‘Chúng ta đứng trước bờ vực của đại dịch virus corona’

Các chuyên gia dịch tễ lo ngại khả năng virus corona sẽ lan rộng thêm nhiều nước và thành đại dịch toàn cầu, sau khi số ca bệnh tăng vọt ở Hàn Quốc, Italy và Iran.

Tiến sĩ William Schaffner, giáo sư về bệnh truyền nhiễm ở Đại học Vanderbilt, thành phố Nashville, Mỹ, cho biết số ca nhiễm bùng phát ở Deagu khiến việc kiềm tỏa virus corona chủng mới trở nên khó hơn nhiều, vì “phải có biện pháp hạn chế tiếp xúc đối với rất nhiều người… đến khi làm được thì bệnh có thể đã lây cho những người khác”.

“Ngày hôm nay tôi lo ngại hơn so với tuần trước. Tôi sợ rằng thêm một tuần nữa, sẽ thêm nhiều nước phải chống chọi với các đợt bùng phát”, ông nói với Zing.vn.

'Chúng ta đứng trước bờ vực của đại dịch virus corona - Hình 1

Các quầy bán mì đóng cửa toàn bộ trong một khu chợ truyền thống ở Daegu, Hàn Quốc ngày 21/2. Ảnh: AP.

Nguy cơ đại dịch cao

“Chúng ta đang trước bờ vực nguy cấp để kiềm chế được virus hay không. Dường như nguy cơ càng cao đây sẽ trở thành một đại dịch”, ông Schaffner nói thêm. “Dịch bệnh có thể bùng nổ, nhiều ca nhiễm mới ở nhiều nước mới một cách đồng thời”.

'Chúng ta đứng trước bờ vực của đại dịch virus corona - Hình 2

Tiến sĩ William Schaffner, giáo sư về bệnh truyền nhiễm ở Đại học Vanderbilt, thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ. Ảnh: Đại học Vanderbilt.

Với tỷ lệ tỷ vong khoảng 2% (như ở Trung Quốc), một đại dịch đồng nghĩa với việc số ca tử vong trên thế giới sẽ tăng vọt. Có tránh được kịch bản đó hay không sẽ phụ thuộc các biện pháp ngăn chặn virus ở những nơi có dịch, theo tiến sĩ Schaffner.

Tương tự, giáo sư dịch tễ học David Fisman của trường y tế cộng đồng, Đại học Toronto, Canada cho biết diễn biến 48 giờ qua làm ông bi quan hơn nhiều về khả năng dịch bệnh có thể được kiểm soát.

“Đã có dây chuyền lây nhiễm ở nhiều nước, cánh cửa cơ hội kiểm soát được dịch ngày càng hẹp”, ông nói, và cho biết trọng tâm có thể sẽ phải chuyển sang việc “làm chậm sự lây lan”. Các nước vẫn có thể cố ngăn chặn các ca lây nhiễm mới, nhưng khó có thể làm vậy mãi, vì “thế giới ngày nay có sự kết nối rất lớn”.

“Tôi không ngạc nhiên nếu ngày mai sẽ là những thành phố khác, hai tuần nữa sẽ có những tâm dịch khác”, Dale Fisher, giáo sư bệnh truyền nhiễm, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) nói. “Bạn có thể coi Vũ Hán… là điều có thể xảy ra với mọi thành phố trên thế giới, nếu không kiểm soát được dịch bệnh”.

Tiến sĩ Fisher, cũng là chủ tịch mạng lưới báo động và phản ứng dịch bệnh toàn cầu (GOARN), thuộc WHO, cho rằng để kiềm chế dịch bệnh, mọi quốc gia trên toàn thế giới phải coi đây là tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”.

“Mọi thứ phải sẵn sàng ra trận, từ việc xét nghiệm nhiều để tìm ra ca bệnh, đến guồng máy truy tìm quá trình tiếp xúc, đến cách ly… nếu chỉ đợi tới bệnh viện thì đã lỡ nhiều ca bệnh”, ông nói.

