Chứng kiến hành động của con trai và con dâu mỗi ngày, tôi hốt hoảng hổ thẹn trong lòng: Càng nhìn càng nghe càng đau xót

Theo dõi VGT trên

Trải qua những tình huống đó, tôi luôn tự hỏi, liệu rằng mình đã dạy dỗ chúng như thế nào?

Tôi đã bước qua t.uổi lục tuần, hàng ngày nhìn hai đứa con gen Z trong nhà, lòng không khỏi mệt mỏi. Tôi đã sống qua bao thăng trầm của cuộc đời, từng trải qua không biết bao nhiêu sóng gió để rồi giờ đây, nhìn con trai và con dâu, tôi không khỏi thấy lo lắng cho tương lai của chúng. Tính tình chúng như thế này, nếu mà sinh con ra thì khác gì nhà 3 đ.ứa t.rẻ, mà để thêm vài năm nữa thì lúc đó tôi cũng đã già yếu, sao giúp chăm sóc cháu nội được nữa.

Chẳng hiểu sao chúng có thể cãi nhau vì một chuyện không đâu vào đâu. Từ đầu tháng tới giờ đã vài lần om sòm nhà cửa.

Như cuối tuần trước, cả buổi sáng con trai và con dâu tranh cãi vì một bức ảnh “check-in” trên mạng xã hội. Con trai tôi hồ hởi đăng bức ảnh của mình bên cạnh chiếc xe mới, nhưng lại quên không gắn tên con dâu. Con dâu liền tức giận, cho rằng mình bị coi nhẹ. Tôi nhìn hai đứa, bực mình trong lòng, nhắc nhở thì con dâu cãi lại rằng: Mẹ tưởng tượng một nửa công sức của mẹ bỏ ra nhưng bị người khác không ghi nhận thì mẹ có tức không?

Chứng kiến hành động của con trai và con dâu mỗi ngày, tôi hốt hoảng hổ thẹn trong lòng: Càng nhìn càng nghe càng đau xót - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

2 hôm sau, con dâu lại phàn nàn vì con trai tôi không chịu giúp việc nhà. Con trai biện minh rằng mình mệt mỏi sau một ngày làm việc và việc nhà là trách nhiệm của người phụ nữ. Tôi đã phải nhẹ nhàng giảng giải cho con trai rằng trong hôn nhân, mọi việc nên được chia sẻ và cùng nhau chung tay, chứ không phải giao phó hết cho một người. Nhưng hai đứa bỏ ngoài tai lời mẹ, cứ lao vào cãi nhau, một tiếng sau thì chúng dắt tay nhau ra ngoài ăn tối chứ không đứa nào nấu cơm nữa. Trước khi đi còn hỏi tôi ăn gì để mua về.

Video đang HOT

Một lần khác, con dâu đòi mua một chiếc váy được quảng cáo là “mốt mới”, con cho rằng mình “phải có” để theo kịp xu hướng. Khi bị chồng từ chối vì trong tủ có quá nhiều đồ, thậm chí có chiếc váy chưa kịp mặc lần nào, thì con dâu giận dỗi, đóng chặt cửa phòng ngủ nằm khóc tới sưng vù 2 mắt. Đêm đó con trai tôi phải nằm ngủ ở ghế sô pha ngoài phòng khách. Tôi đau đầu với thái độ tiêu t.iền không suy nghĩ của con dâu và sự thiếu kiên nhẫn của con trai.

Và mới đây thôi, chuyện vừa xảy ra hôm thứ 4 vừa rồi, mạng internet nhà tôi gặp trục trặc có lẽ do đứt dây. Ngay lập tức, 2 đứa trở nên cáu kỉnh, bực bội. Chúng không thể xem phim, không thể lướt facebook, và dường như cả thế giới của chúng sụp đổ chỉ vì không có internet. Tôi nhìn chúng mà thấy buồn cười, nhớ lại thời trẻ của thế hệ tôi, không điện thoại, không internet, thứ giá trị duy nhất trong nhà là cái tivi đời đầu, nhưng chúng tôi lại nhiều trò chơi, nhiều kỷ niệm đẹp.

