Chương trình giáo dục phổ thông mới: Học sinh tự tin, giáo viên thay đổi

Chương trình giáo dục phổ thông mới huy động tối đa sức sáng tạo của giáo viên từ đó giúp phát huy toàn bộ năng lực, phẩm chất, kỹ năng của mỗi học sinh .

Đến thời điểm này, chương trình giáo dục phổ thông mới đã đi được gần hết một học kỳ. Qua rồi những băn khoăn thắc mắc về chương trình mới có gì mới, giờ đây, các nhà trường đã thực sự bắt nhịp với không khí đổi mới giáo dục, phụ huynh cũng dần quen với những thay đổi trong chương trình học của con em mình. Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đang được hiện thực hóa trong quá trình dạy và học với những điểm khác biệt rõ nét so với chương trình cũ.

Từ đầu năm học tới nay, chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 1 đã thực hiện dạy học 2 buổi/ngày . So với chương trình cũ, chương trình mới có ít môn học hơn. Lớp 1 chỉ còn 7 môn học và 1 hoạt động giáo dục bắt buộc.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Học sinh tự tin, giáo viên thay đổi - Hình 1

Trong đó, đáng chú ý là lần đầu tiên, hoạt động trải nghiệm trở thành nội dung giáo dục bắt buộc trong nhà trường. Đây cũng là năm đầu tiên, nội dung giáo dục địa phương được đưa vào kế hoạch giáo dục bắt buộc, nội dung do các địa phương biên soạn trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thực tế tác nghiệp tại các địa phương trong suốt học kỳ vừa qua, phóng viên Chuyển động 24h nhận thấy: Điểm mới đáng chú ý nhất là nếu như chương trình hiện hành được xây dựng theo định hướng nội dung, nặng về truyền thụ kiến thức thì chương trình mới xây dựng theo mô hình phát triển năng lực. Bằng cách tích cực hóa hoạt động của người học, giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất và năng lực mà nhà trường và xã hội kỳ vọng. Chỉ trong một học kỳ, trẻ em đã có những chuyển biến tích cực.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Học sinh tự tin, giáo viên thay đổi - Hình 2

Trẻ được học cái mới, được bước đi trên con đường mới, những phương pháp giáo dục mà cha mẹ các em chưa có cơ hội trải nghiệm. Mỗi ngày đến trường đã thực sự là một ngày vui. An tâm, tin tưởng vào chương trình giáo dục phổ thông mới là tâm lý chung của các phụ huynh sau gần một học kỳ đồng hành với con vào lớp 1.

Không phải là phụ huynh hay học sinh, có lẽ sự thay đổi rõ rệt nhất sau một thời gian triển khai chương trình mới là đội ngũ giáo viên . Bởi, theo nhiều thầy cô giáo, việc đổi mới chương trình dạy năm nay được xem là biến đổi lớn nhất từ trước đến nay, từ cách dạy đến sách giáo khoa . Bài giảng cũng thay đổi nhiều về cả hình thức lẫn nội dung, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Bản thân mỗi giáo viên buộc phải thay đổi, nâng cao năng lực bản thân để thích nghi với chương trình mới.

Nhà giáo thúc đẩy đổi mới trải nghiệm sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy – học

Đó là nhà giáo Lê Thị Phương Dung - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến, tỉnh Nam Định. Cô đã chỉ ra kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong trường học sao cho hiệu quả.

Nhà giáo thúc đẩy đổi mới trải nghiệm sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy - học - Hình 1


Cô HT Lê Thị Phương Dung và các bạn HS khối 12 của trường

Làm thế nào để học sinh có sân chơi riêng do mình làm chủ, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo (TNST) chủ thể phải là học sinh, vì học sinh và do học sinh làm chủ. Nhà giáo Lê Thị Phương Dung đã kiên trì theo đuổi nguyên tắc đồng quản lí, đồng kiến tạo với học sinh, tạo điều kiện ở mức cao nhất để học sinh có thể tham gia vào mọi kế hoạch ngay từ khâu lên ý tưởng, lập kế hoạch, vận hành và điều chỉnh.