“Cộng đồng cũng phải tham gia, cần kiểm tra nếu có nghi ngờ, phải biết rằng 2020 sẽ là một năm kỳ lạ và cần tham gia vào giải pháp”, ông nói thêm.

'Chúng ta đứng trước bờ vực của đại dịch virus corona - Hình 3

“2020 sẽ là một năm kỳ lạ”, tiến sĩ Fisher cho biết. Ảnh: AP.

Sự cố nhỏ sẽ ảnh hưởng toàn cầu

Tiến sĩ Schaffner từ Tennessee, Mỹ, cho rằng vì virus lây lan rất mạnh, những quyết định nhỏ cũng có thể ảnh hưởng toàn cầu, chẳng hạn “bệnh nhân 31″ ở Hàn Quốc từng liên tục từ chối xét nghiệm virus corona dù các bác sĩ yêu cầu, hay quyết định của Nhật Bản cho du khách thuyền Diamond Princess xuống bến mà không cách ly thêm.

“Tôi vẫn lo ngại về những người mà Nhật cho xuống bến mà không cách ly”, ông nói. “Chúng tôi vẫn ngạc nhiên vì điều này… thuyền là nơi họ có thể đã tiếp xúc với bệnh”.

Ngày 23/2, hành khách thứ ba từ trên du thuyền này đã tử vong. Nhật Bản đang chịu nhiều chỉ trích khi nhiều thông tin cho thấy sự cách ly trên tàu không hiệu quả.

Chẳng hạn, 20 người được sơ tán khỏi tàu sau đó xét nghiệm dương tính. Một phụ nữ khác, tuổi ngoài 60, nhà ở tỉnh Tochigi phía bắc Tokyo, nằm trong số 3.000 hành khách được rời tàu nhờ xét nghiệm âm tính, sau đó bị sốt và xét nghiệm dương tính. Bộ Y tế Nhật cũng thừa nhận đã có 23 hành khách xuống bến mà chưa hề được xét nghiệm.

“Mỗi quyết định như vậy có thể mang tính địa phương, nhưng sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho virus. Sở dĩ như vậy là vì virus corona chủng mới lây lan rất mạnh, mỗi quyết định nhỏ có thể ảnh hưởng toàn cầu”, tiến sĩ Schaffner cho biết.

“Cần phải làm gì thêm ư? Có lẽ không thể hành động gì khác mới hơn hoặc kỳ diệu hơn, mà phải làm đúng mọi việc nhỏ nhưng đúng 100%”, ông nói thêm.

'Chúng ta đứng trước bờ vực của đại dịch virus corona - Hình 4

Tàu Princess Diamond trở thành ổ dịch lớn, Nhật bị chỉ trích vì cách ly không hiệu quả. Ảnh: AFP.

Lo ngại về Iran

Các chuyên gia tỏ ra lo ngại về số ca tử vong ở Iran, và dường như Iran đang công bố ca nhiễm khá muộn. Cho tới cách đây vài ngày, Iran chưa công bố ca nhiễm nào, nhưng vài ngày gần đây, số ca nhiễm đã tăng vọt. Chiều 24/2, Tehran đã công bố có 12 người tỷ vong – nước có số ca tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc.

Các chuyên gia đặt câu hỏi về khả năng ứng phó, xét nghiệm rộng, truy tìm quá trình tiếp xúc hay cách ly người bệnh, cũng như sự minh bạch của Iran.

'Chúng ta đứng trước bờ vực của đại dịch virus corona - Hình 5

Giáo sư dịch tễ học David Fisman của trường y tế cộng đồng, Đại học Toronto, Canada. Ảnh: Twitter.

Giáo sư David Fisman từ Toronto, Canada, lập luận rằng mất vài tuần để dẫn đến tử vong, và chỉ 2% người bệnh tử vong, như vậy có nghĩa Iran đã có số ca bệnh đáng kể ngay từ thời điểm vài tuần trước. Nếu số ca tăng theo cấp số nhân cứ mỗi tuần, thì đến nay, Iran có thể đang có số lượng ca bệnh ở mức kinh hoàng.

