Chụp hình thấy mắt con như có một viên bi nhưng vẫn chủ quan không cho đi khám, bà mẹ chết lặng nghe bệnh viện yêu cầu đưa con đến hóa trị gấp

Khi bé trai được 4,5 tháng tuổi, bà mẹ này đã nghi ngờ mắt của con mình có vấn đề nhưng lại không cho con đi khám ngay.

Khi Rocky được 4, 5 tháng tuổi, chị Kara Sefo (43 tuổi), đến từ Newcastle (Úc), đã nghi ngờ mắt của con trai có điều gì đó không ổn. Chị nhớ lại: “Rocky là con thứ hai của chúng tôi, vì vậy chúng tôi luôn theo dõi sự phát triển của con. Khi được con được 4,5 tháng, tôi nhìn vào mắt thì trông thấy mắt của Rocky như có một hòn bi. Tôi nghĩ thật kỳ lạ. Con tôi có một đôi mắt chậm chạp và con thường dùng tay trái quơ quơ trước mặt”.

Tuy nghi ngờ là thế, nhưng chị Kara không đưa con đi khám ngay. Cho đến khi Rocky được 6 tháng, cậu bé có cuộc hẹn với bác sĩ để kiểm tra sức khỏe định kỳ. “Thật không may là bác sĩ đa khoa của chúng tôi không lưu ý về vấn đề này nên tôi cũng không vội đưa con đi khám bác sĩ nhãn khoa mà chờ kết quả từ bệnh viện. Cho đến 1 tháng sau đó, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ bác sĩ nhãn khoa yêu cầu Rocky đến bệnh viện gấp vào ngày hôm sau”, chị Kara kể tiếp.

Chụp hình thấy mắt con như có một viên bi nhưng vẫn chủ quan không cho đi khám, bà mẹ chết lặng nghe bệnh viện yêu cầu đưa con đến hóa trị gấp - Hình 1

Chị Kara nghi ngờ mắt của con trai mình có vấn đề khi cậu bé được 4,5 tháng tuổi.

Và thông tin con trai mình bị ung thư cả hai mắt, đồng thời sẽ bắt đầu 6 tháng hóa trị đầu tiên vào tuần sau là sét đánh ngang tai vợ chồng chị Kara. Bà mẹ 2 con nói: “Con trai tôi được chẩn đoán mắc căn bệnh di truyền u nguyên bào võng mạc khi được 7,5 tháng tuổi. Mắt phải của Rocky có tầm nhìn đạt 90% trong khi mắt trái lại chỉ có 10%. Vì khối u nằm ngay trên võng mạc nên con đã không thể nhìn thấy gì. Chúng tôi đã không nhận ra con bị mù bên mắt trái.

Không chỉ có vậy, các bác sĩ còn nói có thể Rocky bị u não, do đó chúng tôi phải cho con đi chụp MRI. Nếu con có khối u trong não thì tôi sẽ mất con. Làm sao tôi có thể chịu nổi điều này”.

Chụp hình thấy mắt con như có một viên bi nhưng vẫn chủ quan không cho đi khám, bà mẹ chết lặng nghe bệnh viện yêu cầu đưa con đến hóa trị gấp - Hình 2

Rocky được yêu cầu vào bệnh viện gấp để bắt đầu 6 tháng hóa trị.

Ban đầu, vợ chồng chị Kara yêu cầu loại bỏ mắt trái để bảo vệ mắt phải cho con, nhưng các bác sĩ nói rằng nếu loại bỏ 1 mắt thì mắt còn lại sẽ sưng lên. Lúc đó bắt buộc phải bỏ cả hai mắt.

Rocky bắt đầu điều trị bằng hóa trị trong tuần đầu tiên, tuần thứ hai đứa trẻ ở bệnh viện để theo dõi trong hai ngày. Sang đến tuần thứ ba bé trai cảm thấy tốt thì lại tiếp tục hóa trị. Sáu đợt hóa trị đã ngăn chặn được sự phát triển khối u ở mắt phải nhưng mắt trái của đứa trẻ thì càng ngày càng tệ. Vì vậy, Rocky đã trải qua một năm điều trị bằng liệu pháp áp lạnh và laser ngay sau khi ngừng hóa trị.

