Chúng ta đang khiến nhiều học sinh vô trách nhiệm với chính mình

Đừng chỉ trách giám thị, vụ thí sinh bị điểm 0 vì ngủ quên trong phòng thi báo động về tính thụ động, vô trách nhiệm với chính mình của thế hệ học sinh hiện nay.

Con trai tôi cũng từng gặp sự cố thi cử vì cho rằng có thể dựa vào sự bảo bọc của người lớn. Trước kỳ thi quan trọng, cháu phải đến trường nộp một số giấy tờ. Buổi tối hôm trước, bố mẹ dặn đến 3 lần là phải cho giấy tờ vào ba lô, cháu vâng dạ nhưng vẫn quên làm nên hôm sau cứ thế đến trường.

Khi con trai gọi điện nhờ mẹ mang giấy tờ tới, tôi không để vợ giúp mà kiên quyết bắt cháu tự về lấy, dù biết rằng số giấy tờ ấy sẽ không được chấp nhận nữa vì quá hạn, còn nếu bố mẹ mang lên thì vẫn kịp. Tôi nói, đó hoàn toàn là lỗi của con và con phải chịu trách nhiệm. Tôi quyết để con hỏng việc một lần để cháu nhớ mãi.

ADVERTISEMENT

Và từ đó trở đi, con trai tôi trở nên chỉn chu trong mọi việc, vì cháu biết rằng nếu cẩu thả, tùy tiện và để xảy ra sai sót thì chính mình là người gánh hậu quả.

Kể chuyện của mình, tôi muốn nói rằng nếu cứ o bế con em mình quá mức, chúng ta sẽ khiến học sinh trở nên vô trách nhiệm với bản thân và không trưởng thành đúng với đòi hỏi của lứa tuổi. Có thể thấy điều này ngay trong chuyện nam sinh Cà Mau bị điểm 0 trong kỳ thi tốt nghiệp vì ngủ quên trong phòng thi, gây sốt dư luận mấy hôm nay.

Bàn luận về chuyện này, phần lớn mọi người chỉ chĩa mũi nhọn vào giám thị vì sự cứng nhắc và hơi thiếu tình người khi để mặc thí sinh ngủ, lỡ mất cơ hội vào đại học. Trách giám thị là đúng, nhưng có vẻ như mọi người quên rằng nam sinh kia mới là người đáng trách nhất và phải chịu trách nhiệm về thất bại của mình; có lẽ vì vẫn quen coi học sinh ở ngưỡng cửa đại học như những đứa trẻ cần chăm bẵm từ A đến Z.

Chúng ta đang khiến nhiều học sinh vô trách nhiệm với chính mình - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cảnh sát giao thông dùng xe đặc chủng chở một thí sinh về nhà cách 10 km để lấy giấy báo thi bị quên.

Những câu chuyện cười ra nước mắt trong các kỳ thi tốt nghiệp gần đây cho thấy, chính chúng ta đang tạo ra cả thế hệ học sinh thụ động khi lo lắng, phục vụ các em đến chân tơ kẽ tóc. Các em chẳng cần phải làm gì ngoài ăn và học, mọi khâu chuẩn bị đã có người lớn lo hết, thậm chí hôm đi thi lỡ ngủ quên cũng có người tìm đến tận nơi đánh thức, chở đến điểm thi. Mùa thi năm nào cũng râm ran chuyện cảnh sát giao thông hộ tống thí sinh muộn giờ, tình nguyện viên lao đến nhà trọ đập cửa gọi thí sinh dậy để chở đi thi…

Video đang HOT

Dân mạng đua nhau tung hô, ca ngợi nhiệt tâm của những người hỗ trợ với tinh thần cả xã hội tập trung o bế thí sinh, mà quên mất rằng phần lớn các em đều đã ở tuổi trưởng thành.

