Chương trình lớp 1 mới ra sao mà ‘ngày nào đi học về con tôi cũng mếu máo’?

‘Mấy bữa nay, ngày nào đi học về con tôi cũng mếu máo: Cô giáo chê con viết đã chậm còn sai ô li, đọc chữ thì cứ bị vấp hoài. Các bạn cũng chê con dở quá…’ – chị Tâm, phụ huynh có con đang học lớp 1 ở một quận nội thành TP.HCM, bày tỏ.

Chương trình lớp 1 mới ra sao mà ngày nào đi học về con tôi cũng mếu máo? - Hình 1

Nhiều trường năm nay than phiền khó dạy chương trình lớp 1 – Ảnh: TỰ TRUNG

Không chỉ chị Tâm, nhiều phụ huynh và cả giáo viên cũng phản ánh đến Tuổi Trẻ rằng chương trình mới rất “nặng” dù trước đó, các trường đã chủ động chọn sách cho trường mình.

Vật vã dạy con

Chị Tâm chia sẻ rằng chương trình tiểu học trước đây đã có rất nhiều người phê bình là quá nặng đối với trẻ, nhiều người tưởng chương trình lớp 1 mới sẽ khắc phục được nhược điểm này nhưng vẫn thế.

Mới đầu năm học lớp 1 mà các cháu học sinh phải học 2 âm trong một buổi, sau đó ráp âm lại thành tiếng rồi đọc, viết. Tính ra, mỗi tuần học sinh phải học và phải nhớ, phải đọc được, viết được 10 âm.

“Trẻ lớp 1 đến các mặt chữ còn chưa nhớ hết thì làm sao ráp âm lại thành tiếng mà đúng hết được?” – chị Tâm bức xúc.

Theo lời kể của chị Tâm, con của chị thường xuyên bị nhầm lẫn các con chữ như p với q, d với đ, h với n…

“Bé nhà tôi bị căng thẳng nên cứ mỗi lần kêu con lấy sách Tiếng Việt ra để học bài là con khóc. Họp phụ huynh đầu năm, tôi còn bị cô giáo than phiền rằng bé yếu quá, chậm quá. Tôi có trình bày rằng con tôi không được học chữ trước khi vào lớp 1 như một số bạn trong lớp. Cô bảo nếu vậy thì ba mẹ phải dành thời gian để kèm bé học ở nhà” – chị Tâm nói thêm.

Một phụ huynh khác kể: từ đầu năm đến nay, cứ buổi tối là cả nhà cùng “đánh vật” với những con chữ. Sau mỗi buổi học, cô giáo sẽ chụp ảnh các chữ gửi trong group Zalo rồi yêu cầu phụ huynh cho con em rèn chữ ở nhà. Tức là phụ huynh phải viết chữ mẫu vào tập cho bé để bé nhìn vào đó viết tiếp cho đúng.

Việc này không dễ dàng chút nào khi phụ huynh không phải là giáo viên, không thể viết đẹp, viết đúng chiều cao, khoảng cách của các con chữ.

“Tôi viết đi xóa lại khá nhiều đến độ con tôi thắc mắc sao mẹ phải viết đi viết lại mấy lần mới đúng ô li mà cô giáo cứ bắt con phải viết đúng ngay lần đầu tiên hả mẹ?” – vị phụ huynh kể.

Đặc biệt, có phụ huynh email đến PV Tuổi Trẻ đặt câu hỏi sách giáo khoa lớp 1 vẫn còn dùng phương ngữ khá nhiều khiến phụ huynh cũng gặp khó khăn khi dạy con chứ không chỉ khó khăn về phía học sinh.

Ví dụ bài 15 phần tập đọc (sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 tập một) có câu: “Ba Hà để bể cá ở hè”, con tôi bảo hè là mùa hè, tôi tra từ điển mới hiểu “hè” là phương ngữ miền Bắc, miền Nam và Trung thì gọi là “hiên”. Cách dùng từ cũng không thống nhất, vì xuất hiện từ “ba” là cách dùng khó đi đôi với “hè”.

