khỏi lo âu. Trước hết là việc tính toán phương án tác chiến, việc bắt giữ các đối tượng, thu giữ tang vật làm sao đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuận lợi cho việc đi lại song đây cũng là điều kiện tội phạm triệt để sử dụng hoạt động.

Nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi vụ án được triệt phá thành công. Trên đường di chuyển, chúng thường phóng xe ôtô với tốc độ rất cao. Làm thế nào để tiếp cận nhưng không bị lộ, tránh để các đối tượng phát hiện chống trả hoặc tháo chạy… Sau nhiều lần họp bàn, lực lượng đánh án quyết định sẽ vây bắt những tên trùm ma túy tại tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, địa điểm là một trạm thu phí…

Chiều 22/4, Phòng PC47 và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Lào Cai có thông tin các đối tượng sẽ vận chuyển một lượng ma túy lớn về Lào Cai.

Trước đó, kế hoạch đánh án đã được anh em tính toán tỉ mỉ, Ban giám đốc Công an tỉnh cũng phê duyệt nhưng các thành viên tham gia đều không khỏi lo lắng. Mũi trinh sát thứ nhất do Trung tá Huy phụ trách có nhiệm vụ bám sát chiếc ôtô nghi vấn suốt chặng đường gần 150 km theo hướng từ Hà Nội lên Lào Cai. Các mũi còn lại phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phục kích tại trạm thu phí thuộc huyện Bảo Thắng. Việc bố trí đội hình được tính toán một cách chi tiết, bảo đảm chiếc Toyota của nghi phạm ở vào thế tiến thoái lưỡng nan…

Vào thời điểm bắt quả tang, lực lượng đánh án thu giữ trong khoang bí mật dưới sàn xe 227 bánh hêrôin. Các đối tượng bị bắt giữ gồm Hơ Lếc (SN 1992, trú tại huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, Lào); Hơ Ly Giê (SN 1969, trú tại Vang Viên, Viên Chăn, Lào) và Nha Ly Von (SN 1985, ở tại huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, Lào) và được đưa về trụ sở.

Chúng tôi có mặt tại Công an tỉnh Lào Cai, khi các trinh sát đơn vị đang xoay trần với công việc. Suốt hai đêm không ngủ, những cán bộ bao ngày qua phải lao tâm khổ tứ lần theo hành trình của đối tượng, đều thấm mệt nhưng không ai rời nhiệm vụ. Cùng với việc phối hợp với các phiên dịch viên người Mông có uy tín, có đầy đủ kinh nghiệm tiến hành hỏi cung các đối tượng, họ còn phải phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự và Viện Kiểm sát tiến hành giám định số lượng ma túy vừa được thu giữ…

Chuyện chưa có trong hồ sơ chuyên án 227 bánh heroin - Hình 2

Ba đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật trong vụ án.

Vết trượt tội lỗi của cán bộ công đoàn tỉnh và những kẻ gieo rắc “cái chết trắng”

Gần 24 giờ sau khi đánh án, trụ sở Công an tỉnh Lào Cai vẫn sáng đèn. Các đối tượng được tách riêng để lực lượng Công an lấy lời khai, nhưng không phải ai trong số chúng cũng ngoan ngoãn chấp hành. Chập choạng tối, Hơ Ly Giê – một trong 3 đối tượng bị bắt giữ có sự biến đổi về tâm lý. Hắn bất ngờ khóc rống lên, khi gặp, nói chuyện với nữ thông dịch viên. Đưa tay lau nước mắt như một đứa trẻ, Giê bảo mình đi kiếm tiền cho con, nhưng giờ lại khiến các con còn khổ hơn nữa.

Giê khóc bù lu bù loa nói với cán bộ phiên dịch người Mông, như để giải tỏa cảm xúc cố kìm nén sau gần một ngày bị tạm giữ. Giê nói với giọng ê a, như thể ân hận: “Người có tội như tôi sao được ngồi ghế…”. Rồi người đàn ông 46 tuổi ngồi bệt xuống đất bảo: “Nhịn đói cho nó chết đi… chứ không xứng đáng để được ăn cơm”. Giê nói vậy khi các cán bộ điều tra tới động viên, đưa bữa tối cho anh ta. Thông qua phiên dịch, các trinh sát, điều tra viên đã ân cần thuyết phục, động viên Giê bình tĩnh.