“Điều này phù hợp với ghi nhận về những ca bệnh ‘xuất khẩu’ từ Iran sang Canada, UAE, Lebanon”, ông nói. “Để có những ca ‘tràn’ sang nước khác, phải có dịch bệnh lớn ở trong nước trước đã”.

Mối lo ngại càng gia tăng khi Iran đang gặp những bất ổn về chính trị, khó khăn về kinh tế, sau nhiều tuần biểu tình diện rộng, và sau nhiều năm bị Mỹ cấm vận kinh tế. Iran cũng gần với các nước có khả năng ứng phó dịch bệnh hạn chế, như Iraq, Afghanistan và Syria, theo ông Fisman.

“Một khi không có sự minh bạch, chúng ta càng lo ngại về khả năng của hệ thống y tế công cộng”, ông Schaffner nói về Iran.

'Chúng ta đứng trước bờ vực của đại dịch virus corona - Hình 6

Mọi người đeo khẩu trang ở Tehran, Iran, ngày 21/2, sau khi các trường hợp nhiễm virus corona mới và tử vong được xác nhận. Ảnh: Anadolu.

“Ngạc nhiên” khi Italy phong tỏa các thị trấn

Các cụm lây nhiễm ở hai ổ dịch tại Hàn Quốc là thành phố Daegu và một bệnh viện ở Cheongdo, đều thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang, cho thấy virus corona chủng mới có khả năng lây nhiễm cao như thế nào, theo các chuyên gia.

Tiến sĩ Schaffner từ Đại học Vanderbilt, Mỹ cho biết “không ngạc nhiên” về con số trên 150 ca bệnh ở Daegu (tính đến ngày 22/2) có nguồn gốc từ “bệnh nhân 31″ đã tới dự ít nhất bốn thánh lễ của giáo phái Shincheonji.

“Môi trường như các thánh lễ khi mà mọi người ở gần nhau một thời gian dài là lý tưởng để virus lây lan. Nhất là khi có người nào đó có tải lượng virus lớn”, ông nói.

Ông đánh giá cao việc giới chức thành phố Daegu của Hàn Quốc kêu gọi người dân gọi đường dây nóng y tế để được trợ giúp nếu có triệu chứng, thay vì đến bệnh viện. “Bệnh viện, phòng khám… cũng có thể là nơi lây bệnh”, ông nói. “Đó là ý tưởng tốt”.

Các chuyên gia đều cho rằng lệnh phong tỏa rộng khắp ở Trung Quốc đã làm giảm đà lây lan của dịch, nhưng khó có thể lặp lại ở các thành phố lớn của nước khác, do có thể vấp phải sự phản đối. Vì vậy mà việc Italy phong tỏa 10 thị trấn với khoảng 50.000 người khiến họ ngạc nhiên.

“Tôi vẫn sẽ rất ngạc nhiên nếu có lệnh phong tỏa một thành phố lớn ở phương Tây, rất khó có khả năng đó. Có thể giới hạn, giảm đi lại, nhưng khó có lệnh phong tỏa hoàn toàn như ở Trung Quốc”, ông Schaffner nói. “Ở các thị trấn nhỏ dễ làm vậy hơn… Chúng ta cần thời gian mới biết có tác dụng không (đối với Italy)”.

'Chúng ta đứng trước bờ vực của đại dịch virus corona - Hình 7

Dale Fisher, giáo sư bệnh truyền nhiễm, Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Ảnh: NUS.

Tiến sĩ Dale Fisher từ Singapore cho rằng giải pháp ứng phó sẽ phụ thuộc hoàn cảnh mỗi nơi. “Có thể thị trấn ở Italy sẽ thuận lợi trong điều tra nếu phong tỏa, thay vì để mọi người lái xe tới mọi ngóc ngách của châu Âu, có thể họ không có đủ nguồn lực, phải đợi tới khi điều tra xong thì mở cửa lại”, ông nói.

