Chứng khoán đỏ sàn, dân chơi xanh mặt

Theo dõi VGT trên

Hôm qua, VN-Index mất 60 điểm, tương đương -4,7% – mức giảm sâu nhất so với các thị trường chứng khoán khu vực châu Á. Các nhà đầu tư xanh mặt, không biết khi nào tài sản của mình mới phục hồi lại.

Chứng khoán đỏ sàn, dân chơi xanh mặt - Hình 1

T.iền đầu tư lao dốc không phanh – Tranh: Đức Thuận

Chứng khoán đỏ sàn, dân chơi xanh mặt - Hình 2

Chứng khoán đỏ sàn, dân chơi xanh mặt – Tranh: Anh Trọc Comics

Truy tố 50 bị can vụ FLC: "Làm xiếc" với giá cổ phiếu

Từ một công ty có vốn điều lệ 1,5 tỉ, Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo thuộc cấp phù phép để doanh nghiệp lớn nhanh như thổi, lọt vào danh sách những công ty nghìn tỉ với vốn điều lệ lên 4.300 tỉ đồng.

Trịnh Văn Quyết còn lập ra công ty chứng khoán, để dùng các chiêu trò thao túng giá cổ phiếu thuộc họ FLC. Hàng ngày, dưới sự chỉ đạo của Quyết, các mã cổ phiếu tăng hay giảm, xanh hay đỏ phụ thuộc vào tâm trạng và ý chí của Quyết. Với chiêu trò phù phép thổi vốn công ty và "làm xiếc" với giá cổ phiếu, Trịnh Văn Quyết hưởng lợi gần 4.000 tỉ đồng.

Những chữ ký khống giúp doanh nghiệp "lớn nhanh như thổi"

Video đang HOT

VKSND Tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án thao túng chứng khoán và l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản, liên quan cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết. Theo cáo trạng của VKSND tối cao, tháng 8/2012 cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo thuộc cấp cùng đứng tên mua lại Công ty CP giải trí GreenBelt với giá 1,5 tỉ đồng. Ông Quyết nhờ người đứng tên góp vốn vào công ty này và sau đó hai lần làm thủ tục đổi tên thành Công ty CP xây dựng và đầu tư hạ tầng Vĩnh Hà rồi thành Công ty CP xây dựng FLC Faros. Trong những năm đầu, công ty này của ông Quyết gần như không hoạt động, vốn điều lệ cũng không thay đổi, giữ nguyên mức 1,5 tỉ đồng.

Truy tố 50 bị can vụ FLC: Làm xiếc với giá cổ phiếu - Hình 1
Cơ quan Công an thực hiện các thủ tục tố tụng của vụ án.

Sau đó, Trịnh Văn Quyết giao cho Công ty Faros làm đơn vị tổng thầu các dự án do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Để tạo nguồn t.iền trong quá trình hoạt động, trong khi Công ty Faros không có nguồn vốn và tài sản để đảm bảo, Trịnh Văn Quyết chỉ đạo các thành viên trong Tập đoàn thực hiện các thủ tục nâng khống vốn điều lệ của Công ty Faros.

Tổng cộng, FLC Faros đã 5 lần tăng vốn điều lệ khống từ 1,5 tỉ lên 4.300 tỉ đồng. Cả 5 lần tăng vốn, các bị can đều sử dụng một phương thức, dùng lãnh đạo công ty hoặc các cá nhân là nhân viên trong tập đoàn FLC ký những chữ ký khống trên các giấy ủy nhiệm chi, giấy nộp t.iền để Trịnh Thị Minh Huế (em gái Quyết, là kế toán của FLC) tự ý điền số lượng t.iền giao dịch, chuyển, rút lòng vòng nhiều lần, nhằm tạo ra dòng t.iền chạy vào Faros, thực tế đây đều là dòng t.iền ảo, khống. Cụ thể, nhận lệnh trực tiếp từ ông Quyết, Doãn Văn Phương (hiện đang bỏ trốn) là Tổng giám đốc tập đoàn FLC và Trịnh Thị Minh Huế làm mọi cách tạo ra dòng t.iền để Faros lớn nhanh như thổi, từ công ty có vốn điều lệ 1,5 tỉ đồng, vụt lớn thành doanh nghiệp nghìn tỉ.