Chị Kara chia sẻ: “Hóa trị không giúp cải thiện tầm nhìn của Rocky nhưng nó đã làm vôi hóa các khối u bên mắt phải. Các khối u vẫn còn đó song chúng chỉ giống như những hòn đá núi lửa. Còn các khối u ở mắt trái đã có “rễ” nên các bác sĩ phải hạ gục nó bằng liệu pháp áp lạnh và laser”.

Video đang HOT

Chụp hình thấy mắt con như có một viên bi nhưng vẫn chủ quan không cho đi khám, bà mẹ chết lặng nghe bệnh viện yêu cầu đưa con đến hóa trị gấp - Hình 3

Vì khối ung thư có dấu hiệu di căn, các bác sĩ bắt buộc phải làm phẫu thuật loại bỏ mắt trái của Rocky.

Sau khi kết thúc laser và liệu pháp áp lạnh, Rocky có thêm ba tháng điều trị hóa trị chuyên khoa vào tháng 9/2019 và được lên kế hoạch hóa trị đặc biệt – các bác sĩ sẽ tiêm hóa chất vào động mạch của đứa trẻ vào tháng 1 năm 2020.

Nhưng trước khi kế hoạch hóa trị này được thực hiện, mắt trái của Rocky bị suy giảm nghiêm trọng và căn bệnh ung thư phát triển rất nhanh đồng thời có dấu hiệu di căn qua bộ phận khác của cơ thể. Các bác sĩ đã phải nhanh chóng phẫu thuật cắt bỏ mắt trái của bé trai.

Chụp hình thấy mắt con như có một viên bi nhưng vẫn chủ quan không cho đi khám, bà mẹ chết lặng nghe bệnh viện yêu cầu đưa con đến hóa trị gấp - Hình 4

Rocky phục hồi nhanh chóng sau ca phẫu thuật.

Chụp hình thấy mắt con như có một viên bi nhưng vẫn chủ quan không cho đi khám, bà mẹ chết lặng nghe bệnh viện yêu cầu đưa con đến hóa trị gấp - Hình 5

Hiện giờ, cậu bé đang dùng mắt thủy tinh.

Hiện tại, vì còn quá nhỏ nên Rocky vẫn chưa hiểu hết những gì đang xảy ra đối với mình. Song cậu bé đang trên đường phục hồi nhanh chóng và được dùng mắt thủy tinh.

Chị Kara cho biết mặc dù không còn dấu hiệu của bệnh ung thư võng mạc, nhưng Rocky vẫn phải đối mặt với 6 đợt hóa trị để đảm bảo các tế bào ung thư đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Chị cũng chia sẻ thêm một kinh nghiệm kiểm tra mắt của con một cách đơn giản cho các bà mẹ khác đó là dùng đèn flash của máy ảnh.

Chụp hình thấy mắt con như có một viên bi nhưng vẫn chủ quan không cho đi khám, bà mẹ chết lặng nghe bệnh viện yêu cầu đưa con đến hóa trị gấp - Hình 6

Theo như hai tấm hình chị Kara chia sẻ thì bà mẹ này đã chụp hai tấm hình vào buổi tối cho con trai. Một tấm tắt đèn flash (bên trái), mắt của Rocky hiển thị trong bức ảnh là bình thường. Nhưng khi mở đèn flash lên chụp thì có một đỏ ở bên trong mắt trái – một dấu hiệu rõ ràng của u nguyên bào võng mạc.

Bệnh u nguyên bào võng mạc là gì?

Theo thông tin từ Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, u nguyên bào võng mạc hay còn gọi là ung thư võng mạc là một căn bệnh nguy hiểm không những phá hủy chức năng thị giác của mắt mà còn có thể đe dọa tính mạng. Đây là một dạng ung thư hiếm gặp có thể ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do đột biến gen.