18 tuổi, thí sinh bắt đầu phải chịu trách nhiệm về công việc của mình, về cuộc đời mình, chuyện đáp ứng các quy định thi cử, đến đúng giờ, không ngủ quên… là điều tối thiểu phải tuân thủ. Nhưng vì quen được phục vụ tận răng nên bao năm qua, kỳ thi nào cũng xảy ra những chuyện bi hài như thí sinh đi lạc sang huyện khác cách mấy chục cây số nên không kịp giờ thi; thí sinh đến trường mới biết quên giấy báo dự thi, báo hại cảnh sát giao thông phải dùng xe đặc chủng hú còi chở em ấy đi 10 km về nhà lấy trong giờ tắc đường…

ADVERTISEMENT

Kiểu phục vụ quá tận tụy ấy khiến các thanh niên này hiểu rằng, luôn có đội ngũ “bảo mẫu” đứng phía sau để xử lý mọi hậu quả khi mình sai sót. Vì vậy, các em sẽ tha hồ sai, tha hồ vô trách nhiệm với chính mình, và ngày càng thụ động, ỷ lại vào phụ huynh, vào xã hội.

Hãy một lần để học sinh vấp ngã và chịu hậu quả. Có thể chính sự vấp ngã ấy sẽ khiến các em rút ra bài học sâu sắc cho cuộc đời mình và đó là khởi đầu của thành công trong tương lai.

Chúng ta cần gì, mong đợi gì từ những kỳ thi? Cần những em bé có thành tích học tập tốt để xoa đầu khen ngợi hay cần những công dân có năng lực nuôi sống bản thân và cống hiến cho xã hội? Nếu chọn vế sau, chúng ta, nghĩa là không chỉ phụ huynh mà là cả xã hội, cần phải thay đổi cách đối xử với các em.

Chuyện "ngược đời" của chàng thủ khoa khối A01 ở Lai Châu

Là học sinh lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) nhưng em Đinh Huy Phong lại chọn tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Anh - môn học em cảm thấy yếu nhất.

Nhưng đó lại là động lực để em phấn đấu và trở thành thủ khoa khối A01 của tỉnh Lai Châu trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Chuyện ngược đời của chàng thủ khoa khối A01 ở Lai Châu - Hình 1

Chân dung chàng thủ khoa khối A01 của tỉnh Lai Châu.

Trái ngọt

Vui vẻ, nhiệt tình là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về nam sinh này. Trong câu chuyện với Phong, chúng tôi được biết, 12 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Học đều các môn nên điểm trung bình của Phong luôn nằm trong tốp đầu của lớp. Hơn thế, Phong còn tham gia đội tuyển học sinh giỏi Toán, Vật lý, Tiếng Anh, Hóa học.

ADVERTISEMENT

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Phong cho biết: "Em chẳng có kinh nghiệm gì đặc biệt. Ở trên lớp, em chú ý nghe giảng và tiếp thu những kiến thức mà thầy cô giảng dạy. Đồng thời, nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa. Đây là kiến thức cơ bản nhưng là nền tảng quan trọng để có thể làm được những câu vận dụng cao".

Thành quả cho nỗ lực trong suốt quá trình học tập của Phong chính là danh hiệu thủ khoa khối A01 của tỉnh Lai Châu trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. 2 môn Toán, Tiếng Anh cùng đạt 9,4 điểm và 9,25 điểm môn Lý, Phong trở thành thí sinh cao điểm nhất của Hội đồng thi tỉnh Lai Châu (28,05 điểm).

"Để chuẩn bị cho Kỳ thi, em đã cố gắng học tập, trang bị kiến thức thật vững. Em bắt đầu luyện đề từ sớm để có thể phân bổ thời gian hợp lý và nắm được khả năng phản xạ với những câu hỏi khó. Em không đặt áp lực lớn cho mình mà tạo tâm thế thoải mái nhất. Vì thế, em đã xây dựng thời gian biểu hợp lý giữa việc học và nghỉ ngơi" - Phong chia sẻ.

Vui mừng khi học sinh lớp mình chủ nhiệm đạt kết quả cao, cô Vũ Thị Kim Oanh cho biết: "Tôi cảm thấy rất vui với kết quả Phong đã đạt được. Trong lớp, em luôn là hạt nhân để thúc đẩy phong trào học tập của lớp đi lên. Xin gửi lời chúc mừng tới em và mong em tiếp tục cố gắng để thành công trong chặng đường sắp tới".

Suốt 12 năm học cùng lớp với Phong, em Nguyễn Phương Linh, Bí thư Chi đoàn lớp 12 chuyên Toán không cảm thấy bất ngờ. Vì đây là kết quả mà Phong xứng đáng nhận được sau những cố gắng hết mình.

