Chung sức vượt qua nghịch cảnh- Bài 1: Tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư ở Việt Nam được đánh giá là khốc liệt gấp nhiều lần so với ba đợt dịch trước.

Biến chủng Delta đã khiến đời sống kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tính mạng, sức khỏe của nhân dân bị đe dọa, doanh nghiệp và người lao động lao đao vì khó khăn. Do mất việc làm, hàng vạn người phải về quê.

Trước nghịch cảnh gây ra, song song với các biện pháp chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội của Chính phủ là sự đồng hành, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị với những hành động cụ thể. Tất cả hướng tới mục đích: Chung sức vượt qua đại dịch.

Chung sức vượt qua nghịch cảnh- Bài 1: Tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp - Hình 1
Ông Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Cầu Dền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trao tiền hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

Bài 1: Tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp

Triển khai vào đầu tháng 7/2021- thời điểm làn sóng dịch lần thứ tư COVID-19 bùng phát mạnh, Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ với gói 26 nghìn tỷ đồng mang ý nghĩa hết sức nhân văn: Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch. Chính sách giúp đỡ đó thể hiện đúng tinh thần đạo lý “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

“Một miếng khi đói…”

Chưa bao giờ gia đình bà Vũ Thị Đào, một hộ nghèo ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, lại thấy khó khăn như lúc này. Bà Đào là lao động tự do còn chồng bà đã về hưu. Con gái hai ông bà mắc bệnh tâm thần lại có con nhỏ. Nguồn sống của gia đình là một hàng tạp hóa nhỏ nhưng mấy tháng qua phải đóng của để góp phần ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Bởi thế, khi là một trong những hộ đầu tiên nhận tiền hỗ trợ từ Chính phủ, bà Đào mừng lắm.

Chia sẻ niềm vui đón nhận số tiền hỗ trợ dẫu không lớn nhưng có thể giúp bà giải quyết một phần khó khăn đang bủa vây lúc này, bà Vũ Thị Đào cho biết: Cuộc sống của gia đình rất khó khăn trong nhiều tháng qua vì phải thực hiện giãn cách xã hội nhằm ngăn dịch bệnh lây lan. Ngay sau khi Nghị quyết 68 và Quyết định số 23 chính thức có hiệu lực, cán bộ UBND phường đến động viên, thăm hỏi và hướng dẫn bà làm hồ sơ đề nghị được hưởng chính sách hỗ trợ.

Video đang HOT

“Sau một tuần nộp hồ sơ đề nghị thì đến cuối tháng 8, nhà tôi đã được nhận 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ của Chính phủ. Chúng tôi rất phấn khởi trước sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước”- bà Vũ Thị Đào bộc bạch.

Cũng lao đao vì đợt dịch thứ tư là ông Trần Quốc Nam ở phố Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cuộc sống của người thợ cắt tóc tự do này vốn đã khó khăn, nhiều tháng qua lại càng thêm bế tắc vì giãn cách xã hội. Nhưng áp lực đó đã vơi đi phần nào khi ông được tiền hỗ trợ của Chính phủ.

Kể lại niềm vui đầu tháng 9 vừa qua được nhận hỗ trợ với mức 1,5 triệu đồng cho lao động tự do không có giao kết hợp đồng theo Nghị định 68 thực hiện theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Quốc Nam bày tỏ: “Chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch là hết sức ý nghĩa, giúp đỡ tôi vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những người gặp khó khăn như chúng tôi”.
Cũng chịu nhiều tác động từ đại dịch là chị Nguyễn Mai Ánh, chủ nhóm trẻ mầm non tư thục Hoa Anh Đào, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc

Từ Liêm, Hà Nội. Theo chia sẻ của người phụ nữ này, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, mầm non tư thục Hoa Anh Đào gồm có 3 điểm trường. Nhưng đến làn sóng thứ tư của đại dịch thì chị buộc phải thu gọn quy mô xuống còn 1 điểm. “Để duy trì một điểm trường này với cơ sở vật chất cùng 11 giáo viên là rất chật vật khi nguồn thu không có. Đúng thời điểm này, Chính phủ có quyết định hỗ trợ, tôi cũng được các cán bộ phường tư vấn, hướng dẫn cụ thể. Mới đây, cán bộ phường đã thông báo hiện đã có quyết định hỗ trợ cho chúng tôi theo Nghị quyết 68″, chị Nguyễn Mai Ánh kể.

