Chuỗi ngày Trump ‘im lặng’ hậu bầu cử

Kể từ khi được truyền thông công bố thất bại trước Biden , Trump không còn các bài phát biểu gay gắt hay những cuộc họp báo lạc quan về Covid-19 .

Trong 19 ngày sau bầu cử Mỹ, 12 ngày Tổng thống Donald Trump không có lịch trình hay sự kiện nào. Ông chỉ xuất hiện trước công chúng 4 lần và chơi golf ở Virginia 6 lần. Trump cũng không trả lời câu hỏi của báo giới.

Trump chỉ phát biểu 8.143 từ trong vòng 18 ngày kể từ ngày bầu cử 3/11, theo dữ liệu của Factba.se, trang web chuyên theo dõi mọi phát biểu và hành động của Tổng thống Mỹ. Trung bình trong năm 2020, ông phát biểu 8.398 từ mỗi ngày, theo Bill Frischling, chủ sở hữu trang web. Chỉ tính riêng ngày cuối cùng vận động tranh cử, Tổng thống Trump nói hơn 55.000 từ. Nhưng con số này đã giảm xuống 454 từ mỗi ngày kể từ hôm 3/11.

Chuỗi ngày Trump im lặng hậu bầu cử - Hình 1

Tổng thống Donald Trump rời đi sau bài phát biểu về giá thuốc ở Nhà Trắng hôm 20/11. Ảnh: Washington Post.

Trump xuất hiện trước máy quay trung bình 48 phút mỗi ngày trong năm 2020, nhưng Frischling cho biết kể từ ngày 3/11 tới nay, ông chỉ xuất hiện tổng cộng 50 phút.

“Đây chắc chắn là khoảng thời gian yên lặng nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy”, Frischling nói. “Số sự kiện tham gia ít nhất và khoảng cách giữa chúng cũng dài nhất. Mọi thứ dường như khác xa với những gì thường thấy. Trong năm 2020 ông ấy đã phát biểu nhiều hơn những năm trước, nhưng nếu so sánh với tất cả khoảng thời gian trước, giờ ông ấy đang yên lặng hơn rất nhiều”.

Ông chủ Nhà Trắng không rời khỏi khu vực Washington kể từ sau khi thua Biden , hủy chuyến đi thường niên tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago trong Lễ Tạ ơn. Mối quan tâm tới lượng rating cho các buổi họp báo hay sự kiện mà ông tham gia dường như cũng không còn.

Trump, người nổi tiếng bắn những “phát súng đại bác” trên vũ đài quốc tế thông qua các động thái như dọa rút khỏi NATO, cuối tuần qua đã tỏ ra thờ ơ khi tham gia hội nghị G20 trực tuyến. Ông phát biểu với các lãnh đạo khác vài phút, mải mê nhìn điện thoại trong suốt buổi trao đổi và rời đi trước hai ngày, theo nhiều trợ lý và quan chức ngoại giao. Ông cũng bỏ qua phiên thảo luận đặc biệt là cách ứng phó với đại dịch hôm 21/11 và đi chơi golf. Ngày hôm sau, ông tiếp tục trở lại sân golf ở Virginia.

“Bài phát biểu của tôi đã được chuẩn bị sẵn (họ nói tôi không phát biểu)”, Trump viết trên Twitter, chỉ trích các phương tiện truyền thông. Khi được hỏi về bài phát biểu, Nhà Trắng không cung cấp nó, nhưng cho biết Tổng thống mong muốn hợp tác với G20 trong tương lai để “đạt được an ninh, thịnh vượng và hòa bình cho tất cả các quốc gia”.

Trong khi đó, Sarah Matthews, phát ngôn viên Nhà Trắng, nói rằng Tổng thống “đang nỗ lực hoàn thành những cam kết từng đưa ra với người dân Mỹ và xây dựng những thành tựu chưa từng có, khi ông cố gắng tái thiết nền kinh tế, giảm giá thuốc, kết thúc các cuộc chiến tranh kéo dài ở nước ngoài bằng cách rút quân Mỹ về nước, đồng thời thực hiện mục tiêu đầy tham vọng là có vaccine an toàn, hiệu quả trước cuối năm nay”.