Trong khi đó, chị Thu Hương (Q.Tân Phú) chia sẻ môn tiếng Việt, trẻ con mới vào lớp 1 không được học vỡ lòng như trước mà đi ngay vào đọc, viết rất căng. Tôi kèm cho con mà thấy rằng sách được thiết kế với tốc độ rất nhanh, cứ một buổi học 2 âm, sau đó ghép vần và viết chính tả luôn. Mới kết thúc tuần 1, các con phải đọc đoạn văn dài.

“Con trai tôi chưa nhận diện hết mặt chữ, cô giáo đã yêu cầu đọc suôn từng từ. Ngày trước cứ thong thả học vần, ghép chữ qua những bài thơ với câu từ đơn giản, dễ hiểu, khơi gợi trí tò mò, háo hức sự đọc. Tôi thấy khó để kèm dạy con, vì sách đã bỏ qua nhiều bước vỡ lòng rất quan trọng” – chị Hương nói.

Chương trình lớp 1 mới ra sao mà ngày nào đi học về con tôi cũng mếu máo? - Hình 2

Học sinh lớp 1 trong giờ học môn tiếng Việt – Ảnh: NHƯ HÙNG

Chương trình nặng, chủ yếu là tiếng Việt

Tương tự, tại Hà Nội, khá nhiều phụ huynh có con học lớp 1 đã đưa lên Facebook những trang sách tiếng Việt được cho biết là học trong một buổi. Chưa nói về tính khoa học, độ khó phù hợp hay không với trẻ 6 tuổi trải qua 2-3 tuần học mà chỉ nhìn vào khối lượng âm/vần đã khiến cha mẹ bị choáng.

“Trẻ lớp 1 chỉ hơn “mẫu giáo lớn” một chút, có nghĩa vừa phải dạy, vừa phải dỗ, kèm từ cách cầm bút đến khả năng ngồi tập trung 20-30 phút. Vậy mà chương trình lại dạy quá nhanh. Không nói học sinh mà phụ huynh cũng thấy rối với các âm/vần quá nhiều” – chị Thu Hạnh, phụ huynh có con học lớp 1 ở Cầu Giấy, cho biết.

Nhiều phụ huynh cũng lo lắng về yêu cầu “đọc hiểu” được đặt ra khi trẻ còn đang học “i tờ”. “Gia đình tôi thường xuyên đọc truyện cho con để cháu tiếp cận với sách, nhưng khi phải làm các bài yêu cầu “đọc hiểu” con vẫn bị khó khăn. Càng giải thích, càng gặng hỏi thì con càng căng thẳng, sợ rồi khóc. Có bữa, con khóc mẹ khóc.

Tối nào cũng “đánh vật” với tiếng Việt cùng con trên dưới 2 tiếng” – chị Lý, một phụ huynh Trường tiểu học Lê Ngọc Hân, kể. Theo ghi nhận của chúng tôi, đa số ý kiến về việc chương trình “nặng” đều tập trung ở môn tiếng Việt.

Theo một chuyên gia giáo dục, việc “kêu ca” này dễ hiểu vì ở học kỳ 1 của chương trình lớp 1, thời lượng dành cho tiếng Việt nhiều hơn, với mục tiêu trẻ phải học chữ. Nhiều môn học khác trong chương trình học kỳ 1 đang phải hạn chế vì “chờ trẻ biết chữ”.

“Có thể vì thế mà những ý kiến đang chỉ tập trung vào tiếng Việt khiến dư luận hiểu sách tiếng Việt “có vấn đề” so với các môn học khác của lớp 1 khi triển khai chương trình giáo dục mới” – chuyên gia này nhận định. Một vài hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Nội cũng nhận định trẻ “học trước” thì thuận, trẻ hơi chậm gặp khó khăn.