Bà Vũ Thị Đào, ông Trần Quốc Nam, chị Nguyễn Mai Ánh chỉ là số ít trong hơn 1,7 triệu trường hợp bị ảnh hưởng sâu bởi COVID-19 ở Hà Nội được giúp đỡ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Ngay sau khi chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch được triển khai, các quận, huyện trên địa bàn đã khẩn trương rà soát, lập danh sách người lao động, người dân, hộ kinh doanh cá thể…để đề nghị UBND thành phố phê duyệt. Từ tháng 7 đến nay, hơn 800 tỷ đồng theo chính sách hỗ trợ an sinh xã hội này đang đến đúng và đến tận tay những đối tượng thụ hưởng tại các địa phương trên toàn thành phố.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Phạm Đình Hổ (Hai Bà Trưng, Hà Nội) Dư Thị Thư, đối việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, UBND phường đã thành lập Hội đồng xét duyệt và phối hợp với các tổ dân phố triển khai rà soát và phát tờ khai cho người lao động không có hợp đồng lao động và những hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Việc lập hồ sơ, danh sách các trường hợp bị ảnh hưởng được thực hiện gấp rút, giảm tối đa các thủ tục nhưng vẫn đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định.

“Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã tiến hành xét duyệt và chi trả cho 1.414 hồ sơ người lao động và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19″, bà Dư Thị Thư cho hay.

Theo Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) Trần Trung Tuyển, ngay sau khi Hội đồng xét duyệt của phường Xuân Đỉnh được thành lập đã khẩn trương tiến hành rà soát, hướng dẫn, phát tờ khai cho người lao động và những hộ, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. “Kết quả đến nay là bước đầu chúng tôi đã xét duyệt và đề nghị quận ra quyết định hỗ trợ trực tiếp cho trên 500 lao động tự do, 32 nhóm lớp mầm non, trên 100 hộ kinh doanh trên địa bàn”, ông Trần Trung Tuyến cho biết.

Chung sức chung lòng

Chung sức vượt qua nghịch cảnh- Bài 1: Tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp - Hình 2
Phường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) tổ chức chi trả tiền hỗ trợ theo NQ 68/NQ-CP cho 100 trường hợp được phê duyệt, với số tiền 1,5 triệu/người (ảnh chụp sáng 12/8). Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Trước những tác động tiêu cực từ làn sóng dịch thứ tư, Hà Nội chỉ là một trong các địa phương trên cả nước khẩn trương, nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ của Chính phủ đến người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã thực hiện khẩn trương việc rà soát và chi trả, hỗ trợ nhưng vẫn đảm bảo theo đúng quy định. Tất cả với tinh thần cái gì cắt giảm được thì cắt giảm, đơn giản thủ tục được thì đơn giản để hỗ trợ nhanh nhất người lao động và doanh nghiệp.

Đặc biệt, cả hệ thống chính trị cũng đã vào cuộc với những hành động cụ thể giúp người dân và doanh nghiệp như giảm giá điện, nước sạch sinh hoạt, dịch vụ viễn thông, giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chính phủ đã xuất cấp không thu tiền hàng trăm ngàn tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia giúp người dân không bị đói ăn đứt bữa. Ngoài các chính sách của Trung ương, các tỉnh, thành phố cũng khẩn trương, linh hoạt thực hiện nhiều giải pháp theo đặc thù ở mỗi nơi.

Chính những chính sách có tính nhân văn này đã góp phần làm người dân tin tưởng, yên tâm thực hiện quy định “Ai ở đâu, ở yên đó”, nhằm kiểm soát nguồn lây nhiễm cộng đồng. Việc cả nước dần trở lại trạng thái bình thường mới sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội chính là minh chứng rõ nét sự hiệu quả của việc đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh phức tạp của đại dịch. Đặc biệt, nhằm thích ứng với trạng thái bình thường mới, vừa qua Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp Phiên bất thường thông qua chính sách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp. Việc này đã mở đường cho sự ra đời Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ với gói hỗ trợ 38 nghìn tỷ đồng nhằm giúp người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID- 19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Đây là một chính sách chưa có tiền lệ.