Trải qua những tình huống đó, tôi luôn tự hỏi, liệu rằng mình đã dạy dỗ chúng như thế nào? Phải chăng tôi đã quá nuông chiều, hay là thời đại đã thay đổi khiến chúng không còn biết cách đối mặt với khó khăn dù nhỏ nhặt nhất? Mỗi ngày tôi đều mong rằng hai đứa con của mình sẽ học được cách sống độc lập, chín chắn hơn, để rồi tương lai, dù có sóng gió, chúng cũng có thể tự mình đứng vững.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa!

Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó. Tôi vẫn yêu đương bình thương nhưng lười lấy chồng, không sẵn sàng với đủ thứ trách nhiệm, nào là làm mẹ, làm vợ, làm dâu... Nghĩ thôi đã thấy đau đầu rồi.

Thằng Bình em trai tôi sinh năm 1990, nó ngược lại hoàn toàn với tôi luôn. Trong khi tôi vẫn tưng tửng như kiểu 18 t.uổi lần thứ 21 thì thằng em tôi nó không khác gì một ông già. Nhất là từ khi tôi bước qua t.uổi 30 mà vẫn chưa chịu lấy chồng, từ đó nó càng ngày càng già cóc ra, lúc nào cũng nghiêm túc vì cho rằng tôi đã không chịu trưởng thành rồi thì nó phải lớn sớm còn lo cho bố mẹ.

Mẹ tôi, bà Tiên ngày nào cũng giục con gái lấy chồng, giục mãi không được rồi bà phát chán quay sang giục con trai lấy vợ. Khác với tôi, thằng Bình nó đi lấy vợ ngay.

Nó cũng xác định sẽ lập gia đình sớm rồi lúc mẹ giục nó là nó thuận theo ngay. Thế là em tôi lấy vợ trước cả khi tôi thèm đi lấy chồng

Vợ thằng bình là cái Loan sinh 1998, một gen Z chính hiệu! Tôi thì hợp nó vì hai chị em tính tưng tửng như nhau, tự nhiên có cạ đi chơi khắp nơi. Từ ngày có em dâu tôi ít ở nhà hẳn, tối ngày hai đứa cafe rồi lại đi du lịch, cứ hễ thấy hàng quán nào ngon ngon là xà vào ngay.

Thế nhưng vấn đề là ở chỗ mẹ tôi, bà Tiên lại cực kì khó tính, cực kì cổ hủ. Bà rất xét nét mọi việc nên từ ngày cái Loan về bà lại càng soi mói hơn.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ - Hình 1

Thật ra cái này thì tôi hiểu, không phải bà ghét bỏ gì con dâu đâu mà bà khó tính từ xưa rồi. Kiểu bị OCD á, bà để ý từng tiểu tiết nhỏ nhất. Cái chổi để ở cửa là không được để ra ngoài, cái bát úp bên trái thì không được úp bên phải, đèn phòng tắm là đèn vàng thì không được đổi sang đèn trắng... Nói chung là chỉ cần một thứ không đúng vị trí thôi là bà phát hiện ra ngay và cả ngày hôm đó 3 bố con chúng tôi ăn đủ với bà, bây giờ thì là 4 vì thêm cái Loan nữa.

Cái Loan nó giỏi nha, nó k.iếm t.iền cũng được, nó cực thông mình. Không biết có phải cái thế hệ này nó giỏi về sáng tạo không mà tôi thấy cái gì nó cũng làm được mà còn làm tốt là đằng khác.

Loan nó làm việc tự do. Nó có mấy kênh bán hàng trên rất nhiều nền tảng. Nội dung nó làm rất sáng tạo nên nó bán cái gì cũng được. Nó đi lấy chồng chỉ xin đúng một thứ đó là phải thuê cho nó một chỗ làm việc riêng, đủ rộng rãi để nó chứa hàng và đảm bảo việc quay clip của nó.

