Chung nhịp đập trái tim miền Trung!

“Lá lành đùm lá rách”. Ông cha dạy như vậy để biết phải “tương thân tương ái” khi thấy đồng bào gặp nạn. Tinh thần ấy rất dễ thấy qua những lần hỏa hoạn, thiên tai, bão lũ tàn phá, điển hình như trận bão lũ xảy ra ở miền Trung vừa qua là một ví dụ.

Không chỉ riêng con em miền Trung đang sinh sống và lao động trên toàn thế giới , mà còn rất nhiều người chưa từng một lần đến miền Trung, cũng chung nỗi lo lắng với từng ngày lũ đến, lũ dâng , rồi lũ rút.

Nhưng lũ vừa rút, hậu quả còn quá nặng nề và chưa đủ thời gian để khắc phục thì bão ào đến. Chưa kể nhà cửa, vườn tược tan hoang, mà riêng trong chiều 28-10, một quả đồi đã sạt lở, vùi lấp cả một làng có 11 hộ dân với 45 người tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam . Rồi cùng lúc đó, ở tỉnh này, tại xã Trà Vân (huyện Nam Trà My) cũng sạt lở đất vùi lấp 8 người.

Đau thương tràn lấp, thiệt hại chồng thiệt hại. Đây là lúc rất cần đến tinh thần “tương thân tương ái”. Tinh thần ấy thấy rất rõ qua những thông tin về quyên góp, hỗ trợ. Có người lặn lội mang tiền, hàng, quà về tận từng thôn xóm, vùng sâu vùng xa để giúp đỡ người dân, ngay cả khi nước lũ vẫn còn. Có người suốt ngày đêm miệt mài kết nối những tấm lòng thơm thảo. Chính phủ cũng đã xuất hàng trăm tỉ đồng để cứu trợ, và nguồn lực ấy đã được cộng hưởng thêm từ tấm lòng của cộng đồng.

Chung nhịp đập trái tim miền Trung! - Hình 1

Trung tướng Mai Văn Hà cùng lãnh đạo Cục Truyền thông CAND quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Chỉ có thể nói là rất tuyệt vời. Dĩ nhiên, sẽ không thể tránh khỏi có những chuyện này chuyện khác phát sinh, nhưng tấm lòng nhân ái của cộng đồng dành cho người dân miền Trung thì không thể phủ nhận. Thật đáng trân trọng.

Ai đã từng ở vùng lũ hẳn đều thấm thía cái sự khó khăn, thiếu thốn khi bị bão lũ. Giàu có đến mấy mà bão lũ bất ngờ, sạt lở ụp xuống thì tan nát hết. Có phòng ngừa, có dự trữ, có đề phòng cả đấy, nhưng thiên tai thì vô cùng vô tận, không lường hết mọi nhẽ. Vì vậy mà đói, rét, thậm chí tán gia bại sản là thường. Ở trong cảnh này thì cái gì cũng cần, ai giúp gì cũng quí, từ lon gạo, chai nước cho tới áo quần, chăn màn, tiền bạc…

Nhưng nói chuyện giúp thì cũng cần lại phải nói đến chuyện của cho và cách cho. Trong bão lũ, và cả ngay khi bão lũ đã tan thì cái cần cứu nhất vẫn là sinh mạng. Miền Trung có nhiều vùng trũng thấp, nếu có các phương tiện giúp dân tự cứu nhau trong bão lũ thì sẽ cứu được rất nhiều người. Phương tiện cứu hộ của các lực lượng chức năng tất nhiên là rất hiệu quả nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn, có đủ, nên phao cứu sinh, xuồng nhỏ là rất hiệu quả đối với các cụm dân cư.

Sau sinh mạng là chuyện ăn ở. Mỳ gói, bánh chưng, nước uống, thuốc bổ, thực phẩm… đều quí cả, nhưng chỉ cần thiết ở lúc cao điểm. Cái cần hơn đó là nguồn lực giúp dân ổn định lại cuộc sống và sinh kế. Một con trâu giống, vài chục gà con, một khoản tiền để phục hồi đồng ruộng là… rất quí, vì sẽ giúp người dân tự giải quyết sinh kế.

