Chùm ca bệnh ở Nam Kinh lan ra 15 thành phố, Trung Quốc khẩn cấp dập dịch

“Ổ dịch” Covid-19 từ sân bay Nam Kinh đã lan ra ít nhất 5 tỉnh khác của Trung Quốc . Chuyên gia cảnh báo, đây là một thử thách mới với chiến dịch đối phó Covid-19 của nước này.

Chùm ca bệnh ở Nam Kinh lan ra 15 thành phố, Trung Quốc khẩn cấp dập dịch - Hình 1

Một phòng thí nghiệm tạm được sử dụng để xét nghiệm Covid-19 ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc (Ảnh: AFP).

Dịch lan rộng nhất kể từ đợt dịch ở Vũ Hán

Thời báo Hoàn Cầu (Global Times) cho biết, đợt bùng phát dịch bắt nguồn từ sân bay quốc tế Lộc Khẩu, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã lan ra 15 thành phố gồm Bắc Kinh và các thành phố ở 5 tỉnh khác của Trung Quốc. Kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên liên quan đến sân bay hôm 20/7, đến nay đã có gần 200 ca liên quan đến cụm dịch này.

Giới lãnh đạo tỉnh Giang Tô trong tuần này đã họp khẩn để thảo luận tình hình bùng phát dịch ở địa phương. Trong thông cáo sau cuộc họp, họ thừa nhận đợt bùng phát hiện nay rất nghiêm trọng và ổ dịch Nam Kinh có thể ảnh hưởng đến quy mô toàn quốc.

Các chuyên gia cho rằng, đợt bùng phát này đặc biệt đáng quan tâm bởi các đợt bùng phát khác sau đợt ở Vũ Hán chỉ giới hạn ở một thành phố hoặc một số thành phố lân cận. Trong khi đó, đợt dịch này bắt nguồn từ một sân bay quốc tế đông đúc, nơi vận chuyển hành khách đường dài và đã nhanh chóng đưa virus lây lan ra nhiều tỉnh, thành nữa của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Tứ Xuyên ở tây bắc, tỉnh Liêu Ninh ở đông bắc. Sân bay Lộc Khẩu là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất ở Trung Quốc, đón khoảng hơn 30 triệu lượt khách trong năm 2019.

Trương Gia Giới, một điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam, được cho cũng là một mắt xích quan trọng nữa trong chuỗi lây lan. Bốn ca nhiễm từng đến sân bay Lộc Khẩu đã xem một chương trình biểu diễn ở Trương Gia Giới hôm 22/7 cùng với hơn 2.000 người khác. Bắc Kinh hôm 29/7 cũng ghi nhận hai ca nhiễm là người trở về từ Trương Gia Giới.

Wang Guangfa, một chuyên gia về hô hấp tại Bệnh viện Đại học Bắc Kinh, nhận định sự xuất hiện của biến chủng Delta cũng khiến dịch bùng phát nhanh và lan rộng. “Đã đến lúc chúng ta cần tìm ra những lỗ hổng trong các nỗ lực kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh”, ông Wang nói và nhấn mạnh thậm chí những thành phố chưa phát hiện các ca nhiễm liên quan đến “ổ dịch” Nam Kinh cũng cần phải nâng cao cảnh giác.

Video đang HOT

Trung Quốc cấp tập dập dịch

Chùm ca bệnh ở Nam Kinh lan ra 15 thành phố, Trung Quốc khẩn cấp dập dịch - Hình 2

Nhân viên y tế khử khuẩn tại sân bay Lộc Khẩu, Nam Kinh (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Tại ổ dịch Nam Kinh, giới chức địa phương đã phong tỏa hàng trăm nghìn người dân. “Các quán cà phê, phòng tập gym, quán karaoke, thậm chí thư viện ở Nam Kinh đều bị đóng cửa”, một thành viên ban chỉ đạo ứng phó dịch ở Nam Kinh cho hay. Thành phố cũng xét nghiệm hai đợt cho toàn bộ hơn 9 triệu dân.