Ông Nguyễn Thượng Thuyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần SABRE cho biết: Là đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hoạt động của doanh nghiệp hầu như bị đóng băng. Việc được giảm mức đóng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp xuống còn 0% trong vòng 1 năm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 240 triệu đồng, có thêm nguồn lực để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Với chính sách hỗ trợ bằng tiền cho người lao động đợt này, người lao động và gia đình của họ có thể giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống và qua đó góp phần tránh tình trạng đứt gãy hoặc thiếu hụt lao động, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch tới đây, khi bước vào giai đoạn phát triển bình thường mới. Với doanh nghiệp các chính sách giúp giảm tải chi phí, bảo tồn dòng tiền, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm cho người lao động”, ông Nguyễn Thượng Thuyết cho hay.

Đánh giá về những tác động tích cực của các chính sách an sinh xã hội này, mới đây Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định: Các chính sách an sinh của Chính phủ đều thể hiện tinh thần nhân văn, thể hiện sự chung sức chung lòng để chăm lo cho người lao động, chia sẻ với người lao động để vượt qua đại dịch.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ trợ 1.641 tỷ đồng cho 3.127.065 người, hộ dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ - Hình 1

Thực hiện hỗ trợ cho người dân khó khăn trong thời gian dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: Báo Hànộimới

Cụ thể, các sở, ngành và các quận, huyện, thị xã đã ra quyết định hỗ trợ cho hơn 1,755 triệu người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh danh gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 3642 của UBND TP Hà Nội với kinh phí gần 880 tỷ đồng.

Trong đó, hơn 1,727 triệu người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh đã được hỗ trợ với kinh phí hơn 828 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 94%). Số còn lại sẽ nhận trong ngày tới.

Theo chính sách đặc thù quy định tại Nghị quyết 15 của HĐND TP Hà Nội, các đơn vị của thành phố đã quyết định hỗ trợ 8/8 nhóm đối tượng (hơn 289.400 người, hộ kinh doanh) với tổng kinh phí đã thực hiện 297/298 tỷ đồng (đạt tỷ lệ 99%).

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội quyết định hỗ trợ người dân khó khăn với kinh phí hơn 89 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 để quyết định hỗ trợ cho hơn 175.110 người khó khăn.

Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị, xã hội và chính quyền các địa phương trên địa bàn thành phố đã quyên góp, vận động, ủng hộ, hỗ trợ cho 1,059 triệu lượt người, hộ gia đình còn khó khăn trong thời gian dịch bệnh COVID-19 ổn định cuộc sống với số tiền 304 tỷ đồng.

Đáng chú ý, thời gian gần đây thực hiện Nghị quyết 116 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, đến cuối ngày 15/10, Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội đã chi trả cho 28.336 người lao động với tổng số tiền hơn 70 tỷ đồng.

Trong đó có 23.604 người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, số tiền 59,4 tỷ đồng; 4.732 người lao động tạm dừng tham gia bảo hiểm xã hội với số tiền gần 10,7 tỷ đồng.

Cũng theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, trong số những người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19, nhóm người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương đã có 32.773 người lao động được hưởng hỗ trợ với kinh phí hơn 131 tỷ đồng. 1.158 hướng dẫn viên du lịch được hưởng hỗ trợ hơn 4,2 tỷ đồng. 14.615 hộ kinh doanh được hưởng hỗ trợ số tiền 43,8 tỷ đồng.

Đáng chú ý, nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do), 30 quận, huyện, thị xã đã ra quyết định hỗ trợ cho 255.706 lao động tự do với số tiền hỗ trợ là gần 384 tỷ đồng...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:17TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Nam Thư gây tranh cãi trong ngày giỗ đầu cố nghệ sĩ Chí Tài
17:02:03 29/11/2021
Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?
18:40:09 29/11/2021

Tin mới nhất

Hà Giang: Nuôi cá lạ hình tàu ngầm trên cao nguyên đá Quản Bạ, nhiều người muốn tới xem

20:56:30 29/11/2021
Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi về khí hậu và nguồn nước lạnh dồi dào để nuôi cá Tầm

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

20:35:50 29/11/2021
UBND P.Dương Đông (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) thông báo tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh "Nông dân Việt Nam xuất sắc", vì sao vậy?