Đến tận nơi, phát cho tất cả mọi người ai cũng 5 triệu, 10 triệu đồng thì rất quí, nhưng không hẳn đã hiệu quả. Vì cũng là vùng lụt nhưng có nơi nước chỉ dâng cao rồi rút, không ảnh hưởng gì nhiều. Rồi ngay trong một địa bàn, có người sống rất thoải mái với nguồn lực từ con cháu hay lương hưu, không hề chăn nuôi sản xuất gì thì mức độ khó khăn sẽ không như những nông dân chỉ quanh năm trông chờ vào đồng ruộng.

Lòng người thì vô cùng vô tận. Chuyện “Người ăn không hết, kẻ lần không ra” là có thật. Có nơi do đi lại thuận lợi, được nhiều người kêu gọi nên hết đoàn này đến đoàn khác kéo đến, trong khi nhiều nơi đứt bữa mà rất ít người đến. Người cho thì không phải ai cũng chịu liên lạc với chính quyền, đoàn thể ở địa phương để biết nơi cần mà đến hỗ trợ. Cán bộ địa phương cũng không phải ai cũng công tâm giới thiệu cho các đoàn đúng nơi cần đến.

Vì thế mới có chuyện trong cùng một thôn mà có người nhận quà hết lần này đến lượt khác, có người mãi chẳng thấy gì. Cho nên, không chỉ người già, người tàn tật, ốm đau, mà cả người tự trọng cao nhiều khi lại thiệt chỉ vì không kêu ai được hoặc không muốn than vãn, kêu ca như người khác. Cũng đừng trách chính quyền và các lực lượng tại chỗ đã không bao quát hết tình hình, không sâu sát hết mọi nhẽ. Là vì chính gia đình họ cũng gian nan trong bão lũ. Có người chỉ vì trực bão lụt, rồi cứu người… hàng đêm liền mà kiệt sức. Lụt bão lui, họ bối rối vì đủ thứ chuyện phải lo.

Dĩ nhiên, đòi hỏi công bằng trong những thời điểm nước sôi lửa bỏng là rất khó.

Nhiều người đến cứu trợ vùng lũ Quảng Bình trở về kể khi thuyền họ đến vùng huyện Lệ Thủy đang ngập sâu trong nước. Từ trong rất nhiều gia đình, thôn xóm đã có những cánh tay vẫy, những tiếng gào to trong mưa rằng “thôn bên kia, xóm bên kia bị nặng hơn chúng tôi, hãy đến đó giúp họ trước đi”.

Quảng Trị, vợ chồng ông Ăm Diệu (người dân tộc Vân Kiều, trú bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa) thuộc diện nghèo khó, vợ chồng chỉ làm nương rẫy để nuôi mẹ già và 3 đứa con nhỏ. Nhưng khi nhận túi quần áo cứu trợ từ đoàn xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) thấy trong một túi áo có 10 triệu đồng, họ đã gặp chính quyền để tìm người trả lại.

10 triệu đồng với gia đình ông Ăm Diệu là rất lớn, càng lớn hơn nữa trong hoàn cảnh bão lụt, nhưng không thể lớn bằng tấm lòng của đồng bào gửi tặng ông dù chỉ một chiếc áo cũ. Càng không thể lớn bằng tấm lòng chân thật không tham lam của chính vợ chồng ông.

Những chuyện người thực, việc thực như thế khác hẳn với trường hợp những người đã nhận hàng chục phần quà, có khi nhiều quá dùng không hết, bán không ai mua vẫn cứ kêu than, không từ chối.

Nói là vùng sâu vùng xa nhưng có những người hưởng lương hưu rất cao vẫn đòi nhận hàng quà cho bình đẳng với những người chỉ trông cậy vào hạt lúa củ khoai. Có người nhà sập, tiền hỗ trợ nhận được đã gấp nhiều lần giá trị căn nhà mà vẫn không chịu dựng lại, để trông chờ thêm những món hỗ trợ tiếp. Cho là lấy, họ không quan tâm đến chuyện còn bao nhiêu người khác, nơi khác đang trong cảnh vật vã, đói khát.

Hàng quà hỗ trợ không phải là thứ vô cùng vô tận, nên một lời từ chối là quí lắm. Cá nhân, rồi thôn, xã, huyện, tỉnh rất cần biết công bố dừng việc nhận hàng quà đúng lúc, để chia sẻ cho nơi khác. Đó chính là tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, rất cần được nhóm lên trong hoàn cảnh “tối lửa tắt đèn”.

HS gom rác thải nhựa bên bờ biển bán ủng hộ vùng lũ

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã quyên góp sách vở ủng hộ học sinh các tỉnh miền Trung.

