Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19

Chung tay đẩy lùi Covid-19,những người trẻ Tây Đô đã trích tiền túi để hỗ trợ hàng trăm phần quà, suất ăn nghĩa tình nhằm san sẻ khó khăn người lao động nghèo thất nghiệp do dịch bệnh .

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19 - Hình 1

Anh Thành thường xuyên chia sẻ với hoàn cảnh khốn khó của ông Diệp Phi Long.Ảnh DUY TÂN

Hơn 2 tháng TP.Cần Thơ giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều người lao động nghèo lâm vào cảnh khốn khó trăm bề vì thất nghiệp. Trong hoàn cảnh đó, họ được người trẻ chung tay hỗ trợ bằng những phần quà và suất ăn nghĩa tình.

Một trong những người luôn hết lòng với hoạt động thiện nguyện này là anh Nguyễn Trung Thành (31 tuổi, ngụ P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ). Chiếc xe máy của anh thường xuyên len lỏi trong hẻm nhỏ để đến trao quà cho những hộ gia đình khốn khó.

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19 - Hình 2

Video đang HOT

Một cụ già có hoàn cảnh khó khăn được anh Thành đến nhà trao quà. Ảnh DUY TÂN

Bà Diệp Thị Sa (64 tuổi, ngụ khu vực 1, P.An Thới) cho biết: “Dịch Covid-19 bùng phát, gia đình tôi 3 người thất nghiệp, còn 2 người thì bệnh nằm liệt giường. Chưa biết xoay xở thế nào, may thay nhờ cháu Thành thường ghé cho quà và gạo nên cầm cự được đến giờ”.

Cách nhà bà Sa không xa, hoàn cảnh ông Diệp Phi Long (55 tuổi) cũng lắm khó khăn. Căn nhà nhỏ nằm của ông thấp so với phần lộ nên mùa nước lên bị ngập đến đầu gối. Nhà chật và đông người nên ông phải căng bạc cạnh mồ mả để làm chỗ ngủ. Hai cha con ông làm phụ hồ, thất nghiệp do dịch Covid-19. Ngoài sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, ông còn được anh Thành giúp đỡ thương xuyên nên không bị đói.

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19 - Hình 3

Nơi ở của Diệp Phi Long nằm cạnh mồ mả .Ảnh DUY TÂN

Anh Thành cho biết từ khoảng giữa tháng 7, khi TP.Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội, bản thân anh cũng chịu ảnh hưởng bởi việc buôn bán bất động sản “đóng băng”. Không nguồn thu nhập nhưng anh vẫn quyết tâm trích hơn 40 triệu đồng tiền tích lũy để mua quà trao tặng bà con nghèo.

“Trước đó, tôi có hơn 10 năm làm khu vực trưởng quân sự ở phường. Nhờ đó nắm rõ những hộ khó khăn trên địa bàn. Nếu ở địa bàn khác tôi sẽ liên hệ với tiểu đội trưởng, đội trưởng để nắm thông tin và kịp thời hỗ trợ”, anh Thành chia sẻ.

Ban đầu, anh Thành hỗ trợ cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Về sau, anh hỗ trợ rau củ và quà cho các khu phong tỏa, cách ly, trao tận nhà những hoàn cảnh khốn khó, lao động nghèo. Việc hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được anh Thành thực hiện liên tục hằng tuần và duy trì đến khi dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi. “Tôi nghĩ, việc hỗ trợ những người khốn khó trong lúc thắt ngặt này sẽ khiến họ cảm thấy ấm lòng bởi họ được quan tâm. Điều đó giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt và cầm cự được đến khi trở về cuộc sống mưu sinh thường ngày”, anh Thành nói.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền (34 tuổi, ngụ P.An Thới, Q.Bình Thủy, Cần Thơ) hiện làm quản lý bán hàng cho cơ sở nước giải khát, cũng là một trong những người trẻ năng nổ hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch như nấu ăn hỗ trợ chốt kiểm soát dịch Covid-19, bệnh viện dã chiến…