Theo nhà giáo Lê Thị Phương Dung, khâu lên ý tưởng là khâu quan trọng nhất. Nếu ý tưởng xuất phát từ học sinh phải hết sức trân trọng, vì khi học sinh coi đó là sản phẩm - nhiệm vụ của mình là đã đảm bảo 50% thành công của mọi dự án. Học sinh cũng được phân bổ và đứng ra quản lí các nguồn lực phục vụ cho dự án, giáo viên chỉ là người tư vấn, đồng hành hỗ trợ.

Nhà giáo thúc đẩy đổi mới trải nghiệm sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy - học - Hình 2


Cô hiệu trưởng luôn gần gũi, thân mật với các em HS

Luồng sinh khí mới

Giờ chào cờ đầu tuần không chỉ là giáo viên và học sinh nhận xét nề nếp và học tập, mà là chuyên mục các khối. Chúng tôi lên kế hoạch dài hơi cho cả năm học, xen kẽ giữa các chủ đề đặt hàng như 20/10, 20/11, 8/3, là các chủ đề tự do mang màu sắc của khối lớp đều được chuẩn bị công phu bởi các khối lớp.

Các hoạt động được dẫn dắt bởi Chi đoàn giáo viên như Lăng kính khoa học, Sắc màu tranh biện, Lăng kính tuổi hoa, Y phục xứng kì đức... khiến giờ chào cờ tạo không khí cạnh tranh hứng khởi bắt đầu một tuần học hiệu quả.

Ra chơi giữa giờ được đổi mới cùng "Lá thư âm nhạc" khi cả trường cùng hò reo theo một bài hát yêu thích cùng những lời chúc giữa các lớp, là sân trường đông đúc náo nhiệt với các màn dân vũ hoặc bắt chước thần tượng độc đáo cùng Gương mặt thân quen.

Sau giờ học, các giải thể thao xuyên suốt năm như đá cầu, bóng đá mini, kéo co luôn được học sinh chờ đợi mỗi giờ tan học. Tinh thần thể thao xua tan mệt mỏi cho các em học sinh trước khi trở về nhà để hoàn thành bài tập căng thẳng và cũng tạo sức hút ganh đua tập luyện giữa các lớp trong suốt năm không kém một một giải chuyên nghiệp nào.

Nhà giáo thúc đẩy đổi mới trải nghiệm sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy - học - Hình 3


Thể thao xua tan mệt mỏi

Nhận thấy cần tạo cơ hội duy trì các năng khiếu cá nhân khác bên cạnh các môn học trên lớp, tôi tổ chức thành lập các câu lạc bộ một cách bài bản hơn. Cô Dung đã gợi ý mỗi học sinh nên tham gia từ một đến hai câu lạc bộ (CLB) đã có sẵn hoặc đề xuất tự tập hợp nhóm thành lập những CLB mới.

Kết quả từ chỗ có 2 CLB chính thức của trường là CLB văn học dân gian và CLB tiếng anh vốn được bảo trợ bởi giáo viên, chúng tôi thành lập được tới 22 CLB khác nhau trực tiếp do học sinh điều hành.

Trong đó, có những CLB thật sự mới mẻ với chúng tôi như MUN (mô hình giả lập kiểu liên hợp quốc) hay Tranh biện, Board game, Truyền thông... Không chỉ là cho phép và tạo điều kiện mà chúng tôi còn muốn hoạt động CLB được duy trì một cách bài bản, với việc tổ chức ngày hội Club fair tuyển thành viên mỗi năm học, với kế hoạch hoạt động chi tiết được nộp từ đầu năm.

CLB nào không tuyển đủ thành viên hoặc kế hoạch hoạt động không đảm bảo sẽ không được hoạt động. Các CLB đã góp phần rèn luyện các em nghiêm túc với những đam mê sở thích của mình.