Tuy nhiên, khi Trump tiếp tục không chấp nhận kết quả bầu cử và nhóm của ông vẫn theo đuổi các cuộc chiến pháp lý, nhiều thành viên Cộng hòa đã tỏ ra mất kiên nhẫn. “Hãy ngừng đánh golf và thừa nhận kết quả”, Thống đốc Maryland Larry Hogan nói hôm 22/11.

Đây là một sự thay đổi rõ rệt của Tổng thống Trump trong suốt 5 năm qua, từ một người “ồn ào” trở nên “tương đối im lặng và ẩn cư”. Thậm chí việc sa thải hai quan chức cấp cao trong chính quyền, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, cũng chỉ được thông báo qua Twitter.

Một số cố vấn cho rằng Trump quá bất ngờ trước thất bại của cuộc bầu cử năm nay. “Tôi không nghĩ ông ấy biết mình muốn nói gì vào lúc này”, một quan chức giấu tên nói.

Chuỗi ngày Trump im lặng hậu bầu cử - Hình 2

Trump tại sân golf ở Sterling , bang Virginia hôm 21/11. Ảnh: Washington Post.

Nhiều nguồn tin thân cận cho biết phía trong Nhà Trắng, Trump vẫn có các cuộc trao đổi thường xuyên với các nhóm cố vấn, như Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) Ronna McDaniel, luật sư riêng Rudolph W. Giuliani, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, con rể Jared Kushner… về những gì ông định làm tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều cố vấn của Trump dường như cũng rất ít xuất hiện trước công chúng. Cánh Tây Nhà Trắng cũng trở nên “vắng vẻ” trong những ngày này.

Trump cũng dành nhiều giờ trong những ngày qua để phàn nàn về người dẫn chương trình của Fox News, khi họ hoài nghi các tuyên bố của nhóm ông. Nhiều trợ lý cho biết Trump đang cố gắng tìm kiếm những thông tin tích cực, bằng cách gọi cho các cố vấn như John McLaughlin, người thăm dò dư luận, để nghe xem ông đã làm tốt ra sao hay đã chiến thắng cuộc bầu cử thế nào.

“Nhiều người thay vì thừa nhận lại nói với ông ấy rằng ông đã thực sự chiến thắng và cho ông ấy cảm giác hy vọng sai lầm”, một người thân cận với Tổng thống nói. Trong khi, một số cố vấn khác đơn giảm cố làm Trump hài lòng bằng cách lặp đi lặp lại việc ông giành được nhiều phiếu bầu phổ thông hơn bất kỳ ứng viên Cộng hòa nào.

Hôm 22/11, Trump đã dành một phần buổi sáng để tweet lại các bài đăng đầy khích lệ của Liz Harrington, phát ngôn viên của RNC, cùng nhiều người khác. “Tôi chưa từng chán chiến thắng”, Harrington viết hồi tháng 4/2019.

Trump tweet lại bài đăng trên rồi viết rằng “Và tôi cũng không thấy vậy”. Ông ấy sau đó nhanh chóng tới sân golf.

Cử tướng thăm Đài Loan, Trump có thể chọc giận Trung Quốc

Chuyến thăm Đài Loan bất ngờ của chuẩn đô đốc Mỹ Studeman có thể khiến Bắc Kinh áp dụng cách tiếp cận cứng rắn hơn với Đài Bắc và Washington.

Các nguồn tin giấu tên, trong đó có một quan chức Đài Loan am hiểu tình hình, nói rằng chuẩn đô đốc Michael Studeman, giám đốc cơ quan giám sát tình báo (J2) thuộc Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương quân đội Mỹ, có chuyến thăm không báo trước đến hòn đảo hôm 23/11.