"Phong vui vẻ, luôn giúp đỡ bạn bè mỗi khi gặp khó khăn. Trong học tập và hoạt động của trường, lớp, bạn rất nhiệt tình. Em và tập thể lớp 12 chuyên Toán rất vui và tự hào về 'trái ngọt' mà Phong đạt được" - Nguyễn Phương Linh chia sẻ.

Chuyện ngược đời của chàng thủ khoa khối A01 ở Lai Châu - Hình 2

ADVERTISEMENT

Em Đinh Huy Phong (ngồi giữa) chụp ảnh cùng bạn bè.

Lựa chọn lối "ngược"

Phong từng tham gia đội tuyển học sinh giỏi các môn Toán, Lý, Hóa hồi còn học THCS. Đối với môn Hóa, em đoạt giải Nhì năm lớp 8 và giải Nhất năm lớp 9 cuộc thi cấp thành phố. Còn với môn Toán, mặc dù tham gia thi nhưng Phong không đạt giải. Tuy vậy, môn Toán chính là niềm đam mê của Phong.

"Em chọn thi vào lớp chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vì đam mê của mình. Đây là môi trường giáo dục tốt nhất của tỉnh với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Vì thế, rất thuận lợi cho mục tiêu em đặt ra" - Phong tâm sự.

Cũng trong câu chuyện với Phong, chúng tôi biết được, em còn tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Anh của nhà trường. Nhưng điều đặc biệt, đây chính là môn học mà em cảm thấy mình đuối nhất.

Phong cho biết: "Ban đầu, môn Tiếng Anh của em có phần yếu hơn so với các môn còn lại. Chính vì thế, em quyết định tập trung để cải thiện kiến thức. Nếu như mọi người chọn môn thế mạnh nhất để đi thi, còn em thì chọn môn mình yếu hơn. Mục đích là tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cho đợt thi đại học".

ADVERTISEMENT

Chính vì lựa chọn có phần "ngược đời" mà kết quả trong các đợt thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh của Phong chưa được như mong muốn. Em chỉ có giải trong các đợt thi Tiếng Anh qua mạng.

"Em bắt đầu thi học sinh giỏi năm lớp 12 nhưng không có giải. Mặc dù hơi buồn nhưng không hối hận về quyết định của mình. Vì qua cuộc thi, em đã tích lũy những kiến thức và kinh nghiệm quan trọng. Bên cạnh đó, em cũng nhận ra việc học của mình là chưa đủ nên cần tập trung hơn nữa cho môn này" - Phong nói.

Bằng việc ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu đặc biệt ra một quyển vở, máy tính và xem lại mỗi khi có thời gian rảnh, kết quả môn Tiếng Anh của Phong cải thiện dần. Điểm trung bình môn Tiếng Anh của em luôn đạt trên 9.

Và minh chứng rõ nét là Phong được 9,4 điểm môn Tiếng Anh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Điểm số ấy đã góp phần đưa Phong trở thành thủ khoa khối A01 của tỉnh Lai Châu.

