Chung tay chăm sóc sức khỏe học đường với 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn

Trước nhu cầu rất lớn nước rửa tay diệt khuẩn trang bị trong các trường học, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Công ty TNHH Bell Đức đã trao tặng 1.000 chai nước diệt khuẩn với mục tiêu chung tay chăm sóc sức khỏe học đường .

Ngày 17/3, Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng , Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô và ông Trịnh Hữu Quảng, Giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Bell Đức đã trao tặng 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho 5 trường học trên địa bàn Hà Nội.

Theo ông Trịnh Hữu Quảng, ngay khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, doanh nghiệp này đã có ý tưởng sản xuất riêng nước rửa tay diệt khuẩn để ủng hộ người dân chống dịch dù đây không phải là lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Video đang HOT

“Khi dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng, lan rộng tại nhiều nước trên thế giới , điều chúng tôi thấy cần làm là chia sẻ trực tiếp với cộng đồng bằng sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn để đảm bảo sức khỏe cũng như nâng cao ý thức giữ vệ sinh thân thể, rửa tay thường xuyên ” – ông Quảng chia sẻ.

Chung tay chăm sóc sức khỏe học đường với 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn - Hình 1

Trường THCS Vân Hồ tiếp nhận 200 chai nước rửa tay diệt khuẩn đến từ Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức
Nhận 200 chai nước rửa tay diệt khuẩn từ Báo ANTĐ và doanh nghiệp, bà Lê Thị Lâm, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng cho biết, đây là món quà thiết thực với hơn 800 giáo viên, học sinh nhà trường.

Được biết, nhà trường đang tích cực trang bị các vật dụng phục vụ việc bảo vệ sức khỏe học sinh khi các em quay lại trường. “Ngoài việc sát khuẩn trường lớp thường xuyên, trường đã bổ sung 15 bồn nước rửa tay, chuẩn bị 2.000 khẩu trang và mua đủ nhiệt kế cho mỗi lớp.

Tuy nhiên, nước rửa tay diệt khuẩn thì thị trường đang khan hiếm nên nhà trường mới chỉ mua được những chai dung tích nhỏ. Với món quà của Báo ANTĐ và Công ty Bell Đức, thầy cô và học sinh sẽ yên tâm hơn trong việc giữ gìn sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19 để tập trung giảng dạy, học tập tốt trong thời gian tới” – Hiệu trưởng Lê Thị Lâm chia sẻ.

Trường THCS Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng có 1.116 học sinh với 25 lớp học cũng đang tích cực bổ sung cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn vệ sinh trường lớp trước khi học sinh trở lại trường.

Bà Ngô Thị Phương Thảo, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ việc được nhận 200 chai nước rửa tay diệt khuẩn lần này giúp nhà trường bổ sung lâu dài cho các lớp học, đặc biệt khi thị trường đang khan hiếm sản phẩm này.

Chung tay chăm sóc sức khỏe học đường với 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn - Hình 2

Nhà tài trợ nước rửa tay Bell Đức chung tay bảo vệ sức khoẻ học đường

Thiếu tá Vũ Mạnh Hùng chia sẻ với nhà trường và thầy cô: “Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức mong muốn được chung tay phòng dịch Covid-19 bằng hành động thiết thực. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn thông qua nhà trường góp phần nâng cao ý thức của học sinh trong việc thường xuyên rửa tay, đảm bảo sức khỏe, góp phần ngăn chặn dịch bệnh”.

Trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm là một trường được quan tâm đầu tư lớn về cơ sở trường lớp. Trường đã phối hợp với nhà tài trợ xây dựng 20 lớp học chất lượng cao, đảm bảo điều kiện triển khai học trực tuyến.

Trường này hiện có 45 lớp học với 2.300 học sinh của 3 phường xung quanh địa bàn trường. “Chính vì số lượng học sinh lớn nên việc phòng chống dịch bệnh càng không thể chủ quan. Nhà trường thường xuyên cập nhật, tuyên truyền tới tất cả giáo viên, phụ huynh học sinh trong trường về diễn biến dịch bệnh, cách phòng chống” – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du Nguyễn Thu Hương cho biết.

