Chụp ảnh con nhưng quên không tắt flash, bà mẹ phát hiện điểm bất thường trong mắt con, không ngờ lại cứu mạng cô bé

Shelby vội vàng bấm máy để bắt kịp khoảnh khắc ấn tượng mà quên mất không tắt đèn flash. Nhưng không ngờ điều này đã cứu mạng con gái bé nhỏ của cô.

Chuyện bắt đầu khi cặp vợ chồng Shelby Simkins và Ryan Denham (đều 26 tuổi), sống ở Devon (Anh) cho con gái 5 tháng tuổi Dela-Rose ăn. Thức ăn dính ở quanh miệng Dela khiến khuôn mặt cô bé trông thật hài hước vì vậy Shelby lấy điện thoại ra chụp ảnh con để lưu giữ làm kỷ niệm.

Shelby vội vàng bấm máy để bắt kịp khoảnh khắc ấn tượng mà quên mất không tắt đèn flash. Nhưng không ngờ điều này đã cứu mạng con gái bé nhỏ của cô. Khi xem lại ảnh chụp, Shelby phát hiện có một đốm trắng bên trong đồng tử ở một bên mắt của con gái.

Chụp ảnh con nhưng quên không tắt flash, bà mẹ phát hiện điểm bất thường trong mắt con, không ngờ lại cứu mạng cô bé - Hình 1

Shelby Simkins phát hiện ra đốm trắng trong mắt trái của con gái.

Trước đó, cô và chồng đã để ý thấy thỉnh thoảng con gái có động tác nheo mắt trái nhưng họ không quá bận tâm. Chỉ đến khi bức ảnh chụp vội đó cho thấy điều bất thường, cặp vợ chồng mới quyết định đưa con đến gặp bác sĩ nhãn khoa và sau đó Dela lập tức được đưa đến trung tâm phẫu thuật mắt ở Margate’s Queen Elizabeth The Queen Mother.

Tại đây, cặp vợ chồng đã phải nhận tin sốc khi bác sĩ thông báo con gái họ mắc u nguyên bào võng mạc (Retinoblastoma). Đây là một dạng ung thư hiếm gặp , trong đó khối u sẽ phát triển nhanh chóng từ các tế bào chưa trưởng thành ở võng mạc, cụ thể là lớp mô phát hiện ánh sáng ở mắt. Loại ung thư ác tính này chỉ có ở trẻ nhỏ, là nguyên nhân gây ra 1% trong tổng số các ca tử vong vì bệnh ung thư ở trẻ dưới 15 tuổi. Ryan đã rơi nước mắt khi nghe bác sĩ chẩn đoán bệnh tình của con gái.

Chụp ảnh con nhưng quên không tắt flash, bà mẹ phát hiện điểm bất thường trong mắt con, không ngờ lại cứu mạng cô bé - Hình 2

Chụp ảnh con nhưng quên không tắt flash, bà mẹ phát hiện điểm bất thường trong mắt con, không ngờ lại cứu mạng cô bé - Hình 3

Shelby nhớ lại những lời chuyên gia tư vấn an ủi vợ chồng cô sau khi thông báo một tin sốc thay đổi cuộc đời của gia đình cô mãi mãi. Cô nói với tờ Mirror: “Bác sĩ đã cố gắng an ủi chúng tôi. Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất nhưng tôi vẫn bị sốc”.

1 tuần sau đó, bé Dela được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia London. Các bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh của cô bé được xếp vào nhóm E, điều này có nghĩa là cơ hội phẫu thuật thành công để cứu mắt Dela rất mong manh.

Video đang HOT

Shelby nói: “ Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải chấp nhận bỏ đi một bên mắt của con để ngăn chặn sự khối u phát triển. Dù đau đớn nhưng đó là cách tốt nhất để giữ lại tính mạng cho con gái bé bỏng của chúng tôi”.

Chụp ảnh con nhưng quên không tắt flash, bà mẹ phát hiện điểm bất thường trong mắt con, không ngờ lại cứu mạng cô bé - Hình 4

Chụp ảnh con nhưng quên không tắt flash, bà mẹ phát hiện điểm bất thường trong mắt con, không ngờ lại cứu mạng cô bé - Hình 5

Sau ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ vào ngày 30 tháng 10 năm 2019, Dela đã được gắn mắt giả tạm thời và được phép về nhà trong 1 tuần.