Nhiều thành phố khác ở Trung Quốc đã nhanh chóng tăng cường truy vết người dân từng đến Nam Kinh và các thành phố có ca nhiễm thời gian gần đây, đồng thời tăng cường công tác phòng dịch. Ví dụ, giới chức ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc đã công bố kết quả điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh ở Nam Kinh.

Thành phố Chu Hải và Trung Sơn ở tỉnh Quảng Đông cũng nhanh chóng tiến hành xét nghiệm diện rộng sau khi phát hiện các ca bệnh liên quan đến ổ dịch Nam Kinh, nhưng đến nay chưa phát hiện thêm các ca mới.

Thành phố Ninh Hương ở Hồ Nam cũng áp dụng các biện pháp tương tự sau khi một cậu bé 12 tuổi được phát hiện tiếp xúc gần với một ca bệnh ở tỉnh Tứ Xuyên.
Tại Bắc Kinh, giới chức địa phương đã phong tỏa 9 khu dân cư gần nơi ở của cặp vợ chồng dương tính với SARS -CoV-2 vừa trở về từ Trương Gia Giới. Người dân ở đây cho biết, chính quyền địa phương thông báo, họ sẽ tiếp tục bị phong tỏa ít nhất 2 tuần và được xét nghiệm 3 ngày một lần.

Pang Xinghuo, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Bắc Kinh, kêu gọi người dân không ra khỏi thành phố. “Mùa hè là mùa đỉnh điểm du lịch. Mọi người đi lại nhiều, nhưng người dân không nên lơ là việc phòng ngừa dịch bệnh. Chúng tôi khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, ra khỏi thành phố trong thời gian trước mắt, thay vào đó, chỉ di chuyển ở nội đô và các khu vực ngoại ô gần, đến những nơi không tụ tập quá đông người”, ông Pang nói.

Chùm ca bệnh ở Nam Kinh lan ra 15 thành phố, Trung Quốc khẩn cấp dập dịch - Hình 3

Nam Kinh xét nghiệm hai đợt cho toàn bộ hơn 9 triệu dân sau khi phát hiện ổ dịch ở sân bay (Ảnh: AFP).

Zhang Wenhong, một chuyên gia dịch tễ nổi tiếng của Trung Quốc, nhận định đợt bùng dịch mới là một thử thách nữa với chiến dịch đối phó Covid-19 của nước này và có thể tác động đến chính sách phòng ngừa và kiểm soát dịch trong tương lai.

Tuy vậy, ông Zhang vẫn cho rằng, Trung Quốc hoàn toàn có thể kiểm soát được đợt dịch mới bởi tất cả các ca nhiễm ở các tỉnh thành khác đều liên quan đến ổ dịch sân bay Lộc Khẩu ở Nam Kinh. “Nam Kinh đã tiến hành các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nghiêm ngặt. Chúng ta nên tin tưởng rằng ổ dịch sẽ được kiểm soát trong vòng vài tuần nếu các biện pháp kiểm soát có hiệu quả”, ông Zhang nói. Mặt khác ông cũng cảnh báo, nếu ổ dịch diễn biến tồi tệ hơn, chính quyền có thể cần đến các biện pháp mạnh tay hơn nữa.

Zhou Zijun, giáo sư tại Đại học Bắc Kinh, cho rằng với tình hình hiện nay, người dân ở Trung Quốc có thể cần tiêm vắc xin ngừa Covid-19 liều bổ sung. “Chúng ta vẫn cần chờ thêm kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 để xem liệu liều bổ sung có hiệu quả như thế nào”, ông nói.

Trước đó, giới chức y tế cho biết, hầu hết các ca nhiễm ở Nam Kinh đã được tiêm vắc xin, trong đó 7 ca bệnh diễn biến nặng. Điều này đặt ra những câu hỏi về hiệu quả của vắc xin. Tuy nhiên, Zhuang Shilihe, một chuyên gia tại Quảng Đông, nói với Thời báo Hoàn Cầu rằng, hiện chưa rõ những người này đã tiêm chủng chưa, nhưng các nghiên cứu trước đó đã chứng minh vắc xin vẫn là phương pháp tốt nhất để giảm nguy cơ bệnh trở nặng. Ông Shao cho biết, các vắc xin hiện tại ở Trung Quốc vẫn có hiệu quả với tất cả các loại biến chủng của SARS-CoV-2.