Tùy thuộc vào kích thước khối u, giai đoạn bệnh mà trẻ thường có những dấu hiệu sau:

- Có đồng tử trắng bất thường bên trong con ngươi.

- Hay nheo mắt.

- Thường xuyên bị đỏ và đau nhức mắt.

- Tầm nhìn kém.

Do đó, nếu cha mẹ thấy con của mình có những dấu hiệu trên thì hãy nhanh chóng đưa con đến bệnh viện khám nhãn khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Những tiến bộ trong điều trị ung thư mắt

Khi bị ung thư mắt, đầu tiên người ta nghĩ đến việc loại bỏ mắt để giữ tính mạng, tuy nhiên, ngày nay nhiều ca ung thư được điều trị bảo tồn. Sự lựa chọn các phương pháp bảo tổn cũng khá phong phú như lạnh đông, quang đông, đĩa xạ trị.

Đặc biệt, phương pháp điều trị hóa chất tiêm tĩnh mạch và tiêm thẳng vào động mạch mắt giúp nâng cao tỷ lệ giữ được nhãn cầu, thậm chí có thể khôi phục thị lực.

Những tiến bộ trong điều trị ung thư mắt - Hình 1

Ảnh minh họa

Một nửa bệnh nhân lấy lại được thị lực

Đi đầu là các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Weill Cornell và Bệnh viện Presbyterian, New York (Mỹ). Họ đã truyền trực tiếp thuốc Melphalan (Alkeran) tới khối u nguyên bào võng mạc qua động mạch nuôi mắt. Melphalan là các chất alkylating, hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Melphalan trước đây được sử dụng để điều trị một số loại ung thư như đa u tủy, buồng trứng. Thuốc bắt đầu được dùng trong điều trị khối u tại mắt như K võng mạc, K hắc mạc (melanoma) bởi hiệu quả, độc tính thấp.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là phương thức đưa thuốc vào gần khối u, giúp điều chỉnh lượng hóa chất thích hợp, giảm liều do vậy giảm độc tính với toàn thân. Các ưu điểm nổi trội là diệt tế bào ung thư "đúng lúc, đúng chỗ, đúng liều". Trong số 22 bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này, có 3/4 giữ lại được đôi mắt và một nửa số đó lấy lại được thị lực. Kỹ thuật này là hy vọng cho các bệnh nhân bị u nguyên bào võng mạc, vốn từ xưa đến nay hay phải bỏ mắt để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Melphalan còn được truyền tĩnh mạch cho các di căn xa của K võng mạc, K hắc mạc hoặc tiêm nội nhãn khi có tế bào khối u lan tràn vào dịch kính.

Với các u nội nhãn của màng bồ đào (u mống mắt, thể mi, hắc mạc): Người ta đặc biệt cảnh giác với bệnh nhân u màng bồ đào, chỉ có một nhiễm sắc thể NST số 3 (monosomi) vì có thể phải chủ động bỏ mắt sớm do rất hay di căn sau 2 năm phát bệnh, còn lại có thể giữ lại mắt, bảo tồn thị lực.

Các máy phát laser thế hệ mới phát xung năng lượng thấp, phát tia kéo dài làm hạn chế biến chứng đáng kể so với các máy thế hệ cũ. Laser quang động dùng vỏ capsid của virus vận chuyển verteporfin vào khối u, sau đó chiếu laser bước sóng 689 nm vào có thể tiêu diệt tế bào khối u ngay lập tức là tin mừng trong lĩnh vực điều trị khối u màng bồ đào. Tấm xạ trị chứa Ruthenium có ống chuẩn trực, chế tác 3D cũng là vũ khí điều trị bảo tồn hiệu quả u hắc tố màng bồ đào (melanomas). Chùm tia photon cũng là ứng dụng mới để điều trị các khối u nông, thuộc diện bán phần trước, tránh được hủy hoại thể thủy tinh hay giác mạc. Với u mống mắt có thể laser hay xạ trị định vị chính xác vào khối u, xạ trị toàn bộ mống mắt nếu cần.