Đêm 23/4, với sự giúp đỡ của phiên dịch viên tên Say, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Hơ Ly Giê. Theo lời kể của Giê, anh ta là con thứ hai trong một gia đình có 7 anh chị em. Giê học hết lớp 7 thì ở nhà làm nương, làm rẫy rồi lấy vợ và sinh được 4 đứa con. Con gái lớn đang học lớp 11, con thứ 2 học lớp 10, cậu con trai học lớp 8. Tiền học mỗi tháng ngốn một khoản không nhỏ cộng với gánh nặng phải nuôi đứa con trai út bệnh tật, khiến kinh tế gia đình vô vùng khó khăn.

Giê bảo muốn có tiền để nuôi các con ăn học nhưng chẳng biết làm gì ra, khi thu nhập của gia đình chỉ biết trông chờ vào việc làm nương, làm rẫy… Trong lúc ấy, Giê được một số đối tượng lôi kéo vào đường dây buôn bán ma túy. Giê biết đó là ma túy nhưng vẫn nhận lời vì được trả công cao. Theo đó, Giê có nhiệm vụ lái xe, tháp tùng chuyến hàng sang Việt Nam…

Sau khi hoàn tất việc mua bán, mang tiền đem về Trung Quốc, Giê sẽ nhận được 10.000 USD. Trước khi bị Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ khoảng vài ngày, Giê gặp Hơ Lếc. Trước đây, khi còn ở cùng làng, Hơ Lếc còn là đứa trẻ, sau này Giê chuyển đến sinh sống ở một ngôi làng khác nên cũng không gặp Hơ Lếc nữa.

10 năm trước, Nha Ly Von được cử sang Việt Nam học tập. Sau 5 năm đèn sách tại Trường Hữu nghị Việt – Lào, có trụ sở ở Sơn Tây (Hà Nội), Von về nước rồi được cử làm cán bộ công đoàn cho một tỉnh tại Lào với thu nhập hàng tháng khoảng 800 kíp… Nha Ly Von đang sinh sống như vợ chồng với một cô giáo.

Đồng lương công chức eo hẹp, trong khi bố mẹ đẻ chẳng khá giả gì nên cho đến lúc này, Von cũng chẳng có đủ tiền để cưới vợ. Biết Von có thể nói tiếng Việt, Hơ Lếc tìm đến đặt vấn đề. Theo sự gợi ý của Hơ Lếc thì Von có nhiệm vụ đưa, dẫn đường kiêm phiên dịch viên… Nếu việc đưa, dẫn hoàn tất, Von sẽ được trả 10.000 USD.

Từng có thời gian học tập và sinh sống ở Việt Nam, Von biết việc mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy là vi phạm pháp luật của hai nước Việt Nam và Lào nên cũng rất hoang mang, lo sợ. Nhưng rồi khoản lợi nhuận quá lớn khiến anh ta bất chấp cả luật pháp…

Mới ngoài hai mươi tuổi, Hơ Lếc đã là cha của 4 đứa trẻ… đứa lớn nhất 7 tuổi, đứa nhỏ mới tròn 7 tháng. Qua môi giới của các đối tượng người Mông tại Lào, Hơ Lếc bắt mối với các đối tượng ở huyện Mường Khương (Lào Cai) hình thành đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam. Hơ Lếc đã nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam đến Mường Khương tìm đầu mối tiêu thụ hàng.

Theo lời khai ban đầu của Hơ Lếc thì 227 bánh hêrôin bị bắt quả tang vào đêm 22/4 là của anh ta. Số hàng này, Hơ Lếc lấy từ một đầu mối ma túy ở giáp biên giới Lào và Myanmar. Hơ Lếc đã trả trước một phần tiền, số còn lại sau khi tiêu thụ trót lọt sẽ trả hết. Do chặng đường từ Lào về Việt Nam khá dài, Hơ Lếc thuê Hơ Ly Giê cùng đi, ngoài việc áp tải hàng Hơ Ly Giê còn kiêm luôn lái xe; thuê Nha Ly Von làm phiên dịch viên…

Trước đó, đối tượng sang Việt Nam, nghỉ tại một nhà nghỉ ở Thanh Hóa rồi vận chuyển ma túy về Lào Cai. Dù còn trẻ nhưng Hơ Lếc là kẻ lỳ lợm và tinh quái. Làm việc với các cán bộ điều tra, đối tượng luôn khai báo cầm chừng, tìm mọi cách đối phó với lực lượng chức năng.