Về việc một số nước như Israel, Kazakhstan hay Turkmenistan gần đây tuyên bố giới hạn nhập cảnh người hoặc cách ly người Hàn Quốc, ông cho rằng mọi phản ứng “sẽ phụ thuộc con số”.

“Chẳng hạn khi Australia cấm người Trung Quốc nhập cảnh, có thể họ xem xét có bao nhiêu sinh viên sẽ về lại, làm con tính và thấy (nếu có ca nhiễm) họ không thể theo dõi hết được”, ông nói. “Đối với các nước khác, nếu số lượng (người Hàn Quốc) nhỏ, có đủ nguồn lực để theo dõi, họ có thể cho nhập cảnh và theo dõi”.

Người Việt phát khẩu trang miễn phí giữa thành phố tâm dịch ở Hàn Quốc

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, thành phố tâm dịch Daegu trở nên vắng vẻ hơn trong khi người Việt tại đây cố gắng hỗ trợ lẫn nhau để phòng tránh dịch bệnh.

Theo news.zing.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phi công Anh có tín hiệu tỉnh, cử động được ngón tay
23:03:47 27/05/2020
Nữ sinh lớp 11 bị 4 nữ sinh đánh hội đồng trước sự chứng kiến của nhiều người
15:17:17 28/05/2020
Hà Tĩnh: Bé trai rơi xuống hố ga không có nắp ven đường tử vong
11:47:18 29/05/2020
Bệnh nhân ở ổ dịch Buddha Bar 2 lần tái nhiễm nCoV, 3 lần vào viện
15:48:06 29/05/2020

Thông tin đang nóng

Nữ sinh rùng mình phát hiện camera quay lén trong phòng trọ với hơn 3000 video, đáng nói thái độ chủ nhà đầy bức xúc
20:19:54 29/05/2020
Đi đám cưới, khách "vã mồ hôi hột" đọc tên các món ăn nghe tên "quái dị", hóa ra sự thật đằng sau lại bất ngờ
19:09:43 29/05/2020
Nóng: Thêm 1 cây phượng bật gốc tại trường tiểu học sau khi học sinh ra về
17:48:55 29/05/2020
Cô con gái đáng thương bị vua sòng bài Macau lạnh nhạt nhưng vẫn yêu cha, người duy nhất đứng ngoài cuộc chiến giành tài sản 1.600 tỷ đồng
20:13:05 29/05/2020
Thu Thủy chính thức xác nhận đang mang thai con thứ 2 ở tháng thứ 5, còn đăng ảnh rõ ràng vóc dáng hiện tại
18:18:49 29/05/2020
Chờ 40 phút để nhận về 2 xiên măng cụt ăn chơi với giá 30k, cô gái Sài Gòn tức nghẹn cổ vì đồ thực khác quảng cáo, thái độ nhân viên quá tệ
20:10:52 29/05/2020
Lý Ngọc 'Tân dòng sông ly biệt' ung thư máu ra đi tuổi 33 khi chưa kịp mặc váy cưới
20:50:26 29/05/2020
Chỉ vì đeo 1 thứ nổi bần bật, dân tình kháo nhau Dương Mịch và tình trẻ Ngụy Đại Huân sắp về chung nhà
19:58:21 29/05/2020
Sau ồn ào tại sự kiện thời trang, Hương Giang tháo mắt kính đi tậu xế hộp thứ 4? 
19:30:32 29/05/2020
NÓNG: Cbiz xôn xao về tin đồn một nam ca sĩ "quan hệ ngoài luồng" với nhiều cô gái, chồng của Đại hoa Chương Tử Di bị gọi tên nhiều nhất
20:01:16 29/05/2020

Tin mới nhất

Vụ tai nạn lao động khiến 6 công nhân thủy điện thương vong: Sai khớp về nguyên nhân dẫn đến tai nạn

20:55:32 27/05/2020
Ngày 26-5, Cơ quan CSĐT CAH Ngọc Hồi (Kon Tum) vẫn đang phối hợp với VKSND cùng cấp tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tai nạn lao động xảy ra tại thủy điện Plei Kần (TT Plei Kần, H. Ngọc Hồi) xảy ra vào chiều 25-5 khiến 3 n...