“Tôi nhận lớp khi có tới 80% học sinh đã được cho học trước. Với những cháu “học trước”, việc tiếp thu nội dung chương trình học kỳ 1 có thuận lợi hơn nhưng cũng nhiều cái phải uốn nắn do mỗi cháu được dạy theo một kiểu. Trong khi yêu cầu của sách là “dạy phát triển năng lực”.

Còn đáng lo hơn là ở 20% số trẻ chưa hề học chữ trước khi vào lớp 1″ – cô L.H., một giáo viên tiểu học ở quận Đống Đa, thông tin.

Chương trình lớp 1 mới ra sao mà ngày nào đi học về con tôi cũng mếu máo? - Hình 3

Có nhiều ý kiến khác nhau về chương trình lớp 1- Ảnh: TỰ TRUNG

Giáo viên cũng than khó

Theo cô L.H., chương trình được phân bổ cho mỗi tiết học tiếng Việt rất nặng. Mặc dù học sinh có buổi 2 để dành thời gian luyện tập, nhưng “sẽ khó khăn nếu phụ huynh không cùng hỗ trợ dạy thêm con ở nhà”. Nhất là các cháu “chậm”, vì lớp quá đông, giáo viên không có thời gian để kèm từng học sinh.

Theo cô H., lãnh đạo trường phải động viên giáo viên dạy lớp 1 năm nay vừa dạy vừa điều chỉnh, vì “chương trình, yêu cầu dạy học đều quá mới”.

Một giáo viên ở Q.5, TP.HCM chia sẻ: “Chương trình sách giáo khoa lớp 1 với bộ sách mà trường đang dạy quá khó! Khi giáo viên đi tập huấn để làm quen, tất nhiên giáo viên ai cũng hiểu vấn đề nhưng để làm sao truyền tải cho trẻ lớp 1 chưa biết viết, đọc một nội dung bài học trong thời gian quá ngắn là điều… toát mồ hôi”.

Giáo viên này nêu ví dụ bài tập đọc “Trung thu”, các em phải học 3 vần “ang”, “ăng”, “âng” và đoạn văn ngắn gồm hai câu phức. Bài 1 vần học sinh có thể nhớ, bài đến 2 – 3 vần trong thời gian ngắn, sao học sinh nhớ hết?

“Suốt 4 tuần đầu năm học, tôi phát hiện các em rất vật vã… khi học con chữ. Theo phân phối chương trình, hết tuần 9 các em học 8 vần và âm đôi. Như thế không những nhiều mà thời gian học rất nhanh. Các em lẫn lộn, không nhớ hết” – giáo viên này nói.

Tương tự, cô T., khối trưởng khối 1 của một trường tiểu học nổi tiếng ở TP.HCM, phân tích: “Nếu so sánh với chương trình tiểu học năm 2000 thì môn tiếng Việt nặng nề hơn, đa số các bộ sách giáo khoa môn tiếng Việt đều “chạy” chương trình khá nhanh.

Đến tuần 13 học sinh đã phải viết chữ cỡ nhỏ trong khi chương trình cũ thì sang học kỳ 2 học sinh lớp 1 mới phải viết chữ cỡ nhỏ. Phần ứng dụng trong sách giáo khoa chương trình cũ chỉ có 2 – 3 câu đơn giản thì sách giáo khoa mới có khi học sinh lớp 1 phải đọc nguyên một bài thơ hoặc cả một văn bản dài”.

* “Có một số môn, vận động là chính, không phải dùng sách nhưng lại có sách như môn thể dục, phải dành thời gian mở sách giáo khoa thể dục để hướng dẫn. Trong khi phát âm, luyện vần, thời gian học lại có hạn và ngắn. Cân đối nội dung và các môn với chương trình lớp 1 khiến tôi căng thẳng theo. Tôi thật sự rất lo lắng”.

(Ý kiến một giáo viên)

* “Với môn toán, cộng, trừ hai chữ số các con chưa thành thạo, chữ số hàng chục còn nhầm lẫn nhưng được giới thiệu phép cộng 3 số với nhau. Các con khóc, mà cha mẹ chúng tôi cũng cực kỳ căng thẳng”.