Sau vụ án Tàng Keangnam, đây là vụ thu được số lượng ma túy lớn thứ nhì toàn quốc bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ từ trước đến nay. Chiến công của Phòng PC47 Công an Lào Cai nói riêng, của Công an tỉnh Lào Cai nói chung đã góp phần chặn đứng dòng chảy của ma túy thẩm lậu vào Việt Nam.

Việc bóc gỡ, mở rộng đường dây trong thời gian tới còn rất gian nan và không kém phần nguy hiểm. Song chúng tôi tin rằng, với sự nỗ lực của các trinh sát, điều tra viên Phòng PC47 Công an tỉnh Lào Cai; sự chỉ đạo quyết liệt của Ban giám đốc Công an tỉnh, những mắt xích tiếp theo của đường dây rồi sẽ được đưa ra ánh sáng, góp phần chặn đứng dòng chảy của “cái chết trắng” ở mảnh đất nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.

Theo An ninh Thế giới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tạt nhớt trộn trứng thối sau khi bình luận trên mạng
13:07:26 11/07/2020
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa bị khởi tố, "cấm túc"
22:58:34 10/07/2020
Khởi tố cựu bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng
21:55:20 10/07/2020
Thầy cho trò diễn cảnh nóng đòi bồi thường 135,9 triệu
23:30:41 10/07/2020
Gọi con vào ăn cơm, cha bất ngờ bị tấn công ở TP.HCM
23:58:04 10/07/2020
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng có thể đối diện án tù cao nhất 20 năm
09:42:35 11/07/2020
Bắt kẻ cầm đầu nhóm 30 người tham gia hỗn chiến
23:40:31 10/07/2020
Công an điều tra vụ bé gái 11 tuổi mang bầu
23:45:26 10/07/2020
Đang khám xét nơi ở của Phó Chủ tịch TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến
16:31:25 11/07/2020
Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến
23:26:04 11/07/2020

Thông tin đang nóng

Nóng: Bắt quả tang Hoa hậu Việt Nam tại Úc 2015 bán dâm giá 30000 USD, mẫu nam Lục Triều Vỹ điều hành đường dây đi khách này
17:31:35 12/07/2020
Lễ 49 ngày mất của trùm sòng bạc: Bà Hai không xuất hiện, rể Harvard lộ diện cùng Đậu Kiêu, chồng Ming Xi vẫn buồn bã
17:57:19 12/07/2020
Chân dung Hoa hậu người Việt tại Úc bị nghi bắt quả tang bán dâm vào chiều ngày 12/7: Mặt ngây thơ, sống sang chảnh - hàng hiệu
18:28:25 12/07/2020
Nhan sắc con gái nhà tỷ phú mới đính hôn với Brooklyn Beckham
18:38:12 12/07/2020
Thấy rắn hổ mang xuất hiện nhiều, quyết định phá nhà và phát hiện rùng mình
18:20:47 12/07/2020
Chuẩn bị đi tắm mà có dấu hiệu này, bạn phải dừng lại ngay nếu không muốn đột tử
17:19:55 12/07/2020
Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 mới trở về từ nước ngoài
18:31:36 12/07/2020
Món ngon cuối tuần: 3 món canh dọc mùng thơm ngon và bổ dưỡng
17:42:49 12/07/2020
Hàng trăm người chen lấn xem Dương Dương tham gia show sau 5 năm
18:43:28 12/07/2020
Cô dâu 65 tuổi bị bạn cũ bóc phốt, tiết lộ từ chuyện "fan hâm mộ", "người thứ 3", nhắc đến người đàn ông có tên ông Sáu
18:04:17 12/07/2020

Tin mới nhất

Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng liên quan gì đến đất 'vàng' Sài Gòn

14:38:29 12/07/2020
Nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị cáo buộc duyệt chủ trương cho Sabeco thoái vốn, khiến 6.000 m2 đất vàng ở quận 1 vào tay tư nhân với giá rẻ.

