Chuyện buồn đằng sau một vụ án mua bán người

Bị hại nằng nặc nhờ đưa đi Trung Quốc lấy chồng, cam kết không kiện cáo. Bị cáo cũng hồn nhiên nghĩ rằng đang giúp người khác thoát khỏi cuộc sống hôn nhân địa ngục mà hăm hở đưa đi.

Moong Thị Lệ (SN 1986, trú xã Xá Lượng , huyện Tương Dương ) ngồi ở vị trí dành cho bị cáo , nước mắt không ngừng rơi. Ngồi sau Lệ tầm 1m là Cụt Thị C. (SN 2000), nạn nhân của một vụ mua bán người mà Lệ được xác định là người liên quan trực tiếp.

Thiếu phụ tự “ngã giá” bán mình

Cụt Thị C. lấy chồng từ sớm nhưng hôn nhân không hạnh phúc. Thường xuyên bị chồng đánh đập nên C. ôm con bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Vào tháng 4/2018, C. tâm sự với một người quen về cuộc hôn nhân địa ngục và hoàn cảnh khó khăn hiện tại của mình, đồng thời bày tỏ mong muốn sang Trung Quốc kiếm tiền gửi về cho bố mẹ nuôi con.

Người này giới thiệu C. với Moong Thị Lệ vì biết Lệ có người quen hiện đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc. Sau khi trình bày hoàn cảnh của mình, C. bảo với Lệ nếu được trả 100 triệu đồng thì sẽ đồng ý đi lấy chồng Trung Quốc. Như con chim sợ cành cong, cô còn đưa ra điều kiện “phải tìm được người ưng ý” mới lấy và nhờ Lệ giúp đỡ.

Chuyện buồn đằng sau một vụ án mua bán người - Hình 1
Bị cáo Mong Thị Lệ. Ảnh: Như Bình

Moong Thị Lệ gọi điện cho Xeo Thị Hành (người quen của Lệ đang sinh sống ở Trung Quốc) thông báo việc có C. muốn đi Trung Quốc. Hành nói sẽ trả 90 triệu đồng nếu C. đồng ý sang đây lấy chồng. Xeo Thị Hành cũng hứa trả cho Lệ 15 triệu đồng tiền công khi đưa C. sang Trung Quốc.

Cuối tháng 4/2018, dưới sự hướng dẫn của Xeo Thị Hành, Moong Thị Lệ đưa Cụt Thị C. vượt biên sang Trung Quốc. Một thời gian ngắn sau Hành giao C. cho một người phụ nữ khác, người này bán C. làm vợ một người đàn ông ở bên này. Sau khi bán C., Xeo Thị Hành gửi về cho gia đình cô 90 triệu đồng như đã hứa và trả cho Lệ 15 triệu đồng tiền công.

Mọi chuyện cứ tưởng đến đó là kết thúc bởi C. lấy chồng Trung Quốc, còn gửi cho bố mẹ 90 triệu đồng để nuôi đứa con của người chồng đầu. Còn Lệ được trả công 15 triệu đồng, nhiều hơn số tiền 2 triệu đồng được Hành hứa trước đó. Thế nhưng, viễn cảnh cuộc sống tươi đẹp của C. nhanh chóng kết thúc, lần này không phải từ người chồng mà từ chính mẹ chồng.

“Chồng cũng thương em lắm nhưng mẹ chồng khắt khe, hay chửi bới. Khi em sinh con, bà không để cho em bồng bế hay cho con bú mà mang về nhà mình nuôi. Tháng 7/2020 em nói chồng về Việt Nam để xin giấy tờ sang kết hôn, chồng đồng ý. Về Việt Nam nhớ con lắm nhưng em không muốn sang bên kia nữa”, Cụt Thị C. kể.

Khi C. trở về Việt Nam sau hơn 2 năm bặt tin, đường dây đưa người đi Trung Quốc lấy chồng cũng bị phát hiện. Moong Thị Lệ bị công an bắt giữ.

