Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giúp người dân phát triển sinh kế bền vững

Chương trình hỗ trợ rừngtrang trại do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc ( FAO) tài trợ, thông qua chương trình này đã tạo sự thay đổi rõ rệt về tư duy, nhận thức của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp, phát triển sinh kế dưới tán rừng một cách đa lợi ích, nhất là một tỉnh có lợi thế về kinh tế rừng như Yên Bái.

Cao Bằng: Tiềm năng phát triển kinh tế rừng vẫn còn bỏ ngỏ

Phát triển kinh tế rừng, nâng cao thu nhập cho người dân

ADVERTISEMENT

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào kinh tế rừng và cây dược liệu tại Tây Bắc

Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giúp người dân phát triển sinh kế bền vững - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đoàn công tác của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Hội Nông dân tỉnh Yên Bái tham quan Hợp tác xã Quế hồi Đào Thịnh.

Thay đổi tư duy

Với trên 75 ha rừng trồng, gia đình anh Lê Mai Hiền ở thôn Tân Phong, xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, là một trong những hộ trồng rừng với diện tích lớn. Năm 2016, anh Hiền đã tham gia dự án trồng rừng gỗ lớn của Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (gọi tắt là FFF) do Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc tài trợ giai đoạn I tại tỉnh Yên Bái với diện tích 5 ha. Thông qua chương trình hỗ trợ trồng rừng gỗ lớn đã giúp anh Hiền có cách nhìn mới về sản xuất lâm nghiệp bền vững góp phần nâng cao thu nhập.

Theo anh Lê Mai Hiền, trước đây, gỗ rừng trồng đa số tiêu thụ trên thị trường tự do, tự sản, tự tiêu. Từ khi tham gia chương trình FFF, được tập huấn về trồng rừng gỗ lớn, đã góp phần thay đổi tư duy trồng rừng sản xuất, người dân đã hướng đến trồng những cây gỗ có chu kỳ dài, năng suất cao, giá trị kinh tế lớn, để có nguồn thu nhập lâu dài và ổn định.

Video đang HOT

Xã Tân Nguyên là xã thuần nông; trong đó, có diện tích rừng lớn với trên 2.600 ha. Do vậy, xã xác định phát triển kinh tế rừng là nhiệm vụ quan trọng. Thông qua chương trình hỗ trợ rừng và trang trại đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho người dân bản địa.

Đến nay, trên địa bàn xã đã có hơn 10 hộ gia đình tham gia, với mức hỗ trợ của chương trình là 2 triệu đồng/ha, đã giúp cho người dân thay đổi tư duy, cách làm kinh tế rừng bằng cách tận dụng phát triển chăn nuôi dưới tán rừng, góp phần nâng cao thu nhập thường xuyên.

Ông Vũ Đức Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Nguyên cho biết, sau khi tham gia chương trình FFF, xã đã hỗ trợ 2 hộ dân, đến giờ nhân rộng ra thành hơn 10 hộ, bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế và tăng thêm thu nhập cho các hộ gia đình tham gia.

Với sự tài trợ của Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại của FAO, trong giai đoạn I của chương trình, Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã cấp chứng chỉ sản xuất rừng bền vững với diện tích 1.750 ha; xây dựng 1 xưởng xẻ theo tiêu chuẩn; phát triển 500 ha quế hữu cơ, xây dựng 1 nhà máy chế biến quế tại xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

ADVERTISEMENT

Trong gia đoạn 2 của chương trình, Ban Quản lý Chương trình FFF tỉnh và Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện dự án tại 4 xã của 2 huyện Trấn Yên và Yên Bình, hỗ trợ các nhóm hộ phát triển mô hình sinh kế; tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, thu hái và sơ chế dược liệu, khai thác bảo quản mật ong, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh; hỗ trợ xây dựng mô hình sinh kế dưới tán rừng, xây dựng chứng nhận sản phẩm OCOP.

