Chứng khoán tuần tới: Cơ hội vẫn xuất hiện nhưng phải chọn lọc kỹ

Ông Trần Xuân Bách, phụ trách mảng phân tích thị trường Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC dự báo tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Chứng khoán tuần tới: Cơ hội vẫn xuất hiện nhưng phải chọn lọc kỹ - Hình 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam )

Dù các công ty chứng khoán liên tục đưa ra những cảnh báo đối với nhà đầu tư, nhưng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tăng điểm tuần thứ 4 liên tiếp.

Nhận định diễn biến thị trường tuần tới (từ 1-5/6), công ty chứng khoán vẫn giữ quan điểm thận trọng và cho rằng dư địa tăng của thị trường hiện thấp hơn dư địa giảm.

Xu hướng tăng có dấu hiệu suy yếu

Công ty cổ phần chứng khoán Agribank (Agriseco) nhận định thị trường đang diễn biến đi ngang ngay dưới vùng cản khá mạnh 870-880 điểm. Dư địa tăng hiện tại có khả năng thấp hơn dư địa giảm. Nhà đầu tư cần thận trọng với các quyết định mua mới ở giai đoạn này.

Cơ hội vẫn xuất hiện ở một số cổ phiếu nhưng đòi hỏi sự chọn lọc kỹ càng hơn. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể canh các nhịp thị trường hưng phấn hiện thực hóa lợi nhuận.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC cho rằng sau nhịp tăng điểm khá mạnh trước đó, thị trường đang dần hạ nhiệt và có dấu hiệu đi ngang. Các cổ phiếu có sự phân hóa mạnh. Nhà đầu tư cân nhắc hạn chế sử dụng margin ( giao dịch ký quỹ – dùng đòn bẩy tài chính trong đầu tư chứng khoán) trong giai đoạn này khi xu hướng tăng đang có dấu hiệu suy yếu dần.

Ông Trần Xuân Bách, phụ trách mảng phân tích thị trường Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC dự báo tuần tới, VN-Index sẽ thử thách lại vùng kháng cự 880±5. Tuy nhiên, thị trường có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh mạnh trước khi hướng đến vùng kháng cự trên.

Theo ông Bách, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong tuần đầu tháng 6. Trong bối cảnh này, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ tạo được sức hút đối với dòng tiền. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ không có sự biến động lớn trước mỗi kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs (Quỹ hoán đổi danh mục) trong nửa đầu tháng Sáu.

Thực tế, giới chuyên gia vẫn có những lo ngại về sự điều chỉnh của thị trường trong thời gian gần đây nhưng chứng khoán Việt Nam vẫn tiếp tục đi lên.

Tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giao dịch tích cực khi VN-Index có tới 4 phiên tăng và chỉ có 1 phiên giảm. Theo đó, VN-Index tăng 11,73 điểm (1,38%) lên 864,47 điểm.

Tương tự, HNX-Index cũng có 4 phiên tăng và 1 phiên giảm với mức tăng 2,77 điểm (2,59%) lên 109,81 điểm.

Thị trường tăng đi kèm với thanh khoản tăng nhẹ so với tuần trước đó, đạt gần 6.500 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn.

Tuần qua, khối ngoại đã bán ròng 111,79 tỷ đồng trên toàn thị trường, giảm 31,2% so với tuần trước.

Nhóm thực phẩm-đồ uống tăng mạnh với các mã vốn hóa lớn nhất ngành là VNM tăng 0,6%, MSN tăng 1,1% và SAB tăng 1,4%.

Nhóm cổ phiếu thép cũng tăng trưởng khá tích cực với HPG tăng 0,7%, HSG tăng 2,7%, VGS tăng 2,6% NKG tăng 3,3%.

Tăng trưởng mạnh nhất trong tuần qua phải kể đến nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp. ITA tăng trần cả 5 phiên với tổng mức tăng tới 34%, SNZ tăng 20,4%, TIP tăng 14,8%, PHR tăng 11,6%, KBC tăng 9,1%…

Làn sóng dịch chuyển sản xuất và tăng đầu tư công tại các dự án cơ sở hạ tầng đang tạo ra những động lực phát triển mới cho thị trường bất động sản khu công nghiệp. Trước những kỳ vọng tăng trưởng ngành, cùng với sự hồi phục tích cực của thị trường chứng khoán , nhóm cổ phiếu bất động sản công nghiệp đã có dịp “nổi sóng.”