“Giúp” người, hại mình

Cụt Thị C. cũng không hiểu vì sao Moong Thị Lệ vì giúp mình mà bị bắt, phải ngồi tù. Thấy Lệ sướt mướt suốt cả phiên tòa, C. áy náy lắm. “Là em muốn đi nên mới nhờ chị Lệ giúp. Không ngờ lại đẩy chị ấy vào tù”, C. nói.

Cũng như C., Lệ lấy chồng rất sớm nhưng may mắn cô có người chồng yêu thương mình. Sau khi sinh được 2 đứa con trai bằng phương pháp mổ đẻ thì chồng không cho Lệ sinh nữa dù cô vẫn luôn khao khát có một đứa con gái để bầu bạn.

“Giờ em cũng có 1 đứa con gái, con nuôi chị ạ. Nhà kia sinh được 5 đứa con gái, khi mang bầu bé thứ 6, vẫn là con gái nên tính bỏ. Em đến thuyết phục họ đừng bỏ bé mà tội, cứ sinh ra rồi em nuôi cho. Em chăm cả mẹ lẫn con đến khi bé được 26 ngày tuổi thì hai bên ra xã làm giấy để em nhận bé làm con nuôi. Con bé nay 6 tuổi, trộm vía xinh đẹp và quấn mẹ lắm”, Lệ kể. Đôi mắt cô sáng hẳn lên khi kể về những đứa con của mình.

Chuyện buồn đằng sau một vụ án mua bán người - Hình 2
Bị hại Cụt Thị C. Ảnh: Như Bình

“C. nhờ em đưa đi Trung Quốc lấy chồng để có tiền nuôi con nên em mới giúp chứ em có biết thế là vi phạm pháp luật đâu. Cô ấy còn viết cả giấy cam kết không kiện cáo gì. Khi C. sang bên kia, gia đình nhận được tiền còn cho em 1,5 triệu đồng nói là cảm ơn mà”, Lệ vẫn băn khoăn không hiểu vì sao mình giúp người khác mà phải đi tù.

Vị chủ tọa phải giải thích kỹ rằng hôn nhân giữa 2 người khác quốc tịch phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép với nhiều quy định cụ thể. Việc đưa người khác ra nước ngoài cũng phải tuân thủ theo quy định và chỉ có cơ quan, tổ chức được cấp phép mới được thực hiện. Moong Thị Lệ cùng với người phụ nữ tên Hành đưa C. ra nước ngoài để lấy chồng khiến nạn nhân phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị xâm phạm tính mạng, sức khỏe , danh dự, nhân phẩm… Đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.

Được giải thích, Lệ hiểu ra hành vi của mình là vi phạm pháp luật và xin được hưởng sự khoan hồng để sớm về với các con. Nạn nhân Cụt Thị C. cũng mong muốn tòa xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho Lệ.

Xét thấy bị cáo là người dân tộc thiểu số, nhận thức pháp luật hạn chế, trong vụ việc này bị hại cũng có một phần lỗi nên sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Moong Thị Lệ 6 năm tù, thấp hơn khung hình phạt đối với tội danh đã bị truy tố. Về trách nhiệm dân sự do bị hại không yêu cầu nên tòa không xem xét.

Trong vụ án này có người phụ nữ Xeo Thị Hành, hiện chưa xác định được nhân thân, lai lịch, địa chỉ cư trú nên cơ quan công an đã tách thành một vụ án khác, khi nào bắt được sẽ xử lý sau./.

Ân hận muộn màng của người phụ nữ nhẫn tâm bán cháu họ sang Trung Quốc

Vì hám lợi 5 triệu đồng, Phương đã nhẫn tâm lừa bán cháu họ. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Phương cảm thấy rất day dứt nhưng không có dũng khí để nhận tội.

Ân hận muộn màng của người phụ nữ nhẫn tâm bán cháu họ sang Trung Quốc - Hình 1

Chị D. (áo vàng) xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Bán cháu họ vì hám lợi 5 triệu đồng

TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lô Thị Phương (51 tuổi), trú bản Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương về tội Mua bán người. Bị hại của Phương là chị L.T.D., có quan hệ là cháu họ. Thời điểm bị Phương bán, D. mới 17 tuổi. Hôm xét xử, D. cùng cha của mình cũng có mặt tại phiên tòa. Chị D. cũng làm đơn xin HĐXX giảm nhẹ tội cho người nhẫn tâm bán mình.

