Chung tay nâng bước em đến trường

Chiều 2/10, Hồ Thị Viện (sinh năm 2004), bản La Trọng, xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đón xe từ TP. Hồ Chí Minh về quê để thực hiện các thủ tục tuyển sinh vào Trường đại học Quảng Bình.

Em là 1 trong 4 học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ trên hành trình đến giảng đường đại học trong năm học 2022-2023.

Chia sẻ qua điện thoại, Viện không giấu được niềm vui. Sau khi trúng tuyển vào khoa Toán, Trường đại học Sư phạm Huế với số điểm xét tuyển 27,45, em nửa mừng nửa lo. Thế rồi khi chứng kiến cảnh gia đình quá khó khăn, em quyết định không nhập học, thay vào đó đón xe vào TP. Hồ Chí Minh xin việc.

ADVERTISEMENT

Chung tay nâng bước em đến trường - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thượng tá Ngô Anh Tuấn trao quà của BĐBP cho em Hồ Thị Khăm và gia đình em Hồ Thị Viện.

Ngày 12/9/2022, Viện trúng tuyển làm công nhân tại một công ty sản xuất giày dép. Ngày 1/10, em nhận được điện thoại của gia đình và các chú Bộ đội Biên phòng (BĐBP) gọi về để làm các thủ tục tuyển sinh vào Trường đại học Quảng Bình. Em mừng lắm, bởi mọi chuyện cứ như một giấc mơ!.

Sau khi thông báo với nhà máy để xin nghỉ việc, em nhanh chóng thu dọn hành lý và đón xe về quê trong niềm vui của gia đình, bạn bè, bà con xóm giềng.

Hồ Thị Viện là nữ sinh người Khùa, dân tộc Bru-Vân Kiều. Em học cùng lớp với Cao Thị Lệ Hằng, Hồ Thị Lích và Hồ Thị Khăm (những học sinh người dân tộc thiểu số trong bài viết “Mùa vui” đăng trên báo Quảng Bình-PV).

Ngày 2/10, khi em đang chuẩn bị hành lý, thì tại quê nhà ở xã Trọng Hóa, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và Đồn Biên phòng Ra Mai đã gặp gỡ gia đình em và bạn cùng lớp là Hồ Thị Khăm để tặng quà động viên, đồng thời trao đổi cụ thể tình hình với hai gia đình. Tiếp đó, Hồ Thị Khăm được BĐBP đón về Trường đại học Quảng Bình.

Chung tay nâng bước em đến trường - Hình 2

Cao Thị Lệ Hằng (bên phải) và Hồ Thị Lích nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường đai học Quảng Bình.

Video đang HOT

Trước đó, chiều 1/10, sau khi được BĐBP và Ban Giám hiệu Trường đại học Quảng Bình thuyết phục, tạo điều kiện, hai em Cao Thị Lệ Hằng và Hồ Thị Lích đã quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường đại học Quảng Bình.

ADVERTISEMENT

Như vậy, với sự quan tâm giúp đỡ của mọi người, 4 nữ sinh cùng lớp 12B, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã tiếp tục được hội ngộ tại ngôi trường mới sau rất nhiều vất vả và âu lo.

Có mặt đón tiếp và hướng dẫn các em hoàn thiện thủ tục tuyển sinh, Phó hiệu trưởng Trường đại học Quảng Bình Dương Thị Ánh Tuyết cho biết, cùng với việc tư vấn ngành học phù hợp với năng lực, điểm số, nhu cầu của cá nhân các em và địa phương, nhà trường bố trí ký túc xá miễn phí cho các em trong suốt 4 năm học. Ngoài ra, trường sẽ quan tâm tìm kiếm học bổng phù hợp, các nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân để giúp các em yên tâm học tập.

Chung tay nâng bước em đến trường - Hình 3

Cán bộ Đồn Biên phòng Ra Mai kiêm Phó Bí thư Đảng ủy xã Trọng Hóa đưa Hồ Thị Khăm về TP. Đồng Hới.

Ngày 2/10, tại trụ sở UBND xã Trọng Hóa, đại diện lãnh đạo xã cùng hai Đồn Biên phòng Cha Lo và Ra Mai đã trao quà của địa phương và đơn vị cho Hồ Thị Khăm và gia đình cháu Hồ Thị Viện. Dịp này, đồng chí Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng gửi lời chúc mừng và tặng 2 suất quà cho các cháu, mỗi suất 2 triệu đồng.

