Chứng khoán tuần tới có thể lên 1.040 điểm

Tâm lý hứng khởi, dòng tiền lan toả khắp các nhóm cổ phiếu là hai yếu tố để nhiều công ty chứng khoán đặt niềm tin VN-Index sẽ tăng tiếp tuần tới.

Đà thăng hoa của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa dừng lại khi 5 phiên giao dịch tuần qua đều tăng điểm. VN-Index tích luỹ hơn 20 điểm, xác lập đỉnh mới của năm nay khi đóng cửa tại 1.010,22 điểm. VHM là cổ phiếu ảnh hưởng lớn nhất đến chỉ số đại diện cho sàn TP HCM khi đóng góp hơn 4 điểm. Nhóm ngân hàng cũng ghi nhận một tuần giao dịch suôn sẻ với hàng loạt cổ phiếu trụ như VCB, BID, VPB, CTG… tăng mạnh.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh bình quân mỗi phiên đạt 8.500 tỷ đồng, nhưng vẫn không bằng tuần trước. Tín hiệu kém tích cực nhất là khối ngoại bán ròng trở lại với tổng giá trị hơn 250 tỷ đồng. Áp lực xả hàng tập trung vào hai cổ phiếu vốn hoá lớn gồm HDB và HPG, lần lượt là 404 tỷ đồng và 158 tỷ đồng.

Dù vậy, theo nhận định của phần đông công ty chứng khoán , việc chỉ số vượt xa ngưỡng kháng cự 1.000 điểm sẽ giúp thị trường hạn chế rủi ro điều chỉnh mạnh trong tuần tới. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và các trụ đỡ là dấu hiệu cho thấy xu hướng đi lên chậm nhưng chắc, mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.

“Hành trình đi lên vượt dần mọi đỉnh cao ngắn hạn của thị trường vẫn chưa chấm dứt”, nhóm phân tích Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá. Lý giải về điều này, chuyên gia của VDSC cho rằng, thời gian qua nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn và nhỏ đều có đà tăng vững vàng. Tuy nhiên, không ít cổ phiếu chưa hoà mình vào xu hướng trên nên động lực của thị trường sắp tới sẽ đến từ nhóm này. Dòng tiền cũng đang chủ động hỗ trợ thị trường, thể hiện qua việc VN-Index thường tăng mạnh vào cuối mỗi phiên giao dịch.

Không đưa ra dự đoán cụ thể cho VN-Index trong tuần tới nhưng VDSC khẳng định chỉ số sẽ dần nới rộng nhịp tăng cho đến khi có tín hiệu dừng cụ thể. Đồng quan điểm, nhóm phân tích Công ty Chứng khoán Mirae Asset ( Việt Nam ) nhận định chỉ số đang tạo những ngưỡng cao mới và trong ngắn hạn sẽ thử thách vùng 1.028 điểm – mức cao nhất kể từ tháng 9/2018.

Thông qua việc bứt phá hoàn toàn khỏi mốc tâm lý 1.000 điểm và khối lượng giao dịch hai phiên liên tiếp đều trên đường trung bình 50 ngày, nhiều công ty chứng khoán như SSI, PHS… thể hiện góc nhìn lạc quan rằng VN-Index sẽ nhanh chóng chinh phục những mức cao hơn. Vùng giá được kỳ vọng chạm đến trong tuần tới là 1.030-1.040 điểm, dựa vào việc nhà đầu tư vẫn tin tưởng chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất trong giai đoạn này.

“Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi”, nhóm phân tích Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) nhấn mạnh. Nhà đầu tư được PHS khuyến nghị có thể tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và thu hút dòng tiền mạnh.

Nóng chuyện cho vay margin trước giờ G

Nhà đầu tư nước ngoài có được phép vay ký quỹ (margin) hay không? Câu hỏi này nhận được nhiều tranh luận và mối quan tâm của thành viên thị trường trước thời điểm các văn bản hướng dẫn Luật Chứng khoán mới được ban hành.

Nóng chuyện cho vay margin trước giờ G - Hình 1

Dư nợ cho vay của nhiều công ty chứng khoán tăng mạnh trong quý III/2020. Ảnh: Dũng Minh

Ngành ngân hàng chưa cho phép

Khoản 2, Điều 9 dự thảo Thông tư hướng dẫn giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng quyền có bảo đảm được niêm yết, đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch chứng khoán của Bộ Tài chính quy định, nhà đầu tư nước ngoài không được thực hiện giao dịch ký quỹ.

