Chung tay đưa Vĩnh Hải thành điểm đến hấp dẫn, an toàn

Theo dõi VGT trên

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào Raglai, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đang có nhiều cơ hội trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn trên bản đồ du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Sự chung tay vào cuộc của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Ninh Thuận là yếu tố quan trọng, góp phần thúc đẩy tiến trình này.

Chung tay đưa Vĩnh Hải thành điểm đến hấp dẫn, an toàn - Hình 1
Vịnh Vĩnh Hy – một trong 4 vịnh biển đẹp nhất Việt Nam. Ảnh: Phương Liên

Nằm ở phía Đông Bắc huyện Ninh Hải, Vĩnh Hải là xã bãi ngang ven biển. Toàn xã có 5 thôn, trong đó có 2 thôn là đồng bào dân tộc thiểu số Raglai sinh sống. Bà con đều mong muốn biến nơi đây thành hình mẫu kết hợp giữa bảo tồn đa dạng sinh học với các giá trị văn hóa dân tộc.

Đường đến xã Vĩnh Hải rất thuận lợi vì có tuyến tỉnh lộ 702 trọng điểm nối liền với thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, thủ phủ tỉnh Ninh Thuận. Vĩnh Hải có nhiều tiềm năng du lịch, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước như: Vịnh Vĩnh Hy – một trong 4 vịnh biển đẹp nhất Việt Nam; Vườn quốc gia Núi Chúa – một trong 11 khu dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam đã được UNESCO công nhận; làng nho Thái An… Đây là những điều kiện thuận lợi đưa Vĩnh Hải trở thành một trung tâm du lịch của tỉnh Ninh Thuận.

Theo lãnh đạo xã Vĩnh Hải, những năm qua, cấp ủy, chính quyền cùng các đoàn thể địa phương đã tập trung tuyên truyền và tổ chức các hội nghị chuyên đề nhằm quảng bá hình ảnh, con người địa phương với du khách trong và ngoài tỉnh. Nhờ đó, nhiều dự án được đầu tư, đưa vào sử dụng, các điểm du lịch trong và ngoài địa bàn được kết nối đã góp phần làm thay đổi diện mạo du lịch Vĩnh Hải.

Hiện nay, nói đến du lịch Vĩnh Hải là nói đến du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, điển hình là Amanoi Resort Vĩnh Hy – khu nghỉ dưỡng đắt giá và xa xỉ nhất Việt Nam; làng du lịch Vĩnh Hy và các sản phẩm du lịch hấp dẫn: lướt ván diều, lặn biển ngắm san hô, mô tô nước; di tích lịch sử cách mạng CK19; làng nghề thủ công mỹ nghệ, sinh hoạt nhạc cụ Mã La của đồng bào Raglai; khu du lịch sinh thái bãi rùa đẻ Thái An… Mỗi năm, Vĩnh Hải đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan du lịch.

Vĩnh Hải có lợi thế là nằm trên cung đường ven biển của tỉnh Ninh Thuận. Khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp với cây nho. Những năm gần đây, nắm bắt thị hiếu du lịch trải nghiệm của du khách, người dân xã Vĩnh Hải đã đưa vào khai thác sản phẩm du lịch tham quan vườn nho kết hợp với bán nho tươi, si rô nho… Đảng bộ, chính quyền xã Vĩnh Hải khuyến khích bà con mở rộng diện tích nho. Hiện, toàn xã có 275ha nho, trong đó, có mô hình cánh đồng nho lớn tới gần 30ha. Sở hữu những bí quyết chăm sóc riêng nên sản lượng, chất lượng nho Vĩnh Hải vượt trội hơn hẳn những nơi khác.

Ninh Thuận nói chung, Vĩnh Hải nói riêng có điều kiện tự nhiên ít thuận lợi, khí hậu khắc nghiệt với lượng mưa thấp, nắng nóng quanh năm, thường khô hạn, thiếu nước vào mùa khô. Và chính những cánh đồng nho xanh ngắt dọc theo tỉnh lộ 702 khiến du khách thích thú tới mức quên đi cái nắng đến cháy da ở nơi được gọi là khô hạn nhất Việt Nam.