An Giang thu giữ 53 bưu phẩm chứa búa, đao, kiếm

13:29:53 12/07/2020
53 gói bưu phẩm chứa búa, kiếm, đao và nhiều phụ kiện súng hơi PCP được ghi bên ngoài là công cụ nhà bếp, phụ kiện máy photo.

Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, phóng xe tông bị thương CSGT

12:56:09 12/07/2020
Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao, khi bị yêu cầu dừng xe nam thanh niên còn tông thẳng vào CSGT.

Xô xát tại quán bia, nam thanh niên bị đâm tử vong

12:50:24 12/07/2020
Đêm 11/7, trên địa phường Tứ Minh (TP Hải Dương) xảy ra vụ xô xát tại quán bia, khiến một thanh niên bị đâm tử vong.

Vì sao Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM Trần Trọng Tuấn bị khởi tố?

12:43:38 12/07/2020
Ông Trần Trọng Tuấn bị khởi tố do liên quan đến sai phạm trong việc chuyển nhượng một số dự án ở Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (SAGRI)

Bắt nhóm quái xế 'đi bão' trên đường Phạm Văn Đồng

10:48:05 12/07/2020
Một nhóm quái xế “đi bão” trên đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM đã bị Công an bắt giữ.

Nhận tin Zalo, công an bắt 8 kẻ trộm, xóa tụ điểm đá gà

10:39:07 12/07/2020
Thông qua kênh Zalo, người dân đã gửi nhiều thông tin trực tiếp, nhanh chóng, kịp thời giúp lực lượng công an bắt giữ đối tượng phạm tội, bảo vệ an ninh trật tự.

Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự lên tiếng vụ “Hủy hoại tài sản” ở Bắc Giang

10:04:46 12/07/2020
Liên quan đến vụ án “Hủy hoại tài sản” ở xã An Lạc (Sơn Động, Bắc Giang), Cục Cảnh sát Hình sự cho biết, đang phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cùng nghiên cứu hồ sơ, chỉ đạo xử lý vụ việc.

Ôm "quả đắng" khi gần 70 tuổi vẫn muốn đi ...xuất khẩu lao động

10:01:47 12/07/2020
Lao động không trình độ, ngoại ngữ và có trường hợp gần 60 tuổi nhưng vẫn nuôi giấc mơ sang trời Tây kiếm tiền. Họ sẵn sàng chi tiền tỷ cho “cò” để thực hiện giấc mơ ảo để rồi phải ôm ...quả đắng.

Đối tượng chuyên mua bán hàng cấm sa lưới

23:20:36 11/07/2020
Từng có tiền án tiền sự về tội “Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm”, sau khi ra tù Nguyễn Hữu Thạch tiếp tục mua bán vận chuyển hơn 14.000 bao thuốc lá lậu.

Cụ bà 70 tuổi vờ mua rồi ra tay trộm vàng

22:59:44 11/07/2020
Cụ Tuyết (70 tuổi ở Kiên Giang) khi đi ngang một tiệm vàng liền nảy sinh lòng tham muốn trộm vàng. Bà vào cửa hàng giả vờ hỏi mua vàng sau đó ra tay trộm 2 chiếc vòng vàng 18K.

Bí thư Nhân nói về cán bộ bị khởi tố khi HĐND đang họp

22:40:11 11/07/2020
“Mỗi đảng viên vi phạm, chúng ta đều cảm thấy đau xót, việc này tôi đã nói nhiều lần”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Lời xin lỗi muộn màng của kẻ biến mẹ đẻ thành đuốc sống vì bị mắng ham chơi

22:23:26 11/07/2020
Sau khi lạnh lùng tẩm xăng thiêu chết mẹ đẻ của mình, Lê Thị Loan vẫn giữ nguyên khuôn mặt không xúc cảm tại cơ quan điều tra.

Bắt tạm giam hot girl "tú bà" tổ chức đường dây bán dâm cao cấp ở Thanh Hoá

20:53:59 11/07/2020
Cơ quan công an đã ra lệnh bắt tạm giam, chuyển tú bà Cao Thị Ninh đến Trại tạm giam Công an tỉnh Thanh Hoá để phục vụ công tác điều tra.