Tuy nhiên, tại cuộc họp lấy ý kiến các công ty chứng khoán, ngân hàng và thành viên thị trường lần cuối trước khi cơ quan quản lý ban hành Thông tư vào tuần qua, nhiều công ty chứng khoán đề xuất cho nhà đầu tư nước ngoài cư trú ở Việt Nam được thực hiện giao dịch ký quỹ.

Thực tế, đề xuất này đã được đưa ra trước đây mỗi khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xem xét sửa đổi các quy định về cho vay ký quỹ, song lần nào cũng bị cho qua với lý do các quy định của Ngân hàng Nhà nước không cho phép.

Trước đề xuất lần này của các công ty chứng khoán, một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, nếu Ngân hành Nhà nước đồng ý, Ủy ban ủng hộ việc cho phép nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại Việt Nam được giao dịch cho vay ký quỹ.

Một số quan ngại

Vấn đề ở chỗ, cơ quan quản lý ngành ngân hàng tỏ ra quan ngại về tình trạng bùng nổ cho vay ký quỹ trên thị trường chứng khoán. Một nguồn tin cho biết, trong công văn trả lời Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khi được xin ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn giao dịch trên thị trường chứng khoán, Ngân hàng Nhà nước cho rằng, dịch vụ cho vay ký quỹ mà các công ty chứng khoán đang thực hiện "lấn sân" các tổ chức tín dụng. Theo đó, rất khó để Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho nhà đầu tư nước ngoài được vay ký quỹ trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cơ quan quản lý ngành ngân hàng tỏ ra quan ngại về tình trạng bùng nổ cho vay ký quỹ trên thị trường chứng khoán

Một số công ty chứng khoán, đặc biệt là các công ty có vốn Hàn Quốc cho biết, họ nhận được đề nghị cung cấp dịch vụ giao dịch ký quỹ của nhiều khách hàng nước ngoài.

Nếu các công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ cho nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại Việt Nam, thanh khoản và sự sôi động của thị trường chứng khoán có thể gia tăng đáng kể.

Thanh khoản thị trường trong những tháng gần đây duy trì ở mức cao được nhìn nhận có sự hỗ trợ đắc lực từ dòng tiền vay ký quỹ. Theo thống kê, dư nợ cho vay (chủ yếu là cho vay ký quỹ) trên toàn thị trường tính tới cuối quý III/2020 đạt trên 66.000 tỷ đồng, tăng 19% so với quý II và tăng 33% so với quý I.

Dư nợ cho vay của nhiều công ty chứng khoán tăng mạnh trong quý III/2020. Chẳng hạn, dư nợ cho vay tại Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC) tăng 42%, lên 6.022 tỷ đồng; tại Công ty Chứng khoán VPS tăng 57%, lên 3.172 tỷ đồng; tại Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) tăng 49%, lên 3.010 tỷ đồng; tại Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) tăng 31%, lên 1.729 tỷ đồng...

Xét con số tuyệt đối, Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam hiện đứng vị trí số 1 về dư nợ cho vay tính đến hết quý III/2020 là 9.670 tỷ đồng, tăng 13%. Nếu quy định cho nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại Việt Nam được phép vay ký quỹ, các công ty chứng khoán vốn Hàn Quốc có thể lập kỳ tích về tốc độ và giá trị cho vay.

Dù vậy, nhìn đi cũng phải soi lại. Đi kèm với việc nới lỏng cho vay, cơ quan quản lý thị trường luôn phải tính đến chuyện quản trị rủi ro, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực dây chuyền trên thị trường chứng khoán, vốn rất nhạy cảm với chuyện kim tiền.