Vợ chồng Shelby đã được đón nhận tin vui khi bác sĩ cho biết các xét nghiệm máu cho thấy khối u không lan rộng và bên mắt kia của cô bé vẫn khỏe mạnh.

Chụp ảnh con nhưng quên không tắt flash, bà mẹ phát hiện điểm bất thường trong mắt con, không ngờ lại cứu mạng cô bé - Hình 6

Chụp ảnh con nhưng quên không tắt flash, bà mẹ phát hiện điểm bất thường trong mắt con, không ngờ lại cứu mạng cô bé - Hình 7

Dela đã được phẫu thuật gắn mắt giả vĩnh viễn.

Chụp ảnh con nhưng quên không tắt flash, bà mẹ phát hiện điểm bất thường trong mắt con, không ngờ lại cứu mạng cô bé - Hình 8

Vào tháng 2 năm nay, Dela đã được phẫu thuật gắn mắt giả vĩnh viễn. Shelby cho biết: “Chúng tôi phải lấy nó ra mỗi tuần một lần và làm sạch nó bằng xà phòng và nước, sau đó đặt lại vào vị trí cũ, Dela không thích lắm, nhưng con bé đã quen với nó”.

Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có 1 điểm đặc biệt, không ngờ đó là biểu hiện của bệnh ung thư hiếm gặp

Ba anh em, đều dưới 5 tuổi, đang cùng nhau chiến đấu với căn ung thư trẻ em hiếm gặp.

Biết con mình bị ung thư có lẽ là tin tức đau lòng nhất mà bất cứ cha mẹ nào phải chịu đựng. Nhưng có đến ba đứa con bị ung thư thì đó có lẽ là thực tế tàn khốc nhất mà gia đình người Mỹ này phải đối mặt. Cặp vợ chồng không may mắn đó là Aaron và Angie Rush (đến từ Marietta, bang Georgia). Họ có 3 cậu con trai là Tristen (5 tuổi), Caison (3 tuổi) và Carter (7 tháng tuổi). Tất cả đều được chẩn đoán mắc u nguyên bào võng mạc.

Cả 3 con đều bị một căn bệnh ung thư giống nhau

" Đó là một cú sốc và cũng là một bất ngờ với chúng tôi. Rất nhiều cảm xúc đan xen. Đôi khi thật khó để đối mặt với chuyện này. Nhưng các con thực sự là phước lành ", Angie - mẹ 3 bé chia sẻ.

Theo trang web của Trung tâm y tế Mỹ Mayo Clinic, ung thư võng mạc là một bệnh ung thư mắt bắt đầu ở võng mạc và thường ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Nó có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 mắt và là dạng ung thư mắt phổ biến nhất ở trẻ em. Đã có một số trẻ em đột nhiên phát hiện bị mắc căn bệnh này sau khi thấy đốm trắng bất thường ở mắt qua ảnh chụp. Trong bức ảnh chụp 3 anh em trai dưới đây, để ý thấy cả 3 mắt bé cũng đều có điểm bất thường tương tự.

Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có 1 điểm đặc biệt, không ngờ đó là biểu hiện của bệnh ung thư hiếm gặp - Hình 1

Ba anh em trai Tristen (5 tuổi), Caison (3 tuổi) và Carter (7 tháng tuổi).

Khi còn nhỏ, bà mẹ Angie cũng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư tương tự. Dù biết đến 50% khả năng truyền bệnh ung thư cho con nhưng cô không bao giờ ngờ rằng, cả 3 con trai đều mắc. " Nhưng tôi đã làm rất tốt. Tôi là một giáo viên và tôi hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt ", Angie chia sẻ.

Theo Mayo Clinic, đột biến gen làm tăng nguy cơ u nguyên bào võng mạc được truyền từ cha mẹ sang con. Di truyền u nguyên bào võng mạc có xu hướng phát triển sớm hơn ở bệnh nhân nhỏ tuổi.