Tắm dưới kênh nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

12:37:26 27/05/2020
Phó chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) Bùi Văn Mỹ sáng nay cho biết, Công an đã khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể 3 học sinh chết đuối cho gia đình.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ công ty Nhật hối lộ 25 triệu yen

11:14:49 27/05/2020
Thủ tướng vừa giao các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ thông tin công ty Nhật Bản hối lộ 25 triệu yen cho một số cán bộ, công chức Việt Nam. Nếu đúng phải xử lý nghiêm.

Nghi án nhận hối lộ của công ty Nhật: Đình chỉ Vụ trưởng Vụ Dự toán thu thuế

11:06:21 27/05/2020
Ông Phạm Đức Thường, Vụ trưởng Vụ Dự toán thu thuế (nguyên Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh), đã bị đình chỉ công tác 15 ngày do liên quan tới nghi án nhận hối lộ của Tenma Việt Nam.

Buổi sáng cuối cùng của nam sinh gặp nạn vì cây phượng đổ

10:57:03 27/05/2020
Sáng 26/5, thay vì ăn một dĩa cơm tấm trước khi đến trường như mọi lần, K. nói với ba: Hôm nay ba cho con ăn mì xào nha ba.

Hơn 100.000 người chết do nCoV ở Mỹ

08:05:33 27/05/2020
Mỹ ghi nhận thêm hơn 700 người chết do nCoV trong 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong toàn quốc lên trên 100.000 trong hơn 1,7 triệu ca nhiễm.

Học sinh bị phượng đè trúng kể lại phút kinh hoàng: Cây đổ trước mặt mà con chạy không kịp

22:10:29 26/05/2020
Theo lời một số nạn nhân trong vụ phượng đổ khiến 13 học sinh thương vong, mặc dù nhìn thấy cây đổ trước mặt nhưng sự việc diễn ra quá nhanh nên không chạy kịp.

Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vì cây đổ đè học sinh

21:54:58 26/05/2020
Ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) nhận trách nhiệm về việc cây phượng trong trường đổ, đè 18 học sinh khiến 1 em tử vong.

Cây phượng bật gốc: Còn 3 học sinh thương nặng điều trị

21:37:54 26/05/2020
Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tiếp nhận 8 học sinh gặp tai nạn do phượng bật gốc đè vào sáng 26/5. Hiện, còn 4 em đang nằm tại Khoa Cấp cứu, trong đó có 3 ca thương nặng.

Nghi vấn Tenma hối lộ: Đình chỉ nhiều cán bộ thuế, hải quan Bắc Ninh

21:13:46 26/05/2020
Bộ Tài chính yêu cầu tạm đình chỉ công tác các công chức tham gia đoàn kiểm tra thuế, hải quan liên quan vụ công ty Tenma để kiểm điểm và phục vụ công tác thanh tra.

CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi 6,2 triệu: Cần khởi tố vụ án?

19:28:08 26/05/2020
Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo xác minh vụ việc một CSGT bị tố đòi 6,2 triệu đồng của người vi phạm. Trong khi đó, dưới góc độ pháp lý, luật sư cho rằng cần khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Thêm 1 ca mắc COVID-19 từ Nga về, Việt Nam có 327 người nhiễm virus corona

18:23:21 26/05/2020
18h chiều 26/5, Bộ Y tế công bố thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số người nhiễm virus corona tại nước ta lên 327.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bật khóc khi viếng bé trai bị cây phượng đè tử vong

18:16:27 26/05/2020
Chiều 26/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Trung Kiên (12 tuổi), học sinh tử nạn trong vụ cây phượng đổ tại sân trường THCS Bạch Đằng sáng cùng ngày.