Được biết, trước khi bị bắt, Phương là Trưởng bản có uy tín. Tích cực trong công tác phòng chống mua bán người ở địa phương. Tuy nhiên, ngày hôm nay, người phụ nữ này phải chịu sự trừng phạt của pháp luật vì tội Mua bán người bởi sai lầm trước đó. Thời điểm trước khi làm Trưởng bản, người phụ nữ này đã cấu kết với đối tượng khác đưa cháu D. sang Trung Quốc. Lý giải cho hành vi phạm tội của mình, Phương cho biết thời điểm đó chưa am hiểu pháp luật nên đã phạm tội.

Theo đó, vào đầu tháng 11/2012, Phương được Lương Thị Bích Lan (28 tuổi), quê xã Nga My, huyện Tương Dương, hiện đang sinh sống và làm ăn ở Trung Quốc gọi điện về. Qua nói chuyện Lan đặt vấn đề tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc lấy chồng và hứa sẽ trả 5 triệu đồng tiền công cho Phương. Lan còn gợi ý hỏi cho cháu D. thử để đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Nghe Lan gợi ý vậy, Phương đến gặp bố mẹ của D. đặt vấn đề đưa sang Trung Quốc. Tuy nhiên, khi gặp D. Phương lại nói đi làm công ty ở Đồng Nai để cô gái này tin tưởng. Thậm chí, Phương hứa hẹn có con trai mình đi cùng, sẽ tìm công việc nhẹ nhàng. Khi đi làm nếu chị D. không thích thì Phương sẽ đưa về nhà. Tuy nhiên, gia đình chị D. không đồng ý vì lúc này D. đang còn nhỏ.

Chưa dừng lại ở đó, khoảng 2 ngày sau Phương quay lại thuyết phục chị D. đi làm công ty và được D. và gia đình đồng ý. Sau đó, Phương gọi điện cho Lan thông báo đã rủ được chị D. đi Trung Quốc. Lan nói sẽ cho gia đình chị D. 10 triệu đồng. D. được đưa sang tỉnh Hán Tan, Trung Quốc và bị Lan bán cho người đàn ông bản địa. Sau 7 năm sinh sống, đến tháng 12/2019, chị D. bỏ trốn để về Việt Nam. Gia đình chị D. đến nhà trách Phương, yêu cầu bồi thường 30 triệu đồng. Lô Thị Phương đồng ý bồi thường số tiền, có viết giấy thỏa thuận.

Ân hận muộn màng của người phụ nữ nhẫn tâm bán cháu họ sang Trung Quốc - Hình 2

Tại phiên tòa, Phương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Kết đắng phải nhận

Tuy nhiên, đến ngày 12/5/2020, Lô Thị D. làm đơn tố cáo lên Công an huyện Tương Dương. Lô Thị Phương bị bắt về tội Mua bán người. Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Phương cho biết, Lan là người yêu cũ của con trai. Khi nghe Lan nói vậy nên bị cáo đã tìm người đưa sang Trung Quốc.

"Bị cáo được Lan trả 5 triệu, nhưng số tiền đó bị cáo đã dùng vào việc ăn uống, đi lại cho cả bị cáo và D. Thậm chí, bị cáo còn phải bồi thường cho nạn nhân 30 triệu đồng khi D. trở về nước. Trong vụ việc này, tôi không tư lợi được đồng nào", Phương trình bày.

Được biết, cuối năm 2012, Phương được bà con tín nhiệm nên bầu làm Trưởng bản. Trong suốt thời gian đảm nhận chức vụ, Phương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thậm chí, nữ Trưởng bản này còn là hạt nhân trong việc tuyên truyền về phòng chống mua bán người. Được tiếp cận và am hiểu hơn về pháp luật, Phương mới nhận ra hành vi của mình trước đó là sai trái. Tuy nhiên, Phương không đủ can đảm để thú nhận mọi việc mà luôn phải sống trong day dứt.