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19 - Hình 4

Hằng ngày, chị Huyền từ nấu hơn 100 phần xôi hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn. Ảnh DUY TÂN

Chị Huyền bắt đầu nấu các suất ăn cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn từ giữa tháng 8. Mỗi ngày, chị nấu hơn 100 phần xôi với chi phí khoảng 600.000 đồng/ngày. Do trong mùa dịch việc kêu gọi hỗ trợ nấu ăn cũng gặp khó khăn nên chị trích tiền túi và tự nấu một mình, sau đó đem tặng.

Tuy có vất vả, nhưng muốn góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 nên tôi cảm thấy vui khi làm việc này”, chị Huyền nói.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19

Hai tháng nay, người lao động nghèo ở xóm trọ bãi bồi sông Hồng "mắc kẹt" trong những căn phòng ẩm thấp vỏn vẹn 3m2, cuộc sống của họ trở nên bế tắc vì đại dịch.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 1

20 năm qua, những căn gác trọ vỏn vẹn khoảng 3m2 trên bãi đất sông Hồng ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội là nơi ở của hàng nghìn dân ngụ cư, có người đã sống tại đây quá nửa đời người.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 2

10 năm trước, sau khi trải qua biến cố mất đi người con trai vì bệnh suy thận, vợ chồng bà Hoàng Thị Guôm (63 tuổi, trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) khăn gói lên Hà Nội để mưu sinh. Hai ông bà thuê một căn gác nhỏ tại xóm trọ nghèo ở phố An Xá (phường Phúc Xá, quận Ba Đình).

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 3

"Tôi mất con cách đây hơn chục năm, đó cũng là khoảng thời gian đau đớn tột cùng của một người mẹ. Những năm tháng sau ấy tôi quyết định cùng chồng đi khỏi quê hương để đến một vùng đất khác, bắt đầu một cuộc sống mới, một hành trình mới mà ở đấy không còn những kí ức của biến cố năm nào. Tôi lên Hà Nội và bắt đầu đi bán hoa quả từ năm 2011. Rong ruổi gần hết một kiếp người nhưng vẫn chẳng đủ ăn. Thời gian gần đây dịch bệnh ập đến càng làm cho cuộc sống của tôi cũng như những người ngụ cư ở đây trở nên khốn khó bội phần", bà Guôm thở dài.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 4

Khi Hà Nội chưa giãn cách, bà Guôm thường dậy từ 5h sáng ra chợ để lấy các mặt hàng rau củ quả mang đi bán. Phương tiện duy nhất hỗ trợ bà là chiếc xe đạp cũ. Nhưng 2 tháng nay, chiếc xe nằm gọn trong góc nhà vì dịch bệnh. "Do tuổi đã cao nên tôi không còn đủ sức khoẻ để có thể làm cửu vạn, hay buôn bán lớn ở chợ Long Biên như những người khác. Tôi chỉ có thể bấu víu vào cái nghề buôn hoa quả nhỏ lẻ này để rau cháo qua ngày mà thôi. Chồng tôi ông ấy ngót nghét gần 70 rồi, cũng bệnh tật ốm đau liên miên nên tôi là lao động chính trong nhà. Hôm nào trời thương thì được 100.000 đồng, còn hôm nào trời mưa, chỉ kiếm được 30.000-50.000 đồng mà thôi", bà Guôm chia sẻ.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 5

Không có việc làm, những người lao động nghèo như bà Guôm mắc kẹt trong sự thiếu thốn trăm bề.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 6

Bữa cơm chỉ có quả trứng, ít rau xanh và lạc rang của vợ chồng bà Guôm.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 7

