Chương trình hỗ trợ tiền lương vì dịch COVID-19 của Singapore khiến nhiều nước ngưỡng mộ

Khi Singapore khởi động việc phong tỏa vì dịch COVID-19 từ tháng 4/2020, Prashant Somosundram không thể ngờ rằng 16 tuần sau đó rạp chiếu phim của ông sẽ được hoạt động trở lại.

Chương trình hỗ trợ tiền lương vì dịch COVID-19 của Singapore khiến nhiều nước ngưỡng mộ - Hình 1
Singapore đã thực hiện chương trình hỗ trợ tiền lương khá ấn tượng. Ảnh: The Straits Times

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết rạp chiếu phim mang tên The Projector của ông Prashant Somosundram có diện tích khá nhỏ, được cho có sức chịu đựng kém hơn các rạp lớn khác trong “cơn bão’ COVID-19 .

Ông Somosundram ước tính rằng nếu không có thu nhập trong thời kỳ này, ông sẽ phải cắt giảm một nửa chi phí nhân công để duy trì hoạt động kinh doanh. Hiện rạp phim của ông có 14 nhân viên.

May mắn là Chính phủ Singapore đã hành động với chương trình hỗ trợ tiền lương với mức 75% mức 4.600 đô la Singapore (2.480 USD) tiền công cho các nhân viên rạp phim . Ông Somosundram chia sẻ: “Đối với tôi, sự hỗ trợ này là quan trọng”.

Projector không phải là rạp phim duy nhất được lợi, trên thực tế, chương trình Hỗ trợ Việc làm đã giúp sức cho mọi công dân Singapore và cá nhân thường trú tại quốc gia này. Số tiền trợ cấp được xác định dựa trên ngành nghề và mức chịu tác động bởi dịch COVID-19.

Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat trong tháng 2 đã nêu chi tiết các con số liên quan đến chương trình này. Theo đó, sau 17 tháng, có trên 25 tỷ đô la Singapore được cấp cho chương trình hỗ trợ 150.000 người lao động.

Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat giới thiệu chương trình hỗ trợ việc làm từ tháng 2. Ban đầu chương trình này đưa ra mức hỗ trợ 8% tiền lương của mức 3.600 đô la Singapore/tháng trong quãng thời gian 3 tháng. Khi dịch COVID-19 tồi tệ hơn, con số trợ cấp tăng lên 25-75% lương của mọi nhân viên trong mọi lĩnh vực. Trong thời gian diễn ra phong tỏa, mức trợ cấp lương là 75%. Sau đó, khi chính sách nới lỏng phong tỏa được áp dụng thì mức trợ cấp rơi vào khoảng 25-75%.

Các nhà phân tích đánh giá đây là mức trợ cấp “xa xỉ” mà hầu hết các quốc gia khác khó có thể triển khai. Ví dụ như Malaysia có mức hỗ trợ lương khoảng 600 ringgit (150 USD) trong một tháng cho những người lao động có thu nhập dưới 4.000 ringgit. Tính đến tháng 10, chính phủ Malaysia đã chi 12,5 tỷ ringgit – tương đương 3 tỷ USD. Trong khi đó, Chính phủ Singapore đã chi 19 tỷ USD hỗ trợ 2,7 triệu người lao động và 330.00 nhà tuyển dụng.

Chương trình hỗ trợ tiền lương của Singapore thậm chí còn vượt qua cả Hong Kong (Trung Quốc) vốn dành 81 tỷ đô la Hong Kong (10,4 tỷ USD) cho chương trình của đặc khu hành chính này.

Chương trình hỗ trợ tiền lương vì dịch COVID-19 của Singapore khiến nhiều nước ngưỡng mộ - Hình 2
Một góc quận tài chính tại Singapore. Ảnh: EPA

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ ngay cả khi tình hình kinh tế liên quan đến dịch COVID-19 được cải thiện. Năm 2020 là thời điểm xảy ra suy thoái kinh tế tồi tệ nhất tại Singapore kể từ khi nước này giành độc lập năm 1965.

Bộ trưởng Heng Swee Keat nhấn mạnh: “Ngay cả khi nền kinh tế dần hồi phục và một số ngành phát triển tốt thì những lĩnh vực khác vẫn chịu nhiều sức ép. Tôi sẽ điều chỉnh để duy trì khả năng phục hồi và hỗ trợ những lĩnh vực đang phát triển”.