Đến nay, Trung Quốc đã tiêm khoảng 1,5 tỷ liều vắc xin cho người dân và đều là vắc xin nội địa. Trung Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng cho ít nhất 65% trong số gần 1,5 tỷ dân trước cuối năm nay. Hiện chưa rõ Trung Quốc đã tiêm đủ hai liều cho bao nhiêu phần trăm dân số.

Chiến lược ‘nhổ tận gốc’ COVID-19 của Trung Quốc gặp thử thách biến thể Delta

Cách tiếp cận "nhổ tận gốc" COVID-19 mà Trung Quốc áp dụng trong suốt thời gian qua để chặn đứng dịch bệnh đang đối mặt với thử thách lớn từ biến thể Delta.

Chiến lược 'nhổ tận gốc' COVID-19 của Trung Quốc gặp thử thách biến thể Delta - Hình 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Ở thời điểm dịch COVID-19 bùng phát đầu tiên tại Vũ Hán (Hồ Bắc), Trung Quốc chọn cách tiếp cận quyết đoán để kiểm soát virus, từ đóng cửa toàn bộ thành phố đến kiểm soát chặt biên giới để giữ mức lây nhiễm thấp. Giới chức Trung Quốc tiếp tục áp dụng chiến lược này trong xử lý các ổ dịch bùng phát sau đó, mới nhất là ở Nam Kinh thuộc tỉnh Chiết Giang. Toàn bộ 9,3 triệu dân tại thành phố này đã bị đặt trong tình trạng bán phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ. Chính quyền cấm hoạt động tiếp xúc trực tiếp về giao thương và xã hội, các địa điểm lân cận thuộc diện nguy cơ cao bị phong tỏa chặt.

Tuy nhiên, ở nhiều thành phố khác, số ca mắc mới tiếp tục gia tăng trong tuần này do sự xuất hiện của biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao. Bùng phát lây nhiễm tại Trung Quốc lên mức cao nhất trong 6 tháng trở lại đây, khiến một số chuyên gia cho rằng cần phải hay đổi chiến lược ngăn ngừa, kiểm soát COVID-19.

Trong tuyên bố được đưa ra hôm 29/7, Zhang Wenhong, chuyên gia dịch tễ hàng đầu tại Trung Quốc, nhận định ổ dịch tại Nam Kinh là bài thử nghiệm tầm quốc gia đầy căng thẳng, là mốc để định hình phương pháp đối phó dịch bệnh trong tương lai. Ông Zhang cảnh báo rằng nếu ổ dịch diễn biến xấu, chính quyền có thể phải cần đến các biện pháp mạnh tay hơn. Ổ dịch tại Nam Kinh tính đến ngày 29/7 đã ghi nhận 177 ca nhiễm.

Vị chuyên gia hàng đầu về dịch tễ tại Trung Quốc hối thúc người dân tiếp tục tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, ở trong nhà. Tuy nhiên, ông Zhang lần đầu tiên phát đi tín hiệu khác biệt so với cách tiếp cận chính thức của Trung Quốc, khi thừa nhận rằng cuối cùng cũng phải học cách sống chung với COVID-19.

"Dù chúng ta có muốn hay không, luôn có nguy cơ ở phía trước. Tất cả các nước đều đang phải gồng mình để tìm ra câu trả lời cho vấn đề sống chung với virus. Trung Quốc từng đưa ra được câu trả lời tuyệt vời, và sau ổ dịch Nam Kinh, chúng ta sẽ phải rút ra nhiều điều nữa", ông Zhang nêu quan điểm.

Trên thế giới, chính phủ các nước đang đối mặt với thử thách lớn khi phải cân bằng được việc tái mở cửa kinh tế, xã hội với kiểm soát Delta - biến thể siêu lây nhiễm có thể gây bệnh nặng với người chưa tiêm vaccine và lây nhiễm cả với người đã tiêm đủ hai liều.