Con trai cả Tristen được chẩn đoán ung thư khi mới 4 tuần tuổi. Bé thứ 2 - Caison được chẩn đoán sau khi chào đời. Còn con út Carter sinh ra không bị ung thư, nhưng khi 6 tháng tuổi, bác sĩ phát hiện 2 khối u trong mắt bé. Carter bắt đầu điều trị bằng hóa trị vào tháng trước.

" Đó không phải là một trong những điều khiến bạn chú ý khi nghe về bệnh ung thư trẻ em ", bố 3 bé, Aaron bày tỏ.

Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có 1 điểm đặc biệt, không ngờ đó là biểu hiện của bệnh ung thư hiếm gặp - Hình 2

Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có 1 điểm đặc biệt, không ngờ đó là biểu hiện của bệnh ung thư hiếm gặp - Hình 3

Những hình ảnh dễ thương của 3 anh em trai.

Trong các gia đình có người mắc u nguyên bào võng mạc di truyền, việc ngăn chặn nó có thể là nhiệm vụ bất khả thi - theo Mayo Clinic. Tuy nhiên, chẩn đoán sớm là chìa khóa cho khả năng chữa khỏi và bảo tồn thị lực cao. Ba cậu bé đã chịu đựng hóa trị liệu, điều trị bằng laser, MRI, đánh giá dưới tác dụng của thuốc gây mê và vô số lần đến Bệnh viện Nhi đồng Atlanta.

Vì chi phí điều trị ung thư cho 3 đứa trẻ, Angie và Aaron đã bán căn nhà ngoại ô Atlanta của mình và chuyển đến sống cùng người thân để có thể thanh toán các hóa đơn y tế.

" Chúng tôi đã lập một trang GoFundMe để cố gắng kiếm được ít tiền, bởi việc chữa trị tiêu tốn rất nhiều tiền, ngay cả khi bạn có bảo hiểm " Aaron bộc bạch. Đôi khi mọi người nghĩ rằng, bảo hiểm sẽ chi trả mọi thứ nhưng không phải là trường hợp này.

" Chúng tôi buộc phải hy sinh thôi ", Aaron nhấn mạnh. Điều may mắn là trang GoFundMe của họ đã tạo tiếng vang lớn. Mọi người thực sự hào phóng trong việc giúp gây quỹ để phục vụ việc điều trị cho các cậu bé.

Bức ảnh chụp ba anh em trai cùng có 1 điểm đặc biệt, không ngờ đó là biểu hiện của bệnh ung thư hiếm gặp - Hình 4

Cặp vợ chồng hy vọng lớn lên các con sẽ trở thành bác sĩ để nghiên cứu loại ung thư này.

Bệnh tật đã "làm cho các con mạnh mẽ hơn"

Bà mẹ Angie cho biết, trong khi lộ trình điều trị của Carter mới chỉ bắt đầu thì Tristen và Caison đang có sự tiến triển rất tốt: " 2 con đã không có khối u mới trong một thời gian rất dài. Các con vẫn đi kiểm tra định kỳ, chụp MRI và được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ ".

Tristen thổ lộ, một ngày nào đó, con sẽ trở thành bác sĩ để nghiên cứu loại ung thư này: " Căn bệnh làm cho các con tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Các con không ngại nói về căn bệnh với người khác và khuyến khích những đứa trẻ cũng bị ung thư. Các con thực sự mang lại cho mọi người sức mạnh và là phước lành đối với người khác ".