Singapore đã thực hiện chương trình hỗ trợ tiền lương khiến các quốc gia khác phải ngưỡng mộ. Nhiều nhà phân tích cho rằng điều này bao gồm nhiều yếu tố như diện tích nhỏ, vốn dự trữ lớn của Singapore và sự nhìn xa trông rộng của chính phủ nước này khi thực hiện chương trình hỗ trợ khá sớm so với các quốc gia khác.

Bà Lee Ju Ye tại Maybank Kim Eng nhận định thành công của chương trình hỗ trợ lương cho thấy thị trường lao động của Singapore đã vượt qua mong đợi. Tổng số người thất nghiệp giảm 172.000 trường hợp trong năm 2020.

Singapore thắt chặt các biện pháp đối phó với dịch COVID-19

Sau gần một tháng bước vào giai đoạn 3 mở cửa trở lại, Singapore đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong cộng đồng gia tăng, với 22 ca trong tuần qua, tăng mạnh so với chỉ 3 ca/tuần trước đó.

Singapore thắt chặt các biện pháp đối phó với dịch COVID-19 - Hình 1
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Số ca lây nhiễm chưa rõ nguồn cũng tăng lên, kéo theo việc xuất hiện một số ổ dịch trong cộng đồng. Do đó, Ủy ban Liên bộ phòng, chống dịch COVID-19 (MTF) của Singapore đã quyết định siết chặt các biện pháp cần thiết để tránh việc lặp lại sự bùng phát các ca lây nhiễm cộng đồng.

Trong cuộc họp báo ngày 22/1, MTF cho biết sẽ tạm dừng việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao trường học quốc gia, vốn được lên kế hoạch diễn ra trong tháng 2 tới. Trước đó, MTF thông báo tạm dừng việc thí điểm cho phép các tụ điểm giải trí ban đêm như các quán bar, karaoke... hoạt động.

Nhằm ngăn chặn hơn nữa nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới trong cộng đồng, bắt đầu từ ngày 26/1 tới, Singapore chỉ cho phép tối đa 8 người khách đến thăm một nhà trong một ngày. Mỗi cá nhân cũng được khuyến cáo hạn chế tới thăm từ hai nhà trở lên trong một ngày.

Quy mô các nhóm tụ tập ngoài trời được duy trì ở mức 8 người như hiện tại, nhưng MTF khuyến cáo người dân không nên có hoạt động "giao lưu" giữa các nhóm với nhau và sẽ áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm khắc khi phát hiện vi phạm.

Đặc biệt, MTF cho rằng do nguy cơ lây nhiễm có thể gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, nên người dân đi tới các trung tâm, nhà hàng phải đeo khẩu trang trừ khi ăn, uống. MTF cũng cho biết không cho phép việc ca hát (kể cả của thực khách) và tổ chức các buổi biểu diễn trực tiếp khác tại trung tâm, nhà hàng ăn uống và các sự kiện tại nơi làm việc có phục vụ đồ ăn thức uống.

Do các hoạt động giao lưu xã hội cộng đồng gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán, trong hai ngày 8 và 9/2, Singapore sẽ tiến hành xét nghiệm miễn phí đối với các chủ cửa hàng, người bán hàng, những người làm việc trong lĩnh vực ăn uống, thực phẩm cũng như những người giao hàng hoạt động trong và xung quanh khu vực China Town.

Bên cạnh đó, Singapore cũng xét nghiệm định kỳ theo lịch trình (RRT) đối với người lao động trong các lĩnh vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, trong đó có người lao động sống trong nhà tập thể, những người làm việc trong lĩnh vực xây dựng, hàng hải, hàng không... Chính phủ Singapore cũng quyết định gia hạn chương trình xét nghiệm RRT đối với những đối tượng này cho đến ngày 30/9/2021.

* Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho rằng dù tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 tại Đức đang có tín hiệu tích cực, song vẫn ở mức khá cao, do đó, chưa thể dỡ bỏ sớm các hạn chế phòng, chống dịch.

Đức đã tiến hành phong tỏa kể từ đầu tháng 11/2020. Trong 24 giờ qua, nước này có thêm khoảng 18.000 ca nhiễm mới, trên 800 trường hợp tử vong. Trong 7 ngày qua, cứ 100.000 người dân, lại có 115 ca nhiễm mới. Đây là mức thấp nhất tại Đức kể từ ngày 1/11/2020.