Sau khi trao quà, thượng tá Ngô Anh Tuấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và thiếu tá Lưu Văn Dũng, cán bộ Đồn Biên phòng Ra Mai kiêm Phó Bí thư Đảng ủy xã Trọng Hóa đã đích thân đưa Hồ Thị Khăm về TP. Đồng Hới.

Chung tay nâng bước em đến trường - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thượng tá Ngô Anh Tuấn và thiếu tá Lưu Văn Dũng trao đổi với cán bộ Trường đại học Quảng Bình.

Ngắm nhìn Hồ Thị Khăm bước vào ngôi trường mới với các chú BĐBP “tháp tùng” theo sau mới thấy hết tấm lòng của mọi người dành cho các em. Với em, đây là chuyến đi rất đặc biệt bởi chỉ mới hôm qua, cánh cổng trường đại học dường như đã khép lại vì hoàn cảnh khó khăn, vất vả của gia đình. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra. Gặp lại hai bạn cùng lớp, em càng vui và tự tin hơn.

Tại khu ký túc xá khang trang, sạch đẹp, 3 em được bố trí ở chung phòng. Ngoài ra, một chỗ trống dành cho Hồ Thị Viện đang trên đường về. Loay hoay xếp dọn tại “tổ ấm” mới, niềm hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt các em.

ADVERTISEMENT

Thượng tá Ngô Anh Tuấn và thiếu tá Lưu Anh Dũng không quên gửi gắm các cháu cho cán bộ, giáo viên nhà trường và tin tưởng các cháu sẽ trưởng thành hơn trong môi trường mới để sau 4 năm sẽ mang kiến thức về xây dựng bản làng.

Chung tay nâng bước em đến trường - Hình 5

Niềm vui nơi “tổ ấm” mới tại ký túc xá Trường đại học Quảng Bình.

Bữa cơm chia tay của các nữ sinh với các chú BĐBP sau khi hoàn thành các thủ tục tại trường diễn ra trong không khí bịn rịn. Gửi lời cảm ơn các chú BĐBP, thầy cô giáo và những tấm lòng hảo tâm, các em đều hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, mai sau về làm cô giáo ở bản, xứng đáng với tình yêu thương của mọi người.

Một tương lai mới đang mở ra cho các em, cũng chính là tương lai của bản làng nhờ sự quan tâm, đùm bọc, sẻ chia của cộng đồng trên hành trình nâng bước em đến trường.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Hồi hộp chờ thí sinh nhập học

Sau 1 tuần Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học (ĐH)qua hình thức này đạt 80%.

Tuy nhiên, cũng có trường thông báo xét tuyển bổ sung 100% chỉ tiêu của năm nay như Trường ĐH Hùng Vương TP HCM.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Hồi hộp chờ thí sinh nhập học - Hình 1
Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Ảnh minh họa.

ADVERTISEMENT

Chờ thí sinh nhập học

Theo thống kê của Bộ GDĐT, tính từ ngày 18/9, ngày bắt đầu mở hệ thống đến ngày 24/9, khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GDĐT. Tuy nhiên, sau đây thí sinh cần đến trường để hoàn thành việc nhập học chính thức mới được coi là đã trở thành tân sinh viên của trường.

ThS Trần Vũ - Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, năm nay tỷ lệ xác nhận nhập học trên hệ thống đạt trên 90% ngay từ ngày 21/9. Bắt đầu từ ngày 26/9, trường bắt đầu tiếp nhận sinh viên đến làm thủ tục nhập học đến ngày 1/10.

Trong khi đó, Trường ĐH Y Hà Nội cho biết đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt 1 với 2 phương thức, chủ yếu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Hiện nhà trường đang chuẩn bị để sẵn sàng tiếp nhận tân sinh viên bắt đầu nhập học từ ngày 4/10.

Nhiều trường ĐH cho biết, do thời gian nhập học còn dài nên mặc dù tỷ lệ xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GDĐT đến thời điểm này của đơn vị đã trên 80-90%, nhưng số thí sinh xác nhận nhập học cũng như làm thủ tục nhập học tại trường chưa nhiều. ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, từ ngày 16/9 đến cuối tuần trước đã có trên 2.000 thí sinh làm thủ tục nhập học. Con số này chưa nhiều vì thời hạn còn dài. Để chủ động, nhà trường còn nhiều ngành sẽ tuyển bổ sung, như Công nghệ vật liệu, quản lý năng lượng, Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường. Nhà trường dự báo không có sự thay đổi về điểm trúng tuyển so với đợt 1, nghĩa là điểm trúng tuyển của các ngành bổ sung vẫn giữ 16 điểm.

