Chụp ảnh khỏa thân tập thể qua mạng giữa Covid-19

Nhiếp ảnh gia Mỹ Spencer Tunick chụp ảnh khỏa thân qua ứng dụng video với sự tham gia của nhiều tình nguyện viên để cổ vũ giãn cách xã hội .

Những tình nguyện viên tham gia dự án “Cùng nhau giãn cách” của Tunick đã khỏa thân, đeo khẩu trang và tạo dáng theo những tư thế giống nhau trong thời gian ở nhà để kiềm chế Covid-19 lây lan. Mục đích dự án của Tunick là phản ánh “một cầu vồng” đủ các sắc da và các hình dáng, cân nặng, nghề nghiệp, quốc tịch.

Chỉ trong vài tuần, Tunick, 53 tuổi, đã chụp ảnh mọi người qua màn hình video từ khắp các nước, trong đó có Lebanon, Thái Lan, Mexico và Pháp. Ông vẫn đang tìm kiếm người mẫu và rất vui khi có những người ở Syria liên hệ đề nghị tham gia dự án ảnh này.

Chụp ảnh khỏa thân tập thể qua mạng giữa Covid-19 - Hình 1

Các tình nguyện viên tham gia dự án chụp ảnh khỏa thân tập thể qua mạng của nhiếp ảnh gia Spencer Tunick . Ảnh: Spencer Tunick

“25 năm qua, năm nào tôi cũng thực hiện một dự án khỏa thân tập thể và tôi không muốn năm nay là lần đầu tiên dự án không thể diễn ra”, nhiếp ảnh gia ở New York, Mỹ, cho hay. “Khi đó là một nhóm người và họ được hướng theo những vị trí khác nhau, có sự đồng nhất, tôi nghĩ rằng điều đó đã làm mất đi tính dục, dù về bản chất nó rất gợi cảm”.

Tunick tin rằng dự án này là một lời nhắc nhở quan trọng rằng chúng ta vẫn là con người giữa cuộc khủng hoảng Covid-19 toàn cầu. “Tôi nghĩ việc kết nối với cơ thể trong khoảng thời gian này khẳng định rằng chúng ta sẽ không biến thành robot, rằng chúng ta là những người suy nghĩ tự do, những người làm nghệ thuật như một cộng đồng và đi ngược lại những điều tầm thường”, ông nói.

Tunick cảm thấy may mắn khi có cơ hội làm việc với những người mà ông tưởng rằng không thể hợp tác trước khi đại dịch xảy ra. Chiffeni Rofe, 30 tuổi, một trong những người mẫu của ông, thừa nhận cô có lẽ sẽ không sẵn sàng tham gia dự án chụp ảnh khỏa thân ngoài trời, nhưng việc chụp ảnh qua mạng này khiến cô thoải mái hơn. Cô đã tình nguyện chụp ảnh sau khi nhiều năm chiến đấu với chứng rối loạn ăn uống.

Lee Smyth, 29 tuổi, một nhà quản lý đồ lót ở Australia, cũng đăng ký tham gia dự án lần này của Tunick sau khi cùng 594 người khác chụp ảnh khỏa thân tập thể trên phố Chapel, thành phố Melbourne, năm 2018.

“Đây sẽ là một cách tuyệt vời để ghi lại khoảng thời gian bất thường mà tất cả chúng đang cùng trải qua này”, cô nói.

Chụp ảnh khỏa thân tập thể qua mạng giữa Covid-19 - Hình 2

Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick . Ảnh: Spencer Tunick

Tunick nổi tiếng với việc chụp ảnh khỏa thân tập thể. Ông từng lập kỷ lục chụp 18.000 người khỏa thân ở Mexico City. Tuy nhiên, do ứng dụng gọi video nhóm mà Tunick sử dụng chỉ giới hạn 50 người nên mỗi lần ông chỉ có thể chụp 49 người khác. Ông dự định tạo ra một bức ảnh đôi gồm 98 người bằng cách dùng hai màn hình một lần.