Lầu Năm Góc và cơ quan phòng vệ Đài Loan đều từ chối bình luận về thông tin trên. Cơ quan đối ngoại Đài Loan hôm 22/11 xác nhận một quan chức Mỹ tới Đài Loan, nhưng từ chối cung cấp chi tiết. Chuẩn đô đốc Michael Studeman, người có quân hàm tương đương tướng hai sao trong quân đội Mỹ, có thể là một trong những sĩ quan cấp cao nhất của Washington đến thăm Đài Bắc trong những năm gần đây.

Giới phân tích cho rằng chuyến thăm của một tướng tình báo Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tới Đài Loan là động thái đặc biệt nhạy cảm, có thể làm Bắc Kinh tức giận và áp dụng những chính sách cứng rắn hơn với Đài Bắc, trong bối cảnh căng thẳng hai bờ eo biển đang ở mức cao và quan hệ Mỹ - Trung liên tục xấu đi.

Cử tướng thăm Đài Loan, Trump có thể chọc giận Trung Quốc - Hình 1

Máy bay của quân đội Mỹ tại sân bay Tùng Sơn, Đài Bắc, hôm 23/11. Ảnh: Taiwan News .

Drew Thompson, cựu quan chức Lầu Năm Góc phụ trách quan hệ với Trung Quốc đại lục và Đài Loan, cho rằng việc chuyến thăm của chuẩn đô đốc Studeman được thực hiện vào những tháng cuối trong nhiệm kỳ Tổng thống Donald Trump có thể là một cách để Trump gây sức ép với Trung Quốc cũng như người kế nhiệm Joe Biden.

Randall Schriver, cựu trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng tại khu vực châu Á thời chính quyền Tổng thống Trump, cho biết Lầu Năm Góc đã thường xuyên âm thầm cử các chuẩn tướng đến Đài Loan, nhưng thường không tiết lộ thông tin như lần này.

"Thông tin rò rỉ về chuyến thăm là điều bất thường và chưa từng có tiền lệ, buộc chính quyền Biden phải suy nghĩ kỹ về những chuyến thăm trong tương lai", Thompson nói. "Nó sẽ gây khó khăn cho quá trình ra quyết định, bởi chính quyền Biden sẽ nhận ra những nguy cơ và bất lợi lớn lấn át lợi ích từ các chuyến thăm cấp cao tương lai".

Chuyên gia quân sự Zhou Chenming tại Bắc Kinh cảnh báo chuyến thăm của chuẩn đô đốc Studeman có thể gửi thông điệp sai lầm đến Đài Loan rằng "quân đội Trung Quốc sẽ e sợ khả năng can thiệp quân sự của Mỹ".

"Những lời kêu gọi thu hồi Đài Loan bằng vũ lực ngày càng lớn, nhất là khi nhiều tổ chức nghiên cứu về Đài Loan ở đại lục đang trở nên diều hâu hơn. Một chuyến thăm cấp cao tới Đài Loan có thể buộc quân đội Trung Quốc hành động. Tuy nhiên, Bắc Kinh không muốn làm xấu thêm quan hệ Trung - Mỹ chỉ bởi những kẻ đòi độc lập cho đảo Đài Loan", Zhou nói.

Wang Kung-yi, người đứng đầu Tổ chức Nghiên cứu Chiến lược Đài Loan, cho rằng quá trình chia sẻ dữ liệu tình báo giữa Washington và Đài Bắc thường được giữ bí mật, khiến hai bên không muốn xác nhận thông tin về chuyến thăm của chuẩn đô đốc Studeman.

"Khác những chuyến thăm của Thứ trưởng Krach và Bộ trưởng Azer, sự hiện diện của quan chức tình báo Mỹ tại Đài Loan là động thái đặc biệt nhạy cảm, Washington và Đài Bắc cùng thống nhất không tiết lộ những hoạt động này để tránh chọc tức Bắc Kinh. Chuyến đi có thể liên quan tới việc sắp xếp hoạt động tình báo và an ninh của Mỹ tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trước khi chính quyền Mỹ chuyển giao quyền lực", Wang nói thêm.