Vợ chồng chúng nó 1 đứa làm nhà nước, 1 đứa làm ngoài, cùng hỗ trợ nhau nên kinh tế thuộc dạng khá giỏi chứ không đùa.

Loan nó cũng chẳng tiếc gì nhà chồng đâu, nó kiếm được nó cũng vun vén lắm nhưng với bà Tiên thì bà vẫn không vừa lòng.

Loan nó hay dậy muộn vì đêm nó thức làm việc thì bà cũng nhắc nhở nó phải dậy sớm, nó thản nhiên hỏi lại "dậy sớm làm gì ạ?". Thế là mẹ tôi lại nhảy lên bảo con bé trả treo với mẹ chồng.

Tính cái Loan thẳng thắn, nó bảo mẹ đừng có mua mấy cái thực phẩm chức năng quảng cáo trên Youtube không tốt đâu, thế là bà Tiên cũng kêu ầm nhà là nó nghĩ bà ngu dốt hơn nó.

Đỉnh điểm là chuyện bà bảo hai đứa nó kế hoạch sinh con đi. Nó đã bảo vài năm nữa rồi tính nhưng mẹ tôi vẫn giục y như cái kiểu giục tôi lấy chồng ý. Thế là nó thản nhiên bảo mẹ còn giục nữa sẽ đi thắt hai cái ống dẫn trứng lại, khi nào cần thì tháo ra sau.

Chuyện đẻ hay không đẻ này ngày nào cũng loạn cào cào lên. Thằng Bình không dám cãi mẹ, cũng không dám cãi vợ luôn. Mỗi lần có chuyện thì mẹ cũng không cần nó bênh, vợ nó lại càng không. Cứ nhao nhao lên một hồi chẳng ai chịu ai. Chỉ khổ tôi với thằng Bình đau đầu nhức óc thôi.

Giờ đúng thật chẳng biết làm sao, trời đất không chịu nhau, nhà ngày nào cũng như họp Chợ Lớn luôn!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Toàn văn Tuyên bố chung của các Lãnh đạo cấp cao ASEAN về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:00:44 24/07/2024
Nam diễn viên hạng A thừa nhận ngoại tình trước toà?
17:53:16 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Bom tấn cổ trang chưa chiếu đã bị chê tơi tả, nhan sắc dàn cast phá nát nguyên tác
17:50:25 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh gặp vấn đề sức khoẻ, lí do liên quan 1 món giới trẻ yêu thích
20:48:41 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024

Tin mới nhất

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà

08:18:22 24/07/2024
Vợ tôi nhét quần áo vào túi du lịch để vào bệnh viện chăm sếp, nói đó là việc của trợ lý vì vợ con sếp ở xa; trong khi đó, con tôi đang kỳ cai sữa, rất quấy khóc.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Bố vợ hỏi vay số t.iền lớn, con rể âm thầm tìm hiểu thì sốc khi biết nguyên nhân

08:01:48 24/07/2024
Khi tôi nói chuyện này phải hỏi ý kiến vợ thì bất ngờ bị bố vợ quay xe . Ông nói tôi không có hiếu rồi không có bản lĩnh đàn ông, việc cỏn con như thế cũng phải báo cáo vợ.

Nhìn chồng cũ tiều tụy đáng thương, tôi định hả hê nhưng lại bật khóc hối hận khi nhìn vào bàn tay anh

07:57:21 24/07/2024
Từ lúc ly hôn tôi chưa gặp lại chồng cũ cho đến một ngày tình cờ tái ngộ lại khiến tôi cảm thấy có lỗi. Tôi ly hôn cách đây 6 năm, với tôi suốt thời gian làm mẹ đơn thân chẳng hề dễ dàng gì.

Lần đầu gặp mặt, mẹ chồng tương lai khiến mắt tôi nhòe lệ

07:50:36 24/07/2024
Tôi không ngờ mẹ chồng tương lai lại hỏi tôi một câu như thế? Tôi từng có một cuộc hôn nhân bất hạnh. Chồng tôi mất vì tai nạn giao thông khi con gái chưa tròn một t.uổi.