4 cựu lãnh đạo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh bị truy tố gồm: ông Trần Đắc Sinh, nguyên Chủ tịch HĐQT; Lê Hải Trà, nguyên Tổng giám đốc, cựu ủy viên HĐQT, thành viên độc lập hội đồng niêm yết; Trầm Tuấn Vũ, nguyên Phó tổng giám đốc, Phó chủ tịch hội đồng niêm yết; Lê Thị Tuyết Hằng, nguyên Giám đốc Phòng Quản lý và thẩm định niêm yết, thành viên hội đồng niêm yết. Cả bốn người trên cùng bị cáo buộc có hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

3 cán bộ thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước bị truy tố gồm: Lê Công Điền, nguyên Vụ trưởng Vụ Giám sát công ty đại chúng thuộc Ủy ban Chứng khoán nhà nước; Dương Văn Thanh, nguyên Tổng giám đốc Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam; Phạm Minh Trung, nguyên Trưởng phòng Đăng ký chứng khoán thuộc Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Theo đó, Trịnh Thị Minh Huế là người soạn thảo Biên bản họp Hội đồng quản trị; Nghị quyết HĐQT về việc tăng vốn và sử dụng vốn, Huế chuyển cho các thành viên HĐQT ký để hợp thức tài liệu. Huế tìm và nhờ các cá nhân ký chứng từ, đứng tên cổ đông, đứng tên trên giấy nộp t.iền, rút t.iền trắng. Sau đó, Huế trực tiếp điều khiển dòng t.iền, nâng khống vốn góp bằng cách sử dụng thông tin của các cổ đông và một lượng t.iền nhỏ, nộp vào, rút ra vào tài khoản Faros, quay vòng nhiều lần cho đến khi đủ số vốn góp theo chỉ đạo của Quyết. Vốn của FLC Faros "ảo" vì t.iền góp vừa chuyển vào tài khoản ngân hàng đã vội rút ra qua nhiều hình thức như tạm ứng, trả trước, đầu tư, ủy thác đầu tư cho các cá nhân và tổ chức liên quan.

Sau khi các cổ đông đăng ký vốn khống và được hạch toán góp vốn vào Công ty, Trịnh Văn Quyết và Doãn Văn Phương chỉ đạo việc sử dụng số vốn góp khống này nhằm hợp thức hóa thành tài sản của Công ty Faros. Với thủ đoạn thông qua Huế thực hiện toàn bộ các thủ tục cho lãnh đạo Công ty Faros ký khống các hợp đồng ủy thác đầu tư, hợp đồng hợp tác kinh doanh cho các cá nhân, pháp nhân là người thân quen, nhân viên Tập đoàn FLC nhận ủy thác đầu tư của Công ty Faros để cân đối vốn góp khống.

Như vậy, Công ty Faros chỉ có số vốn thực góp là 1.197 tỉ đồng vốn điều lệ, bao gồm 1,5 tỉ đồng mua Công ty Green Belt; 29 tỉ đồng trả t.iền cho nhà thầu lần tăng vốn thứ 2; 214 tỉ đồng thanh toán cho nhà thầu lần tăng vốn thứ 3; 400 tỉ đồng vốn góp cho Công ty RTS lần tăng vốn thứ 5 và 552 tỉ đồng thu hồi từ khoản ủy thác đầu tư để thanh toán cho các nhà thầu, thanh toán t.iền hàng. Còn toàn bộ thủ tục, chứng từ góp vốn với tổng số t.iền nâng khống là 3.102 tỉ đồng được thực hiện bằng các hợp đồng ủy thác đầu tư khống cho các tổ chức và cá nhân, nhằm mục đích tạo dòng t.iền, doanh thu, lợi nhuận giả để hạch toán chứng từ gian dối này vào sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và ghi nhận những thông tin này vào bản cáo bạch của Công ty Faros. Sau khi hoàn tất việc nâng vốn điều lệ của Công ty Faros lên 4.300 tỉ đồng, Trịnh Văn Quyết và Doãn Văn Phương tiếp tục bàn bạc việc niêm yết cổ phiếu của Công ty Faros trên sàn chứng khoán. Nhằm mục đích niêm yết 430 triệu cổ phiếu tương ứng với 4.300 tỉ đồng.

Truy tố 50 bị can vụ FLC: Làm xiếc với giá cổ phiếu - Hình 2
Bị can Trịnh Văn Quyết.