(Ý kiến một phụ huynh)

Chương trình tiếng Việt “đi” hơi nhanh. Hết tháng 9 đã xong các âm, các câu ứng dụng đã có 2 – 3 câu. Học sinh tập chép lại các câu đó vất vả mà thời gian cho viết lại ít. Học sinh còn đang phải tập đánh vần, đọc còn chưa nhanh, chưa đúng nhưng đã có những nội dung yêu cầu học sinh đọc hiểu để trả lời.

Giáo viên dạy rất mệt, nhất là trong tình huống lớp học có sĩ số đông, trình độ tiếp thu của học sinh khác nhau nhiều quá.

(Hiệu trưởng một trường tiểu học ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thủ khoa Đại học Y Hà Nội và 'cú chết hụt' 16 năm trước
15:04:34 24/10/2020
Con học lớp 1 viết chữ siêu chậm và hay sai, mẹ chỉ cần bỏ đi vật dụng đơn giản này là mọi chuyện thay đổi luôn 180 độ
21:23:03 25/10/2020
16 ứng viên GS, PGS bị tố gian dối: Đúng quy trình?
09:27:26 24/10/2020
Máy tính hư, sách vở ướt hết, lấy chi mà học?
06:57:08 24/10/2020
GS Nguyễn Ngọc Châu: 'Mua bài báo quốc tế là phản khoa học, thiếu đạo đức'
17:39:13 24/10/2020
Én vàng học đường 2020 trở lại
17:27:15 24/10/2020
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lên tiếng việc nhiều sinh viên “hụt” vì thiếu điểm học bạ
15:42:11 25/10/2020
GS.TS Phạm Tất Dong: Hội đồng thẩm định phải chịu trách nhiệm về “sạn” sách Tiếng Việt 1 của nhóm Cánh Diều
07:48:23 25/10/2020
Quán quân Olympia 2020: Phải nỗ lực vì kiến thức là vô bờ
15:20:39 24/10/2020
Lớp 1 học sách giáo khoa đã đủ, không cần sách tham khảo
14:54:52 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh bị chỉ trích kệch cỡm với clip "ăn chuối" Vũ Khắc Tiệp giữa đường
21:21:55 25/10/2020
Trác Thúy Miêu nói rõ clip 'ném thiệp bỏ về' trong show thời trang Đỗ Mạnh Cường
21:53:37 25/10/2020
Thảm đỏ khủng “làm mưa làm gió” Cbiz: Dương Mịch và Bạch Lộc vòng 1 “bức thở”, Đường Yên chặt chém với đầm công chúa
21:07:19 25/10/2020
Tới nhà bạn gái chơi, chàng trai thấy đồ "nhạy cảm" liền đùng đùng bỏ về
22:28:29 25/10/2020
Sau kết hôn với Trường Giang, Nhã Phương ngày càng giản dị
23:08:37 25/10/2020
“Nữ hoàng drama” mới của showbiz Việt: Quỳnh Anh “cà khịa” không sót một ai từ Mâu Thủy đến Hương Ly
23:18:20 25/10/2020
Lan Ngọc và Chi Dân bất ngờ xuất hiện chung, đồng hành với ST, Trương Quỳnh Anh đến miền Trung để cứu trợ bà con
20:51:54 25/10/2020
Hình ảnh dễ thương của Thủy Tiên trong lúc đi miền Trung lần đầu được tiết lộ khiến ai cũng xuýt xoa
21:01:03 25/10/2020
3 con giáp xui xẻo, đen đủi đủ đường khi bị hung tinh theo sát trong tháng 9 âm lịch
22:17:23 25/10/2020
"Trúc bán sách" Hà Tăng và "Diệp ăn chơi" Vân Anh chính thức làm hòa, hoá giải mối quan hệ sau 10 năm trong sinh nhật ngọc nữ?
22:12:54 25/10/2020