"Cuộc sống mình nghèo mãi, bất hạnh mãi nên cũng quen rồi. Đợt Hà Nội bắt đầu giãn cách cũng là lúc tôi nhận được tin đứa con gái còn lại của mình bị tai nạn giao thông ở Hưng Yên. Còn gì đau hơn khi con bị gãy chân mà bố mẹ chỉ biết nghe giọng con qua cái màn hình điện thoại. Không thể về vì sợ công an phạt, tôi cố gắng vay mượn gửi cho em nó mấy triệu để có thể trang trải viện phí", người phụ nữ gần 70 tuổi nghẹn ngào.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 8

Khuôn mặt không giấu nổi sự lo lắng và bất an của bà Guôm khi gọi điện về hỏi thăm sức khoẻ của người con gái mới bị tai nạn hồi tháng 7 vừa qua.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 9

Ông Phan Văn Vinh (68 tuổi, chồng bà Guôm) là thương binh hạng 3/4 nên sức khỏe yếu. Hàng ngày, ông ở nhà phụ bà công việc bếp núc, đến đêm thì ra chợ hoa quả Long Biên làm nghề tẩm quất cho những thương lái ở đây.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 10

"Chủ trọ ở đây cũng nghèo khổ nên không thể hỗ trợ được nhiều cho chúng tôi trong giai đoạn giãn cách xã hội. Trong đợt Hà Nội triển khai chiến dịch tiêm chủng cho toàn dân, 2 vợ chồng tôi may mắn cũng nằm trong danh sách nên đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Nhận được thông tin Hà Nội đề xuất cho người lao động nghèo về quê, tôi vui lắm. Tôi muốn về để lo cho con gái, nó ở nhà một mình chẳng biết dựa dẫm vào ai. Hơn nữa ở quê còn vườn chuối đang đến giai đoạn thu hoạch, tôi không về thì không có ai thu hoạch, bỏ thì phí lắm", bà Guôm cho biết.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 11

Kế bên phòng trọ của vợ chồng bà Guôm là căn phòng trọ của bà Kim Thị Thành. Căn phòng tồi tàn nằm lọt thỏm giữa khu tập thể cũ, cửa gỗ ra vào mục nát. Để sống được trong không gian ẩm thấp vỏn vẹn chưa đầy 3m2, bà Thành phải tận dụng từng góc trong nhà để chứa đồ đạc.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 12

Bà Thành làm nghề thu gom phế liệu, thành quả mỗi ngày lao động cực nhọc đều được tập kết ngay tại dưới nơi bà đặt lưng ngủ nghỉ. Ảnh hưởng của dịch COVID-19, hơn 1 tháng nay, bà không thể đem bán phế liệu.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 13

Bà Thành cho biết: "Tôi mất chồng từ năm 27 tuổi, đến năm 2009 lại thất lạc 5 người con, cháu do đi làm ăn xa bị kẻ gian lừa. Suốt hàng chục năm qua, tôi vẫn luôn tìm kiếm thông tin về các con, các cháu. May mắn thay, nhờ sự giúp sức của các cơ quan chức năng nên tôi đã có được thông tin từ những người thân của mình. Hiện các con, cháu tôi đang ở Thanh Hóa và Tuyên Quang".

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 14

Mọi sinh hoạt của bà đều diễn ra trong căn phòng 3m2.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 15

"Hàng ngày tôi đi nhặt phế liệu, mỗi tháng thu nhập được khoảng 700.000 đồng, tôi dành 500.000 đồng đóng tiền trọ, số còn lại để mua đồ ăn. Cũng may có sự giúp đỡ của chính quyền, các nhà hảo tâm và bà con trong xóm trọ nên cuộc sống cũng đỡ gánh nặng hơn", bà Thành rưng rưng nước mắt chia sẻ.