Hưởng ứng tích cực

Cô Dung cho biết: Từ nền tảng hoạt động ngoại khóa, các các kiến thức trên lớp được kết nối với thực tế thành các dự án học tập. Chỉ tính riêng CLB STEM có 5 dự án thu hút hàng trăm học sinh gồm Dự án trồng nấm sạch, dự án trồng rau trên sân thượng, dự án mỹ phẩm an toàn, dự án tủ sách lớp học, dự án xây cầu dân sinh... Trong đó, dự án xây cầu dân sinh được sự hưởng ứng rất lớn của địa phương và tạo ra kết nối trường học với cộng đồng.

Các CLB cũng là nguồn cảm hứng phát triển các dự án học tập thành các sản phẩm dự thi chất lượng cho thi GV sáng tạo trên nền tảng thông tin hay Khoa học kĩ thuật.

Rất vinh dự trong thời gian hỗ trợ hoạt động của học sinh chúng tôi đạt những nhiều giải thưởng trong các cuộc thi này, như năm 2015 có tới 5 dự án của trường vượt qua 20 000 sản phẩm dự thi khác nhau để vào chung kết cùng 14 sản phẩm dự thi GVST trên nền tảng CNTT, là trường áp đảo về số lượng vào chung kết và đạt nhiều giải chính thức nhất.

Nhà giáo thúc đẩy đổi mới trải nghiệm sáng tạo để nâng cao chất lượng dạy - học - Hình 4


Một buổi sinh hoạt của CLB truyền thông nhà trường

Tôi đã đưa các GV trẻ phụ trách CLB khiến hoạt động chuyên môn được bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm làm việc với học sinh và hình thức học tập trên lớp cũng được làm cho mới mẻ hơn.

Chúng tôi có những giờ dạy STEM đầu tiên trên cả nước trong giờ học chính khóa. Các GV trẻ tích cực tham gia các hoạt động cùng học sinh. Phòng thí nghiệm, CLB, các chuyến đi thực tế có sự xuất hiện và gắn kết thường xuyên giữa thầy trò. Hoạt động ngoài giờ đã góp phần tăng cường sự tỉnh táo, sảng khoái cho học sinh, khiến các em có hứng khởi đến trường lớp. Cô Dung chia sẻ.

Những đổi mới sáng tạo của nhà giáo Lê Thị Phương Dung đã góp phần gắn kết cá nhân tinh thần tập thể trong học tập, cạnh tranh mà đoàn kết, học mà chơi, góp phần giảm áp lực học tập cao thường thấy ở các trường học và bổ sung nhiều kĩ năng mềm như hoạt động nhóm, giải quyết vấn đề, kĩ năng lãnh đạo, tổ chức...

Sự thay đổi từ học sinh đến giáo viên với các hoạt động sáng tạo nêu trên đã đem lại nhiều nguồn năng lượng tích cực cho trường học. Giáo viên trẻ trưởng thành lên nhiều qua các hoạt động, gần gũi hơn với học sinh. Tất cả những điều này đã làm nên một nét rất riêng ở ngôi trường mang tên Tam nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Lâu lâu mới thấy Hiền Hồ diện bikini: Mặt học sinh body phụ huynh, áo trễ nải như sắp tụt khoe đường cong "bốc lửa"
10:52:09 28/02/2021
Đông Nhi tung ảnh siêu cưng của Ông Cao Thắng và con gái, tuyên bố thế lực nhí Winnie mới chính là "nóc nhà"
08:57:57 28/02/2021
Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight
11:20:26 28/02/2021
Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'
13:15:01 28/02/2021
NSND Kim Cương, người hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín có gia thế "khủng" cỡ nào?
08:34:31 28/02/2021
Nghệ sĩ Thương Tín đã qua cơn nguy kịch
13:26:34 28/02/2021
Người đẹp chuyển giới Tường Vi tiếp tục thi Hoa hậu sau khi lọt top 3 Đại Sứ Hoàn Mỹ?
12:33:41 28/02/2021
Chăm người yêu thập tử nhất sinh trong viện, tôi bủn rủn nửa đêm một bàn tay thò vào áo
09:51:14 28/02/2021
Hoài Linh: "Tôi đang lo năm nay không biết làm ăn cái gì kiếm sống đây, xanh mặt hết cả rồi"
08:44:28 28/02/2021