Giả công an lừa vợ bạn tù

17:21:48 11/07/2020
Sau khi ra trại, Phan Quốc Cường, 23 tuổi, xưng là cán bộ trại giam yêu cầu vợ bạn tù chuyển tiền cho chồng mua đồ sinh hoạt và lo lót giảm án.

Bắt Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM Phan Trường Sơn

15:14:04 11/07/2020
Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Trường Sơn, Phó giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM để điều tra những sai phạm liên quan.

Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố

15:06:05 11/07/2020
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch TP.HCM cùng một Phó chánh Văn phòng Thành ủy bị khởi tố do nghi liên quan đến sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Thông tin chính thức vụ khởi tố ông Vũ Huy Hoàng, bà Hồ Thị Kim Thoa

14:23:26 11/07/2020
Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 09/7/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định tố tụng đối với các cá nhân nguyên là lãnh đạo Bộ Công Thương đã có hành vi vi phạm pháp luật.

Cựu vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ bị ra lệnh bắt tạm giam

12:02:47 11/07/2020
Ông Phan Chí Dũng, 63 tuổi, cựu vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương, bị cáo buộc có sai phạm trong quản lý tài sản nhà nước.

Khởi tố chủ tịch xã liên quan vụ bán đất của người khác

10:04:17 11/07/2020
Lấy đất của người khác đem bán chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng, Chủ tịch UBND xã Thạnh Hưng bị khởi tố.

Bà chủ tổ hợp ăn chơi Gia Trang quán - Tràm Chim thua kiện chủ tịch huyện

23:24:46 10/07/2020
Bị cưỡng chế nhà hàng, phòng nghỉ dưỡng, hồ nước cảnh quan, sân gạch mái che di động, phòng massage, karaoke…, bà chủ resort Gia Trang quán - Tràm Chim, khởi kiện chủ tịch huyện.

Bắt kẻ làm giả căn cước công dân giá 35 triệu đồng

22:45:13 10/07/2020
Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ Nguyễn Thị Huệ (SN 1988), trú tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa về hành vi làm giả căn cước công dân.

Đi chơi với thanh niên quen qua mạng, bé gái 14 tuổi bị xâm hại

22:42:13 10/07/2020
Đi chơi với thanh niên mới quen qua mạng xã hội, bé gái 14 tuổi ở Trà Vinh bị xâm hại.

Khởi tố thêm 5 bị can trong đường dây “cát tặc” có quy mô lớn

22:13:25 10/07/2020
Công an Bến Tre vừa tiến hành khởi tố thêm 5 bị can liên quan đến đường dây cát tặc quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Bộ Công an: Tích cực tổ chức truy bắt ông chủ Nhật cường Mobile Bùi Quang Huy

20:05:01 10/07/2020
Bộ Công an đang tích cực tổ chức truy bắt Tổng Giám đốc Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy và các đồng phạm để đề xuất xử lý.

Vì sao anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile bị bắt?

19:54:45 10/07/2020
Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam Bùi Quốc Việt - anh trai bị can Bùi Quang Huy (Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) về tội Buôn lậu.

Kho hàng lậu doanh thu hơn 10 tỷ đồng/tháng qua mặt cơ quan chức năng thế nào?

19:22:02 10/07/2020
Kho hàng lậu khủng ở Lào Cai luôn cửa khóa then cài, có bảo vệ và chó becgie canh gác, bán hàng qua hình thức livestream trên facebook nên người ngoài khó phát hiện.

Có thể bạn quan tâm

Báo Mỹ: Phi công người Anh là biểu tượng chống COVID-19 thành công của Việt Nam

Thế giới

19:11:12 12/07/2020
Ngày 11/7, New York Times dẫn theo tờ Reuters đưa tin bệnh nhân phi công người Anh là “biểu tượng cho thành công trong đại dịch của Việt Nam”.

Khách sạn TP.HCM vào top tốt nhất châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn

Du lịch

19:08:40 12/07/2020
Khách sạn The Reverie Saigon với những tiện nghi hàng đầu cùng vị trí tốt đã vào top điểm lưu trú trong thành phố tốt nhất châu Á.

'One champ' Ekko chia sẻ lối chơi không học chiêu cuối ở cấp 6 khiến cộng đồng khen ngợi '200 IQ'

Esport

19:06:17 12/07/2020
Chiêu cuối là thứ không thể thiếu trong bộ kỹ năng của một tướng, nó là công cụ mạnh nhất của vị tướng đó và phần nào gây ấn tượng và định hình nên thương hiệu của nhân vật.