Tham gia Chương trình FFF, Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Bình Minh, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình đã họp khởi động dự án, tập huấn kỹ thuật, đào tạo tay nghề, xây dựng mô hình vườn ươm theo tiêu chuẩn, hỗ trợ các hộ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác tiếp tục phát triển sản xuất; xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển rừng và trang trại, rừng gỗ lớn, phát triển sinh kế bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Huệ, Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Bình Minh, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình cho biết, để có chất lượng gỗ đảm bảo nhu cầu của Hợp tác xã cũng như của thị trường thì phải tham gia trực tiếp từ khâu lựa chọn và trồng cây giống, nắm rõ được chất lượng cây thì khi đưa vào cho bà con nhân dân trồng mới đảm bảo tiêu chuẩn.

Phát triển kinh tế rừng bền vững

Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giúp người dân phát triển sinh kế bền vững - Hình 2
Đoàn công tác của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Hội Nông dân tỉnh Yên Bái thăm các mô hình trồng rừng và trang trại tại huyện Trấn Yên.

Được Chương trình FFF tập huấn kỹ thuật sản xuất theo hướng hữu cơ và hình thành các tổ nhóm sản xuất, từ năm 2016, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên đã thành lập Hợp tác xã Quế hồi với 23 thành viên chính thức và hơn 700 hộ nông dân kí kết tham gia. Trong giai đoạn II, FFF tiếp tục hỗ trợ người dân khả năng tiếp cận thị trường và tài chính cung cấp dịch vụ cho thành viên, thành lập tổ hợp tác dược liệu Đào Thịnh.

ADVERTISEMENT

Ông Chu Đức Hiền, Chủ tịch UBND xã Đào Thịnh – một trong những xã được hưởng lợi từ Chương trình FFF II chia sẻ, đối với Đào Thịnh, Chương trình FFF đã góp sức rất lớn trong việc xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện Trấn Yên.

Từ khi tham gia chương trình, toàn bộ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương đã có cái nhìn rất khác, tư duy có chiều sâu hơn trong làm kinh tế rừng, gìn giữ giá trị văn hóa tinh thần và môi trường. Đối với các tổ hợp tác, hợp tác xã, họ dần hiểu được lợi ích làm việc theo nhóm, sự hợp tác, các thành viên cùng nhau góp vốn đầu tư kinh doanh, chế biến tăng giá trị rừng trồng…

Thực hiện Chương trình FFF giai đoạn II, Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã duy trì hoạt động của các nhóm nòng cốt tại 4 xã, tổ chức 8 hội nghị bàn tròn cấp xã, 2 hội nghị cấp huyện và 1 hội nghị cấp tỉnh nhằm bàn bạc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển sản xuất, kinh doanh cho nông dân. Cùng đó, tiến hành 11 cuộc họp triển khai kế hoạch, thực hiện dự án nhỏ trên địa bàn các xã, các tổ hợp tác, hợp tác xã tham gia chương trình. Đồng thời, khảo sát, lựa chọn trao Quỹ tín dụng xanh cho 3 hợp tác xã và 2 tổ hợp tác.

Ông Hoàng Xuân Long – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Phó Ban Quản lý Chương trình FFF II tỉnh Yên Bái cho biết, mô hình nông nghiệp hữu cơ, trồng rừng gỗ lớn, nông lâm kết hợp đã mang lại hiệu quả rất tốt cho bà con nông dân tại các cơ sở.

Đặc biệt, từ những hội viên Hội Nông dân, thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã, những cách làm hay, sáng tạo từ chương trình FFF đã lan tỏa sang cả bà con chưa vào tổ hợp tác, hợp tác xã. Bà con đã thấy được nhiều lợi ích, không chỉ lợi ích kinh tế mà cả lợi ích về sức khỏe con người nên ngày càng có nhiều người đồng hành, muốn tham gia vào chương trình. Đây chính là sự lan tỏa mà FFF hướng đến.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Yên Bái cho biết thêm, bước sang giai đoạn II, Hội Nông dân tiếp tục triển khai các hoạt động tác động đến các thành viên từ tổ hợp tác, hợp tác xã và những người trồng rừng, thông qua các hoạt động, tập trung thúc đẩy người trồng rừng có sự tham gia của cấp hội phụ nữ, đoàn thanh niên cũng như là phát triển rừng thích nghi với biến đổi khí hậu và khai thác các giá trị văn hóa bản địa.