Với mong ước trở thành chiến sĩ công an nối nghiệp bố, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Phong chọn khối A01 để đăng ký xét tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
2 cô gái trong nhóm du khách lột áo ngực phản cảm ngay giữa bãi biển Cửa Lò01:12Tìm ra chân dung cô gái cởi coóc-xê chơi team building ở biển Cửa Lò: Hay giảng đạo lý, làm giàu03:16Lê Tùng Vân lớn giọng xúc phạm Thượng tọa Thích Nhật Từ giữa phiên tòa, gây sốc vì quá thô tục03:46Một phụ nữ cởi áo coóc-xê đi team building phản cảm bị chồng “tác động vật lý”, vứt quần áo ra sân?03:36NÓNG: Không cam tâm đi tù 5 năm, Lê Tùng Vân làm đơn kháng cáo, mắng giám định viên là “rắn độc”04:26Vụ team building ở biển Cửa Lò: Mỗi người cởi áo "con" được thưởng 500 nghìn đồng03:16"Trùm cuối" vụ cởi coóc-xê chơi team building phân trần: Do nhân viên quá "sung", hiện rất mệt mỏi03:06NÓNG: Spa thẩm mỹ bị tố cắt mắt để lại hậu quả nghiêm trọng, nạn nhân đau đớn tự vẫn04:37Vụ Tiktoker phốt bạn trai CA ruồng bỏ khi biết có thai, làm đơn kiện - CĐM “quay xe” vì biết sự thật04:07Xót xa dòng nhật ký cuối cùng của của chiến sĩ chữa cháy hi sinh: Từng nói về sự hi sinh cách 1 năm03:48Nguyễn Kim Trung Thái: Từ người đàn ông tài giỏi đến ngoại tình trắng trợn, giúp sức cho "dì ghẻ"03:54Hà Linh - Cô Gái Có Râu - Nờ Ô Nô: 3 chiến thần “tóp tóp” khiến các chủ quán khiếp sợ mỗi lần review04:12Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Thiếu niên Nam Định 16 tuổi dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước, câu chuyện phía sau càng gây xúc động00:35Nhà văn nổi tiếng mắng phụ nữ cởi coóc-xê ở team building: “Siêu phẩm bụng cóc, xúc phạm khán giả” 03:43Chân dung lính cứu hoả hy sinh trong đám cháy quán karaoke: Là người hiền lành, tốt bụng03:26“Trợ thủ” đắc lực của bà Phương Hằng gặp biến, nguy cơ tội chồng tội03:53Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Giang hồ Hải "Bánh" khét tiếng khuyên giới trẻ đừng như mình: "Hãy nhìn gương của chú!"03:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Các chủ quán đồng loạt dán biển miễn tiếp với 3 "chiến thần review"
13:00:30 07/08/2022
Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách
22:37:18 07/08/2022
Nguyễn Sin vạch trần vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được về nước: Chỉ cần nhét tiền vào mồm nạn nhân
09:50:57 08/08/2022
Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều tung ảnh ‘giường chiếu’, thân hình nóng bỏng khiến CĐM phải ‘đỏ mặt’
17:45:46 07/08/2022
1 phút 09 giây nắm hết drama chè Chang Hi, quán chè "bất ổn" nhất Tóp Tóp
23:11:01 07/08/2022
Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì
12:10:08 07/08/2022
Chú đẩy xích lô không may đâm vào ô tô, hành động sau đó viết nên câu chuyện xúc động
09:42:15 07/08/2022
Gặp gỡ cô bạn 2k5 sở hữu kênh Youtube triệu view: “Ba mẹ là người đóng góp ý tưởng cho clip”
14:45:09 08/08/2022
Mẹ cô gái mất tích bí ẩn hơn 20 ngày gục khóc, tuyệt vọng khi tìm thấy túi xách con gái
15:46:08 08/08/2022
Hà Linh và Cô Gái Có Râu ngậm ngùi “sập bẫy” truyền thông của chè C.H
20:46:48 07/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiết lộ nhân vật giúp Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được về nước, Bộ Ngoại giao thông báo tin gây sốt
18:34:49 08/08/2022
Nghẹn khóc trước gia cảnh của nữ sinh 16 tuổi bị sát hại, hiếp dâm ở Sơn La
18:55:41 08/08/2022
Sau ồn ào đấu tố bà Phương Hằng, NSƯT Hoài Linh bị bắt gặp trong hoàn cảnh không ngờ
18:32:21 08/08/2022
Đông Nhi khoe ảnh tình bể bình bên Ông Cao Thắng, nhóc tì Winnie "khóc thét" vì lí do này?
19:25:32 08/08/2022
Bi kịch của con dâu người quản lý quyền lực nhất showbiz Trung Quốc
19:43:09 08/08/2022
Từng cơ cực nước ngoài, Lê Giang giờ xây biệt thự, đeo hột xoàn đỏ tay
20:37:22 08/08/2022
Thanh Thảo lần đầu đưa con gái đến viếng mộ bà cố, ái nữ đã biết làm điều này dù bé tí
20:13:21 08/08/2022
MC Quỳnh Chi bay sang Mỹ mừng sinh nhật quý tử sau nhiều xa cách
18:14:38 08/08/2022
Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu công an
19:51:36 08/08/2022
Shark Tank: Nữ doanh nhân Mường xinh đẹp khiến Shark Bình “phá lệ” làm điều này
18:40:29 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Diện áo hở lưng bị quay lại, cô gái yêu cầu chủ clip xin lỗi