Chung tay đưa Vĩnh Hải thành điểm đến hấp dẫn, an toàn - Hình 2
Nụ cười hiền hòa của người Raglai ở Vĩnh Hải. Ảnh: Phương Liên

Video đang HOT

Dưới tán giàn nho mát rượi, chị Lý Thị Thu đến từ Hà Nội phấn chấn: “Tôi thích nhất là được thỏa sức ngắm nhìn và thoải mái chọn cắt những chùm nho ưng ý nhất để làm quà cho người thân và bạn bè. Tham quan miễn phí mà giá thì quá rẻ, nho đỏ có 40.000 đồng/kg. Chủ vườn thân thiện, không chèo kéo, nài ép. Khách du lịch được tùy ý chụp ảnh lưu niệm, không giới hạn thời gian”.

Việc phát triển loại cây ăn quả đặc thù kết hợp với mô hình du lịch sinh thái là cách làm sáng tạo của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Hải nhằm thu hút du khách và tạo ra sinh kế mới với thu nhập cao, góp phần cải thiện đời sống người dân và xây dựng hình ảnh điểm đến thân thiện, thú vị cho du lịch Ninh Thuận.

Tiếp xúc với người dân Vĩnh Hải, có thể cảm nhận thấy họ vô cùng tự hào về vịnh Vĩnh Hy. Vịnh Vĩnh Hy nằm trong phạm vi khu bảo tồn biển của Vườn quốc gia Núi Chúa, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh Ninh Thuận. Con đường ven biển đưa du khách tới Vĩnh Hy đẹp hút hồn với một bên là vẻ đẹp hoang sơ của biển xanh, cát trắng, nắng vàng, một bên là núi đồi cao vời vợi xanh thẳm dưới tán lá rừng của khu dự trữ sinh quyển thế giới. Trong vùng lõi Vườn quốc gia Núi Chúa có 2 thôn Cầu Gãy và Đá Hang thuần đồng bào dân tộc Raglai – một dân tộc có nền văn hóa đặc sắc gắn với điều kiện môi sinh của cư dân nông nghiệp nương rẫy vùng Nam Trung Bộ.

Ông Cao Văn Đen, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, người có uy tín của đồng bào Raglai thôn Cầu Gãy nói, sau khi Núi Chúa được UNESSCO công bố là khu dự trữ sinh quyển thế giới (tháng 9/2021), chính quyền các cấp và vườn quốc gia đã có nhiều giải pháp giúp người Raglai chuyển đổi sinh kế. Từ chỗ phụ thuộc vào khai thác lâm sản như trước đây, nay, đồng bào chuyển sang tham gia vào các mô hình du lịch sinh thái, làm đồ trang sức bằng các loại hạt rừng; vào các tổ dẫn đường, mang vác đồ cho du khách hoặc làm nghề ủ rượu cần, làm nỏ, làm đàn Chapi, múa Mã La… nhằm phát huy bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc. Bà con Raglai đều có mong muốn biến nơi đây thành hình mẫu kết hợp giữa bảo tồn đa dạng sinh học với phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc thiểu số tại chỗ.

Đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và đồng bào Raglai hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã luôn chủ động nắm, dự báo tình hình, tập trung đổi mới phương pháp, tác phong công tác, làm tốt công tác quản lý địa bàn, nắm chắc mọi diễn biến tình hình trên bờ và trên biển; tăng cường phối hợp đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các hoạt động của bọn phản động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo; thực hiện có hiệu quả các chương trình quốc gia về đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm về m.a t.úy, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ để khai thác thủy sản…

Bên cạnh đó, đơn vị còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ chủ quyền vùng biển, giữ gìn an ninh trật tự thôn, xóm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ở khu vực biên giới biển. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã cơ bản ổn định, không xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự. Các công trình trọng điểm được bảo vệ an toàn, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, không để xảy ra hoạt động của băng, ổ, nhóm, tội phạm, không để xảy ra bức xúc trong quần chúng nhân dân; trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Kết hợp với những thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào Raglai, chính sự chung tay vào cuộc của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Hải là yếu tố quan trọng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương và đưa Vĩnh Hải trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện trên bản đồ du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Trọn bộ bí kíp ‘oanh tạc’ vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy được mệnh danh là một trong bốn vùng vịnh đẹp nhất Việt Nam. Không chỉ là cảnh đẹp của Ninh Thuận, nơi đây còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên vốn có.