HS gom rác thải nhựa bên bờ biển bán ủng hộ vùng lũ - Hình 1


Các bạn học sinh náo nức tham gia ủng hộ

Thực hiện lời kêu gọi số 253/LKG-TUHCTĐ ngày 13/10/2020 của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ người dân tại các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra. Học sinh Trường THCS Hải Lý, huyện Hải Hậu đã quyên góp ủng hộ học sinh vùng lũ lụt miền Trung sách, vở, giấy, bút và đồ dùng học tập trên tinh thần tự nguyện.

Thầy giáo Nguyễn Hải Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong thời gian vừa qua, mưa lũ đã liên tiếp xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các địa phương thuộc 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

HS gom rác thải nhựa bên bờ biển bán ủng hộ vùng lũ - Hình 2


Chỉ sau đợt 1 đã quyên góp được 10.326.000 đồng và 295 quyển vở

Với mong muốn được sẻ chia với đồng bào vùng lũ, các thầy cô giáo trong HĐSP Trường THCS Hải Lý đã ủng hộ mỗi người một ngày lương với số tiền là 6.820.000 đồng. Sau gần một tuần phát động đợt 1, GV và HS Trường THCS Hải lý đã tổ chức quyên góp ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập với tổng số tiền sau đợt 1 là 10.326.000 đồng và 295 quyển vở.

Em Phạm Thùy Dung chi đội 6A cho hay: "Khi được biết nhà Trường có đợt phát động ủng hộ quyên góp các bạn học sinh Miền Trung chúng em rất phấn khởi và lên kế hoạch cho việc ủng hộ này, có bạn thì nhịn ăn sáng lấy tiền mua sách vở ủng hộ các bạn, có bạn thì lập nhóm thu gom rác thải nhựa bên bờ biển để bán... Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách , dù là những việc rất nhỏ thế này nhưng chúng em rất vui vẻ vì đã làm được một việc tốt của người đội viên".

Được biết đợt quyên góp vẫn còn tiếp diễn, những cá nhân và tập thể trong và ngoài huyện Hải Hậu có lòng hảo tâm quyên góp và ủng hộ các em học sinh Miền Trung sách, vở, giấy, bút và đồ dùng học tập... xin gửi về địa chỉ nhận quyên góp: Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Hậu. Địa chỉ: TDP số 5, thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu. Liên hệ Đ/c Nguyễn Huy Hiệu - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Hải Hậu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào dịp Tết Nguyên đán?
13:01:51 15/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021
Khi nam thần Cbiz cởi áo khoe body: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến nhẹ nhàng cũng gây bão, Lý Hiện sở hữu vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh"
06:16:58 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021

Tin mới nhất

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

09:30:50 17/01/2021
Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

08:56:12 17/01/2021
Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

Hai công ty xử lý rác ở TP HCM bị cho gây ô nhiễm

08:09:18 17/01/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu TP HCM chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm môi trường kéo dài của hai doanh nghiệp xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa và Vietstar.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

06:40:12 17/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

''Trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc''

06:34:59 17/01/2021
Đó là thông điệp được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân truyền đi tại chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, diễn ra tối 16-1 tại Hà Nội nhằm kêu gọi các đơn vị, ...

Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:30:45 17/01/2021
Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

06:28:15 17/01/2021
Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp v...

Thăm người lao động tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn

06:23:46 17/01/2021
Ngày 16-1, bà Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM - đã dẫn đoàn cán bộ Công đoàn TP đến thăm và tặng quà Tết cho tập thể CB-CNV và người lao động (NLĐ) tại các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn, đặc thù gồm Ban...

TP HCM mang Xuân đến các tỉnh miền Trung

06:19:57 17/01/2021
Với mong muốn mang đến những món quà Xuân ấm áp, tràn đầy nghĩa tình của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM đến nhân dân một số tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ vừa qua, ngày 16-1, TP HCM đã tổ chức đoàn công tác đến một số...

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2021”

06:15:38 17/01/2021
Tối 16-1, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức chương trình Sức mạnh nhân đạo 2021. Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến.

Giải mã lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

06:11:27 17/01/2021
Tại Việt Nam hầu như không có hệ thống đo đạc và giám sát các mái dốc - nơi bắt nguồn của sạt lở và lũ bùn đá - để đưa ra cảnh báo thiên tai

Dự báo thời tiết 17/1, miền Bắc rét buốt, Hà Nội thấp nhất chỉ 8 độ

06:09:06 17/01/2021
Dự báo thời tiết 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai.