ADVERTISEMENT

Hiện nay kết quả đạt được là các chuỗi sản phẩm khai thác những giá trị dưới tán rừng như mật ong, lá khôi nhung đang được xây dựng thương hiệu để cấp chứng chỉ OCOP và đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Với sự hỗ trợ của chương trình FFF thông qua 2 giai đoạn đã tạo sự thay đổi rõ rệt về tư duy, nhận thức của người dân trong sản xuất nông lâm nghiệp và hoàn toàn có cơ sở phát triển bền vững đa lợi ích dựa trên tiềm năng, lợi thế sẵn có về kinh tế rừng của tỉnh miền núi như Yên Bái.

Giá lương thực thế giới giảm 2 tháng liên tiếp

Ngày 3/6, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cho biết giá lương thực thế giới trong tháng 5 đã giảm bớt dù giá ngũ cốc và thịt đều tăng. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp giá lương thực giảm sau khi đạt mức cao kỷ lục vào tháng 3 vừa qua.

Giá lương thực thế giới giảm 2 tháng liên tiếp - Hình 1 ADVERTISEMENT
Rau củ được bày bán tại khu chợ ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Cụ thể, chỉ số giá lương thực đã giảm từ 158,3 điểm trong tháng 4 xuống còn 157,4 điểm. Dù ít hơn so với tháng trước, song chỉ số giá lương thực trong tháng 5 vẫn cao hơn 22,8% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần là do quan ngại về ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine.

ADVERTISEMENT

FAO dự báo sản lượng ngũ cốc toàn cầu trong vụ mùa năm 2022-2023 sẽ giảm 16 triệu tấn so với mức kỷ lục 2,784 tỷ tấn trong năm 2021. Đây là lần giảm đầu tiên trong 4 năm. Chỉ số giá ngũ cốc tăng 2,2%, trong đó giá lúa mỳ tăng 5,6% so với tháng trước. So với năm ngoái, giá lúa mỳ đã tăng tới 56,2%. Theo FAO, nguyên nhân khiến giá lúa mỳ tăng mạnh là do Ấn Độ cấm xuất khẩu mặt hàng này và nguy cơ giảm sản lượng tại Ukraine. Trong khi đó, chỉ số giá dầu thực vật đã giảm 3,5% so với tháng 4, một phần là do Indonesia quyết định dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu cọ.

Nhà kinh tế trưởng của FAO Maximo Torero Cullen nhận định các lệnh hạn chế xuất khẩu tiềm ẩn nhiều rủi ro trên thị trường và có thể dẫn đến xu hướng tăng giá và làm tăng nguy cơ biến động giá cả. Xu hướng giảm giá các loại hạt chứa dầu đã cho thấy tầm quan trọng của việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế để hàng hóa xuất khẩu thông thương một cách suôn sẻ.

Trong khi chỉ số giá các sản phẩm từ sữa, đường và dầu thực vật đều giảm trong tháng 5, chỉ số giá thịt lại tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Chỉ số giá các sản phẩm từ sữa đã giảm 3,5% so với tháng trước, với giá bột sữa giảm mạnh nhất do các rủi ro thị trường liên quan đến các lệnh phong tỏa vì dịch COVID-19 tại Trung Quốc. Chỉ số giá thịt đã tăng 0,6% trong tháng 5, với giá thịt bò đã ổn định, xu hướng giảm giá thịt lợn được bù đắp bởi giá thịt gia cầm tăng lên.