Tin mới nhất

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều

10:04:47 28/02/2021
Khi giáo viên nhận xét cô bé 13 tuổi tò mò và nói nhiều, Alla Umanskly, Mỹ, lại nghĩ đó là phẩm chất tuyệt vời nhất của con gái.

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

09:30:12 28/02/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Sơ tuyển vào trường quân đội từ ngày 1/3

09:25:32 28/02/2021
Năm 2021, các viện, trường trong quân đội sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự.

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?

09:16:44 28/02/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 2, 40 sách giáo khoa lớp 6 sẽ được sử dụng từ năm học 2021 - 2022.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3: Thầy, trò đều vui mừng

09:15:23 28/02/2021
Hà Nội vừa quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 khiến nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vui mừng, phấn khởi.

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi

15:56:04 27/02/2021
Ngoài apologize hay regret, bạn có thể sử dụng các từ như ashamed, remorseful khi muốn xin lỗi.

Covid-19 làm thay đổi lựa chọn nghề nghiệp của học sinh Hàn

15:51:03 27/02/2021
Chứng kiến sự hy sinh của nhiều y, bác sĩ trong Covid-19, nhiều học sinh Hàn Quốc đặt mục tiêu làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Học sinh TP HCM thi lớp 10 vào đầu tháng 6

15:39:55 27/02/2021
Dù học kỳ II bị gián đoạn bởi Covid-19 nhưng lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ giữ nguyên như mọi năm - dự kiến vào đầu tháng 6, với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận

15:37:38 27/02/2021
Mục tiêu của hội nhập quốc tế đào tạo y khoa không phải chỉ là công nhận bằng cấp của nhau, mà sinh viên tốt nghiệp trường y của chúng ta phải vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề của họ.

Vì sao lượng hồ sơ vào đại học top đầu Mỹ tăng kỷ lục bất chấp đại dịch?

14:35:57 27/02/2021
Trái với những lo lắng ban đầu về giảm sút nhu cầu học đại học do Covid-19, hội đồng tuyển sinh các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ vừa có một năm bận rộn với số lượng hồ sơ tăng đáng kinh ngạc.

Cô giáo 8x và hành trình đến với những đứa trẻ chuyên biệt

14:33:49 27/02/2021
Yến quyết định theo ngành giáo dục đặc biệt trước sự bất ngờ và phản đối của gia đình. Thế nhưng với quyết tâm và tấm lòng của mình, cô đã theo đuổi nghề và gắn bó với trẻ chuyên biệt gần 10 năm qua.

Bố trí các lớp vào học và ra về lệch giờ nhau để giãn cách phòng dịch

14:25:32 27/02/2021
Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3, hiện các trường học trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai các công tác vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực toàn trường và đưa ra các kịch bản phòng, chống dịch khi học...

Có thể bạn quan tâm

G-Dragon “sủng” Jennie đến nghiện từ lâu: 9 năm trước đã quá tận tâm, giờ luôn kè kè chăm sóc, lộ cả loạt “hint” ít ai để ý

Sao châu á

14:27:09 28/02/2021
Trước khi bị khui tin hẹn hò, G-Dragon (BIGBANG) và Jennie (BLACKPINK) từng có nhiều khoảnh khắc ủng hộ và chăm sóc nhau cực ngọt ngào.

Jisoo tỏa sáng với khí chất tổng tài khi diện áo blazer đen

Phong cách sao

14:27:09 28/02/2021
Blazer đen mang đến cho Jisoo hình ảnh lạnh lùng cá tính.