Tăng tốc thi công dự án nâng cấp Quốc lộ 8A qua Hương Sơn

06:04:33 17/01/2021
Trên cơ sở bố trí thêm 145 tỷ đồng, dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 8A đoạn qua Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang được đẩy nhanh tiến độ, một số hạng mục phấn đấu hoàn thành trước 30/3/2021.

Đổi mới chính trị từ tầm nhìn và định vị chiến lược đất nước

05:58:19 17/01/2021
Đổi mới chính trị là đổi mới tư duy, tìm tòi phương lược, hoạch định cơ chế, lộ trình phù hợp, giải quyết đúng đắn quy luật về các mối quan hệ chính trị.

Xây dựng nếp sống văn minh, đô thị "xanh, sạch, đẹp"

05:50:59 17/01/2021
Với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành và mỗi người dân trong việc xây dựng, giữ gìn vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng thói quen hành vi ứng xử thân thiện với môi trường, ngày 16-1-2021, UBND phường Vĩnh P...

Năm 2021, phấn đấu số người tham gia BHYT đạt 91,58% dân số

05:47:46 17/01/2021
BHXH Việt Nam cho biết trong năm 2020, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc

00:47:11 17/01/2021
Những ngày cuối năm âm lịch, người dân TP Phú Quốc tất bật với những mẻ cá cơm khi những chuyến tàu đánh bắt ngoài khơi về bờ.

Miền Trung cần làm gì để hạn chế sạt lở đất

00:40:44 17/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung vừa qua được nhận định do mưa lớn, địa hình dốc, địa chất phong hóa.

Đắk Lắk: Xác minh thông tin Công an xã nổ súng làm 2 người nhập viện

23:40:27 16/01/2021
Công an huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) đang xác minh, làm rõ việc người dân “tố” lực lượng công an xã Ea Tul nổ súng khiến 2 người bị thương trong lúc bắt quả tang một vụ đánh bạc.

Người đàn ông đuổi vợ con khỏi nhà rồi tẩm xăng tự thiêu

23:36:51 16/01/2021
Sau khi đuổi vợ con ra ngoài người đàn ông đã tẩm xăng lên người và châm lửa tự thiêu ngay trong đêm.

Xuất khẩu của Việt Nam sang Israel tiếp tục hồi phục

23:31:35 16/01/2021
Theo Thương vụ Việt Nam tại Israel, ước tính cả năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này đạt khoảng 700 triệu USD, trong khi nhập khẩu ước đạt khoảng 850 triệu USD.

5 học sinh mắc kẹt trong thang máy trung tâm Anh ngữ ở TP.HCM

23:00:33 16/01/2021
5 học sinh cùng một giáo viên hoảng sợ, kêu cứu khi mắc kẹt trong thang máy của trung tâm Anh ngữ Năm Sao ở quận Thủ Đức.

"Đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái trong năm 2021"

22:07:01 16/01/2021
Chiều 16/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo s...

Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất

22:04:54 16/01/2021
Sạt lở thì rất nhiều, nhưng ở Đất Mũi là nghiêm trọng nhất. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trong chuyến khảo sát tại xã Đất Mũi.

Phối hợp bảo đảm an ninh trong các khu công nghiệp

21:04:11 16/01/2021
Một cam kết phối hợp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn thành phố Cảng đã được ký kết và triển khai thực hiện sáng 16-1, giữa Công an TP Hải P...

Sở Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi học sinh bị tử vong tại Quỳ Hợp

20:56:45 16/01/2021
 Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi và thắp hương cho gia đình học sinh bị tử vong ở Trường Tiểu học Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp).

Có thể bạn quan tâm

Biến tấu thịt gà với món gà xào cải chíp lạ miệng, tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Ẩm thực

10:23:55 17/01/2021
Gà xào cải chíp có cách chế biến đơn giản lại giàu dinh dưỡng cho ngày đông giá rét.

'Mr Queen': Cười xỉu với bộ 'Từ điển hoàng hậu' chống tối cổ, uyên bác như anh vua vẫn còn phải học hỏi nhiều

Hậu trường phim

10:23:11 17/01/2021
Xuyên không từ hiện đại về thời Joseon trong Mr. Queen, hẳn chàng hậu đã mang theo không ít từ vựng mới khiến anh vua phải hoài nghi về vốn chữ của mình.