Những thành tựu mới được ứng dụng

Cắt khối u đường ngoài hay đường trong có dùng đèn nội soi, dầu nội nhãn (dầu nặng) là hai phương pháp được lựa chọn để điều trị bảo tồn. Sau mổ có thể xạ trị bổ sung vào bờ tổn thương để phòng di căn. Nhờ những hiểu biết mới về di truyền học qua kỹ thuật giải trình tự gene, các gene bệnh lý được tìm ra, qua đó kiểu di truyền của khối u cũng được thiết lập, nhiều yếu tố tiên lượng được tìm ra thêm...Ngoài ra, sử dụng thành tựu của giải Nobel y học năm 2018: Sunitinib ra đời, điều trị melanoma với tỷ lệ sống sót cao hơn hẳn so với các phương pháp khác. Miễn dịch huyết khối dùng Immunoembolization kết hợp với Ipilmumab, điều trị tới cùng- khi u di căn đến gan bằng cách gây huyết khối cho khối u gan bằng hạt cầu phóng xạ gắn Ytrium90 cũng là những lựa chọn mới nhằm bảo tổn thị lực, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Các loại ung thư của phần phụ nhãn cầu (PPNC): Mi mắt, kết mạc, đường lệ, hốc mắt không hiếm gặp ở nước ta. Các viêm nhiễm mạn tính, phơi nhiễm tia UV, chủ quan không đi khám bệnh sớm cao là các yếu tố thúc đẩy ác tính hóa các tổn thương của PPNC. Các khối u gây biến dạng mi, lác mắt, lồi mắt... ảnh hưởng chức năng mắt như gây nhìn mờ, song thị, chảy nước mắt nhưng tiên lượng sống rất đáng mừng, tỷ lệ di căn xa khá thấp. Với mi mắt, kết mạc người ta sợ nhất các loại u hắc tố (melanomas) do u có thể di căn xa. Với u mi, hai loại u ác tính hay gặp nhất ở xứ nhiệt đới là ung thư liên bào đáy và u tuyến bã. Các loại u này ít di căn, có thể giải quyết tốt bằng phẫu thuật. Bên cạnh đó nhiệt trị liệu, laser, xạ trị vẫn còn tác dụng tốt, có tác dụng bổ trợ cho phẫu thuật.

Gần đây các công ty dược phẩm, các labo sản xuất các chế phẩm về miễn dịch trị liệu liên tục đưa ra những sản phẩm mới giúp cho điều trị tất cả các khối ác tính của mi, hốc mắt. Đầu tiên là các chế phẩm ức chế PD1 để điều trị các u hắc tố, u tế bào vảy và một vài loại u khác. Một vài loại protein có thể hoạt hóa tế bào lympho T4 được đưa vào cơ thể giúp bệnh nhân lấy lại được quy trình kiểm soát các khối u không những tại mắt mà còn là các bộ phận quanh mắt như da vùng đầu mặt. Các thuốc ức chế PD1 làm tăng tuổi thọ, khống chế di căn từ da vào mắt hay từ da vào hốc mắt rất hiệu quả. Bên cạnh đó là là thời gian bệnh không tái phát tại chỗ cũng duy trì được khá ấn tượng.

Các kháng thể đơn dòng, các chất ức chế phân tử nhỏ được coi là những phát minh mới để điều trị các bệnh lý khối u hốc mắt như u lympho hay một số thể viêm tổ chức hốc mắt. Rituximab là sản phẩm tiêu biểu góp phần vào thành công của công thức hóa trị liệu kinh điển CHOP, điều trị u lympho và tăng sản lympho PPNC. Người ta cũng đang lạc quan với việc dùng Vismodegib và Sonidegib để điều trị u hắc tố, u tế bào đáy của da nói chung và các phần da gần mắt.