Nguồn: CNN, Dailymail/toquoc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?
01:20:23 25/10/2021
Châu Âu xem xét duyệt thuốc Molnupiravir đặc trị COVID-19
20:25:30 25/10/2021
Bí ẩn căn bệnh truyền nhiễm kỳ lạ bắt nguồn từ nước hoa xịt phòng
21:02:46 25/10/2021
Hỏi nhanh về Covid-19: Sau khi trẻ tiêm vắc xin Covid-19, phụ huynh cần chú ý điều gì?
09:31:55 25/10/2021
Liệu pháp điều trị HIV tiềm năng thay thế cho thuốc ART
10:59:23 25/10/2021
Vì sao TP Vinh xin chuyển 4.000 liều vaccine Vero Cell cho địa phương khác?
18:34:33 25/10/2021
5 triệu chứng sớm của ung thư ruột: Cần khám và điều trị ngay khi thấy nghi ngờ
09:11:50 26/10/2021
Giảm gần một nửa nguy cơ ung thư với món ăn quen thuộc của người Việt
09:50:34 26/10/2021
Hơn 97 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiếp nhận và phân bổ
09:20:23 25/10/2021
Sỏi túi mật: Dấu hiệu, nguyên nhân và điều trị
10:28:47 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Lộ bằng chứng Hồ Văn Cường rời khỏi nhà Phi Nhung từ lâu?
07:54:26 26/10/2021
Chồng cũ Lệ Quyên xin lỗi người đẹp Mai Phương
07:37:22 26/10/2021
Dàn sao Hospital Playlist "đại náo" đám cưới: Jung Kyung Ho soái nhất đoàn, Yoo Yeon Suk - Shin Hyun Bin như bị Dispatch tóm hẹn hò
05:58:45 26/10/2021
Lộ chân tướng "idol giới khiêu dâm" chuyên quay clip 18+ trả phí: Tường tận cách dụ "con mồi" tới lời tuyên bố "kiếm tiền để làm từ thiện"
08:19:55 26/10/2021
Sự thật về đôi chân ngỡ tưởng không tì vết của Dương Mịch: Rời xa PTS là "bão tố", cả giày cao gót 15cm không thể cứu nổi
08:06:57 26/10/2021
Dân mạng tranh thủ cà khịa “cô Tiên” dưới bài đăng xót thương miền Trung của Xuân Bắc
08:36:45 26/10/2021
Vợ 3 hạ sinh tiểu công chúa, Tú Dưa lên chức bố lần 5
07:58:37 26/10/2021
Trịnh Gia Dĩnh - Tài tử TVB đào hoa, “cắm sừng” nhiều sao nữ lấy vợ kém 22 tuổi giờ ra sao?
08:52:03 26/10/2021
Con nuôi thân thiết hé lộ mối quan hệ giữa Quang Lê với "tiểu ni cô" Huyền Trân
06:14:32 26/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố 'chắc nịch' sau khi bị người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai ‘thách thức’
09:55:35 26/10/2021

Tin mới nhất

Nhiễm độc chì: Mối nguy rình rập trẻ

09:48:36 26/10/2021
7 trong 18 mẫu sơn công nghiệp có hàm lượng chì vượt quy chuẩn của Việt Nam (trên 600 ppm). Gần một nửa trẻ mẫu giáo tham gia nghiên cứu có nồng độ chì máu cao hơn giá trị tham chiếu của CDC Mỹ.

Vaccine Moderna tạo kháng thể mạnh ở trẻ em

09:23:30 26/10/2021
Moderna đang tiến hành thử nghiệm vaccine COVID-19 với liều lượng thấp ở trẻ em từ 6 - 12 tuổi trong khi đợi phê duyệt tiêm phòng cho thanh thiếu niên.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam: Tiêm vaccine cho trẻ để giảm gánh nặng bệnh tật và nguy cơ xuất hiện biến thể mới

20:33:53 25/10/2021
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn Tiến sỹ Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam nhằm đánh giá kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, cũng như đưa ra khuyến cáo khi triển khai trong thời gian t...

Tán sỏi đường mật qua da bằng laser - bước tiến thay thế phương pháp mổ mở

19:38:06 25/10/2021
Phương pháp tán sỏi đường mật qua da bằng laser được áp dụng tại Bệnh viện Vinmecs là một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, bảo tồn được túi mật nên bảo toàn được chức năng tiêu hóa và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh.

TPHCM: Cha mẹ xông hơi trị Covid-19 cho con, nhiều trẻ bỏng nặng thương tâm

19:36:13 25/10/2021
Hàng loạt trẻ ở TPHCM phải nhập viện cấp cứu do cha mẹ cho các bé xông hơi trị Covid-19, gây bỏng bộ phận sinh dục cùng nhiều vùng khác trên cơ thể.

Ngứa- dấu hiệu ung thư bạn không nên bỏ qua

19:19:04 25/10/2021
Ngứa là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khiến bạn muốn gãi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ngứa, trong đó có cả bệnh ung thư.