3 cha con Hàn Quốc thường mặc đồ giống nhau

Thời trang

14:26:55 28/02/2021
Gia đình Harry được yêu thích khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc phối đồ đồng điệu.

4 cách đánh khối cực kỳ hay ho, tạo sống mũi "cầu trượt" mà chẳng cần dao kéo

Làm đẹp

14:26:20 28/02/2021
Hiện thực hóa ước mơ có dáng mũi cầu trượt thon gọn chỉ nhờ thủ thuật tạo khối đầy ảo diệu này.

3 bước làm mì cay Hàn Quốc cực ngon cực dễ

Ẩm thực

14:20:51 28/02/2021
Mì cay Hàn Quốc với các nguyên liệu tươi ngon từ rau củ, đậu hũ và thịt, bạn đã có thể hoàn thành được món mì cay hấp dẫn cho ngày lạnh.

Vì sao an ninh học đường lỏng lẻo?

Đời sống

14:20:28 28/02/2021
Nhiều phụ huynh đã bàng hoàng, lo lắng về an ninh học đường trước sự việc một nhóm côn đồ mang hung khí ngang nhiên xông vào Trường THPT Đốc Binh Kiều (H.Tháp Mười, Đồng Tháp) bắt 3 học sinh lớp 12 đem đi hành hung.

Bạc Liêu họp khẩn vì ca dương tính SARS-CoV-2 tiếp xúc 30 người

Sự kiện nóng

14:15:03 28/02/2021
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, ca nghi nhiễm là ông T.V.T. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng).

Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ

14:15:03 28/02/2021
Ngày con thông báo thi đậu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tôi đã khóc. Sau con thi đậu trường y rồi trở thành bác sĩ, đứa em cũng theo chân chị vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tôi mừng và lại khóc...

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

Thế giới số

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đây là chiếc "xe chủ tịch" VinFast President màu độc nhất Việt Nam

Ôtô

14:13:43 28/02/2021
Việc bắt gặp ôtô VinFast trên đường đã trở thành điều bình thường. Tuy nhiên nếu đó là một chiếc President thì lại là chuyện khác, đặc biệt khi nó xuất hiện với màu xám lạ mắt như trong bài viết này.

Những thực phẩm giúp bạn giảm hơn một nửa nguy cơ ung thư ruột

Sức khỏe

14:11:48 28/02/2021
Mới đây các nhà khoa học đã phát hiện một số loại thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư ruột đến 52%, theo First For Woman.

Huawei ra mắt P40 bản 4G với thiết kế và cấu hình không đổi, giá 14.2 triệu đồng 

Đồ 2-tek

14:11:41 28/02/2021
Sau gần 1 năm ra mắt thì mới đây, Huawei lại tiếp tục giới thiệu thêm một phiên bản 4G của chiếc Huawei P40.

Porsche 911 Turbo S "kịch độc", riêng màu sơn hơn 2 tỷ đồng

Siêu xe

14:05:58 28/02/2021
Chỉ tính riêng màu sơn của chiếc siêu xe Porsche 911 Turbo S này thôi cũng đáng giá bằng một gia tài. Tổng chi phí cho cấu hình, bao gồm cả nước sơn độc đáo của chiếc xe lên tới 364.170 USD.

Tuyệt chiêu siêu lạ của Chelsea trước cuộc giáp chiến Man Utd

Bóng đá thế giới

14:04:40 28/02/2021
Các cầu thủ Chelsea bỏ giày của mình hấp trong lò vi sóng để tăng tính năng siêu việt cho chúng trước cuộc giáp chiến Man Utd.

Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc

Netizen

14:01:25 28/02/2021
Sự xuất hiện kịp thời của lực lượng chức năng đã ngăn chặn mối hiểm họa từ việc hai người đàn ông ngang nhiên lái xe máy chạy băng băng trên cao tốc.