Sau khi nâng khống vốn điều lệ, biết Faros không đủ điều kiện được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh nhưng ông Quyết vẫn chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ gửi các cơ quan quản lý nhà nước đề nghị chấp thuận. Đến ngày 24-8-2016, mã cổ phiếu ROS được đưa lên sàn chứng khoán với số lượng 430 triệu cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng, tổng giá trị cổ phiếu theo mệnh giá 4.300 tỉ đồng, thu lợi bất chính 3.621 tỉ đồng.

Đáng chú ý, trong vụ án này có 26 bị can là lãnh đạo, cấp quản lý, nhân viên thuộc Tập đoàn FLC, Công ty Faros và người thân, người quen của Quyết, Huế. Khi ký khống vào các giấy tờ ủy nhiệm chi do Huế đưa, có nhiều bị can không ý thức được, từ những bản ký khống của mình, Huế đã chế biến ra dòng t.iền khổng lồ để thổi phồng giá trị thực của Công ty Faros. Vướng vòng lao lý, trong lời khai của những bị can, có người là lãnh đạo cấp cao, có người là nhân viên, họ khai nhận việc mình ký các giấy tờ chạy dòng t.iền khống lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỉ, nhưng thực chất họ không được hưởng lợi. Họ khai nhận, việc họ làm việc theo phận sự và chức trách mà mình được tuyển dụng để hưởng lương, nhưng cái giá họ phải trả thật chua xót.

Thao túng thị trường

Trịnh Văn Quyết là cổ đông sáng lập và giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán BOS, ông Quyết chỉ đạo thuộc cấp cấp hạn mức sức mua (bằng hình thức cấp khống t.iền) cho các tài khoản chứng khoán mở tại Công ty BOS để Quyết thao túng thị trường chứng khoán thu lợi bất chính.

Theo đó, ông Quyết chỉ đạo Huế liên hệ với 45 cá nhân có quan hệ họ hàng với gia đình, người thân ký giấy tờ, thủ tục để Huế thành lập 20 công ty và mở 500 tài khoản chứng khoán. Mục đích, Huế sẽ sử dụng các tài khoản này liên tục mua bán cùng loại chứng khoán, mua bán khớp nội nhóm (không dẫn đến chuyển nhượng thực sự quyền sở hữu); mua bán khối lượng lớn, chi phối thị trường vào thời điểm mở cửa, đóng cửa thị trường; đặt lệnh mua/ bán sau đó hủy lệnh... nhằm tạo ra cung cầu giả tạo, thao túng thị trường chứng khoán đối với 5 mã cổ phiếu AMD, HAI, GAB, FLC, ART thu lợi bất chính 723 tỉ đồng.

Truy tố 50 bị can vụ FLC: Làm xiếc với giá cổ phiếu - Hình 3
Những mã cổ phiếu một thời tăng - giảm theo ý chí của Trịnh Văn Quyết.

Để thao túng các mã cổ phiếu, vào đầu giờ giao dịch hàng ngày, ông Quyết chỉ đạo Huế, để Huế gọi điện, nhắn tin cho Trịnh Thị Thúy Nga (Phó tổng giám đốc Công ty BOS) thông báo các số tài khoản thiếu t.iền, cần được cấp hạn mức để đặt lệnh mua chứng khoán theo chỉ đạo của Quyết. Nga chỉ đạo lãnh đạo Phòng Dịch vụ chứng khoán cấp hạn mức mua khống cho các tài khoản theo chỉ đạo do Huế sử dụng. Theo đó, từ 2017- 2022, Nga đã thực hiện 1.568 lần cấp khống cho 79 tài khoản do Huế quản lý, sử dụng với tổng số t.iền 170.598 tỉ để Huế đặt mua 15.128 lệnh mua trên 2,8 triệu cổ phiếu của 5 mã chứng khoán AMD, HAI, GAB, FLC, ART với tổng giá trị 46.980 tỉ đồng, trong đó đã khớp mua gần 464 nghìn cổ phiếu với tổng giá trị trên 11.855 tỉ đồng, còn thiếu 11.606 tỉ đồng.