Tunick hy vọng dự án của mình sẽ khởi đầu một phong trào và duy trì đến cả khi dịch bệnh đi qua. “Tôi hy vọng mọi người cởi quần áo và tự chụp ảnh với bạn bè của họ. Tôi mong điều này sẽ tiếp tục chứ không bắt đầu rồi dừng lại ở tôi”, ông nói.

Tội phạm giảm mạnh, cảnh sát New York vẫn ngập lo lắng giữa đại dịch COVID-19

Dù tỷ lệ tội phạm giảm mạnh trong mùa dịch, cảnh sát New York (Mỹ) cũng không mấy nhàn nhã trong mấy tuần qua, khi COVID-19 tiếp tục lây lan nhanh.

Duy trì giãn cách xã hội

Tin nhắn xuất hiện trên điện thoại của trung sỹ Joseph Rosso. Đó không phải là tin báo về một vụ cướp, vụ nổ súng hay một vụ tranh chấp. Tin nhắn cho biết có đám đông nhỏ đang tập trung bên ngoài cửa hàng tạp hóa ở Lower Manhattan.

Cách đây vài tháng, đây chẳng phải là chuyện gì to tát tới mức phải đánh động tới cảnh sát. Nhưng trong mùa dịch thì hoàn toàn khác.

Tội phạm giảm mạnh, cảnh sát New York vẫn ngập lo lắng giữa đại dịch COVID-19 - Hình 1

Cảnh sát New York tuần tra làm nhiệm vụ trong mùa dịch COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Lắc đầu, trung sỹ Rosso lên chiếc xe tuần tra di chuyển tới địa điểm được thông báo. Khi anh gần tới nơi, khoảng 10 người trước cửa hàng tạp hóa tự động dần tách giãn ra.

"Tôi sống ở thành phố này cả đời và tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra điều này. Đó là điều siêu thực" , viên sỹ quan cho hay.

Kiểm tra gian cách xã hội là công việc hàng ngày của cảnh sát New York cũng như lực lượng thực thi trên khắp nước Mỹ trong mùa dịch.

Trung sỹ Rosso và cộng sự của anh, sỹ quan Nicholas Contardo hiện thuộc lực lượng gồm 708 thành viên được rút khỏi các nhiệm vụ khác, để thực thi các quy tắc giãn cách xã hội, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Dịch bệnh ảnh hưởng tới mọi khía cạnh của công tác trị an ở thành phố lớn nhất nước Mỹ. Hiện tại tội phạm bạo lực giảm mạnh. Các sỹ quan tuần tra trở thành cảnh sát y tế công cộng, cảnh báo người dân duy trì khoảng cách 2m.

Tội phạm giảm mạnh, cảnh sát New York vẫn ngập lo lắng giữa đại dịch COVID-19 - Hình 2

Joseph Rosso đứng quan sát đám đông mua hàng trên con phố East 14th. (Ảnh: NYT)

Họ phải mang khẩu trang, găng tay hàng ngày. Một số lo lắng các vụ bắt bớ, quy trình lấy lời khai hoặc tương tác với những người khác có thể dẫn tới nguy cơ lây nhiễm.

"Bạn luôn sống trong nỗi lo rằng khi bạn bắt giữ ai đó, nếu họ nhiễm bệnh, bạn sẽ bị lây nhiễm. Nhưng bạn vẫn phải hoàn thành công việc của mình", một sỹ quan ở Brooklyn cho biết.

Dịch bệnh cũng khiến nhu cầu về các thiết bị y tế trang bị cho cảnh sát tăng vọt. Tuần trước, Sở cảnh sát New York nhận được 28.000 khẩu trang N95, 53.000 khẩu trang phẫu thuật và 19.000 đôi găng tay.