Sự trở mặt của người tình và cái kết cho gã đàn ông phụ bạc

Tâm sự

10:21:38 17/01/2021
Chẳng bao lâu thì chị biết chuyện anh ngoại tình. Anh thẳng thắn nói với chị: vì nể tình chị trước đây nên mới không ly hôn, vẫn để chị được làm vợ anh, chu cấp cho con cái đầy đủ...

Ảnh chế: Cả thế giới hóng đại chiến MU-Liver, Klopp chờ soán ngôi Solsa 

Hài hước

10:19:58 17/01/2021
Không cần phải bàn cãi, toàn bộ thế giới túc cầu sẽ đều hướng về trận derby nước Anh giữa Liverpool và Man Utd vào cuối tuần này.

Hoàng hậu 'Young and Rich' Shin Hye Sun và loạt phát ngôn 'chất' nhất nhì màn ảnh Hàn (P.1)

Phim châu á

10:19:08 17/01/2021
Hoàng hậu Kim So Yong (Shin Hye Sun) trong Mr. Queen nổi tiếng với những phát ngôn chất như nước cất. Cùng điểm lại một vài câu thoại vừa hài hước vừa bá đạo của Kim So Yong

Smartphone vẫn dùng tốt dù ô tô cán qua 2 lần 

Đồ 2-tek

10:17:11 17/01/2021
Ulefone đã công bố smartphone 5G siêu bền đầu tiên trên thế giới, Armor 10 5G từ lâu và để quảng bá cho thương hiệu, công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm, kiểm chứng về mức độ nồi đồng cối đá mà thiết bị sở hữu.

Nhìn ngôn ngữ cơ thể để đoán tình cảm của đối phương

Tình yêu

10:13:21 17/01/2021
Nhiều khi, chỉ cần nhìn sơ qua những hành động, cử chỉ của cơ thể cũng phần nào đoán được tình cảm của nửa kia dành cho bạn như thế nào.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

Du lịch

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 

Thế giới số

10:09:13 17/01/2021
Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

4 việc phụ nữ làm trước khi đi ngủ có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể nhưng nhiều người không biết

Làm đẹp

10:06:48 17/01/2021
Trong cuộc sống hàng ngày, phụ nữ có một số thói quen sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. Đặc biệt là thời điểm trước khi đi ngủ, nếu làm 4 việc này thì bạn chẳng mấy mà nhìn như một bà cụ.

‘Soi’ Mitsubishi Mirage 2021, giá từ 331 triệu đồng

Ôtô

10:05:35 17/01/2021
Mitsubishi Mirage 2021 vừa được giới thiệu tại thị trường Mỹ với một loạt cải tiến đáng giá. Giá khởi điểm của mẫu xe đô thị này là 14.295 USD (tương đương 331,30 triệu đồng).

Ngoài 'Vũ điệu rửa tay', Táo Quân 2021 sẽ mang đến nội dung hấp dẫn nào?

Show việt

10:04:45 17/01/2021
Đại dịch Covid-19, Thiên am bên bờ vũ trụ hay câu chuyện từ thiện tại miền Trung trong năm 2020 được dự đoán sẽ xuất hiện trong Táo Quân 2021

Lâm Khánh Chi hé lộ lý do ngồi giám khảo cuộc thi của Hương Giang

Sao việt

09:58:37 17/01/2021
Nữ ca sĩ cho biết mình không nghĩ nhiều đến những chuyện chẳng hay mà quan trọng mục đích cộng đồng.

72% người da màu có khả năng không tiêm vaccine COVID-19

Thế giới

09:57:15 17/01/2021
Các chuyên gia lo ngại sẽ có rất ít người trong cộng đồng người da màu, người châu Á và dân tộc thiểu số, sẽ tiêm vaccine COVID-19, sau khi các nghiên cứu cho thấy có tới 72% người da màu cho biết họ có thể không chủng ngừa virus SARS-C...

Dân mạng “đổ gục" khi thấy nam tiếp viên hàng không tự tay khâu chiếc quần mới cho hành khách nhí vừa bị nôn một cách tận tình

Netizen

09:53:18 17/01/2021
Anh chàng khiến cho hội chị em phụ nữ phải đồng thanh hỏi: Mặt hàng này liệu còn không?