Chung tay chăm sóc sức khỏe học đường với 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn - Hình 3

Trường THCS Nguyễn Du đánh giá cao món quà thiết thực thời điểm diễn ra dịch bệnh Covid-19

“200 chai nước rửa tay diệt khuẩn do Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức trao tặng sẽ được nhà trường giao về từng lớp học, tới tận tay học sinh sử dụng khi các em quay trở lại trường. Đây là sản phẩm thiết thực nhất trong thời điểm cần đề cao phòng chống dịch bệnh” – bà Nguyễn Thu Hương nói.

Cùng ngày, đại diện Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức cũng đã trao tặng 200 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho trường THCS Thị trấn Văn Điển.

Hiệu trưởng nhà trường, bà Ngô Thị Phương Hoa cho biết, trường đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, môi trường cảnh quan sạch đẹp khi học sinh đi học trở lại.

Chung tay chăm sóc sức khỏe học đường với 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn - Hình 4

Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Văn Điển cho biết nhà trường đã sẵn sàng điều kiện đón học sinh đi học trở lại.

“Với 1.662 học sinh toàn trường, chúng tôi đã trang bị 3.500 khẩu trang vải để phát cho học sinh. 40 chiếc nhiệt kế điện tử cũng đã được mua cho 37 lớp học và phòng y tế của trường. Đối với nước rửa tay diệt khuẩn được trao tặng lần này, nhà trường sẽ bố trí cho từng lớp học, đảm bảo để các em được thường xuyên rửa tay trong quá trình học tập, sinh hoạt bán trú tại trường” – bà Ngô Thị Phương Hoa cho biết.

Chia sẻ thêm về sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn Bell Đức, ông Quảng cho biết, sản phẩm này đã được công nhận chất lượng sản phẩm bởi cơ quan chức năng và an toàn tuyệt đối với người sử dụng, đặc biệt là đối tượng học sinh.

Chung tay chăm sóc sức khỏe học đường với 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn - Hình 5

Trường THPT Chu Văn An khẳng định nước rửa tay diệt khuẩn rất cần thiết với thầy trò nhà trường giai đoạn này.

Trước đó, Báo ANTĐ cũng đã trao tặng 200 chai cho thầy trò trường THPT Chu Văn An, Tây Hồ. Hiệu trưởng nhà trường, bà Lê Mai Anh đã gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ, tập thể Báo ANTĐ với món quà thiết thực, góp phần cùng nhà trường đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Theo anninhthudo.vn

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19

Cách ly là biện pháp tốt nhất để phòng chống dịch Covid-19. Dưới đây những thứ người dân nên chuẩn bị trong trường hợp bị cách ly tại nhà.

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19 - Hình 1

Mới đây, hàng trăm công dân Mỹ sau khi sơ tán khỏi tâm dịch Covid-19 Hồ Bắc (Trung Quốc) trở về, đều phải trải qua kiểm dịch và cách ly nghiêm ngặt 14 ngày. Những hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess cũng bị cách ly hai tuần khi trở về đất liền. Hàng nghìn người có lịch sử du lịch đến Trung Quốc trong thời gian gần đây được yêu cầu tự cách ly tại nhà trong 14 ngày để theo dõi.

Dưới đây là tất cả mọi thứ nên có trong "Bộ dụng cụ khẩn cấp" trong trường hợp bị cách ly tại nhà, theo lời khuyên từ Hội Chữ thập đỏ Mỹ và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC). Ảnh: Getty Images .

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19 - Hình 2

Thực phẩm đủ dùng trong 14 ngày cho cả gia đình, tập trung vào các mặt hàng đồ khô và đồ hộp, hạn sử dụng lâu dài, dễ lưu trữ. Người dân cũng có thể mua thêm một số đồ ăn vặt như sô-cô-la và cà phê. Chúng sẽ giúp tinh thần tỉnh táo và khỏe mạnh hơn, theo Business Insider . Ảnh: Getty Images.

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19 - Hình 3

Đảm bảo đủ nước uống. Nếu nguồn cấp là nước máy, hãy chắc chắn nước được lọc sạch và an toàn khi sử dụng. Nhưng tốt hơn, người dân nên dự trữ nước uống đóng chai trong trường hợp nguồn cấp nước bị gián đoạn. Ảnh: Getty Images .

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19 - Hình 4

Rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng là một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để tránh lây nhiễm virus corona chủng mới. Vì vậy, đừng quên xà phòng, nước rửa tay và chất khử trùng. Ảnh: Shutterstock .