Khi hàng triệu người dân New York tuân thủ khuyến cáo ở nhà chống dịch, số lượng các vụ án cũng giảm mạnh. Trong 4 tuần qua, các vụ giết người ở New York giảm 20%, các vụ hãm hiếp giảm 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng các nhân viên cảnh sát lại phải đẩy mình vào một cuộc chiến gian nan không kém - đó là phòng chống dịch.

'Viên đạn thầm lặng'

Gần 20% trong tổng số 36.000 nhân viên cảnh sát New York phải xin nghỉ ốm kể từ đầu mùa dịch. Ít nhất 20 nhân viên các phòng ban, trong đó có 1 thám tử và 2 sỹ quan cảnh sát chết vì COVID-19.

" Đây là một viên đạn thầm lặng ", Chủ tịch DEA - Hiệp hội đại diện cho 5.500 thám tử cho biết.

Tội phạm giảm mạnh, cảnh sát New York vẫn ngập lo lắng giữa đại dịch COVID-19 - Hình 3

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm được huy động cho chiến dịch phòng chống COVID-19. (Ảnh: Getty Images)

Kể từ khi cuộc khủng hoảng y tế xảy ra vào giữa tháng 3, khoảng 600 cảnh sát đã trở lại làm việc sau một thời gian điều trị.

"Khi dịch bệnh bắt đầu, mọi người nói nó có thể là bệnh cúm. Nhưng nó không phải là bệnh cúm" , Ủy viên cảnh sát thành phố New York Dermot F. Shea cho hay.

Để chống lại virus, New York phải huy động tới cả lực lượng đặc nhiệm chuyên truy quét tội phạm quy mô lớn.

Cảnh sát trưởng Raymond Spinella, chỉ huy của lực lượng này cho biết, các sỹ quan của ông được yêu cầu tăng cường tuần tra tại các khu vực có nhiều sỹ quan thông báo bị nhiễm bệnh.

Lo mang mầm bệnh về nhà

Vào một buổi sáng gần đây, trung sĩ Rosso và sỹ quan Contardo cùng 30 người khác được giao nhiệm vụ thực thi các quy tắc giãn cách xã hội tại Công viên Gramercy. Tất cả họ đeo khẩu trang màu xanh lam, đứng cách xa nhau và hướng mắt về người chỉ huy - Phó cảnh sát trưởng Edward Winski.

" Chưa có thuốc chữa virus SARS-CoV-2. Không có vaccine. Vì vậy, ngay bây giờ việc chúng ta có thể làm là giảm thiểu số ca nhiễm. Điều đó có nghĩa là gì? Hạn chế tiếp xúc xã hội. Rửa tay. Cách nhau 6 bước chân ", ông Winski nói.

Tội phạm giảm mạnh, cảnh sát New York vẫn ngập lo lắng giữa đại dịch COVID-19 - Hình 4

Nhóm cảnh sát tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội khi đứng nghe chi thị từ cấp trên. (Ảnh: NYT)

Winski cho biết, bản thân ông cũng thừa hiểu nhiệm vụ của các cấp dưới của mình nghe có vẻ "kỳ quái".

"Nếu 3 tuần trước bạn nói với tôi về việc chúng tôi phải đi xung quanh các công viên và nói mọi người cách xa nhau, giãn cách xã hội, tôi sẽ chẳng hiểu điều ấy có nghĩa gì ", ông Winski nói.

Khi Rosso và Contardo bắt đầu ca trực của mình, họ phun chất khử trùng lên các xe tuần tra, chà mạnh bánh xe, ghế ngồi bằng khăn tay.

"Chúng tôi phải đảm bảo rằng nó sạch sẽ" , Rosso nói.

Contardo luôn trăn trở mỗi khi trở về nhà sau khi hết ca trực. Đêm nào, anh cũng lo sẽ mang mầm bệnh về cho vợ và 3 đứa con nhỏ ở Massapequa, Long Island. Anh bị ám ảnh với mỗi cơn ho hay cảm giác ngứa ngáy trong cổ họng.

"Liệu đó có phải là triệu chứng không? Tôi lo lắng", Contardo cho biết.