Tuần qua, các mã cổ phiếu trong nhóm ngân hàng tăng giảm trái chiều. Ở chiều giảm giá có VPB giảm 3,3%, TCB giảm 1,7%, TPB giảm 1,6%, CTG giảm 1,2%. Ở chiều tăng giá có VCB tăng 5%, BID tăng 2,4%, ACB tăng 2,1%.

Như vậy có thể thấy, sự tích cực vẫn đang hiện hữu tại nhiều nhóm cổ phiếu; trong đó, một số nhóm cổ phiếu có câu chuyện riêng vẫn có mức tăng trưởng ấn tượng.

Chứng khoán thế giới đi lên trước động thái mở cửa trở lại nền kinh tế

Cả ba chỉ số chính trên Phố Wall đều khép lại tuần giao dịch vừa qua và cả tháng Năm với các mức tăng mạnh mẽ nhờ tâm lý lạc quan trong bối cảnh Mỹ đang dần mở cửa trở lại nền kinh tế.

Tính chung cả tuần qua, chỉ số Dow Jones tăng 3,8%, qua đó khép lại tháng Năm với mức tăng 4,3%, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 3% trong tuần qua và 4,5% trong tháng Năm.

Chỉ số Nasdaq cũng tăng 1,8% sau tuần giao dịch vừa rồi và ghi nhận mức tăng mạnh mẽ 6,8% cho cả tháng Năm.

Tổng thống Trump đã chỉ trích mạnh mẽ cách xử lý dịch COVID-19 của Trung Quốc và cho rằng nước này đã khiến 100.000 người Mỹ thiệt mạng, đồng thời đưa ra các hành động mới; trong đó có việc chấm dứt tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới.

Ông cũng chỉ thị điều tra các công ty Trung Quốc niêm yết trên các thị trường tài chính của Mỹ, nhưng lại không đề cập đến thỏa thuận thương mại “Giai đoạn 1″ với Bắc Kinh, và cũng không đe dọa đánh thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước này.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á đi ngược chiều nhau trong phiên ngày 29/5.

Chứng khoán Manila tăng 4,8% trong bối cảnh Chính phủ Philippines chuẩn bị nới lỏng lệnh phong tỏa dù cho số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày tăng.

Chứng khoán Wellington và Jakarta cũng hòa chung xu hướng tăng.

Ở chiều ngược lại, tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 0,2% xuống 21.877,89 điểm.

Tại thị trường Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,74% (171,29 điểm) xuống 22.961,47 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 0,22% (6,13 điểm) lên 2.852,35 điểm.

Chứng khoán Sydney hạ 1,6%, chứng khoán Mumbai giảm 0,4%, chứng khoán Singapore hạ 0,4%, còn chứng khoán Bangkok giảm 0,2%./.

Trước giờ giao dịch 29/5: Ngân hàng và Thực phẩm cần giữ nhịp cho thị trường

Kịch bản tích cực vẫn đang phụ thuộc vào khả năng giữ trạng thái giao dịch sôi động bởi các nhóm cổ phiếu dẫn dắt gồm Ngân hàng và Thực phẩm.

Trước giờ giao dịch 29/5: Ngân hàng và Thực phẩm cần giữ nhịp cho thị trường - Hình 1

Thế giới

Chỉ số Dow Jones giảm 147,63 điểm, khoảng 0,6% về mức 25.400,64 điểm. Chỉ số SP500 mất 0,2% sau khi đạt mức tăng 1,1% trước đó. Chỉ số Nasdaq giảm 0,5% sau chuỗi tăng trưởng 3 phiên liên tiếp.

Dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục được cải thiện khi chỉ còn 2,1 triệu đơn trong tuần vừa qua. Nhưng số liệu này vẫn hơn mức 2,05 triệu đơn xin trợ cấp được kỳ vọng từ phía các nhà phân tích. Đến thời điểm hiện tại, đã có 40,8 triệu đơn xin trợ cấp thấp nghiệp chỉ trong vòng 10 tuần. Do vậy, mặc dù tình hình đã được cải thiện đáng kể, góc nhìn tiêu cực về các dữ liệu kinh tế chưa thật sự mất đi.

Kinh tế trong nước

Kể từ 3 giờ chiều 28/5, xăng E5RON92: tăng 882 đồng/lít; Xăng RON95-III: tăng 890 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: tăng 892 đồng/lít; Dầu hỏa: tăng 875 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 947 đồng/kg.

Chứng khoán và doanh nghiệp

Viettel Post (VTP) Viettel Post ước tính năm 2020 tổng doanh thu & thu nhập khác tăng trưởng vượt trội 143% lên mức 19.232 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng trưởng khoảng 30% lên gần 496 tỷ đồng.

Tien Phong Bank (TPB) ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết, tính đến hết tháng 4, ngân hàng này ghi nhận lãi trước thuế 1.200 tỷ đồng, tương đương 30% kế hoạch năm. Trước đó trong quý 1 ngân hàng ghi nhận lãi 1.009 tỷ. Dù bị ảnh hưởng bởi việc giãn cách xã hội song huy động vốn qua 4 tháng vẫn tăng trưởng 6%, tín dụng tăng trưởng 11%.

Cũng theo ông Hưng, trong năm nay ngân hàng sẽ cố gắng kiểm soát nợ xấu dưới 2% dù chắc chắn nợ xấu sẽ tăng lên do dịch bệnh. Ngân hàng sẽ cố gắng giữ tỷ lệ càng thấp càng tốt, giảm bớt ảnh hưởng tới chất lượng tín dụng.

Nam Long (NLG) HĐQT thông qua phương án phát hành 500 tỷ đồng với mục đích tăng quy mô vốn hoạt động và thực hiện các chương trình, dự án đầu tư án đầu tư của công ty. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Kỳ hạn trái phiếu 36 tháng, trả lãi 6 tháng/lần với lãi suất cố định 10,5%/năm. Thời gian dự kiến phát hành là quý II năm nay.

Sacombank (STB) dự tính lợi nhuận trước thuế năm 2020 giảm 20% so với năm 2019. Ngân hàng sẽ điều chỉnh lợi nhuận tăng nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.

Phái sinh

Phái sinh cuối phiên bất ngờ đóng ở mức cao của phiên. Điều này khiến phe Short tương đối bất ngờ khi nắm giữ quyền ảnh hưởng chủ đạo từ đầu phiên. Hiện hỗ trợ 780 đã test 03 lần nhưng không thủng do đó phe Long có sự tự tin nhất định tại vùng này. Tuy nhiên để chiếm lại quyền kiểm soát xu thế ngắn hạn thì phe Long sẽ phải có những đợt khởi nghĩa thành công vượt 795.

Chứng quyền trở lại với sắc đỏ. Thanh khoản và GTGD sụt giảm cho thấy sự cẩn trọng và chưa sẵn sàng trở lại sau trạng thái chốt lời. Nước ngoài duy trì bán ròng trên thị trường CW. Mạnh nhất là nhóm CW CHDB2001 & CHPG2002.

Chiến lược đầu tư

Theo HSC, kịch bản tích cực vẫn đang phụ thuộc vào khả năng giữ trạng thái giao dịch sôi động bởi các nhóm cổ phiếu dẫn dắt gồm Ngân hàng và Thực phẩm. Đây cũng chính là kim chỉ nam cho các hoạt động giao dịch "nhảy sóng" luân chuyển theo dòng tiền sử dụng để bám thị trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Mỹ truy tìm chủ mưu vụ bạo loạn Đồi Capitol04:12Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Phượt thủ ngã khỏi mỏm đá tử thần ở Hà Giang ; Cái kết cho việc phớt lờ cảnh báo nguy hiểm02:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15Ông Trump chuẩn bị trả đũa giới công nghệ01:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Tiếp tục chinh phục gam màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe đôi chân 'cực phẩm'
14:57:38 17/01/2021
Trương Bá Chi khoe vẻ đẹp nữ thần, nhan sắc bà mẹ 3 con khiến dân mạng trầm trồ
13:20:37 17/01/2021
Ham hố "eo con kiến" sau sinh, mẹ xinh như hotgirl khóc cạn nước mắt vì mất tử cung
14:55:39 17/01/2021
Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri
13:34:41 17/01/2021
Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!
15:03:49 17/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Lập trình viên 32 tuổi đột nhiên bị buồn nôn, nói lắp rồi nhồi máu não cấp tính, nguyên nhân chỉ vì mê... tẩm quất massage

Sức khỏe

18:53:56 17/01/2021
Mới đây, Bệnh viện Zhongda thuộc Đại học Đông Nam (Trung Quốc) đã tiếp nhận một bệnh nhân suýt mất mạng vì nhồi máu não cấp tính do thói quen thích đi mát xa.

Vượt qua lùm xùm lộ clip nóng trên xe ô tô, nàng hot girl xinh đẹp có màn comeback ấn tượng

Netizen

18:48:34 17/01/2021
Nhân vật chính trong câu chuyện lần này là Baifern Pimchanok, một cái tên có lẽ cũng chẳng còn quá xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam.

Ông Trump muốn 2 tỷ USD để xây thư viện tổng thống

Thế giới

18:39:08 17/01/2021
Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ xây dựng một tổ hợp bảo tàng và thư viện tổng thống ở Florida sau khi rời Nhà Trắng, tờ WP dẫn nguồn tin nội bộ cho biết.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

Đời sống

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Erik nói về 'Anh luôn là lý do': 'MV mọi người chỉ cần thấy đẹp là đủ, nội dung không quá quan trọng'

Nhạc việt

18:34:56 17/01/2021
Nhận nhiều ý kiến trái chiều về MV mới, Erik đã có những chia sẻ thẳng thắn. Đặc biệt, những lùm xùm xung quanh chuyện đạo nhái, thay đổi phong cách âm nhạc cũng được nam ca sĩ trải lòng.

Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?

Sao việt

18:29:19 17/01/2021
Là 2 nghệ sĩ đình đám, ắt hẳn có thu nhập khủng nhất nhì showbiz vì thế chia sẻ của Hari Won thật sự gây bất ngờ với người hâm mộ.

Nhật ký chuyển nhượng ngày 17/1: Ighalo muốn "đầu quân" cho Beckham

Bóng đá thế giới

18:27:01 17/01/2021
Tiền đạo Odion Ighalo muốn gia nhập đội bóng của David Beckham sau khi rời Man Utd; Man City đã chọn được người thay thế Fernandinho... là những nội dung có trong bản tin chuyển nhượng ngày 17/1.

Sân Thống Nhất sôi động vài giờ trước khi Kiatisuk trình làng

Bên lề sân cỏ

18:25:35 17/01/2021
Vài tiếng trước khi trận Sài Gòn FC - HA Gia Lai mở màn, đã có rất đông người hâm mộ đứng trước sân Thống Nhất, chờ được vào sân, chờ được xem Kiatisuk tái ngộ V-League.

Quảng Trị: Xe máy đâm vào xe ôtô, 2 người tử vong tại chỗ

Sự kiện nóng

18:23:46 17/01/2021
Ngày 17/1, trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe máy và ôtô, khiến hai người trên xe máy tử vong tại chỗ.

Vương Nhất Bác gây sốt với clip trượt ván, nhưng thái độ đặc biệt của Triệu Lệ Dĩnh ở bên chiếm trọn spotlight

Sao châu á

18:20:04 17/01/2021
Có thể thấy mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác rất thân thiết.

Rảnh quá thì làm gì: Game thủ LMHT tạo trang web tính Elo riêng cho Vực Gió Hú để tìm kiếm "Thách Đấu ARAM" 

Esport

18:14:49 17/01/2021
Nhiều game thủ cho rằng việc tính được Elo ẩn sẽ khiến họ có thêm động lực try-hard trong chế độ ARAM.

Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết

Ẩm thực

18:12:02 17/01/2021
Chỉ cách làm thịt kho dừa kiểu này ai ăn ghiền, bao nhiêu cơm cũng hết - giắt lưng để thiết đãi cả gia đình.

Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà khoe nhan sắc ngọt ngào chọn trang phục du xuân

Phong cách sao

18:04:36 17/01/2021
Trong không khí rộn ràng cuối năm, Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà gợi ý lọat trang phục ấn tượng cho những chuyến du Xuân, thêm phần ấn tượng và cuốn hút. 

Chỉ còn 2 tập cuối, 'Nghệ thuật săn quỷ và nấu mỳ' vẫn đột ngột thay biên kịch vì... 'bất đồng quan điểm'

Phim châu á

18:04:22 17/01/2021
Biên kịch ban đầu của bộ phim truyền hình ăn khách Nghệ thuật săn quỷ và nấu mỳ bất ngờ rút khỏi dự án khiến nhiều khán giả lo lắng nội dung phim sẽ bị rời rạc.

'Ainbo: Nữ Chiến Binh Amazon' - Phim hoạt hình đầy màu sắc và giàu ý nghĩa mở đầu năm mới 2021

Phim âu mỹ

18:01:08 17/01/2021
Tết này không sợ buồn với cuộc phiêu lưu thú vị của chiến binh Ainbo cùng 500 anh em trong bộ phim hoạt hình cùng tên.