Về sản lượng ngũ cốc toàn cầu, FAO dự báo sản lượng lúa mỳ, gạo, ngô sẽ giảm đi trong khi sản lượng cao lương và lúa mạch sẽ tăng lên. Các dự báo này được đưa ra dựa trên điều kiện mùa vụ và kế hoạch gieo trồng. Bên cạnh đó, FAO cũng dự báo việc tiêu thụ ngũ cốc trong vụ mùa năm 2022-2023 sẽ giảm 0,1% so với vụ mùa năm 2021-20211 xuống còn 2,788 tỷ tấn. Đây là lần giảm đầu tiên trong 20 năm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sữa tươi TH TRUE MILK mới sản xuất đã có hiện tượng chua đắng
11:16:27 25/11/2022
Thay thế dàn hot girl, VTV mời cựu cầu thủ đội tuyển nữ tham gia bình luận chương trình cổ vũ World Cup 2022
09:40:44 26/11/2022
Đại gia xây biệt thự trên đất lúa: "Tôi sai rồi, cho tôi cơ hội sửa chữa"
16:39:45 24/11/2022
TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nhảy cầu, nạn nhân mất tích dưới sông Sài Gòn
18:58:15 24/11/2022
'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô
09:16:58 26/11/2022
Nữ sinh Huế bỏ xe trên cầu, nhảy xuống sông mất tích
15:08:09 25/11/2022
Xót xa câu nói của bé gái 5 tuổi mắc ung thư m.áu nhưng không có tiền tái khám
16:43:16 24/11/2022
Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang “thoắt ẩn, thoắt hiện”
23:59:06 25/11/2022
Hiện tượng ‘đĩa mây’ lan đến núi Chứa Chan
13:14:56 25/11/2022
Phòng công chứng đìu hiu, nhà đầu tư vắng bóng… chuyện gì đang xảy ra với thị trường BĐS?
20:15:28 24/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng tiếp tục nhận “gạch đá” vì thái độ có vấn đề
09:30:14 26/11/2022
Quang Linh thưởng nóng cho các phụ hồ vì xây trường học siêu tốc độ
09:01:19 26/11/2022
Diễn viên Đình Toàn hiếm hoi trải lòng chuyện tình yêu tuổi 46, khán giả réo tên Quang Thảo
11:52:51 26/11/2022
Lâm Tâm Như tức giận khi bị hỏi 'nệm giường đang dùng hiệu gì'
08:36:50 26/11/2022
Angelababy hẹn hò “phi công trẻ” kém 10 tuổi hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, lộ bằng chứng khó chối cãi?
09:43:25 26/11/2022
Nữ người mẫu xác nhận hẹn hò chồng cũ Từ Hy Viên
10:20:10 26/11/2022
Ngô Diệc Phàm nộp 2000 tỷ vì trốn thuế, mẹ ruột động cơ tiếp tay tiễn con trai đi "bóc lịch" 13 năm?
11:57:45 26/11/2022
Mỹ nam suýt đóng chính 'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Diễn ăn đứt Trần Phi Vũ, bị tẩy chay vì ồn ào tình ái
11:12:14 26/11/2022
Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng
09:26:19 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

TP.HCM: Xe tải lật trên dốc cầu vượt, hàng trăm thùng bia đổ tràn ra đường

12:38:07 26/11/2022
Xe tải đang chạy trên QL1 bất ngờ tông dải phân cách trên dốc cầu vượt Gò Mây (Q.Bình Tân, TP.HCM) lật ngang, khiến hàng trăm thùng bia, nước ngọt chở trên xe đổ tràn ra đường

Doanh nghiệp còn thiếu định vị thương hiệu ở các thị trường FTA

11:36:06 26/11/2022
Dù mang lại nhiều lợi ích, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng nhận thức tốt hơn về các FTA, tuy nhiên các đại biểu cũng thừa nhận các doanh nghiệp Việt vẫn chưa tận dụng hết lợi ích của các FTA mang lại, vì nhiều nguyên nhân khách quan...