Trung Quốc luôn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thống nhất, kể cả phải sử dụng vũ lực. Bắc Kinh gần đây gia tăng áp lực nhằm vào Đài Bắc khi liên tục tổ chức diễn tập, điều hơn 1.760 lượt máy bay và tàu chiến áp sát đảo Đài Loan trong năm 2020.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đẩy mạnh các động thái ủng hộ Đài Bắc nhằm phục vụ chiến lược đối phó Bắc Kinh. Đáp lại, Trung Quốc đã điều tiêm kích áp sát Đài Loan sau chuyến thăm của Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar vào tháng 8 và Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Keith Krach vào tháng 9.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden
01:12:27 16/01/2021
Bồi bàn cứu mạng cậu bé bằng mẩu giấy nhắn
20:04:08 15/01/2021
Hé lộ thời điểm ông Trump rời Washington
16:46:54 16/01/2021
Nhóm tỷ phú Mỹ tài trợ nghị sĩ Cộng hòa 'lật kèo' bầu cử
23:17:35 15/01/2021
Luật sư đề nghị Trump ân xá cho đám đông bạo loạn
01:18:19 16/01/2021
Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran
01:27:05 16/01/2021
Thế giới sẽ có thêm biến chủng ‘siêu COVID’
23:05:54 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Ham hố "eo con kiến" sau sinh, mẹ xinh như hotgirl khóc cạn nước mắt vì mất tử cung
14:55:39 17/01/2021
Tiếp tục chinh phục gam màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe đôi chân 'cực phẩm'
14:57:38 17/01/2021
Bất ngờ trước màn biến đổi body của Phan Như Thảo: Ít tháng trước còn bị chê thừa cân, nay lột xác hoàn toàn
18:26:59 17/01/2021
Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!
15:03:49 17/01/2021
Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?
18:29:19 17/01/2021
"Diện" đồ quân sự, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân khẳng định vẻ đẹp thách thức mọi phong cách
14:56:33 17/01/2021
"Thả thính" bạn thân của người yêu, tôi mất cả chì lẫn chài
14:57:51 17/01/2021

Tin mới nhất

Dân mạng Trung Quốc phẫn nộ vì cái chết của nghiên cứu sinh ở Mỹ

19:55:46 17/01/2021
Làn sóng phẫn nộ ngày càng lan rộng trong cộng đồng mạng Trung Quốc trước cái chết của Yiran Fan, nghiên cứu sinh tiến sĩ bị bắn vào đầu ở Chicago hôm 9/1.

Ông Biden sẽ lật lại di sản của ông Trump ngay ngày nhậm chức

19:50:46 17/01/2021
Ông Biden sẽ ký một loạt sắc lệnh hành pháp vào ngày đầu giữ chức, bao gồm việc tái gia nhập Hiệp định Khí hậu Paris và hủy lệnh cấm nhập cảnh từ các quốc gia Hồi giáo.

Hai tỷ phú giàu bậc nhất Ấn Độ thành mục tiêu của người biểu tình

19:35:40 17/01/2021
Hàng nghìn nông dân cho rằng hai tỷ phú Mukesh Ambani và Gautam Adani hưởng lợi từ luật nông nghiệp mới nhờ vào mối quan hệ mật thiết với Thủ tướng Modi.

FBI bắt nghi phạm bạo loạn Điện Capitol nhờ 140.000 bức ảnh selfie

19:23:54 17/01/2021
140.000 bức ảnh tự chụp bản thân mà những người bạo loạn bên trong Điện Capitol đăng lên mạng xã hội đang tố giác họ với FBI. 275 nghi phạm đã được xác định, 98 người đã bị bắt.

Ông Trump muốn 2 tỷ USD để xây thư viện tổng thống

18:39:08 17/01/2021
Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ xây dựng một tổ hợp bảo tàng và thư viện tổng thống ở Florida sau khi rời Nhà Trắng, tờ WP dẫn nguồn tin nội bộ cho biết.