20:23:27 29/11/2021
Nhắc đến ông Nguyễn Quốc Hùng (cư ngụ thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) người dân vùng Bảy Núi, An Giang ai ai cũng nể phục

Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo

20:08:51 29/11/2021
Gần chục năm qua, có một cư sĩ ở tỉnh Ninh Thuận đã miệt mài, bỏ công sức trồng vườn cây sala, tạo thành những dáng đứng độc đáo, mang đậm triết lý nhà Phật

Đang đóng xuồng bỏ đi trồng cây cảnh, ông nông dân tỉnh Vĩnh Long bất ngờ lại giàu hơn

20:03:08 29/11/2021
Trong khi nhiều nông dân xã Tân An Luông (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) phát triển làng nghề truyền thống đóng xuồng, ghe tam bản Rạch Dày, thì ông Ngô Văn Thanh (tên thường gọi là Năm Thanh) lại qua Cái Mơn (tỉnh Bến Tre) học nghề t...

Chiêm ngưỡng cây me có tận 5 gốc, giá 1 tỷ đồng ở Đồng Tháp

19:55:35 29/11/2021
Cây me 5 gốc độc lạ ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có tuổi thọ đã qua 2 đời người, thân bò đến đâu rễ đâm tới đó, trên thân có nhiều u nần... Anh Nguyễn Hoàng Tuấn, 44 tuổi, ngụ ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang sở hữu cây me 5 gố...

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021"

19:43:17 29/11/2021
Nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm từ củ nghệ sang thị trường Nhật Bản, châu Âu, anh Hoàng Quang Đông - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên được bình chọn là 1 trong 63 gươn...

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại 8/8 huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình, dân rắc vôi bột trắng xóa chuồng

19:38:26 29/11/2021
Với tổng số con lợn bị mắc bệnh do dịch tả lợn châu Phi phải tiêu hủy trên 15.000 con, tương đương với 1.085.852kg. Trong đó, có 3.456 con lợn nái trọng lượng là 638.980kg và 11.548 con lợn thương phẩm trọng lượng 446.873kg

Phú Yên muốn xây dựng chợ đấu giá cá ngừ đại dương giống Nhật Bản

19:35:45 29/11/2021
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính, tỉnh Phú Yên đã ký hợp tác với Tập đoàn Kiyomura - vua cá ngừ Nhật Bản trong phát triển thủy sản

Nguy cơ gia tăng người Việt Nam thành nô lệ hiện đại tại châu Âu

18:38:44 29/11/2021
Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 có thể dẫn đến các nguy cơ người lao động đi tìm những “miền đất hứa” và trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật

17:33:50 29/11/2021
Thưởng Tết luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, đời sống người lao động nhiều nơi khó khăn

Việt Nam khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ

17:28:43 29/11/2021
Chuyến bay VN98 đã khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20h57 ngày 28/11 và hạ cánh tại sân bay San Francisco 10h42 sáng 29/11 (giờ Việt Nam)

Hà Nội mở 3 tuyến buýt điện đầu tiên vào tháng 12

17:07:49 29/11/2021
Dự kiến ngày 2/12, Hà Nội sẽ triển khai 3 tuyến xe buýt điện trên địa bàn. Đến năm 2022, TP sẽ triển khai 6 tuyến khác, trong đó ưu tiên mở tuyến có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A

Kỳ thú sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

17:02:39 29/11/2021
Đúng như dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C nên sáng sớm nay (29/11) sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan - Sa Pa cao 3.143 m so với mặt biển

Tổ điều tra làm việc với phi công về sự cố 2 máy bay va chạm tại Nội Bài

16:55:18 29/11/2021
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hôm nay (29/11), tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố hai máy bay va chạm xảy ra tại Nội Bài - Hà Nội

Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết để chống dịch

16:48:20 29/11/2021
Chủ tịch Vĩnh Phúc yêu cầu các huyện, thành phố tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường

Thiếu nữ "lỡ" mang thai: Sinh rồi đem con đi... vứt!