23:13:10 08/08/2022
Thời gian qua có khá nhiều hình ảnh những cô gái trẻ ăn mặc thiếu vải khi ra đường khiến mọi người cảm thấy không hợp mắt. Và câu chuyện phải mặc sao để không trở nên phản cảm vẫn luôn gây nhiều tranh cãi với các luồng ý kiến trái chiều

Hé lộ những 'vợ bé' đắt giá của Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười'

21:43:58 08/08/2022
Bên cạnh loạt siêu xe đắt đỏ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn nổi tiếng với bộ sưu tập xe thể thao Aston Martin với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh chiếc Aston Martin DBX 707 mới đặt mua, ông Vũ hiện đang có trong tay 8 chiếc Asto...

Phốt người tình “bào” đến phần cơm, cái áo… Nữ chính “quay xe” khi đàng trai hoàn trả 50 triệu đồng

21:30:26 08/08/2022
Sau khi sự việc được chia sẻ rầm rộ trên nhiều hội nhóm, chàng trai nhận về không ít gạch đá từ dư luận, tất nhiên cô gái trong câu chuyện cũng vấp phải nhiều tranh cãi. Với nhiều người thì do có người cho mới có kẻ nhận, ngay từ đầu cả...

Chiến thần Hà Linh và những lần khẩu chiến cực gắt với các thương hiệu

20:17:13 08/08/2022
Cô nàng được mọi người yêu mến bởi tính cách thẳng thắn, dám nói lên cảm nhận thực sự khi dùng sản phẩm dù cho đó là của người nổi tiếng hay của ai đi nữa, cô nàng cũng không ngại xích mích hay mất lòng người khác

Thăm căn nhà 16 tỉ đồng của người mẫu từng ở rể trên đất Mỹ, vòng về Việt Nam để có con

20:07:13 08/08/2022
Đức Tiến được nhiều khán giả nhớ tới là một người mẫu nam nổi tiếng trên các sàn diễn thời trang Việt Nam nhiều năm về trước và đạt nhiều giải thưởng danh giá trong nghề. Anh cũng tham gia nhiều bộ phim Chuyện tình đảo ngọc, Dốc sương m...

Dọn phòng, góp tiền đón phụ huynh xuống núi 'đi học'

20:00:43 08/08/2022
Ở một ngôi trường trên núi cao tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cứ đầu tuần có những tốp trẻ sách cặp lỉnh kỉnh chạy theo gót chân người lớn tuổi để xuống núi học chữ. Trời vừa ửng sáng, mặt trời như khối cầu lửa lù lù rời khỏi đỉn...

10 câu hỏi nhất định phải "nằm lòng" của tân sinh viên khi đi thuê trọ để không lo bị hớ

19:53:58 08/08/2022
Do chưa có kinh nghiệm tìm và thuê nhà trọ, nhiều tân sinh viên và thậm chí là sinh viên năm cuối vẫn chưa thể tìm cho mình một chỗ ở phù hợp. Sau đây là một số lưu ý khi tìm phòng trọ mà ai cũng nên biết. Các sĩ tử 2k4 vừa trải qua kỳ ...

Phỏng vấn DJ Wukong: Làm việc không ngày nghỉ, phó mặc chuyện yêu đương cho số phận

19:47:57 08/08/2022
Cùng gặp gỡ DJ Wukong - chàng trai đang được tìm thông tin nhiều nhất hiện nay. Sau tập 11 chương trình Người ấy là ai, cái tên Wukong trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Wukong sinh năm 1991, quốc tịch Singapore, bố là người Singapore gốc...
ADVERTISEMENT

Thanh niên đi đường nhanh trí lao vào kẻ trộm xe máy, bị chống trả quyết liệt

19:41:22 08/08/2022
Camera an ninh nhà dân ghi lại cảnh khi phát hiện có người đang trộm xe, một thanh niên đã lao xe máy, đâm thẳng vào kẻ này. Trưa ngày 7/8 vừa qua, tại khu dân cư Hoà Lợi (Bình Dương) đã xảy ra vụ nhóm thanh niên trộm xe máy chống trả q...