Kishin RK | Tỷ phú trẻ nhất Singapore - con trai Raj Kumar tập đoàn bất động sản Royal Holdings

16:41:58 17/01/2021
Có thể tại Mỹ và các nước châu Âu, việc một ai đó trở thành tỷ phú ở độ tuổi 25-40 là điều không hiếm có, thậm chí Mark Zuckerberg đã chạm thành tựu này khi mới 23 tuổi. Song đối với các nước châu Á, cụ thể là Đông Nam Á, đạt được ngưỡn...

Trung Quốc xây bệnh viện Covid-19 1.500 phòng trong 5 ngày

16:05:15 17/01/2021
Trung Quốc ngày 16/1 hoàn thành bệnh viện dã chiến 1.500 phòng sau 5 ngày xây dựng để đối phó với đợt bùng phát dịch mới ở Hà Bắc.

Triều Tiên 'đánh động' chính quyền Biden

15:57:53 17/01/2021
Vài ngày trước khi Biden nhậm chức, Kim Jong-un tuyên bố xây dựng kho vũ khí hạt nhân, gọi Mỹ là kẻ thù lớn nhất bất kể ai nắm quyền.

Chiến dịch Trump nợ các thành phố hai triệu USD

15:41:28 17/01/2021
Thị trưởng một số thành phố phàn nàn rằng chiến dịch tranh cử của Trump chưa thanh toán chi phí tổ chức mít tinh, với tổng số tiền gần hai triệu USD.

Trung Quốc tặng Philippines 500.000 liều vaccine Covid-19

15:39:51 17/01/2021
Ngoại trưởng Vương Nghị cam kết tặng nửa triệu liều vaccine Covid-19 cho Philippines trong chuyến thăm Manila.

Mỹ 'lên dây cót' đề phòng biểu tình bạo lực

15:36:35 17/01/2021
Thủ đô Washington và thủ phủ các bang dựng hàng rào và triển khai hàng nghìn Vệ binh Quốc gia do lo ngại về nguy cơ biểu tình bạo lực vào cuối tuần này.

Hơn 2 triệu người đã chết do Covid-19

15:34:30 17/01/2021
Hơn 2 triệu người trên thế giới đã chết vì Covid-19, cao hơn dân số bang Nebraska, Mỹ, gần bằng dân số nước Slovenia.

Guatemala nỗ lực chặn hàng nghìn người di cư Honduras tìm cách đến Mỹ

15:24:09 17/01/2021
Nhà chức trách Guatemala ngày 16/1 đã tăng cường nỗ lực chặn hàng nghìn người Honduras, trong đó có nhiều gia đình và trẻ nhỏ, vào nước này nhằm tìm đường di cư sang Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sắp nhậm chức.

Bill Gates trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ

15:19:35 17/01/2021
Tỉ phú công nghệ và nhà hoạt động thiện nguyện Bill Gates mới đây đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất xứ cờ hoa.

Nga sắp khôi phục chuyến bay với Việt Nam

15:02:52 17/01/2021
Nga nối lại các chuyến bay với 4 quốc gia gồm Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan, Qatar từ 27/1 sau khi xác định những nước này đã kiềm chế được Covid-19.

Ấn Độ triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lớn nhất thế giới

14:52:24 17/01/2021
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 16/1 tuyên bố khởi động chiến dịch tiêm vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 quy mô lớn nhất thế giới bằng 2 loại vaccine đầu tiên sản xuất tại quốc gia này.

Vụ máy bay rơi tại Indonesia: Boeing cử điều tra viên đến tìm hiểu nguyên nhân

14:50:45 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Ủy ban an toàn giao thông vận tải quốc gia (KNKT) Indonesia xác nhận tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã cử điều tra viên tham gia xác định các mảnh vỡ của máy bay mang số hiệu SJ – 182 thuộc hã...

56 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,2 tại Indonesia

14:44:09 17/01/2021
Ngày 17/1, giới chức Indonesia thông báo số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,2 xảy ra cách đây 2 ngày tại tỉnh West Sulawesi của nước này đã tăng lên 56 người.