Khám nghiệm vụ cây bật gốc đè nhiều học sinh ở TP.HCM

15:04:08 26/05/2020
Sau vụ cây xanh trường THCS Bạch Đằng bật gốc đè chết một học sinh và làm 12 em khác bị thương, cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân sự việc.

Công an vào cuộc điều tra vụ cây phượng đổ đè chết học sinh

14:38:54 26/05/2020
Lãnh đạo TP.HCM đang chỉ đạo Công an Quận 3 vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cây phượng đổ, đè nhiều học sinh trường THCS Bạch Đằng ở TP Hồ Chí Minh.

Vụ cây đổ đè nhiều học sinh: Mới sinh con 2 ngày, người mẹ nhận hung tin

11:59:22 26/05/2020
Một gia đình nạn nhân trong vụ cây phượng đổ đè nhiều học sinh vừa chào đón một em bé được 2 ngày, đã nhận hung tin.

2 cháu bé bị bỏng khắp cơ thể sau nghi án phóng hỏa đốt nhà giữa đêm

11:48:52 26/05/2020
Khi người dân đến nơi thì phát hiện nhiều người bị thương , trong đó có 2 bé trai bị bỏng nặng nên được nhanh chóng đưa đi cấp cứu

Xử lý hậu quả vụ tai nạn lao động ở công trường thủy điện tại Kon Tum

10:52:56 26/05/2020
Chiều 25/5, tại công trường xây dựng thủy điện Plei Kần, ở thị trấn Plei Kần, Kon Tum xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong.

NÓNG: Hình ảnh hiện trường vụ cây đổ đè 13 học sinh

09:50:30 26/05/2020
Sáng nay (26/5), tại THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.Hồ Chí Minh), một tai nạn bất ngờ đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cây phượng ở cổng trường bất ngờ bật gốc, đè 13 học sinh lớp 6 đang đi bộ vào trường.

Cây đổ đè trúng 13 học sinh ở TP.HCM, nhiều em bị thương, 1 học sinh tử vong

09:45:40 26/05/2020
Ghi nhận tại hiện trường, có 3 xe cấp cứu được điều đến để đưa các em học sinh bị thương đi bệnh viện. Cây phượng gốc khá to bị ngã bật gốc, lộ rễ.

Vì sao Trưởng ban Nội chính Thái Bình gây tai nạn chết người chưa bị khởi tố?

09:25:41 26/05/2020
Theo cơ quan công an, vụ việc Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn khiến 3 người thương vong vẫn đang được điều tra theo đúng quy trình.

Có thể bạn quan tâm

Cựu siêu mẫu Kelly Bensimon 52 tuổi thả dáng 'bốc lửa' trên biển

Phong cách sao

23:30:10 29/05/2020
Chân dài đình đám một thời trẻ đẹp căng đầy sức sống với thân hình rực lửa dù đã bước vào tuổi 52.

Trung Quốc cảnh báo các nước “thận trọng” về Hong Kong

Thế giới

23:28:27 29/05/2020
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc hối thúc các nước tôn trọng chủ quyền Trung Quốc, thận trọng từ lời nói đến việc làm.

Đưa mạng 5G xuống độ sâu nửa km, Trung Quốc triển khai 'Mỏ than thông minh'

Thế giới số

23:24:06 29/05/2020
Sau khi đưa thành công mạng 5G lên đỉnh Everest, nóc nhà của thế giới ở độ cao 8.848m so với mực nước biển. China Mobile và Huawei đã hợp tác với Tập đoàn công nghiệp than Yangquan tiếp tục thực hiện phát sóng mạng 5G ở độ sâu 500m dưới...

Điện thoại chống nước sở hữu pin bền 7 ngày

Đồ 2-tek

23:22:44 29/05/2020
Đến từ thương hiệu Blackview, điện thoại BV9100 được trang bị viên pin dung lượng 13.000 mAh, cho thời gian sử dụng đến 7 ngày, thời gian chờ 1.440 giờ cho mỗi lần sạc.