Bác Ba Phi - Nghệ nhân 'nói dóc' nổi tiếng miền Tây trong ký ức người thân

19:35:43 08/08/2022
Người dân miền Tây không xa lạ gì với bác Ba Phi, bởi ông là một nông dân nổi tiếng với biệt tài kể chuyện tiếu lâm làm cho nhiều người cười đến… “chảy nước mắt”. Bác Ba Phi (cố Nghệ nhân dân gian Nguyễn Long Phi, 1884 - 1964) vốn nổi t...

Xích lô húc ô tô bên đường, người đàn ông quay lại 2 lần xin đền và quyết định của chủ xe

19:28:05 08/08/2022
Sau khi để xảy ra va chạm, người đàn ông đẩy xích lô đã quay lại hiện trường tới 2 lần để tìm cách xin lỗi và gửi tiền đền bù cho chủ xe. Theo camera an ninh, tình huống xảy ra vào lúc 10h46 ngày 05/8/2022, trên đường Cao Thắng, thành p...

Chuyện tình của người đàn ông khiếm thị: U50 yêu lần đầu, mong có con mà không dám kỳ vọng

19:21:31 08/08/2022
Gần 50 năm cuộc đời, anh Tám đã tìm thấy người phụ nữ của mình. Người đã cho anh động lực để bước đi trên con đường tương lai. Suốt bao nhiêu năm tuổi trẻ, anh Nguyễn Văn Tám (50 tuổi) chỉ lo học việc, làm việc, giúp đỡ những hoàn cảnh ...

Chàng trai đi bộ xuyên Việt hơn 2 năm: Xin việc đổi đồ ăn và chỗ ngủ

18:50:15 08/08/2022
Cách đây 2 năm, chàng thiếu niên 20 tuổi bừng bừng nhiệt huyết lên đường đi xuyên Việt. Thời điểm đó, anh chàng đã từng gây bão mạng xã hội vì hành trình của mình là đi bộ. Nhiều người cũng bán tín bán nghi liệu anh chàng có thực hiện đ...

Chiến sĩ PCCC cứu sinh vật nhỏ khiến nhiều người cảm động

18:49:12 08/08/2022
Khoảng 14h chiều ngày 8/8, nhiều người hốt hoảng phát hiện một cột khói đen cao, bốc nghi ngút từ tiệm tạp hóa trên đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Công tác cứu hộ, cứu nạn ngay lập tức diễn ra, trong đó, hình ảnh ch...

Reviewer và sự ảo tưởng quyền lực mạng xã hội: Mạng ảo - Hậu quả thật

18:44:55 08/08/2022
Dưới sự ảnh hưởng của mạng xã hội, reviewer ngày nay cũng được coi là một loại công việc, thậm chí còn là công việc “hot”

Khoảnh khắc huynh đệ nhà Lôi Con “lên đồ” bảnh bao chẳng kém soái ca

18:42:08 08/08/2022
Thời gian gần đây, sau chuyến thiện nguyện nhân văn tại Angola của nàng hậu Thùy Tiên, cuộc sống ở Châu Phi của team Quang Linh Vlogs càng được khán giả quan tâm và đón xem hơn bao giờ hết
ADVERTISEMENT

Tìm ra FB của thanh niên đèo bạn gái mang 400 viên “mai thúy”: Từng cười cợt người khác khi bị bắt

16:59:49 08/08/2022
Trước khi bị bắt cốp xe chứa 400 viên ma túy tổng hợp, nam thanh niên từng lên mạng cười cợt khi thấy người khác rơi vào vòng lao lý. Netizen lập tức mỉa mai, cười người hôm trước hôm sau người cười

Quang Linh khóc ròng với chi phí khủng đưa ‘Lôi Con’ về thăm Thùy Tiên: ‘Không ai cho mình tiền cả’

15:46:56 08/08/2022
Quang Linh chia sẻ: “Nguyên team rất đông, để có thể đưa mọi người về đến Việt Nam sẽ mất đâu đó khoảng hơn 1 tỷ đồng. Còn nếu đưa 2-3 người về thì tốn khoảng 200-300 triệu đồng”

“Vua cá Koi” về nước, bỏ Hà Thanh Xuân ở lại Mỹ 1 mình, nói 1 câu hé lộ toàn bộ cuộc sống hôn nhân

15:32:08 08/08/2022
Cuộc hôn nhân của Vua cá Koi và Hà Thanh Xuân mới chớm nở đã bị khán giả chỉ trích nặng nề. Tuy nhiên, bỏ qua những ý kiến tiêu cực, doanh nhân vẫn có cuộc sống trong mơ cùng bà xã ca sĩ. Vị doanh nhân này thường xuyên chia sẻ trên tran...