Hòa Bình: Kết nối, nâng cao giá trị cam Cao Phong cùng các nông sản chủ lực

11:34:26 26/11/2022
Lễ hội nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo chuyển biến tích cực của các cấp, ngành cũng như toàn xã hội trong việc bảo vệ, phát triển thương hiệu cam Cao Phong. Mặt khác, Lễ hội quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cam...

Tạo cơ hội gọi vốn khởi nghiệp Startup Kite cho học sinh, sinh viên trường nghề

11:30:55 26/11/2022
Vòng Chung kết sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25-27/11 với 2 chặng thi. Ở chặng 1, có 80 đội thi sẽ thuyết trình trên sân khấu trước ban giám khảo. Chặng 2, top 6 đội thi xuất sắc nhất được chọn lọc từ 80 đội ở chặng 1 sẽ được tham gi...

Bị đo nồng độ cồn, tài xế xin bỏ qua vì vợ mới sinh vui quá nên uống 1 lon bia

11:20:13 26/11/2022
Bị CSGT xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, tài xế xin được bỏ qua với lý do “vợ vừa sinh con nên vui quá có uống 1 lon bia”

Ngân hàng rục rịch ‘tiếp vốn’ cho doanh nghiệp cuối năm

10:02:52 26/11/2022
Trước đó, NHNN có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài còn hạn mức cân đối nguồn vốn, tích cực giải ngân tín dụng vào sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực ưu tiên. Theo đó, NHNN yêu cầu các TC...

Hút vốn xanh phục vụ tăng trưởng bền vững và cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước

10:01:35 26/11/2022
Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trong Hội nghị quốc tế về Tăng cường hợp tác với các Quỹ Đầu tư nhằm huy động tài chính xanh phục vụ tăng trưởng bền vững và cơ cấu lại do...

Nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào tiềm năng, cơ hội đầu tư theo hướng bền vững tại Việt Nam

09:56:39 26/11/2022
Chiều 25/11 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức Hội nghị quốc tế Tăng cường hợp tác với các Quỹ Đầu tư nhằm huy động tài chính xanh ...
ADVERTISEMENT

Doanh nghiệp Việt Nam tích cực tìm hiểu, kết nối với thị trường Mỹ

09:55:37 26/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, sau chương trình của đoàn tại New York với các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, ngày 22/11, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp và làm việc với đoàn tại Trụ sở Đại ...

Quảng Bình: Hỗ trợ ngư dân gặp tai nạn trên biển

07:08:46 26/11/2022
Thuyền nan bị chìm là của ngư dân Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 1978, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Ngay khi phát hiện sự việc, Đồn Biên phòng Roòn, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã điều động 6 cán bộ, chiến sỹ phối h...

Hợp tác trồng cây để bảo vệ môi trường, nỗ lực thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26

06:44:27 26/11/2022
Phát biểu khai mạc lễ ký kết, ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường cho biết, hoạt động trồng cây để trung hòa carbon, hướng đến Net Zero là dự án hợp tác ý nghĩa giữa Báo Tài nguyên và Môi trường và Công ty Cổ p...

Thời tiết ngày 26/11: Bắc Bộ mưa rào, có nơi mưa to

06:40:17 26/11/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 26/11, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm

Nhiệt huyết của lão nông với công tác Mặt trận cơ sở

06:37:22 26/11/2022
Long Hựu Đông là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Cần Đước, đường xá đi lại vô cùng khó khăn. Song, mỗi ngày không kể giờ giấc, mưa hay nắng, người dân đều thấy ông Tô Văn Tồn len lỏi đường ruộng ngoằn ngoèo hoặc cặp chân đê gập ghềnh để ...

Sẽ có màn đồng diễn quy mô lớn tại Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022

06:34:19 26/11/2022
Bên cạnh đó, lễ hội cũng là dịp thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; đồng thời, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Na...

Chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa diện rộng và áp thấp nhiệt đới

06:33:41 26/11/2022
Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi c...