Chị D. cũng đứng dậy xin HĐXX giảm nhẹ tội cho bị cáo. Theo bố của chị D. sau khi bị bán cho người đàn ông Trung Quốc cuộc đời của D. tối tăm mù mịt. Gia đình chồng đối xử không đến nỗi tệ bạc nhưng khác biệt về ngôn ngữ nên D. sống như cái bóng trong nhà. Lấy chồng nhiều năm không sinh được con nên gia đình nhà chồng xin đứa con nuôi về để D. chăm sóc. Suốt 9 năm bị bán cô luôn nuôi ý định sẽ bỏ trốn về quê hương. Vào tháng 12/2019, lợi dụng sơ hở cô đã chạy trốn và được nhóm người Việt Nam sinh sống ở Trung Quốc giúp đỡ tìm đường về quê hương.

Hiện tại, cô đang sống cùng bố mẹ, chưa lập gia đình. Bố của D. cho biết, giờ chị D. không dám đi đâu xa vì sợ bị lừa bán thêm lần nữa. "Dù sao, Phương cũng nhận ra lầm lỗi của mình, mong HĐXX giảm nhẹ tội để Phương sớm về với con cháu", bố D. nói.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Phương 4 năm tù về tội Mua bán người. Trong vụ án này còn có Lương Thị Bích Lan là người đặt vấn đề, sắp xếp, chỉ đạo trong suốt quá trình Phương lừa chị D., rồi bán cô gái này. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi, thỏa thuận giữa Phương và Lan đều thông qua điện thoại, không trao đổi trực tiếp. Cơ quan điều tra đã xác minh, Lan không có mặt tại địa phương nên chưa ghi được lời khai, chưa đủ căn cứ để khởi tố bị can. Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ, khi có căn cứ sẽ xử lý sau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Thiếu tá, Phó đội điều tra bị bắt vì làm sai lệch hồ sơ
09:56:55 23/01/2021
Phá tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ trên phố Văn Cao
02:06:22 24/01/2021
Phá đường dây sex tour giá 7.000 USD
20:40:22 23/01/2021
Lời thú tội của nhân viên trộm 455 lượng vàng
21:48:28 23/01/2021
Thái Bình: Bắt giữ trùm xã hội đen có tiếng Bình “vổ”
21:53:44 22/01/2021
Triệt phá nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp
12:16:47 23/01/2021
Mẹ dùng khăn tã siết cổ con gái 4 tháng tuổi vì khóc nhiều
21:30:40 22/01/2021
Quận 10: Vừa dựng xe máy đi chục bước, kẻ trộm đã lấy mất
10:01:52 23/01/2021
Bình ‘vổ' và đàn em dùng gậy sắt đánh gãy chân thanh niên tại buổi đấu giá đất
11:59:36 23/01/2021
Lắp camera mini trong nhà nghỉ quay clip "nóng" rồi tống tiền: Thu 3 điện thoại chứa 79 video "nhạy cảm"
01:56:25 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Netizen “khẩu chiến” dữ dội khi Sơn Tùng unfollow Thiều Bảo Trâm: "Thương em nhưng đến cái xương cũng chẳng còn"
11:00:55 24/01/2021
Thanh Thảo đáp trả khi bị chửi độc ác vì dồn Linh Lan vào đường cùng
09:47:18 24/01/2021
Bí ẩn cái chết của Kiều Nhậm Lương bất ngờ rung chuyển Cbiz trong đêm, kẻ thù ác chính là thiếu gia giàu số 1 Trung Quốc?
11:27:04 24/01/2021
Sơn Tùng vừa khẳng định "Thương em", chị gái Thiều Bảo Trâm ẩn ý cực gắt: "Có ngon thì ra trước mặt..."
12:36:28 24/01/2021
Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng
09:59:26 24/01/2021
Số phận những đứa trẻ không được nghệ sĩ thừa nhận con
12:43:14 24/01/2021
Dự sự kiện cùng Lệ Quyên: Cẩm Đan lại "vồ ếch" trên thảm đỏ
09:54:14 24/01/2021
Tình tin đồn Phương Uyên có chia sẻ cực gắt "Ngụy quân tử" giữa drama, Thiều Bảo Trang liền vào hưởng ứng
13:43:47 24/01/2021
3 con giáp đang lên trong năm 2021, khó khăn chỉ là nhất thời, may mắn sẽ đi theo mãi… cuối năm thu về tiền tỷ
11:08:46 24/01/2021
Nói "thương em", Sơn Tùng bị CĐM nhất mực mỉa mai
09:50:47 24/01/2021