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19 - Hình 5

Ngoài ra, người dân cũng nên chuẩn bị giấy vệ sinh, khăn giấy, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, tã lót nếu có em bé... Ảnh: Getty Images .

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19 - Hình 6

Hội Chữ thập đỏ Mỹ khuyến cáo, mỗi gia đình nên có một bộ dụng cụ sơ cứu để điều trị các chấn thương thông thường. Bộ dụng cụ nên bao gồm những thứ như: thuốc mỡ kháng sinh, gạc, băng cá nhân, nhiệt kế, kéo, nhíp và chăn giữ nhiệt khẩn cấp. Ảnh: Shutterstock.

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19 - Hình 7

Các loại thuốc thông thường như: thuốc giảm đau, tiêu chảy, ho, cảm lạnh, ống tiêm... Ngoài ra cũng nên dự trữ thêm các loại thuốc nằm trong danh sách thuốc cần sử dụng để điều trị bệnh thường xuyên, theo đơn thuốc của bác sĩ. Ảnh: Shutterstock.

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19 - Hình 8

Quan trọng nhất là chuẩn bị sức khỏe tinh thần tốt để sẵn sàng cách ly. Người dân có thể chuẩn bị một số các phương tiện giải trí, sách báo, phim, trò chơi... để thoải mái tinh thần và giết thời gian. Ảnh: Getty Images .

Những thứ phải tích trữ khi tự cách ly phòng dịch Covid-19 - Hình 9

Ngoài ra, CDC cũng khuyến nghị người dân Mỹ không cần thiết phải tích trữ khẩu trang. Cơ quan này cho rằng chỉ nên đeo khẩu trang: khi đi vào khu vực có dịch bệnh, nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus và những người có các triệu chứng giống như cúm. Ảnh: Getty Images .

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên03:27Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Dựng rào phong tỏa, xét nghiệm hàng chục người ở phố Hàm Tử Quan01:16Nhìn lại 15 ngày giãn cách xã hội chống dịch ở TPHCM05:12

Tiêu điểm

Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Bình Dương nóng ruột xin tiêm vắc xin Nano Covax cho 200.000 công nhân
21:20:52 02/08/2021
Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động
11:18:06 03/08/2021
Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người
11:31:51 03/08/2021
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên
13:51:44 04/08/2021
Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'
13:56:46 04/08/2021
Đánh bài trong khu cách ly, nhóm thanh niên phải mặc đồ bảo hộ đi nhặt rác
08:20:26 04/08/2021
"Người từ các tỉnh góp phần xây dựng TPHCM, lúc khó khăn cần quan tâm họ"
20:55:07 02/08/2021
Vaccine Sinopharm của Trung Quốc hiệu quả với COVID-19 thế nào?
08:22:40 03/08/2021
Lãnh đạo TPHCM nói về một triệu liều vắc xin Vero Cell vừa tiếp nhận
11:10:46 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín lại kể khổ về cuộc sống hiện tại, cư dân mạng bức xúc: "Ai giúp hoài được"
14:31:17 04/08/2021
Mới: Ngân 98 lên tiếng về “clip 2 phút” với Lương Bằng Quang, Netizen đào lại quá khứ lộ clip “ăn chuối”
14:57:57 04/08/2021
Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì?
16:37:33 04/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều khoe “đào tiên” bỏng mắt hơn cả Ngọc Trinh
15:49:29 04/08/2021
Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!
16:46:38 04/08/2021
Bạn bè của thanh niên bị đánh rồi xô xuống sông chết ở Nhật dựng góc tưởng niệm tại nhà khiến nhiều người xót xa
15:20:08 04/08/2021
Con gái "ông trùm showbiz Hong Kong": Đẹp ấn tượng, 17 tuổi cao 1,8m, chân dài miên man
14:25:00 04/08/2021
Cuộc đời nhiều gian truân và nước mắt của nữ diễn viên Hoài An
15:09:42 04/08/2021
Rộ chuyện cô gái bị Ngô Diệc Phàm lừa phá thai và gài vào 1001 bẫy căng đến mức bị tâm thần, bố ruột thương tật suốt đời?
14:46:32 04/08/2021

Tin mới nhất

Nhiều người tình nguyện hiến máu sau khi nguồn máu dự trữ cạn kiệt

20:22:30 04/08/2021
Ngày 4/8, tại khách sạn Continental (đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh), Chi hội Nhịp cầu yêu thương - Hội y tế công cộng TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện để bổ sung cho ngân hàng máu của gần 150 bệnh viện trong ...