Mỗi đêm, ngay khi về nhà, Contardo đều tắm rửa và thay quần áo trước khi ôm con.

" Lũ trẻ còn nhỏ. Vì vậy chúng sẽ không thể hiểu được. Nhưng bạn vẫn phải làm những gì bạn phải làm" , viên sỹ quan cho hay.

Siêu thị, công viên là điểm nóng

Siêu thị trở thành tâm điểm "rắc rối" bởi mọi người thường tập trung rất đông tại đây để mua thực phẩm và đồ dùng cho nhiều ngày trú ẩn ở nhà.

Không lâu sau khi Rosso nhận được tin nhắn về đám đông tập trung đông ở cửa hàng tạp hóa ở Lower Manhattan, anh tiếp tục được thông báo về đám đông khác tập trung tại một cửa hàng khác cách đó vài dãy phố.

Tội phạm giảm mạnh, cảnh sát New York vẫn ngập lo lắng giữa đại dịch COVID-19 - Hình 5

Cảnh sát New York tuần tra trong Công viên Glen Island ở New Rochelle, New York. (Ảnh: Bloomberg)

Khi cảnh sát đến, nhân viên cửa hàng đang phải khản cổ hò hét kêu gọi đám đông xếp hàng dài đeo khẩu trang. Mọi người bắt đầu nghe theo, che mặt bằng khẩu trang hoặc vải và đứng cách nhau 2 m.

Khi một khách hàng bước vào mà quên không che mặt, nhân viên hỏi: "Bạn có thể kéo áo lên bịt mặt trong khi mua sắm không?". Người này đáp rằng được.

Rosso và Contardo đứng quan sát cách đó vài mét, hài lòng vì sự xuất hiện của họ phần nào khiến người dân tuân thủ các quy tắc. Tuy nhiên, Rosso nói rằng sẽ tốt hơn nếu đám đông tự ý thức được vấn đề mà không cần cảnh sát can thiệp.

Ở New York, người dân sẽ phải nộp phạt 1.000 USD nếu chống đối các quy tắc giãn cách xã hội. Tuy nhiên, từ giữa tháng 3, ít giấy phạt được ghi nhận.

Ở một số điểm nóng như công viên, mọi người cũng dần tự giác tuân thủ các khuyến cáo.

Tại một công viên ở cuối con phố 36th Street, cánh cổng có treo rõ khuyến cáo: Tập thể dục một mình và tuân thủ giãn cách xã hội.

Video: Cảnh sát Mỹ kéo người không đeo khẩu trang ra khỏi xe buýt

Trong công viên, người đàn ông đứng chống đẩy một mình. Ở xa xa, phía đối diện là cặp bố con đang chơi bóng chày. Giữa 3 người này là một cậu bé 4 tuổi đang lái chiếc xe tay ga đồ chơi.

Tại quán đồ uống ở Hookah Plus, chủ quán đóng cửa địa điểm kinh doanh của mình sau khi được cảnh sát nhắc nhở vì để 5 người hút thuốc bên trong 1 ngày trước đó.

"Tôi vui vì anh ấy đã tuân thủ", Rosso nói khi tuần tra qua nơi này.

Rosso tiếp tục nhận thêm thông báo về nhóm người tụ tập ở một quá cafe tại Đại lộ số 7.

Khi tới nơi, anh yêu cầu nhân viên trong quán không để mọi người tập trung và ăn uống ở bên ngoài. Nhân viên này đồng ý và hứa sẽ không để tình trạng này tái diễn.