Giá xăng dầu hôm nay 26/11: Phục hồi hơn 2 USD/thùng

06:18:32 26/11/2022
Bộ năng lượng Ả Rập Xê Út cho biết trong một tuyên bố, các bộ trưởng năng lượng của Ả Rập Xê Út và Iraq đã gặp nhau vào ngày 24/11 và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC+ kéo dài đến cuối nă...
ADVERTISEMENT

Giá lúa gạo hôm nay 26/11: Giá gạo xuất khẩu neo cao

06:17:03 26/11/2022
Theo các thương lái, hôm nay thị trường giao dịch đều với lượng ít, giá gạo giữ vững ở mức cao. Nguồn cung gạo thu đông về khá hơn, nguồn gạo Campuchia cũng nhiều hơn. Thị trường lúa thu đông ổn định, giá lúa thu đông bình ổn, nguồn lúa...

Thị trường hàng hóa hôm nay 26/11: Thị trường hàng hóa ít biến động

06:15:34 26/11/2022
Tuy nhiên, cả bạc và bạch kim đều gặp áp lực và diễn biến giằng co trong phiên do tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư khi đ.ánh giá về nguy cơ suy thoái có thể ảnh hưởng tới nhu cầu kim loại quý trong công nghiệp. Fed cũng đã thông báo ...

Giá tiêu hôm nay 26/11: Thị trường sẽ khởi sắc hơn

06:11:57 26/11/2022
Nhận định về triển vọng thị trường trong thời gian tới, ông Phan Minh Thông – Chủ tịch HĐQT Phúc sinh Group cho biết, thị trường thời gian tới sẽ khởi sắc hơn do nhu cầu tiêu thụ vẫn có, trong khi đó, nguồn cung không tăng

Giá Bitcoin hôm nay 26/11: Bitcoin sa lầy tại khu vực 16.000 USD

06:10:12 26/11/2022
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm nhẹ và giao dịch quanh ngưỡng 16.400 USD. Nhiều nhà giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp nhận định Bitcoin vẫn chưa quyết định được xu hướng của mình, trong khi đó thị trường xuất hiện những thông tin dự bá...

Giá vàng hôm nay 26/11: Tiếp tục tăng nhẹ

06:07:57 26/11/2022
Phần lớn các nhà hoạch định chinh sách Fed đã thống nhất rằng họ có thể sớm chậm lại tốc độ tăng lãi suất, biên bản họp tháng 11 cho biết. Điều này gây áp lực lên đồng bạc xanh, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài

Nghệ An: Một người mất tích khi đi đ.ánh cá ở đ.ập tràn

15:40:35 25/11/2022
Tại thành phố Vinh, do gần đây được quan tâm đầu tư, thay thế hệ thống thoát nước nên tình trạng ngập lụt trên một số tuyến đường so với những năm trước đã giảm đáng kể. Trước đây, với lượng mưa như trong 2 ngày qua, hầu hết các tuyến đ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

"Hạnh Phúc M.áu": Dược sĩ Tiến thử sức với vai tâm lý nặng đô đầu tiên trong sự nghiệp

Phim việt

14:04:17 26/11/2022
Thuộc thể loại kinh dị - giật gân, tác phẩm điện ảnh đầu tay của Dược sĩ Tiến sản xuất cùng Hữu Tài khiến khán giả vô cùng tò mò bởi cốt truyện hấp dẫn, ly kỳ. Trong Hạnh Phúc M.áu , Dược sĩ Tiến vào vai Vĩnh An - người con trai được gia...