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

20:01:01 04/08/2021
Kể từ 12 giờ ngày 4/8, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng một số hoạt động nhằm giữ địa bàn an toàn.

Siêu thị Co.opmart Cà Mau bị phạt 15 triệu đồng vì che giấu dịch bệnh

19:58:02 04/08/2021
UBND TP.Cà Mau phạt 15 triệu đồng đối với Co.opmart Cà Mau vì vi phạm hành chính liên quan đến dịch Covid-19.

Bình Dương: Ngày mai (5.8), công nhân, người lao động ở lại được nhận tiền, nhu yếu phẩm

19:50:47 04/08/2021
Công nhân, người lao động ở lại Bình Dương sẽ được 500.000 đồng và nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng, bắt đầu từ ngày mai (5.8).

Lâm Đồng thêm nhiều chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch Covid-19

19:33:36 04/08/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh Lâm Đồng và Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng, ngày 4.8 có thêm nhiều chuyến xe yêu thương của các tổ chức, đơn vị ở tỉnh Lâm Đồng hướng về vùng dịch Covid-19 TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Tiến độ thử nghiệm 2 vaccine COVID-19 Nano Covax và Covivac của Việt Nam

19:32:57 04/08/2021
Vaccine Nano Covax và Covivac đều đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, 3 với kết quả ban đầu được đánh giá khả quan.

Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"

19:29:14 04/08/2021
Đây là một thông tin rất đáng mừng cho công cuộc điều trị bệnh nhân Covid nặng tại Việt Nam.

Quảng Ngãi: 95% người từ 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 trong năm nay

18:57:24 04/08/2021
Đến thời điểm này, tại Quảng Ngãi, có trên 54.000 người đã được tiêm mũi một vắc xin phòng Covid-19.

Vắc xin phòng Covid-19 của Sinopharm được kiểm định như thế nào?

18:51:57 04/08/2021
Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết, vắc xin của Sinopharm cũng giống như các vắc xin phòng Covid-19 khác đều sẽ được kiểm định và cấp giấy chứng nhận trước khi đưa ra sử dụng.

Cần Thơ: Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper

18:48:45 04/08/2021
Ngày 4/8, UBND TP Cần Thơ ban hành quy định quản lý hoạt động loại hình nhân viên giao hàng (shipper), trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Nhân viên giao hàng sẽ được miễn phí xét nghiệm.

Cập nhật danh sách 37 điểm bán hàng lưu động ở TP.HCM hôm nay 4/8

18:23:34 04/08/2021
Sở Công thương TP.HCM đã công bố danh sách các điểm bán hàng lưu động tại nhiều địa bàn các quận, huyện và TP.Thủ Đức để người dân dễ dàng theo dõi và tìm kiếm.

Đắk Lắk đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản đến vụ thu hoạch

17:22:58 04/08/2021
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn gửi các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19, nhất là các loại cây ăn quả có sản lượng lớn đang chuẩn bị bước vào vụ thu ...

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất '3 tại chỗ'

17:20:23 04/08/2021
Để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận đã rất chủ động, linh hoạt điều tiết cả nhân lực và vật lực làm việc theo phương án 3 tại chỗ để vừa đảm bảo ...

Kết nối cung ứng hàng hóa nông sản đến các tỉnh, thành phố có nhu cầu

17:16:49 04/08/2021
Ngày 4/8, ông Dương Vũ Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã phối hợp các doanh nghiệp chuẩn bị 3 nhóm sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh có số lượng lớn gồm thủy hải sản, gạo và các sản phẩm hàng hóa khác để liê...

Tín hiệu tích cực trên phòng tuyến thương mại ở TP Hồ Chí Minh

17:07:58 04/08/2021
Trong thời gian qua, bám sát các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh, ngành thương mại thành phố và hệ thống bán lẻ đã căng mình linh hoạt đa dạng kịch bản đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, t...

Làm gì để sản xuất công nghiệp sớm ổn định?

16:51:39 04/08/2021
Trong 7 tháng năm 2021, dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố đã ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa.

Phó Thủ tướng: Hà Nội đang có thời gian để bình tĩnh xử lý mọi tình huống

16:46:50 04/08/2021
Về quyết định giãn cách toàn thành phố, Phó Thủ tướng khẳng định, đây là động thái kịp thời, đúng thời điểm.