Trong quá khứ, thị trường chứng khoán từng có những đợt điều chỉnh sâu, lao dốc mạnh được cho là có nguyên nhân tác động từ dòng vốn nóng, vốn vay, dẫn đến việc bán dây chuyền, ép bán để thu nợ.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư vẫn truyền miệng về tình trạng công ty chứng khoán "xé rào" trong cho vay ký quỹ. Mặc dù tỷ lệ ký quỹ tối thiểu hiện nay là 50%, nhưng các công ty chứng khoán thường tìm cách lách để đẩy tỷ lệ này xuống 40%, 30%, thậm chí 20%. Nhà đầu tư được vay nhiều hơn, trong khi công ty chứng khoán tăng nguồn thu từ phí giao dịch và lãi vay. Nhưng hệ lụy cho thị trường là không nhỏ mỗi khi thị trường giảm mạnh, công ty chứng khoán đua nhau bán tháo cổ phiếu để thu nợ từ nhà đầu tư. Chưa hết, một số công ty chứng khoán như Chứng khoán Phú Hưng, Chứng khoán Yuanta từng bị phạt vì nhập nhằng dịch vụ cho vay ký quỹ.

Cũng không thể không lưu tâm đến việc quản trị rủi ro thị trường do tình trạng cho vay ký quỹ "nóng". Theo phản ánh của các công ty chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chưa có hệ thống hoặc công cụ để tính toán tổng hợp dư nợ cho vay ký quỹ của cả thị trường đối với một mã chứng khoán ở một thời điểm nhất định.

Hiện dữ liệu cho vay ký quỹ chi tiết hàng ngày chỉ có bản thân từng công ty chứng khoán nắm được. Cuối ngày, các công ty chứng khoán lập báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Nhưng như đã đề cập, cơ quan này chưa có hệ thống để tổng hợp dữ liệu, từ đó có số liệu tổng quát về dư nợ cho vay của toàn thị trường đối với một mã chứng khoán. Sẽ rất khó để bật chế độ "đèn vàng" nếu tình trạng vay nợ lớn xảy ra.

Dự thảo Thông tư hướng dẫn giao dịch trên thị trường chứng khoán quy định, tại mỗi công ty chứng khoán nơi nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư chỉ được mở một tài khoản giao dịch ký quỹ. Tài khoản giao dịch ký quỹ là tài khoản riêng biệt hoặc được quản lý riêng biệt hoặc được hạch toán dưới hình thức tiểu khoản của tài khoản giao dịch chứng khoán hiện có của nhà đầu tư.

Công ty chứng khoán phải hạch toán tách biệt tài khoản giao dịch ký quỹ với tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường của từng nhà đầu tư, tách biệt tài khoản giao dịch ký quỹ và tài khoản giao dịch chứng khoán thông thường giữa các nhà đầu tư.

Trong khi đó, đại diện một số công ty chứng khoán kiến nghị, với những tiến bộ về công nghệ hiện nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nên cho phép nhà đầu tư được một mở tài khoản chứng khoán, trong đó tích hợp các dịch vụ như giao dịch chứng khoán cơ sở, giao dịch chứng khoán ký quỹ, giao dịch chứng khoán phái sinh...

Làm như vậy sẽ giúp các công ty chứng khoán quản lý tiền và tài sản của nhà đầu tư một cách thông suốt, thống nhất, trong khi nhà đầu tư không phải "lích kích" thực hiện nhiều thao tác, nghiệp vụ như mở nhiều tài khoản, ký nhiều hợp đồng, chuyển tiền đến và đi giữa các tài khoản trong cùng công ty chứng khoán.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:3221 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Trump ra thông điệp tạm biệt19:48Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Vợ bị chồng tạt nước sôi bỏng nặng chỉ vì gọi dậy ăn sáng03:03Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49

Thông tin đang nóng

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"
21:28:16 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm từng hé lộ lý do ẩn loạt ảnh cũ, hóa ra không phải vì Sơn Tùng?
21:25:40 25/01/2021
Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ
23:08:34 25/01/2021
Hoa Thần Vũ - “Qủy tài âm nhạc 9x” tài giỏi đến mức nào?
22:07:00 25/01/2021
Nghe "soái ca" Việt bàn về chuyện yêu: Thương em thì thương cho trọn
21:22:24 25/01/2021
Cảnh sát điều tra nguyên nhân cái chết của rapper Iron
23:03:55 25/01/2021
Hoa hậu Hương Giang trải lòng sau cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ, Matt Liu để lại bình luận 'ngọt lịm tim'
21:49:39 25/01/2021
Lâm Vỹ Dạ tham gia Táo Quân 2021
22:10:42 25/01/2021
Táo quân 2021: Bữa ăn vực dậy tinh thần của các Táo có những gì?
22:03:00 25/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Đời sống

07:26:13 26/01/2021
Để tăng cường thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dự...