Mối liên quan giật mình giữa "não cá vàng" và kiểu ăn

18:39:35 25/10/2021
Nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy các tế bào mỡ có thể kiểm soát phản ứng của hệ thống cơ thể đối với chức năng não, thông qua tác động lên hồi hải mã. Mà sự khỏe mạnh của tế bào mỡ lại liên quan mật thiết đến kiểu ăn.

Tác dụng phòng 4 loại ung thư của các loại rau họ cải

18:32:29 25/10/2021
Rau họ cải gồm rất nhiều loại như cải bắp, cải thảo, súp lơ, cải brussel, cải xoăn, cải làn, củ cải, su hào, xà lách, cải xoong...

6 bệnh thường gặp sau mưa lũ: Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp điều trị

16:53:57 25/10/2021
Sau mưa lũ sẽ là nguy cơ ô nhiễm môi trường và dịch bệnh, chính vì vậy người dân cần nhận biết các dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là một số bệnh thường gặp sau mưa lũ.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Có thể triển khai tiêm vắc xin Pfizer cho người 16-18 tuổi

15:03:31 25/10/2021
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên hành lang Quốc hội sáng 25-10, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, đại biểu đoàn Bình Định, cho rằng địa phương thừa vắc xin Pfizer có thể triển khai tiêm cho những người 16-18 tuổi.

Người bệnh viêm xoang có nên dùng sữa và các chế phẩm từ sữa?

10:56:33 25/10/2021
Để điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định dùng thuốc của bác sĩ.

Viêm xoang ở trẻ em: Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị, phòng ngừa

10:15:55 25/10/2021
Viêm xoang ở trẻ em khác với người lớn vì ở lứa tuổi này hệ thống xoang đang trong giai đoạn hình thành và phát triển. Vì vậy, nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đã có bằng chứng tập 5 giờ thể dục mỗi tuần giúp giảm 7 loại ung thư

09:14:28 25/10/2021
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng hoạt động thể chất ở cường độ trung bình 5 giờ mỗi tuần, có thể ngăn ngừa được hơn 46.000 trường hợp ung thư hằng năm ở Mỹ, theo Hindustan Times.

Vì sao mắc Covid-19 đã khỏi ở TP.HCM ra Hà Nội lại dương tính?

10:11:19 24/10/2021
Có những bệnh nhân Covid-19 tái dương sau khi đã khỏi bệnh vài tháng, cũng có người kéo dài tình trạng dương tính tới 2, 3 tháng dù các triệu chứng của bệnh đã không còn.

Costa Rica phát hiện hợp chất có khả năng chữa ung thư từ thực vật

10:05:43 24/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, các nhà khoa học Costa Rica đã tìm ra một hợp chất trong cây Lippia alba, một loài thực vật có hoa trong họ Cỏ roi ngựa, có khả năng làm suy yếu các tế bào ung thư đồng thời cho phép các tế bào khỏ...

Người Hải Phòng sống khốn khổ vì ruồi từ bãi rác tràn vào nhà

09:46:21 24/10/2021
Bãi rác Đồng Sam tiếp nhận 20 tấn mỗi ngày, cách khu dân cư huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng chỉ vài trăm mét. Gần đây, ruồi phát sinh nhiều đã làm đảo lộn cuộc sống người dân.

Nhóm người có nguy cơ cao mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine

09:41:23 24/10/2021
Nghiên cứu trên 6 triệu người tiêm vaccine Covid-19 ở Anh đã phát hiện những nhóm người có nguy cơ trở thành các ca nhiễm trùng đột phá.

Bất ngờ với khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư của dưa chuột

20:27:08 23/10/2021
Dưa chuột chứa 95% hàm lượng nước, giúp cơ thể duy trì độ ẩm, đồng thời đào thải độc tố.

Lấy tiền chơi game bị mẹ mắng, con trai 14 tuổi uống thuốc trừ sâu cực độc

20:19:31 23/10/2021
Bị mẹ mắng vì xin tiền để học nhưng lại nạp card chơi game, cậu bé đã chạy ra sau nhà uống chai thuốc trừ sâu cực độc, chưa có thuốc giải và sùi bọt mép, co giật nguy kịch chỉ sau 10 phút.