Chiến lược 'nhổ tận gốc' COVID-19 của Trung Quốc gặp thử thách biến thể Delta - Hình 2
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhiều khu vực ở châu Âu đã mở cửa đón khách du lịch có chứng nhận tiêm vaccine, nhưng cũng đã phải tái áp đặt các quy định hạn chế trong nội địa. Tại châu Á, Singapore đã phải thay đổi lộ trình thực thi chiến lược sống chung với COVID-19, sau khi ghi nhận số ca mắc mới cao kỉ lục liên quan đến ổ dịch tại các quán karaoke và cảng cá Jurong.

Tại Trung Quốc, nơi tính ưu việt của biện pháp "nhổ tận gốc" đối với COVID-19 được ca ngợi ở cả trong và ngoài nước, giới chức chính quyền dường như bắt đầu nhận ra tình thế lưỡng nan khi phải tính đến con đường phía trước. Hơn 50% dân số Trung Quốc đã được tiêm đủ liều, nhưng từng đó là chưa đủ, bởi các chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước này cho rằng phải nâng lên mức 80% mới đủ để đạt miễn dịch cộng đồng.

Theo Dong-Yan Jin, chuyên gia virus học tại Đại học Hong Kong, Trung Quốc sẽ không thay đổi cách tiếp cận "nhổ tận gốc" và sẽ vẫn theo đuổi mục tiêu đưa số ca nhiễm về số 0. Một số nước đang tìm cách thoát khỏi chiến lược đưa số ca lây nhiễm về số 0, như trường hợp của Singapore. Nhưng hiện không rõ Trung Quốc có thể thực hiện an toàn bước chuyển này không, vì chưa thể xác định được chính xác mức độ hữu hiệu của hai loại vaccine chính là Sinopharm và Sinovac được dùng cho chiến dịch tiêm chủng ở đại lục.

Ổ dịch tại Nam Kinh bùng phát tại sân bay quốc tế Lộc Khẩu, nơi phần lớn các nhân viên, người lao động đã được tiêm vaccine. Liền sau đó, các ca nhiễm có liên quan đến ổ dịch này đã xuất hiện ở ít nhất 11 thành phố tại 6 tỉnh, thành ở Trung Quốc. Giới chức chính quyền cho biết chỉ có một số ít ca diễn tiến nặng và đến lúc này chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ
01:37:41 25/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu được tháo vòng định vị sau gần 3 năm
12:42:48 25/09/2021
Chỉ vì giấc mơ vu vơ của cô hàng xóm, người đàn ông tự dưng nhận 50 năm tù vì tội hiếp dâm
18:30:28 25/09/2021
Thảm án bí ẩn với chi chít dấu giầy ở hiện trường
00:46:26 25/09/2021
Toà án Nhật Bản yêu cầu hung thủ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD cho gia đình
00:51:57 25/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu lên máy bay về nước sau hơn 1.000 ngày bị giữ ở Canada
12:28:09 25/09/2021
Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt chiến tranh, em gái ông Kim Jong-un ra điều kiện
21:27:41 24/09/2021
Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá
07:17:02 25/09/2021
Lý do thực sự khiến COVID-19 làm nhiều người chết nhất lịch sử nước Mỹ
17:38:45 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên để lộ vòng 2 lớn lùm lùm chỉ qua 1 góc ảnh, rộ nghi vấn mang thai với Lâm Bảo Châu?
17:38:13 25/09/2021
Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa
19:39:01 25/09/2021
"Trùm cuối" Đại Nam - ông Huỳnh Uy Dũng có động thái sau tin đồn đổi chủ: Mở lại fanpage, viết tâm thư moi hết "ruột gan"
18:26:00 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Ca sĩ Thủy Tiên bị 2 tình cũ làm “bẽ mặt”
21:03:20 25/09/2021
"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40
19:40:37 25/09/2021
Thảo Trang tự nhận như 'cá mập mắc cạn' khi vác bụng bầu
20:51:21 25/09/2021
Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Cơ ngơi khủng của Việt Hương ở Việt Nam và Mỹ, dư giả làm từ thiện
21:52:08 25/09/2021
Cô gia sư bị chỉ trích "mặc như không" vì... vị trí đặt dây đeo túi xách
20:15:03 25/09/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 25/9: Philippines 2 ngày liền không có ca tử vong; Lào thêm nhiều ca mắc cộng đồng

00:15:16 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 25/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 56.057 ca mắc COVID-19 và 707 ca tử vong.