Apple phát triển hệ máy console mới để cạnh tranh với PS5, Xbox ?

Game offline

19:02:53 12/07/2020
Theo rất nhiều nguồn tin rò rỉ, gã khổng lồ công nghệ có thể đang làm việc trên một hệ máy console dựa trên ARM của riêng mình.

Đến nhà bạn thân ngủ lại, nửa đêm tôi giật mình khi thấy cô ấy đứng lặng lẽ trước tấm gương vỡ rồi quay lại hỏi một câu khiến tôi sững sờ

Tâm sự

19:02:36 12/07/2020
Tôi đã nghĩ vợ chồng bạn thân mình sống rất hạnh phúc. Không ngờ sau một đêm ngủ lại, tôi mới nhận ra, mọi thứ không phải như mình nghĩ.

Bị ném đá tơi bời, Youtuber Việt vẫn tin game MOBA này là đối thủ đáng gờm của LMHT: Tốc Chiến

Game online

18:50:32 12/07/2020
Dù tựa game MOBA này bị người chơi Việt ném đá không thương tiếc, nhưng vẫn có một channel Youtube Việt cho rằng, đây là đối thủ đáng gờm của LMHT: Tốc Chiến.

Á hậu Tú Anh: 'Nhiều khi ra đường, ví tôi chỉ có 500 ngàn đồng'

Phong cách sao

18:47:46 12/07/2020
Hiện tại, Tú Anh đang là á Hậu dành được tình cảm của nhiều nhãn hàng bởi hình ảnh đẹp, ổn định với gia đình hạnh phúc, đặc biệt là nhan sắc ngày một rực rỡ.

Các tập đoàn công nghệ di động hàng đầu đẩy mạnh đầu tư tại Ấn Độ

Thế giới số

18:45:15 12/07/2020
Nhiều hãng công nghệ hàng đầu trên thế giới đang nỗ lực tăng cường đầu tư vào Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc.

Tai nghe true wireless WF-SP800N ra mắt với khả năng chống ồn và Extra Bass nổi bật

Đồ 2-tek

18:39:58 12/07/2020
Tai nghe true wireless WFSP800N được trang bị công nghệ Extra Bass mang đến chất âm chi tiết mạnh mẽ, tăng cường chất âm cho mọi bản nhạc trong playlist.

"Cười ra nước mắt" với những con ma-nơ-canh thần thái hài hước

Hài hước

18:37:38 12/07/2020
Để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng mà chủ cửa hàng đặt làm những con ma-nơ-canh với muôn kiểu thần thái hài hước.

Người yêu rời SC Heerenveen là... tin vui với bạn gái Văn Hậu?

Bên lề sân cỏ

18:35:04 12/07/2020
Ở góc độ tình cảm cá nhân, việc Văn Hậu trở về Việt Nam có lẽ là tin vui với Hoàng Anh, bạn gái của hậu vệ gốc Thái Bình.

Kepa đang là thủ môn tệ nhất Premier League?

Bóng đá thế giới

18:31:32 12/07/2020
Tròn 2 năm kể từ ngày đến Chelsea, từ vị thế thủ môn có giá đắt nhất thế giới, cầu thủ người Tây Ban Nha đang trải qua giai đoạn đáng quên nhất trong sự nghiệp.

Zac Efron già nua, xuống sắc đến không nhận ra

Sao âu - mỹ

18:29:42 12/07/2020
Trong show thực tế Down To Earth, Zac Efron để râu quai nón rậm rạp khiến ngoại hình trở nên kém chỉn chu. Nhiều ý kiến nhận xét nam diễn viên trông già hơn tuổi 33.

Ốc Thanh Vân xúc động với ước mơ một đám cưới nhỏ không thể thực hiện của cặp đôi khuyết tật

Show việt

18:21:48 12/07/2020
Chương trình Mảnh ghép hoàn hảo với câu chuyện xúc động của cặp đôi vận động viên khuyết tật Văn Nguyên và Thu Đông sẽ được phát sóng vào 21h35 Chủ nhật (12/7) trên VTV9.