ADVERTISEMENT

GS. TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, để thuận lợi cho thí sinh, nhà trường vẫn luôn duy trì đội ngũ tư vấn, hỗ trợ để kịp thời giúp đỡ thí sinh khi có khó khăn hoặc đăng ký sai sót.

Từ ngày 21/9, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh bắt đầu tổ chức nhập học cho tân sinh viên năm 2022. Hiện nhà trường đã phát thông báo trúng tuyển cho 1.000 sinh viên và đợi các em xác nhận nhập học. Ông Cao Danh Chính - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh cho biết, tân sinh viên điểm cao sẽ có học bổng và những em khó khăn nhà trường cũng sẽ có chính sách hỗ trợ.

Dù chưa đến hạn kết thúc là ngày 30/9 nhưng ngay từ bây giờ, rất nhiều trường đã công bố xét tuyển bổ sung nhiều chỉ tiêu. Theo quy định, điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung phải bằng hoặc cao hơn đợt 1 xét tuyển. Vì thế, thí sinh lưu ý, ngoài tìm hiểu kỹ thông tin về chỉ tiêu, phương thức cũng cần tham khảo điểm chuẩn đợt 1 để đăng ký xét tuyển các ngành với phương thức phù hợp. Cụ thể, hiện đã có hơn 80 trường ĐH công bố tuyển bổ sung hàng nghìn chỉ tiêu, gồm Học viện Ngân hàng, Trường Quản trị và Kinh doanh (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Tài chính - Kế toán, ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên), ĐH Công nghệ TPHCM...

Đáng chú ý, Trường ĐH Hùng Vương TPHCM thông báo xét tuyển bổ sung 100% chỉ tiêu của năm nay. Theo đề án tuyển sinh, Trường này tuyển 2.045 chỉ tiêu. Tuy nhiên, sau khi lọc ảo, vừa qua, trường thông báo xét tuyển bổ sung cũng với 2.045 chỉ tiêu.

Thông báo của các cơ sở giáo dục ĐH cho thấy, lịch học trực tiếp đối với tân sinh viên bắt đầu từ đầu tháng 10. Có một số trường đã học luôn trong tháng 9, như Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Chỉ còn 1 tuần nữa để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 (trước 17 giờ ngày 30/9), thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học đã trúng tuyển.

Giảm mạnh tỷ lệ ảo

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vinh cho hay, quy định mới tuyển sinh năm nay hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến. Hệ thống tuyển sinh sẽ tự động "cắt" nguyện vọng của thí sinh theo thứ tự ưu tiên, vì thế sẽ giúp trường lọc ảo thí sinh.

ADVERTISEMENT

Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, nếu như các năm trước, hệ thống xét tuyển của Bộ GDĐT chỉ hỗ trợ các trường xử lý lọc ảo đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, thì năm nay mở rộng lọc ảo đối với tất cả các phương thức, tổ hợp xét tuyển. Bên cạnh đó, hệ thống xét tuyển mở rộng thêm chức năng cung cấp dữ liệu kết quả học tập THPT của thí sinh cho các trường ĐH. Tất cả quy trình từ đăng ký nguyện vọng đến thanh toán lệ phí xét tuyển và xác nhận nhập học đều được thực hiện trực tuyến.

Theo ông Sơn, tỷ lệ ảo đã giảm mạnh so với nhiều năm, thể hiện qua số lượng thí sinh đã xác nhận nhập học đến thời điểm này. Có thể vẫn có tỷ lệ ảo nhất định do thí sinh trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học bởi một số yếu tố... Các em không xác nhận nhập học đợt 1 và chờ cơ hội xét tuyển bổ sung. Tất cả nội dung này sẽ được Bộ GDĐT tổng hợp, phân tích sau khi có dữ liệu đầy đủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động03:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Kinh nghiệm trong thu hút tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ
06:15:31 06/12/2022
Hiện trạng đáng lo của giáo dục Kyrgyzstan
12:05:36 06/12/2022
Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh
19:07:42 06/12/2022
Trường THPT Thuận Thành số 1 Bắc Ninh chính thức triển khai ứng dụng eNetViet
13:05:33 06/12/2022
Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?
16:07:31 06/12/2022
Tìm kiếm giải pháp học, thi tốt qua việc đối thoại với thủ khoa
16:05:04 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý
20:18:08 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh TH thông qua cuộc thi nghệ thuật

21:11:27 07/12/2022
Thông qua các cuộc thi nghệ thuật, học sinh được phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, thỏa sức theo đuổi đam mê nghệ thuật

University và College, trường nào to trong hệ thống đại học Mỹ?