Do các biện pháp phong tỏa, nên số bệnh nhân phải điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu cũng không tăng trong dịp Giáng sinh và Năm mới. Tuy nhiên, ước tính phải đến cuối tháng 2, các khoa hồi sức cấp cứu mới có thể chữa trị hết số bệnh nhân lên tới 5.800 người hồi đầu tháng này.

Ngày 19/1 vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel và các lãnh đạo bang đã nhất trí gia hạn các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt tại nước này, theo đó, các trường học, nhà hàng và các đơn vị kinh doanh mặt hàng không thiết yếu phải đóng cửa cho đến ngày 14/2 tới.

* Trong khi đó, cùng ngày, nhà chức trách Gruzia cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay quốc tế, được áp đặt hồi tháng 3/2020.

Theo Bộ trưởng Kinh tế Gruzia Natia Turnava, nhà chức trách nước này sẽ dỡ bỏ hạn chế đối với các chuyến bay thông thường và cho phép tất cả các hãng hàng không từng khai thác tuyến bay Gruzia hoạt động, từ ngày 1/2 tới.

Dự kiến các trung tâm thương mại ở thủ đô Tbilisi của nước này có thể được mở cửa trở lại vào tháng tới và nhà chức trách đang có kế hoạch mở cửa lại các trường học, và khôi phục giao thông công cộng trong tháng 3 tới.

Tính đến nay, Gruzia ghi nhận tổng cộng 251.974 ca mắc COVID-19, trong đó có 3.022 trường hợp tử vong.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tàu đầu tiên đi qua kênh Suez sau sự cố00:34Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Oprah Winfrey - Người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất hành tinh07:56Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Những ngày cuối đời của Hoàng thân Philip bên cạnh gia đình
23:54:10 10/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh
21:38:55 10/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Cụ ông 71 tuổi mang súng đi cướp ngân hàng với lý do không tưởng: 'Thà đi tù còn hơn ở nhà với vợ!'
22:00:46 10/04/2021
Hai con chó nhà cắn chết người mẹ, nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ
18:20:43 11/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Phượng Chanel là đại gia ai cũng biết, soi thành tựu mới hiểu sao giàu
16:57:28 12/04/2021
Nhìn Seo Ye Ji kiểm soát Kim Jung Hyun, netizen giật mình nhớ lại tin đồn sao nữ thao túng cả dàn bạn trai, khiến tình cũ tự tử
15:46:20 12/04/2021
Em dâu bỗng tặng quà khủng, nửa đêm đang ngủ tôi rụng rời nghe tiếng đập cửa
15:49:24 12/04/2021
Điểm danh 5 diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2021: Chỉ có một sao nữ lọt vào
15:20:47 12/04/2021
Thanh niên bị vợ phát hiện đi với “gái” chỉ qua chi tiết nhỏ
16:59:46 12/04/2021
Đông Nhi khoe visual cực xịn bên con gái, hé lộ luôn chức vụ đặc biệt của bé khi mới 4 tháng tuổi
16:47:57 12/04/2021
Tình trường dày đặc của Hyun Bin trước khi đến với Son Ye Jin: Một loạt 'bạn gái tin đồn', có cả mỹ nhân Trung Quốc
16:36:41 12/04/2021
Trần Hiểu nói gì mà khiến Triệu Lệ Dĩnh tức giận cho “bay màu” mọi thứ về nam diễn viên trên trang cá nhân?
20:10:34 12/04/2021
Vừa hết nhiệm kỳ, Hoa hậu Tiểu bị ném đá vì dáng nằm hớ hênh
15:53:06 12/04/2021

Tin mới nhất

Pfizer xin phê duyệt sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ vị thành niên ở Canada

21:16:00 12/04/2021
Người phát ngôn hãng dược phẩm Pfizer Christina Antoniou xác nhận Pfizer dự kiến trong vài tuần tới sẽ gửi các tài liệu cần thiết tới Bộ Y tế Canada để xin phê duyệt vaccine COVID-19 sử dụng cho trẻ em trong độ tuổi từ 12-15.

Mỗi phút 3 người chết vì COVID-19 ở Brazil

20:36:18 12/04/2021
Brazil đang hứng chịu làn sóng lây nhiễm thứ ba của đại dịch COVID-19. Đáng quan ngại là số người tử vong vì dịch bệnh của nước này đã lên đến 4.000 người mỗi ngày, cao hàng đầu thế giới.