Người đẹp TVB bị cắt sóng, làm mờ mặt

Sao châu á

14:04:09 26/11/2022
Lý Giai Tâm bị cấm xuất hiện trên truyền hình Trung Quốc Đại lục vì những phát ngôn không đúng mực trong quá khứ

Đến làng Bát Tràng nghe người nghệ nhân hướng dẫn cách làm các món ăn trên mâm cỗ thắp hương truyền thống

Ẩm thực

14:03:33 26/11/2022
Nghệ nhân Nguyễn Thị Lâm là một trong số những nghệ nhân giữ được bí quyết nấu mâm cỗ truyền thống. Nhiều khách du lịch tìm về địa chỉ nhà cô chỉ để được thưởng thức một bữa ăn mang hương vị truyền thống Hà Nội xưa

3 phim cuối tuần có tỷ suất người xem cao nhất hiện tại: Cậu Út Nhà Tài Phiệt có cán mốc 20% như số 3?

Phim châu á

14:00:44 26/11/2022
3 bộ phim này được đ.ánh giá là bom tấn cuối tuần hiện nay của màn ảnh Hàn

Kim Kardashian ẩn ý trước tin hẹn hò của tình cũ

Sao âu mỹ

13:59:58 26/11/2022
Ngay khi tin hẹn hò của Pete Davidson và Emily Ratajkowski nổ ra, Kim Kardashian đã đăng loạt trích dẫn sâu sắc về tình yêu

Nhan sắc Lynk Lee sau 8 lần phẫu thuật, tự nhận là chuẩn "gái xịn"

Netizen

13:58:57 26/11/2022
Lynk Lee tên thật là Tô Mạnh Linh, được biết đến như một trong những giọng ca thực lực của showbiz Việt. Thời gian vừa qua, người đẹp gây bất ngờ khi tiết lộ giới tính thật đồng thời công khai chuyện phẫu thuật chuyển giới

World Cup, công thần và nghìn tỷ

Bóng đá việt nam

13:58:07 26/11/2022
Thêm một nhiệm kỳ mà World Cup được xác định là mục tiêu chính của bóng đá Việt Nam. Nhưng để đi đến sân chơi thế giới vào năm 2030, bóng đá Việt Nam cần phải tìm ra lời giải cho 2 bài toán: Huấn luyện trưởng đội tuyển quốc gia và tài c...

"Decision To Leave" thắng lớn tại giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 43

Hậu trường phim

13:57:31 26/11/2022
Decision To Leave đã giành chiến thắng tại tất cả những hạng mục lớn của giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 43

Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản kêu gọi các tàu Trung Quốc rời lãnh hải

Thế giới

13:14:59 26/11/2022
Ngày 25/11, Lực lượng Phòng vệ bờ biển Nhật Bản cho biết đã phát hiện 4 tàu tuần duyên Trung Quốc đi vào vùng lãnh hải tiếp giáp quần đảo đang tranh chấp mà Tokyo gọi là Senkaku trong khi Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư

Review Sword Art Online Variant Showdown: Đủ sức hấp dẫn với fan SAO

Mọt game

13:11:15 26/11/2022
Vậy là 1 sản phẩm nữa trong đợt kỉ niệm 10 năm SAO ra mắt. Cùng Mọt đ.ánh giá Sword Art Online Variant Showdown thông qua bài viết này nhé!

O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân

Sao việt

13:03:37 26/11/2022
Ngọc Mai cho biết: Đại gia đình tụi em vui vẻ bình thương, an yên, không có chi hết. Khổ thân Sen quá. Cái việc cắt ra 1 đoạn là sai hết cả ý. Tội cho người bị hiểu lầm ạ! Thương Sen thì đừng hiểu lầm người khác nhen

Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông

Học hành

13:03:27 26/11/2022
Vất vả là vậy nhưng khi nghe các em nhỏ bập bẹ được vài từ tiếng phổ thông là chúng tôi hạnh phúc lắm, bao vất vả cũng theo đó mà tan biến

"Tết năm nay có về không?" - nỗi trăn trở của những người đang loay hoay với cuộc sống

Góc tâm tình

13:01:23 26/11/2022
Một năm sắp kết thúc, người người háo hức đến ngày về quê ăn Tết bên gia đình. Ngoài công việc hiện tại, việc quan trọng nhất là tranh giành vé xe, vé tàu về nhà