21:09:46 07/12/2022
Nhân việc Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chuyển thành ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng tên tiếng Anh vẫn giữ nguyên, Tiến sĩ Terry F. Buss chia sẻ về hệ thống các cơ sở đào tạo ĐH cũng như cách gọi các trường con trong ĐH lớn

Công nhận tín chỉ đào tạo: Người học được hưởng lợi?

21:07:27 07/12/2022
Công nhận tín chỉ đào tạo mở ra nhiều cơ hội cho các cử nhân tương lai. Việc cho phép sinh viên được học song ngành và các trường đại học có thể trao đổi sinh viên, công nhận lẫn nhau về quy trình, nội dung đào tạo, giá trị của tín chỉ ...

Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra đầu tháng 1/2023

21:05:37 07/12/2022
Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/1/2023. Học sinh đạt giải trong kỳ thi được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực ...

Chuyện những giáo viên cắm bản gieo chữ ở biên giới Việt - Lào

20:09:35 07/12/2022
Họ là những giáo viên khắp các huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An lên đây cắm bản và gieo chữ nơi biên giới Việt - Lào

Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 của Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ

20:07:18 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Nỗ lực của các á khoa có hoàn cảnh khó khăn

20:05:33 07/12/2022
Các á khoa năm 2022 Trường ĐH Trà Vinhđã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực hết mình trong học tập. Hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên Ngữ văn

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học
ADVERTISEMENT

Khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

19:09:36 07/12/2022
Sáng 7/12 tại Trường Đại học Hà Nội đã khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở GDĐH năm 2022

Số lượng cử nhân sư phạm tại Anh sụt giảm kỷ lục

19:07:21 07/12/2022
Theo số liệu từ Bộ Giáo dục Anh, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm ở nước này đã rơi xuống mức thấp kỷ lục

Ngành giáo dục TPHCM đề xuất khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, phòng học

19:05:37 07/12/2022
Với tốc độ tăng nhanh chóng về số học sinh tiểu học, THCS và THPT, ngành giáo dục TPHCM đang đứng trước khó khăn khi thiếu giáo viên, thiếu phòng học và quỹ đất phục vụ giáo dục thể chất, thí nghiệm…. Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) có kiến...

SpeedReading- phương pháp Đọc hiểu nhanh giúp học sinh vượt qua nỗi sợ thi cử

18:11:43 07/12/2022
Sinh viên tại Hoa Kỳ và tại nhiều đại học lớn trên thế giới đều cần trải qua khóa học Speed Reading khi họ được yêu cầu phải đọc rất nhiều sách, xử lí thông tin

Trường Mầm non xã Noong Luống: Vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học

18:09:27 07/12/2022
Hơn 20 năm qua, Trường Mầm non xã Noong Luống (Điện Biên) đã vượt khó, từng bước khẳng định vị thế tại khu vực lòng chảo Mường Thanh

Hơn 5000 tân sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM dự hội 'Tân binh'

18:07:39 07/12/2022
Để đón chào Tân sinh viên trong năm học mới 2022-2023, nhà trường đã tổ chức ngày hội để các bạn sinh viên có dịp giao lưu và học tập cùng nhau

Cô giáo miền xuôi hơn 10 năm xa chồng con lên gieo chữ làng bản

18:05:51 07/12/2022
Là giáo viên vùng cao, khó khăn nào cũng đã trải qua, cay đắng nào cũng đã nếm đủ, hơn chục năm qua, cô giáo Đinh Thị Hương thấm nỗi nhớ nhà, nhớ chồng con

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

17:39:47 07/12/2022
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn
ADVERTISEMENT

Nữ sinh lớp 12 chia sẻ những lợi ích khi học giỏi 'môn phụ'

17:26:06 07/12/2022
Dù nhận được vô số giải thưởng, bằng khen đạt thành tích xuất sắc ở môn Địa lý cấp quốc gia nhưng Thảo My từng có khoảng thời gian mặc cảm, tự ti bởi bạn bè trêu chọc, cho rằng em chỉ học được những môn thuộc lòng