Ảnh: Xóm trọ nghèo bên bãi đất ven sông Hồng lao đao trong đại dịch COVID-19 - Hình 16

Chị Hoàng Như Thuỳ ( 43 tuổi, quê Hưng Yên) cho biết: "Nhiều lúc, nghĩ đến bà Guôm, bà Thành là tôi lại chảy nước mắt vì thương. Dịch bệnh tất cả người lao động như chúng tôi trong xóm trọ này đều thất nghiệp, cũng may xung quanh còn có hàng xóm, đỡ đần nhau những lúc hoạn nạn thế này. Mong sao cho "bão dịch" sớm qua đi để chúng tôi có thể đi buôn bán trở lại".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Người miền Trung đợi nhiều giờ dưới mưa mong rời khỏi TP.HCM02:34Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cuộc sống 'bình thường mới' của người dân TP HCM sẽ thế nào?01:11Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Đồng Nai: Tổ chức xe đưa người dân các tỉnh miền tây về quê tránh dịch Covid-1926:46Mắc kẹt giữa 2 chốt kiểm soát Quảng Nam - Đà Nẵng vì giấy xét nghiệm âm tính01:35Cuộc đời 'bình thường mới' của chàng trai mắc hội chứng lạ04:53TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03

Tiêu điểm

Thông tin mới nhất việc Bộ Công an yêu cầu ngân hàng rà soát, sao kê tài khoản một số nghệ sĩ làm từ thiện
13:50:44 14/10/2021
Nhiều lao động ngỡ ngàng vì... không được hỗ trợ thất nghiệp
08:44:28 14/10/2021
Nghịch lý chống dịch Covid-19 ở Tiền Giang: Tâm dịch gỡ chốt; các địa phương vẫn giăng dây
19:46:55 14/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Thầy giáo xin nghỉ được đề nghị ở lại làm việc
10:20:33 14/10/2021
Chủ tịch Phan Văn Mãi: 'Đến tháng 11, TP.HCM cũng chưa thể bình thường mới'
14:00:01 14/10/2021
TP.HCM: Người dân treo băng rôn ‘chưa nhận tiền hỗ trợ’, chính quyền địa phương lý giải
19:59:31 14/10/2021
Hàng trăm giáo viên bấn loạn vì thông báo luân chuyển của TP.Hạ Long
15:36:17 14/10/2021
Chính phủ yêu cầu rà soát quy định quản lý tài chính gây quỹ từ thiện
17:53:03 14/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo của CAND tiết lộ có biến ‘lịch sử’ trong vụ từ thiện, CĐM 'mất ăn mất ngủ' chỉ vì 1 câu nói
23:00:12 15/10/2021
Bà Hằng bị chụp lén trong trang phục binkini, ngoại hình nhìn khác lạ như "một trời một vực" với ảnh tự up?!
22:18:40 15/10/2021
Tấm hình gốc làm rõ chân tướng vụ Thủy Tiên - Công Vinh ở đồn công an, luật sư riêng lên tiếng
22:36:28 15/10/2021
Bị sa thải chỉ vì đẹp trai hơn Huỳnh Hiểu Minh, cuộc sống của vệ sĩ soái nhất Cbiz có bước ngoặt bất ngờ
20:15:42 15/10/2021
Quyền Linh không xuất hiện trong danh sách 36 người ăn chặn, CĐM phản ứng bất ngờ: 'Chúa gian dối'
23:03:23 15/10/2021
Đêm tiễn đưa Phi Nhung lần cuối: Sư cô phát hiện điều đặc biệt
20:28:56 15/10/2021
Liên hệ nóng với Thủy Tiên giữa loạt tin đồn chấn động
22:54:03 15/10/2021
Hình ảnh hiếm của Phi Nhung: Không trang điểm, mộc mạc và thân thiện
20:39:54 15/10/2021
Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục lên sóng VTV: Bộ Công an yêu cầu sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện
20:43:02 15/10/2021
Được Trấn Thành "hậu thuẫn" đưa vào showbiz, em gái ruột có cuộc sống ra sao?
20:25:48 15/10/2021

Tin mới nhất

Kết nối các phiên giao dịch trực tuyến, thông tin về thị trường lao động

05:55:05 16/10/2021
Các sàn giao dịch việc làm địa phương đang đẩy mạnh việc kết nối giao dịch trực tuyến việc làm cho doanh nghiệp và người lao động.