Toàn thế giới vượt 232 triệu ca mắc COVID-19

00:06:05 26/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 25/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng trên 232 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục hiện là hơn 208 triệu ca.

Công chúa Nhật Bản sẽ từ chối 1,35 triệu USD tiền hồi môn của hoàng gia

23:42:59 25/09/2021
Chính phủ Nhật Bản được cho là sẽ chấp thuận đề nghị của Công chúa Mako về việc từ chối khoản tiền hồi môn hoàng gia, khi cô từ bỏ địa vị để chuẩn bị kết hôn với một thường dân.

Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc

23:36:53 25/09/2021
Giám đốc tài chính hãng công nghệ viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu đã đăng tải thông điệp đầu tiên trên mạng xã hội, sau khi bà lên máy bay rời Canada để trở về Trung Quốc.

Taliban đấu súng, tiêu diệt 4 kẻ bắt cóc

22:41:55 25/09/2021
Lực lượng an ninh Taliban tiêu diệt nhóm tay súng bắt cóc hai bố con doanh nhân sau trận đụng độ tại trạm kiểm soát ở thành phố Herat.

Ba năm Mạnh Vãn Chu đốt nóng quan hệ Trung Quốc - Canada

22:39:41 25/09/2021
Khi tới Vancouver ngày 1/12/2018, Mạnh Vãn Chu chỉ dự định quá cảnh một lúc, nhưng cuối cùng mắc kẹt gần ba năm.

Bộ Tứ sắp chuyển 8 triệu liều vaccine cho châu Á

22:38:01 25/09/2021
Thủ tướng Ấn Độ thông báo nước này sẽ xuất khẩu 8 triệu liều vaccine Covid-19 cho châu Á vào tháng sau, theo thỏa thuận với nhóm Bộ Tứ.

Huawei lên tiếng sau khi Mạnh Vãn Chu được thả

22:29:46 25/09/2021
Huawei tuyên bố sẽ tiếp tục tự vệ trước cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ, sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu được tự do.

Tiêm kích tác chiến điện tử Trung Quốc lộ diện

22:26:47 25/09/2021
Máy bay tác chiến điện tử J-16D của Trung Quốc tới thành phố Chu Hải, dự kiến ra mắt tại triển lãm hàng không vào tuần tới.

Bà Merkel bị vẹt mổ

22:19:33 25/09/2021
Thủ tướng Đức Angela Merkel bị một con vẹt mổ khi cho bầy chim ăn tại công viên ở Marlow, khiến bà giật mình kêu lên.

Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD

22:17:12 25/09/2021
Kent R.E. Whitney, cựu mục sư ở California, lĩnh án 14 năm tù vì tội lừa gạt cộng đồng người Việt tiền đầu tư hơn 33 triệu USD.

IS tuyên bố giết 6 thành viên Taliban

21:52:08 25/09/2021
Tổ chức khủng bố IS-K nhận trách nhiệm loạt vụ tấn công ở thành phố Jalalabad, khiến ít nhất 6 thành viên Taliban thiệt mạng.

Mỹ hối thúc Triều Tiên nối lại đàm phán

21:40:42 25/09/2021
Mỹ khẳng định không có ý định thù địch với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ phản ứng tích cực với đề nghị đàm phán.

Thiếu niên xả thân cứu hai mẹ con trong đám cháy

21:22:48 25/09/2021
Ali Landi, 15 tuổi, qua đời vì bỏng nặng sau khi lao vào căn hộ đang cháy ở thành phố Izeh, cứu hai mẹ con thoát chết.

Việt Nam vào Hội đồng Thống đốc IAEA

21:19:49 25/09/2021
Việt Nam được bầu vào Hội đồng Thống đốc nhiệm kỳ 2021-2023 của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế trong kỳ họp tại Vienna.