Tin mới nhất

“Nếu không thể trở thành một vĩ nhân, xin hãy là một người tốt“

18:03:44 25/10/2020
Đặng Thị Cẩm Hằng, sinh năm 1998 tại Hà Tĩnh, đến Nhật Bản theo diện du học sinh năm 2017. Hiện tại cô đang là chuyên viên marketing của công ty Laboro có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Giáo dục đạo đức, lối sống cho HS: Chạm đến trái tim để mở cửa trái tim

18:02:36 25/10/2020
 Giáo dục đạo đức, lối sống cho HS sẽ góp phần hạn chế bạo lực học đường, lan tỏa tình yêu thương và hành động đẹp.

Top 4 trung tâm giáo dục kỹ năng sống có kinh nghiệm tại TP.HCM

14:05:14 25/10/2020
Cùng với nhận thức ngày càng cao về tầm quan trọng của kỹ năng sống, các bậc phụ huynh cũng hướng sự quan tâm tới những trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ em.

100% trường học ở Hà Tĩnh sẽ đảm bảo an toàn đón học sinh vào đầu tuần tới

13:05:39 25/10/2020
Đến thời điểm hiện tại, các trường vùng ngập lụt sâu nhất thuộc huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà (Hà Tĩnh) nước đã rút hết. Nhiều lực lượng đang tập trung hỗ trợ cán bộ, giáo viên khắc phục hậu quả để tiếp tục việc học vào đầu tuần tới.

Tránh dạy SGK mới theo phương pháp cũ

13:04:10 25/10/2020
Sau gần 2 tháng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và SGK lớp 1, nhiều trường học, giáo viên tại TP HCM thừa nhận chương trình và SGK lớp 1 vẫn quá tải

Ngưỡng đầu vào cho các trường cao đẳng y, dược

10:17:01 25/10/2020
Bộ LĐTBXH đã xây dựng dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 2/3/2017 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

Mang sách về trường học

10:14:47 25/10/2020
Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019).

Lần đầu tiên Việt Nam có đại học vào TOP 700 thế giới

07:58:39 25/10/2020
US. News (usnews.com) vừa công bố danh sách các đại học hàng đầu thế giới năm 2020. Trong bảng năm nay, 2020, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp thứ 623 thế giới và số 1 Việt Nam.

Hải Phòng: Mảnh đất “màu mỡ” ươm mầm tài năng trẻ

07:55:43 25/10/2020
 Với Huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế.

Trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội nhất toàn đoàn tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

07:53:15 25/10/2020
Sau một tuần giao lưu, tranh tài, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Bộ NN&PTNT năm 2020 bế mạc ngày 23/10 tại Tại trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình.

Không để học sinh khó khăn, thiếu SGK sau lũ

07:51:06 25/10/2020
Sáng 24/10, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thăm, tặng quà học sinh vùng lũ 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh. Tại đây, Bộ trưởng yêu cầu, các trường học có thể linh hoạt giãn chương trình, tránh tình trạng dồn ép học sinh.

Xót xa cảnh trường lớp ngổn ngang, ngập bùn đất... ở vùng rốn lũ Quảng Trị

07:44:55 25/10/2020
Cơn lũ dữ không chỉ cướp đi tài sản, sinh mạng của người dân miền Trung… mà còn gây thiệt hại nặng nề cho các trường học vùng rốn lũ Quảng Trị.

Hà Nội có 1 trường mầm non công lập rộng thênh thang, giáo viên quan tâm trẻ sát sao khiến mẹ thích mê, về nhà khen tới tấp

07:27:25 25/10/2020
Sau một thời gian cho con học ở trường mầm non công lập Hoa Sen, chị Trâm Anh thấy con đi về vui vẻ, nói nhiều hơn, ăn uống tốt hơn.

Các tỉnh vùng sâu vùng xa linh hoạt khắc phục thiếu giáo viên mầm non

21:25:01 24/10/2020
Ngành GD&ĐT các tỉnh Hà Giang, Trà Vinh, Đắk Lắk không ngừng nỗ lực thực hiện các biện pháp mềm dẻo, linh hoạt trong bố trí, phân công đội ngũ nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên mầm non.