Tại sao phụ nữ gặp phản ứng phụ từ vắc xin COVID-19 nhiều hơn?

20:20:34 12/04/2021
Thống kê ở Mỹ cho thấy phụ nữ thường bị đau đầu, chóng mặt... sau khi tiêm vắc xin COVID-19 nhiều hơn đàn ông. Điều này có đáng lo không?

Mô hình tính toán COVID-19 của Thái Lan: Hơn 28.000 ca mỗi ngày

20:18:10 12/04/2021
Tiến sĩ Sopon Iamsirithaworn, phó tổng giám đốc Cục Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Thái Lan, cảnh báo nếu không có biện pháp kiểm soát hiệu quả, trường hợp xấu nhất sẽ có hơn 28.000 ca mắc mới mỗi ngày trong tháng 5.

Trung Quốc xây siêu thủy điện, Ấn Độ nói gì?

19:25:30 12/04/2021
Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy thủy điện lớn ở hạ lưu sông Yarlung Tsangpo, bắt nguồn từ Tây Tạng trước khi chảy vào bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ mang tên Brahmaputra và chảy qua Assam đến Bangladesh. Đập thủy điệ...

Thành phố sa mạc có thể tác động đến tình hình Mỹ, Yemen

18:08:47 12/04/2021
Cuộc chiến vì thành phố trên sa mạc Marib tại Yemen đã trở thành điểm then chốt trong căng thẳng “bùng lửa” tại Trung Đông đồng thời là thách thức với nỗ lực của Tổng thống Joe Biden đưa binh sĩ ra khỏi khu vực.

Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'

17:58:57 12/04/2021
Hoàng tử William và Hoàng tử Harry dự kiến đoàn tụ và cùng nhau đi phía sau quan tài đặt thi hài Hoàng thân Philip như một nghi thức tang lễ vào ngày 17/4 tới.

Iran: Sự cố ở cơ sở hạt nhân Natanz là do bị tấn công khủng bố

15:58:52 12/04/2021
Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran (IAEO) ngày 11/4 cho biết cơ sở hạt nhân Natanz đã bị tấn công bởi một hành động khủng bố, chỉ vài giờ sau khi nước này xác nhận một vụ tai nạn đã dẫn tới tình trạng mất điện ở cơ sở này.

Iran đề nghị Hàn Quốc dỡ bỏ khoản tài khoản bị 'đóng băng'

15:46:37 12/04/2021
Nhân chuyến thăm của Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tới Iran, Tehran ngày 11/4 đề nghị Seoul dỡ bỏ phong tỏa khoản tài khoản trị giá hàng tỷ đang bị đóng băng theo lệnh trừng phạt của Mỹ.

Astrazeneca thảo luận tích cực với EU về tranh cãi vaccine

14:49:55 12/04/2021
Hãng dược AstraZeneca ngày 11/4 cho biết đã có cuộc thảo luận tích cực với Ủy ban châu Âu (EC) tuần trước, sau khi Liên minh châu Âu (EU) gửi thư than phiền về vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nam nghị sĩ Nhật Bản đeo bụng bầu giả để thấu hiểu nỗi khổ của phụ nữ

14:33:17 12/04/2021
Sau hai ngày đeo bụng bầu giả nặng hơn 7kg và sinh hoạt như bình thường, bao gồm đi tàu điện ngầm, mua sắm, làm việc nhà, ba nam nghị sĩ Nhật Bản đã thấu hiểu cảm giác khó khăn và nỗi vất vả của người phụ nữ khi mang bầu.

Hoang mang quy định chỉ sơ tán người tiêm vaccine trước khi núi lửa phun trào

13:57:42 12/04/2021
Hàng chục nghìn người nằm trong khu vực “báo động đỏ” đã được lệnh sơ tán khi ngọn núi lửa La Soufriere tại đảo quốc St. Vincent ở Caribe chuẩn bị phun trào.

Pháp ban bố tình trạng thảm họa nông nghiệp

12:15:57 12/04/2021
Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Julien Denormandie cho biết, chính phủ nước này dự kiến tuyên bố tình trạng thảm họa nông nghiệp liên quan đến đợt sương giá bất thường mùa xuân làm hư hại mùa màng và cây nho phục vụ sản xuất rượu.

Gen Z chán việc liền nói dối mắc Covid-19 để nghỉ cho dễ, nào ngờ nhận phải kết cục cay đắng hơn bao giờ hết

10:23:41 12/04/2021
Một pha xử lý hết sức cồng kềnh khi nghỉ việc, hy vọng sẽ không có ai bắt chước cô gái này.

Ai Cập công bố kết quả điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Sohag

10:04:41 12/04/2021
Cơ quan Công tố Ai Cập đã công bố kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn đâm tàu ​​hỏa thảo khốc ở tỉnh Sohag, miền Nam Ai Cập hôm 26/3 khiến 20 thiệt mạng, 199 người khác bị thương cùng thiệt hại vật chất ước tính lên tới khoảng 26 triệu ...

Vị thế Việt Nam trong tháng làm chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ

09:28:37 12/04/2021
Trong tháng 4 này, Việt Nam đang đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ). Giữa đấu trường quốc tế với nhiều sức ép, Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại, lồng ghép các vấn đề ưu tiên của mình và có những đón...

Lào đẩy mạnh xuất khẩu gia súc lớn và cơ hội cho doanh nghiệp Việt

08:30:24 12/04/2021
Chăn nuôi là lĩnh vực cung cấp một trong số 20 mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Lào. Thị trường xuất khẩu lớn nhất hiện tại của Lào là Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/4: USD vào đợt tăng giá mới

08:28:27 12/04/2021
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,18 điểm, tăng 0,13%.

Giá Bitcoin hôm nay 12/4: Bitcoin nổi sóng tăng phi mã

08:15:11 12/04/2021
Tiền ảo giá trị nhất thế giới tiếp tục đà tăng phi mã lên hơn 60.000 USD, khiến loạt tiền khác dậy sóng, đẩy tổng vốn hóa lên hơn 2.070 tỷ USD.

Gần 137 triệu ca toàn cầu, Mỹ nói Trung Quốc làm Covid-19 trầm trọng hơn

07:55:45 12/04/2021
Thế giới ghi nhận gần 137 triệu người nhiễm, hơn 2,9 triệu người chết do nCoV, Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích Trung Quốc và hối thúc tìm nguồn gốc Covid-19.

Philippines sắp diễn tập chung với Mỹ ở Biển Đông

07:39:05 12/04/2021
Quân đội Philippines sẽ tham gia diễn tập Balikatan với hàng trăm binh sĩ Mỹ trên Biển Đông trong hai tuần tới, khi căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Ba ông nghị Nhật đeo bụng bầu hơn 7 kg

07:22:27 12/04/2021
Nhóm ba nam nghị sĩ của đảng Dân chủ Tự do đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai khi xây dựng chính sách về sinh đẻ.

Chuyên gia Nga: Thập niên tới sẽ là thời kỳ tăng trưởng về chất đối với Việt Nam

05:20:34 12/04/2021
Báo điện tử Infox.ru vừa đăng bài viết Việt Nam và vòng cung Đại Á-Âu của tác giả Grigory Trofimchuk, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ hỗ trợ Ý tưởng Á-Âu cho rằng, thập niên tới sẽ là thời kỳ tăng trưởng về chất đối với Việt Nam.

Belarus phát hiện 8 mỏ dầu mới trong 5 năm qua

05:18:23 12/04/2021
8 mỏ dầu mới đã được phát hiện ở Belarus trong 5 năm qua, Phó Tổng giám đốc địa chất của Tập đoàn công nghiệp Belarus Belorusneft - Piotr Povzhik cho biết trong một cuộc họp báo ngày 8/4, BelTA đưa tin.

Có thể bạn quan tâm

Sản phụ mới sinh xong liền kiếm chồng để "tính sổ", 3 y tá cũng không cản nổi, hóa ra nguồn cơn là từ một hành động của mẹ chồng

Netizen

21:21:49 12/04/2021
Đáng lẽ chồng phải là người ủng hộ và là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất đối với vợ nhưng giờ đây vì mẹ mà anh phản bội lại niềm tin đó khi vợ mình đang trong hoàn cảnh sống chết.

Nam giới cần lưu ý điều gì khi chọn kính mắt?

Thời trang

21:20:19 12/04/2021
Hiện nay, kính mắt được coi là mẫu phụ kiện giúp hoàn thiện vẻ ngoài cho phái mạnh.

Học phí các trường Y, Dược năm học 2021 - 2022: Cao nhất gần 300 triệu đồng/năm

Học hành

21:20:16 12/04/2021
Theo thông báo của các trường đại học khối ngành Y Dược, mức học phí đưa ra cho năm học 2021-2022 dao động từ 14,3 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng/năm học.