1. Khái quát đôi nét về vịnh Vĩnh Hy

Nổi tiếng là một vịnh nhỏ nằm ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, vịnh Vĩnh Hy nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 42 km.

Điểm đến này chưa có sự can thiệp của du lịch, do vậy vẫn còn rất hoang sơ và tự nhiên. Vịnh nằm sát Vườn quốc gia Núi Chúa, một mặt là biển và ba bề là núi rừng bạt ngàn, Vĩnh Hy hiện lên với vẻ đẹp nguyên thủy của biển xanh, cát trắng, rừng núi và thiên nhiên.

Đi du lịch vịnh Vĩnh Hy vào mùa nào đẹp nhất? Theo kinh nghiệm du lịch được chia sẻ, thời tiết ở Vĩnh Hy khá ôn hòa và dễ chịu quanh năm. Bạn có thể tới du lịch vào bất cứ lúc nào trong năm, chỉ cần tránh mùa mưa ra là được. Tuy nhiên, khoảng thời gian lý tưởng nhất là từ tháng 5 đến tháng 8. Lúc này, trời nắng đẹp, biển nặng, sóng êm và không có bão, vì vậy rất thích hợp cho việc đi lại cũng như tham gia các hoạt động dưới nước.

Ngoài ra, nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống của người ngư dân thì có thể đến đây vào tháng Giêng, tháng Hai âm lịch hằng năm. Đây là thời gian cá thu và cá ngừ tập trung nhiều ở khu vực vịnh nên ngư dân làng chài vào vụ ra khơi. Bạn có thể đi theo ngư dân, thực hiện một chuyến câu cá đầy thú vị và thưởng thức nhiều món hải sản tươi ngon từ biển cả.

Trọn bộ bí kíp 'oanh tạc' vịnh Vĩnh Hy - Hình 1
Ảnh: @lehatruc

2. Chơi gì ở vịnh Vĩnh Hy?

Tắm biển ở vịnh Vĩnh Hy

Bật mí đến bạn đọc là vịnh Vĩnh Hy rất đẹp. Vì vậy, nếu đến đây chỉ ngắm cảnh mà không tắm thì thật là tiếc nuối đó nhé! Sẽ thật tuyệt vời khi vào những ngày mùa hè, bạn được ngâm mình trong dòng nước trong xanh, mát rượi, cùng nhau nô đùa, tận hưởng những cơn sóng matxa trên cơ thể.

Sau khi tắm xong, bạn có thể dạo trên bãi cát mịn màng, trải dài, hít thở bầu không khí trong lành của biển cả, lắng nghe tiếng sóng vỗ bờ rì rào. Hay cùng team của mình tổ chức các trò chơi vui nhộn, thả hồn vào khoảng không gian rộng lớn.

Ngắm san hô

Đến vịnh Vĩnh Hy bạn không thể bỏ qua cơ hội khám phá những rạn san hô trong lòng đại dương được. Bạn có thể đặt tour với tàu ngay tại vịnh. Đi càng đông giá càng rẻ hơn nhé! Còn nếu bạn đi ít người thì giá sẽ mắc hơn.

Khi tới khu vực có rạn san hô, bạn sẽ được trang bị kính lặn và ống thở để thỏa thích bơi cùng những chú cá nhỏ xinh với nhiều màu sắc hút mắt khác nhau và ngắm những rạn san hô tuyệt đẹp. Còn nếu bạn không biết bơi, bạn có thể ngắm san hô qua đáy tàu bằng kính nhé!