Đại biểu thiếu nhi cháu ngoan Bác Hồ nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT

21:23:04 24/10/2020
Tại buổi gặp mặt trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 63 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ 9, các em thiếu nhi đã bày tỏ mong muốn được phát triển toàn diện năng lực bản thân.

Bộ GD-ĐT nhận trách nhiệm để xảy ra bức xúc về bộ sách ‘Cánh Diều’

21:16:11 24/10/2020
Báo cáo Quốc hội, Bộ GD-ĐT thừa nhận, việc để xảy ra bức xúc trong dư luận về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ GD-ĐT, hội đồng thẩm định và tác giả.

Bộ GD-ĐT báo cáo Quốc hội lý do sách giáo khoa lớp 1 mới đắt gấp đôi sách cũ

21:13:05 24/10/2020
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có báo cáo gửi Quốc hội về những vấn đề lùm xùm xung quanh sách giáo khoa thời gian vừa qua. 

Trường lớp tan hoang sau lũ, giáo viên nỗ lực khắc phục sớm đón học sinh

17:50:52 24/10/2020
Ngày 24/10, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, các cơ sở giáo dục trong địa bàn toàn tỉnh thiệt hại ước tính lên đến trên 350 tỷ đồng do những đợt mưa lũ triền miên vừa qua.

Sinh viên miền Trung đau đáu hướng về quê nhà

17:45:07 24/10/2020
Trong những ngày mưa lũ hoành hành tại miền Trung, nhiều sinh viên xa quê không có lấy một giấc ngủ ngon, túc trực bên điện thoại đợi tin báo từ gia đình.

Linh hoạt giảng dạy chương trình, SGK lớp 1 mới

17:42:51 24/10/2020
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên triển khai chương trình, sách giáo khoa (SGK) lớp 1 mới.

Những lớp học trên xe kéo

17:37:34 24/10/2020
 Khi đại dịch khiến các trường học ở Philippines phải đóng cửa, một nhóm giáo viên tại nước này đã hỗ trợ trẻ em học bằng xe kéo.

Các trường hào hứng đón nhận quy định mới về liên kết đào tạo

17:34:18 24/10/2020
 Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 38/2020/TT-BGDĐT quy định về liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ theo hình thức trực tuyến và hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến (blended).

Đường đến thành công không có hoa hồng

17:31:53 24/10/2020
Cách đây 7 năm, TS Phạm Văn Toản là người đầu tiên mang giải nhì giải thưởng Sáng tạo khoa học - công nghệ (KH-CN) Việt Nam (Vifotec) về cho Trường đại học Lạc Hồng.

Nhân rộng mô hình trường học xanh

17:23:30 24/10/2020
Từ năm 2018, Sở TN-MT TPHCM đã phối hợp với Sở GD-ĐT triển khai mô hình Trường học xanh. Đến nay, chương trình đã được lan tỏa rộng rãi trong các trường học từ mầm non, tiểu học cho đến các trường THCS, THPT... góp phần nâng cao công tá...

“Bộ tứ siêu đẳng” trên đấu trường Olympic quốc tế 2020

17:20:21 24/10/2020
Với những gương mặt xuất sắc, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích cao trong kì thi Olympic quốc tế năm 2020, mùa Olympic đặc biệt nhất trong lịch sử khi được tổ chức trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Miền Trung khắc phục hậu quả lũ, lo chống bão

Đời sống

06:22:29 26/10/2020
Thủ tướng chỉ đạo các địa phương, bộ, ngành liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, triển khai các biện pháp dự báo, phòng ngừa, phản ứng về thiên tai.

Vì sao Lý Liên Kiệt, Lâm Tâm Như bị phản ứng khi làm từ thiện?