Tin mới nhất

'Nữ quái' lừa 433 tỷ đồng của ba ngân hàng

15:03:58 24/01/2021
Nguyễn Thị Hà Thành, 37 tuổi, mượn sổ tiết kiệm, làm giả chữ ký hoặc tài sản thế chấp để lừa đảo hơn 433 tỷ đồng của ba ngân hàng và nhiều cá nhân.

Không xử lý người đưa tiền cho Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang

12:36:50 24/01/2021
Cha của bác sĩ đưa 20 triệu đồng để hối lộ cho Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang đã được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì chủ động khai báo.

Cặp vợ chồng chở thuốc lá lậu 'thông chốt', tông xe CSGT trên cao tốc

12:24:20 24/01/2021
Cặp vợ chồng chở thuốc lá lậu lái xe tốc độ cao, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, vượt qua 2 trạm kiểm soát của CSGT rồi tông vào xe cảnh sát ở trạm thứ 3.

Chủ tiệm sửa xe đầu thú sau 11 ngày bị truy nã

12:09:21 24/01/2021
Mạnh bị truy nã sau khi cầm cố xe máy của khách được 80 triệu đồng và bỏ trốn.

Bắt tạm giam nhóm chém bạn nhậu của vợ

11:58:32 24/01/2021
Đến quán nhậu tìm vợ không được, Hiếu gọi nhóm thanh niên cầm mã tấu đến chém bạn của vợ bị thương nặng.

Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?

09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.

Truy tìm chủ nhân lô ma túy 'khủng' bỏ quên trên xe khách

09:30:01 24/01/2021
Mật phục nhiều giờ quanh xe khách chứa ba lô ma túy bị lấy nhầm, các trinh sát không thu được thông tin gì. Khi xe chuyển bánh, họ biết đã bước vào một cuộc đấu trí không đơn giản.

Đánh chết người vì bạn gái bị sàm sỡ

09:25:53 24/01/2021
Long đánh anh T. tử vong vì cho rằng người này sàm sỡ bạn gái của mình khi hát karaoke.

Phá đường dây tiêu thụ xe gian ở Cà Mau

09:18:49 24/01/2021
Khám xét nơi ở của 5 nghi can trong đường dây tiêu thụ xe gian, cảnh sát phát hiện thêm ma túy và nhiều hung khí.

Thông tin mới nhất về vụ Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang bị bắt

09:15:03 24/01/2021
Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyện nhận 20 triệu đồng từ người nhà của một bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang).

Bạn cô dâu đột nhập vào phòng cô dâu, chú rể lấy trộm cặp nhẫn cưới và hơn 1 cây vàng

01:41:24 24/01/2021
Nhân lúc đông người, Oanh đã lẻn vào phòng của cô dâu cạy tủ trộm cắp trang sức gồm hơn 1 cây vàng cùng cặp nhẫn cưới.

Điện Biên: Bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 4.000 viên ma túy tổng hợp

01:34:12 24/01/2021
Tại cơ quan Công an, đối tượng Lường Văn Bến khai nhận 4.000 viên nén trên là ma túy tổng hợp, đối tượng Lường Văn Bến đã mua số ma túy tổng hợp này tại Lào; quá trình vận chuyển vào nội địa tỉnh Điện Biên để tiêu thụ thì bị lực lượng c...

Vụ gây rối trật tự công cộng tại Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam thêm 5 đối tượng

01:30:06 24/01/2021
Tối 23/1, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 5 đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 16/9/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình).

Điều tra nghị sĩ Mỹ tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện

23:38:34 23/01/2021
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Andy Harris đang bị cảnh sát quốc hội điều tra sau khi ông này tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện và đã kích hoạt hệ thống máy dò kim loại tại đây.