Buổi sáng, chị em tuyệt đối tránh 5 việc này kẻo "ôm bệnh" và xuống sắc trông thấy

Sức khỏe

07:25:28 26/01/2021
Buổi sáng là lúc mà cơ thể tràn đầy năng lượng nhất ngày, nhưng có những việc sẽ khiến bạn ốm yếu và xuống sắc nhanh chóng nếu làm trước 9h sáng.

Nghi vấn Sơn Tùng vẫn mang vật kỷ niệm liên quan tới Thiều Bảo Trâm ngay lúc nói "Thương em" trên sân khấu

Sao việt

07:22:51 26/01/2021
Chi tiết đặc biệt này khiến netizen lập ra nhiều giả thiết về câu chuyện của Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm.

Volkswagen có thể bị phạt 100 triệu euro vì phát thải CO2 vượt chuẩn

Ôtô

07:20:23 26/01/2021
Các dòng xe du lịch của Volkswagen có mức phát thải CO2 trong năm 2020 cao hơn tiêu chuẩn tại châu Âu.

Quế Vân: 'Tôi dễ nổi điên khi mang thai'

Phỏng vấn sao

07:11:01 26/01/2021
Quế Vân cho biết bạn trai dù mệt mỏi vẫn chịu đựng những lúc cô cáu giận, nổi điên vô cớ vì thay đổi tâm lý trong thời gian mang thai.

Cẩm nang tư thế quan hệ mà phụ nữ cực thích, các anh chồng nên tham khảo để giúp vợ ‘lên đỉnh’ nhanh

Kiến thức giới tính

07:09:18 26/01/2021
Không chỉ có đàn ông, phụ nữ họ cũng có những ham muốn riêng của họ lúc quan hệ. Đặc biệt là tư thế quan hệ, nếu đã là vợ chồng bạn nên biết cách giúp nhau thỏa mãn nhé.

Khoe ảnh mong manh giữa sóng gió, Thiều Bảo Trâm đụng túi đẹp với loạt sao Hàn

Phong cách sao

07:09:13 26/01/2021
Chiếc túi được nữ ca sĩ sử dụng trong outfit mới cũng được lòng Jennie, Ji Soo, Soo Jin...

Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc

Du lịch

06:56:07 26/01/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở nước ta, vì thế để tham quan được hết cả đảo Phú Quốc rất khó. Sau đây là gợi ý các điểm tham quan ở bắc đảo trong chuyến du lịch Phú Quốc dành cho các bạn.

Sơn Tùng M-TP "chung mâm" Ronaldo khi trở thành nhân vật mới trong Free Fire, cộng đồng game thủ Việt tự hào nức nở lời khen

Game online

06:51:59 26/01/2021
Sau rất nhiều ngôi sao đình đám thế giới Cristiano Ronaldo, DJ Alok, DJ KSHMR... thì Sơn Tùng M-TP chính là người Việt đầu tiên được xây dựng thành nhân vật trong Free Fire.

Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021

Học hành

06:51:18 26/01/2021
 Theo Sở Giáo dục và Ðào tạo TP Cần Thơ, học sinh Cần Thơ sẽ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2021 theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Cần Thơ của ...

Tự tạo máy game Nintendo chơi Mario huyền thoại chỉ bằng... bìa giấy, cậu bé Venezuela khiến cộng đồng quốc tế thán phục

Netizen

06:47:19 26/01/2021
Nhiều người bày tỏ ý kiến muốn tặng cho cậu bé này 1 chiếc máy chơi game Nintendo sau khi đoạn clip này ngày càng được chia sẻ rộng rãi.

Sự nghiệp ngắn ngủi của nữ diễn viên Song Yoo Jung

Sao châu á

06:41:40 26/01/2021
Ngày 25/1, công ty quản lý thông báo nữ diễn viên kiêm người mẫu Song Yoo Jung đã qua đời ở tuổi 27.

Căn hộ nhỏ xíu nhưng mang đậm phong cách Nhật Bản ở Việt Nam

Sáng tạo

06:32:19 26/01/2021
Căn hộ có diện tích nhỏ nhưng được phân chia không gian hợp lý, kết nối mọi góc nhỏ bằng phong cách Nhật Bản tinh tế đủ để mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho mọi người khi sử dụng.