Chuẩn bị tái hôn, mẹ chồng cũ đến gặp đưa 1 tỷ kèm điều kiện khiến tôi bật khóc

07:45:46 24/07/2024
Nghe những lời mẹ nói, tôi xúc động không sao kiềm chế được. Tôi năm nay 40 t.uổi, đang làm mẹ đơn thân của một b.é t.rai học lớp 5.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Đức chốt bến đỗ tại V.League 2024/25

Sao thể thao

23:56:36 24/07/2024
T.iền vệ Nguyễn Hoàng Đức chắc chắn sẽ ở lại thi đấu trọn vẹn cho Thể Công Viettel cho đến khi hợp đồng sẽ kết thúc vào tháng 1/2025.

Dispatch tung clip quá khứ của NewJeans: Netizen tranh cãi vì công ty cho hai thành viên nhảy vũ đạo vượt t.uổi

Nhạc quốc tế

23:39:20 24/07/2024
Ngày 23/7, Dispatch bất ngờ khơi lại drama Min Hee Jin cướp thực tập sinh từ Source Music làm ồn ào đấu tố của tập đoàn HYBE lần nữa ồn ào trở lại. Vụ việc này từng bị dấy lên sau cuộc họp báo ngày 25/4 của CEO ADOR Min Hee Jin.

Không được chỉnh sửa, Teemo vẫn lột xác thành tướng hạng S nhờ bàn tay màu nhiệm của Riot

Mọt game

23:28:24 24/07/2024
Phiên bản 14.14 vừa ra mắt là một đợt cập nhật tương đối quan trọng đối với các giải đấu LMHT. Theo đó, Riot Games đã giảm sức mạnh một loạt tướng đang quá khỏe ở các giải đấu như Tristana, Corki, Zyra, Brand.

Nàng Hậu Đảo Thiên Đường mặc casual toàn outfit năng động

Phong cách sao

23:02:32 24/07/2024
Tham gia show hẹn hò Đảo Thiên Đường, Bùi Khánh Linh (sinh năm 2002, Bắc Giang) gây chú ý vì nhan sắc xinh đẹp. Trước đó, cô cũng từng đăng quang Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

Trắc nghiệm

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.

Phương pháp điều trị bệnh bạch biến

Sức khỏe

22:05:35 24/07/2024
Không có loại thuốc nào có thể ngăn chặn quá trình bạch biến mất tế bào sắc tố, nhưng một số phương pháp có thể giúp phục hồi màu sắc trên da.

Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng

Sao châu á

21:54:33 24/07/2024
Nữ thần màn ảnh thập niên 80 Châu Huệ Mẫn đã chia sẻ về cách cô giữ mối quan hệ của mình với chồng - nhà văn Nghê Chấn - bền chặt qua nhiều năm.

Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui

Sao việt

21:51:47 24/07/2024
Ngày 24/7, NSƯT Vũ Luân chia sẻ hình ảnh mới cùng thông tin trở thành giám khảo của chương trình Chuông vàng vọng cổ 2024.

Mâu thuẫn với vợ, chồng ôm con gái lên cầu định t.ự t.ử

Tin nổi bật

21:50:51 24/07/2024
Tối 24/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an huyện Chiêm Hóa vừa ngăn chặn, giải cứu thành công người đàn ông ôm con nhỏ có ý định nhảy cầu t.ự t.ử.

Bộ phim ám ảnh nhất MXH hiện tại, không cần ngôi sao vẫn khiến khán giả khóc cạn nước mắt

Hậu trường phim

21:11:11 24/07/2024
Bộ phim này không có ngôi sao nào cả. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và khiến người xem cảm động.

Thủ đô Philippines tê liệt vì ngập sâu do mưa bão

Thế giới

20:58:50 24/07/2024
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay. Trung bình quốc gia Đông Nam Á này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.