SONG HY

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Nhà Trắng trang trí trái tim mừng Lễ Tình nhân00:36Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Luật sư của Trump nói phe Dân chủ 'đạo đức giả'01:23Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17

Tiêu điểm

Tai nạn thương tâm: Phát hiện cháu bé trong máy giặt đang quay
10:19:37 24/02/2021
Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải
20:43:40 24/02/2021
Lính gác Thủy quân Lục chiến mất tích tại Nhà Trắng gây xôn xao
01:17:40 24/02/2021
Gần 8 triệu người Texas vẫn chịu cảnh cúp nước
23:09:02 23/02/2021
Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?
01:54:43 25/02/2021
Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020
06:27:12 25/02/2021
Bị Quốc hội Canada cáo buộc 'diệt chủng' ở Tân Cương, Trung Quốc phản pháo
18:33:12 23/02/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 23/2: Philippines trao đổi y tá lấy vaccine; Thủ đô Campuchia phong toả hàng loạt
01:49:37 24/02/2021
Vì sao số người chết vì Covid-19 ở Mỹ cao nhất thế giới?
21:32:22 23/02/2021
Lan truyền thuyết âm mưu chính phủ Mỹ tạo tuyết ở Texas
22:33:23 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Vừa đẻ 5 ngày, nhìn việc làm kinh tởm lúc nửa đêm của chồng, tôi bế con chạy khỏi nhà
07:38:26 25/02/2021
Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!
10:00:08 25/02/2021
Vợ dắt trai lạ về nhà, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ
07:32:29 25/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021
'Tuyệt chiêu' giúp 'cơ trưởng' Mai Tài Phến, Huy Trần, Lâm Bảo Châu sử dụng để 'cưa đổ' các chị đại Vbiz là gì?
07:15:11 25/02/2021
Lời khai man rợ của kẻ sát hại cô gái 16 tuổi ở Hà Nam
07:59:53 25/02/2021
Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
Tin G-Dragon yêu Jennie gây sốc? Thật ra vẫn chưa là gì so với scandal hẹn hò chấn động của "bà cả Penthouse" Lee Ji Ah
07:05:08 25/02/2021

Tin mới nhất

Hungary là quốc gia châu Âu đầu tiên sử dụng vaccine của Trung Quốc

12:04:47 25/02/2021
Ngày 24/2, Hungary đã trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc sản xuất.

Lý do Triều Tiên bổ nhiệm đại sứ mới ở Trung Quốc sau 11 năm

11:16:04 25/02/2021
Triều Tiên mới đây đã bổ nhiệm một cựu bộ trưởng thương mại làm đại sứ mới tại Trung Quốc, giao cho ông sứ mệnh quan trọng là khôi phục thương mại với đồng minh thân cận nhất của nước này.

Kim Jong-un lệnh quân đội siết kỷ luật

11:07:35 25/02/2021
Lãnh đạo Triều Tiên Km Jong-un kêu gọi quân đội cần kiểm soát chặt chẽ và siết kỷ luật trong cuộc họp với quân ủy trung ương.

Mỹ chỉ trích Malaysia trục xuất người Myanmar

11:01:54 25/02/2021
Mỹ chỉ trích Malaysia vì trục xuất hơn 1.000 công dân Myanmar giữa lúc nước này bất ổn, dù tòa án đã yêu cầu tạm ngừng hành động trên.

Mỹ 'chọn mặt gửi vàng' Ấn Độ để đối trọng với Trung Quốc

10:29:00 25/02/2021
Khung chiến lược của Mỹ về Ấn Độ-Thái Bình Dương được tiết lộ gần đây cho thấy các nhà hoạch định chính sách an ninh quốc gia Mỹ, ít nhất là dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, coi Ấn Độ là đối tác để đối trọng với Trung Quốc trong k...

Hơn 113 triệu ca nCoV toàn cầu, Malaysia bắt đầu tiêm chủng

09:57:41 25/02/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 113 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong vì Covid-19, Malaysia ngày 24/2 khởi động chương trình tiêm chủng toàn quốc.

Indonesia đối thoại với hai phe khủng hoảng Myanmar

09:48:58 25/02/2021
Ngoại trưởng Indonesia cho biết nước này đàm phán với cả quân đội Myanmar và đại diện chính phủ dân cử bị lật đổ trong nỗ lực chấm dứt khủng hoảng.