Bị phạt 2 triệu đồng vì 'nhân viên không cắt móng tay', nhà hàng nói gì?

11:13:19 08/08/2022
Một nhà hàng tại Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì nhân viên không cắt móng tay . Chủ nhà hàng này cho biết người này không phải là nhân viên của nhà hàng, chỉ là bạn của nhân viên bếp đến chơi và đúng lúc đó thì đoàn kiểm tra đến . Phó tr...

Tư duy làm giàu tuyệt đỉnh ẩn sau câu chuyện "3 miếng dưa hấu" của tỷ phú từng giàu nhất thế giới

11:05:29 08/08/2022
Một câu chuyện về bài học lợi ích vô cùng sâu sắc của “Vua dầu mỏ” Rockefeller. Tại sao người giàu lại giàu? Tại sao người nghèo lại nghèo? Câu chuyện “3 miếng dưa hấu” của chính John D. Rockefeller sẽ truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi ...

Món bún dân dã ở Đà thành tuy đậm mùi nhưng một khi đã ăn là ‘ghiền’

11:00:33 08/08/2022
Với những ai đã từng đến miền Trung, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng và thưởng thức bún mắm nêm thì chắc chắn đều bị hương vị đậm đà của món bún này lôi cuốn. Du khách từng đến Đà Nẵng và có dịp thưởng thức ẩm thực nơi đây hẳn sẽ không lạ...

Vụ "bé gái bị bố treo lên trần nhà đánh dã man": Hàng xóm kể về những lần nghe tiếng la hét

10:54:01 08/08/2022
N.V.T. làm nghề đánh bắt thuỷ hải sản, từ khi vợ đi làm xa, anh này hay say rượu và mâu thuẫn với nhiều người. Nhiều lần, hàng xóm nghe thấy tiếng quát mắng, la hét từ nhà của T. Ngày 6/8, liên quan đến vụ bé gái ở Hà Tĩnh bị bố ruột bu...

Luôn bị khách thuê ngăn đến thăm nhà, chủ trọ sốc khi phát hiện sự thật ở trong

10:46:36 08/08/2022
Người chủ trọ không khỏi sốc trước cảnh tượng phát hiện được. Nếu như người thuê trọ gặp khó khăn trong việc tìm được một căn phòng phù hợp với nhu cầu, thì các chủ nhà cũng có không ít nỗi lo khi trót giao dịch nhầm người thuê thiếu tr...

Cận cảnh xe Batman hơn nửa tỷ đồng của "phù thuỷ hoá trang" 9x

10:39:15 08/08/2022
Nguyễn Đắc Chung đã mất 3 năm ấp ủ ý tưởng và 3 năm nữa để thiết kế chiếc xe. Không chỉ để trưng bày, chiếc xe Batman còn có thể chạy nhờ động cơ của mô tô phân khối lớn. Nguyễn Đắc Chung (áo đen, sinh năm 1998) không chỉ là cái tên que...

Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng kèm thái độ thách thức: Làm clip vui thôi

10:33:05 08/08/2022
Mặc dù lên tiếng xin lỗi CĐM nhưng thái độ của Tiktoker Hoàng Minh vẫn làm cư dân mạng lắc đầu ngán ngẩm. Anh khẳng định clip mình chê người miền Trung chỉ nhằm mục đích vui thôi

Quỳnh Trần JP đau lòng khi bé Sa bị bạn học bắt nạt vì là con lai, netizen tranh cãi: Làm quá vấn đề

10:05:49 08/08/2022
Mới đây, trên kênh Youtube cá nhân, Quỳnh Trần bất ngờ tiết lộ chuyện con trai bị ăn hiếp ở trường. Theo chia sẻ của nữ Youtuber thì những học sinh đi học muộn, có bố mẹ là người nước ngoài thường dễ trở thành nạn nhân của bắt nạt học đ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Han Seo Hee: "Tôi rõ ràng là nạn nhân, mong Yang Hyun Suk bị trừng phạt thích đáng"