Hương Giang gây xôn xao khi bắt quả tang 'người yêu' ngoại tình với 'Tuesday' ngay trước mắt

Nhạc việt

23:22:13 29/05/2020
Rốt cuộc, vận đen Tuesday vẫn chưa chịu buông tha Hương Giang?

Bắt kịp 9 xu hướng thời trang đang được giới trẻ lăng xê 'rần rần' trên Tiktok

Thời trang

23:13:29 29/05/2020
Nếu là một tín đồ thời trang, bạn không nên bỏ qua 9 xu hướng cực hot đang được giới trẻ ưa chuộng trên Tiktok thời gian gần đây.

Cập nhật cuộc chạm trán cực căng giữa NCT 127 và TXT, chiến thắng gọi tên…

Nhạc châu á

23:12:12 29/05/2020
Ngày hôm nay (29/5), sân khấu âm nhạc Music Bank chứng kiến cuộc chạm trán gay cấn giữa NCT 127 và TXT. Cả 2 nhóm đều gây ấn tượng với màn tái xuất bùng nổ của mình. Dù ngang tài ngang sức nhưng chiến thắng chỉ dành cho 1 người và nhóm ...

5 công thức detox giúp tiêu mỡ, thải độc hiệu quả từ chanh

Làm đẹp

23:10:03 29/05/2020
Chanh rất giàu vitamin C, B... cùng các acid hữu cơ nên detox bằng chanh tươi sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố, đặc biệt là giúp đốt mỡ thừa, giảm cân nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Mỹ làm lại phim kinh dị về bệnh viện tâm thần bị ma ám của Hàn Quốc

Phim châu á

23:02:16 29/05/2020
Gonjiam: Haunted Asylum là cái tên ăn khách tiếp theo của điện ảnh Hàn Quốc được Hollywood làm lại sau Snowpierce, Parasite hay Save the Green Planet.

Những khoảnh khắc đáng nhớ chỉ có trong bản chuyển thể ‘Harry Potter'

Phim âu - mỹ

22:58:50 29/05/2020
Dù được chuyển thể khá sát với nguyên tác văn học, nhưng 8 phần phim Harry Potter trên màn ảnh vẫn xuất hiện rất nhiều chi tiết mà J.K. Rowling chưa từng nghĩ tới.

Phim truyền hình cổ trang có Phạm Băng Băng sắp được chiếu

Hậu trường phim

22:54:53 29/05/2020
Bộ phim truyền hình cổ trang có sự tham gia của Phạm Băng Băng sắp được chiếu trực tuyến tại Trung Quốc sau hai năm trì hoãn.

Khởi tố người cha đánh con 7 tháng tuổi tử vong

Vụ án

22:54:36 29/05/2020
Ngày 29/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Phiên (SN 1997, trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) về hành vi giết người.

Thu Ngọc (Mây Trắng) vô tình để lộ mối quan hệ thật sự giữa Vũ Thanh Quỳnh - Alan Phạm hậu "Người ấy là ai?" trong lần tái ngộ mới đây

Show việt

22:49:44 29/05/2020
Điều này càng chứng minh mối quan hệ của Thu Quỳnh - Alan Phạm và chị dâu Thu Ngọc vẫn rất tốt đẹp.

Người bán hàng online bị lừa lấy 75 triệu trong tài khoản

Tệ nạn

22:46:10 29/05/2020
Khi truy cập link do bên mua cung cấp, người bán hàng điền thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi. Sau đó, điện thoại người này nhận tin nhắn tài khoản mất 75 triệu.

Cao Thái Sơn: Tôi chung thuỷ, sống trọn vẹn với người yêu thật lòng!

Phỏng vấn sao

22:44:35 29/05/2020
Cao Thái Sơn thừa nhận nguyên tắc anh sống thẳng, sống thật và chân thành sẽ là thứ bền vững nhất trong mọi mối quan hệ, kể cả trong showbiz.