Kỳ thi 'sinh tử' của Trung Quốc được tổ chức đầu tháng 6

09:48:01 25/02/2021
Ngày 19/2, Bộ Giáo dục Trung Quốc ấn định kỳ thi đại học (gaokao) của nước này sẽ diễn ra trong hai ngày 7-8/6, sớm hơn năm ngoái một tháng.

Chiến dịch đột kích đầu tiên của quân đội Mỹ ở nước ngoài

09:45:58 25/02/2021
Trận đột kích phóng hỏa tàu khu trục USS Philadelphia lọt vào tay cướp biển năm 1804 được xem là chiến dịch quân sự đầu tiên của Mỹ sau khi giành độc lập.

Giá Bitcoin hôm nay 25/2: Bitcoin bẻ lái, tiền ảo vụt tăng

09:41:45 25/02/2021
Giá mỗi Bitcoin bất ngờ quay đầu tăng thêm 1.294 USD giúp vốn hóa vọt lên xấp xỉ 925 tỷ USD, các tiền ảo hàng đầu cũng đồng loạt quay đầu tăng mạnh.

Bức tranh mèo bay kỹ thuật số giá gần 600.000 USD

09:14:51 25/02/2021
Công nghệ chuỗi khối đã tạo ra một thị trường các tác phẩm kỹ thuật số mang tính độc bản và bán được với giá ngất trời.

Mỹ và các đồng minh sẽ xây dựng chuỗi cung ứng công nghệ loại trừ Trung Quốc

07:42:44 25/02/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị ký một sắc lệnh hành pháp để đẩy mạnh kế hoạch xây dựng các chuỗi cung ứng chip và các sản phẩm quan trọng chiến lược khác nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, thông qua sự phối hợp chặt chẽ với các đ...

Kinh tế Đức tăng trưởng vượt dự kiến trong quý IV/2020

05:40:43 25/02/2021
Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 24/2 cho hay, nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong quý IV/2020 tăng trưởng 0,3% so với quý trước đó.

Thúc đẩy sớm đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Thái Lan đạt 20 tỷ USD

05:10:39 25/02/2021
Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong các khuôn khổ hợp tác tiểu vùng, xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy phê chuẩn và thực thi Hiệp định RCEP...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 112,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:42:34 25/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 24/2 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 112.777.018 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, trong đó có 2.499.190 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 88.3...

COVID-19 tại ASEAN hết 24/2: Trên 51.800 ca tử vong; Có người Việt Nam mắc bệnh tại Campuchia

01:39:08 25/02/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 24/2: Trên 51.800 ca tử vong; Có người Việt Nam mắc bệnh tại Campuchia

Đằng sau cuộc xung đột giữa các nền tảng số và Australia

01:34:23 25/02/2021
Dự luật yêu cầu các công ty công nghệ lớn, cụ thể là Facebook và Google, phải trả tiền mua tin tức báo chí ở Australia đang tạo ra tác động mạnh khắp thế giới.

Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng

01:29:56 25/02/2021
Một đoàn tàu 113 toa đã va chạm với một chiếc xe tải ở trung tâm bang Texas, Mỹ ngày 23/2, gây ra một vụ nổ kinh hoàng.

Indonesia thúc đẩy đối thoại giải quyết bế tắc ở Myanmar

01:19:14 25/02/2021
Ngày 24/2, Indonesia thông báo đang đối thoại với các bên liên quan tại Myanmar nhằm góp phần tháo gỡ thế bế tắc chính trị ở quốc gia Đông Nam Á này.

WADA khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các vận động viên

01:08:41 25/02/2021
Cơ quan Phòng chống doping toàn cầu (WADA) ngày 23/2 khuyến cáo nên tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho các vận động viên, qua đó xua đi những lo ngại rằng vaccine ngừa COVID-19 có thể chứa các thành phần bị cấm kh...

Cuộc đua thử nghiệm vaccine COVID dành riêng cho trẻ em

00:59:42 25/02/2021
Hai người khổng lồ dược phẩm Mỹ Pfizer và Moderna đang thử nghiệm vaccine trên trẻ em 12 tuổi và hy vọng sẽ có kết quả trong mùa Hè. Các hãng dược phẩm khác cũng tham gia cuộc đua này.

Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Campuchia về nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2

00:40:05 25/02/2021
Ngày 24/2, trước nguy cơ dịch COVID-19 có thể lây lan ra một số tỉnh, thành của nước này, ngoài thủ đô Phnom Penh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới bà con cộng đồng gốc Việt trên địa bàn lãnh s...

FDA Mỹ chứng minh vắc xin COVID-19 một liều của Johnson & Johnson hiệu quả

00:35:56 25/02/2021
Theo những phân tích mới vừa đăng tải trên trang web của Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ, vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson có hiệu quả và an toàn.

Phái đoàn Ai Cập, Qatar gặp nhau lần đầu tiên sau khi khôi phục quan hệ

00:34:12 25/02/2021
Bộ Ngoại giao Qatar thông báo các phái đoàn chính thức của nước này và Ai Cập đã tiến hành cuộc gặp tại Kuwait trong ngày 23/2.

Mỹ để ngỏ áp đặt lệnh trừng phạt mới với dự án 'Dòng chảy phương Bắc 2'

23:50:56 24/02/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết các biện pháp trừng phạt mới đối với dự án đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 mà bộ này nêu trong báo cáo gửi Quốc hội Mỹ hồi tuần trước chưa phải là những biện pháp cuối cù...

Thái Lan tiếp nhận lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên

23:46:02 24/02/2021
Lô hàng đầu tiên gồm 200.000 liều vaccine ngừa COVID-19 do công ty Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất đã tới Thái Lan ngày 24/2 và đã được bàn giao trong một buổi lễ tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi với sự tham dự của Thủ tướng Pra...

Campuchia ghi nhận 40 ca mắc mới COVID-19

23:42:02 24/02/2021
Ngày 24/2, Bộ Y tế Campuchia xác nhận số ca mắc COVID-19 liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2” tiếp tục tăng, với 40 trường hợp nhiễm mới, trong đó có 35 người Trung Quốc, 2 người Việt Nam, 1 người Campuchia và 2 ca được cho là thuộ...

Giới chức an ninh Mỹ không nhận được cảnh báo trước của FBI về vụ bạo loạn

23:39:53 24/02/2021
Ngày 23/2, các cựu quan chức an ninh hàng đầu tại Quốc hội Mỹ khẳng định đã không nhận được cảnh báo trước từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về khả năng cuộc biểu tình của những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump hồi tháng 1 vừa ...

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 4 loại rau dạ dày "ghét" nhất, đừng để chúng xuất hiện nhiều trên bàn ăn

Sức khỏe

12:06:31 25/02/2021
Dù không bị thối hỏng nhưng 4 loại rau này nếu được ăn nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho người dùng, đặc biệt là khiến dạ dày cảm thấy khó chịu, lâu dần có thể hình thành ung thư.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Đời sống

12:06:28 25/02/2021
Ngày 27.2, hơn 1.600 thanh niên của tỉnh sẽ lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất.

Điều gì ở phụ nữ tuổi 40 khiến đàn ông đắm say mê mẩn đến vậy?

Tình yêu

12:06:14 25/02/2021
Phụ nữ ở độ tuổi 40 có những sức hút rất khó cưỡng và cũng khó có thể lý giải được.

Suzuki Burgman Street được ra mắt, đắt hơn Honda Air Blade

Xe máy

12:05:04 25/02/2021
Mức giá của Suzuki Burgman Street cao hơn nhiều so với những đối thủ như Honda Air Blade 125 hay Yamaha FreeGo.

Đàm Tùng Vận làm vợ bé theo kiểu cưới trước yêu sau, vào động phòng mà "ông chú U50" Chung Hán Lương "giả trân"

Phim châu á

12:05:01 25/02/2021
 Vì không có tình yêu nên cảnh động phòng của Chung Hán Lương - Đàm Tùng Vận trong Cẩm tâm tựa ngọc khá giả trân.