Trọn bộ bí kíp 'oanh tạc' vịnh Vĩnh Hy - Hình 2
Ảnh: @khanh.cao

Tận hưởng vẻ đẹp của bình minh

Với vẻ đẹp hoang sơ, chưa có dấu vết của thương mại du lịch, vịnh Vĩnh Hy là một trong 4 vịnh đẹp nhất nước ta. Rất nhiều du khách đến đây đều thức dậy thật sớm để đón bình minh. Theo như người dân chia sẻ, bình minh chỉ xuất hiện vào buổi sáng khoảng 30 phút - 1 tiếng rồi sẽ phủ một bầu trời đầy nắng.

Nếu bạn muốn đón bình mình thì hãy đăng ký với người dân. Họ sẽ đón bạn tại nơi lưu trú và đưa bạn đến hòn đảo gần nhất, leo lên một đỉnh núi nhỏ để tận hưởng khoảnh khác đẹp nhất của ngày mới.

Checkin tại Hang Rái Vĩnh Hy

Hang Rái Ninh Thuận là nơi có bãi san hô kéo dài hàng cây số và đẹp nhất vùng, thậm chí người ta còn coi hang đẹp hơn cả khu vực bãi biển Bình Tiên. Núi ở đây không cao nhưng lại có vẻ đẹp vô cùng ấn tượng. Bạn có thể đi qua vài phiến đá, luồn qua vài hang động hay chiêm ngưỡng những rạn san hô c.hết nằm chắn sóng với những mỏm đá lồi, lõm tạo ra những hang động lớn, nhỏ khác nhau.

Trọn bộ bí kíp 'oanh tạc' vịnh Vĩnh Hy - Hình 3
Ảnh: @locc.ngn_

Vườn quốc gia núi chúa

Từ vịnh Vĩnh Hy, bạn đi khoảng 15 phút qua cây cầu treo là sẽ tới được vườn quốc gia Núi Chúa. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu về thảm động thực vật vô cùng đa dạng, phong phú. Không khí trong sạch, không bụi bặm, vô cùng sảng khoái của núi rừng sẽ khiến bạn phải lưu luyến nơi đây.

Trọn bộ bí kíp 'oanh tạc' vịnh Vĩnh Hy - Hình 4
Ảnh: @ccsrivilai

Trải nghiệm hoạt động leo núi

Thêm một hoạt động nữa mà bạn nên trải nghiệm ở vịnh Vĩnh Hy đó là tham gia tour leo núi ở bãi Bà Điên, rồi đến bãi Đá Tròn để ngắm những mỏm đá có nhiều hình thù và màu sắc khác nhau. Các bạn nên lưu ý mặc những trang phục gọn gàng cùng đồ bảo hộ an toàn trước khi leo núi nhé

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tất tần tật những lưu ý khi du lịch Bangkok
15:10:58 21/07/2024
48 giờ ở TPHCM theo gợi ý của báo New Zealand
09:10:00 22/07/2024
Cô gái 22 t.uổi và chuyến "phượt" xuyên Việt một mình
09:23:46 22/07/2024
Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định
21:59:11 21/07/2024
5 lời khuyên cho khách du lịch lần đầu đến Thái Lan
11:06:23 22/07/2024
Hành trình xuyên Việt, "phượt" Đông Nam Á bằng xe máy của chàng trai 9x
11:42:12 22/07/2024
Lý do phụ nữ nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời
10:37:13 21/07/2024
2 ngày 1 đêm khám phá Mộc Châu mùa mận chín
10:57:04 21/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng vụ ngoại tình, nói 1 câu phũ phàng với Hoàng Kim Chi
16:50:58 22/07/2024
Tiktoker 2,5 triệu follow đòi nhảy ở Quốc tang, ra mặt đính chính vẫn bị ném đá
16:05:13 22/07/2024
Cường Đôla lãnh lương 3 triệu/tháng, lấy t.iền ở đâu sắm dàn siêu xe?
16:36:57 22/07/2024
Giả Vân Triết: "Con của Hạ Tử Vy", 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
17:11:18 22/07/2024
Con trai Đoàn Di Băng chưa ra đời đã bị "đay nghiến", đại gia Quốc Vũ phẫn nộ
17:14:04 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Không phải Song Hye Kyo, đây mới là minh tinh hạng A khiến Song Joong Ki chăm chú ngắm nhìn qua điện thoại
15:28:10 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024

Tin mới nhất

5 khu di tích La Mã cổ đại trên thế giới

18:04:50 22/07/2024
Lịch sử La Mã cổ đại với những công trình kiến trúc vĩ đại luôn cuốn hút và đầy mê hoặc. Những di tích La Mã cổ đại không chỉ phản ánh sự phát triển rực rỡ của một đế chế mà còn là những tác phẩm nghệ thuật kiến trúc đỉnh cao.