Biến thể Delta plus AY.4.2 và mức độ nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19

18:58:06 23/10/2021
Một biến thể Delta mới được ghi nhận là AY.4.2 (còn gọi là Delta plus) đang lây lan ở Anh và một số nước khác. Nguy cơ của biến thể này đang được các nhà khoa học đánh giá.

Có thể bạn quan tâm

Bà Mạnh Vãn Châu được chào đón như người hùng khi trở lại làm việc

Thế giới số

10:34:03 26/10/2021
Video cho thấy bà Mạnh Văn Châu được các đồng nghiệp tại Huawei chào đón nồng nhiệt sau khi trở lại làm việc.

Ế ẩm, nhiều hãng xe máy chuyển hướng ra mắt dòng xe dân chơi

Xe máy

10:33:27 26/10/2021
Những mẫu xe không hướng đến số đông được ra mắt nửa cuối năm 2021 phần nào giúp thị trường xe máy Việt Nam bớt ảm đạm do ảnh hưởng từ dịch covid-19.

BMW và 4 hãng xe khác từng ‘trèo cao ngã đau’ như thế nào?

Ôtô

10:31:14 26/10/2021
Tham vọng lớn luôn đi kèm với rủi ro cao.

NSƯT Xuân Hinh lên tiếng về thông tin bị đột quỵ tại nhà riêng, nói rõ tình hình sức khỏe ở tuổi 61

Sao việt

10:27:34 26/10/2021
Sau NSƯT Hoài Linh, NSND Hồng Vân, Thúy Nga, mới đây NSƯT Xuân Hinh bất ngờ bị đồn qua đời vì đột quỵ.

Phụ huynh 'tự nguyện' mua điều hòa, ti vi: Giám đốc Sở bất ngờ

Đời sống

10:21:30 26/10/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình rất bất ngờ vì phụ huynh có con vào lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Ninh được kêu gọi tự nguyện đóng tiền lắp điều hòa, tivi, tủ sách...

Bị phạt, cún cưng bật chế độ diễn sâu làm chủ phải chào thua

Netizen

10:18:28 26/10/2021
Hiện nay, chó mèo đang là những nhân vật hô mưa gọi gió trên mạng xã hội. Chúng được ví như ngôi sao 4 chân được dân tình săn đón nồng nhiệt.

Phạm Băng Băng đẹp thần thánh nhường nào? Chấp cả ống kính của "hung thần", biến khoảnh khắc vô tình thành huyền thoại

Sao châu á

10:15:29 26/10/2021
Khi những bức hình của Phạm Băng Băng được chia sẻ, netizen đều phải choáng ngợp trước nhan sắc và làn da hoàn hảo của nữ diễn viên.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

Học hành

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Vụ 2 vợ chồng bị lũ cuốn: Người chồng bị cuốn trôi 200 km

Sự kiện nóng

10:08:56 26/10/2021
Thi thể ông N.V.L. bị lũ cuốn trôi vào tối 21/10 tại Quảng Ngãi và mới đây được phát hiện dạt vào bờ biển tỉnh Phú Yên.

Đi hưởng tuần trăng mật, sau màn quấn quýt chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

Tâm sự

10:07:44 26/10/2021
Chúng tôi đến một nơi xa để hưởng tuần trăng mật, tôi và chồng cũng không hề gọi dịch vụ gì từ khách sạn, vậy đây là ai? Nhưng tôi cũng chẳng nghĩ nhiều, liền đi ra mở cửa.

Xử phạt quán cà phê nơi học sinh lấy "kẹo" ăn gây dương tính với ma túy

Pháp luật

10:06:54 26/10/2021
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện loại kẹo gây ngộ độc cho 13 học sinh lớp 10, trong đó có 6 cháu dương tính với ma túy.

Trứng rán cùng thịt cực đơn giản nhưng để đạt độ ngon vô đối thì thêm mẹo này

Ẩm thực

10:04:28 26/10/2021
Món trứng đúc thịt làm theo cách này để không bị khô khi chín và vẫn đạt độ mềm.