Iran cáo buộc 'đào Bitcoin' gây mất điện diện rộng

12:36:04 17/01/2021
Mất diện diện rộng xảy ra tại nhiều thành phố ở Iran. Đây không phải là chuyện chưa từng có tiền lệ nhưng lần này chính phủ Iran cho biết nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ việc khai thác tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Đạt được bước đột phá trong các cuộc đàm phán chuyển tiếp ở Libya

12:33:44 17/01/2021
Ngày 16/1, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết một ủy ban cố vấn cho các đại diện khu vực khác nhau của Libya đã đề xuất một hướng đi cho việc lựa chọn một chính phủ chuyển tiếp có thể dẫn dắt đất nước vốn bị chiến tranh tàn phá này hướng đến ...

Tổng thống đắc cử Joe Biden giới thiệu thành viên của nhóm khoa học

12:02:32 17/01/2021
Theo phóng viên tại Washington, ngày 16/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã giới thiệu các thành viên trong nhóm khoa học nhằm thúc đẩy các nỗ lực đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thế giới tuần qua: Nước Mỹ rối ren trước lễ nhậm chức của ông Biden, cuộc chiến chống COVID-19 còn cam go

11:33:43 17/01/2021
Đấu đá chính trị nội bộ, nguy cơ bất ổn an ninh trước thời điểm ông Joe Biden lên nhậm chức cùng với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu là hai chủ đề nổi bật trong tuần.

Kem nhiễm SARS-CoV-2 gây Covid-19 ở Trung Quốc

11:22:40 17/01/2021
Giới chức Trung Quốc cho biết đã phát hiện SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trên 3 mẫu kem do nước này sản xuất.

72% người da màu có khả năng không tiêm vaccine COVID-19

09:57:15 17/01/2021
Các chuyên gia lo ngại sẽ có rất ít người trong cộng đồng người da màu, người châu Á và dân tộc thiểu số, sẽ tiêm vaccine COVID-19, sau khi các nghiên cứu cho thấy có tới 72% người da màu cho biết họ có thể không chủng ngừa virus SARS-C...

Trung Quốc tăng cường chống dịch COVID-19

09:55:36 17/01/2021
Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết ngày 16/1, Trung Quốc xác nhận thêm 109 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 13 ca nhập cảnh và 96 ca lây nhiễm trong cộng đồng (Hà Bắc 72...

Mỹ: Nhiều lệnh hành pháp được thực hiện trong 10 ngày đầu tiên của chính quyền mới

09:51:27 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 16/1, nhóm chuyển giao quyền lực của chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden thông báo sẽ ban hành khoảng 10 lệnh hành pháp trong 10 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ nhằm giải quyết các cuộc khủng ho...

Kế hoạch hành động trong ngày đầu nhận cương vị mới của ông Biden

09:49:38 17/01/2021
Chánh văn phòng Nhà Trắng sắp tới - ông Ron Klain ngày 16/1 đã tiết lộ về những hành động dự kiến của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong ngày đầu trở thành người lãnh đạo nước Mỹ.

Người dân Israel tuân thủ nghiêm lệnh phong tỏa

09:47:34 17/01/2021
Hơn một tuần sau khi chính phủ Israel quyết định siết chặt lệnh phong tỏa toàn quốc để chống dịch COVID-19, đường phố Israel trở nên vắng vẻ do người dân ngày càng có ý thức tuân thủ quy định.

13 người Israel bị liệt mặt sau tiêm vaccine COVID

09:45:20 17/01/2021
Ít nhất 13 người Israel đã bị liệt dây thần kinh số 7 (liệt mặt) sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer, Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Benelli TRK 502X 2021 ra mắt, giá từ 195 triệu đồng

Xe máy

19:57:19 17/01/2021
 Benelli đã cung cấp cho xe touring adventure TRK 502X 2021 một số cập nhật cần thiết.

Instagram sao Hàn 17/1

Phong cách sao

19:57:06 17/01/2021
Ji Soo co mình trong chiếc áo phao to sụ, dùng túi sưởi giữ ấm trên trường quay Snowdrop. Ánh mắt vừa đáng thương vừa đáng yêu của thành viên Black Pink khiến các fan ôm tim.