Để hợp thức hóa số t.iền thiếu,các kế toán của Công ty BOS ký 300 ủy nhiệm chi với tổng số t.iền 24.635 tỉ đồng trình lãnh đạo Công ty BOS ký chuyển t.iền v.ào tài khoản của Công ty BOS mở tại Ngân hàng, để Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam thanh toán bù trừ cho các tài khoản chứng khoán của các khách hàng giao dịch tại Công ty BOS.

Trong khoảng thời gian Nga cấp khống t.iền cho các tài khoản chứng khoán để Huế thực hiện thao túng chứng khoán, thì bị Đoàn kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát hiện và xử phạt. Tuy nhiên, nhóm bị cáo vẫn tiếp tục tái phạm. Trịnh Văn Quyết và Trịnh Thị Minh Huế khai nhận hành vi thao túng 4 mã cổ phiếu HAI, GAB, ART, FLC thu lợi bất chính số t.iền trên 684 tỉ đồng.

Đáng chú ý, trong nhóm hành vi phạm tội "Thao túng chứng khoán", có 10 bị can là nhân viên, lái xe, thậm chí có người là thợ may... các bị can này đã cho Huế mượn giấy tờ cá nhân, ký kết các giấy tờ để thành lập và đứng tên người đại diện pháp luật cho nhiều công ty để Huế mở tài khoản chứng khoán và toàn quyền sử dụng. Các bị can khai nhận, dù đứng tên các tài khoản chứng khoán có giá trị giao dịch hàng trăm tỉ, nhưng chỉ nhận được mức lương theo đúng chức trách tuyển dụng, có người chỉ nhận mức lương cho công việc lái xe, thợ may, nhân viên văn phòng khoảng 3 đến 5 triệu đồng/ tháng.

Theo cáo trạng của VKSND tối cao, xuyên suốt quá trình diễn ra vụ án, Trịnh Văn Quyết là người chủ mưu, chỉ đạo thuộc cấp và các bị can khác thực hiện hành vi theo yêu cầu của Quyết. Quyết như một vị chỉ huy, một "tổng tài" điều hành từng nhóm bị can, không chỉ là thuộc cấp của Quyết mà còn tác động để các cựu lãnh đạo của Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và các cán bộ thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để Quyết đạt được mục tiêu chiếm đoạt hàng nghìn tỉ đồng của nhà đầu tư chứng khoán.

Về xác định bị hại: Cơ quan công tố chứng minh được có 30.403 nhà đầu tư mua 391.155.480 cổ phiếu ROS (lần bán ra ban đầu). Nhận định, Trịnh Văn Quyết đã chiếm đoạt của nhà đầu tư trên 3.600 tỉ đồng. Các cá nhân này đã bỏ ra t.iền thật mua cổ phiếu ROS nên được xác định là bị hại của vụ án.

Cơ quan tố tụng đã nhiều lần thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng đề nghị người hại đã mua cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán khai báo. Kết quả, đến nay xác định có 133 bị hại hiện đang sở hữu 627.090 cổ phiếu ban đầu với tổng giá trị khi mua là trên 2,2 tỉ đồng. Hiện có 95 bị hại/133 bị hại có yêu cầu bồi thường thiệt hại do đang sở hữu 381.670 cổ phiếu ban đầu hình thành từ vốn góp khống với giá trị mua là gần 1,4 tỉ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những loài hải cẩu quý hiếm và thú vị nhất trên thế giới
12:21:48 28/05/2024
Phát hiện "sát thủ không tay" - loài quái thú mới ở Nam Mỹ
10:51:21 29/05/2024
Yên Bái phát hiện hóa thạch hơn 5 triệu năm
09:12:21 28/05/2024
Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon
23:04:43 29/05/2024
Hàng trăm ngôi sao vụt biến thành lỗ đen trên bầu trời?
12:43:04 28/05/2024
Phát hiện 16 siêu lỗ đen cổ đại đang b.ắn phá vũ trụ
15:02:27 28/05/2024
Số phận đàn cá tương đồng gene với con người, được Trung Quốc đưa lên trạm vũ trụ sau 1 tháng ra sao?
23:00:08 29/05/2024
Lộ diện 3 vật thể ra đời từ "vùng hỗn mang" hậu Big Bang
12:36:07 28/05/2024

Tin đang nóng

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Nhân con gái ra MV, Duy Mạnh kể chuyện nghệ sĩ quyên từ thiện được 100 triệu, ăn tiêu hết 95 triệu
18:14:14 29/05/2024

Tin mới nhất

Người Homo sapiens lai với loài khác 47.000 năm trước

22:50:42 29/05/2024
Một phân tích gien mới đã tiết lộ cách mà DNA của một loài đã tuyệt chủng len lỏi vào dòng m.áu người Homo sapiens chúng ta.