"Bỏ túi" vài mẹo nhỏ cho hành trình trekking hoàn hảo

15:21:38 22/07/2024
Trekking là xu hướng du lịch được ưa chuộng của nhiều bạn trẻ trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, với phương tiện di chuyển chủ yếu là đôi chân và tham gia trải nghiệm

Điểm danh 4 "Vạn Lý Trường Thành" nổi tiếng của Việt Nam

15:17:15 22/07/2024
Vạn Lý Trường Thành là địa danh nổi tiếng toàn thế giới. Không ít người ao ước được một lần đặt chân lên di sản nổi tiếng thế giới này.

Ghé thăm các hòn đảo tết bằng lau sậy, nổi trên hồ Titicaca

15:02:17 22/07/2024
Hồ nước ngọt Titicaca là một kỳ quan của địa cầu, với diện tích mặt nước lên tới 8.000km2, nó rộng gấp khoảng 3 lần cái hồ rộng như biển - Biển Hồ Tonle Soap ở Cam Pu Chia.

Ngỡ ngàng vẻ đẹp hoang sơ biển Quỳnh

14:57:39 22/07/2024
Biển Quỳnh (Quỳnh Lưu - Nghệ An) không xô bồ, tấp nập, đông đúc như những điểm du lịch biển khác. Nơi đây là thiên đường cho những du khách ưa thích cảnh nguyên sinh, thơ mộng, với vẻ đẹp lung linh

Rỉ tai nhau cùng sống ảo ở đầm sen nở rộ giữa mùa thu

14:42:30 22/07/2024
Sau Hang Múa, đồi dứa Đồng Giao, Tuyệt tình cốc... thêm một địa điểm check-in cực ảo vừa được cư dân mạng truyền tay nhau ở Ninh Bình.

Đảo Song Ngư, viên ngọc xanh trên biển Cửa Lò

14:38:09 22/07/2024
Ngoài khơi biển Cửa Lò (Nghệ An), có đảo Song Ngư chắn phong ba, và là điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo. Đến đây một lần, không ai quên được viên ngọc xanh kì diệu trên biển biếc bao la.

Sống chậm với ngôi chùa dát vàng ở Kyoto

14:35:46 22/07/2024
Người ta thường biết nhiều về nước Nhật, Xứ sở Hoa Anh Đào với những đại đô thị sầm uất và cuộc sống công nghiệp trên cả bận rộn và đông đúc.

Ozo - Công viên trong rừng nguyên sinh thu hút rất đông du khách

14:25:16 22/07/2024
Ngày 3.6 Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, lượng khách đến thăm quan du lịch đã bắt đầu tăng cao khi bước vào mùa du lịch cao điểm, đặc biệt là những điểm du lịch mới tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đến thành phố vắng bóng ôtô tại đảo Hydra - Hy Lạp

14:20:48 22/07/2024
Nằm giữa vịnh Saronic và Argolic, là một hòn đảo xinh đẹp có tên Hydra. Với lối kiến trúc cổ điển đậm chất Hy Lạp, một trong những điều khiến hòn đảo Hydra giữ được sự nguyên sơ chính

Bình Hưng - chốn hoang sơ giữa miền nắng gió

14:16:24 22/07/2024
Đến với đảo Bình Hưng, chúng tôi bị cuốn hút bởi những cung đường hiểm trở, núi đá chồng, hệ sinh thái rừng khô hạn độc nhất nước ta.

5 địa điểm bí ẩn nhất Châu Á du khách nên ghé thăm

11:35:15 22/07/2024
Châu Á là nơi có những địa điểm bí ẩn và hấp dẫn và sau đây là một số địa điểm mà du khách có thể ghé thăm. Wat Rong Khun không phải là một ngôi đền bình thường, đây là một ngôi đền chỉ có một màu trắng.