Dự đoán y tế thế giới sau đại dịch

21:17:40 25/09/2021
Sau Covid-19, để giảm thiểu gánh nặng cho nguồn lực y tế, các nước chú trọng vào chăm sóc sức khỏe ban đầu và ứng dụng công nghệ trong hệ thống y tế.

Singapore tiếp tục lập kỷ lục về số ca mắc mới trong 24 giờ

19:09:17 25/09/2021
Tối 24-9, Bộ Y tế Singapore công bố thêm 1.650 ca nhiễm mới trong 24 giờ, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch, trong lúc chính phủ siết lại các quy định phòng dịch COVID-19 nhằm làm chậm tốc độ gia tăng ca nhiễm.

Căng thẳng leo thang, Mỹ thúc Triều Tiên đến bàn đàm phán

12:53:05 25/09/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington không có ý định thù địch và sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên.

Tăng 1.650 ca Covid-19, Singapore tái áp dụng các lệnh hạn chế

12:38:25 25/09/2021
Số ca Covid-19 tại Singapore tăng cao 3 ngày liên tiếp, buộc quốc gia Đông Nam Á tái áp dụng các biện pháp hạn chế để ngăn dịch lây lan.

Tự chủ "vũ khí" vắc xin Covid-19, Cuba bắt đầu mở cửa lại kinh tế

12:26:07 25/09/2021
Nhờ chủ động được vắc xin nội địa ngừa Covid-19, Cuba đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng toàn dân và bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế ở những khu vực mà tình hình dịch bệnh đã được cải thiện.

"Bộ Tứ" họp tại Nhà Trắng, cam kết hợp tác nhiều vấn đề quan trọng

12:24:19 25/09/2021
Các nhà lãnh đạo Bộ Tứ - gồm Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia - đã gặp mặt tại Nhà Trắng ngày 24/9 và đưa ra cam kết về một loạt vấn đề quan trọng.

Tay súng đóng giả luật sư bắn chết trùm băng đảng Ấn Độ giữa tòa án

11:59:35 25/09/2021
Một trùm băng đảng Ấn Độ đã bị bắn chết khi đang bị xét xử giữa phiên tòa trong một kế hoạch được cho là đấu đá giữa các băng nhóm, khi 2 tay súng cải trang luật sư trà trộn vào để nổ súng.

Động cơ máy bay chở khách Nga cháy ngùn ngụt vì va phải chim

11:56:00 25/09/2021
Một máy bay chở khách của Nga từ Cuba đi Moscow đã cháy động cơ sau khi va phải đàn chim đại bàng trong lúc cất cánh.

Mỹ - Trung khó làm lành sau thỏa thuận Mạnh Vãn Chu

11:37:02 25/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do sau ba năm khó lòng xoa dịu căng thẳng Mỹ - Trung khi hoài nghi vẫn còn.

Trung Quốc bắt hai lãnh đạo tập đoàn vận tải

11:27:37 25/09/2021
Trung Quốc bắt hai giám đốc điều hành cấp cao của tập đoàn vận tải và hậu cần HNA vì tình nghi thực hiện hành vi trái pháp luật.

Ca Covid-19 Hàn Quốc tăng kỷ lục

11:22:07 25/09/2021
Ca Covid-19 hàng ngày ở Hàn Quốc lần đầu vượt mức 3.000, đánh dấu mức tăng kỷ lục mới sau kỳ nghỉ Tết Trung thu ba ngày.

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng

Trắc nghiệm

01:35:02 26/09/2021
Người tuổi Dần không quá hiền lành nhưng lại sống rất tình cảm. Họ ít khi để người khác thấy mình yếu đuối. Nếu gặp khó khăn, thử thách thì họ sẽ một mình đối diện và giải quyết êm đẹp.

Khám phá Hyades Mountain Resort, khách sạn lấy cảm hứng từ gỗ và thiên nhiên tại Hy Lạp

Du lịch

01:33:12 26/09/2021
Du lịch Hy Lạp là một trong những trải nghiệm hấp dẫn được nhiều du khách yêu thích bởi vùng đất này không chỉ có những danh lam thắng cảnh ấn tượng mà còn sở hữu nền văn hóa độc đáo.