16:45:29 29/11/2021
Những thông tin trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, thậm chí bị vứt bỏ trong những tình cảnh vô cùng thảm thương như bỏ ở hố ga, thả vào thùng rác, ném từ trên tầng... làm bất cứ ai cũng phải ớn lạnh lẫn xót xa

Chiêm ngưỡng những cặp quýt lục bình "khủng" sẵn sàng vào vụ Tết

16:41:00 29/11/2021
Năm nay, vườn quýt cảnh ở xã Liên Nghĩa (Văn Giang, Hưng Yên) có cặp quýt lục bình khủng có chiều cao lên đến 4 m

Phòng khám đặc biệt của bà giáo 88 tuổi điều trị miễn phí cho chó mèo

16:18:51 29/11/2021
Phòng khám miễn phí của PGS.TS Phạm Xuân Vân được tạo ra không chỉ để điều trị cho chó, mèo gặp vấn đề chức năng vận động mà còn là nơi tiếp lửa đam mê cho nhiều thế hệ sinh viên ngành Thú y

Vụ hỗ trợ thiệt hại bão 2.000 đồng: Có gì đó rất... "hành chính", phản cảm

16:11:48 29/11/2021
Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã; cán bộ phải đến nhà xin lỗi người dân về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão

Toàn cảnh nhà máy điện rác lớn thứ 2 trên thế giới ở Hà Nội

16:08:07 29/11/2021
Sau khi đi vào hoạt động chính thức, nhà máy điện rác Sóc Sơn sẽ là nhà máy điện rác lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau nhà máy điện rác Thâm Quyến (Trung Quốc)

Điều kiện xét thăng hạng giảng viên đại học công lập

15:32:13 29/11/2021
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 31/2021/TT-BGDĐT (Thông tư 31) quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giảng viên đại học công lập và có hiệu lực từ ngày 26-12-2021

Đề xuất gói hỗ trợ 43 tỷ đồng "cản" cán bộ bỏ việc vì lương thấp

15:17:56 29/11/2021
Mức phụ cấp của cán bộ không chuyên trách quá thấp khiến nhiều người bỏ việc. Trước khó khăn đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất dành 43,6 tỷ đồng mỗi năm để hỗ trợ nhóm cán bộ này

Đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen

15:12:28 29/11/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến thu nhập của người dân, nhất là nhóm người có thu nhập thấp như công nhân, người lao động tự do, tiểu thương

Chính phủ đặt mục tiêu xây dựng nhà ở cho lao động di cư

15:06:25 29/11/2021
Đây là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ đặt ra để giải quyết vấn đề chính sách xã hội cho người dân trong thời gian tới theo Kế hoạch số 92-KL/TW ngày 5/11/2020 của Bộ Chính trị

Bị bạo hành, nhiều phụ nữ chọn im lặng vì xấu hổ với hàng xóm

14:58:11 29/11/2021
Một số phụ nữ bị bạo hành trong gia đình đã im lặng không khai báo, đôi khi còn che giấu do xấu hổ với xóm làng

Cô gái khuyết tật chụp ảnh nude: "Em không ngại anh nhé!"

14:49:07 29/11/2021
Nhiếp ảnh gia chưa từng chụp ảnh nude cho người khuyết tật nên không khỏi run khi thực hiện. Cô gái khuyết tật Trần Trà My động viên: Em không ngại anh nhé!

Sinh viên nôn nao trở lại ký túc xá để... lấy đồ

14:40:48 29/11/2021
SV năm cuối trở lại TP tìm trọ để làm việc mà như SV năm nhất mới vào. Không có đủ quần áo, không có đồ dùng cá nhân vì KTX chưa cho lấy đồ - một SV nói. 