BS Hoàng Cương (BV Mắt T.Ư)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Omicron có nguy cơ gây tái nhiễm gấp 3 lần các biến thể khác
14:48:51 03/12/2021
Những thói quen làm giảm khả năng miễn dịch ở người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19
01:39:21 04/12/2021
Bạn lo lắng vì đi tiểu nhiều vào ban đêm?
01:00:39 04/12/2021
6 mẹo đơn giản để cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn
16:56:11 04/12/2021
Bé 14 tháng tuổi vỡ tim, dập phổi nguy kịch khi ngồi trước vô lăng ô tô
17:49:04 04/12/2021
TP.HCM sẽ triển khai chiến dịch bảo vệ nhóm nguy cơ, giảm tử vong do COVID-19
17:36:13 03/12/2021
Bộ Y tế: 20 trường hợp mắc bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 sẽ dễ có nguy cơ cao
19:04:39 03/12/2021
Có bệnh nhân ung thư sống khỏe 30 năm
17:38:12 04/12/2021
Hà Nội có hơn 4.000 F0 đang điều trị, theo dõi sát biến chủng Omicron
15:48:16 03/12/2021
Chiều 3/12: Cả nước đã tiêm 126 triệu liều vaccine phòng COVID-19; 4 tỉnh nào bao phủ thấp nhất mũi 1 dưới 80%?
18:13:11 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'
01:28:30 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021
Báo Tây Ban Nha, Ấn Độ rần rần đưa tin Thùy Tiên đăng quang Miss Grand, còn netizen quốc tế phản ứng ra sao?
07:17:30 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Nghe tin mẹ chồng nhập viện cấp cứu, vợ tôi dửng dưng không hỏi han đến, tôi trách thì "cứng họng" với thứ cô ấy đưa ra
07:25:54 05/12/2021
Thùy Tiên đăng quang, NTK đình đám thú nhận giới tính thật
06:38:45 05/12/2021
Đặng Thu Thảo bị tấn công khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
06:56:20 05/12/2021
Quá tự hào: Fanpage Miss Grand đổi ảnh đại diện, nhan sắc Việt một bước thăng hạng tầm quốc tế!
07:35:46 05/12/2021

Tin mới nhất

4 yếu tố làm gia tăng ung thư nhiều người Việt mắc phải

09:15:50 05/12/2021
Tại Việt Nam năm 2020 ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư

Tìm thấy thi thể chàng trai về quê tránh dịch Covid-19 cùng cha đánh cá, tử nạn

20:31:17 04/12/2021
Cuối chiều 4.12, lực lượng cứu hộ cứu nạn xã Lộc Vĩnh, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tìm được thi thể người con trai sau khi tìm thấy thi thể người cha tử nạn trên sông Bù Lu trước đó

4 lợi ích sức khỏe của rêu biển được khoa học chứng minh

19:11:59 04/12/2021
Rêu biển là một loại tảo đỏ ăn được, ngày càng phổ biến vì lợi ích sức khỏe của nó, theo Insider

Nguy cơ trẻ mang "mặt búp bê", bộ phận sinh dục nhỏ vì thiếu hormone

17:57:04 04/12/2021
Theo các bác sĩ, trẻ thiếu hormone tăng trưởng nặng có thể dẫn đến nhiều hậu quả như mang gương mặt giống búp bê, tay chân và bộ phận sinh dục nhỏ

Hát karaoke quá lớn, chàng trai trẻ suýt tử vong vì tràn khí màng phổi

15:18:49 04/12/2021
Trong buổi hát karaoke với đồng nghiệp, chàng trai trẻ ở Trung Quốc chọn bài hát khó và cố hát những nốt cao

Mức kháng thể sau tiêm vắc xin Covid-19 phụ thuộc vào giới tính và tuổi tác

00:55:18 04/12/2021
Một nghiên cứu mới đây phát hiện mức kháng thể sau khi tiêm vắc xin Covid-19 có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Trong đó, phụ nữ và trẻ em có mức kháng thể cao hơn đàn ông

Hóa ra có nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy hơn bạn vẫn nghĩ

00:49:06 04/12/2021
Hầu hết mọi người thỉnh thoảng bị tiêu chảy và chỉ kéo dài vài ngày, đây là tiêu chảy cấp

TPHCM khuyến khích F0 "không nguy cơ" đi cách ly tập trung để giảm lây lan

21:14:40 03/12/2021
Trong chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ vừa triển khai, Sở Y tế TPHCM khuyến khích F0 không thuộc nhóm nguy cơ đi cách ly tập trung để giảm khả năng lây lan cho thành viên khác trong nhà

Cà Mau nhiều F0 điều trị tại nhà có kết quả tích cực

19:12:34 03/12/2021
Sau khoảng nửa tháng thực hiện điều trị F0 tại nhà, tỉnh Cà Mau đã nhận được kết quả thu được khá tích cực

Uống quá nhiều nước, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn?

08:21:33 03/12/2021
Nước rất cần thiết cho sức khỏe và tham gia vào nhiều chức năng quan trọng, nhưng uống quá nhiều nước cũng có thể gây nguy hiểm cho cơ thể

Đau mắt đỏ là triệu chứng của COVID-19?

07:57:06 03/12/2021
Những triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 vẫn là khó thở, ho và sốt. Tuy nhiên, các chuyên gia đang phát hiện ra các triệu chứng khác, ít phổ biến hơn, nhưng lại gây bất ngờ hơn: viêm kết mạc, hay còn gọi là mắt đỏ

Quảng cáo thực phẩm chức năng chữa bệnh là tội ác

19:44:58 02/12/2021
Theo lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, cố tình thổi phồng công dụng của sản phẩm, quảng cáo TPCN như thuốc chữa bệnh không chỉ vi phạm pháp luật, mà nó còn là về mặt đạo đức, là tội ác với người bệnh

Thanh Hóa thông tin hàng loạt trẻ phản ứng sau tiêm vaccine phòng Covid-19

19:40:18 02/12/2021
Thanh Hóa đang đồng loạt triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 15-17 tuổi

6 yếu tố gia tăng căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam

19:25:15 02/12/2021
Tại Việt Nam, ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất. Đáng nối, căn bệnh ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cao, do thường được phát hiện muộn và khó điều trị

Khoảng 1.500 trẻ em từ 0-14 tuổi tử vong mỗi năm vì ung thư

18:56:33 02/12/2021
Mỗi năm số ca ung thư trẻ em ghi nhận khoảng dưới 15.000 trường hợp, khoảng 1.500 trường hợp tử vong trong nhóm trẻ em từ 0 đến 14 tuổi

Hội chứng ruột ngắn ở trẻ nhỏ và cảnh báo quan trọng từ bác sĩ

18:47:24 02/12/2021
Chào đời khoẻ mạnh, 5 ngày sau bé Bảo Nam đi ngoài ra máu đen, chướng bụng nhiều. Đi cấp cứu, phẫu thuật 2 lần, đoạn ruột bé chỉ còn 40cm. Bé mắc hội chứng ruột ngắn

Tình hình Covid-19 hôm nay 2.12: TP.HCM, Quảng Trị nhận vắc xin từ lô Pfizer gia hạn

18:14:18 02/12/2021
Thông tin đáng chú ý về tình hình Covid-19 hôm nay: Hiện có 2 địa phương tiếp nhận vắc xin từ lô Pfizer gia hạn 3 tháng là TP.HCM với 210.000 liều, Quảng Trị hơn 35.000 liều

99% học sinh THPT Nghệ An được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 an toàn

17:50:37 02/12/2021
Đến thời điểm này, 99% học sinh THPT ở Nghệ An đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng quy trình, không có trường hợp tai biến nặng

Chiều 2/12: Đã tiếp nhận hơn 147,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Bến Tre ghi nhận 431 F0 cộng đồng

16:28:19 02/12/2021
Việt Nam đã tiếp nhận hơn 147,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19, cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đã phân bổ 94 đợt vaccine với tổng số hơn 138,1 triệu liều; Tỷ lệ chuyển nặng của nhóm bệnh nhân COVID-19 đã tiêm vaccine giảm ngoạn mục; ...

Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn, khoa học, hiệu quả

16:12:32 02/12/2021
Tăng cường kiểm tra việc thực hiện biện pháp 5K, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng trên địa bàn đảm bảo an toàn, hiệu quả, theo Thanh tra Bộ Y tế ngày 2/12

Có thể bạn quan tâm

Đậu hũ bao bố

Ẩm thực

09:20:54 05/12/2021
Bao bố đậu hũ tròn tròn, vàng rươm thật là hấp dẫn. Nhớ bổ sung món này vào thực đơn chay của gia đình bạn nhé!

Thùy Tiên thắng Miss Grand, cuộc thi từng đánh trượt cô nói gì?

Sao việt

09:19:17 05/12/2021
Thùy Tiên từng đại diện Việt Nam thi Miss International 2018 song trắng tay ra về

Vụ cô gái quỳ gối ở shop quần áo: Xử lý nghiêm các đối tượng liên quan

Pháp luật

09:11:35 05/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái quỳ gối khóc thảm thiết tại shop thời trang, cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý vụ việc một cách nghiêm nhất và làm rõ tất cả các đối tượng có liên quan đến vụ án

Chú chó canh me cướp quả cầu của nhóm thanh niên 

Hài hước

09:10:04 05/12/2021
Đang dịch giã còn tụ tập đá cầu! Giải tán, chú chó said

Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?

Đời sống

09:07:43 05/12/2021
UBND Quận 7 thông tin, tại buổi họp, nhà trường không đề ra hình thức kỷ luật với bà Hoa mà đã thực hiện theo quy trình họp kiểm điểm viên chức đối với các hành vi cụ thể đã được xác định trước đó

Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"

Netizen

09:06:39 05/12/2021
Khoa Pug đã có những giải thích về loạt thắc mắc của cư dân mạng

Đánh ghen chồng xong thất thểu về nhà mẹ đẻ, tôi sốc phát ngất nhìn người đàn ông trong nhà

Tâm sự

09:04:55 05/12/2021
Tuyệt vọng và chán nản, tôi quay về nhà mẹ đẻ muốn trút bầu tâm sự với bà. Ai ngờ đâu vừa bước vào sân thì giật mình khi thấy một chiếc ô tô lạ

Các văn phòng của Google đông dần trở lại

Thế giới

09:03:30 05/12/2021
Số nhân viên của Google tới văn phòng làm việc tăng mỗi tuần, đặc biệt là số nhân viên trẻ

5 hiểu lầm về rối loạn cương dương

Kiến thức giới tính

09:02:55 05/12/2021
Rối loạn cương dương là bệnh gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới nhưng rất dễ bị hiểu lầm cần tìm hiểu thật kỹ trước khi kết luận

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

08:59:24 05/12/2021
Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium do đó sẽ không được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ từ Chính phủ. Và không còn cách nào khác, Mitsubishi Việt Nam buộc phải có chính sách ưu đãi cho mẫu x...

Bố sung sướng khi lần đầu thấy được màu sắc cảnh vật xung quanh 

Clip hay

08:55:40 05/12/2021
Người bố bị mù màu suốt 66 năm đã không kìm nén được cảm xúc khi vợ con tặng cặp kính để nhìn thấy được màu sắc của cảnh vật xung quanh

Phụ nữ sẽ càng trở nên quan trọng, đầy sức hút trong mắt đàn ông nếu bạn thấu hiểu 3 tâm lý kỳ lạ này của anh ấy!

Tình yêu

08:43:05 05/12/2021
Để hiểu những tâm lý này, bạn sẽ mất một quá trình dài tôi luyện bản thân và học cách đọc vị đối phương