Tháo gỡ nguy cơ đứt gãy thị trường lao động

05:52:20 16/10/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và khiến nhiều lao động rời đô thị lớn, như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương... trở về quê. Tình trạng này báo hiệu nguy cơ xảy ra sự mất cân đối cung cầu thị trường lao ...

TP HCM sẽ công khai giá xét nghiệm Covid-19

01:18:20 16/10/2021
Thành phố sẽ công khai giá xét nghiệm Covid-19 của các cơ sở y tế công, tư để người dân lựa chọn, các đơn vị phải thu đúng giá đã công bố.

Đề nghị Quảng Ngãi báo cáo việc không hỗ trợ lao động tự do

01:15:46 16/10/2021
Trước việc ngân sách eo hẹp Quảng Ngãi không hỗ trợ lao động tự do khó khăn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói tỉnh cần báo cáo và kiến nghị Chính phủ hướng giúp đỡ.

Xử trí ca nhiễm Covid-19 thế nào khi thích ứng an toàn?

01:14:16 16/10/2021
Phong tỏa hẹp; điều trị F0 theo điều kiện từng nơi và nguyện vọng của bệnh nhân; chỉ cách ly tập trung F1 nếu họ đồng ý, là những điểm mới khi thích ứng an toàn Covid-19.

Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ

01:06:05 16/10/2021
Thấy mùi hôi bốc ra từ phòng trọ ở Bình Dương, một số người dân gần đó mở cửa kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ.

Dự kiến hàng triệu người chưa hoàn thành tiêm chủng trở lại thủ đô

00:50:09 16/10/2021
Sau khi nới lỏng vận chuyển hành khách, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội dự kiến hàng triệu người dân chưa hoàn thành tiêm chủng sẽ trở lại, hoạt động trên địa bàn.

Hơn 143.000 công nhân quay lại TP HCM

00:48:51 16/10/2021
Công nhân từ các tỉnh đã quay trở lại TP HCM, Đồng Nai... làm việc và dự kiến tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Vùng dịch cấp độ 3 - 4: Vĩnh Phúc cách ly tập trung 14 ngày, Thái Bình chỉ nhận người đã tiêm

23:14:44 15/10/2021
Tỉnh Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng dịch cấp độ 3 và 4 nếu chưa tiêm vắc xin COVID-19, còn tỉnh Vĩnh Phúc lại yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày.

Quảng Nam: Cổng trường sập đè chết 1 trẻ mầm non, 1 bị thương

23:06:41 15/10/2021
Trong lúc chơi đùa, 2 cháu nhỏ bám vào cánh cổng sắt một trường mầm non ở Quảng Nam thì không may bị chiếc cổng đổ sập đè lên người.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin cho 11 tỉnh thành

23:00:09 15/10/2021
Để chia sẻ và hỗ trợ 11 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long trong phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM có tờ trình gửi khẩn đến UBND TP về việc hỗ trợ thuốc, sinh phẩm, vắc xin theo nhu cầu phù hợp với số lượng người dân trở về từ T...

Đề xuất chuyến xe 0 đồng đưa người đi và đến TP.HCM

22:58:46 15/10/2021
Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) đề xuất tổ chức 88 chuyến xe 0 đồng mỗi ngày để đưa người đến và đi từ TP.HCM.

Từ 0h ngày 16-10, người ngoài tỉnh vào Nam Định không cần giấy xét nghiệm

22:47:26 15/10/2021
Văn phòng UBND tỉnh Nam Định vừa thông báo biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh từ 0h ngày 16-10, người tỉnh ngoài vào Nam Định không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

'Nữ tư lệnh hồi sức' - PGĐ Bệnh viện Chợ Rẫy nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021

22:33:09 15/10/2021
PGS.TS Phạm Thị Ngọc Thảo - phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - là 1 trong 10 cá nhân tiêu biểu được vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021.

CDC Hà Nội: Toàn thành phố đều là 'vùng xanh'

22:26:20 15/10/2021
CDC Hà Nội vừa có báo cáo về việc đánh giá phân vùng thủ đô theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Với việc trong 2 tuần qua ghi nhận 8 ca COVID-19 trong cộng đồng trên tổng số hơn 8,3 triệu dân, toàn TP Hà Nội sẽ là vùng xanh.

Người dân Nha Trang được tắm biển trở lại từ ngày 16-10

22:21:22 15/10/2021
Chiều 15-10, UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông báo cho phép người dân ở vùng xanh được đi tắm biển từ ngày 16-10.

Long An hoạt động lại, những dịch vụ nào tiếp tục tạm dừng?

22:19:16 15/10/2021
Long An vừa có văn bản mở lại hầu hết các hoạt động, chỉ tiếp tục tạm dừng karaoke, massage, vũ trường, bar, Internet, câu lạc bộ khiêu vũ và các tụ điểm hát với nhau.

Người dân Tây Nguyên bắt đầu quay lại miền Nam làm việc

22:14:59 15/10/2021
Nhiều người dân ở các tỉnh Tây Nguyên đang bắt đầu quay lại các tỉnh thành Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai để làm việc lại, kiếm tiền chi tiêu và tiền ăn tết.

Khẩn trương vận hành công trình thủy lợi để tiêu nước, tránh ngập úng

22:10:55 15/10/2021
Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, một số khu vực có mưa to đến rất to nên các địa phương đã phải vận hành công trình thủy lợi để tiêu nước.

Phú Yên lùi giờ làm việc hành chính 30 phút

22:09:48 15/10/2021
HĐND tỉnh Phú Yên ra nghị quyết điều chỉnh lùi giờ làm việc tại các cơ quan hành chính của tỉnh trong buổi sáng muộn hơn 30 phút so với hiện hành, trừ trường học và cơ sở y tế công lập.

TP.HCM: 'Xây dựng không phép hầu như không còn, sai phép giảm sâu'

22:07:59 15/10/2021
Báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội TP tại buổi giám sát 15-10 về thực hiện Luật thanh tra, Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định hiện địa bàn TP hầu như không còn tình trạng xây dựng không phép, xây dựng sai phép giảm sâu.

Techcombank công bố khoản vay hợp vốn nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay

22:07:50 15/10/2021
Chiều 15/10, đại diện Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết: Ngân hàng vừa huy động thành công khoản vay hợp vốn nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay trị giá 800 triệu USD.

Giải tỏa công suất hàng chục nhà máy điện gió ở Quảng Trị

21:58:10 15/10/2021
Dự kiến vận hành trước ngày 1/11/2021 để được hưởng chính sách ưu đãi của Chính phủ, hàng chục nhà máy điện gió ở vùng miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Trị sẽ được giải tỏa công suất khi Dự án xây dựng Trạm biến áp 220 kV Lao Bảo và đườ...

Cần Thơ: Hơn 11.600 tỷ đồng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2022

21:56:19 15/10/2021
Ngày 15/10, thành phố Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố năm 2021, Tết Nguyên đán năm 2022 và ứng phó với các tình huống dịch bệnh COVID-19.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp FDI

21:54:13 15/10/2021
Để kịp thời nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp do dịch bệnh COVID-19, ngày 15/10, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp FDI trên địa bàn.

Kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân

21:51:31 15/10/2021
Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 tại Long An diễn biến phức tạp khiến các chuỗi cung ứng đứt gãy, lưu thông hạn chế, sức mua thấp, thị trường xuất khẩu khó khăn...

TP Hồ Chí Minh: Tàu buýt đường sông sẽ hoạt động lại từ ngày 16/10

21:37:20 15/10/2021
Từ ngày 16/10, tàu buýt đường sông của TP Hồ Chí Minh sẽ hoạt động trở lại sau gần 4 tháng tạm dừng do dịch COVID-19.

Xây dựng hệ thống lương thực, thực phẩm hiệu quả, linh hoạt

21:31:27 15/10/2021
Ngày 15/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới lần thứ 41 và 76 năm thành lập FAO.

Có thể bạn quan tâm

Món đậu phụ hấp cá cho người ăn kiêng

Ẩm thực

05:55:49 16/10/2021
Món đậu phụ hấp cá lạ miệng mà vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Nếu đã quá ngán với những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ thì các bạn hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món ăn này nhé!

J.Lo và Ben Affleck từng 'yêu sai thời điểm'

Sao âu mỹ

05:54:13 16/10/2021
Quản lý cũ của Jennifer Lopez tiết lộ lý do nữ ca sĩ và tài tử Ben Affleck chia tay năm 2004 dù khi đó họ vẫn yêu nhau.

Tạo luồng gió mới cho tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

05:51:29 16/10/2021
Trong thời gian tiếp quản U23 Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận vòng loại bảng I giải U23 châu Á năm 2022, HLV Park Hang-seo sẽ cho các thành viên đội tuyển Việt Nam về thăm gia đình 4 ngày.

Bảng giá xe Triumph tháng 10/2021: Thêm sản phẩm mới

Xe máy

05:50:33 16/10/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Triumph tháng 10/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle

Bóng đá thế giới

05:45:03 16/10/2021
MU sai lầm tăng lương khủng Pogba, Zidane từ chối Newcastle, Lewandowski mở cửa đến Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 16/10.

Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học

Học hành

05:25:21 16/10/2021
Sau khi các bài viết kể về hành trình học hành của Huỳnh Ngô Khánh Đoan (TP Tam Kỳ) và Hồ Thị Ngông (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), nhiều bạn đọc đã liên hệ để tiếp sức cho hai tân sinh viên này vào đại học.

MC Nam Linh với chặng đua nước rút về đích của Én Vàng 2021 

Sao việt

05:22:28 16/10/2021
Hành trình Én Vàng 2021 đang bước vào những vòng thi gam go nhất để chọn ra 2 thí sinh xuất sắc bước vào Chung kết xếp hạng. MC Nam Linh tiếp tục giữ phong độ ổn định và không ngừng cố gắng trên chặng đường nước rút về đích tại cuộc thi...

Nhìn mờ thế nào thì nguy hiểm và cần phải đi khám mắt trước khi quá muộn?

Sức khỏe

01:33:45 16/10/2021
Bạn thường xuyên chớp mắt, chồm tới sát màn hình máy tính và điều chỉnh màn hình máy tính để nhìn rõ hơn? Hãy đi khám mắt càng sớm càng tốt.

Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải

Thế giới

01:29:58 16/10/2021
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.10 thông báo một tàu chiến của nước này đã áp sát tàu chiến Mỹ ở khoảng cách 60 m để ngăn chặn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải.

Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

01:26:25 16/10/2021
Một người trú tại Quảng Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19.

Quan hệ thật của Phi Nhung và ông Hoàng Kiều thế nào mà nhận lo cho 23 người con nuôi vô điều kiện?

Netizen

00:55:33 16/10/2021
Sau khi Phi Nhung qua đời, số phận của 23 người con nuôi trở thành một trong những mối quan tâm của công chúng.

'Dịch tại TP HCM vẫn ở cấp độ nguy cơ cao'

Sự kiện nóng

00:38:59 16/10/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, dịch tại TP HCM hiện ở cấp độ vùng cam - nguy cơ cao, thành phố phấn đấu tiến tới vùng vàng - nguy cơ trung bình.