Khởi tố người phụ nữ lừa bán đất "ma"

23:35:55 23/01/2021
Người phụ nữ ở Thái Bình đã đưa ra những thông tin gian dối về việc mua được mảnh đất, qua đó lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Bắt đối tượng bị truy nã sau gần 3 năm bỏ trốn

21:25:13 23/01/2021
Ngày 23/1, Công an tỉnh Bình Định cho biết, trinh sát Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh vừa bắt thành công đối tượng truy nã Đặng Văn Nhân (SN 1978, thường trú tại thôn Châu Sơn, xã Đăk Yă, huyện Đắc Mang...

Đối tượng nhiều lần bị xử lý về hành vi gây rối trật tự, tiếp tục chống người thi hành công vụ

20:55:25 23/01/2021
Chiều ngày 23/01/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Cường (sinh năm 1996, cư trú khóm Bình Khánh 4, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên), để điề...

Kẻ hãm hiếp nữ sinh tại thang bộ chung cư ở Hà Nội đối diện mức án 21 năm tù

20:50:30 23/01/2021
Luật sư cho rằng, yêu râu xanh Đào Văn Thắng có dấu hiệu phạm 3 tội và có thể phải đối mặt với mức án cao nhất đến 21 năm tù.

Công ty Nhật Cường lập 2 hệ thống sổ sách kế toán, trốn thuế gần 30 tỷ đồng

19:05:44 23/01/2021
Bùi Quang Huy chỉ đạo các nhân viên lập 2 hệ thống sổ sách kế toán, nhằm che giấu hoạt động kinh doanh bất hợp pháp, trốn nộp thuế gần 30 tỷ đồng.

Nam sinh viên mua pháo nổ trên mạng để bán kiếm lời dịp Tết Nguyên đán

12:09:17 23/01/2021
Nam sinh một trường cao đẳng ở TPHCM lên mạng mua 14kg pháo nổ về nhà giấu rồi rao bán cho người có nhu cầu dịp Tết Nguyên đán để kiếm lời.

Nghi người yêu bị sàm sỡ, nổi cơn ghen đánh chết hàng xóm

12:03:12 23/01/2021
Nghe người yêu nói bị hàng xóm sàm sỡ trong lúc hát karaoke, Long đã nổi cơn ghen đánh nạn nhân tử vong.

Hai phụ nữ vận chuyển pháo trái phép qua biên giới

11:02:14 23/01/2021
Đêm qua, lực lượng Biên phòng Cao Bằng đã phát hiện, bắt giữ 2 người phụ nữ có hành vi vận chuyển trái phép pháo hoa nổ qua biên giới

Mãn hạn tù, Hoàng Công Lương có được hành nghề trở lại?

10:59:15 23/01/2021
Luật sư nhận định Hoàng Công Lương không bị cấm hành nghề nên vẫn có thể trở lại làm bác sĩ nhưng phải cập nhật lại kiến thức chuyên môn theo quy định.

Người phụ nữ cho vay lãi nặng, thu lời 200 triệu

10:52:15 23/01/2021
Bạch Thị Sen bị công an bắt vì cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Bà ta đã cho nhiều người dân ở miền núi Nghệ An vay 1 tỷ đồng để thu lời gần 200 triệu.

Có thể bạn quan tâm

Làm người tình trẻ kém 20 tuổi mang thai, chồng xin tôi tha thứ

Tâm sự

15:42:52 24/01/2021
Chuyện vỡ lở đến nay đã được 1 tuần. Quá uất ức nên tôi đã ôm con về nhà mẹ đẻ. Trong khi đó, chồng tôi liên tục gọi điện, nhắn tin xin vợ tha thứ.

Thêm loạt siêu xe đắt đỏ về nước cho đại gia chơi Tết

Siêu xe

15:42:37 24/01/2021
Thời điểm cận Tết Nguyên đán, các đơn vị nhập khẩu tư nhân liên tục đưa về nước những mẫu xe siêu sang có giá hàng chục tỷ đồng để chào mời các đại gia sắm chơi Tết.

HLV Phan Thanh Hùng bác bỏ thông tin làm CLB bất ổn

Bóng đá việt nam

15:41:54 24/01/2021
Việc đăng ký tiền đạo Konan Oussou dự phòng đã khiến các ngoại binh của CLB Bình Dương dao động, nhưng may mắn là họ vẫn thi đấu hết mình trong chiến thắng trước Hà Nội tối 23/1.