Những món ăn đường phố dưới 10.000 đồng ở Hà Nội

Ẩm thực

19:55:06 17/01/2021
Từ lâu, những món quà vặt đường phố luôn hấp dẫn các tín đồ ẩm thực. Chỉ với 10.000 đồng trong tay, bạn cũng có thể thưởng thức rất nhiều món ngon tại Hà Nội.

Hơn 71.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

Đời sống

19:53:00 17/01/2021
Hội nghị có sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội ...

Tăng Thanh Hà chúc mừng sinh nhật chồng 'ngọt như mía lùi'

Sao việt

19:50:00 17/01/2021
Khoe hình ảnh ngọt ngào bên Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà không quên gửi những lời yêu thương.

Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm

Bóng đá việt nam

19:49:08 17/01/2021
Quyền Giám đốc điều hành Thai League Kornwee Priyanantakun cho biết Muangthong có thể đối diện với nhiều hình phạt nếu thua kiện Văn Lâm.

Kinh hãi kỳ án sát nhân "gái bán hoa" ra tay giết 7 "khách hàng" không ghê tay được dựng thành phim để đời của Charlize Theron

Phim âu mỹ

19:46:32 17/01/2021
Aileen Wournos là một nữ sát nhân khét tiếng trong lịch sử tội phạm ở Mỹ vì mức độ tàn độc, câu chuyện cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều cuốn sách, bộ phim nổi tiếng.

Đèn sưởi nhà tắm bất ngờ nổ: Nguy cơ hoả hoạn, nguy hiểm khó lường vào mùa đông

Netizen

19:43:10 17/01/2021
Tham khảo ngay một vài lưu ý sau để tránh được những hiểm hoạ khôn lường khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Vụ án của Hwang Hana và đường dây ma túy ở showbiz

Sao châu á

19:42:11 17/01/2021
Park Yoo Chun, T.O.P hay B.I hưởng thụ hào quang của giới giải trí cho đến khi đánh mất tất cả vì vướng vào ma túy.

Căn hộ chơi hệ màu nâu ấm phù hợp với người sống tình cảm, chủ nhà dù có ở khách sạn 5 sao vẫn muốn về sớm

Sáng tạo

19:38:16 17/01/2021
Chủ nhà là người sống tình cảm nên phòng khách và phòng ăn của căn hộ được nối liền để gia đình lúc nào cũng được nhìn thấy nhau.

Bệnh nhân khốn đốn vì nhầm lẫn của y tá

Hài hước

19:35:42 17/01/2021
Nam bệnh nhân đang nói chuyện với vợ nhưng khiến y tá hiểu lầm là đang trêu chọc mình.

Nhìn lại năm 2020 của Top đề cử Game thủ/ Streamer: Ai cũng có một năm đáng tự hào

Game online

19:31:39 17/01/2021
Cùng nhìn lại hành trình ấn tượng trong năm 2020 của những cái tên game thủ, streamer dưới đây nhé.

Ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột nhận ngay 13 lợi ích sức khỏe quý như vàng

Sức khỏe

19:24:40 17/01/2021
Không chỉ cấp nước cho cơ thể hay hỗ trợ trong việc làm đẹp, dưa chuột còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Bắt quả tang chồng ngoại tình, 'truy' làm gì cho tim thêm đau

Tâm sự

19:17:42 17/01/2021
Vì vậy bây giờ sau những gì xảy ra trong câu chuyện Nỗi băn khoăn của vợ trẻ về cô em kết nghĩa của chồng phơi bày ngay tại nơi chẳng ai ngờ, chị không cần truy chồng chị rằng đây là lần phạm lỗi đầu tiên hay lần thứ N làm gì cho mất cô...

'Đêm nay không ngủ' có phù hợp với Karik?

Nhạc việt

19:02:12 17/01/2021
Karik trong “Đêm nay không ngủ” là một chàng trai ăn chơi nhưng theo đúng cách của anh.