Nhường nhà cho người từ vùng dịch về cách ly

16:32:41 04/08/2021
Nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung, nhiều địa phương tại Hà Tĩnh đã triển khai mô hình ghép hộ, nhường nhà cho người từ vùng dịch về cách ly tại nhà.

Hà Nội: Kỳ lạ việc quán cà phê bán thịt, quán nhậu bán rau trong mùa dịch

16:29:55 04/08/2021
Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều nhà hàng, quán ăn ở Hà Nội đã sử dụng mặt bằng sẵn có chuyển đổi sang kinh doanh, bán thực phẩm thiết yếu như rau củ, hoa quả, thịt các loại.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong chuỗi cung ứng

16:05:54 04/08/2021
Ngày 3/8, Văn phòng Chính phủ có công văn số 5312/VPCP- KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng.

Có hay không việc giấu giếm thông tin các ca lây nhiễm tại cửa hàng Vinmart, Vinmart+ ?

16:00:42 04/08/2021
Sự chênh lệch giữa số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và đại diện VinCommerce (sở hữu chuỗi siêu thị VinMart/Vinmart ) về danh sách các cửa hàng có liên quan ca bệnh đã khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không việc chu...

Hà Nội thực hiện '3 tại chỗ' trong Khu Công nghiệp Thăng Long

15:08:09 04/08/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn Thủ đô khiến nhiều doanh nghiệp bị phong tỏa, người lao động phải ngừng việc, mất việc làm, UBND huyện Đông Anh đã chấp thuận phương án sản xuất an toàn 3 ...

Bộ Công Thương chuẩn bị nhiều phương án để đối phó với mọi tình huống

15:02:23 04/08/2021
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải - Trưởng ban chỉ đạo cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vừa chủ trì cuộc làm việc với các Cục, Vụ chức năng của Bộ Công Thương ngày 3/8 trên tinh thần chuẩ...

An Giang bàn giải pháp tiêu thụ hơn nửa triệu tấn lúa Hè Thu

14:59:50 04/08/2021
Chiều 3/8, UBND tỉnh An Giang tổ chức họp trực tuyến với 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các doanh nghiệp thu mua lúa trên địa bàn tỉnh An Giang nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thu hoạch, lưu thông, tiê...

TP.HCM cần 210.000 liều vắc xin Covid-19 mỗi ngày, kể từ ngày 5.8 đến cuối tháng

14:51:03 04/08/2021
Với năng lực tiêm hiện tại, TP.HCM cần 210.000 liều vắc xin mỗi ngày đến hết tháng 8 để tiêm cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi đang sinh sống ở thành phố, không phân biệt thường trú hay tạm trú.

Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng: Giải bài toán khó trước mắt cho doanh nghiệp

14:37:12 04/08/2021
Ngừng hoạt động do không có đơn hàng, thế nhưng doanh nghiệp vẫn phải trả lương để giữ chân người lao động.

Tổng số ca xuất viện TP HCM lên hơn 43.000

14:34:14 04/08/2021
2.778 người tại các bệnh viện Covid-19 TP HCM xuất viện trong ngày 3/8, nâng tổng số điều trị khỏi từ khi đại dịch xuất hiện lên 43.751.

Người nước ngoài bỡ ngỡ đi chợ thời giãn cách ở TP.HCM

14:23:42 04/08/2021
Lần đầu dùng phiếu đi chợ, xếp hàng dài để mua đồ ăn, chấp nhận “có gì ăn nấy” là những trải nghiệm không thể quên của người nước ngoài sống ở TP.HCM thời dịch.

Nhiều tỉnh đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 để tạo miễn dịch cộng đồng

14:16:47 04/08/2021
Nhiều tỉnh, thành trong cả nước đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân để sớm tạo miễn dịch cộng đồng.

TP.HCM có thêm 2.778 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện

14:13:44 04/08/2021
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, TP.HCM đã điều trị và chữa khỏi cho 43.751 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Galaxy Z Fold 3 rẻ hơn bản cũ 121 euro 

Đồ 2-tek

20:24:51 04/08/2021
Bộ đôi smartphone gập sắp ra mắt của Samsung có giá bán tại châu Âu rẻ hơn thế hệ trước từ 121 euro (3,3 triệu đồng) đến 260 euro (7 triệu đồng).

2 cách chế biến mực tươi hấp đơn giản dễ làm

Ẩm thực

20:23:53 04/08/2021
Mực hấp là món ăn ngon mỗi ngày không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến mực tươi hấp thơm ngon rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ trong 5 phút là bạn đã có món mực hấp giòn sần sật, quyện với mùi hương thơm lừng của...

Dave Bautista từng phá sản trước khi gia nhập MCU

Hậu trường phim

20:21:49 04/08/2021
Ngôi sao GotG 3 tiết lộ rằng sau khi rời WWE, bản thân đã mất tất cả.

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

Thế giới số

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Jennifer Aniston: 'Tôi xấu hổ khi vài người bạn từ chối tiêm vaccine'

Sao âu mỹ

20:17:19 04/08/2021
Nữ diễn viên Jennifer Aniston tiết lộ coi việc tiêm vaccine thuộc phạm trù đạo đức và thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi cá nhân.

Trúng tiếng sét ái tình khi dừng đèn đỏ, thanh niên ngày nào cũng ôm hoa ra ngã tư ngẩn ngơ chờ gặp lại nàng thơ

Netizen

20:16:31 04/08/2021
Được biết, cho tới thời điểm hiện tại thì anh lãng tử si tình này vẫn chưa tìm thấy nàng thơ, nhưng anh vẫn tin rằng định mệnh sẽ dắt tay 2 người đến với nhau trong tương lai.

Nhã Phương - Trường Giang công khai con gái, sự thật là gì?

Sao việt

20:08:24 04/08/2021
Nhã Phương - Trường Giang là một trong những cặp vợ chồng showbiz Việt được công chúng quan tâm hóng hớt thông tin từng phút từng giây.

Mô tô cổ điển Jawa Perak động cơ 334cc, giá 64 triệu đồng

Xe máy

20:00:49 04/08/2021
Mô tô Jawa Perak phong cách cổ điển trang bị động cơ 334cc vừa ra mắt tại thị trường Ấn Độ có giá khoảng 64 triệu đồng.

HLV Park và tuyển Việt Nam nhận tin cực vui trước vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

19:58:11 04/08/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được cấp phép ra Hà Nội hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Hyoyeon (SNSD) lột xác khiến anti-fan chê xấu nhất nhóm câm nín

Sao châu á

19:57:10 04/08/2021
Nhiều idol khi bị gắn mác xấu nhất Kpop phải chật vật giữa vòng xoáy của dư luận. Tuy nhiên, ai rồi cũng sẽ khác, Hyoyeon - Thành viên cựu nhóm nhạc SNSD là minh chứng cho sự thay đổi và có những màn lột xác riêng đầy ấn tượng.

Đức đạt được mục tiêu có 1 triệu xe điện trong lưu thông

Ôtô

19:56:54 04/08/2021
Theo Bộ Năng lượng và các vấn đề kinh tế, Đức đã đạt được mục tiêu nói trên sau khi có 57.000 đăng ký xe điện mới trong tháng Bảy, thấp hơn một chút so với kế hoạch ban đầu được đặt ra vào cuối năm.

Lính thủy đốt chiến hạm Mỹ vì không được vào đặc nhiệm SEAL?

Thế giới

19:53:10 04/08/2021
Nghi phạm phóng hỏa đốt tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ được cho là người từng bị loại khỏi đặc nhiệm SEAL và ghét hải quân Mỹ.

Nữ VĐV leo núi Nhật Bản là mẫu ảnh nổi tiếng

Sao thể thao

19:52:04 04/08/2021
Không chỉ nổi tiếng trong giới thể thao, Nonaka Miho còn gây chú ý nhờ vẻ ngoài mạnh mẽ và gu ăn mặc cá tính.

8 sai lầm trong ăn mặc phụ nữ Paris không bao giờ mắc phải

Thời trang

19:49:27 04/08/2021
Pháp là một đất nước kỳ lạ: những thứ họ ăn được gọi là nền ẩm thực Pháp, những thứ họ uống là rượu vang Pháp và những thứ họ mặc cũng trở thành kinh điển.

Mang tiếng tổng tài nhưng Long 'Hương vị tình thân' có một style áo kẻ mặc đi mặc lại

Phong cách sao

19:48:28 04/08/2021
Từ phần 1 đến phần 2, tốc độ thay bồ của Long Hương vị tình thân còn nhanh hơn... thay áo.