Sao châu á

06:22:13 26/10/2020
Việc từ thiện của các nghệ sĩ luôn là chủ đề được quan tâm ở Trung Quốc. Tuy nhiên, đôi khi lòng tốt lại khiến họ vướng vào những màn tranh cãi, chỉ trích từ dư luận.

Phi-li-pin sơ tán hàng nghìn người tránh bão

Thế giới

06:20:07 26/10/2020
Theo TTXVN và tin nước ngoài, gần 9.000 người được sơ tán tới nơi trú tạm và giao thông phải tạm dừng khi bão Molave đổ bộ đảo Lu-dông của Phi-li-pin ngày 25-10. Chính quyền địa phương ban hành cảnh báo bão khẩn cấp đối với các khu vực ...

Hải Dương: Ngôi nhà đơn giản nhưng gây ấn tượng cực mạnh

Sáng tạo

06:18:51 26/10/2020
Căn nhà được xây dựng trên mảnh đất 72 m2 nhưng diện tích tầng 1 chỉ có 46 m2, còn lại đất dành cho sân vườn.

Kate Beckinsale - nữ diễn viên luôn gây tranh cãi vì chuyện hẹn hò

Sao âu mỹ

06:16:28 26/10/2020
Trước khi chia tay Goody Grace - bạn trai kém 24 tuổi - Kate Beckinsale nhiều lần hẹn hò với các diễn viên chỉ bằng tuổi con gái của cô.

BTV của VTV nghẹn ngào, không nói thành lời trên sóng trực tiếp trong chương trình về mưa lũ miền Trung

Netizen

06:15:52 26/10/2020
Miền Trung vừa phải oằn mình chống lại cơn lũ lịch sử gây thiệt hại nghiêm trọng về cả người và của. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm.

Tiên Nguyễn chăm làm từ thiện sau khi khỏi Covid-19

Sao việt

06:13:05 26/10/2020
Hot girl Tiên Nguyễn - em chồng Hà Tăng - có nhiều hoạt động thiết thực, vì cộng đồng trong hơn nửa năm qua, từ khi chiến thắng Covid-19.

Điện thoại Samsung tự động chặn cuộc gọi 'rác'

Đồ 2-tek

06:09:21 26/10/2020
Samsung sẽ bổ sung tính năng chặn cuộc gọi lừa đảo cho các mẫu smartphone đời mới, đầu tiên là trên dòng Galaxy Note20.

Top 3 quân cờ chủ lực mạnh nhất tại phiên bản Đấu Trường Chân Lý 10.21b

Esport

06:06:41 26/10/2020
Những quân cờ dưới đây có thể giúp game thủ leo rank Đấu Trường Chân Lý cực kì nhanh chóng.

Gợi ý những món đồ gia dụng chu đáo và tinh tế với giá thành chưa đến 2 triệu đồng giúp bạn chiều chuộng bản thân khi sống trong nhà nhỏ

Mua sắm

06:01:47 26/10/2020
Khi sống trong những căn nhà nhỏ, nhiều người sẽ nghĩ rằng, cần tiết kiệm chi phí nhằm cải thiện cuộc sống bằng cách mua một căn nhà to hơn. Suy nghĩ này chưa hoàn toàn đúng bởi mỗi ngày, chúng ta nên biết cách chiều chuộng bản thân.

Bão Molave tăng cấp khi vào Biển Đông, Hà Tĩnh sẽ có mưa to

Sự kiện nóng

05:51:47 26/10/2020
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, chịu ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, kết hợp với hoàn lưu bão số 9 nên từ ngày 28-31/10, toàn tỉnh xảy ra một đợt mưa to, có nơi mưa rất to.

Triệt phá tổ ong bắp cày sát thủ đầu tiên ở bang Washington

Chuyện lạ

23:45:22 25/10/2020
Sau nhiều nỗ lực truy lùng, các nhà côn trùng học, với đồ bảo hộ đặc biệt, đã tiêu diệt thành công tổ ong bắp cày châu Á khổng lồ ở bang Washington, Mỹ hôm 24/10.