Thêm 1 thành viên của girlgroup "đông dân" nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty

Nhạc việt

01:30:13 26/09/2021
Chiều 24/9, trang Facebook chính thức của SGO48 đã đăng thông báo về việc thành viên Lệ Trang chính thức tốt nghiệp, thuật ngữ của hệ thống các nhóm nhạc chị em với AKB48 để chỉ việc rời nhóm.

Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế

Tâm sự

01:15:28 26/09/2021
Hôm ấy, tôi tìm tài liệu để nộp lên công ty thì vô tình nhìn thấy một tập hồ sơ.

Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ

Netizen

00:56:37 26/09/2021
Sở dĩ Duy không gọi đó là FWB vì kiểu phụ nữ này không hề dễ rủ lên giường. Cũng cần có quá trình tìm hiểu, tán tỉnh rồi đi từ từ vào trái tim mới lần đến phần cởi cúc áo.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm

Sao việt

00:50:21 26/09/2021
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ có chia sẻ đầy ẩn ý liên quan đến ồn ào từ thiện, khẳng định bản luôn làn đúng luật.

Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ

Đời sống

00:22:02 26/09/2021
Đói lũ nhiều năm, cư dân miền Tây sông nước tìm sinh kế khác thay cho việc săn bắt sản vật mùa nước nổi.

Chăm sóc sức khỏe trong dịch COVID-19 - Bài 1: Cần hiểu rõ về biến chủng Delta

Sức khỏe

00:12:13 26/09/2021
Không ai có thể thờ ơ với sự tàn khốc chưa từng có và không gì có thể so sánh được của đại dịch COVID-19.

Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc

Sự kiện nóng

00:09:32 26/09/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ chiều 24/9 đến chiều 25/9, Trung tâm tiếp tục tập trung cao độ cho công tác xét nghiệm nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp dương tính.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: ‘Không có vùng cấm trong xử lý sai phạm tại khu liên hợp’

Pháp luật

00:02:49 26/09/2021
Trả lời Báo Thanh Niên, Bộ trưởng Bộ VH – TT – DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, Bộ đang thực hiện nghiêm túc kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Tuyển thủ Hà Lan cười ra nước mắt, Messi còn kém Ronaldo

Bên lề sân cỏ

23:58:38 25/09/2021
Tiền vệ người Hà Lan Marten de Roon đã làm một cử chỉ tử tế khi ký tên tặng áo cho 3 người hâm mộ nhanh nhất nhưng chẳng ai đoái hoài trong khi Messi và Ronaldo bán áo không kịp.

Thái Lan đầu tư 'khủng', hướng đến mục tiêu Futsal World Cup 2024

Bóng đá thế giới

23:56:21 25/09/2021
Ngay sau thất bại của ĐT Futsal Thái Lan ở Futsal World Cup 2021, LĐBĐ Thái Lan đã lên một kế hoạch với mức đầu tư lớn để giúp đội bóng có thể giành thành tích tốt hơn ở Futsal World Cup 2024.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Không giữ những nhân tố thiếu khát khao bằng mọi giá!

Bóng đá việt nam

23:53:38 25/09/2021
Đã xuất hiện không ít tin đồn, thậm chí khẳng định trên các kênh chính thống nói về việc có khoảng 3 công thần sẽ rời Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tìm bến đỗ mới sau mùa giải V.League 2021.

Cuộc sống của một phụ nữ bị đảo lộn vì phim 'Squid Game'

Hậu trường phim

23:46:03 25/09/2021
The Squid Game gây tranh cãi khi sử dụng số điện thoại có thật. SBS News cho biết ê-kíp sản xuất đã liên hệ với chủ nhân thuê bao và đề nghị người này đổi số.

10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất

Phim châu á

23:39:45 25/09/2021
Các bộ phim kinh điển như Lang nha bảng, Võ lâm ngoại truyện, Tây du ký, Hậu cung Chân Hoàn truyện đều được khán giả xem lại thường xuyên.