"Plot twist" không ngờ: Người tố Quang Lê nợ 100 triệu bỗng tuyên bố Facebook bị... hack, còn hé lộ mối quan hệ với nam ca sĩ

Sao việt

21:18:35 12/04/2021
Dòng trạng thái mới nhất của nhân vật tố nam ca sĩ Quang Lê khiến khán giả vô cùng hoang mang.

Rộ tin Kristen Stewart (Chạng Vạng) chia tay bạn gái sau 1 năm hẹn hò vì ngoại tình với nữ diễn viên phim Thor

Sao âu mỹ

21:16:20 12/04/2021
Tin đồn Kristen Stewart xích mích với bạn gái vì người thứ ba đang được khán giả vô cùng quan tâm.

Những tuyến buýt nào kết nối đường sắt Cát Linh - Hà Đông sắp khai thác?

Đời sống

21:15:18 12/04/2021
Hà Nội sẽ kết nối nhiều tuyến buýt tại các nhà ga trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông...

"Song Hye Kyo Trung Quốc" bị bắt gặp hẹn hò với trai trẻ kém 8 tuổi, cặp đôi vui vẻ cùng nhau về nhà riêng

Sao châu á

21:13:51 12/04/2021
Khoảng cách tuổi tác giữa Song Hye Kyo Trung Quốc Trương Vũ Kỳ với đàn em khiến dân tình bất ngờ.

Vỏ chuối giúp trị mụn và nếp nhăn thế nào?

Làm đẹp

21:12:29 12/04/2021
Bạn cần rửa mặt sạch và chà xát nhẹ vỏ chuối lên da trong khoảng 10-15 phút để giảm mụn.

Morata: 'Tôi phải giữ vợ thật chặt'

Sao thể thao

21:11:21 12/04/2021
Tiền đạo Juventus Alvaro Morata chia sẻ về tình yêu sét đánh ngày đầu và cuộc sống hôn nhân mặn nồng hiện nay với bà xã Alice Campello.

Người đàn ông tử vong sau cú tông vào đuôi ô tô đưa rước nhân viên

Sự kiện nóng

21:02:40 12/04/2021
Người đàn ông điều khiển xe máy lưu thông trên đường ở TPHCM thì bất ngờ mất lái tông vào đuôi xe ô tô phía trước, ngã xuống đường tử vong tại chỗ.

Mẹ ròng rã chăm 2 cháu suốt 6 năm trời, ngày bà về quê vợ mang 10 triệu ra biếu khiến tôi tức giận vô cùng

Tâm sự

21:00:05 12/04/2021
Đến khi hai con đi học tiểu học thì sức khỏe mẹ tôi yếu hẳn đi, bố tôi ở nhà thường xuyên uống rượu say xỉn cả ngày. Lo cho sức khỏe của bố nên mẹ tôi quyết định về quê chăm sóc ông.

'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái

Phim việt

20:53:27 12/04/2021
Từng là soái ca được yêu thích, Phúc bất ngờ bị khán giả quay xe vì thái độ ỡm ờ của mình trong tình yêu.

'Bất động sản Daebak': Chỉ qua một lần hợp tác, Jang Nara nhanh chóng thay đổi thái độ với 'mỹ nam' Jung Yong Hwa?

Phim châu á

20:51:20 12/04/2021
Mối quan hệ giữa Hong Ji Ah (Jang Nara) và (Oh In Bum) Jung Yong Hwa sẽ nhanh chóng được cải thiện thông qua sự hợp tác mới trong Bất động sản Daebak

Lời nói như bát nước đổ đi, những điều phụ nữ đừng dại thốt ra nếu không muốn hôn nhân gặp 'nguy hiểm'

Tình yêu

20:50:47 12/04/2021
Dưới đây là những điều người vợ thông minh không nên nói với chồng để giữ hạnh phúc gia đình, tránh để hai vợ chồng cãi nhau.

3 cách làm sốt trộn salad cân được mọi món salad trên đời: Chị em chỉ cần 5 phút thao tác là xong!

Ẩm thực

20:50:43 12/04/2021
Ăn salad mà thiếu nước sốt ngon thì chẳng khác nào uống trà sữa mà không có trân châu. Tham khảo ngay 3 cách làm sốt trộn salad cực ngon này thôi!