Chủ tịch nước đề nghị WHO cho vắc xin Nanocovax thử nghiệm toàn cầu

12:59:06 29/11/2021
Làm việc với Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Thụy Sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị WHO hỗ trợ kỹ thuật cho vắc xin Nanocovax của Việt Nam được tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng toàn cầu của WHO

Có thể bạn quan tâm

Tài xế ô tô đi cùng vợ và con nhỏ có hành động nghĩa hiệp lúc nửa đêm trên cao tốc vắng lặng, dân mạng thả tim rần rần

Netizen

21:56:44 29/11/2021
Sau một hồi phân vân, tài xế tốt bụng đã quyết tâm giúp người đi đường xa lạ với suy nghĩ biết đâu ngày nào đó, mình cũng sẽ cần người tương trợ

'Thương ngày nắng về' tập 7, mẹ chồng Khánh coi thường bà Nga ra mặt

Phim việt

21:56:09 29/11/2021
Vừa gặp bà Hiền đã cạnh khoé bà Nga chỉ có gánh bún riêu chứ không công to việc lớn gì trong Thương ngày nắng về tập 7

Trường Giang lần đầu giải thích tin đồn bị dàn cast Running Man cô lập, hé lộ những câu chuyện đằng sau

Show việt

21:54:52 29/11/2021
Trong tập Running Man Việt mới nhất, Trường Giang đã có những giây phút lắng đọng chia sẻ về những tin đồn không hay về mình

Đang ngủ được cấp báo ô tô bốc cháy bất thường trong đêm

Pháp luật

21:54:24 29/11/2021
Hai chiếc xe ô tô cùng lúc bị bốc cháy bất thường trong đêm, cảnh sát đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 4 đối tượng

Bruno Fernandes giải thích lí do Ronaldo ngồi dự bị ở MU

Bóng đá thế giới

21:51:43 29/11/2021
HLV tạm quyền Michael Carrick đã để Cristiano Ronaldo ngồi dự bị trong trận Manchester United hòa Chelsea 1-1, bất chấp màn trình diễn chói sáng của siêu sao người Bồ Đào Nha trong trận thắng Villarreal

Bạn gái thủ môn Bùi Tiến Dũng gợi ý váy cưới như cổ tích từ nhà mốt Lê Thanh Hòa

Thời trang

21:51:05 29/11/2021
Người mẫu Dianka Zakhidova - bạn gái Bùi Tiến Dũng - làm nàng thơ trong bộ sưu tập váy cưới của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa

Vũ Hà gây chú ý với bộ ảnh giả gái nuột nà, chỉ điểm Đàm Vĩnh Hưng xúi

Sao việt

21:50:35 29/11/2021
Vũ Hà từng được biết đến với những khoảnh khắc giả gái để tham gia các show truyền hình hay những sân khấu lớn

Tranh cãi vị trí đứng của nhóm nữ Girls Planet 999: Đội hình cố lấy lòng fan Trung Quốc?

Show quốc tế

21:47:04 29/11/2021
Hạng 2 ra… chuồng gà, hạng 9 còn nổi bật hơn center của nhóm nữ Kep1er, bước ra từ Girls Planet 999

Gu thời trang khoe eo thon 'nóng bỏng mắt' của hot girl Trang Banana

Người đẹp

21:41:13 29/11/2021
Sở hữu vóc dáng nuột nà và quyến rũ, Trang Banana - nàng hot girl quê Ba Vì (Hà Nội), thường xuyên khoe vòng eo nhỏ nhắn với gu thời trang gợi cảm

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Sáng tạo

21:39:28 29/11/2021
Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết

Trang phục dự thi ngợi ca các 'thiên thần áo xanh' của Thùy Tiên tại Miss Grand International 2021 chính thức lộ diện

Phong cách sao

21:35:49 29/11/2021
Thùy Tiên vừa đăng tải những hình ảnh hoàn thiện của Thiên thần áo xanh - bộ trang phục sẽ cùng cô tham dự phần thi National Costume (quốc phục) tại Miss Grand International 2021

Ông Park đau đầu vì… TikTok

Bóng đá việt nam

21:33:07 29/11/2021
Không chỉ chấn thương, nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội, TikTok và Facebook đang khiến cho huấn luyện Park Hang Seo bất ngờ đau đầu