Chưa mảnh tình vắt vai, cô nàng 30 tuổi òa khóc khi bị cướp mất nụ hôn đầu trong show hẹn hò

Show việt

12:03:46 25/02/2021
Quá bất ngờ khi bị nam chính cướp mất nụ hôn đầu trên truyền hình, Ánh Vàng đã òa khóc khiến hai MC và khán giả hết sức kinh ngạc.

Hướng dương ngược nắng: Mẹ Kiên không chết vì tâm thần mà vì bà Cúc tìm đến gặp mặt, thuyền Kiên - Châu hết hẳn hy vọng?

Phim việt

12:00:34 25/02/2021
Trong tập 33 Hướng dương ngược nắng, bác sĩ đã hé lộ nguyên nhân cái chết của mẹ Kiên.

Xe gia đình 'độc, lạ' Dodge Caravan 12 năm tuổi tại Việt Nam

Ôtô

11:59:29 25/02/2021
Mẫu xe gia đình 7 chỗ Dodge Caravan đời 2008 được chủ xe sử dụng 12 năm, rao bán lại với giá gần 700 triệu đồng, tương đương với một đối thủ Kia Sedona máy xăng đời 2015.

Nhà hàng chay ngon cho dịp Tết Nguyên tiêu ở TP.HCM

Ẩm thực

11:56:56 25/02/2021
Dịp đầu xuân, ẩm thực chay được nhiều người ưa chuộng bởi giúp chống ngán. Dưới đây là các quán hút khách nhờ không gian thanh tịnh, hương vị lạ miệng.

Biết tình cũ của chồng ỡm ờ "thả thính", vợ nhẹ nhàng ra tay trong chớp nhoáng mà khiến ả ngượng mặt rút lui

Tâm sự

11:55:29 25/02/2021
Không rõ tình trạng hôn nhân của ả hiện tại thế nào mà về nước liền liên lạc với chồng em. Sau hôm gặp gỡ tình cũ về, chồng em tỏ ra tỉnh bơ..., người vợ kể.

Nhận ra blazer là "chân ái", cô bạn ăn diện mỗi ngày chất như fashionista Hàn, ảnh street style đẹp như tạp chí

Thời trang

11:52:39 25/02/2021
Nhìn style ấn tượng của Phạm Anh, chúng ta càng thêm chắc chắn rằng blazer chính là item nhất định phải có trong tủ đồ của mỗi cô gái.

Diễn viên đóng vai Vỹ - nhân vật đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng sau tập 33 'Hướng dương ngược nắng' là ai?

Hậu trường phim

11:50:26 25/02/2021
Thông tin về nam diễn viên thủ vai Vỹ trong Hướng dương ngược nắng hẳn sẽ khiến bạn có nhiều bất ngờ.

4 nam thần Kbiz có body đẹp nhất được báo Nhật bình chọn: Hyun Bin bờ vai Thái Bình Dương, Ji Chang Wook toàn múi

Sao châu á

11:48:40 25/02/2021
Một trang tin truyền thông nổi tiếng Nhật Bản vừa bình chọn ra 4 nam thần có body đẹp nhất Kbiz. Nhìn danh sách không mấy bất ngờ.

Giả danh cơ quan pháp luật lừa đảo gần 4 tỷ đồng bằng 1 cú điện thoại

Sự kiện nóng

11:48:05 25/02/2021
Ngày 24/2, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 2 bị can Nguyễn Đình Vân (26 tuổi, trú huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), Nguyễn Mạnh Hiền (25 tuổi, trú huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cùng tội lừa...

CLB Bình Định chiêu mộ Đinh Hoàng Max

Bóng đá việt nam

11:37:21 25/02/2021
Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng cho biết sẽ đăng ký bổ sung cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max thi đấu ở giai đoạn hai V.League 2021.