Có thể bạn quan tâm

4 sân bay có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2

Tin nổi bật

21:00:47 22/07/2024
Theo VATM, 7h ngày 22/7, tâm bão số 2 (Prapiroon) ở trên khu vực đảo Hải Nam cách sân bay Vân Đồn khoảng 270km, Cát Bi khoảng 310km. Bão mạnh cấp 8 - 9 giật cấp 11.

Cuộc hôn nhân khiến 'đệ nhất hiệp nữ' Trịnh Bội Bội từ bỏ hào quang

Sao châu á

20:58:20 22/07/2024
Khi đang là đả nữ hàng đầu làng phim ảnh Hồng Kông, Trịnh Bội Bội vẫn quyết định rời bỏ hào quang, danh vọng để làm tròn bổn phận mà bà cho là quan trọng nhất trong đời: làm vợ, làm mẹ.

'Hiện tượng dân ca' Dương Nghi Đình nói về việc bị so sánh với Phương Mỹ Chi

Sao việt

20:54:17 22/07/2024
Em rất hâm mộ chị Phương Mỹ Chi. Sau khi học xong THPT, em sẽ dành nhiều thời gian tập trung vào việc ca hát hơn , Dương Nghi Đình chia sẻ về việc bị so sánh với đàn chị.

Chủ tịch UBND TP Cam Ranh thua kiện, phải trả tài sản tạm giữ cho người dân

Pháp luật

20:52:14 22/07/2024
Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa mở phiên xử, tuyên Chủ tịch UBND TP Cam Ranh phải hủy các quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và trả lại tài sản cho người dân.

Bà Kamala Harris có 'tiềm lực' như thế nào trong nỗ lực đ.ánh bại ông Trump?

Thế giới

20:49:28 22/07/2024
Sau khi Tổng thống Joe Biden rời đường đua bầu cử, Phó Tổng thống Harris đã tuyên bố sẽ nỗ lực đ.ánh bại đối thủ Donald Trump.

BlackPink, 2NE1 và BabyMonster cùng khuấy đảo năm 2025

Nhạc quốc tế

20:45:45 22/07/2024
Người hâm mộ Kpop phấn khích khi cả 3 nhóm nhạc nữ Hàn Quốc là BlackPink, 2NE1 và BabyMonster sẽ cùng hoạt động tích cực trong năm 2025.

Tử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư được quý nhân soi đường

Trắc nghiệm

20:43:37 22/07/2024
Hôm nay, Song Tử rất có thể sẽ bị rơi vào tình thế khó xử trong ngày hôm nayTử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương nhớ về những sai lầm trong quá khứ

Nữ ca sĩ 'Chuồn chuồn ớt' từng rao bán khách sạn 110 tỷ ở Sa Pa, cuộc sống hiện ra sao?

Nhạc việt

20:43:11 22/07/2024
Nữ ca sĩ Ngọc Khuê ấp ủ thực hiện và phát hành album mới để đ.ánh dấu màn tái xuất của mình. Cô từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi rao bán khách sạn 110 tỷ đồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 101: Hân muốn dọn về sống chung với bố mẹ chồng

Phim việt

20:06:32 22/07/2024
Nếu như trước đây lúc nào cũng muốn ở riêng thì nay Hân lại là người chủ động ngỏ lời muốn hai vợ chồng dọn về ở chung với bố mẹ chồng.

Phi hành gia giới thiệu hoạt hình du lịch vào không gian

Phim âu mỹ

19:58:34 22/07/2024
Bộ phim hoạt hình Big City Greens the Movie: Spacecation về chuyến du lịch kỳ lạ vào vũ trụ đã được Disney Channel chính thức giới thiệu.

Fan Demon Slayer 'dành cả cột sống' để xây dựng Vô hạn thành trong game Minecraft

Phim châu á

19:41:11 22/07/2024
Theo đó, người hâm mộDemon Slayer(tựa Việt: Thanh gươm diệt quỷ) này đã dành một năm để xây dựngInfinity Castle(Vô hạn thành) của ác quỷ Muzan Kibutsuji trong Minecraft.