Đọc bài thơ 'Lời không ghi trong giáo án' nghĩ về nghề dạy học

17:25:26 07/12/2022
Bài thơ Lời không ghi trong giáo án , đã thể hiện được trách nhiệm thiêng liêng của người thầy đối với cuộc đời. Câu chuyện được kể ở đây là chuyện của một người thầy giáo dạy Văn phổ thông, rất yêu Văn và rất tâm huyết với nghề

Tuyển sinh đại học 2023: 'Khai sinh' nhiều ngành học mới

17:24:37 07/12/2022
Bên cạnh việc công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sớm, các trường đại học còn thông báo dự kiến mở thêm các ngành học mới nhằm thu hút thí sinh

Nam sinh giành giải Toán quốc tế mong muốn truyền kiến thức cho khóa sau

17:24:12 07/12/2022
Cơ duyên đến với môn Toán từ khi bước vào lớp 7, cũng từ đó Phạm Hoàng Sơn đã liên tục đạt được nhiều thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi

Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

17:23:01 07/12/2022
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất hot

Môn tích hợp: đề kiểm tra rời rạc, điểm 3 môn chia đều, tính liên môn không rõ

17:22:36 07/12/2022
Dạy chương trình GDPT 2018, đề kiểm tra môn tích hợp rời rạc, cộng điểm 3 môn chia trung bình để lấy 1 đầu điểm duy nhất nên khó đ.ánh giá năng lực học sinh

Dạy lịch sử thông qua sân khấu hóa bài học

17:22:12 07/12/2022
Bằng phương pháp hoạt động nhóm, sân khấu hóa bài học, tích hợp liên môn thầy và trò cùng tìm hiểu về lịch sử ngôi trường mến yêu

Giáo viên tích hợp đang được khoác trên mình 'chiếc áo' quá rộng

17:21:39 07/12/2022
Giáo viên trung học cơ sở dạy 2-3 phân môn của môn học tích hợp là một thách thức cực lớn và rất khó kỳ vọng vào chất lượng giảng dạy ở các môn học này

Học sinh bị giảm điểm ưu tiên từ năm 2023: Lãnh đạo trường THPT nói gì?

17:20:18 07/12/2022
Cộng điểm mới đỗ ĐH là một chuyện, khả năng học, kỹ năng tay nghề làm việc thực chất cũng lại là vấn đề cần được quan tâm , Hiệu trưởng nói

Hải Phòng: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

17:02:17 07/12/2022
Thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025, Hải Phòng xây dựng các tiêu chí nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cụ thể

Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp

17:01:50 07/12/2022
Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc học kỳ I nhưng nhiều trường ngoài công lập tại Hà Nội đã bắt đầu tính đến việc tuyển sinh cho năm học 2023-2024 với các hình thức chiêu sinh đa dạng. Nhiều trường còn thông báo mức học phí ưu đãi lên tới...

Thông tin đầu tiên về Kỳ thi lớp 10 chuyên năm học 2023- 2024

17:01:07 07/12/2022
Kinhtedothi – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Thông tin nóng hổi này được nhiều học sinh lớp 9, nhất là học sinh có định hướng thi ...

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?

17:00:51 07/12/2022
Quản lý đào tạo các trường đại học cho rằng hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm ngoài nguyên nhân từ sinh viên còn trách nhiệm của chính nhà trường

Sôi nổi Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022

17:00:30 07/12/2022
Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022, do Trường Cao đẳng Nghề An Giang tổ chức, thu hút gần 1.000 học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại ngày hội, các học sinh đã được lãnh đạo trường, ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mua sắm trực tuyến, thanh toán không tiền mặt tăng mạnh trong năm 2022

Thế giới số

04:01:26 08/12/2022
Báo cáo của Cốc Cốc cho thấy đại dịch COVID-19 có tác động mạnh mẽ tới đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, mua sắm trực tuyến đã có bước nhảy vọt ấn tượng và dần trở thành xu hướng bền vững mới

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Tình duyên "chị dâu Song Joong Ki": Hẹn hò Ahn Hyo Seop tận 5 năm, được Heechul gọi là "tình đầu"?

Sao châu á

23:12:38 07/12/2022
Park Ji Hyun là nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ vai diễn chị dâu của Song Joong Ki. Sự nghiệp, nhan sắc và đặc biệt là đời tư của chị dâu Song Joong Ki đều được công chúng bàn tán nhiệt tình

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì