Chứng khoán Trung Quốc lao đao khi kinh tế tăng kỷ lục

Những thách thức ngắn hạn như thanh khoản giảm và sự kiểm soát lĩnh vực công nghệ đang làm giảm triển vọng lâu dài của chứng khoán Trung Quốc .

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đang chứng kiến một nghịch lý. Chỉ số rơi xuống vùng điều chỉnh trong khi rất nhiều nhà quản lý quỹ vẫn duy trì thái độ lạc quan.

Nikkei Asia đưa tin chỉ số CSI 300 leo dốc 27% trong năm 2020, thành tích xứng với nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới tăng trưởng dương trong đại dịch. Nhưng sau khi phá đỉnh lịch sử trong ngày 18/2, chỉ số CSI 300 đã mất 15% mặc dù kinh tế Trung Quốc tiếp đà hồi phục. Nền kinh tế thứ hai thế giới tăng trưởng 18,3% trong quý I/2021, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1992.

Việc thiếu sự hỗ trợ từ cả các quỹ đầu tư trong nước lẫn nước ngoài gợi lên ký ức về cú sụp đổ tàn khốc năm 2015 từng xóa sổ một nửa vốn hóa thị trường Trung Quốc.

Tháng trước, Credit Suisse hạ khuyến nghị về chứng khoán Trung Quốc xuống mức “Bán”. Đây là lần hạ xếp hạng thứ hai trong 5 tuần.

Giới phân tích nói rằng các yếu tố vĩ mô hỗ trợ chứng khoán Trung Quốc vẫn không thay đổi, bao gồm tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, tăng cường cải cách kinh tế, nhu cầu gia tăng nhờ tỷ trọng lớn hơn trong các chỉ số toàn cầu. Nhưng hiện tại, thách thức ngắn hạn đối với chứng khoán Trung Quốc đang phủ bóng lên cơ hội dài hạn.

Tín dụng quyết định sự thành bại

Bruce Pang , trưởng bộ phận nghiên cứu vĩ mô tại công ty chứng khoán China Renaissance Securities nhận định lực cản của thị trường Trung Quốc bao gồm đà hồi phục giảm tốc, chính phủ cắt giảm các biện pháp kích thích và nguy cơ rủi ro địa chính trị leo thang.

Bắc Kinh đang rút một phần thanh khoản đã được bơm vào hệ thống tài chính khi đại dịch bùng phát nhằm hạn chế đầu cơ và tránh hình thành bong bóng.

Tian Hanqing, Giám đốc đầu tư tại Huatai-PineBridge cho biết: “Trong năm vừa qua, chứng khoán Trung Quốc và các thị trường khác được hỗ trợ bởi thanh khoản dồi dào. Với việc ngân hàng trung ương Trung Quốc hút lại một phần thanh khoản, nhà đầu tư đã tính toán lại định giá”.

Tăng trưởng của tổng tài trợ vốn trong toàn xã hội (total social financing), thước đo về tín dụng và thanh khoản, đã bắt đầu giảm nhẹ. Tháng trước, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã chỉ đạo các ngân hàng hạn chế tăng trưởng tín dụng.

Dữ liệu cho thấy kể từ năm 2000, chứng khoán Trung Quốc lên xuống theo tốc độ tăng trưởng tín dụng, chỉ trừ đợt bùng nổ và đổ vỡ năm 2015.

Một số nhà đầu tư đang chuẩn bị cho tình trạng siết tín dụng. Ngân hàng Thụy Sĩ Lombard Odier Darier Hentsch đã “chốt lời” cổ phiếu Trung Quốc nội địa từ tháng 2 do lo ngại chính sách tiền tệ sẽ sớm thắt chặt.

Việc chính sách tiền tệ bị thắt chặt cũng làm giảm kỳ vọng về lợi nhuận doanh nghiệp. Cụ thể, nhà đầu tư đã hạ dự đoán lợi nhuận đối với một số ngành phụ thuộc nhiều vào tín dụng như công nghệ, bán lẻ, xe hơi và bất động sản, UBS cho biết.

Cổ phiếu công nghệ bao gồm Alibaba và Tencent còn chịu ảnh hưởng bởi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng và việc chính phủ siết chặt kiểm soát.

Chứng khoán Trung Quốc lao đao khi kinh tế tăng kỷ lục - Hình 1

Chính phủ Trung Quốc đang ráo riết kiềm chế các nền tảng trực tuyến lớn nhất nước để hạn chế rủi ro. Alibaba mới bị phạt gần 3 tỷ USD vì vị thế thống trị trong ngành bán lẻ trực tuyến. Tencent và 33 công ty khác cũng bị yêu cầu chấn chỉnh hành vi.

Tất cả những sự kiện trên giáng đòn mạnh vào định giá của cổ phiếu tăng trưởng và thúc đẩy xu hướng chuyển dịch sang cổ phiếu giá trị. Ví dụ, các cổ phiếu của 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc đều đã tăng trên 8% kể từ giữa tháng 2.

Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh cũng phủ bóng đen lên thị trường. Mỹ đã tăng thêm hành động chống lại Trung Quốc: Theo đạo luật mới được phê chuẩn năm ngoái, cổ phiếu Trung Quốc tại Mỹ có nguy cơ bị hủy niêm yết nếu không tuân theo quy định kiểm toán của Mỹ.

Triển vọng tương lai

Kinh tế Trung Quốc được dự báo sẽ tăng trưởng 8,5% trong năm nay, theo khảo sát các nhà kinh tế của Nikkei Asia. Sự hồi sinh của nền kinh tế được kỳ vọng là sẽ hỗ trợ cho lợi nhuận của các ngành như tài chính và sản xuất. Giới phân tích ước tính nhìn chung lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc CSI 300 sẽ tăng 20% trong 2021.

Cuộc chiến giằng co giữa phe bò và gấu đang mở đường cho các nhà quản lý quỹ giành lấy tỷ trọng lớn hơn trong khối lượng giao dịch hàng ngày. Các quỹ cũng đang đoạt thế chủ động của nhà đầu tư nhỏ lẻ – những người chiếm tới 70% khối lượng mua và bán trên trên thị trường Trung Quốc.

Hàng loạt quỹ toàn cầu sẽ tăng tỷ lệ phân bổ danh mục sang Trung Quốc trong bối cảnh nước này mở cửa và cổ phiếu Trung Quốc được tăng tỷ trọng trên các chỉ số chứng khoán thế giới .

Các công ty bảo hiểm nội địa và quỹ đầu tư do chúng quản lý có thể rót thêm 1.500 tỷ nhân dân tệ (230 tỷ USD) vào thị trường trong vòng ba năm, sau khi được phép tăng cường sở hữu cổ phiếu.

4 nhà quản lý quỹ và ba chuyên gia nói với Nikkei Asia rằng họ dự kiến thị trường Trung Quốc sẽ xuống đáy vào quý III.

Jim McCafferty, trưởng nhóm nghiên cứu chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tại Nomura nhận xét: “Các nhà quản lý tài sản toàn cầu đang phân bổ tỷ trọng danh mục đầu tư sang Trung Quốc quá thấp, đặc biệt là khi so với các thị trường khác như Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. Nếu có một cái nhìn dài hạn, họ sẽ muốn tăng cường đầu tư sang Trung Quốc hơn so với hiện tại.”

Châu Á trở nên hấp dẫn với các quỹ đầu cơ quốc tế

Kết quả cuộc khảo sát của Credit Suisse với hơn 200 quỹ đầu cơ sở hữu 812 tỷ USD cho thấy châu Á - Thái Bình Dương là khu vực họ quan tâm nhất.

Khảo sát cho thấy nhu cầu đầu tư ở châu Á - Thái Bình Dương lên tới 55%, cao nhất trong hơn một thập kỷ. Ngược lại, nhu cầu đầu tư vào Bắc Mỹ chỉ ở mức 20%.

Richard Johnston, người quản lý khu vực châu Á của công ty Albourne Partners ở Hong Kong dự đoán, dòng vốn sẽ chảy mạnh vào châu Á năm nay, tập trung vào các lĩnh vực như chứng khoán Trung Quốc, quỹ đầu cơ nhỏ và tín dụng tư nhân.

Xu hướng đầu tư vào châu Á có thể góp phần thúc đẩy tăng trưởng trong ngành quỹ đầu cơ còn tương đối khiêm tốn ở châu Á, vốn tập trung phần lớn ở Hong Kong và Singapore. Các nhà đầu tư trên khắp thế giới đang cố gắng tìm cách thu lợi từ sự tăng trưởng kinh tế của châu lục có dân số lớn nhất thế giới.

Châu Á trở nên hấp dẫn với các quỹ đầu cơ quốc tế - Hình 1

Đồng thời, các quỹ đầu cơ của châu Á cũng đã hoạt động tốt hơn các quỹ đầu tư toàn cầu. Ông Johnston nói một số tổ chức ở Bắc Mỹ đang đẩy mạnh hoạt động rót vốn vào Trung Quốc từ 15% đến 20% tổng đầu tư vào hàng loạt các loại tài sản.

Dữ liệu của Preqin cho thấy tổng tài sản do các quỹ đầu cơ có trụ sở tại châu Á - Thái Bình Dương quản lý đã tăng 20% trong năm ngoái, lên 155,6 tỷ USD. "Một khi các đợt phong tỏa hết hiệu lực, có thể vào cuối năm nay, chúng ta sẽ thấy cơ hội rất tốt đối với ngành đầu cơ rộng lớn ở châu Á", Danny Yong, Chuyên gia tại Dymon Asia tại Singapore, đánh giá.

Sự gia tăng trong kích thích tiền tệ và tài khóa ở Bắc Mỹ và châu Âu cũng có thể khiến một số nhà đầu tư đổ tiền nhiều hơn vào châu Á, theo các nhà quản lý quỹ. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đã thay đổi tích cực về chính sách để thu hút thêm dòng vốn nước ngoài. Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc đã tăng trưởng vượt trội hơn so với S&P 500 củ Mỹ trong 2 năm qua.

Một lý do khác khiến các nhà đầu tư tìm đến thị trường châu Á là tránh thiệt hại từ các vụ bán khống cổ phiếu GameStop và AMC Entertainment gần đây. Các diễn đàn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ như WallStreetBets và Robinhood Markets không phổ biến ở châu Á, nên những vụ ép giá tương tự sẽ khó xảy ra hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:0926.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Ấn Độ dùng khách sạn điều trị quan chức mắc Covid-1902:22Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Tên lửa đạn đạo Pháp gây hoài nghi00:51Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:3811 người chết vì bão ở Trung Quốc00:43Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Biden luống cuống tìm khẩu trang quên trong túi quần00:47

Tiêu điểm

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp?
09:11:45 12/05/2021
Bác sĩ Ấn cảnh báo không dùng phân bò chữa Covid-19
23:08:06 11/05/2021
Meghan - Harry hứng chỉ trích vì kêu gọi quyên tiền mua vaccine
23:32:15 11/05/2021
Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó
10:32:10 12/05/2021
Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ
00:11:40 12/05/2021
Tiết lộ về góc khuất tiệc tùng, trăng hoa của Bill Gates trước khi cưới Melinda
06:18:20 12/05/2021
Đất nước tiêm chủng thần tốc, 'rón rén' mở cửa
01:23:30 12/05/2021
Mỹ đau đầu xử lý vaccine thừa
00:39:19 12/05/2021
Nga đề xuất nội dung thảo luận nếu họp cấp cao với Mỹ
06:05:40 12/05/2021
Ba bài học từ thảm kịch Covid-19 Ấn Độ
11:17:19 12/05/2021

Thông tin đang nóng

12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca
06:12:20 13/05/2021
Minh Nhí nổi tiếng, quyền lực cỡ nào mà được xếp ngồi chung "ghế nóng" cùng Hoài Linh?
07:13:31 13/05/2021
Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng
06:54:52 13/05/2021
Ngân Khánh sánh đôi chồng đi sự kiện
06:01:24 13/05/2021
Trọng Hiếu dần lấy lại tinh thần sau cú sốc bố ruột qua đời
07:05:19 13/05/2021
Tóc Tiên khác xa giữa ảnh tự đăng và ảnh bị tag
06:57:25 13/05/2021
Nathan Lee lên tiếng vụ loạt sao Việt PR tiền ảo: Tôi quá thất vọng
07:09:47 13/05/2021
Trịnh Sảng không giành được quyền nuôi con
08:19:24 13/05/2021
Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh
06:06:58 13/05/2021
Khánh Vân hoá nữ chiến binh cá tính khoe chân dài “cực phẩm”, tiếc hùi hụi vì phải thay đổi 1 món phụ kiện quan trọng?
06:32:05 13/05/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6 giờ 13/5: Thế giới vượt 161 triệu ca bệnh; Tâm dịch chuyển về Nam Á

09:19:39 13/05/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 715.585 trường hợp mắc COVID-19 và 13.017 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 161 triệu ca bệnh, trong đó trên 3,34 triệu người không qua khỏi.

Thủ tướng Áo bị điều tra về cáo buộc nói dối Quốc hội

09:12:33 13/05/2021
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz ngày 12/5 cho biết ông đang bị điều tra về các tuyên bố được cho là không đúng sự thật tại một ủy ban của Quốc hội đang điều tra tham nhũng.

Phe Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ bỏ phiếu loại bỏ bà Liz Cheney khỏi vị trí lãnh đạo số 3

09:07:55 13/05/2021
Ngày 12/5 (giờ Mỹ), phe Cộng hoà tại Hạ viện Mỹ đã tiến hành bỏ phiếu loại bỏ bà Liz Cheney khỏi cương vị Chủ tịch Hội nghị đảng Cộng hòa tại cơ quan lập pháp này.

WHO rà soát số liệu đáng ngại về lây nhiễm ở nước tiêm chủng nhiều nhất thế giới

09:03:14 13/05/2021
Bộ trưởng Y tế Seychelles cho biết, khoảng 37% các ca nhiễm COVID-19 mới tại nước này trong tuần trước rơi vào những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Australia: Tăng giờ làm thêm cho sinh viên quốc tế

08:55:39 13/05/2021
Chính phủ Australia mới đây cho biết sẽ dỡ bỏ yêu cầu sinh viên quốc tế chỉ được làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần trong thời gian học. 

‘Mô hình Mumbai’ giúp đẩy lùi COVID-19 ở thành phố đông dân nhất Ấn Độ

08:47:06 13/05/2021
Thành phố Mumbai, thủ phủ tài chính của Ấn Độ ngày 10/5 ghi nhận 2.395 ca nhiễm mới, giảm mạnh so với mức trung bình 7.786 ca/ngày trong tháng 4. Điều gì đã tạo ra chuyển biến tích cực này?

Cậu bé tự tháo tấm ngăn cửa sổ, rơi từ tầng 5 chung cư xuống đất

08:38:56 13/05/2021
Cậu bé 3 tuổi bất ngờ rơi từ tầng 5 của một khu chung cư xuống đất. Điều hy hữu là sau khi rơi xuống vỉa hè, bé có thể tự ngồi dậy. Vết thương nặng nhất chỉ là gãy chân.

Chính phủ Ấn Độ yêu cầu điều tra hành vi thả trôi thi thể người bệnh trên sông Hằng

08:20:26 13/05/2021
Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu chính quyền các bang của nước này điều tra về hành vi thả trôi thi thể người bệnh tử vong do mắc COVID-19 trên sông Hằng, trong bối cảnh quốc gia Nam Á này đang vật lộn trong làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Kinh tế Nhật Bản và nhiều nước châu Âu ghi nhận tín hiệu tích cực

06:05:50 13/05/2021
Kinh tế Nhật Bản đang cải thiện, với xuất khẩu và sản xuất phục hồi mạnh mẽ trong tháng Ba; trong khi tăng trưởng kinh tế ở 19 quốc gia trong Eurozone có thể đạt 4,3% trong năm 2021.

Mỹ giành hợp đồng FEED tại nhà máy lọc dầu mới của Nigeria

06:03:31 13/05/2021
Giống như dự án xây dựng nhà máy lọc dầu của tỷ phú Aliko Dangote, các công ty khác cũng muốn xây dựng các cơ sở lắp đặt giúp hạn chế nhập khẩu các sản phẩm dầu mỏ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa của Nigeria.

Trung Quốc hưởng lợi gì từ chính sách kích thích kinh tế của Mỹ?

04:34:27 13/05/2021
Các chuyên gia cho rằng, những biện pháp kích thích kinh tế của Tổng thống Joe Biden, vốn có xu hướng trực tiếp thúc đẩy tiêu dùng, có thể có lợi cho xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ.

Hàn Quốc và Israel ký FTA

04:31:36 13/05/2021
Hàn Quốc là quốc gia châu Á đầu tiên ký FTA với Israel, thỏa thuận được kỳ vọng sẽ giúp nền kinh tế lớn thứ tư châu Á giành lợi thế so với các nước láng giềng khác như Trung Quốc và Nhật Bản. Theo FTA này, Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ thuế quan đố...

Trung Quốc báo động vì tỷ lệ sinh đẻ thấp, lực lượng lao động giảm

04:27:10 13/05/2021
Dân số Trung Quốc đã tăng tới 1,412 tỉ trong thập kỷ qua, tốc độ thấp nhất kể từ những năm 1950, trong khi lực lượng lao động đang giảm dần cùng với tình trạng già hóa dân số nhanh chóng.

Giá dầu đi lên trước tín hiệu kinh tế phục hồi nhanh chóng

04:24:20 13/05/2021
Nhà phân tích Carsten Fritsch thuộc trung tâm Commerzbank nhận định kỳ vọng nền kinh tế tăng trưởng và nhu cầu sẽ phục hồi nhanh chóng đã giúp dầu Brent tăng giá.

WHO bị chỉ trích về cách xử lý Covid-19

03:52:58 13/05/2021
Ủy ban Quốc tế về Chuẩn bị và Ứng phó Đại dịch ra báo cáo liệt kê các sai lầm của WHO và chính quyền các nước trong cách đối phó Covid-19.

Thủ tướng Ấn Độ mất chỗ dựa giữa cuồng phong Covid-19

03:46:28 13/05/2021
Thủ tướng Narendra Modi dần mất điểm tựa chính trị ở tầng lớp trung lưu, vốn là nền tảng vững chắc của ông, khi Ấn Độ bị sóng Covid-19 nhấn chìm.

Cụ ông 95 tuổi hiến tạng

23:41:45 12/05/2021
Cụ Cecil Lockhart, 95 tuổi, ở Tây Virginia, trở thành người hiến tạng lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi gan của ông được ghép cho một phụ nữ.

Philippines nói gần 300 tàu Trung Quốc xuất hiện gần Trường Sa

23:21:25 12/05/2021
Giới chức Philippines phát hiện Trung Quốc điều thêm gần 100 tàu tới gần quần đảo Trường Sa, trong khi 200 tàu xuất hiện hồi tháng 3 chưa rút đi.

Cựu hoa hậu Myanmar gia nhập phiến quân

23:19:10 12/05/2021
Htet, người đẹp Myanmar từng thi hoa hậu quốc tế, đăng ảnh đeo súng và tuyên bố gia nhập nhóm nổi dậy chống chính quyền quân sự.

Vì sao 4 trong 5 nước tiêm chủng nhanh nhất vẫn bùng dịch mạnh?

22:24:18 12/05/2021
Trong nhóm 5 nước tiêm chủng nhanh nhất thế giới, chỉ có Israel hiện không bị bùng dịch trở lại. Giới chuyên gia đang so sánh về hiệu quả loại vắc xin ở mỗi nước.

Đại học ở Mỹ bị phát hiện lén theo dõi sinh viên

21:28:55 12/05/2021
17 sinh viên ở Trường Y Geisel (Mỹ) bị nhà trường kết luận gian lận thi cử sau khi theo dõi hệ thống quản lý học tập của mỗi người. Vụ việc gây nhiều tranh cãi về tính khách quan.

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người trẻ Mỹ muốn học nghề y, tăng 40%

20:44:12 12/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, các trường y và những chương trình đào tạo về y tế cộng đồng tại Mỹ bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới trẻ.

Thủ tướng Ấn Độ hủy dự G7

18:59:17 12/05/2021
Thủ tướng Narendra Modi sẽ không đến Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7 tháng tới vì tình hình đại dịch Covid-19 trầm trọng ở Ấn Độ.

Lào phát hiện ổ Covid-19 gần sòng bạc của tỷ phú Trung Quốc

18:51:38 12/05/2021
Ổ dịch Covid-19 bùng phát gần sòng bạc Kings Romans được tỷ phú Trung Quốc Zhao Wei xây ở tỉnh Bokeo của Lào, gần biên giới Myanmar và Thái Lan.

Trump chỉ trích Biden 'yếu đuối'

18:50:03 12/05/2021
Trump nêu rõ lập trường ủng hộ Tel Aviv khi chỉ trích Biden yếu đuối, thiếu hỗ trợ cho nước này giữa lúc căng thẳng Israel - Hamas leo thang.

Mỹ xem xét lại hiệp ước Bầu trời Mở với Nga

18:41:06 12/05/2021
Chính quyền Biden đang xem xét lại hiệp ước Bầu trời Mở được ký với Nga sau Chiến tranh Lạnh, sau khi Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận.

Nấm đen chết người gieo thêm khủng hoảng cho Ấn Độ

17:44:35 12/05/2021
Một loại nấm đen chết người đang âm thầm tấn công người dân Ấn Độ, đặc biệt là bệnh nhân Covid-19, khiến cuộc khủng hoảng hiện tại càng thêm tồi tệ.

Nữ hoàng Anh tái xuất với bài phát biểu đặc biệt, Meghan Markle cũng đưa ra thông báo quan trọng nhưng bị đào lại quá khứ đầy mâu thuẫn

16:55:13 12/05/2021
Trong cùng một ngày, khi Nữ hoàng Anh đang thu hút sự chú ý bằng bài phát biểu đặc biệt thì vợ chồng Meghan cũng đưa ra thông báo quan trọng.

Biến thể Ấn Độ tấn công các 'thành trì' Đông Nam Á

14:19:38 12/05/2021
Những quốc gia Đông Nam Á từng ngăn chặn thành công Covid-19 như Campuchia, Thái Lan, Việt Nam... đang trải qua đợt bùng phát mới, với sự xuất hiện của biến thể nCoV từ Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

So sánh ba smartphone 5G giá 10 triệu đồng

Đồ 2-tek

09:21:18 13/05/2021
Samsung Galaxy A52, Vivo V21 và Xiaomi Mi 11 Lite nổi bật với màn hình AMOLED, camera nhiều tính năng.

Hiểu nhau để cùng làm chủ cuộc yêu

Kiến thức giới tính

09:20:54 13/05/2021
Tình yêu luôn phải đến từ 2 phía. Tình dục muốn hòa hợp thì ngoài việc tôn trọng, yêu thương còn phải hiểu sở thích yêu, khả năng yêu của đối tác đến đâu.

Cuối cùng con trai NS Hoài Linh cũng có động thái giữa lúc bố vướng vào thị phi với đại gia Phương Hằng

Sao việt

09:19:46 13/05/2021
Sau bao ngày im hơi lặng tiếng, con trai ruột NS Hoài Linh đã có động thái bênh vực bố giữa loạt ồn ào. Con trai nam nghệ sĩ nói 1 câu ngắn gọn cũng thể hiện rõ thái độ.

Lý giải 'cơn khát' chip bán dẫn toàn cầu 

Thế giới số

09:18:56 13/05/2021
Ngoài tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, dự đoán sai về nhu cầu thị trường chip được cho là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng hiện nay.

Nóng: 2 F1 của cặp vợ chồng giám đốc ở Thanh Xuân đã dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

09:17:38 13/05/2021
Liên quan ổ dịch mới tại quận Thanh Xuân liên quan 2 vợ chồng về từ Đà Nẵng, CDC Hà Nội sáng 13/5 ghi nhận 2 F1 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

gMO đẹp "không có điểm mù" được mua về Việt Nam, "đơn giá" tính bằng triệu đô

Game online

09:13:04 13/05/2021
Nếu bạn để ý kỹ thì với game mobile, các NSX thường sẽ rất lười vẽ và thiết kế các vật thể ở xa, những gì bạn thấy sẽ là những tam giác màu đậm đại diện cho núi, khoảng xanh minh họa cho trời và lá cây thì... góc cạnh.

Từng thấy AHA/BHA là sợ "xanh mặt", mãi đến khi 30 tuổi tôi mới tìm thấy 4 lọ toner chân ái giúp se khít lỗ chân lông, là mịn da hiệu quả

Làm đẹp

09:12:30 13/05/2021
Và dưới đây là những review thực tế của tôi khi dùng lần lượt 4 loại toner AHA/BHA này.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây nhiễm dịch ở Thẩm mỹ viện Amida

Pháp luật

09:11:48 13/05/2021
Cơ quan tư pháp Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi Vi phạm quy định an toàn nơi đông người tại Thẩm mỹ viện Amida.

Tin vui cho game thủ: Thêm một “ông lớn” quyết định tham gia phát hành game miễn phí

Game offline

09:09:57 13/05/2021
Ubisoft cho biết họ sẽ tập trung phát triển game miễn phí. Theo một báo cáo mới nhất từ Ubisoft, cha đẻ của nhiều dòng game AAA đình đám như Far Cry hay Assassins Creed, họ sẽ chuyển trọng tâm đầu tư sang những trò chơi miễn phí.

Trốn cách ly đi làm, 6 người bị phạt 45 triệu đồng

Đời sống

09:04:55 13/05/2021
Công an huyện Phúc Thọ đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử phạt 6/7 trường hợp trốn cách ly y tế, với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Tencent có nguy cơ buộc phải rút vốn khỏi Riot Games - Cha đẻ của LMHT

Esport

09:04:50 13/05/2021
Hôm 6/5 vừa qua, tập đoàn khổng lồ của Trung Quốc - Tencent, đã bước vào một cuộc điều trần với giới chức Mỹ để chứng minh tính trong sạch của mình trước các nghi vấn về việc khai thác dữ liệu người dùng trái phép.

Thí sinh đã có thể đăng nhập phần mềm tuyển sinh riêng của ĐH Kinh tế quốc dân

Học hành

09:01:44 13/05/2021
Từ hôm nay 12/5, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển kết hợp vào ĐH Kinh tế quốc dân có thể đăng nhập vào phần mềm tuyển sinh riêng của trường này để thao tác thử với việc đăng ký trực tuyến.

Hình ảnh ngao ngán sáng mùng 1, chủ ô tô cúng xe mới tới cháy cả nắp capo

Netizen

09:00:25 13/05/2021
Bình thường, khi mua xe hơi mới, nhiều gia đình vẫn quyết định tổ chức lễ cúng. Cúng xe mới để cầu mong những chuyến đi sắp tới sẽ luôn thượng lộ bình an. Đó chỉ là một cách làm để tăng hiệu quả tinh thần, giúp chủ xe an tâm cầm lái.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này

Sáng tạo

08:58:40 13/05/2021
Chỉ với những thói quen đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng, ai cũng có thể thực hiện được nhưng không phải ai cũng để ý.

NÓNG: Trương Hằng chính thức giành được quyền nuôi con trước Trịnh Sảng nhưng nợ nần túng thiếu

Sao châu á

08:54:29 13/05/2021
Sau cuộc tranh đấu qua lại, Trịnh Sảng đã chính thức thua cuộc.