Iran để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ

Thế giới

15:41:24 24/01/2021
Ngày 23/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, nước này để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ về dầu mỏ và an ninh ở Vùng Vịnh, nhưng không phải về vấn đề Israel.

Cận cảnh Honda CBR150R 2021, giá gần 65 triệu đồng

Xe máy

15:39:04 24/01/2021
Honda CBR150R 2021 vừa được giới thiệu tại Indonesia với giá khởi điểm 39,3 triệu Rupiah (tương đương 64,80 triệu đồng). Sportbike này cạnh tranh trực tiếp với Yamaha YZF-R15.

Bạn không biết mặc gì để đi làm? 5 cách phối đồ theo phong cách đi làm cơ bản mang khí chất rất thành thị

Thời trang

15:38:45 24/01/2021
Chào mọi người! Gần đây, tôi đột nhiên phát hiện ra rằng phong cách nhẹ nhàng là gu quen thuộc với người trí tuệ và thích sự thanh lịch làm chủ đạo đã trở nên phổ biến. Dù là trong phim hay ngoài đời, những chiếc váy của các tín đồ thời...

Vợ đòi nuôi 2 con chó và cái kết “tan cửa nát nhà” sau 3 năm

Netizen

15:38:39 24/01/2021
Hình ảnh bầy chó sinh sôi nảy nở chỉ sau 3 năm được một cặp vợ chồng nuôi và chăm sóc khiến dân tình được một phen cười ra nước mắt.

Vì sao Rap Việt xứng đáng trở thành TV Show của năm?

Show việt

15:37:54 24/01/2021
Rap Việt vừa ẵm giải TV Show của năm tại WeChoice Awards 2020. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng với một chương trình có sức lan toả rộng rãi trong năm qua!

Đôi bạn thân cùng đoạt giải cao môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

Học hành

15:35:24 24/01/2021
 Đôi bạn thân: Nguyễn Trần Ngân Hà và Nguyễn Phương Chi - Lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải nhì và giải ba môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Xếp hạng xe hạng B năm 2020: Toyota Vios 'dìm' Suzuki Ciaz

Ôtô

15:34:55 24/01/2021
Mẫu xe ế ẩm nhất trong bảng xếp hạng xe hạng B năm 2020 là Suzuki Ciaz, tiếp đến là Nissan Sunny, Mazda2 và Mitsubishi Attrage.

Bánh xèo mùa lạnh

Ẩm thực

15:28:23 24/01/2021
Khi những cơn gió lạnh lùa qua những con phố, thì người dân Tam Kỳ lại thấy thèm một món ăn quen thuộc: bánh xèo! Có thể khi chiều xuống, ven đường phố có đôi chỗ nhóm bếp than hồng để tráng bánh thì bạn mới sực nhớ đến món ăn hấp dẫn đ...

10 thói xấu khiến chị em rụng tóc, hói đầu

Làm đẹp

15:26:18 24/01/2021
Người bình thường mỗi ngày rụng chừng 50-100 sợi tóc. Thế nhưng, duy trì thói quen xấu có thể khiến chị em rụng tóc, dẫn đến hói đầu.

Vợ thiếu gia giàu nhất Indonesia: Từ cô gái nhút nhát đến bà hoàng đồ hiệu, kết hôn chưa chịu sinh con vẫn được chiều chuộng hết mực

Sáng tạo

15:11:18 24/01/2021
Người phụ nữ được ví như cô nàng Lọ Lem ngoài đời thực với cuộc sống khiến phái đẹp ao ước.

Thanh niên giả chết đánh lạc hướng bò tót 

Hài hước

15:09:30 24/01/2021
Người tham gia đấu bò tót đã giả chết nhằm đánh lạc hướng những con bò, dù anh nằm im dưới đất nhưng không con bò nào giẫm lên.

Bắt hàng chục cá trê bằng cách độc đáo

Clip hay

15:04:25 24/01/2021
Cá trê theo đường ống tre chui vào những chiếc thúng được đặt sẵn trên mặt nước