Cải tạo hầm rượu, sốc vì 300 khúc xương quái thú khổng lồ

21:23:37 27/05/2024
Số xương khủng khiếp dưới nền một hầm rượu ở Áo thuộc về những con quái thú sống vào khoảng 40.000 năm trước, nay đã tuyệt chủng.

Vì sao cá voi có khả năng lặn sâu hơn tàu ngầm hạt nhân?

20:50:06 27/05/2024
Điều này cũng khiến các chuyên gia nghiên cứu sinh vật biển ngạc nhiên. Họ cho rằng khả năng lặn của cá voi đơn giản là mạnh hơn so với tàu ngầm hạt nhân.

Hé lộ về "Biển C.hết" trong lòng sao Diêm Vương dưới lớp băng lạnh âm 220 độ

07:35:24 27/05/2024
Vì thế, cho đến khi các tàu vũ trụ kế nhiệm New Horizons cho phép chúng ta quay lại thăm sao Diêm Vương, những gì nằm dưới bề mặt hành tinh này vẫn là bí ẩn.

Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!

23:20:38 26/05/2024
Ăn được miếng sầu riêng mà bị xài xể quá. Vậy là thương dữ chưa?! , một người bênh vực chị Vân.Những hìnhảnh giúp các bạn giảm căng thẳng sau ngày làm việc vất vả.

Siêu tưởng về giọt nước quý hiếm trên hành tinh xanh

20:15:41 26/05/2024
Nhưng mưa lai rai rồi lại... nóng, và nếu cứ ầu ơ theo kiểu sấm nhiều mưa ít như mới đây, ắt khó tránh được nạn hạn hán cho khắp vùng, và cho cảhành tinh xanhchứ sao nữa...

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới: Sở hữu 'dao găm' 12 cm, tung một cước gây vết rách chí mạng

15:25:47 26/05/2024
Vì đà điểu đầu mào là loài chim làm tổ trên mặt đất nên màu xanh của trứng để ngụy trang, hòa cùng màu của thảm thực vật xung quanh trong các khu rừng nhiệt đới, nhằm bảo vệ trứng khỏi những kẻ săn mồi tiềm năng.

Những loài động vật có khả năng sinh tồn mạnh mẽ trên sa mạc

07:30:04 26/05/2024
Sa mạc rộng lớn và khắc nghiệt, tuy nhiên ở đây các loài động vật phát triển theo một cách riêng của chúng để thích nghi với môi trường này...

Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ

21:30:14 25/05/2024
Tại Việt Nam, có một loài chim được mệnh danh là sát thủ rừng xanh có tên gọi là Diều hoa Miến Điện. Chúng là loài chim săn mồi thuộc họ Ưng (Accipitridae), tên gọi khác là Ó hoa Miến Điện (danh pháp hai phần: Spilornis cheela).

"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử

17:27:55 25/05/2024
Một buổi sáng bình minh tại Khu bảo tồn động vật thiên nhiên Maswa, Tanzania, đã chứng kiến một cuộc chạm trán đầy kịch tính giữa sư tử đực và một con linh dương đầu bò.

Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai

10:34:13 25/05/2024
Ban đầu TsuchinshanATLAS được cho là một tiểu hành tinh nhưng quá trình phân tích những bức ảnh chi tiết hơn từ Đài thiên văn Núi Tím (Tsuchinshan) ở phía Đông TP Nam Kinh - Trung Quốc chụp được trước đó đã tiết lộ nó là một sao chổi.

Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được

10:13:09 25/05/2024
Các tính toán cũng cho thấy hành tinh này có kích cỡ bằng với địa cầu hoặc nhỏ hơn một chút, cỡ Sao Kim, thêm một yếu tố nữa ủng hộ khả năng sống được của hành tinh.

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện Daesung (BIGBANG) sang Việt Nam: Mức giá, quyền lợi được lòng fan Việt

Nhạc quốc tế

01:24:59 30/05/2024
Không lâu nữa, fan Việt sẽ chính thức được gặp gỡ quý bà Smell Daesung trong sự kiện fanday solo đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM.

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?