Sao châu á

23:12:14 08/08/2022
Yang Hyun Suk bị cáo buộc thuyết phục và đe dọa nhân chứng là Han Seo Hee rút lại lời khai B.I mua ma túy vào năm 2016

MU cân nhắc mua Rabiot thay De Jong

Bóng đá thế giới

23:10:00 08/08/2022
Man Utd tính tới việc không thể chiêu mộ Frenkie de Jong trong mùa hè này. Họ chuyển hướng sang mục tiêu dễ mua hơn là Adrien Rabiot

Á quân giọng ca vàng bolero 2022 và 'Đêm nhạc Ra Đi Để Trở Về'

Nhạc việt

23:09:34 08/08/2022
Ấn tượng đầu tiên của mọi người với Minh Thu có lẽ là vẻ đẹp dịu dàng một nét duyên rất thầm rất ngầm mà mọi người vẫn thường khen ngợi khi nhắc đến

Ban Thư ký ASEAN tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN

Thế giới

23:09:14 08/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 8/8, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2022) với sự tham dự của Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi và Ngoại trư...

Đổi mới phân loại phim

Hậu trường phim

23:08:16 08/08/2022
Hội nghị - hội thảo Xây dựng thông tư quy định tiêu chí phân loại phim và hướng dẫn thực hiện cảnh báo và hiển thị mức phân loại phim đến người xem vừa diễn ra tại TP HCM

Thông tin cụ thể về chấn thương của Phan Văn Đức

Bóng đá việt nam

23:02:38 08/08/2022
Tiền vệ Phan Văn Đức của Sông Lam Nghệ An chỉ bị đau nhẹ ở đùi non và có thể trở lại tập luyện bình thường trong 1 - 2 ngày tới

Phim thế sóng 'Thương ngày nắng về' tung trailer tập 1: Bình An và Quỳnh Kool hóa cặp đôi nghèo yêu nhau

Phim việt

22:57:19 08/08/2022
Phim thế sóng Thương ngày nắng về là Ga-ra hạnh phúc vừa giới thiệu trailer tập 1 với những tình tiết thú vị

Cách nấu thịt bò xào rau cần đơn giản tiết kiệm thời gian

Ẩm thực

22:46:32 08/08/2022
Đây là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích và biết tới vì hương vị đặc biệt ngon miệng, nó có vị ngọt và thơm của rau cần, kết hợp với vị ngọt và thơm của thịt bò thì khiến bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó

Vu lan đầu tiên vắng mẹ: Ám ảnh 'mỗi người một bệnh viện' vì Covid-19 ùa về

Đời sống

22:45:20 08/08/2022
Mẹ qua đời vì dịch Covid-19 cách đây hơn một năm nhưng đến giờ chị Linh vẫn chưa thể nguôi ngoai trước mất mát quá lớn này. Trong thâm tâm, chị luôn mong mẹ được ra đi thanh thản. Mùa vu lan năm nay, chị không còn mẹ

Hé lộ vợ thứ 4 từng bị Chế Linh bắt cóc, đời sống vợ chồng sau 47 năm chung chăn gối gây bất ngờ

Sao việt

22:27:18 08/08/2022
Chế Linh và Vương Nga ở bên nhau ngót nghét cũng đã gần 50 năm. Đây là người vợ thứ 4 của nam danh ca, có thời gian gắn bó lâu nhất với ông

Hậu phương vững chắc của tay vợt số một thế giới

Sao thể thao

22:27:04 08/08/2022
Daria Medvedeva sinh ra và lớn lên ở Moscow. Daria xuất thân là một VĐV quần vợt. Theo Firstportz, cô từng góp mặt trong top 100 những tay vợt trẻ xuất sắc thế giới nhưng sau đó phải từ bỏ con đường thi đấu chuyên nghiệp vì chấn thương

Quảng Nam: 17 năm tù cho con trai chém cha ruột suýt chết vì chuyện chia đất

Pháp luật

22:19:07 08/08/2022
Ngày 8/8, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Thanh Sang (SN 1995, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn) 17 năm tù về tội “Giết người”